Lợi Ích Khi Học Đại Học / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Khi Học Nghề So Với Học Đại Học

( ) – Lượt xem: 737

TS Minh nhấn mạnh: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2023-2025” tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp một cách rõ ràng hơn.

– Lợi thế thứ nhất đó là chính sách hấp dẫn khi có nhiều diện miễn học phí và chính sách hỗ trợ cho người học. Thứ hai là thời gian học ngắn hơn đại học. Chương trình đào tạo là thực hành chiếm trên 70% tùy trình độ đào tạo. Đó là chưa kể quá trình đào tạo gắn với doanh nghiệp nên việc thực hành, thực tập của người học sẽ được tiến hành tại doanh nghiệp.

Lợi thế thứ ba, giáo dục nghề nghiệp có khoảng 825 nghề trình độ trung cấp, 559 nghề trình độ cao đẳng ở 90 nhóm ngành nghề đào tạo, bao phủ mọi lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế, chưa kể đến hàng nghìn các nghề trình độ sơ cấp và chương trình đào tạo ngắn hạn khác.

Lợi thế thứ tư là cơ hội việc làm dễ dàng, thu nhập cao.

– Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời. Bởi thực tế cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn.

Đoàn Việt Nam thi tay nghề ASEAN tại Thái Lan năm 2023

Ở Việt Nam hiện nay xu thế người học đại học vẫn đang chiếm tỉ lệ lớn, tỉ lệ người học trường nghề chỉ chiếm khoảng từ 8-10% dẫn đến tình trạng thất nghiệp chiếm tỉ lệ cao.

Học gì cũng tốt, nghề nào cũng hay. Điều quan trọng là việc học đó, nghề đó phải phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình và nhất là phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy gần như tất cả các ngành nghề đều có nhu cầu về nhân lực qua đào tạo, đặc biệt là nhân lực có tay nghề cao trong giáo dục nghề nghiệp.

Các ngành, nghề trong giáo dục nghề nghiệp mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian gần đây thuộc các lĩnh vực như: cơ khí, điện dân dụng, máy lạnh và điều hòa không khí, xây dựng, công nghệ thông tin và máy tính, điện tử, ô tô, du lịch, quản trị khách sạn, nhà hàng, logistics…

Lợi Ích Khi Học Liên Thông Đại Học Chính Quy

Bằng cấp giá trị

Các doanh nghiệp thường có yêu cầu riêng cho những vị trí công việc tương ứng với trình độ học vấn của ứng viên. Giữa những người cùng ứng tuyển một vị trí thì ứng viên sở hữu tấm bằng đại học có lợi thế hơn. Trên thực tế, các công ty khi xét nâng bậc lương, bổ nhiệm quản lý, lãnh đạo cũng áp dụng các tiêu chí về học vấn, bằng cấp của nhân viên.

Tốt nghiệp liên thông, sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học chính quy. Đây được coi là tấm giấy thông hành thuận lợi, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học thuật và thăng tiến trong sự nghiệp.

Xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc

Học liên thông đại học, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Thăng tiến trong nghề nghiệp

Sở hữu bằng cấp giá trị, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn hoặc khả năng thăng tiến cao hơn. Đó là kết quả “tất nhiên” dành cho các sinh viên sau khi hoàn tất liên thông đại học.

Học liên thông đại học chính quy ở đâu?

Trong số rất nhiều trường đại học đang tuyển sinh các chương trình liên thông trên khắp cả nước, Hoa Sen là địa chỉ uy tín được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin. Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của ACBSP (Hội đồng Kiểm định các trường và Chương trình đào tạo về kinh doanh – Mỹ). Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và thái độ làm việc đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, dễ dàng thành công trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Sinh viên cũng có dịp được giao lưu, cọ xát thông qua tham dự kỳ thi chung với sinh viên nhiều trường đại học trên thế giới trong cùng hệ thống kiểm định.

Năm 2023, Trường ĐH Hoa Sen tuyển sinh liên thông đại học chính quy 2 ngành: Quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế. Nếu đã tốt nghiệp cao đẳng, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển. SV liên thông sử dụng kết quả học tập đã có (trình độ cao đẳng) để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Lộ trình học tập linh hoạt theo học chế tín chỉ giúp bạn chủ động xây dựng kế hoạch học tập. Đặc biệt, sinh viên có thể được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo.

Nhận hồ sơ đến hết ngày 5-11-2023.

Đặt câu hỏi trực tuyến: http://bit.ly/TuVanTuyenSinhTrucTuyen

Địa điểm tư vấn, phát hành và nộp hồ sơ trực tiếp: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 087309 1991, ext 11400.

Website: tuyensinh.hoasen.edu.vn;

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn .

Nguyên Minh

Những Lợi Ích Khi Du Học Singapore Tại Đại Học Murdoch

19:10:2023 Bùi Phương Ngân

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của nước Úc kể cả khi du học Singapore chưa? Đại học Murdoch có cơ sở tại Singapore sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó.

Đại học Murdoch là ngôi trường đại học lớn nhất Tây Úc, có 3 khu học xá tại Perth (Úc), Dubai và Singapore. Trường nằm trong top 2% đại học tốt nhất thế giới và top 100 đại học dưới 50 năm tuổi.

Chương trình đào tạo tại trường rất đa dạng từ Kinh doanh, Kế toán đến Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… thu hút hơn 23000 sinh viên và 2000 giảng viên đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường đứng thứ 26 trên thế giới, rất đáng để du học sinh Việt Nam cân nhắc và chọn lựa.

Đại học Murdoch có mối liên hệ rất chặt chẽ với các tổ chức chuyên môn trong ngành như CPA Australia, Viện Tài chính châu Á – châu Đại Dương (FINSIA), Viện kế toán công (IPA), Hiệp hội Kinh tế Úc (ESA), Hiệp hội máy tính Úc (ACS)… Nhờ đó chương trình đào tạo của trường luôn được cập nhật và phù hợp hơn với thực tế. Sinh viên cũng được hỗ trợ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thuộc hàng “khủng” của nước Úc, Đại học Murdoch còn dành ra rất nhiều suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị lên đến 2,5 tỉ AUD mỗi năm.

CON ĐƯỜNG DU HỌC SINGAPORE TẠI ĐẠI HỌC MURDOCH

Điều kiện để vào thẳng khóa học chính của Murdoch đối với sinh viên quốc tế khá khó khăn. Do đó con đường lựa chọn các khóa học chuyển tiếp thường được sinh viên quốc tế ưa chuộng hơn.

Tại Singapore hiện nay có Học viện Kaplan cung cấp chương trình đào tạo của đại học Murdoch.

Sinh viên quốc tế thường sẽ có 2 lựa chọn:

– Vào thẳng năm 1 chương trình chính quy của đại học Murdoch tại khu học xá Singapore với GPA trên 8.0 và IELTS 6.0 hoặc học chương trình tiếng Anh tại Kaplan.

– Nếu không đủ điều kiện đầu vào ở trên, sinh viên có thể học chương trình Diploma (8 tháng) của Học viên Kaplan rồi chuyển tiếp thẳng vào năm 2 chương trình chính quy của đại học Murdoch.

Với lộ trình học linh hoạt kể trên, sinh viên vừa có thể thuận lợi theo học tại một ngôi trường đại học uy tín, vừa có cơ hội chuyển tiếp đến các khu học xá của trường tại Úc hoặc Dubai với thủ tục visa dễ dàng.

Việc du học chương trình của Murdoch tại Kaplan (Singapore) còn tiết kiệm giúp sinh viên gần 50% chi phí trong khi vẫn nhận được bằng cấp từ Đại học Murdoch.

Ngoài ra đại học Murdoch còn được Bộ nhân lực Singapore công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ đây sẽ được ưu tiên tuyển dụng và đánh giá cao khi làm việc tại Singapore.

CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐẠI HỌC MURDOCH, SINGAPORE

Cử nhân Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn và Marketing

Cử nhân Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn và Quản lý

Cử nhân Quản lý và Marketing

Cử nhân Pháp lý không gian mạng, Bảo mật thông tin và Khoa học máy tính.

Nếu đã hoàn thành chương trình Diploma của Kaplan, cơ hội lựa chọn chuyên ngành lên năm 2 sẽ đa dạng hơn như Truyền thông, