Nước Cơm Có Lợi Ích Gì / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Nồi Cơm Điện Cao Tần Có Lợi Ích Gì? Tại Sao Nên Lựa Chọn Nồi Cơm Điện Cao Tần? / 2023

Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần?

Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì?

1./Tiết kiệm thời gian nấu:

Nồi cơm điện cao tần IH Nhật Bản với những tính năng vô cùng tiện lợi, tự động và linh hoạt. Các chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, hiển thị rõ ràng và dễ sử dụng.

Với chức năng hẹn giờ nấu và giữ ấm linh động, bạn chỉ cần cho gạo vào nồi và nhấn chế độ hẹn giờ nấu và đi làm, đến khi về nhà đã có ngay nồi cơm nóng hổi, ngon và dẻo cho gia đình mà không phải lo lắng. Khi còn cơm trong nồi, nồi có chức năng giữ ấm đảm bảo cho bạn chất lượng cơm cho đến cả ngày hôm sau mà không bị đổ mồ hôi và ôi thiu, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian nấu nướng mà không sợ cơm bị hỏng.

2./Hạn chế dầu mỡ khi chế biến thực phẩm:

Nồi cơm điện cao tần IH với nhiều chế độ và chức năng nấu, không chỉ nấu được mỗi cơm bạn còn có thể nấu nhiều món ăn khác trong nồi cơm điện. Với tính năng làm chín thực phẩm bằng áp suất hơi nước ở nhiệt độ cao, bạn sẽ có những món ăn đầy đủ dưỡng chất mà không cần chế biến qua dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

3./Hương vị và dinh dưỡng của thực phẩm sẽ không bị mất khi nấu:

Cơm ngon, ngọt chín đều.

Các món ăn khác như luộc rau, luộc thịt,.. Với nồi cơm điện cao tần bạn sẽ nấu với thời gian nhanh hơn và ngon hơn. Với lòng nồi dày được phủ từ 3-9 lớp chống dính giúp dinh dưỡng của thực phẩm được bảo toàn và không bị thoát ra ngoài như nấu với nồi bình thường.

Ngoài những lợi ích trên ra thì nồi cơm điện cao tần còn có những đặc điểm mà khiến người sử dụng rất yêu thích nữa:

1./Thiết kế sang trọng:

Cũng tương tự như các nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần nổi bật từ đường nét thiết kế tinh xảo kết hợp với màu sắc hài hòa, tạo nét sang trọng cho các không gian bếp hiện đại. Bên cạnh đó là màn hình LCD lớn hiển thị đồng hồ, chế độ nấu… tiện dụng.

2./Bền bỉ, chất lượng nồi tốt:

Nồi cơm điện cao tần với nồi nấu bằng chất liệu cách nhiệt, cách điện, chịu lực và chống trầy xước tốt. Lòng nồi cực dày bằng hợp kim từ 5 – 9 lớp với công nghệ chống dính mới và an toàn với sức khỏe của người dùng.

Nồi cơm cao tần đun nóng trực tiếp không qua mâm nhiệt, nên cơm khi được nấu từ nồi cơm điện cao tần sẽ có độ dẻo thơm đều, không quá nở và giữ được đầy đủ hương vị mùi thơm vốn có của hạt gạo. Còn gì tuyệt vời hơn được ăn bữa cơm nhà dẻo ngon mà hạt cơm vẫn giữ nguyên mùi thơm lúa gạo, đúng không nào!

Vì nồi cơm cao tần đun nóng trực tiếp không qua mâm nhiệt của nồi cơm điện, nên cơm khi được nấu từ nồi cơm điện cao tần sẽ có độ dẻo thơm đều, không quá nở và giữ được đầy đủ hương vị mùi thơm vốn có của hạt gạo. Còn gì tuyệt vời hơn được ăn bữa cơm nhà dẻo ngon mà hạt cơm vẫn giữ nguyên mùi thơm lúa gạo, đúng không nào!

Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng loại gạo mà bạn nấu.

Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ nồi cơm điện cao tần cũng không sinh cháy ở đáy nồi như nồi cơm điện thông thường.

