Những Lợi Ích Khi Nghe Nhạc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Những Lợi Ích Vàng Khi Trẻ Nghe Nhạc

Những Ích Lợi Bất Ngờ Của Việc Nghe Nhạc Mỗi Ngày

Đại Học Lyon, Pháp: ‘nghe 5

Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Đúng Cách Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi

10 Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Có Thể Bạn Chưa Biết

Tôi Đã Thử Đi Ngủ Sớm Trong 2 Tuần Và Đây Là Những Gì Đã Diễn Ra

Có nên cho trẻ em nghe nhạc hay không, trẻ e nghe nhạc có tác dụng gì hay không ? Nếu có nên để trẻ em nghe nhạc theo cách nà. Để trả lời các câu hỏi này Bảo Châu Audio xin lập topic chia sẻ quý khách hàng Những lợi ích vàng khi trẻ nghe nhạc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghe nhạc giúp tăng bộ nhớ ở trẻ, sự chú ý và cả kỹ năng ngôn ngữ sau này. Theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Brigham Young, âm nhạc thậm chí còn giúp phát triển thể chất của trẻ sinh non.

Nâng cao kỹ năng vận động.

Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn. Nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Theo Logan, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp.

Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter, và là tác giả của cuốn sách: “Kết nối sớm cho trẻ thơ: Tạp chí âm nhạc và dạy học dựa trên những khoảnh khắc”. Theo Coulter, trò chơi đưa trẻ tương tác với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Hãy bắt đầu sớm

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh nhớ và thích những âm nhạc mà chúng đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu bạn có thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai, hãy tiếp tục điều này sau khi sinh bé. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát, bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

Không nghe những giai điệu buồn

Trẻ 5 tháng có thể phân biệt được bài hát lạc quan hay ảm đảm. Tiến sĩ Douglas Gentile (ĐH bang Iowa) cho biết: “Những giai điệu giận dữ có thể khuấy động em bé, cũng như giai điệu nhẹ nhàng sẽ xoa dịu, giúp bé thấy gần gũi, dễ chịu hơn”.

Chọn nhạc cho bé

Hình ảnh: Chọn nhạc cho bé

Nghe lại

Cho bé nghe nhạc hoặc nghe mẹ hát ru cùng một bài hát tại một thời điểm trong ngày sẽ giúp bé kết hợp bài hát với các thói quen, tạo một lộ trình thích thú cho bé.

Hãy nói tên của bé

Mọi em bé đều thích nghe tên của mình. Vì vậy, khi hát cho bé nghe, hãy chèn tên bé trong các giai điệu. Khi bé nghe quen, mắt bé sẽ sáng lên thích thú đấy.

Hướng dẫn cho trẻ em tiếp xúc với âm thanh karaoke Trẻ được cho nghe nhạc từ khi còn là thai nhi sẽ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ …

Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Nghe Nhạc Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết

Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Tiếng Anh Dành Cho Bà Bầu Và Thai Nhi

Bà Bầu Nghe Nhạc Có Tốt Không? Lợi Và Hại Khi Cho Thai Nhi Nghe Nhạc?

Lợi Ích Khi Cho Trẻ Nghe Nhạc Từ Trong Bụng Mẹ Đúng Cách

4 Lợi Ích Khi Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Sáo Trúc

Nhạc Hòa Tấu Là Gì? Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Hòa Tấu

Thêm Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Mozart

Nghe Nhạc Mozart Có Thực Sự Khiến Bạn Thông Minh Hơn?

Lợi Và Hại Của Việc Nghe Nhạc Khi Ngủ

Có Thể Bạn Chưa Biết Về Những Mặt Lợi Và Hại Nghe Nhạc Khi Ngủ

Những Loại Nhạc Giúp Ngủ Sâu Và Tăng Cường Trí Nhớ

Nhạc Hòa Tấu Là Gì? Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Hòa Tấu

Nhạc hòa tấu là gì? Đây là dòng nhạc không lời, sử dụng các loại nhạc cụ để độc tấu, hòa tấu hay hợp tấu thành các bản nhạc mang những phong cách riêng.

Nhạc hòa tấu là gì

Nhạc hòa tấu được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như khí nhạc, nhạc không lời. Đây là một thể loại nhạc độc đáo, phi ngôn ngữ, có những đặc điểm riêng không giống bất kỳ thể loại nhạc nào khác.

Loại nhạc này được định nghĩa là tổ hợp âm thanh, giai điệu để tạo bởi sự hòa âm của các nhạc cụ mà không cần đến giọng hát của các ca sĩ. Vì vậy, nó mới được biết đến cái tên là nhạc không lời. Nhạc hòa tấu không hề giống với thanh nhạc khi chúng xuất phát từ ngôn ngữ của người hát cũng như âm thanh của ca sĩ.

Hình 1: Nhạc hòa tấu là gì

Dòng nhạc không lời này được biểu diễn bằng những nhạc cụ trước công chúng, với nhiều vị trí, độc lập trong ban nhạc. Yếu tố chính để tạo nên một bản nhạc hòa tấu chính là các loại nhạc cụ và âm thanh phát ra cộng hưởng. Kết hợp với kỹ thuật của người điều khiển để có được bản nhạc như ý muốn.

Cách thực hiện nhạc hòa tấu

Một bản nhạc hòa tấu có chứa đựng nhiều ý nghĩa và có sự ăn ý giữa các thành viên trong ban nhạc. Những cung bậc cảm xúc, tâm tư của người thực hiện hòa tấu sẽ được thể hiện đến cho người nghe một cách chân thật. Nhạc hòa tấu mang đến sự hồi hộp, hưng phấn cho người nghe. Hơn nữa, cũng mang đến sự thoải mái, giảm căng thẳng.

Cách thực hiện một bài nhạc hòa tấu có thể là độc tấu một loại nhạc cụ, hoặc song tấu 2 nhạc cụ hay hợp tấu nhiều nhạc cụ. Nhạc cụ trong nhạc hòa tấu sẽ được coi trọng hơn so với những người ca sĩ, nhạc sĩ. Đó có thể là piano, violin hay guitar. Tuy nhiên, các dòng nhạc khác lại rất coi trọng nhạc sĩ, ca sĩ.

Hình 2: Dòng nhạc này thường được biểu diễn trong khán phòng

Hòa tấu được thực hiện bằng cách người chơi phối lại một bản nhạc theo những tông khác nhau. Đôi khi sẽ mang tính tùy hứng khá cao. Sự kết hợp giữa các âm vực khác nhau của nhạc cụ, xử lý bằng kỹ thuật của người chơi nhạc sẽ tạo ra những tổ hợp âm thanh hoàn hảo.

Các bản nhạc hòa tấu thường được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện trang trọng, lễ nghi hoàng gia, trong quân đội,… Ngoài ra, người ta còn biểu diễn nhạc hòa tấu trong các khán phòng lớn. Mỗi một không gian, sự kiện khác nhau sẽ mang đến những cảm giác không giống nhau. Đây cũng là đặc trưng của những bản nhạc hòa tấu không lời.

Lợi ích khi nghe nhạc hòa tấu

Các bạn có biết nghe nhạc hòa tấu mang đến nhiều lợi ích cho chính chúng ta. Loại hình âm nhạc này giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi với những lợi ích cụ thể như sau:

Mang lại niềm vui

Nghe những bản nhạc không lời giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đây là nghiên cứu được các chuyên gia hàng đầu thế giới đã chỉ ra. Khi nghe nhạc, não bộ sẽ giải phóng dopamine, giúp dẫn truyền thần kinh hạnh phúc.

Hình 3: Nghe nhạc hòa tấu mang đến niềm vui cho bạn

Những người thường xuyên nghe nhạc sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều so với những người không thường xuyên nghe nhạc. Khi muốn cải thiện tâm trạng, bạn chỉ cần nghe một bản nhạc mình yêu thích trong khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Âm nhạc giúp giảm căng thẳng

Thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, công việc. Đây là liều thuốc hữu hiệu cho những bạn hay gặp phải các vấn đề khó giải quyết trong cuộc sống hoặc có thể là triệu chứng căng thẳng mãn tính. Căng thẳng thường xuyên dẫn đến nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác. Ngay cả khi nghe nhạc trên radio, hát và nhịp chân theo điệu nhạc cũng giúp cho cơ thể bạn được thư giãn.

