Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi Bằng Tiếng Anh / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Việc Xem Tivi Bằng Tiếng Anh

Tivi có rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng có tác hại nếu không biết cách sử dụng phù hợp​

Bài luận 1 Viết đoạn văn tiếng Anh nói về tác hại của Tivi

Dịch Từ lâu, tivi đã được coi là một phương tiện giải trí tiết kiệm, cách tiếp thu tri thức hữu ích. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích như trên, nó cũng mang tới rất nhiều tác hại bởi các lí do sau. Đầu tiên, xem tivi chiếm rất nhiều thời gian của chúng ta. Mình không phủ nhận những lợi ích như giải trí hay giáo dục mà nó mang đến, song thay vì suốt ngày ngồi xem tivi sẽ lấy mất thời gian làm việc hữu ích hơn như làm bài tập về nhà, giúp cho mẹ làm việc nhà,… Qua đó, chúng ta có thể thu lượm cho mình những kĩ năng mềm và thêm gần gũi với mọi người hơn. Thứ hai, ngồi xem phim quá gần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra ngồi gần tivi khiến giảm thị lực của chúng ta , ngoài ra còn tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thoái hóa đốt sống cổ,… Đây là những tác hại mà không ai mong muốn cả. Bởi vậy, mỗi chúng ta hãy hạn chế thời lượng xem tivi, tiết kiệm thời gian đó làm những việc hữu ích khác.

Bài luận 2 viết đoạn văn về tác hại của việc xem tivi When I was little, like other children, I liked watching TV very much. I used to watch for hours from morning until afternoon. However, watching TV too much gives me a lot of trouble. First of all, my eyesight is very weak now. When watching television, the eyes have to focus on the screen so they are usually stressed and over-regulated. Day by day, my vision is more and more narrowed and I could not see anything without wearing glasses. Second, the time spending watching television has taken away the opportunity to go out and make friends, learn and interact with people. The outside world has so many interesting and amazing things that are waiting for us to discover while on TV screen, we can see but not directly experience. As a result, I lack a lot of living experience, necessary soft skills, not agile as other children at the same age. In addition, another harm is that it makes me become obese. When watching movies, I can not control the amount of food put into the body, and especially some kinds such as fast food, carbonated drinks, … So that my weight increase rapidly, the body is unbalanced. After realizing these harmful effects, I limit to the maximum watching television, hopefully that through my story, you can collect yourself some useful experience.

Dịch

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi

Tivi khuyến khích bé đọc sách. Một số chương trình giáo dục giới thiệu những quyển sách hay. Hơn nữa, nếu bé đặc biệt thích một nhân vật nào đó, bé sẽ tìm hiểu về nhân vật đó qua sách.

Một số chuyên gia cho rằng các kênh truyền hình mang tính giáo dục sẽ giúp bé học tốt hơn vì bé sẽ hăng hái và tự tin hơn khi bé có các kiến thức cơ bản.

Tivi là một cửa sổ nhìn ra thế giới. Nếu con bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con voi hoặc một con sư tử thì chương trình thế giới động vật sẽ cung cấp nhiều thông tin cho con bạn.

2. Những điều có hại khi xem tivi:

Tivi sẽ làm mất tính sáng tạo của trẻ. Trẻ xem quá nhiều tivi sẽ ít sáng tạo. Khi chơi, bé sẽ bắt chước giống nhân vật mà bé thích.

Tivi hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ. Các chương trình tivi hay nhất cũng chỉ dựa vào thị giác. Trong khi đó, bé cần luyện tập khả năng tập trung và xử lý các thông tin. Các kỹ năng này rất quan trọng cho việc học sau này ở trường.

Xem tivi nhiều sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Bởi vì, bé sẽ không có thời gian dành cho các hoạt động quan trọng như đọc sách, vận động thân thể, chơi tưởng tượng và chơi với cha mẹ.

3. Ý kiến của chuyên gia và các bậc phụ huynh: Các chuyên gia có quan điểm về tác dụng của tivi không giống nhau, nhưng hầu hết họ đều đồng ý với những quan điểm sau đây:

Trẻ không nên xem tivi quá một giờ mỗi ngày.

Trẻ chỉ nên xem những chương trình giáo dục. Hay nói cách khác, trẻ không nên xem những chương trình bạo lực.

Trẻ phải dành nhiều thời gian cho các hoạt động thực hành, chơi với cha mẹ và bạn bè.

Tắt tivi: Tắt tivi hoặc ít nhất là bạn cần giảm bớt giờ xem tivi, nói chuyện với nhau và tao ra một bầu không khí thân thiện trong bữa ăn.

Bữa ăn tối: Chọn giờ ăn tối chung cùng cả gia đình vào một số ngày trong tuần, với nguyên tắc là trong khi ăn, không xem tivi và không nhận điện thoại. Mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thức ăn và nói chuyện với nhau.

Không gian để đọc sách: Bạn có thể tìm không gian yên tĩnh để thư giãn hay đọc sách, nơi có thể giúp bạn bình tĩnh lại.