Trong suốt quá trình nấu thì hạt gạo vẫn ở trong trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút. Hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng sẽ không bị nở bung nát nên luôn giữ được chất lượng trong hạt gạo.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cung đã biết được Nồi cơm điện cao tần có lợi ích gì? Tại sao nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần? rồi đúng không nào???

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Công Dụng Tuyệt Vời Của Nước Cơm / 2023

Công dụng tuyệt vời của nước cơm

Cuộc sống hiện đại nên ít ai để ý đến nước cơm, nhưng nước cơm lại có công dụng rất tuyệt vời đặc biệt trong ngày hè nóng bức

Cung cấp năng lượng: Uống nước cơm rất tốt vì nó giúp tăng năng lượng cho bạn. Ở Ấn Độ, người nông dân thường uống nước cơm trước khi họ phải làm việc, vì họ sẽ thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Ngăn ngừa viêm dạ dày, ruột: Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước cơm, vì vậy bạn nên sử dụng nước cơm thường xuyên vì nó tốt cho sức khỏe.

Điều hòa nhiệt độ cơ thể: Nước cơm đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt của cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nước cơm để chịu được cái nóng mùa hè

Táo bón: Nước gạo cũng tốt trong việc ngăn ngừa táo bón. Khi bạn đang bị táo bón, hãy thử uống nước gạo nấu chín sẽ có tác dụng rất tốt.

Tinh bột: Nước gạo có chứa tinh bột, đây là nguồn tinh bột lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Bệnh alzheimer: Mặc dù nghiên cứu vẫn chưa xác nhận điều này, nhưng có một số nguồn tin nói rằng nước cơm có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng: Trong nước gạo có chứa một chất gọi là oryzanol, nó giúp chống lại các tia UV từ mặt trời. Sử dụng nước cơm uống và nước vo gạo rửa mặt để giúp làn da của bạn không bị mất nhiệt bởi ánh nắng mặt trời.

Theo chúng tôi

Uống Nước Dừa Có Lợi Ích Gì? Cần Lưu Ý Gì? / 2023

Uống nước dừa không chỉ đơn thuần để giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần sử dụng hợp lý nước dừa …

Uống nước dừa tự nhiên vừa giúp giải khát trong những ngày hè nắng nóng, vừa đẹp da và bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Cùi dừa còn là một món ăn ngon, bùi, đậm đà hương vị…. Tuy nhiên, uống nước dừa quá nhiều, không đúng cách có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu về nước dừa

Nguồn gốc của nước dừa

Nước dừa là chất lỏng chứa trong quả dừa. Khi quả dừa già đi, nước dừa được thay thế bởi cùi dừa và không khí. Quả dừa non chứa rất ít cùi dừa, lớp cùi này mỏng, rất mềm và khá trong.

Nước dừa được dùng làm đồ uống phổ biến ở các nước nhiệt đới, đặc biệt là vùng Đông Nam Á, các đảo Thái Bình Dương và Caribe.

Thành phần của nước dừa

Nước dừa chứa 95% nước, các thành phần khác rất đa dạng bao gồm: nitơ, acid phosphoric, Kali, Canxi, Magie, Sắt, Đường khử. Nhờ các thành phần trên nước dừa có tính hàn giúp giải nhiệt, làm mát, giải khát đặc biệt tốt. Nước dừa cũng được sử dụng để tạo nước oresol khi không sẵn oresol tại nhà để bổ sung cho người bệnh mất nước.

Tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe

Là loại nước giải khát tự nhiên không chứa chất béo.

Có thể dùng làm nước điện giải trong những trường hợp bị mất nước.

Được sử dụng làm dịch truyền tại một số nước khi không có sẵn nước muối y khoa.

Nước dừa giúp giảm nguy cơ mất nước

Nước dừa chứa kali và các khoáng chất nên nó điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Vì vậy, nước dừa được dùng để điều trị chứng mất nước khi bị bệnh lỵ, tả, tiêu chảy, cúm và làm cân bằng chất điện phân.

Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bất thường của đường tiêu hóa, hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Nước dừa giúp tăng cường năng lượng

Nước dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng, vì vậy nó là một thức uống năng lượng tuyệt vời.