Nghe nhạc không lời giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Trên thế giới hiện có 350 triệu người đang mắc bệnh trầm cảm. 90% trong số đó thường là do bệnh mất ngủ gây ra. Tuy nhiên, việc nghe nhạc hòa tấu trước khi ngủ sẽ giúp cho bạn giảm đi các triệu chứng bệnh trầm cảm. Đây là một nghiên cứu mới được phát hiện gần đây.

Hình 4: Nhạc hòa tấu giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Khi bạn bị xuống tinh thần, nhạc hòa tấu, nhạc cổ điển sẽ giúp bạn cải thiện cảm xúc rất nhiều. Hạn chế nghe nhạc mạnh, nhạc điện tử vì sẽ khiến bạn cảm thấy mệt hơn.

“Xem Thêm : Dàn Karaoke Gia Đình

Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Không Lời, Nhạc Không Lời Hay 2022 Buổi Sáng, Thư Giãn Tinh Thần

Top Nhạc Không Lời Hay Và 7 Lợi Ích Khiến Bạn Không Ngờ Đến

Top 3 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Không Lời Mọi Người Không Nên Bỏ Qua

Nghe Nhạc Thiền Yoga Tuyển Tập Hay Nhất

Nghe Nhạc Thiền Có Tác Dụng Gì Đối Với Trí Tuệ Và Sức Khỏe?

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc Khi Thiền

Nghe Nhạc Thiền Có Tác Dụng Gì Đối Với Trí Tuệ Và Sức Khỏe?

Nghe Nhạc Thiền Yoga Tuyển Tập Hay Nhất

Top 3 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Không Lời Mọi Người Không Nên Bỏ Qua

Top Nhạc Không Lời Hay Và 7 Lợi Ích Khiến Bạn Không Ngờ Đến

Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Không Lời, Nhạc Không Lời Hay 2022 Buổi Sáng, Thư Giãn Tinh Thần

Lợi ích phổ biến nhất của nhạc thiền theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra chính là giúp điều chỉnh tâm trạng của người khác. Nhạc thiền có thể ảnh hưởng đến sóng não, giúp con người thư giãn, xua đi mệt mỏi. Nhạc thiền thường nhẹ nhàng, du dương, âm điệu giống như những bản nhạc giao hưởng nên vừa thiền vừa nghe nhạc bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên bình yên hơn, thời gian như trôi chậm hơn, và bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ tích cực hơn.

1. Các loại nhạc khác nhau để thiền 1.1 Nhạc cổ điển Ấn Độ

Đúng như tên gọi, Âm nhạc Cổ điển Ấn Độ ra đời trên mảnh đất Ấn Độ văn hóa và đầy màu sắc. Kể từ khi xuất hiện, nó đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người. Và ngày nay, sự phổ biến của nó đã vượt ra ngoài biên giới và thế giới biết đến nó. Ngay cả những người từ các nước phương Tây và châu Âu nghe nhạc cổ điển Ấn Độ trong khi thiền định.

Ngồi thiền với nhạc cổ điển Ấn Độ có thể giúp thay đổi trải nghiệm của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về âm nhạc cổ điển Ấn Độ, bạn nên tìm kiếm trên Internet. Có một số nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng mà bạn sẽ yêu thích!

1.2 Kinh thánh Gregorian và âm thanh nguyên thủy

Khi chúng ta nói đến kinh Gregorian, chúng ta đang đề cập đến một loại giọng hát nam trung. Loại âm nhạc này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và tiếp tục phổ biến cho đến tận ngày nay. Mặt khác, “âm thanh nguyên thủy” là một nhánh khác của âm nhạc tương tự như tụng kinh. Nó được sử dụng để giúp một người đạt được tư duy tốt. Một âm thanh nguyên thủy rất phổ biến là Om. Nó được sử dụng rộng rãi ở các nước như Ấn Độ.

1.3 Âm thanh của tự nhiên

Những âm thanh từ thiên nhiên cũng có thể mang đến cho bạn những bản nhạc tuyệt vời khi thiền định. Có thể là tiếng lá rung rinh hay tiếng chim hót líu lo; tiếng ồn ào của thiên nhiên luôn sống động. Cách tốt nhất để làm điều này là lấy đĩa CD. Bạn có thể tìm thấy các đĩa CD chứa các bản ghi âm tự nhiên. Điều này sẽ có tác dụng làm dịu và làm cho việc thiền định dễ dàng và thư giãn hơn nhiều.

