Lợi Ích Của Uống Cà Phê

Có một số nghiên cứu cho thấy caffeine là một chất làm tăng huyết áp. Nhưng nó lại làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành, suy tim và rung tâm nhĩ. Có thể các tính chất có lợi của cà phê đã bù lại được tác động tiêu cực nhẹ của nó.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy cà phê có tác dụng làm giảm cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu cũng như các dấu hiệu viêm trong cơ thể.

2.Tai biến mạch máu não và đột quỵ

Những lợi ích của cà phê với mạch máu được duy trì vượt qua hàng rào máu não. Một nghiên cứu tổng hợp cho thấy uống 6 cốc cà phê mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Trong một tập hợp những người phụ nữ Thụy Điển, con số còn lên đến 22-25%.

Một phân tích lớn khác cho thấy uống từ 1-3 cốc cà phê mỗi ngày có tác dụng phòng ngừa đột quỵ thiếu máu cục bộ trong toàn bộ dân số. Một nghiên cứu của Nhật Bản cũng chỉ ra phẩn thưởng cho những ai duy trì thói quen uống cà phê được 13 năm là 20% giảm xuống trong nguy cơ đột quỵ.

3.Bệnh tiểu đường

Cà phê dường như có một tác động rất tích cực đến việc ngăn chặn gia tăng đường huyết, mỡ máu và chất béo tổng thể trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã liên kết thói quen uống cà phê với khả năng chuyển hóa glucose, hiệu ứng tiết inlusin và nguy cơ thấp hơn mắc bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia cho rằng tương quan nghịch đảo của việc uống cà phê với bệnh tiểu đường đến từ đặc tính chống viêm của thức uống này và cơ chế chống oxy hóa của axit chlorogen có trong cà phê.

4.Ung thư

Các nghiên cứu cho thấy uống hơn 2,5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy, hơn 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, ung thư vùng đầu cổ, hơn 5 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú, hơn 6 tách mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

5.Trí não

Ngoài việc giúp não bộ tỉnh táo và tập trung hơn trong ngắn hạn, uống cà phê dường như cũng mang lại lợi ích lâu dài cho não bộ.

Một nghiên cứu báo cáo rằng những bệnh nhân suy giảm nhận thức ở mức độ nhẹ có thể phục hồi bằng cách uống từ 3-5 cốc cà phê mỗi ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy caffeine có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Nghiên cứu trên chuột chỉ ra caffeine có tác dụng ức chế tiết amyloid-beta, một protein có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cà phê từ lâu cũng được cho là có tác dụng phòng bệnh Parkison.

6.Trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cà phê có tác dụng tăng cường sức khỏe tâm thần và chống trầm cảm.

Những người phụ nữ uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày đã giảm được 15% nguy cơ mắc trầm cảm so với những người chỉ uống 1 tách mỗi tuần. Những người uống từ 4 cốc mỗi ngày trở lên giảm được 20% nguy cơ đó.

7.Bệnh gan

Uống cà phê có thể bảo vệ lá gan của bạn khỏi bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan C và giảm nguy cơ ung thư gan. Những người có gen di truyền mắc bệnh gan không uống cà phê nhiều khả năng sẽ bị bệnh hơn là những người có uống.

8.Các bệnh khác…

Một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể làm giảm hội chứng khô mắt, giảm nguy cơ bệnh gout, chống nhiễm trùng, thậm chí có khả năng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn kháng kháng sinh MRSA.

Nguồn: giacaphe.com

Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?

Tác dụng của cà phê sữa với cơ thể

Cà phê sữa uống có tốt không phụ thuộc vào việc cà phê có được dùng đúng cách và đúng liều lượng mỗi ngày hay không thì mới có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho người dùng.

Thứ hai, cà phê sữa hòa ít sữa sẽ rất có lợi cho những người đang trong chế độ giảm cân. Đặc biệt là những người làm công việc hành chính văn phòng ít có cơ hội vận động thì nên dùng sữa đặc không đường để pha với cà phê.