Tuy nước dừa chứa ít đường và hàm lượng natri ít hơn so với các nước uống thể thao khác nhưng nó chứa nhiều kali, canxi, chloride giúp nâng cao mức năng lượng tối ưu của cơ thể.

Nước dừa rất tốt cho tim mạch

Nước dừa chứa nồng độ kali và axit lauric cao, vì vậy nó rất hữu ích cho bệnh nhân huyết áp cao trong việc điều hòa huyết áp.

Nước dừa có thể giúp tăng HDL (tốt) cholesterol, và là một thứ nước tuyệt vời để điều trị và duy trì sức khỏe tim mạch.

Nước dừa hỗ trợ tiêu hóa

Nước dừa chứa axit lauric, khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành monolaurin. (Monolaurin giúp kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa) ở trẻ em và người lớn.

Những người bị táo bón, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa thông thường khác nên uống nước dừa ngày 2 lần (mỗi lần một cốc).

Uống nước dừa thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nước dừa là một chất lỏng vô trùng ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng.

Các chất dinh dưỡng chính trong nước dừa bao gồm: acid lauric, Chloride, và sắt, kali, magiê, canxi, natri, và Phospho giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch, cũng như hấp thụ và cân bằng các chất lỏng bên trong của cơ thể.

Nước dừa có tác dụng kháng vi khuẩn, chống viêm

Nước dừa tươi có tác dụng kháng vi-rút kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa.

Nước dừa được sử dụng để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu, và mức cholesterol. Chúng giúp nâng cao năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể người.

Nước dừa còn điều trị các bệnh: cúm, dạ dày, kiết lỵ, khó tiêu, táo bón, giun đường ruột, bệnh tả, bất thường về tiết niệu, thận có vấn đề trục trặc, da khô ngứa và giảm nếp nhăn…

Nước dừa chứa: monolaurin, monoglyceride kháng virus, kháng khuẩn và antiprozoal được sử dụng để diệt các loại virus gây các bệnh như HIV, Herpes, cytomegalovirus, cảm cúm và các vi khuẩn khác.

Uống nước dừa giúp giảm vấn đề về tiết niệu

Uống nước dừa sẽ làm giảm các vấn đề về tiết niệu.

Những người bị tiểu rắt, và các bệnh tiết niệu cần uống nước dừa 2 lần/ngày để giảm triệu chứng bệnh.

Nước dừa chữa tiểu rắt, tiểu buốt, các bệnh về đường tiết niệu…

Tiêu diệt các vi khuẩn có hại trên đường ruột

Uống nước dừa 1 lần/ngày với một muỗng cà phê dầu ô liu (từ 3 đến 5 ngày) sẽ giết chết các vi khuẩn trong ruột, làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

Ngăn ngừa sỏi thận nhờ nước dừa

Uống nước dừa thường xuyên giúp tan sỏi thận và làm cho chúng thoát ra ngoài cơ thể.

Người có vấn đề về thận nên uống nước dừa kết hợp với các loại thuốc điều trị.

Nước dừa sử dụng trong truyền máu

Nước dừa gần giống như huyết tương, do vậy nó được sử dụng trong truyền máu.

Trong trường hợp khẩn cấp, nước dừa còn được sử dụng như là một chất lỏng làm thông tĩnh mạch thay vì dùng các chất lỏng tiêu chuẩn.

Tác dụng của nước dừa trong làm đẹp

Nước dừa dùng để giảm cân

Nước dừa là một chất điện phân tự nhiên giúp giải khát và tăng cường sự trao đổi chất. Vì vậy, người ta dùng nước dừa để giảm cân cho những người béo phì..

Nước dừa làm đẹp da

Chất cytokinin trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Acid lauric làm giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Khi sử dụng, thoa nước dừa lên vùng da xấu mỗi tối trước khi đi ngủ giúp hạn chế mụn trứng cá, nếp nhăn, vết rạn, ngứa da và eczema.

5 lưu ý khi sử dụng nước dừa

Không nên lạm dụng nước dừa: uống hơn 3 – 4 trái và uống liên tục nhiều ngày.

Không nên uống nước dừa vào buổi tối (gây đầy bụng).

Uống nước dừa từ từ (không nên pha đá hoặc kèm các hóa chất khác).