Nấu ăn: Nấu 2 món và để lại một nửa giữ trong tủ lạnh cho ngày sau.

Đi ngủ: Bạn đừng quên điều này: Hãy đi ngủ sớm. Khi được nghỉ ngơi bạn sẽ thấy thoải mái.

Tác Hại Và Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Xem Tivi

Các mẹ nên giành thời gian đọc sẽ giúp ích rất nhiều đó. Vì thời gian quá bận rộn cho công việc nên nhiều phụ huynh cho bé xem tivi là cách dỗ con hiệu quả, trẻ sẽ ngồi yên và không quấy khóc. Nhưng cho trẻ xem TV bao lâu? xem như thế nào? nên xem chương trình gì? những lợi ích và tác hại của nó… là điều mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cho bé sau này.

NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH THẾ NÀO? Một điều chắc chắn, trẻ chỉ nên xem các chương trình tivi có chất lượng cao, được làm một cách chuyên nghiệp và phù hợp với lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho phép con cùng xem các bộ phim có tính giáo dục tốt, xen kẽ các bộ phim hoạt hình nhàm chán. Các bậc phụ huynh có vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn chương trình cho trẻ nhỏ. Không ai khác chính họ phải biết rõ chương trình nào có ích cho sự phát triển của trẻ, chương trình có hại và chương trình nào trung lập, nhưng an toàn cho trẻ.

NẾU TRẺ KHÔNG TUÂN THỦ QUY ĐỊNH? Đương nhiên bạn không thể lúc nào cũng đứng sau lưng con giám sát chúng làm gì, nhất là khi bạn vẫn đến công sở làm việc hàng ngày. Cách thông minh nhất trong trường hợp này là dạy trẻ các quy định này sớm, khi trẻ còn nhỏ, dễ uốn nắn. Như thế sẽ tránh việc bạn phải sử dụng các biện pháp trừng phạt sau này. Tuy nhiên nhất thiết trong các lần đưa ra “quota” hay các quy định cho trẻ, bạn nên giải thích rõ ràng cho trẻ vì sao bạn phải giới hạn thời gian trẻ xem tivi.

TUỔI NÀO TRẺ CÓ THỂ XEM TIVI MÀ KHÔNG CÓ SỰ GIÁM SÁT CỦA CHA MẸ? Khoảng 7 tuổi trở lên, trẻ đã có khả năng tự lựa chọn chương trình tivi cho mình, tuy nhiên khi trẻ khoảng 4 tuổi, bạn có thể cho phép trẻ xem đĩa phim hoạt hình một mình mà không có sự giám sát của cha mẹ. Trong trường hợp trẻ có dậy quá sớm ngày cuối tuần để xem hoạt hình, trong khi bạn vẫn còn đang cần ngủ thêm, cũng đừng quá đặt nặng vấn đề. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà đặt hẳn tivi trong phòng trẻ. Cha mẹ nên định hướng sự lựa chọn cho trẻ, giúp trẻ trưởng thành, khám phá về bản thân và thế giới xung quanh, và TV cũng không phải trường hợp ngoại lệ. XEM BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? Cả bé trai và bé gái tuổi từ 4 đến 10 chỉ nên xem tivi trung bình khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày. Trẻ từ 11 đến 14 tuổi có thể xem đến 3 tiếng trong khi trẻ từ khoảng 15 tuổi trở lên có thể xem 4 tiếng mỗi ngày. Cũng theo nhiều kết quả nghiên cứu thì ở khoảng tuổi này, bé gái thường thích xem tivi hơn bé trai khoảng nửa giờ mỗi ngày.

TIVI TRONG PHÒNG RIÊNG CỦA TRẺ – NÊN KHÔNG? Phòng riêng của con không phải là nơi bạn đặt tivi. Bởi sự lôi cuốn của tivi sẽ kéo trẻ ra xa với những kiến thức phổ thông khác và làm cho trẻ tự đánh mất cơ hội tìm kiếm những thứ hữu ích và tốt cho sự phát triển của trẻ ở xung quanh. Khi trẻ đã thoả mãn với những thú giải trí luôn luôn sẵn sàng trong tầm tay trên tivi, chúng sẽ từ chối hấp thụ các thứ khác như thú đọc sách, chơi game lành mạnh, thậm chí cả việc hình thành tư duy – những điều rất cần thiết cho sự hình thành nhân cách cá tính của trẻ.

TIVI CÓ LÀM CHẬM SỰ PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ CỦA TRẺ? Chắc chắn, sức hút của màn hình tivi có thể làm cho trẻ rời xa các thú vui, trò chơi lành mạnh khác có ý nghĩa lớn với sự phát triển của trẻ và khiến trẻ trở nên thụ động, nếu không có sự định hướng và hướng dẫn đúng đắn, hợp lý. Vậy tivi có hại? Không hẳn. Những thứ mà trẻ nhìn thấy trên tivi không có vai trò quan trọng lắm, hành động của con sau khi xem chúng mới thực sự quan trọng. Cha mẹ nên có trách nhiệm định hướng và giúp trẻ sử dụng những thông tin hữu ích mà tivi mang lại và giải thích với chúng về những lợi ích mà một phát minh lớn như tivi mang lại cho cuộc sống…

Những Tác Hại Của Việc Xem Tivi Nhiều

TIN LIÊN QUAN

Giải quyết vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Những tác hại của việc xem tivi nhiều

11. Gây xáo trộn thói quen ngủ nghỉ

Chất lượng của giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng nếu trẻ xem ti vi quá nhiều sẽ làm thay đổi thói quen nghỉ ngơi của cơ thể theo hướng tiêu cực.

