Lợi Ích Uống Cà Phê / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Uống Cà Phê

Có một số nghiên cứu cho thấy caffeine là một chất làm tăng huyết áp. Nhưng nó lại làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành, suy tim và rung tâm nhĩ. Có thể các tính chất có lợi của cà phê đã bù lại được tác động tiêu cực nhẹ của nó.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy cà phê có tác dụng làm giảm cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu cũng như các dấu hiệu viêm trong cơ thể.

2.Tai biến mạch máu não và đột quỵ

Những lợi ích của cà phê với mạch máu được duy trì vượt qua hàng rào máu não. Một nghiên cứu tổng hợp cho thấy uống 6 cốc cà phê mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Trong một tập hợp những người phụ nữ Thụy Điển, con số còn lên đến 22-25%.

Một phân tích lớn khác cho thấy uống từ 1-3 cốc cà phê mỗi ngày có tác dụng phòng ngừa đột quỵ thiếu máu cục bộ trong toàn bộ dân số. Một nghiên cứu của Nhật Bản cũng chỉ ra phẩn thưởng cho những ai duy trì thói quen uống cà phê được 13 năm là 20% giảm xuống trong nguy cơ đột quỵ.

3.Bệnh tiểu đường

Cà phê dường như có một tác động rất tích cực đến việc ngăn chặn gia tăng đường huyết, mỡ máu và chất béo tổng thể trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã liên kết thói quen uống cà phê với khả năng chuyển hóa glucose, hiệu ứng tiết inlusin và nguy cơ thấp hơn mắc bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia cho rằng tương quan nghịch đảo của việc uống cà phê với bệnh tiểu đường đến từ đặc tính chống viêm của thức uống này và cơ chế chống oxy hóa của axit chlorogen có trong cà phê.

4.Ung thư

Các nghiên cứu cho thấy uống hơn 2,5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy, hơn 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, ung thư vùng đầu cổ, hơn 5 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú, hơn 6 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

5.Trí não

Ngoài việc giúp não bộ tỉnh táo và tập trung hơn trong ngắn hạn, uống cà phê dường như cũng mang lại lợi ích lâu dài cho não bộ.

Một nghiên cứu báo cáo rằng những bệnh nhân suy giảm nhận thức ở mức độ nhẹ có thể phục hồi bằng cách uống từ 3-5 cốc cà phê mỗi ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy caffeine có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Nghiên cứu trên chuột chỉ ra caffeine có tác dụng ức chế tiết amyloid-beta, một protein có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cà phê từ lâu cũng được cho là có tác dụng phòng bệnh Parkison.

6.Trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cà phê có tác dụng tăng cường sức khỏe tâm thần và chống trầm cảm.

Những người phụ nữ uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày đã giảm được 15% nguy cơ mắc trầm cảm so với những người chỉ uống 1 tách mỗi tuần. Những người uống từ 4 cốc mỗi ngày trở lên giảm được 20% nguy cơ đó.

7.Bệnh gan

Uống cà phê có thể bảo vệ lá gan của bạn khỏi bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan C và giảm nguy cơ ung thư gan. Những người có gen di truyền mắc bệnh gan không uống cà phê nhiều khả năng sẽ bị bệnh hơn là những người có uống.

8.Các bệnh khác…

Một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể làm giảm hội chứng khô mắt, giảm nguy cơ bệnh gout, chống nhiễm trùng, thậm chí có khả năng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn kháng kháng sinh MRSA.

Nguồn: giacaphe.com

Những Lợi Ích Khi Uống Cà Phê

Thưởng thức cà phê lâu là thói quen tao nhã của nhiều người. Nó một chất kích thích nhẹ, nếu sử dụng với số lượng vừa đủ, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích.

Nhiều người quan niệm, cà phê không tốt cho sức khỏe mà vô tình quên đi những lợi ích thiết thực của nó. Ngoài tác dụng giúp não bộ tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về trí tuệ, mang đến sự sảng khoái tích cực về tâm lý.. uống từ 1-2 ly cà phê mỗi ngày còn đem lại nhiều ích lợi khác nữa.

Kéo dài tuổi thọ

Một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nguy cơ tử vong ở nam giới sẽ được giảm bớt 10% nếu sử dụng từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày, con số này đối với phụ nữ có thể có sự chênh lệch một chút, bởi nữ giới, phần nào đó, còn chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố khác như: độ tuổi, chất béo trong cơ thể, yếu tố giáo dục hay lối sống..

Nhiều chuyên gia nhận định, các chất chống ô xy hóa được tìm thấy trong cà phê có tác dụng cải thiện tuổi thọ cho con người. Cà phê, mặt khác còn làm giảm việc ăn vặt, kích thích các hoạt động thể chất để nâng cao sự dẻo dai cho cơ thể.