Và cuối cùng, cà phê sữa là thức uống tuyệt vời cho chị em phụ nữ bởi trong cà phê có thành phần chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa ở phụ nữ, giữ gìn nhan sắc tươi trẻ cho chị em.

Uống cà phê sữa có tốt không?

Vậy thì uống cà phê sữa có tốt không? Uống cà phê sữa sẽ thực sự tốt đối với từng đối tượng cụ thể, uống một liều lượng nhất định và từng tỷ lệ pha chế khác nhau.

Để biết uống cà phê sữa như thế nào là đúng, chúng ta cần tìm hiểu về tác động của caffeine có trong cà phê. Caffeine được xếp vào là một chất kích thích nhẹ và cần thời gian để phân hủy khi uống vào cơ thể.

Cà phê sữa là cà phê được pha với sữa đặc cho nên không nên uống cà phê sữa vào buổi tối bởi nó có thể gây ra tình trạng tăng cân ở nhiều người. Chỉ nên uống cà phê sữa vào buổi sáng sớm là tốt nhất, buổi trưa cũng có thể dùng để tỉnh táo làm việc vào buổi chiều.

Một chú ý nữa là những người có thói quen thích hòa thêm đường hoặc muối vào cà phê như phong cách của hãng Nguyên Chất Coffee thì đối với cà phê sữa không nên làm như vậy. Cà phê đã pha với sữa đặc thì không nên cho thêm muối sẽ phá hỏng hương vị và có thể dẫn đến đau bụng sau khi uống, và cũng không cho thêm đường sẽ mất đi vị ngọt béo ngậy của sữa.

Một lưu ý đặc biệt nữa là caffeine có trong cà phê sữa khi vào cơ thể người thì được chuyển hóa và phân hủy qua gan. Do đó, cà phê sữa là thức uống kiêng kỵ của những người mắc bệnh về gan bởi sẽ bị rối loạn trong quá trình chuyển hóa qua gan.

Những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi uống cà phê sữa có tốt không. Uống cà phê sữa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn uống liều lượng vừa phải và trong khoảng thời gian hợp lý trong ngày. Với những người khác nhau có thể điều chỉnh tỷ lệ cà phê và sữa tùy theo khẩu vị và theo cơ sở sức khỏe của mình để có tác dụng tốt nhất.

Uống Cà Phê Sữa Có Tốt Không?

Từ xưa đến nay cà phê sữa được xem là thức uống quen thuộc của người dân. Thế nhưng có mấy ai hiểu rõ tường tận về nó. Liệu uống cà phê sữa có thực sự tốt hay không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào.

Cà phê sữa là một loại cà phê được pha chế theo một phương thức đặc biệt và có hai thành phần chủ yếu là cà phê và sữa. Có nhiều loại cà phê sữa khác nhau được pha chế phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền khác nhau.

Nếu như bạn đang lo ngại vì mình đang sử dụng liên tục cà phê mỗi ngày thì bạn nên tham khảo một số công dụng sau để tích cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

Cà phê sữa giúp giảm bớt stress.

Uống cà phê giảm béo, tiêu mỡ.

Uống cà phê giảm tình trạng mắc bệnh dị ứng và hen.

Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh Gout

Cà phê sữa giúp bạn có cảm giác hạnh phúc hơn.

Cà phê sữa còn giúp triệu chứng bệnh Parkinson bị suy giảm.

Cà phê sữa giúp bạn giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.

Giúp não bộ bạn khỏe hơn và tuổi thọ được kéo dài.

Uống cà phê sữa có béo không?

Và có một câu hỏi có rất nhiều người băn khoăn đặc biệt là chị em phụ nữ rằng không biết uống cà phê sữa liệu có béo không? Bởi ai cũng mong muốn cơ thể thoải mái, đồng thời cũng không khiến cơ thể béo lên.

Câu trả lời cho câu hỏi là không, uống cà phê không hề béo, không ảnh hưởng đến trọng lượng của cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn biết cách uống đúng cách thì bạn sẽ có thân hình đẹp, một tinh thần tốt để phục vụ cho công việc và học tập.

