Mở Tính Năng Picture In Picture / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Trên Ios 14

Tính năng Picture in Picture trên iOS 14

Chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Picture-in-Picture (hay PiP) là tính năng đa nhiệm được thiết kế, cho phép người dùng có thể xem phim, nghe nhạc trong khi vẫn có thể duyệt web, nhắn tin, … .

Các ứng dụng iPhone hỗ trợ chế độ PiP trên iOS 14 bao gồm: trình duyệt Safari , Apple TV, Podcasts, FaceTime, Music App, Home, Amazon Prime Video và Netflix.

Cách kích hoạt và sử dụng Picture in Picture trên iOS 14

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng hỗ trợ PiP (bao gồm các ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu ở trên). Trong hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên trình duyệt Safari.

Bước 2: Tiếp theo mở video bất kỳ mà bạn muốn xem. Sau khi phát video, tìm và nhấn chọn nút toàn màn hình.

Bước 3: Tìm và nhấn chọn biểu tượng PiP để kích hoạt chế độ PiP trên thiết bị chạy iOS 14, hoặc thoát ra màn hình chính, video sẽ tự động thu nhỏ lại.

Bước 4: Lúc này bạn có thể kéo video PiP sang các góc bất kỳ để thực hiện các tác vụ khác.

Thay đổi kích thước video PiP

Để thay đổi kích thước video khi ở chế độ Picture-in-Picture, chỉ cần đặt 2 ngón tay và di chuyển để mở rộng và thu nhỏ kích thước video.

Chuyển tiếp, tạm dừng video

Khi phát video ở chế độ PiP trên iOS 14, bạn có thể điều chỉnh tốc độ hoặc tạm dừng phát video. Để điều chỉnh tốc độ, nhấn chọn nút tiến / lùi 15 giây. Để tạm dừng hoặc phát tiếp video, nhấn chọn nút Play.

Trở lại chế độ toàn màn hình

Trong trường hợp nếu muốn quay trở lại chế độ toàn màn hình, chỉ cần nhấn chọn nút PiP nằm góc trên cùng bên phải video đang phát.

Ẩn video

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn ẩn video để phát trên nền backgroud, chỉ cần vuốt video sang 1 bên, có thể là bên trái hoặc bên phải màn hình.

Hiển thị lại video

Để hiển thị, bỏ ẩn video, nhấn chọn biểu tượng hình mũi tên và kéo ra để kéo video.

Tắt video

Cuối cùng, nếu muốn đóng, tắt video khi ở chế độ PiP, chỉ cần nhấn chọn nút X nằm góc trên cùng bên trái cửa sổ là xong.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Ios Hiệu Quả Nhất

huong-dan-su-dung-tinh-nang-picture-in-picture-ios-hieu-qua-nhat

17/09/2020

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture iOS hiệu quả nhất

I. Tính năng Picture in Picture iOS

Tính năng Picture in Picture của iPhone lúc trước chỉ giới hạn ở Facebook và Youtube với tư cách là một tính năng tích hợp sẵn trên app. Giờ đây, nó đã trở thành tính năng của toàn hệ thống. Nghĩa là người dùng có thể sử dụng tính năng này để phát video ở trạng thái nổi trong khi bạn có thể thao tác các app khác.

Để xem bạn vào Safari hoặc Chrome, truy cập địa chỉ chúng tôi , mở vào video bạn muốn xem và mở fullscreen. Sau đó, bạn vuốt ra Home tự động video sẽ hiện lên màn hình.

II. Một số thao tác với tính năng Picture in Picture iOS

1. Phát tiếng khi video bị ẩn

Tính năng Picture in Picture iOS bạn chỉ cần vuốt cửa sổ vào hai cạnh hai bên của màn hình. Cách làm này sẽ giúp bạn ẩn đi video bạn đang xem mà vẫn nghe được tiếng. Rất thích hợp với những bạn thích nghe nhạc trên Youtube.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

2. Di chuyển mũi tên video để khỏi vướng

Ta có thể kéo mũi tên Picture in Picture dọc theo cạnh màn hình nếu nó vướng hay che mất giao diện khi đang dùng app khác.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

3. Mở video đã ẩn ra lại

Để mở video đã ẩn thì ta làm ngược lại, kéo mũi tên từ cạnh ra giữa màn hình. Lúc này video sẽ nằm sát cạnh màn hình đối diện.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

Còn nếu kéo mũi tên Picture in Picture ra giữa xong vuốt lên trên, thì tuỳ vị trí bạn thả gần góc nào của màn hình mà video sẽ nằm ở góc đó, tương tự khi kéo ra giữa rồi vuốt xuống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

5 Bước Kích Hoạt Tính Năng Picture

Một trong những tính năng mới khiến người dùng cập nhật lên iOS 14 chính là Picture-in-picture giúp bạn có thể xem video YouTube dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Thay đổi hữu ích này cho phép bạn xem video, trong khi đang lướt Facebook, nhắn tin với bạn bè hay check email.

1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Picture-in-Picture (PiP) hay tên tiếng Việt là Hình trong hình. Tính năng mới được cập nhật trên iOS 14 giúp bạn xem video Youtube, Netflix dưới dạng một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn có thể dùng được ứng dụng khác song song.

Hiện tại, bạn có thể dùng tính năng Picture-in-Picture với các ứng dụng sau. Trong tương lai, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng PiP

Apple TV

Safari

Podcast

FaceTime

Nhạc

Home

Netflix

2. Hướng dẫn các bước kích hoạt tính năng

Bước 1: Sau khi bạn đã cài đặt iOS 14 trên thiết bị của mình, tính năng Picture-in-Picture mặc định đã được bật lên.

Bước 2: Bạn truy cập vào 1 trong các ứng dụng có hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture. Ví dụ mình sẽ chọn ứng dụng Safari để truy cập trang web chúng tôi và mở 1 video Youtube.

Bước 3: Chọn xem toàn màn hình video

Bước 4: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 5: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã xong.

Để phóng to video, bạn dùng 2 ngón tay kéo phóng ra từ 2 góc của video.

Để ẩn video PiP và phát trong nền, bạn hãy vuốt nhẹ video sang cạnh phải hoặc trái

Để tắt chế độ PiP và quay lại chế độ xem toàn màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng PiP nhỏ ở góc trên bên phải video thu nhỏ để quay lại chế độ xem toàn màn hình

Khám Phá Tính Năng Picture In Picture Ở Phiên Bản Ios 14 Trên Iphone

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Picture in Picture trên iPhone?

Tính năng Picture in Picture đã tồn tại trên iPad từ năm 2015, nhưng Apple phải mất vài năm nữa để đưa nó lên iPhone. Khả năng tương thích của thiết bị đối với tính năng Picture in Picture là mở rộng, hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 14. Trong đó bao gồm dòng iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS, iPhone SE, iPhone 11.

Để triển khai tính năng Picture in Picture, trước tiên bạn hãy truy cập ứng dụng video như Apple TV hoặc ứng dụng Twitch, một nền tảng phát trực tiếp.

Tiến hành phát video và thực hiện cử chỉ vuốt lên để di chuyển ra ngoài hoặc nhấn nút màn hình chính trên iPhone không sử dụng Face ID.

Video sẽ bắt đầu phát trong một cửa sổ nổi riêng biệt và hiển thị ngay trên đầu màn hình chính của bạn. Bây giờ bạn có thể điều hướng xung quanh và hình ảnh trong video hình ảnh sẽ tiếp tục phát.

Trong khi video đang phát ở chế độ Picture in Picture, bạn có thể kéo video xung quanh để di chuyển video đến một góc khác của màn hình. Bạn có thể để ẩn nó tạm thời bằng cách thực hiện thao tác vuốt nó ra khỏi cạnh màn hình. Việc chạm ngón tay theo hướng của cạnh màn hình mà hiện đang ở bên cạnh sẽ làm âm thanh tiếp tục phát nhưng video sẽ bị ẩn, ngoài một thanh kéo nhỏ có thể được sử dụng để khôi phục chế độ PIP.

Người dùng cũng có thể thay đổi được kích thước của cửa sổ PIP. Bằng cách chụm hai đầu ngón tay để thu phóng cửa sổ nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách nhấn đúp để nhanh chóng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của cửa sổ.

Sau đó, bạn có thể nhấn một lần vào PIP để hiển thị các điều khiển. Nhấn nút X bên trái phía trên cùng để đóng video ngay lập tức hoặc nhấn nút bên phải phía trên cùng để quay lại ứng dụng nguồn. Thao tác này cũng làm nhiệm vụ xóa PIP.

Cách xem video trên YouTube ở chế độ Picture in Picture

Tính năng Picture in Picture yêu cầu sự hỗ trợ của nhà phát triển ứng dụng. Không phải ứng dụng video nào cũng đều có thể được sử dụng với Picture in Picture ra khỏi hộp. Vì chế độ Picture in Picture đã xuất hiện trên iPad một thời gian, có khá nhiều phiên bản ứng dụng trên iPhone đã hỗ trợ tính năng hệ thống thích hợp và sẽ sử dụng Picture in Picture trên iOS 14, giống như Twitch.

Nếu ứng dụng trình phát video yêu thích của bạn hiện không hỗ trợ PIP, thì bạn sẽ cần phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng. Việc bổ sung Picture in Picture vào iOS 14 tạo ra một số áp lực cho các nhà phát triển trong việc hỗ trợ hình thức đa nhiệm này.

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất là hỗ trợ chế độ ảnh trong ảnh cho video YouTube. Không may, ứng dụng YouTube không hỗ trợ tính năng Picture in Picture tại hệ điều hành iOS tại iPhone. Liệu kế hoạch của đội ngũ sáng lập Youtube có thay đổi sau iOS 14 vẫn là một vấn đề chưa ai nắm rõ. Một giải pháp mà bạn có thể thử nghiệm là sử dụng Safari.

Truy cập chúng tôi trong Safari, phát video và đặt video ở chế độ toàn màn hình. Việc này có thể tiết lộ các điều khiển trình phát video hệ thống tiêu chuẩn. Tại đây, bạn có thể chọn nút PIP mới được thêm vào trên iPhone chạy iOS 14 và video sẽ bật ra khỏi trang. Người dùng có thể thay đổi các tab hoặc điều hướng đến các ứng dụng khác nhau, từ đó, video sẽ tiếp tục chạy trong PIP.

Bạn chỉ có thể hy vọng rằng các nhà phát triển ứng dụng YouTube sẽ thêm tính năng này vào ứng dụng gốc nhưng giải pháp Safari là một ý tưởng khả quan trong thời gian chờ đợi ở một số khu vực nhất định.

Trải nghiệm Facetime với chế độ Picture in Picture

Người dùng có thể triển khai tính năng Picture in Picture khi sử dụng FaceTime. Trong các phiên bản trước của iOS, việc truy cập một ứng dụng khác trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime sẽ cho phép vị chủ nhân tiếp tục nghe thấy giọng nói của người khác, nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy họ và video của người dùng sẽ bị tạm dừng.

Với sự xuất hiện của Picture in Picture, bạn có thể thực hiện đa nhiệm và tiếp tục cuộc gọi điện video. Chỉ cần để lại trải nghiệm FaceTime toàn màn hình và chế độ Picture in Picturen sẽ tự động được gọi.