Sau khi đi ngoài trời nắng về uống nước dừa từng chút một (tránh uống quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao).

Khi thi đấu thể thao, uống nước dừa nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

Khi nào không nên uống nước dừa?

Những người có thể tạng thuộc âm: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp… không nên dùng nước dừa.

Phụ nữ có thai không nên uống nước dừa vào quý thứ 1 của thai kỳ

Người bị bệnh trị, huyết áp thấp, thấp khớp không nên uống nước dừa.

Lời kết

Từ lâu nước dừa tươi đã trở thành một thức uống bổ dưỡng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trong nước dừa tươi có chứa các chất: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7%, các chất khoáng Ca, Na, K. L, P, Fe; các vitamin C, PP… rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng: giải nhiệt, tăng cường năng lượng, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận, nước dừa vô trùng được sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy…

Tuy nhiên, khi sử dụng nước dừa cần lưu ý:

Không uống quá nhiều nước dừa trong ngày (nhiều hơn 3 trái)

Không uống vào buổi tối, uống pha thêm đá hoặc những hóa chất khác, uống nhanh, nhiều sau khi đi nắng về… đặc biệt những người thể tạng thuộc âm (da xanh tái, tay chân lạnh, tiêu chảy, chậm tiêu…) phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa.

Theo healthline.com

Lợi Ích Của Bữa Cơm Gia Đình / 2023

1. Trẻ con có thể học cách yêu thích các món rau củ Một cuộc khảo sát vào năm 2000 cho thấy rằng những trẻ từ 9 – 14 tuổi thường xuyên ăn tối với gia đình có xu hướng ăn nhiều trái cây, rau củ và ít tiêu thụ các loại nước có ga và các đồ chiên rán. Chế độ ăn uống của các trẻ này cũng có nhiều chất dinh dưỡng chính hơn như canxi, sắt và chất xơ. Các bữa tối gia đình thường cung cấp các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

2. Bữa tối cùng gia đình là lúc trẻ học ăn những món ăn mới Các bậc cha mẹ nên có trách nhiệm giới thiệu các món ăn mới cho con mình bởi ban đầu trẻ cần một ít hướng dẫn trong việc lựa chọn những thứ tốt cho sức khỏe. Một bữa cơm gia đình là cơ hội tuyệt vời để cha mẹ giới thiệu đến con cái các món ăn khác nhau và gia tăng khẩu vị của chúng. Rất có thể một đứa bé 6 tuổi bỗng nhiên sẽ thấy thích ăn bắp cải dù trước đó bé không hề hứng thú với món này. Trong cuộc nghiên cứu vào năm 2003 đăng trên Tạp chí Dinh Dưỡng ở châu Âu, các trẻ khảo sát được giới thiệu về lợi ích của ớt chuông, được cho ăn một ít ớt chuông đỏ và đánh giá xem chúng thích nó như thế nào trong vòng 8 ngày. Những ngày sau đó, các bé được cho phép ăn ớt chuông theo mức mà chúng thích và được đề nghị đánh giá về món ớt chuông ấy… từ đó các bé có xu hướng tự giác ăn uống thay vì thúc ép.

3. Bạn có thể kiểm soát khẩu phần ăn Đồng ý rằng đi ăn ngoài có thể rất tiện lợi nhưng số lượng calories trong các khẩu phần ăn của nhà hàng cũng càng ngày càng tăng thêm! Trung bình một bữa ăn tại hàng quán bên ngoài có nhiều 60% số lượng calories hơn so với một bữa ăn tại nhà. Các nghiên cứu cho thấy rằng trước một bàn ê hề thức ăn, chúng ta thường ăn nhiều hơn, và đây cũng là lý do dẫn đến sự gia tăng kích cỡ của vòng eo.