Cà phê sữa được sản xuất nhằm giảm bớt đi hương vị nguyên chất của cà phê, phù hợp với phái nữ và đặc biệt những người không thể sử dụng được các vị cà phê khác.

Trong cà phê sữa chứa một lượng cafe caffein, một loại chất có khả năng đốt lượng axit béo có trong cơ thể. Bởi vậy, khi uống cà phê đủ lượng, thì cơ thể bạn sẽ không thể nào tồn tại mỡ thừa.

Và đây hầu như là mong muốn của các bạn gái, đặc biệt là làm việc trong văn phòng với cường độ làm việc cao.

Có phải uống cà phê sữa sẽ hại gan?

Sự thực là những người khi mắc bệnh về gan thì không nên sử dụng cà phê sữa vì nó có thể gây thêm tổn thương cho gan, các biến chứng về gan có thể gây ra.

Vì sao cà phê sữa không tốt cho người bệnh gan?

Những người bị bệnh gan thường dễ gây ra tổn thương gan, chức năng gan bị suy giảm, người bệnh mắc các bệnh về gan đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe người bệnh.

Những người bệnh khi bị mắc bệnh về gan ngoài việc cần điều trị thì cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để có thể kiểm soát bệnh và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Và những người mắc bệnh gan không nên sử dụng cà phê sữa vì nó có thể gây hại cho gan. Những hợp chất từ cà phê và sữa sẽ phá hoại hoạt động của gan khiến cho gan không thể xử lý và phân hóa nổi nên tạo cho người uống có cảm giác no giả, chán ăn.

Nên uống cà phê nào là tốt nhất?

Đã có rất nhiều lý do để mọi người cho cà phê là một trong những thức uống yêu thích mỗi buổi sáng, một trong những số đó là tác dụng của cà phê đối với việc bảo vệ sức khỏe.

Cà phê giúp chúng ta cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cho bạn tập trung tốt hơn.

Nếu như uống cà phê có thêm sữa và đường sẽ khiến thức uống ít calo trở nên đầy chất béo và nhiều năng lượng.

Cà phê, đường thường đi kèm với nhau. Việc thêm đồ ngọt vào cà phê không thể nào làm mất đi làm lượng polyphenol trong nó, nhưng có thể làm tăng thêm năng lượng. Nếu cần thêm đường do cà phê quá đắng, bạn hãy thử một loại cà phê có nhiều vị ngọt tự nhiên hơn.

Dùng cà phê rang sơ. Có rất nhiều người không quen các loại cà phê rang sơ, nhưng thực tế cho thấy chúng chứa nhiều polyphenol hơn. Nếu như bạn không thể từ bỏ cà phê rang đậm, bạn hãy thử tự rang cà phê với nhiệt độ không cao hơn 430 độ C. Cách làm này có thể giúp cà phê có hương vị đậm đà mà vẫn giữ được lượng polyphenol cao.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình câu trả lời uống cà phê sữa có thực sự tốt không!

Cà Phê Nguyên Chất tự hào là nhà cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100% tại tp.HCM.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0908 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi Ích Từ Việc Uống Cà Phê.

Cà phê có thể giúp tăng năng lượng và làm bạn thông minh hơn

Cà phê giúp bạn bớt mệt mỏi và tăng mức độ năng lượng vì trong cà phê có chứa cafein một loại chất truyền dẫn kích thích ức chế thần kinh trong não, giúp hưng phấn não bộ. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Cà phê giúp đốt cháy mỡ thừa

Cafein là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì nó là một trong số ít những chất có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Theo một số nghiên cứu khác, cafein có thể giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11% và tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở nguời gầy.

Tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đối với người uống cà phê trong thời gian dài.

Cafein giúp cải thiện hoạt động thể chất

Cafein kích thích hệ thần kinh, khiến hệ này phát tín hiệu đốt cháy tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ Adrenaline trong máu. Đây là loại hóc môn giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh.

Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11 – 12%. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

Cà phê chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một tách cà phê gồm:

6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).

11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).

2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).

3% RDA cho kali và mangan.

Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh phổ biến hiện nay, có khoảng 300 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh này. Bệnh tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc nếu cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23% – 50% so với những người không uống cà phê. Theo thống kê từ 18 nghiên cứu với 457,922 cá nhân tham gia, uống cà phê mỗi ngày sẽ giảm 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Uống cà phê giúp giảm bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc mất trí nhớ. Bệnh này thường gặp ở những người trên 65 tuổi.

Không may là không có cách nào để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh này bằng việc uống cà phê mỗi ngày.

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Cafein giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Bệnh này la do não bộ không thể sản xuất ra dopamine. Tương tự như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa.

Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32% – 60 %.

Uống cà phê tốt cho gan

Gan là cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể. Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.

Cà phê có thể giúp chống trầm cảm và làm bạn vui vẻ hơn

Trầm cảm là bệnh rối loạn tâm thần nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống. Nghiên cứu của Harvard chỉ ra phụ nữ uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm 20%, nguy cơ tự tử thấp hơn 53%.

Uống cà phê giúp giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư

Cà phê có thể bảo vệ cơ thể chống lại hai loại bệnh ung thư : ung thư gan và ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ ba của cái chết ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn đến 40 %, còn những người uống 4-5 tách cà phê loãng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

Cà phê không hề gây hại cho tim mạch mà giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

Chúng ta biết rằng cafein làm tăng huyết áp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nồng độ nhỏ (3-4mg/Hg) và tình trạng này biến mất nếu uống cà phê thường xuyên.

Tuy nhiên uống cà phê không gây hại cho tim mạch, thậm chí một số nghiên cứu còn chứng minh phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

Cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

Cà phê chưa chất chống oxi hóa

Trong những bữa ăn phương Tây, cà phê có thể là loại thức ăn tốt cho sức khỏe nhất vì chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa. Hầu hết cơ thể hấp thụ chất chống oxi hóa từ cà phê hơn là cả trái cây và rau củ cộng lại.

Lợi Ích Của Việc Uống Cà Phê

Đối với người lớn chúng ta, sẽ cảm thấy thiếu một điều gì đó nếu buổi sáng mà không được thưởng thức mùi vị tuyệt vời của tách cà phê.

Một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine trực tiếp kích thích tủy sống và vỏ não, do đó khiến bạn cảm thấy tỉnh táo.

Kẻ thù của ung thư & bệnh tật

Caffeine cũng kích thích và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy bài tiết. Nếu bạn cảm thấy hơi táo bón, hãy uống một tách cà phê. Nó sẽ hữu ích và giúp bạn thư giãn, theo Health News.

2. Kẻ thù của ung thư và bệnh tật

Thật may cho ai thường xuyên uống cà phê, vì cà phê có thể giúp chống lại các bệnh gan và ung thư. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5.2024 cho thấy những người uống một tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 20% và uống 2 tách mỗi ngày giúp giảm 35%.

Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy 5 tách cà phê giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư gan. Chất chống ô xy hóa tự nhiên này cũng có thể giúp giảm 50% nguy cơ ung thư miệng bằng cách bảo vệ chống lại các khối u trong miệng, theo Health News.

Các nghiên cứu khác báo cáo rằng cà phê cũng có thể chống lại ung thư đại trực tràng.

Bảo vệ cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

3. Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ, do cà phê làm giảm đáng kể bệnh tật.

Cà phê làm giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, ngay cả khi đã được khử caffeine.

4. Mang lại sự vui vẻ, sảng khoái

Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2011 đã phát hiện những phụ nữ uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20%. Một nghiên cứu riêng biệt cho thấy 200.000 người uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ tự tử thấp hơn 53%, theo Health News.

5. Hỗ trợ cho người bệnh hen

Nồng độ cà phê cao có thể giúp phụ nữ chịu đựng cơn đau nhiều hơn.

7. Tăng cường trí nhớ 8. Hỗ trợ tập luyện 9. Giúp giảm cân