1.5 Nhạc Phúc âm

Nếu bạn là người siêng năng thực hành theo Cơ đốc giáo, bạn có thể sử dụng âm nhạc Cơ đốc khi thiền định. Ngay cả khi bạn không phải là một Cơ đốc nhân, âm nhạc chắc chắn sẽ chạm vào tâm hồn bạn.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc Cơ đốc truyền thống và hiện đại. Nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn từ bên trong và giúp bạn thiền định tốt hơn. Loại nhạc này được sử dụng khá thường xuyên trong các Nhà thờ. Nó có thể được sử dụng ở nhà trong khi cầu nguyện.

Cho dù bạn sử dụng loại nhạc nào, hãy luôn nhớ rằng nó phải êm tai.

2. Lợi ích của việc nghe nhạc khi thiền 2.1 Giảm căng thẳng

Một lợi ích của việc nghe nhạc trong khi thiền là giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. Căng thẳng là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong thế giới ngày nay. Nếu khối lượng công việc của bạn rất khắt khe, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng thường xuyên. Khi bạn nghe nhạc nhẹ nhàng dễ chịu trong lúc thiền, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn và loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống.

2.2 Chữa lành cơ thể

Bạn có biết rằng thiền cũng có thể chữa bệnh? Kết hợp âm nhạc nhẹ nhàng và đẹp mắt trong nền. Nó sẽ cho phép cơ thể bạn chữa lành một cách tự nhiên. Có một số nghiên cứu cho thấy rất nhiều lợi ích của việc nghe nhạc trong khi thiền sau khi phẫu thuật. Nếu bạn có thể làm như vậy, tôi chắc chắn bạn sẽ được lợi vô cùng.

Thiền không chỉ chữa lành vết thương tinh thần mà cả vết thương thể xác. Đó là sức mạnh của tâm trí bạn.

2.3 Cân bằng cảm xúc

Duy trì sự cân bằng cảm xúc là rất quan trọng. Bạn không biết vấn đề nào sẽ ập đến với bạn khi nào. Một tâm trí cân bằng sẽ không sợ những tình huống thay đổi.

Nghe nhạc khi thiền có thể giúp bạn cân bằng cảm xúc. Người ta thường nói rằng những người thiền định trong khi nghe nhạc thường xuyên có thể cân bằng mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Họ tốt hơn trong việc đối phó với cảm xúc. Trên thực tế, họ có thể cải thiện các mối quan hệ của mình và chữa lành vết thương nhanh hơn so với những người không áp dụng phương pháp tốt đẹp này.

2.4 Cải thiện sự tập trung

Bạn cũng sẽ có thể cải thiện mức độ tập trung của mình với một số bản nhạc trong khi thiền định. Nếu bạn là sinh viên đại học, bạn sẽ có thể học tốt hơn. Và nếu bạn có một cuộc sống bận rộn tại nơi làm việc, bạn sẽ có thể tập trung vào những dự án mới và khó tốt hơn. Tất cả các bài thuyết trình của bạn sẽ được thực hiện một cách dễ dàng.

2.5 Truyền cảm hứng

Khi bạn nghe nhạc trong khi thiền định, bạn cảm thấy được truyền cảm hứng. Điều này mang lại cảm giác tốt từ bên trong, và bạn có thể thư giãn và tận hưởng bản thân. Bạn cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời về bản thân. Đây là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho một người đã mất hy vọng vào cuộc sống. Bạn cũng có thể giới thiệu nó cho những người đang đấu tranh với sự vô vọng và trầm cảm.

2.6 Giúp ngủ ngon hơn

Giấc ngủ rất quan trọng để có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Giấc ngủ đủ và chất lượng cũng cho phép bạn làm việc tốt nhất tại nơi làm việc của mình. Đôi khi, do căng thẳng và cuộc sống đơn điệu, chúng ta không thể có được một giấc ngủ ngon. Thiền là những gì có thể giải cứu ở đây. Ngồi thiền và nghe một số bản nhạc đáng yêu có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng của mình. Bạn sẽ trở thành một người bình tĩnh hơn nhiều và sẽ ngủ ngon hơn. Một giấc ngủ ngon sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nỗ lực hết mình trong ngày.

https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-listening-to-music-during-meditation/

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Nghe Nhạc Thiền?

Những Lợi Ích Dành Cho Não Bộ Khi Nghe Nhạc Thiền

5 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Phật Giáo Không Lời Mọi Người Không Thể Bỏ Qua

Lợi Ích Ít Người Biết Của Nhạc Thiền

Thể Loại Nhạc Baroque Là Gì? Nhạc Baroque Cổ Điển Cho Thai Nhi, Cho Bà Bầu Với Những Lợi Ích Gì Khi Nghe Nhạc Baroque

Nghe Nhạc Có Lợi Ích Gì?

10 Lợi Ích Của Âm Nhạc Đối Với Người Lớn Tuổi

Những Lợi Ích Của Việc Ngủ Sớm Với Phụ Nữ

Đạo Sư Liên Hoa Sinh Tuyên Thuyết Về Lợi Ích Thần Chú Lục Tự Đại Minh Om Ma Ni Pad Me Hum

Những Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Ở Chung Cư Dành Cho Người Mua Nhà

Điểm Danh Những Lợi Ích Khi Ở Nhà Chung Cư

Kích thích tế bào não:

 2. Tăng cường sự lạc quan:

Nghe những bản nhạc có tiết tấu tươi vui, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, yêu cuộc sống hơn vì chính những giai điệu đó sẽ tác động đến não bộ của bạn tạo tâm trạng hưng phấn tươi vui

 3. Giảm căng thẳng ( Stress ):

 4. Giảm đau:

Âm nhạc là liệu pháp giảm đau tự nhiên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc sẽ kích thích làm giảm vùng trung tâm đau, vì khi nghe nhạc bộ não sẽ tập trung vào việc cảm nhận âm nhạc nên làm “nhiễu” dẫn truyền cảm giác đau.

Âm nhạc như là một vị bác sĩ giỏi có thể giúp giảm đau, giảm căng thẳng cho các bệnh nhân mắc ung thư, tim mạch, nhất là các bệnh nhân đang điều trị bệnh mạch vành.

 5. Âm nhạc làm tăng hiệu suất luyện tập thể dục:

Nghe nhạc trong quá trình luyện tập thể dục làm chệch hướng sự chú ý của bạn vào các bài tập thể dục lặp đi lặp lại. Vì thế nó giúp bạn xua tan đi cảm giác mệt mỏi, chán nản trong quá trình tập làm tăng hiệu suất luyện tập của bạn lên nhiều lần.

 6. Mang lại cảm giác ngủ ngon

Nghe nhạc với giai điệu nhẹ nhàng và  âm lượng tương đối sẽ giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Tránh nghe những bản nhạc có tiết tấu mạnh, dồn dập vì sẽ kích thích sự hưng phấn từ bộ não gây tình trạng chưa muốn ngủ.

 7. Kết nối cộng đồng với nhau:

Âm nhạc là cầu nối giúp các mối quan hệ cộng đồng trở nên khăng khít hơn. Người ta dễ dàng nhìn thấy những nụ cười, những câu hỏi xã giao, sự nhún nhảy ở các buổi tiệc, buổi gặp mặt khi âm nhạc vang lên dù đa số khách mời đều không biết hết nhau.

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người với nhiều cảm xúc cung bậc khác nhau nên chúng ta thường tiếp cận với âm nhạc qua việc nghe nhạc. Tuy nhiên để đạt được hiểu quả tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta nên nghe nhạc với âm lượng và thời gian phù hợp. Tránh nghe nhạc quá lâu với âm lượng lớn, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thính giác của chúng ta.

7 Lợi Ích Sức Khỏe – Dinh Dưỡng Của Nước Dừa

Uống Nước Dừa Có Lợi Ích Gì? Cần Lưu Ý Gì?

Nhảy Dây Có Tác Dụng, Lợi Ích Gì? Nó Giúp Giảm Cân Hay Không?

Lợi Ích Không Thể Ngờ Từ Việc Nhảy Dây Mỗi Ngày

Niệm Phật Đem Lại Lợi Ích Gì?

🌟 Home
🌟 Top