Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Học Nhóm / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Học Song Ngành

Hiện nay trường đang thông báo cho phép học song ngành các bạn xem thông báo phía dưới.

1. Lợi ích

Giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, có hai bằng đại học khi học tại trường, có nhiều cơ hội xin việc làm.

2. Tác hại

– Bị bó buộc và chịu áp lực rất lớn về mặt thời gian và tâm lý. Nếu không biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian, đăng ký lịch học logic thì kết quả xuống thấp, mất cả chì lẫn chài. – Không có nhiều thời gian cho bản thân. – Đóng học phí nhiều hơn – Ra trường lâu hơn so với các bạn khác.

3. Thực trạng

Hiện nay sinh viên trường sư phạm đăng ký học song ngành với tỷ lệ trung bình, và họ có xu hướng giữ bí mật thông tin học song ngành. Rất ít người bền bỉ học song ngành đến lúc ra trường vì áp lực bài vở rất lớn. Họ bỏ cuộc sau khi đi hết 50% chặng đường.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí hãy đăng ký học nếu nghĩ ngành mình không có cơ hội việc làm cao. Nếu trong đầu bạn đầy nỗi sợ hãi thì không có chỗ cho những ước mơ lớn.

CHÚ Ý: HIỆN NAY NHỮNG NGÀNH “VIP” NHẤT ĐẠI HỌC SƯ PHẠM BAO GỒM: SƯ PHẠM ANH, NGÔN NGỮ TRUNG, HÀN, NHẬT, QUỐC TẾ HỌC, MẦM NON, KHÔNG CÒN CHỈ TIÊU ĐỂ CHO CÁC BẠN HỌC SONG NGÀNH.

Nguồn: Page ĐH Sư Phạm TPHCM

3.4

/

5

(

8

bình chọn

)

Lợi Ích Của Việc Học Nhóm

Khác với thời học phổ thông, khi lên đại học cao đẳng, việc học nhóm, làm bài tập nhóm luôn được các thầy cô giáo thực hiện thường xuyên. Điểm của nhóm được tính chung cho tất cả các thành viên, vì vậy làm thế nào để học nhóm có thể thu được kết quả tốt? Học nhóm không đơn giản chỉ là học giỏi, rất nhiều bạn sinh viên học một mình rất giỏi nhưng lại ngược lại với học nhóm.

Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm yếu điểm mạnh của mình

Không phải ai cũng là một người hiểu biết về mọi mặt, có người giỏi ở môn học này, có người lại giỏi ở môn kia. Và đó là quy luật bù trừ của những người trong cùng một nhóm. Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh yếu của mình, với những người học cùng bạn, mọi kiến thức đều sẽ được chỉ ra. Ngoài ra mỗi người có một cách ghi chép bài khác nhau, bạn có thể tham khảo được nhiều điều hay ho về cách viết bài của họ, từ đó giúp bạn có được cách học tập tốt hơn.

Rèn luyện tính trách nhiệm

Học nhóm, làm bài tập nhóm chính là một kết quả chung đánh giá. Việc học nhóm muốn hiệu quả sẽ thường đặt ra các luật và yêu cầu riêng biệt. Ví dụ như: Chiều chủ nhật hàng tuần là ngày học nhóm, các bạn sẽ đến nhà của một bạn cùng làm bài tập, yêu cầu tất cả đều đã làm hết bài tập của phần này… Như vậy, nếu bạn đến tham dự học nhóm mà bản thân bạn không làm bài tập hay trang bị đủ kiến thức yêu cầu cho buổi học thì sẽ cảm thấy rất xấu hổ. Học nhóm giúp tạo động lực học cân bằng cho các thành viên trong nhóm.

Tăng khả năng tư duy, phản biện

Học nhóm mang tính chất hỗ trợ, hợp tác nhưng đồng thời cũng mang tính cạnh tranh khi tranh luận về một vấn đề gì đó. Nhờ đó các thành viên trong nhóm sẽ có thể tư duy nhanh hơn, có khả năng phản biện và sáng tạo. Môi trường học nhóm đảm bảo việc học hiểu sâu hơn về các kiến thức mà nếu học có thể bạn sẽ bỏ qua.

