Lợi Ích Root Android / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Root Là Gì? Lợi Ích Khi Root Điện Thoại Android

Điện thoại, máy tính bảng Android thường có nguồn gốc khá đa dạng với phần mềm, giao diện riêng, đôi khi chúng lại khiến người dùng khó chịu, làm nặng máy và không thể xóa được theo cách thông thường, đặc biệt là các loại máy xách tay, đó là khi chúng ta cần Root để chiếc máy của mình được cá nhân hóa một cách triệt để.

Ngoài ra, cũng có những nguyên nhân rất chính đáng để chúng ta Root máy, đó là một vài phần mềm rất hay nhưng yêu cầu Root: Titanium Backup, Root Explorer, Button Savior, đổi font chữ,…

Chính vì vậy mà Root khá nguy hiểm nếu được thực hiện bởi những ai không nắm rõ về nó. Google thậm chí còn có hướng dẫn Root Nexus One nhưng họ cũng kèm theo điều kiện mất bảo hành khi thực hiện thao tác Root máy. Hơn nữa, ngay cả chính phủ Mỹ cũng thông qua một đạo luật hợp thức hóa việc Root hay Jailbreak máy, nên các nhà sản xuất không còn nhiều lý do để ngăn chặn nữa.​

Nhược điểm​

– Vô tình xóa các tập tin hệ thống dẫn đến hỏng hệ điều hành. Thông thường, bạn chỉ cần khôi phục (format) lại máy là đã có thể sửa được những lỗi này, nhưng trường hợp tệ nhất là thay đổi SPL có thể dẫn đến hỏng máy, phải thay flash. ​ – Mất bảo hành, đặc biệt là các cửa hàng xách tay ở Việt Nam thường vịn vào cớ up ROM để từ chối bảo hành, cho dù đó chỉ là cập nhật tự động từ nhà sản xuất. Để khắc phục, bạn nên phục hồi lại toàn bộ hệ thống trước khi bảo hành.​

– Không thể cập nhật OTA từ nhà sản xuất nữa, mà phải tự cập nhật bằng tay.

– Thực hiện root cũng khá phức tạp và đòi hỏi người sử dụng phải thật sự tập trung, hiểu rõ về chiếc điện thoại của mình.

– Trao toàn bộ quyền điều khiển máy cho bên thứ ba khi Root, có thể bị lộ các thông tin cá nhân.​

Ưu điểm​

– Tự thay đổi tập tin hệ thống, các giao diện ẩn, thậm chí là thay đổi hình đại diện của hãng sản xuất khi khởi động máy, xóa những chương trình vô dụng kèm theo máy. ​ – Sao lưu và phục hồi toàn bộ hệ thống, gần giống với hành động tạo tập tin ảnh đĩa trên máy vi tính. ​ – Sao chép dữ liệu, chương trình vào thẻ nhớ là lợi ích thứ ba của việc root máy.

– Khám phá những ứng dụng mới, mở khóa những tính năng ẩn mà mình không thể làm trước đây: dùng điện thoại Android làm trạm phát Wi-Fi, tắt các ứng dụng không cần thiết, hay thay đổi xung nhịp của chíp xử lý.​.. .​ – Giúp bạn dùng các phiên bản ROM chỉnh sửa đã được cộng đồng sử dụng tối ưu sẵn, cho tốc độ cao và tiết kiệm pin hơn. Mặt khác, với những máy không còn được hỗ trợ từ nhà sản xuất nữa, các bản ROM này cũng có thể là phiên bản mới hơn.

Song song với việc tìm ra cách Root, các lập trình viên cũng tìm được cách thức gỡ Root (Unroot) để đưa máy trở về tình trạng như ban đầu giúp bạn dễ dàng mang máy đi bảo hành hoặc vì lý do nào đó bạn không cần tới Root nữa.

Ứng dụng smartphone troll bạn bè, cười thả ga!

Sạc pin điện thoại qua đêm, nên hay không?