Cải thiện sức khỏe

Cà phê là loại thức uống có chứa các chất chống ô xy hóa cực mạnh; những chất này quan trọng đối với sức khỏe theo nhiều cách. Chúng có thể làm giảm tình trạng viêm gây ra bởi viêm khớp và loại bỏ các độc tố gây hại của bệnh ung thư; đồng thời cũng tác động giúp tăng trọng lượng của cơ thể.

Các nhà khoa học từng thử nghiệm vai trò của cà phê trong hoạt động thể thao và nhận thấy những thay đổi tích cực đáng kể. Theo đó, cà phê gây ra tác động trực tiếp đối với cơ bắp, từ đó giúp tạo năng lượng và độ mạnh mẽ cho các hoạt động thể chất.

Tốt cho não bộ

Một số nghiên cứu cho thấy, việc uống cà phê vừa phải (1-5 cốc mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, hạn chế phát sinh bệnh Alzheimer và Parkinson. Sở dĩ tồn tại điều này là bởi chất chống ô xy hóa trong cà phê có thể ngăn ngừa một số tế bào não khỏi bị hư hại.

Cà phê mang lại sự tỉnh táo cho não bộ, đồng thời kích thích tư duy, trí tuệ cho mỗi người. Tiêu thụ cà phê thường xuyên còn có thể giúp vượt qua những vẫn đề về tinh thần, nâng cao khả năng nhận thức, giúp người dùng đưa ra các giải pháp cải thiện khúc mắc dễ dàng hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Gout, vốn được coi là “bệnh của nhà giàu”, song hiện nay đang ngày càng phổ biến trên cả giới bình dân, xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Giữa năm 2007, các nhà khoa học của Đại học British Columbia đã phát hiện ra rằng, bệnh gout có thể bị đẩy lùi tới 40% nếu uống từ 4 cốc cà phê trở lên mỗi ngày. Theo đó, uống cà phê phần nào làm giảm cảm giác đau và xoa dịu tình trạng bất động giữa các khớp; người thường xuyên sử dụng cà phê sẽ có lượng acid uric trong máu thấp hơn nhiều so với người ít sử dụng. Điều này giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa North Carolina (Mỹ) cho biết, việc cung cấp một lượng cà phê phù hợp mỗi ngày cho cơ thể không chỉ làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ mà còn có thể làm tăng cường sức khỏe cho gan. Dĩ nhiên, điều này chỉ đúng nếu có một chế độ sử dụng cà phê định kỳ, vừa đủ và khoa học.

Uống Cà Phê Thế Nào Mới Là Đúng Cách? 20 Lợi Ích Từ Việc Uống Cà Phê Đúng Cách 2022

Theo chuyên gia dinh dưỡng, muốn uống cà phê để đạt hiệu quả tốt, có lợi cho sức khoẻ cần phải uống đúng cách với một lượng vừa phải và thời gian thích hợp.

Trong số hơn 300 chất được phát hiện có trong cà phê thì có khoảng 100 chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể. Lượng cafein trong cà phê làm tăng hưng phấn thần kinh, giảm đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, cũng chính cà phê là thứ đồ uống có tính kích thích hệ thần kinh nên cần được uống cà phê đúng cách. Uống cà phê sáng đúng cách mang lại rất nhiều tác dụng. Không chỉ riêng việc uống cà phê, chỉ cần ngửi mùi cà phê thôi cũng đã có thể gây những ảnh hưởng tích cực lên tâm trạng của bạn rồi.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rất nhiều tác dụng của việc uống cà phê buổi sáng: – Cà phê chứa các chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa quá trình lão hoá. – Giúp giảm cân, giữ dáng, mang lại vòng eo thon nhờ khả năng đốt cháy mỡ thừa. – Mang lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn, tập trung hơn, hạnh phúc hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. – Tăng hiệu quả luyện tập khi tập các bộ môn thể thao. – Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, điển hình là ung thư gan và ung thư cổ tử cung. – Bảo vệ gan, ngừa các bệnh về gan. – Giảm nguy cơ mắc chứng đột quỵ. – Ngăn ngừa tổn thương võng mạc và các bệnh về mắt. – Giảm và ngăn ngừa tình trạng đau đầu. – Giúp ngăn ngừa hàng loạt căn bệnh như bệnh tiểu đường, đa xơ cứng (MS), Parkinson, Alzheimer… – Gia tăng tuổi thọ.

Uống cà phê thế nào mới là đúng cách?

Hạn chế cho đường, kem… Kem, sữa, siro, đường… là những thứ thường được kết hợp với cà phê để tạo nên hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho lượng calo tăng lên, đồng thời làm giảm đi tác dụng thực sự của cà phê. Vì vậy, các bạn nên hạn chế cho chúng vào cà phê. Nếu có thể thì uống cà phê nguyên chất vẫn tốt hơn.

Chỉ uống một lượng vừa đủ

Cà phê thường gây ảnh hưởng mạnh nhất trong khoảng vài tiếng sau khi uống và dư âm của nó cũng đọng lại khá lâu. Thế nên, các bạn chỉ nên uống vào buổi sáng bởi việc uống từ sau buổi trưa sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nhất là vào buổi tối. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng trước khi hoạt động, làm việc sẽ giúp ta tỉnh táo hơn.

20 lợi ích từ việc uống cà phê đúng cách tốt cho sức khoẻ

Cà phê giúp bạn bớt mệt mỏi và tăng mức độ năng lượng vì trong cà phê có chứa cafein một loại chất truyền dẫn kích thích ức chế thần kinh trong não, giúp hưng phấn não bộ. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Cà phê giúp đốt cháy mỡ thừa

Cafein là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì nó là một trong số ít những chất có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Theo một số nghiên cứu khác, cafein có thể giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11% và tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở nguời gầy.

Tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đối với người uống cà phê trong thời gian dài.

Cafein giúp cải thiện hoạt động thể chất

Cafein kích thích hệ thần kinh, khiến hệ này phát tín hiệu đốt cháy tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ Adrenaline trong máu. Đây là loại hóc môn giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh.

Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11 – 12%. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

Cà phê chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một tách cà phê gồm:

6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).

11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).

2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).

3% RDA cho kali và mangan.

Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh phổ biến hiện nay, có khoảng 300 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh này. Bệnh tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc nếu cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23% – 50% so với những người không uống cà phê. Theo thống kê từ 18 nghiên cứu với 457,922 cá nhân tham gia, uống cà phê mỗi ngày sẽ giảm 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Uống cà phê giúp giảm bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc mất trí nhớ. Bệnh này thường gặp ở những người trên 65 tuổi.

Không may là không có cách nào để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh này bằng việc uống cà phê mỗi ngày.

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Cafein giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Bệnh này la do não bộ không thể sản xuất ra dopamine. Tương tự như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa.

Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32% – 60 %.

Uống cà phê tốt cho gan

Gan là cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể.Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.

Cà phê có thể giúp chống trầm cảm và làm bạn vui vẻ hơn.

Trầm cảm là bệnh rối loạn tâm thần nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống. Nghiên cứu của Harvard chỉ ra phụ nữ uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm 20%, nguy cơ tự tử thấp hơn 53%.

Uống cà phê giúp giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư

Cà phê có thể bảo vệ cơ thể chống lại hai loại bệnh ung thư : ung thư gan và ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ ba của cái chết ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn đến 40 %, còn những người uống 4-5 tách cà phê loãng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

Cà phê không hề gây hại cho tim mạch mà giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

Chúng ta biết rằng cafein làm tăng huyết áp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nồng độ nhỏ (3-4mg/Hg) và tình trạng này biến mất nếu uống cà phê thường xuyên.

Tuy nhiên uống cà phê không gây hại cho tim mạch, thậm chí một số nghiên cứu còn chứng minh phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

Cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

Cà phê chưa chất chống oxi hóa

Trong những bữa ăn phương Tây, cà phê có thể là loại thức ăn tốt cho sức khỏe nhất vì chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa. Hầu hết cơ thể hấp thụ chất chống oxi hóa từ cà phê hơn là cả trái cây và rau củ cộng lại.

Từ khoá tìm kiếm:

uống cà phê đúng cách

uống cafe đúng cách

uống cà phê sữa đúng cách

cách uống cà phê

uống cà phê

cách uống cafe

uong ca phe

uống cafe

có nên uống cà phê

uống cafe buổi sáng

uống cafe buổi sáng có tốt không

uống cà phê buổi sáng có tốt không

uống cà phê buổi sáng

uống nhiều cafe

uống cà phê buổi tối

la dung

nên uống cà phê vào lúc nào

uống cafe bị đau bụng

cách uống

cà phê buổi sáng

ca phe buoi sang

cách uống cafe

cà phê hạt nguyên chất

Lợi Ích Của Việc Uống Cà Phê Mỗi Ngày?

Nếu bạn uống cà phê đều đặn vào mỗi buổi sáng sau khi đã ăn điểm tâm, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với nhiều tác dụng mà cà phê mang lại. Những bằng chứng khoa học thuyết phục đã giải thích lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày và xem cà phê là thức uống lành mạnh nhất..

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại trường Đại học Illinois chỉ ra rằng, uống hai đến ba tách cà phê vào khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm các cơn đau cơ. Các nhà khoa học tin rằng, lượng caffeine trong cà phê góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự dẻo dai cho cơ.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản về tác dụng của cà phê đối với quá trình tuần hoàn máu của những người không thường xuyên uống cà phê. Theo đó, mỗi người uống khoảng gần 30 ml cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông của máu tới các ngón tay.

Kết quả cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian hơn 75 phút so với nhóm người không uống cà phê. Sự lưu thông máu tốt hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Sinh lý Ứng dụng chỉ ra rằng, một lượng nhỏ caffeine rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên. Những người bổ sung caffeine tăng 66% hàm lượng glycogen trong cơ. Glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu đối với các buổi tập thể thao tốn sức, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì kỹ năng nhớ và thời gian phản ứng của tình nguyện viên được cải thiện khi so sánh với nhóm kiểm soát dùng giả dược và không cho thấy có dấu hiệu tăng hoạt động não.

Caffein đặc biệt ảnh hưởng đến các vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng tập trung, cung cấp trí nhớ trong khoảng thời gian ngắn, mặc dù nó không rõ ràng trong bao lâu hoặc khác nhau như thế nào ở mỗi người.

Trong một nghiên cứu đầy hứa hẹn của các nhà khoa học Phần Lan thì uống từ 3 – 5 tách cà phê mỗi ngày ở độ tuổi trung niên sẽ giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và mất trí nhớ về sau.

Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, trong dữ liệu được phân tích trên 37.000 người trong 13 năm, thì những người uống cà phê vừa phải (từ 2 – 4 tách/ngày) giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người ít uống hay uống quá nhiều hoặc không uống cà phê. Một số bằng chứng cho thấy cà phê có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách bảo vệ chống lại hư tổn các động mạch gây ra bởi viêm tấy.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Đại học Harvard về sức khỏe cộng đồng thì nam giới uống cà phê có thể hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Uống 4 hoặc nhiều tách cà phê/ngày giảm 25% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ so với người uống ít hơn một tách/ngày. Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy mối liên kết giữa thường xuyên uống cà phê và giảm tỷ lệ ung thư gan, ruột kết, ngực và trực tràng. Các thành phần hóa chất thực vật, chất kháng oxy hóa có trong cà phê có đặc tính kháng các chất gây ung thư, và kháng viêm đối với một số khối u.

Tiến sĩ người Mỹ Ronald Postuma, chủ trì cuộc nghiên cứu về đề tài “Uống cà phê có thể giúp bệnh nhân Parkinson kiểm soát vận động”, năm 2012 đã đưa ra kết luận, những người sử dụng cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên ở người về việc caffein có khả năng hỗ trợ người đã mắc bệnh Parkinson.

Theo TS. Honglei Chen thuộc Học viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, những người uống 4 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn giảm khoảng 10% nguy cơ trầm cảm so với không bao giờ uống cà phê.

Lý do là cà phê khiến người ta cảm thấy tốt hơn nhờ vào các thành phần kháng oxy hóa đáng tin cậy của cà phê.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Harvard cho thấy, uống từ giữa 2 và 4 tách cà phê có thể giảm nguy cơ tự tử ở nam giới và phụ nữ khoảng 50%. Bởi vì cà phê có hoạt tính như một chất chống trầm cảm nhẹ nhờ hỗ trợ việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenaline.

Qua khảo sát trên 112.879 đàn ông và phụ nữ trong 20 năm, Bệnh viện Brigham and Women và Đại học Y khoa Harvard cho biết, những phụ nữ uống 3 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn ít có nguy cơ phát triển bệnh ung thư da so với người không uống.

Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho biết, uống từ giữa 2 và 4 tách cà phê có thể giảm nguy cơ tự tử ở nam giới và phụ nữ khoảng 50%. Bởi vì cà phê có hoạt tính như một chất chống trầm cảm nhẹ nhờ hỗ trợ việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenaline.

Các nhà khoa học tại Illinois, Mỹ, qua nghiên cứu lâm sàng, cho biết, caffein làm giảm sự sưng phồng của các mạch máu, có thể giảm cường độ và tần số của những cơn đau đầu.

Thử nghiệm trên một nhóm người được cho uống cà phê thường ngày, 58% cho biết họ đã giảm bớt đau đầu.

Một thử nghiệm khác trên một nhóm người uống cà phê kết hợp với thuốc giảm đau, 70% cho biết những triệu chứng đau đầu đã mất hẳn.

Cà phê thực sự rất tuyệt vời nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Hơn thế nữa, cà phê là loại thức uống sang trọng, quý phái và sạch nhất trên thế giới này. Không có lý do gì để chúng ta phải từ chối 1 ly cà phê đúng nghĩa. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết lựa chọn cho mình một loại cà phê phù hợp nhất (ví dụ: Gu của bạn là nhẹ nhàng thì bạn nên chọn cà phê với 100% Arabica hay là thành phần arabica nhiều hơn robusta…Nếu gu cà phê của bạn mạnh thì chọn nhiều cà phê robusta hơn…).