Tạo cho mình một khoảng thời gian học tập cố định, tăng khả năng tập trung, có động lực học

Thông thường sinh viên là vậy, à mà không chỉ sinh viên, mọi người học luôn cố gắng tìm cách để cho cái “sự lười lên ngôi”, mất tập trung vào các thứ khác. Đơn giản như này, bạn dự định chiều nay sẽ ngồi học về chương A, khi gần đến giờ học bạn lại thấy nên cần đi pha một ly trà nóng, sau đó đọc một cuốn truyện, rồi lại lướt Facebook một tẹo rồi học cũng được. Cũng chính vì vậy, bạn lại một lần nữa đẩy xa cái kế hoạch học tập ban đầu.

Học nhóm thì khác, học nhóm luôn tạo một tiềm thức trong đầu cho bạn là mọi người sẽ cùng đến học như mình. Khi mà tạo nên một suy nghĩ về sự cân bằng, tại sao mọi người học mà mình lại không? Vì vậy bạn sẽ có trách nhiệm tự giác và tập trung hơn trong khi học nhóm.

Học nhóm còn tăng sự ganh đua trong học tập, đưa bạn đến một mức giới hạn mong muốn. Đơn giản như việc: Tại sao bạn học A lại giỏi hơn mình? Tại sao bạn học B lại có điểm cao hơn mình?

======================================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ.

Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289 – 01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

7 Lợi Ích Của Việc Học Nhóm

Khi còn ngồi trên ghế đại học, nhiều sinh viên nhận được nhiều lợi ích từ việc học nhóm. Tùy thuộc vào thành viên và không khí của nhóm học mà việc học nhóm có thể giúp thành viên tiến bộ hoặc ngược lại.

Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ đề cập đến lợi thế tiềm năng khi tham gia học nhóm.Tuy vậy, hãy nhớ rằng đây chỉ có ở các nhóm học thật sự chất lượng.

1. Giải pháp cho việc trì hoãn

Vì học nhóm đòi hỏi thành viên phải gặp mặt thường xuyên, nên việc trì hoãn là điều không thể.

Nếu tự học, thì sinh viên có thể trì hoãn việc học đến đêm trước khi đến lớp. Thì khi học nhóm, sinh viên buộc phải có mặt thời điểm nhất định, và họ không thể trì hoãn nó (trừ khi học thật sự bỏ qua hoàn toàn việc học nhóm).

Nếu bạn đang phải vật lộn với loại bỏ thói quen trì hoãn. thì học nhóm có thể là giải pháp dành cho bạn !

2. Học hỏi nhanh hơn

Khi học cùng nhau, sinh viên tham gia học nhóm thường học nhanh hơn sinh viên học một mình.

Ví dụ, một số phần quyển sách có thể gây khó hiểu cho bạn, nhưng đối với thành viên khác thì không. Trong một nhóm học, thay vì phải dành thời gian quý báu để giải quyết khó khăn, thì bạn có thể học nhanh chóng bằng việc đặt câu hỏi với các thành viên còn lại.Hơn nữa, bạn có thể giúp các thành viên còn lại khi họ không hiểu vấn đề gì đó mà đó là vấn đề mà bạn biết.

3. Có được góc nhìn mới

Nếu học một mình, bạn sẽ chỉ thấy vấn đề ở góc nhìn của bạn.

Học nhóm là không gian tuyệt vời để tìm cho mình nhiều góc nhìn khác. Khi lắng nghe và đặt câu hỏi. Bạn sẽ có được một loạt câu trả lời từ nhiều góc nhìn khác nhau ở cùng một vấn đề.Điều này buộc bạn phải suy nghĩ nhiều hơn về vị trí hiện tại và sau này. Do đó hãy phát triển kĩ năng tư duy tranh luận khi nó giúp bạn hoàn thiện hơn trong việc học.

4. Học được kĩ năng mới

Bằng cách tham gia nhóm họ, bạn sẽ có cơ hội học quan sát được các phương pháp học khác nhau. Sau khi xem xét ưu và nhược điểm, bạn có thể cải thiện chế độ học cho riêng bạn bằng cách kết hợp các phương pháp tốt nhất với nhau.

Ngoài ra, bạn có thể giúp thành viên khác cải thiện việc học bằng cách chia sẻ mẹo học của bản thân.

5. Tránh được sự nhàm chán

Tự học trong khoảng thời gian dài có thể gây nên sự nhàm chán. Tuy vậy tham gia một nhóm học, bạn có thể xóa bỏ sự nhàm chán đó và học được nhanh hơn.

Nếu bạn cảm thấy một vài lớp học tẻ nhat, hãy cân nhắc tìm cho mình một nhóm học điều đó sẽ giúp việc học trở nên thú vị hơn.

6. Lấp đầy lỗ hổng kiến thức

Học nhóm mang lại một cơ hội tuyệt vời để lấp đầy những thiếu sót trong ghi chép của bạn.

Bằng cách so sánh ghi chép của bản thân với các thành viên khác, bạn có thể đánh giá chính xác bản thân, cải thiện những thiếu sót, và có thêm những ý tưởng tốt hơn.

Mặt khác , nếu bạn là người ghi chép giỏi, bạn cũng có thể giúp những người khác sửa lỗi và hơn những thế kĩ năng của bạn cũng sẽ được trâu dồi hơn.

7. Thực hành để áp dụng vào thực tế

Làm việc cùng người giống mình trong nhóm học mang lại cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng làm người của bạn.

Sau khi kết thúc đại học, bạn sẽ cảm thấy chính mình đang làm việc với đồng nghiệp trong dự án ở một nhóm năng động tương tự đại học vậy.

Nếu bạn giải quyết được tình huống khó khăn trong nhóm học, bạn có thể sử dụng chúng để tập luyện khả năng cộng tác của bản thân.

Kết lại

Trước khi tham gia một nhóm học, hãy nhớ rằng các nhóm học là không như nhau. Hãy chọn bạn đồng hành cẩn thận hoặc là tự học.

Bạn đã tham gia nhóm học nào chưa ? Bạn đã trải nghiệm qua các lợi ích của việc học nhóm ?

Source : https://www.speedyprep.com/blog/7-benefits-of-study-groups/

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi

Tivi khuyến khích bé đọc sách. Một số chương trình giáo dục giới thiệu những quyển sách hay. Hơn nữa, nếu bé đặc biệt thích một nhân vật nào đó, bé sẽ tìm hiểu về nhân vật đó qua sách.

Một số chuyên gia cho rằng các kênh truyền hình mang tính giáo dục sẽ giúp bé học tốt hơn vì bé sẽ hăng hái và tự tin hơn khi bé có các kiến thức cơ bản.

Tivi là một cửa sổ nhìn ra thế giới. Nếu con bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con voi hoặc một con sư tử thì chương trình thế giới động vật sẽ cung cấp nhiều thông tin cho con bạn.

2. Những điều có hại khi xem tivi:

Tivi sẽ làm mất tính sáng tạo của trẻ. Trẻ xem quá nhiều tivi sẽ ít sáng tạo. Khi chơi, bé sẽ bắt chước giống nhân vật mà bé thích.

Tivi hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ. Các chương trình tivi hay nhất cũng chỉ dựa vào thị giác. Trong khi đó, bé cần luyện tập khả năng tập trung và xử lý các thông tin. Các kỹ năng này rất quan trọng cho việc học sau này ở trường.

Xem tivi nhiều sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Bởi vì, bé sẽ không có thời gian dành cho các hoạt động quan trọng như đọc sách, vận động thân thể, chơi tưởng tượng và chơi với cha mẹ.

3. Ý kiến của chuyên gia và các bậc phụ huynh: Các chuyên gia có quan điểm về tác dụng của tivi không giống nhau, nhưng hầu hết họ đều đồng ý với những quan điểm sau đây:

Trẻ không nên xem tivi quá một giờ mỗi ngày.

Trẻ chỉ nên xem những chương trình giáo dục. Hay nói cách khác, trẻ không nên xem những chương trình bạo lực.

Trẻ phải dành nhiều thời gian cho các hoạt động thực hành, chơi với cha mẹ và bạn bè.

Tắt tivi: Tắt tivi hoặc ít nhất là bạn cần giảm bớt giờ xem tivi, nói chuyện với nhau và tao ra một bầu không khí thân thiện trong bữa ăn.

Bữa ăn tối: Chọn giờ ăn tối chung cùng cả gia đình vào một số ngày trong tuần, với nguyên tắc là trong khi ăn, không xem tivi và không nhận điện thoại. Mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thức ăn và nói chuyện với nhau.

Không gian để đọc sách: Bạn có thể tìm không gian yên tĩnh để thư giãn hay đọc sách, nơi có thể giúp bạn bình tĩnh lại.

Nấu ăn: Nấu 2 món và để lại một nửa giữ trong tủ lạnh cho ngày sau.

Đi ngủ: Bạn đừng quên điều này: Hãy đi ngủ sớm. Khi được nghỉ ngơi bạn sẽ thấy thoải mái.