Lợi Ích Yoga Kid / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Loại Hình Kids Yoga Là Gì? Và Lợi Ích Của Kids Yoga

Đôi khi chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có những người lớn của chúng ta mới bị cuốn vào cuộc sống bận rộn từ đó dẫn đến các vấn đề về căng thẳng, stress, mệt mỏi… mà quên rằng trẻ em cũng như chúng ta, chúng cũng có những suy nghĩ riêng những căng thẳng riêng mà chúng ta có thể không biết. Dù là ở trường lớp phổ thông hay các lớp mẫu giáo trẻ em không tránh khỏi cảm giác áp lực và lo lắng, nhất là những trẻ bước vào tuổi dậy thì vấn đề stress càng phổ biến hơn. Nhiều bậc cha mẹ có thể không biết điều này, và hiển nhiên tin rằng chúng vẫn sống khỏe mạnh mỗi ngày.

Chính vì thế, nếu bạn đang là bậc làm cha làm mẹ thì phải biết điều này, quan tâm đến những đứa trẻ của mình hơn. Một trong những cách giúp trẻ phát triển về thể chất cũng như tinh thần tốt nhất đó là tập Yoga, lợi ích của chúng nếu bạn là một Yogi lâu năm có thể biết rất rõ, và đặc biệt Yoga còn có một loại hình dành riêng cho các “Yogi nhí” đó là loại hình Kids Yoga. Không quá phức tạp như các tư thế của chúng ta mà thay vào đó là những động tác hoàn toàn đơn giản, dễ tập nhưng hiệu quả của chúng rất cao cho trẻ về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Loại hình Kids Yoga là gì?

Một điều mà trẻ em, hoặc thậm chí là chúng ta khó điều khiển nhất đó là cảm xúc. Chi khi chúng ta kiềm chế được cảm xúc thì chúng ta mới bước qua cánh cửa đi qua một thế giới khác, nơi mà chúng ta có thể giao tiếp với nhau qua ngôn ngữ Yoga, và từ đó sẽ hiểu được các lợi ích từ Yoga, và nhìn nhận mọi thứ xung quanh ta chính bằng cái nhìn của Yoga mang lại. Ngay cả chúng ta còn mơ hồ thì làm sao trẻ em có thể biết được chính xác chúng phải làm thế nào? Nhưng bạn đừng lo lắng quá về vấn đề này. Việc hiện tại của chúng là tập luyện, đến một độ tuổi có nhận thức nhất định thì chúng sẽ từ từ hiểu được vấn đề này mà không cần ai giải thích cả, nếu chúng theo Yoga đủ lâu và nhận được nhiều lợi ích từ Yoga. Nhưng nói thế không phải là chúng không cần học cách kiềm chế cảm xúc của mình, đơn giản thôi như là cách chúng tương tác với những đứa trẻ khác. Và từ đây các bài tập Yoga nhẹ nhàng cho trẻ như tập thở sẽ giúp chúng kiềm chế cảm xúc một cách cơ bản nhất, bình tĩnh, thư giản và chúng sẽ hiểu ra chúng nên làm thế nào.

Các lợi ích cơ bản của Kids Yoga:

Cải thiện cảm xúc

Giảm căng thẳng sau những ngày học tập

Căng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể

Tăng sức mạnh, tính linh hoạt và sức bền của cơ bắp.

Yoga giúp trẻ yêu cơ thể hơn vì hiểu được cơ thể là thứ duy nhất, đặc biệt nhất

Yoga dạy trẻ em tự chấp nhận bản thân và chấp nhận người khác

Tạo dựng cho mình những thói quen lành mạnh, lối sống tích cực

Giúp trẻ tập trung hơn

Giúp trẻ trở nên trầm tĩnh và điềm đạm

Ý thức tốt hơn về vóc dáng và tư thế

Tăng cường sức khỏe tâm thần và tư duy tích cực ở trẻ em

Loại hình Kids Yoga có phù hợp với bé nhà bạn?

Hoàn toàn phù hợp với tất cả các bé đang trong độ tuổi phát triển, nếu như bé không bị các chấn thương và đang trong quá trình điều trị. Hãy cho bé càng tiếp xúc với bị môn Yoga càng sớm càng tốt vì những lợi ích mà chúng mang lại. Khi đã quen với Yoga bé sẽ tự biết các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe bản thân, thư giản, thỏa mãn nội tâm và chúng có thể vượt qua các thử thách của bản thân trong cuộc sống dễ dàng hơn. Hebe Yoga tin rằng loại hình Kids Yoga sẽ là một món quà lớn mà bạn có thể tặng cho những đứa trẻ của bạn.

