Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh Như Thế Nào?

1. Tác hại của internet đối với học sinh

1.1 Ảnh hưởng đến đời sống thực tế

Thực tế cho thấy, việc quá chú tâm vào mạng xã hội dễ làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống, đặc biệt là đối với giới trẻ. Thay vì chú tâm tìm kiếm kiến thức để chuẩn bị hành trang cho tương lai bằng cách học hỏi những kỹ năng cần thiết, những bạn học sinh lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.

Bên cạnh đó, việc đăng tải những thông tin “giật gân” nhầm câu like không còn là chuyện xa lạ. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và nó sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

1.2 Tác động tiêu cực đến sức khoẻ học sinh

Rất nhiều học sinh cũng thừa nhận Internet có nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ. Theo một kết quả thống kê: “Có đến 62,65% sinh viên cho rằng Internet chiếm mất thời gian để làm việc khác. Nhiều bạn cho rằng mình bị mệt mỏi, kết quả học tập giảm sút, mâu thuẫn với bạn bè, bỏ học vì thức quá khuya. Thậm chí có bạn còn cho rằng mình bị lừa tình, bạo lực hay có hành vi quan hệ với gái mại dâm… thông qua Internet”.

1.3 Ảnh hưởng đến kết quả học tập

Kết quả của một số cuộc khảo sát cho thấy, những học sinh truy cập Internet càng nhiều, kết quả học tập càng kém. Cụ thể có học lực giỏi, xuất sắc có số giờ truy cập bình quân 17,6 giờ/tuần. Trong khi những sinh viên học yếu, kém có số giờ truy cập Internet bình quân đến 31,9 giờ/tuần”.

1.4 Tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, người sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước.

1.5 Thực trạng nghiện game online

Đây được xem là tác hại lớn nhất của internet đối với học sinh. Nhiều học sinh đã bỏ học, ăn cắp tiền để theo đuổi những trò chơi trực tuyến. Không những nó làm sa sút tinh thần, ảnh hưởng sức khỏe, tương lai và sự nghiệp của học sinh mà còn là con đường dẫn đến các tệ nạn trong xã hội.

Bên cạnh đó, những trào lưu văn hóa lệch lạc, những hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức được chia sẻ và tung hô trên mạng xã hội tạo thành một làn sóng mạnh mẽ, khó kiểm soát. Điều này dẫn đến sự lệch lạc trong hành vi và cung cách ứng xử của nhiều học sinh.

2. Những điều học sinh cần biết khi sử dụng internet và mạng xã hội

Hạn chế sử dụng Internet vào những công việc vô ích như chơi game, xem phim hay theo dõi các chương trình truyền hình. Việc này không những làm mất thời gian mà còn gây ảnh hưởng đến thần kinh và mắt của học sinh.

Rèn luyện kĩ năng tìm kiếm hiệu quả nguồn dữ liệu trên Internet và tham gia các nhóm học tập tích cực, tiến bộ để tránh bị lôi kéo vào các cuộc bàn luận vô bổ.

Không truy cập những trang web có nội dung bạo lực, đồi trụy, phản động. Cần có chính kiến rõ ràng để không bị lôi kéo bởi các nhóm, tổ chức không minh bạch để tránh bị lợi dụng.

Tăng cường hoạt động chia sẻ nguồn dữ liệu hữu ích và vui chơi, giải trí lành mạnh. Mỗi một hoạt động tích cực đều mang lại niềm vui cho bạn.

Cá Domino (SSDH) – Theo trainghiemkhac

Lợi Ích Của Internet Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

Một trong những đối tượng ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

Việc sử dụng internet đúng mục đích sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu đều được cung cấp trên mạng.

Với mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia

Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu

Luyện thi, luyện học trên các trang web

Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.

Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.

Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc

Và rất rất nhiều lợi ích khác do nhu cầu sử dụng của các bạn.

Vậy các bạn đã biết internet quan trọng thế nào trong cuộc sống rồi phải không ?

Vậy trong số các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet thì công ty nào tốt và uy tín nhất.

Hiện có 3 nhà cung cấp chính làFpt Bình Dương , Viettel Bình Dương và VNPT Bình Dương tùy vào sở thích, khu vực mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Với Fpt Telecom Bình Dương, các bạn có thể đăng ký sử dụng internet với nhiều khuyến mãi hấp dẫn, tốc độ cao và ổn định.

Tổng đài :0966.118.488

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật.Ngày lễ có nhân viên trực.

Tags:FPT Telecom,FPT Telecom Bình Dương,FPT Bình Dương ,internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương, mạng wifi FPT Bình Dương, wifi cáp quang FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap wifi o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel Bình Dương , vay tín chấp, vay ngân hàng, vay tiêu dùng, vay theo lương, vay hóa đơn điện, shb Bình Dương

Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Đối Với Trẻ Em Và Người Lớn

Đây không phải là năm đầu tiên các cuộc tranh luận tích cực về việc liệu Internet có mang lại lợi ích cho con người và có hại cho sức khỏe con người hay không?

Ngày nay, Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của xã hội. Nhiều người không thể làm gì nếu không có Internet một ngày và nếu đột nhiên tín hiệu Internet vì một lý do nào đó biến mất, họ cảm thấy hoàn toàn không thoải mái.

Các thống kê của viện những vấn đề phát triển chỉ ra rằng

– 85% người lớn sử dụng Internet;

– Internet được sử dụng bởi 95% thanh thiếu niên;

– Cứ 7 người có một tài khoản trên facebook;

– Tính đến năm 2016, khoảng 3 tỷ người trên thế giới sử dụng Internet;

– Nếu Internet là một quốc gia riêng biệt, nó sẽ đi trước Đức về kinh tế.

Những lợi ích của việc sử dụng Internet như sau.

Internet chắc chắn là một thành tựu lớn trong khoa học và công nghệ. World Wide Web cho phép bạn xem bất kỳ bộ phim nào, Internet có thể giúp bạn tìm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào bạn quan tâm, tìm thông tin bạn cần, theo dői tin tức của thế giới, tìm hiểu nhiều điều mới. Điều này làm cho nó có thể phát triển tính cách của một người và cải thiện sự uyên bác của một người.

Internet “xóa” lãnh thổ và các ranh giới khác. Nó cho phép bạn làm quen, giao tiếp với người thân và bạn bè sống ở xa, một số người thậm chí gặp nhau ở đó tình yêu của họ và tìm bạn đồng hành trong tương lai.

World Wide Web mang đến cơ hội cải thiện giáo dục của họ – nhiều người học ngoại ngữ với sự trợ giúp của Internet, tham gia nhiều khóa đào tạo, khóa học, v.v. Internet thậm chí cho phép bạn tìm một công việc được trả lương cao, là một nguồn thu nhập tốt . Ngày nay, nhiều ngành nghề có kết nối trực tiếp với Internet.

Tuy nhiên, Internet cũng có những mặt tiêu cực đối với một người.

Không có gì bí mật rằng Internet gây nghiện và trở nên cần thiết đối với một số người gần như nước, thực phẩm và không khí. Ở một số quốc gia, sự phụ thuộc vào Internet được coi là một thảm họa quốc gia.

Vấn đề tiếp theo là tác hại của Internet đối với sức khỏe con người. Do đó, những người dành nhiều thời gian cho máy tính thường gặp vấn đề với thị lực và hệ thống cơ xương.

Ngoài ra, có một số lượng lớn những kẻ lừa đảo trên Internet đã đánh cắp thông tin cá nhân từ người dùng và sử dụng nó để gây bất lợi cho mọi người. Tuy nhiên, nếu một người sử dụng mạng toàn cầu một cách hợp lý, chỉ truy cập các tài nguyên Internet hữu ích và điều chỉnh thời gian lưu lại trên máy tính, trong trường hợp này, lợi ích của Internet sẽ lớn hơn tác hại

Trước hết, nhiều trẻ em sử dụng Internet để làm bài tập ở trường, tìm giải pháp cho các vấn đề và câu trả lời, mà không làm căng trí thông minh của chính mình. Thứ hai, điều tồi tệ hơn là Internet chứa đầy thông tin rất có hại cho tâm lý trẻ em – như bạo lực, ngôn từ tục tĩu, giết người, khiêu dâm, kêu gọi tự tử, v.v. Ngoài ra, trẻ em thường đắm chìm trong thế giới ảo (ngoài việc tìm kiếm thông tin trên Internet, trẻ em ngày nay thường rất thích các trò chơi trực tuyến), rằng thế giới thực và người sống trở nên không thú vị với chúng.

Thứ ba, nghiện Internet được hình thành ở trẻ em nhanh hơn nhiều so với người lớn. Sức khỏe của trẻ em cũng bị ảnh hưởng – việc thường xuyên ở bên máy tính dẫn đến béo phì, suy giảm thị lực, khó ngủ.

Nói chung, giải pháp cho các vấn đề về tương tác của trẻ em với Internet nên nằm trên vai của cha mẹ chúng – chúng nên giải thích cho trẻ em xem cái gì hữu ích khi xem Internet và cái gì không mong muốn, và theo dői thời gian con cái dành cho máy tính .

Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, tiến bộ hơn văn minh hơn. Song với việc phát triển ấy thì sự phát triển của công nghệ khoa học kĩ thuật cũng hiện đại, tân tiến hơn. Thật khó tưởng tượng cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu Internet.

LỢI ÍCH: Rất nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội sử dụng Internet như giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao,… Chúng ta có thể thấy được Internet đã và đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ bác sĩ, thầy giáo đến những nhân viên làm việc văn phòng đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc của đại bộ phận các cá thể.

Trước đây, mọi người đã quen kiện nhẫn đợi đọc một tin hấp dẫn nào đó trên báo giấy vào sáng sớm của một ngày mới, hoặc nhanh nhất cũng vào một giờ cố định của chương trình phát thanh hay truyền hình. Bây giờ, ta có thể cập nhật thông tin mỗi ngày, mỗi lúc mỗi nơi bằng cách vào Internet và xem báo điện tử. Tin tức thông tin trên Internet luôn được cập nhật một cách nhanh nhất, độ chính xác cao. Thêm vào đó độc giả có thể phát biểu ý kiến, bình phẩm thông tin vừa được đưa lên mạng.

Không những vậy, Internet còn chứa đựng cả một kho kiến thức khổng lồ nữa. Chúng ta có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả lĩnh vực trong nước và ngoài nước, tin tức mới và cả các tin tức cũ. Đặc biệt hơn hết, khi muốn tìm một thông tin nào đóthì ta có thể vào trang GOOGLE

Bên cạnh đó, Internet cũng hình thành ra các ứng dụng, các trang mạng xã hội như Yahoo, Facebook, Blog, Twitter, Skype,…. Chúng ta có thể sử dụng các trang mạng ấy để học hỏi thêm những điều xung quanh mình, giao lưu kết bạn với những người bạn phương xa hay đơn giản là viết nên đôi dòng tâm sự của mình, xem các chương trình giải trí,… Những điều ấy có thể giúp ta thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, giúp mọi người có thể gần gũi nhau hơn với bạn bè

năm châu, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tri thức.

Nếu trước kia ta phải mất hàng tiếng đồng hồ để gửi các lá thư cho người thân hay bạn bè bằng đường bưu điện thì bây giờ ta chỉ cần nhấp chuột là có thể đưa thông tin mình cần trao đổi với người đó chỉ trong vài phút. Điều đó vừa nhanh, vừa đỡ tốn thời gian mà chi phí chuyển gửi. Đó là với email hay còn gọi là thư tín điện tử. Ngoài ra thì ta còn có thể kinh doanh mua bán hàng hóa trên mạng. Trong việc kinh doanh, chính mảng thông tin sẽ tạo nhiều lợi nhuận nhất cho các doanh nghiệp. Website doanh nghiệp là tấm danh thiếp có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Website không chỉ đơn giản là giới thiệu về doanh nghiệp mà còn cung cấp một lượng thông tin thích đáng cho người truy cập về sản phẩm và giá cả. Mọi thứ đều được cập nhật hằng ngày, không hạn chế phạm vi lãnh thổ với chi phí lại không đáng kể.

Đồng thời ta cũng có thể học trực tiếp trên mạng. Việc học này giúp cho những người ham học hỏi nhưng lại không có thời gian học trực tiếp ở ngoài các trung tâm. Với những người giáo viên trên Internet, ta có thể học bất cứ lúc nào có thời gian rảnh, có thể trao đổi trực tiếp việc học, lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Chà! Được học như thế thì sướng còn gì bằng!

TÁC HẠI: Nhưng song song với những lợi ích nêu trên, Internet vẫn tồn tại những mặt hại do một số bộ phận xấu gây ra. Một số hacker đã viết những đoạn chương trình phá hoại mà ta thường gọi với tên virus, trojan, spyware,…và phát tán trên mạng, chỉ cần truy cập Internet thì những chương trình này sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn. Chúng có thể ăn cắp dữ liệu, làm rò rỉ thông tin, nhất là tài khoản của khách hàng ở các ngân hàng, gây tổn thất lớn cho các công ty, doanh nghiệp.

Ở nhiều quốc gia, các nhà tâm lý học lại lưu ý đến tình trạng khẩn cấp phải đối

phó của một chứng tật ham mê mới, đó là nghiện Internet

.Game trực tuyến là một dạng của nghiện Internet. Mới xuất hiện ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng với tốc độ phát triển như vũ bão, Game online nhanh chóng vươn lên thành loại hình giải trí được giới trẻ yêu thích nhất trong thời điểm hiện nay. Các “Game thủ” đang hao tốn quá nhiều thời gian, sức khỏe và tinh thần vào những trò chơi vô bổ. Học sinh, sinh viên nghiện game online có những biểu hiện như xanh xao do thiếu ngủ, học lực yếu, sức khỏe kém sút, bị ảo tưởng …và nhiều em còn có hành vi bạo lực khi bắt chước các trò chơi trong game. Gần đây cũng có một số game thủ bị hoang tưởng đã chết do tự sát trong tình trạng mất kiểm soát. Đó là chứng bệnh tâm thần phân liệt thường hoang tưởng, bệnh trầm cảm. Không chỉ game bạo lực, hiện nay đang xuất hiện nhiều Game những hình ảnh nhân vật ăn mặc mát mẻ, “nghèo nàn”. Đây là vấn đề cảnh báo cho toàn xã hội cần can thiệp và ngăn chặn kịp thời vì tuổi trẻ hôm nay và mai sau. Bên cạnh đó, có nhiều trang web đưa những tin tức, hình ảnh, video clip đồi trụy, thậm chí đưa hình ảnh của chính bản thân lên mạng để tìm kiếm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống của thanh niên, học sinh hiện nay. Vì vậy, mọi người sử dụng Internet cần tiếp thu thông tin có chọn lọc và cảnh giác trước những thông tin xấu.

* KẾT LUẬN : Qua những lợi ích và tác hại của Internet nêu trên, ta nhận thấy một điều rằng nếu ta sử dụng đúng cách, có chọn lọc và có những biện pháp ngăn chặn những chương trình phá hoại thì Internet thật là tuyệt vời. Bên cạnh đó mọi người cần nâng cao nhận thức đúng đắn về Internet ngay cả người cung cấp dịch vụ và người sử dụng để Internet được phát triển và sử dụng hiệu quả, phục vụ cho tăng trưởng kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.