Ánh sáng từ ti vi sẽ kích thích não hoạt động và làm hạn chế khả năng sản xuất hóc-môn melatonin – vốn có tác dụng giúp cơ thể ngủ ngon. Trong khi đó, melatonin lại được tiết ra nhiều nhất vào ban đêm, khi cơ thể đang ngủ và được thư giãn hoàn toàn.

Xem ti vi quá nhiều còn gây xáo trộn sự cân bằng tự nhiên, dẫn đến hậu quả là trẻ bị mệt mỏi và ngủ không sâu giấc.

12. Tivi gây hại cho người bị ung thư ruột già

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy xem tivi quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót của những bệnh nhân bị ung thư ruột già.

Các nhà nghiên cứu đã điều tra dữ liệu được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ thu thập và phân tích sâu hơn về 3.800 người tham gia mắc bệnh ung thư ruột già. Kết quả cho thấy những người xem tivi đều đặn 5 giờ trở lên 1 tuần có nguy cơ tử vong cao hơn 22% so với những người không xem quá 2 giờ mỗi tuần.

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi Đem Lại Cho Con Người

Xem tivi có lẽ đã trở thành một nét văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng ta luôn giữ thói quen này từ khi còn là đứa trẻ đến khi đã già.Tuy vậy không phải ai cũng biết lợi ích và tác hại của việc xem Tivi đem lại.

Trước tiên chúng ta cùng xem Tivi dem lại cho chúng ta những lợi ích gì ?

Có lẽ xem Tivi là hoạt động giải trí đơn giản và tốn ít chi phí nhất trong các loại hình giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Mua một chiếc Tivi Cường Lực, cấu hình và chat lượng hình ảnh chân thực sắc nét, kết nối được Internet thì thực sự đã đem cả thế giới về gia đình bạn, nó sẽ đem lại cho bạn và gia đình những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Có đơợc một chiếc Tivi bạn luôn có thể cập nhật được thông tin mới nhất về tình hình trong và ngoài nước, có nhiều chương trình giáo dục giúp nâng tầm hiểu biết của chúng ta. Qua các chương trình trên Tivi bạn có thể học được cách nấu ăn, cách quản lý gia đình, cách nuôi dậy trẻ, hay cách làm kinh doanh…..

Xem Tivi là một cách giải trí lành mạnh. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem đá bóng… Các nhà khoa học chứng minh việc xem Tivi sẽ giúp bạn trở nên bớt cô đơn. Dĩ nhiên là bạn phải đang trong tình trạng cảm thấy cô đơn.

Xem Tivi cùng nhau cũng giúp tình cảm giữa người với người được cải tiến. Chả vì vậy mà các đôi tình nhân mới hay hẹn hò ở rạp chiếu phim. Xem tivi cùng nhau giúp gia đình trở nên hòa thuận, gần gũi ấm áp hơn…

Tivi cũng góp phần giáo dục trẻ nhỏ, nâng cao trình độ giao tiếp cũng như vốn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ cho trẻ nhỏ.

Bên cạch các lợi ích thì Tivi cũng có một vài tác hại đáng kể đến:

Xem Tivi nhiều và không đúng cách chắc chắn sẽ gây tỏn hại đến sức khỏe của bạn dặc biệt là mắt. rất dễ gây cận thị

Xem Tivi nhiều chắc chắn làm bạn tốn thời gian, và có khả năng gây nghiện, mà việc cai thì chả hề đơn giản tẹo nào khi trong nhà vẫn còn Tivi

Các chương trình đặc biệt là phim ảnh hiện nay quá quá nhiều cảnh bạo lực, tình dục… ảnh hưởng không tốt đến nhận thức người xem dặc biệt là trẻ em

Xem nhiều Tivi cũng như điện thoại khiến chúng ta trở nên cách biệt với thế giới bên ngoài, ngại giao tiếp cũng như ứng xử kém, dễ gây tự kỉ đối với trẻ em nghiện xem Tivi.

Việc chọn mua một chiếc Tivi phù hợp và cách xem một  cách hợp lý thực sự rất quan trọng.

Luôn lấy uy tín làm đầu công ty chúng tôi là đơn vị phân phối Tivi Cường Lực lớn nhất tooàn quốc đảm bảo giá cả và chat lượng tốt nhất đến tay người tiêu dung!

Chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0914.695.776

Địa chỉ: 54 Lê Văn Hưu, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: htpp://tivicuongluc/tivi-cuong-luc/