Một số chợ ứng dụng thay thế Google Play Store cho điện thoại Android

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không download được ứng dụng trong Google Play

Hướng dẫn cài đặt Google CH Play cho Xiaomi Redmi Note 3 mà không cần ROOT

Hướng dẫn chi tiết cách Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Hướng dẫn thiết lập bảo mật vân tay cho Xiaomi Redmi Note 3

Những những ứng dụng thú vị dành cho bút S-Pen của Samsung Galaxy Note 5

Cách phòng ngừa virus trên Android, Samsung, Sony, HTC, LG, HTC, Oppo, Wiki

Những triệu chứng biểu hiện chứng tỏ thiết bị Samsung, Sony, LG, HTC, Oppo, Android bị nhiễm virus

Chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android, Samsung, Sony, LG, HTC, OPPO

Cách tiết kiệm pin điện thoại Android hiệu quả

Cách lấy lại danh bạ hình ảnh bị mất trên cách thiết bị Android Samsung , Sony , HTC, LG

Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin

Tổng hợp những thủ thuật , mẹo, cách sử dụng hay cho các dòng điện thoại Android, Samsung, Sony, HTC, LG , Asus

Cách khoá ứng dụng bằng vân tay cho các dòng Android Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy S6 Edge

Hướng dẫn cách xoá bộ App tiếng Nhật, Hàn Quốc trên các điện thoại Samsung xách tay từ Nhật và Hàn Quốc

Cách chỉnh hiện phần trăm pin cho điện thoại android Samsung, Sony, LG, HTC, OPPO , Xiaomi , Asus

Top những trình duyệt web nhanh và mạnh cho hệ điều hành Android

Mẹo thủ thuật hay giúp điện thoại Android tiết kiệm pin hiệu quả nhất

Hướng Dẫn Cách Root Điện Thoại Android

Bạn muốn root máy để nắm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình ? Bài viết này FPT Shop sẹ hướng dẫn các bạn cách root điện thoại Android.

Có lẽ không cần phải nhắc lại Root là gì hay có tác dụng gì, nhưng xin nhắc lại lưu ý khi root là có thể gây lỗi thiết bị, mất bảo hành. Tất cả những lỗi trên cũng không là gì so với lợi ích mà thủ thuật root có thể mang lại cho thiết bị của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết trước để tìm hiểu lại về thông tin root. Bài viết này sẽ giới thiệu cách root điện thoại Android nhanh và tiện lợi nhất. Trong suốt quá trình root bạn không phải động đến con chuột lần thứ 2. Đó là cách root điện thoại Android bằng phần mềm Mobogenie3.

Lưu ý: FPT Shop sẽ không chịu bất cứ rủi ro gì nếu có vấn đề xảy ra đối với thiết bị của bạn trong quá trình root máy.

Tải Drivers điện thoại của bạn về và cài đặt ra máy tính

Tải phần mềm Root điện thoại Android Mobogenies3

Giải nén và cài đặt ra máy tính sau đó khởi động chương trình lên.

Cách root điện thoại Android bằng phần mềm Mobogenies 3

Kết nối điện thoại với máy tính sau khi đã bật phần mềm Mobogenies, chờ đến khi phần mềm nhận diện được thiết bị.

Trên thanh công cụ của Tool chọn Bộ công cụ

Nhìn xuống dưới có mục Root ngay

Đợi trong khoảng 5 phút quá trình Root sẽ hoàn thành và hiện ra bảng thông báo Rooted

Với phần mềm này mình test thử với android 4.4 thì đôi khi sảy ra lỗi máy khởi động lại khiến quá rình bị ngắt quãng. Mong rằng nhà phát triển phần mềm Mobogenies sớm có bản fix được lỗi này.

Cách Root điện thoại Android không cần máy tính bằng phần mềm KingoRoot

Ngoài cách root Android trên máy tính thì mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách Root máy Android trực tiếp trên điện thoại với phần mềm KingoRoot.

Mình có lời khuyên rằng các bạn nên chọn cách root điện thoại android bằng Kingo root dành cho phiên bản điện thoại bởi vì nó thuận tiện và dễ dàng hơn nếu bạn không có máy tính.

Tải xuống chúng tôi và cài đặt

Chờ 1 vài giây cho đến khi có kết quả

Thử lại 1 vài lần nếu quá trình root bị thất bại

Root Là Gì? Lợi Ích Và Bất Lợi Của Root Bạn Nên Biết

Root là gì? Những lợi ích và bất lợi của Root

Cùng đi tìm hiểu khái niệm root và những ưu điểm hạn chế mà Root mang lại cho hệ điều hành Android

Tìm hiểu Root là gì?

Root là gì? Root chính là một chiếc chìa khóa vạn năng giúp người sử dụng mọi thứ mà nhà sản xuất Android khóa lại hay hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Với Root bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị điện thoại của mình. Bạn hoàn toàn có thể xóa bất cứ một ứng dụng nào của nhà sản xuất một cách dễ dàng. Đây là câu trả lời đầy đủ và ngắn gọn nhất cho câu hỏi Root là gì?

Những lợi ích của Root

Root giúp điều chỉnh xung nhịp và điện thế nhằm tăng tốc độ xử lý và tiết kiệm pin. Giúp bổ sung các tính năng mặc định trong máy mà không được hỗ trợ.

Sau khi Root máy, người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng mà nhà sản xuất cài đặt mặc định trên smartphone mà bạn chẳng bao giờ dùng đến. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ cho máy hơn.

Sau khi Root máy bạn cũng có thể cài đặt một bản Rom khác lên máy để thay thế bản Rom được cài sẵn của nhà sản xuất khi mua máy. Các bản Rom bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn như XDA hay AndroidSpin.

Những bất lợi của Root

Bất lợi đầu tiên của Root phải kể đến đó chính là bạn sẽ bị từ chối quyền bảo hành miễn phí từ nhà cung cấp thiết bị.

Sau khi đã Root máy, điện thoại của bạn không thể tự động cập nhật OTA của hãng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tải bản cập nhật và cài đặt thủ công trên trang web của hãng.

Root dễ gây ra lỗi nếu như bạn lỡ tay xóa dữ liệu, ứng dụng hay phần mềm nào đó của hệ thống.

Nếu quá trình Root máy của bạn bị trục trặc có thể sẽ biến máy của bạn thành đồ chặn giấy. Những tình trạng này rất ít khi xảy ra.

Sau khi Root máy hệ điều hành của máy có thể không ổn định và thường xuyên báo lỗi.

Có nên Root máy không? Root máy như thế nào?

Vậy, sau khi phân tích lợi ích và bất lợi của root thì chúng ta có nên Root máy không và root như thế nào?

Root máy như thế nào?

Mỗi hãng sẽ có cách Root máy khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là chỉ với những thao tác nhỏ là bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và thành công.

Có nên thực hiện Root máy không?

Việc thực hiện Root máy hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy của bạn. Nếu bạn là một người sử dụng đơn thuần thì những gì nhà sản xuất cung cấp đã đáp ứng các nhu cầu của bạn, thì việc root máy là không cần thiết.

Nhưng nếu bạn là người thích khám phá, bạn muốn làm chủ thiết bị của mình thì root máy là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc Root máy không được các nhà sản xuất điện thoại khuyến khích. Hãy thực hiện Root máy nếu bạn thật sự cần và am hiểu rõ về nó.

Tại sao nên thực hiện Root máy?

Ngoài những câu hỏi như Root là gì? Thì tại sao nên Root máy cũng là vấn đề được nhiều người sử dụng hệ điều hành Android quan tâm.

Root điện thoại Android sẽ tạo ra một môi trường để ép xung và chiếc Smartphone của bạn sẽ tuân theo những mong muốn của bạn. Như phải hoạt động với cường độ cao và tăng hiệu năng khi xử lý các tác vụ nặng.

Đó là một trong những nguyên nhân tại sao nên Root điện thoại Android. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về việc này, vì nó sẽ làm máy của bạn nóng lên và pin tụt nhanh hơn đấy.

Sau khi thực hiện Root máy bạn sẽ dễ dàng phục hồi và backup các dữ liệu. Phần mềm Titanium Backup đang được cộng đồng Android đánh giá rất cao, bởi vì khả năng truy xuất và phục hồi dữ liệu như danh bạ, phần mềm, game…

Bạn chỉ cần lưu giữ lại File backup và có thể phục hồi lại toàn bộ dữ liệu lên cả những thiết bị khác. Chỉ cần là thiết bị đó chạy hệ điều hành Android.

Hướng dẫn cách Root điện thoại hệ điều hành Android

Chuẩn bị khi Root điện thoại với hệ điều hành Android

Tải Drivers điện thoại của bạn về và cài đặt ra máy tính

Tải phần mềm Root điện thoại Android Mobogenies

Giải nén và cài đặt ra máy tính sau đó khởi động chương trình

Thực hiện Root điện thoại Android bằng phần mềm Mobogenies 3

Kết nối điện thoại với máy tính sau khi đã bật phần mềm Mobogenies. Và chờ đến khi phần mềm nhận diện được thiết bị.

Trên thanh công cụ của Tool chọn Bộ công cụ

Nhìn xuống phía dưới có mục Root ngay

Đợi khoảng 5 phút quá trình Root sẽ hoàn thành và hiện ra bảng thông báo Rooted

Thực hiện Root điện thoại Android bằng phần mềm KingRoot

Ngoài khái niệm Root là gì, lợi ích và bất lợi của Root thì bạn cũng nên biết cách thực hiện Root qua KingRoot. Ngoài cách Root Android trên máy tính thì bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách Root máy Android trực tiếp trên điện thoại với phần mềm KingRoot. Các bạn nên chọn cách root điện thoại Android bằng Kingroot dành cho phiên bản điện thoại. Bởi vì nó sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nếu bạn không có máy tính.

Tải chúng tôi và cài đặt

Chọn “Start Root” từ giao diện chính của ứng dụng

Chờ vài giây cho đến khi có kết quả

Thử lại 1 vài lần nếu quá trình root bị thất bại

Root Là Gì? Có Nên Root Điện Thoại Không? Ưu Nhược Điểm Của Root?

1 Root điện thoại là gì?

Root điện thoại là giúp bạn hoàn toàn làm chủ được thiết bị của mình, sẽ can thiệp sâu vào được những gì mà nhà sản xuất khoá hoặc chặn lại. Nói cách khác, root là giành quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị, giúp bạn tùy chỉnh cài đặt vượt qua rào cản bảo mật cao của nhà sản xuất.​​

2 Ưu, nhược điểm của việc root máy

Ưu điểm của root máy

– Thay đổi giao diện: Sau khi root máy thì bạn cũng có thể thay đổi cả giao diện cho điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các icon hoặc font chữ tùy theo sở thích mỗi người.

– Giúp tăng tốc độ: đây là yếu tố khiến nhiều người chọn root máy nhằm muốn cải thiện hiệu suất.

Nhược điểm root điện thoại

Việc đầu tiên nếu như bạn tiến hành root máy là chắc chắn sẽ làm mất bảo hành.

Root máy sẽ khiến cho thiết bị của bạn có thể bị tấn công cao hơn (có thể bị mất các thông tin cá nhân, nhiều tài khoản quan trọng của bạn).

Nếu như cài bản không tốt sẽ khiến cho máy bạn có thể bị ROM chậm hoặc đơ.

Ngoài ra, đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm root máy thì sẽ có nguy cơ biến điện thoại thành một cục gạch đúng nghĩa, không sử dụng được nữa.

3Lưu ý trước khi root điện thoại bạn nên biết

– Bảo hành: Theo cảnh báo của nhiều nhà sản xuất, việc root làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị. Những trường hợp bắt buộc root thì mới tiến hành hoặc chỉ nên root với những máy đã qua thời gian bảo hành chính hãng để tránh trường hợp mất quyền lợi từ nhà sản xuất.

– Bảo mật: Theo đó, ứng dụng Goolge Wallet (biến điện thoại thành ví điện tử thanh toán trực tuyến) tồn tại một lỗ hổng cho phép các ứng dụng khác truy cập mã PIN và những thông tin cá nhân của người dùng.

Nếu bạn đang sử dụng Google Wallet để thanh toán thì nên hết sức cân nhắc. Nhưng yên tâm, Google Wallet sẽ hiển thị những cảnh báo nếu người dùng đang sử dụng chương trình trên một thiết bị đã root.

– Hiện tượng “Brick”: Nên đối với những người chưa có kinh nghiệm cần tìm hiểu cẩn thận, đặc biệt từ những người đã root thành công trên một thiết bị tương tự để tránh tình trạng làm điện thoại mất hết các chức năng cơ bản như nghe, gọi… và những tính năng thông minh.

4Có nên root điện thoại hay không?

Việc root máy hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn là một người dùng đơn thuần, những gì nhà sản xuất cung cấp đã đủ đáp ứng các nhu cầu của bạn thì việc root máy là không cần thiết.

Nhưng nếu bạn là người thích khám phá, mày mò, bạn muốn làm chủ thiết bị của bạn thì root máy là phương án tối ưu nhất.

Tuy nhiên, việc root máy không được các hãng sản xuất điện thoại khuyến khích, hãy root máy nếu bạn thật sự cần và bạn hiểu rõ về nó.

Ngoài ra, thay vì root máy thì bạn có thể chọn cài đặt một số phần mềm từ bên thứ 3 giúp bạn có thể tùy chỉnh được nhiều thứ như mong muốn.