Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố , Trước đây phần đông sinh viên đại học tìm đến các ký túc xá sinh viên hoặc khu nhà trọ ngoại ô và các khu vực gần trường học thì hiện nay số lượng sinh viên và du học sinh lựa chọn di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng tăng.

Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố

Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

Những lợi ích khác của việc sống ở trung tâm

Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố.

Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống.

Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

Du Học Anh : Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố. Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể khám phá thành phố nhiều hơn khi sống trong trung tâm. Thay vì ngại ngần và lo lắng phải đi một quãng đường dài để thăm một viện bảo tàng, bạn có thể dễ dàng đến tất cả các địa điểm nổi tiếng trong thành phố mà không cần phải lo lắng về thời gian và chi phí đi lại.

Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống. Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

Nguồn: Hotcourses.vn

4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố

Mọi thứ bạn cần đều rất gần

Cho dù bạn cần một cốc sữa từ một cửa hàng địa phương hay bạn đang thèm một Mc Donalds lúc 1 giờ sáng, khi bạn sống ở trung tâm thành phố, mọi thứ đều ở ngay trước cửa nhà bạn. Nếu bạn ốm vì phải đi đến trung tâm mỗi khi bạn muốn có một bữa ăn ngon hoặc muốn gặp gỡ đồ uống với bạn bè, sống ở trung tâm thành phố là lý tưởng. Ngày càng có nhiều căn hộ chung cư đang được phát triển ở trung tâm thành phố như chung cư Tecco Elite City tại trung tâm thành phố Thái Nguyên mang đến sự thuận tiện cho cư dân. Bằng cách sống trong một căn hộ chung cư như thế này, bạn có thể bước ra một loạt các nhà hàng, quán ăn, quán bar và nhiều thứ khác, mang đến cho bạn nhiều điều để khám phá.

Bạn gần với các liên kết giao thông chính

Việc đi lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn sống ở Tecco Elite City Thái Nguyên, vì bạn có quyền tiếp cận ngay vào các liên kết giao thông như các tuyến đường huyết mạch, sân bay, ga tàu lớn hay đường cao tốc. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần đến thăm gia đình ở một thành phố khác, hoặc thậm chí đi làm ở một thị trấn gần đó để làm việc, bạn đã giành được một phần thời gian di chuyển thêm để đến nhà ga. Ở một số thành phố như Thái Nguyên, trung tâm thành phố cũng có hệ thống giao thông rộng khắp đáng tin cậy giúp bạn đi từ A đến B hầu như bất cứ lúc nào cũng được.

Bạn cảm thấy chán vào tối thứ tư? Nếu bạn sống ở chung cư Elite City Thái Nguyên, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một điều thú vị và thú vị để làm mỗi ngày và đêm trong tuần. Cho dù điều đó có nghĩa là đi xem phim tại rạp chiếu phim, xem một ban nhạc hoặc nhạc sĩ địa phương phát trực tiếp hoặc xem triển lãm miễn phí tại một phòng trưng bày địa phương – ở đó, luôn có rất nhiều thứ để xem và làm nếu bạn sống ở một thành phố lớn.

Bạn đi bộ nhiều hơn

Không giống như khi bạn sống ở vùng ngoại ô hoặc thôn quê nơi bạn thường cần lái xe hoặc đi phương tiện công cộng để đến nơi làm việc, sống ở trung tâm thành phố thường có nghĩa là bạn có thể đến nơi bạn muốn chỉ đơn giản là đi dạo. Có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc đi bộ để làm việc, cho dù đó là lợi ích sức khỏe thể chất hay ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Đi bộ thậm chí còn cải thiện dấu chân carbon của bạn, vì nó là cách thân thiện với môi trường nhất để đi du lịch. Bằng cách đi bộ, bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chi phí vận chuyển, có thể nhanh chóng tăng lên nếu bạn đi lại năm ngày một tuần.

Một số dự án chung cư hiện đại ngày nay, chẳng hạn như chung cư Tecco Elite City đều có tiện ích công viên ngay bên trong nội khu dự án. Tiện ích này, ngoài việc gia tăng mảng xanh cho dự án, thì nó cũng là nơi để người dân đi tản bộ, chạy bộ hoặc tập thể dục mỗi ngày.