Một điều quan trọng bạn cần phải ghi nhớ trong Yoga cho trẻ là chúng vẫn là những đứa trẻ, và cách suy nghĩ của chúng rất đơn giản. Do đó bạn sẽ cần tập cho trẻ thói quen kiên nhẫn trước khi bước vào tập luyện, vì kiên nhẫn và kỷ luật bản thân là 2 yếu tố rất cơ bản của Yoga mà ai cũng phải có bất kỳ trẻ em hay người lớn. Chúng có thể cảm thấy thật nhàm chán và nhanh chóng chú ý vào việc khác thú vị hơn. Điều quan trọng là bạn cho trẻ biết các lợi ích mà Yoga mang lại một cách thật đơn giản và rõ ràng để chúng có thể hiểu được việc chúng làm là có ích cho chúng. Trong lúc tập luyện bạn nên khích lệ tinh thần trẻ bằng cách khen chúng khi tập một động tác mới, dù đúng dù sai thì bạn nên khích lệ chúng sau đó sửa chữa những lỗi chúng mắc phải sau đó. Sự khích lệ không chỉ thúc đẩy sự tự tin của trẻ, mà mục đích cuối cùng là cho chúng biết chúng có thể làm được như bạn và cố gắng nhiều hơn. Cũng nên nhớ rằng mỗi đứa trẻ có khả năng riêng của mình. Đừng so sánh đứa trẻ này với đứa trẻ khác, vì nó có thể dẫn đến cảm giác không thỏa đáng và cạnh tranh không lành mạnh giữa những đứa trẻ.

Lợi ích từ Yoga là rất lớn, cho dù là người lớn hay trẻ em. Vì thế khi áp dụng Yoga vào cuộc sống của các bé sẽ ảnh hưởng rất hớn đến sức khỏe tâm lý của chúng. Chúng sẽ có thể tự phát triển sự tự tin, lòng tự trong, cũng như tự chủ bản thân và đặc biệt là tự chủ được cảm xúc của mình để có thể tương tác với mọi sự vật xung quanh một cách có ý thức hơn. Nếu bạn là những tín đồ Yoga thì không nên bỏ qua loại hình Kids Yoga cho các bé nhà bạn, đặc biệt là những bé đang trong thời kỳ phát triển.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dụng cụ tập Yoga thì đừng ngần ngại inbox qua Fanpage hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0931.310.269 . Hebe Yoga sẽ tư vấn cho bạn những dụng cụ Yoga tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn và cam kết giá tốt nhất thị trường.

Tác Dụng Của Yoga Với Trẻ Em Là Gì? Các Bài Tập Yoga Kid Cho Trẻ Em Đơn Giản

Tác dụng của yoga với trẻ em

Theo các giáo viên dạy yoga, tập yoga trẻ em mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nhà bạn về mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Cụ thể, lợi ích của việc cho bé tập yoga đúng cách và chuẩn phương pháp đó là:

Giúp trẻ khỏe mạnh: Yoga được đánh giá là một trong những bộ môn có tác dụng giúp người tập rèn luyện và nâng cao sức khỏe vô cùng hiệu quả. Đây là phương pháp cải thiện sức khỏe phù hợp với mọi đối tượng. Đối với trẻ nhỏ, yoga giúp bé có được cơ thể khỏe mạnh, vận động linh hoạt hơn, giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt và tăng cường sức đề kháng, cho cơ thể ít ốm vặt. Ngoài ra, tập yoga cũng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao, giúp trẻ nhỏ cao lớn nhanh hơn.

Cải thiện tư thế cho trẻ: Ngày nay, có rất nhiều trẻ em gặp phải tình trạng gù lưng do sai tư thế ngồi học, ngồi chơi game… Điều này rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng, cột sống và sức khỏe của trẻ. Tham gia tập luyện yoga sẽ giúp bé nhà bạn được vận động tích cực, từ đó phòng tránh được nhiều bệnh khác (gù lưng, cong vẹo cột sống…).

Mang đến niềm vui cho bé: Khi bé được tham gia các buổi tập yoga sẽ có rất nhiều niềm vui, giảm căng thẳng sau những giờ học kéo dài. Hơn nữa, yoga cũng được xem là một trò chơi dành cho trẻ, các con sẽ bắt chước và học theo bố mẹ ở các tư thế, từ đó bé cảm thấy thoải mái, phấn chấn và yêu thích hoạt động này hơn. Đặc biệt, điều này có thể làm giảm thời gian chơi game, xem youtube… của trẻ đáng kể.

Nâng cao kết quả học tập: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tập yoga giúp người tập rèn luyện và nâng cao hiệu quả tập trung. Vì vậy, bố mẹ có thể cho con trẻ tập yoga để nâng cao khả năng tập trung, chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và hiểu bài nhanh hơn. Các bài tập yoga kid còn giúp trẻ có ý thức kỷ luật cao, có thể kiểm soát được cảm xúc, suy nghĩ…

Ngoài ra, yoga kid còn giúp con trẻ:

Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp.

Có ý thức cao, tăng khả năng làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo.

Trẻ biết yêu thương người khác hơn.

Các bài tập đơn giản cho bé

Tư thế ngồi thoải mái

Tư thế ngồi thoải mái (hay còn gọi là Easy Pose) là bài tập yoga vô cùng đơn giản và phù hợp để trẻ tập luyện tại nhà. Tư thế này giúp trẻ có thể cải thiện tư thế ngồi, hỗ trợ máu lưu thông trong cơ thể một cách tốt nhất và đồng thời làm giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Cách tập đơn giản như sau:

Ngồi thẳng, hai chân bắt chéo vào nhau.

Tay đặt lên đầu gối, lòng bàn tay hướng lên.

Đầu, cổ và cột sống giữ thẳng hàng với nhau.

Bàn chân và đùi thả lỏng, thư giãn.

Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút rồi thay đổi vị trí bắt chéo chân.

Lưu ý: Nếu mông của trẻ khó ngồi thẳng hoặc bị chấn thương thì bạn có thể dùng chăn hay gối kê dưới mông khi tập.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu (hay còn gọi là Bridge Pose) là bài tập yoga cho bé giúp kích thích tăng trưởng chiều cao và tăng cường sức khỏe của lưng lẫn cột sống. Cách tập đơn giản như sau:

Nằm ngửa trên thảm tập yoga, đầu gối gập cong, bàn chân thu về gần mông đặt trên sàn cách nhau một khoảng bằng hông. Lưu ý: Đầu gối và mắt cá chân của trẻ phải đặt thẳng hàng.

Hai cánh tay đặt dọc theo cơ thể, hướng lòng bàn tay xuống thảm tập.

Hít một hơi thật sâu rồi nhấc phần lưng, mông lên cao. Lưu ý: Gót chân, cánh tay và vai phải giữ nguyên vị trí.

Hít thở thật đều rồi giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.

Lưu ý: Không áp dụng bài tập yoga này với những bé đang bị đau lưng, cổ và vai.

Tư thế cái cây

Tư thế cái cây (hay còn được gọi là Tree Pose) là bài tập yoga kid được nhiều trẻ yêu thích khi áp dụng vào chương trình tập luyện. Bài tập yoga này giúp bé có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tư thế đứng và tăng độ tập trung, giảm căng thẳng hiệu quả. Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay dọc theo cơ thể và giữ lưng thẳng.

Nâng bàn chân phải đặt lên đùi trong của chân trái, thả lỏng.

Hai bàn tay ấn vào nhau rồi từ từ đưa cao qua đầu.

Mắt nhìn thẳng vào một điểm cách khoảng 2 mét.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây – 1 phút.

Đưa tay về trước ngực, hạ chân phải xuống.

Đổi chân đứng và lặp lại các động tác với bên chân còn lại.

Lưu ý: Nếu khả năng giữ thăng bằng của trẻ chưa tốt thì bố mẹ có thể cho bé đứng tựa vào tường để thực hiện bài tập.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang (hay còn gọi là Cobra Posa) là bài tập giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Đây là tư thế giúp cột sống của trẻ chắc khỏe và kéo dài cột sống hiệu quả. Ngoài ra, tư thế này còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tốt cho các vấn đề về đường hô hấp (hen suyễn…). Cách thực hiện bài tập đơn giản như sau:

Nằm úp xuống thảm tập, duỗi thẳng các đầu ngón chân về sau và ép sát xuống mặt thảm.

Lòng bàn tay úp xuống thảm và đặt bên dưới gần 2 vai.

Từ từ nâng thân trên của cơ thể lên, kéo nhẹ vai về phía cột sống và hai tay thẳng. Lưu ý: Bố mẹ cho trẻ sử dụng cả cơ bụng để giữ tư thế nhằm bảo vệ cho lưng dưới.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 – 30 giây, từ từ thả lỏng.

Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung (hay còn gọi là Bow Pose) là bài tập yoga kid giúp kéo dài và tăng cường sức khỏe của lưng, vai, ngực và chân hiệu quả, mang lại sự linh hoạt cho chức năng uốn cong hông, tốt cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện bài tập yoga đơn giản như sau:

Nằm thẳng trên thảm yoga, hai tay duỗi dọc hai bên cơ thể.

Hít vào rồi uốn cong đầu gối đưa bàn chân về phía hông.

Hai tay nắm chặt mắt cá chân.

Từ từ nâng vai, thân và chân khỏi sàn, nhìn thẳng về phía trước.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 4 – 5 nhịp thở, hạ thấp đầu gối rồi thả chân ra.

Tư thế con bướm

Tư thế con bướm (hay còn gọi là Butterfly Pose) là bài tập yoga giúp trẻ thư giãn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bài tập này thực hiện đơn giản như sau:

Tư thế ngồi thẳng rồi duỗi thẳng hai chân.

Gấp chân lại sao cho hai bàn chân chạm vào nhau, dùng tay giữ chúng.

Hít thở thật đều, khi thở ra thì nhẹ nhàng di chuyển đùi và đầu gối theo chuyển động hướng xuống.

Vỗ hai chân lên xuống (tương tự như cánh của một con bướm). Lưu ý: Bạn nên cho trẻ vỗ chậm ban đầu rồi sau đó tăng tốc, hít thở thật đều.

Khi gần kết thúc bài tập thì tập với tốc độ chậm dần dần rồi dừng lại, nhẹ nhàng trở về tư thế nghỉ ngơi khi thở ra.

Một số lưu ý khi tập yoga kid

Khi cho trẻ tập yoga kid, bố mẹ nên lưu ý một số điều như sau:

Bố mẹ nên tìm cho con những bài tập đơn giản, dễ thực hiện trước.

Trước khi bắt đầu tập luyện, bé cần khởi động toàn bộ cơ thể trước.

Bố mẹ nên tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho trẻ trước khi tập.

Không quá khắt khe, đòi hỏi quá nhiều khi trẻ tập.

Không tập yoga quá lâu.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tập luyện như thảm yoga, găng tay…

Ngoài các buổi tập yoga thì bố mẹ nên cho trẻ tập thêm các bộ môn khác như xà đơn, chơi bóng rổ, tập bơi, tập múa…

Yoga Là Gì? Lợi Ích Của Việc Tập Yoga

Có thể nói một cách vắn tắt YOGA là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời qua đó có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội rất sâu và con người trở nên hạnh phúc…

Để định nghĩa theo một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, Yoga là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng, đòi hỏi người luyện tập phải có tính kiên nhẫn, kiên trì trong từng bài tập. Yoga giúp tăng cường sức mạnh, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho cơ thể cũng như là giúp cho tâm hồn luôn được thư thái, yên bình và hạnh phúc.

Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Yoga trị liệu là gì?

Yoga trị liệu (hay còn gọi là yoga therapy) là một phương pháp điều trị của khoa học cổ xưa, tập trung vào sức khỏe của mọi người ở mọi khía cạnh, cả thể chất và tinh thần. Yoga therapy điều trị bệnh tật bằng cách đem lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí bằng sự thức tỉnh của tinh thần và cân bằng hoạt động của hệ cơ, xương khớp và các cơ quan khác trong cơ thể.

Yoga trị liệu áp dụng tối đa các kỹ thuật yoga như các bài tập thở, các tư thế, điều tức và thiền. Yoga trị liệu không đòi hỏi các tư thể phải có độ căng giãn mạnh hay các tư thế uốn cong lưng. Tất cả các động tác đều rất cơ bản với độ kéo giãn nhẹ nhàng, tác động lên các bó cơ, giảm căng các khớp xương, cải thiện các chứng đau khớp, đau cơ, giúp cơ thể săn chắc hơn, ngăn ngừa lão hóa nói chung và thoái hóa xương khớp nói riêng.

Thông thường, yoga trị liệu được các giáo viên/huấn luyện viên yoga hướng dẫn bài bản các bài tập theo một chương trình trị liệu theo hình thức một thầy một trò với các điều kiện và mục đích cụ thể của mỗi cá nhân.

Tổng hợp

Lợi Ích Khi Tập Yoga

Hiện nay, nhu cầu tập luyện yoga giảm cân đang không ngừng nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Các bài tập yoga giảm cân sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó giúp cho bạn có thể chống lại những căn bệnh như cảm mạo, sốt virus,…

1. Lợi ích khi luyện tập yoga

Việc luyện tập yoga mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn, cụ thể như sau:

1.1. Yoga kích thích chức năng gan

Các tư thế yoga quen thuộc như tư thế rắn hổ mang, tư thế bánh xe là bài tập tốt nhất để kích thích khả năng đào thải và xử lý chất béo của gan. Đây là bộ phận giúp thanh lọc máu hiệu quả và làm cho cơ thể chúng ta có được sức đề kháng tốt nhất, đồng thời còn giúp cho cơ bắp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Không chỉ vậy, khi gan thực hiện thanh lọc và giải độc cơ thể còn giúp cho bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Đây là lợi ích mà bạn không thể bỏ qua khi luyện tập yoga mỗi ngày.

1.2. Giảm căng thẳng, stress

Nguyên nhân lớn dẫn đến việc cơ thể thừa cân đó chính là do căng thẳng, trầm cảm. Khi bạn cảm thấy chán nản thì cơ thể sẽ làm việc kém hiệu quả, từ đó dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng, khó kiểm soát. Đặc biệt, sau những ngày làm việc vô cùng căng thẳng thì việc luyện tập yoga sẽ mang lại lợi ích rất lớn.

Cụ thể, kỹ thuật thiền trong yoga sẽ giúp tinh thần của bạn bớt căng thẳng và trầm cảm hơn. Hệ thống thần kinh bị xáo trộn sẽ lấy lại cân bằng bằng việc áp dụng phương pháp thở cùng nhiều động tác khác. Từ đó, việc giảm cân sẽ diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả.

1.3. Kiểm soát nội tiết tố trong cơ thể

Nếu cơ thể giảm khả năng đốt cháy chất béo thì việc giảm cân sẽ hoàn toàn không xảy ra do sự trao đổi chất không đạt được như mong muốn. Cơ thể giảm quá trình trao đổi chất là do tuyến giáp ngừng tiết hormon điều tiết sự trao đổi trong cơ thể.

Việc luyện tập động tác con cá trong yoga có thể giúp tuyến giáp kích thích sản sinh nội tiết tố, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cho việc đốt chất béo nhanh chóng hơn. Vì vậy, trong thời gian ngắn bạn có thể giảm được một số cân nhất định.

2. Các bài tập yoga giảm cân

Yoga được biết đến đầu tiên là các bài tập thiền nhằm giữ cho tâm luôn tĩnh lặng, khơi thông khí huyết và làm tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Cùng với đó, các bài tập yoga giảm cân cũng có ích cho bạn trong việc giảm mỡ thừa cơ thể. Các bạn có thể luyện tập những bài tập sau:

Đây là tư thế quen thuộc trong yoga giúp làm săn chắc mông và các cơ bắp trên cơ thể. Tư thế này luôn dễ dàng cho các bạn tập luyện và không tốn quá nhiều thời gian. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 3 – 5 phút cho việc luyện tập là sẽ nhanh chóng thấy được kết quả như mong muốn.

Hướng dẫn tập luyện: Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, song song với ngực. Chú ý không được để tay cao hơn hoặc thấp hơn so với ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay để nâng người lên khỏi sàn, dần dần các bạn uốn cong lưng về sau. Các bạn cố gắng uốn lưng về sau càng nhiều, càng tốt và hiệu quả giảm cân cực cao. Giữ tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở. Nếu có thể, các bạn nên giữ tư thế này lâu hơn nhằm tăng thêm sự dẻo dai.

Tư thế cánh cung giúp làm giảm mỡ thừa vùng bụng và vùng cánh tay vô cùng hiệu quả. Việc luyện tập tư thế này giúp mọi người đảm bảo sự dẻo dai cùng hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn kiên trì tập động tác này thì mỡ thừa trên cơ thể sẽ được đánh bay.

Hướng dẫn tập luyện: Nằm sấp trên sàn, từ từ uốn hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, dùng 2 tay nắm lấy hai cổ chân và mắt hướng lên trên. Chú ý rằng nếu bạn có thể uốn cong lưng càng nhiều thì hiệu quả động tác mang lại càng lớn. Tốt nhất, bạn nên duy trì động tác này trong ít nhất 10 nhịp thở hoặc có thể kéo dài hơn từ 2 – 4 phút.

Nguồn: https://tadilamdep.vn/cham-soc-body/beo/loi-ich-khi-tap-yoga-mot-so-bai-tap-yoga-giam-can.html