Được cùng ăn với bố mẹ, trẻ dễ hạnh phúc hơn (Ảnh: Inmagine)

4. Các bữa ăn lành mạnh có thể giúp trẻ hạnh phúc Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các trẻ thường xuyên ăn cùng với gia đình sẽ ít khả năng gặp các chứng trầm cảm, tự sát hoặc mắc phải chứng rối loại ăn uống. Các trẻ này cũng không quan tâm đến chuyện tình dục quá sớm và thường được cha mẹ tự hào. Khi trẻ em cảm thấy buồn chán và suy sụp, thì bữa cơm tối cùng gia đình có thể như một sự can thiệp đúng lúc. Điều này đặc biệt đúng cho các trường hợp rối loạn về ăn uống, tiến sĩ Dianne Neumark-Sztainer – giáo sư khoa Sức khỏe cộng đồng tại Đại Học Minnesota – người đã nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của các mô hình bữa cơm gia đình trên thanh thiếu niên, cho biết. “Nếu một đứa trẻ được ăn với cha mẹ thường xuyên, các vấn đề sẽ được phát hiện sớm hơn.”

5. Bữa cơm gia đình giúp trẻ “nói không” với thói xấu Ăn tối cùng gia đình ít nhất 5 lần / tuần làm giảm đáng kể tình trạng hút thuốc, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích ở trẻ vị thành niên. Những trẻ vị thành niên ăn với gia đình ít hơn 3 lần / tuần sẽ có khả năng lạm dụng dược phẩm và sử dụng các loại chất gây nghiện cao gấp 3,5 lần, nguy cơ hút thuốc lá gấp 2,5 lần, và khả năng đụng đến các loại nước có cồn là gấp 1,5 lần. “Trong khi sự lạm dụng các chất gây nghiện có thể phá hủy bất cứ gia đình nào, bất kể sắc tộc, giàu nghèo, độ tuổi, hoặc giới tính nào thì sự quan tâm chia sẻ và nuôi dưỡng của gia đình tại bữa cơm gia đình cũng đều là hình thức rất đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn điều đó,” Elizabeth Planet, một trong những nhà nghiên cứu của báo cáo trên, đồng thời cũng là phó chủ tịch của trung tâm và là người trực tiếp điều hành các dự án đặc biệt, bày tỏ quan điểm của mình.

6. Thức ăn ngon hơn, kết quả học tập tốt hơn Trong nhóm trẻ vị thành niên ăn tối cùng gia đình ít hơn 3 lần một tuần, 20% đạt điểm trung bình hoặc thấp hơn trong các phiếu báo điểm; trong khi chỉ 9% trẻ vị thành niên ăn cơm thường xuyên cùng gia đình mới đạt số điểm thấp này trong trường. Các bữa cơm cùng gia đình tạo cho trẻ cơ hội để trò chuyện cùng người lớn, cũng như nhận thức được cách mà các người lớn trao đổi từ ngữ với nhau, điều này có thể giải thích được vì sao giờ cơm tối trong gia đình thường được cho là có thể giúp trẻ xây dựng và mở rộng vốn từ của mình.

Nấu một bữa ngon, được mọi người khen ngợi, dường như bao nhiêu stress đều tan biến (Ảnh: Inmagine)

7. Bữa tối có thể giải tỏa các cơn stress Tin hay không tùy bạn, nhưng nếu bạn có một công việc tương đối bận rộn, thì việc sắp xếp thời gian để ăn cùng gia đình có thể giúp bạn bớt cảm thấy stress hơn. Năm 2008, các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young tiến hành một cuộc khảo sát với các nhân viên của IBM và nhận thấy rằng việc ngồi xuống dùng bữa với gia đình giúp các nhân viên nữ có con giảm bớt được căng thẳng và sức ép từ những giờ dài làm việc trong văn phòng. (Điều thú vị là kết quả của các ông bố thì không được công khai. Và một điều mà cuộc nghiên cứu đã quên xem xét đến là những cơn stress khi phải gấp rút chạy ào ra khỏi văn phòng, đón con về rồi đến các công đoạn chuẩn bị chế biến món ăn, dọn lên bàn rồi dọn rửa…) Trong xã hội hiện đại, khi đi ăn tiệm, bao giờ bạn cũng phải trả thêm các chi phí không cần thiết và rất đắt đỏ. Vậy nên bữa cơm gia đình là một lựa chọn tối ưu và đáng duy trì. Dưới bàn tay đảm đang của các bà nội trợ, bữa cơm của gia đình dù không nhiều các món cầu kỳ nhưng hoàn toàn có thể cung cấp nhiều chất bổ dưỡng với chi phí kinh tế nhất.