Trung Tâm Thành Phố Sống Và Ưu Điểm Của Nó « Du Học Anh

Một số người thích sống trên bất động sản lớn, có khu vườn tươi tốt xanh, xây dựng rộng rãi, đẹp và chuồng ngựa. Họ thích của một ngôi nhà phong cách quốc gia hoặc các nhà trang trại. Có những người thích sống gần nước như biển hoặc hồ. Một số sinh sống như trong giữa những ngọn núi, gần với thiên nhiên

Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn khác nhau với thị hiếu của người dân. Ngoài ra còn có những người không thích sống trong không gian mở và thích sống ở những nơi nhỏ dễ dàng quản lý. Vì vậy, có là một người rất nhiều nhiều người thích sống trong các căn hộ hoặc nhà phố. Đây thường là nằm ở trung tâm của thành phố. Vì vậy, họ không phải là rộng rãi. Hầu hết trong số đó là gần khu vực thương mại, do đó, họ có thể có giá thuê cao hơn và chi phí cao của bất động sản

Tuy nhiên, mọi người vẫn thích sống ở trung tâm thành phố chỉ vì có rất nhiều lợi thế liên kết với nó. Trong thời đại ngày nay, mọi người có một cuộc sống rất bận rộn, và họ không có nhiều thời gian. Vì vậy, họ cố gắng áp dụng một phong cách sống phù hợp với thói quen bận rộn của họ

Họ thích sống ở trung tâm của thành phố. Có rất nhiều lợi thế gắn liền với nó. Những người đang làm công việc muốn sống gần nơi làm việc của họ. Như hầu hết các văn phòng ở trung tâm thành phố, nó trở nên rất thuận tiện cho họ.

dân

dân

người có con muốn sống ở một nơi mà họ có thể có tất cả các cơ sở giáo dục. Kể từ khi tất cả các cơ sở giáo dục, như trường học, trường cao đẳng và đại học, nằm ở trung tâm thành phố, rất thuận tiện cho họ sống gần khu vực đó

Hầu như tất cả các tiện nghi của cuộc sống, như trường học, trường cao đẳng, trường đại học, văn phòng, bệnh viện, trung tâm mua sắm và các cửa hàng tạp hóa, có sẵn ở trung tâm thành phố. Những người sống ở trung tâm thành phố không phải đi xa để tận dụng các cơ sở này

Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của họ như họ không có để đi du lịch đến những nơi xa. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí của họ đi du lịch. Với tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng và giá cả của tất cả mọi thứ đi lên, mọi người cố gắng tiết kiệm mỗi penny. Do đó, nếu họ sống trong trung tâm thành phố, họ thậm chí không phải sử dụng vận tải thay vì họ có thể đi bộ đến những nơi gần đó.

khía cạnh khác rằng, cũng như nơi làm việc gần nhà, họ không có để ăn từ các quầy hàng thực phẩm không lành mạnh chứ không phải họ có thể đi đến nhà của họ để có bữa ăn trưa trong giờ nghỉ trưa.

khía cạnh khác rằng, cũng như nơi làm việc gần nhà, họ không có để ăn từ các quầy hàng thực phẩm không lành mạnh chứ không phải họ có thể đi đến nhà của họ để có bữa ăn trưa trong giờ nghỉ trưa.

No related posts.

Thành Phố Thông Minh: Người Dân Là Trung Tâm

Đến nay, thế giới vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất về thành phố thông minh (smart city). Nhưng về cơ bản, đó là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên. Nói một cách ngắn gọn, smart city là mô hình thành phố áp dụng công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng thành phố về mọi mặt.

Ví dụ, các camera giao thông thông minh ở Singapore giúp hạn chế lưu lượng xe cộ và giảm thiểu tắc đường. Ở Kaunas (Lithuania), tiền đỗ xe được thanh toán tự động thông qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, ở nhiều thành phố, thời gian các xe buýt công cộng đến điểm dừng tiếp theo được công bố rộng rãi với độ chính xác gần như hoàn hảo. Buenos Aires (Argentina), Ramallah (Palestine) và một số nơi khác có hệ thống wifi công cộng và được truy cập miễn phí trên toàn bộ địa bàn thành phố.

Công nghệ không phải thông minh…

Ngày nay, việc số hóa các dịch vụ đô thị đang dần trở thành một ngành công nghiệp với lợi nhuận khổng lồ và bị chi phối bởi các ông lớn công nghệ như Cisco và IBM. Thế nhưng, ý tưởng về “thành phố thông minh thực sự” bao gồm nhiều thứ hơn là ứng dụng công nghệ thông minh tại khu vực thành thị. Theo đó, công nghệ áp dụng phải giúp cho thành phố phát triển theo chiều hướng bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đó là lý do Viện Phát triển Quản lý (IMD) ở Thụy Sỹ và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) đã đưa ra Chỉ số thành phố thông minh (SMI) nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với công nghệ mới như một cách thức để đánh giá thực sự “sự thông minh” của một thành phố. Nhóm nghiên cứu này đã thực hiện cuộc khảo sát 102 thành phố và phát hiện rằng, chỉ khi nào các công nghệ mới tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa đối với con người, thì thành phố đó mới trở nên thông minh một cách hiệu quả.

Trong đó, năm thành phố thông minh nhất thế giới, tính theo SMI gồm Singapore, Zurich, Oslo, Geneva và Copenhagen; còn các thành phố ở cuối bảng đều thuộc các nền kinh tế đang phát triển là Bogota, Cairo, Nairobi, Rabat và Lagos.

Điều đáng ngạc nhiên, các thành phố nổi tiếng với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống của người dân lại không có vị trí cao, như một số thành phố của Trung Quốc: Nam Kinh (55), Quảng Châu (57) và Thượng Hải (59). Tương tự, Tokyo đứng thứ 62, New York đứng thứ 38 và Tel Aviv đứng thứ 46.

… mà là lợi ích của người dân

Lấy Paris (Pháp) làm ví dụ. “Thành phố tình yêu” từ lâu đã bắt tay thực hiện một dự án đầy tham vọng để thiết kế lại cảnh quan thành phố. Sáng kiến “Réinvinter Paris” khởi đầu bằng việc nhận đề xuất từ người dân về cách tái sử dụng và cải tạo các tòa nhà cũ. Đồng thời, thành phố giới thiệu chương trình chia sẻ xe đạp công cộng Vélib với khoảng 14.000 chiếc xe với mục đích khuyến khích người dân đạp xe nhằm giảm tắc đường và ô nhiễm.

Thế nhưng, năm năm sau khi triển khai, người dân Paris vẫn chưa thực sự cảm thấy lợi ích từ dự án này và SMI của Paris đứng thứ 51. Một thành phố chỉ thực sự thông minh khi công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của người dân. Dự án xe đạp chia sẻ chỉ có hữu ích nếu cơ sở hạ tầng của thành phố phù hợp với việc đạp xe và Paris chưa đạt được điều này. Đến mức, chỉ có những ai cực kỳ bạo dạn mới dám đạp xe qua Quảng trường Charles de Gaulle vào buổi trưa mà thôi.

Công nghệ có thể giúp người dân giải quyết một vấn đề bất kỳ, cuộc sống của họ tự dưng trở nên tốt hơn.

Thực tế là, khi công nghệ có thể giúp người dân giải quyết một vấn đề bất kỳ, cuộc sống của họ tự dưng trở nên tốt hơn. Medellin (Colombia) là một mô hình smart city thành công vì đã áp dụng công nghệ để giải quyết mối lo ngại lớn nhất của người dân – sự an toàn. Tương tự, với mức đầu tư không quá lớn, hệ thống wifi công cộng ở Ramallah đã cung cấp cho người dân bên trong một thành phố khép kín có quyền truy cập vào thế giới bên ngoài. Điều này còn hữu ích hơn bất kỳ hệ thống giám sát chất lượng không khí nào.

Ngoài ra, chính thành phố và đô thị lớn khó trở nên thông minh một cách “thực sự”. Đứng đầu danh sách SMI chủ yếu là thành phố cỡ trung như Bilbao (thứ 9, dân số 350.000) hay San Francisco (thứ 12, dân số 884.000). Lý do là với thành phố có quy mô dân số nhỏ, tiện ích của công nghệ mới sẽ dễ tiếp cận và giúp ích cho công dân hơn thành phố lớn như Los Angeles (thứ 35, dân số 4 triệu) và Barcelona (thứ 48, dân số 5,5 triệu).

Trên thế giới có 29 thành phố với tổng dân số trên 10 triệu, và con số này sẽ tăng lên 43 vào năm 2030. Các thành phố khác nhau sẽ tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực, khi lãnh đạo các thành phố đi tìm kiếm giải pháp kỹ thuật số để giải quyết vấn đề đô thị. Nhưng thành phố chỉ thực sự thông minh khi đem lại lợi ích đích thực cho công dân!

Cởi mở cơ chế để thành phố sớm đạt mục tiêu xây dựng đô thị thông minh

Đó là kiến nghị của hầu hết kiều bào về tham dự “Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với chuyên gia trí …

Chính phủ sẽ hỗ trợ đề án xây dựng Đà Lạt là thành phố thông minh

Ngày 20/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng.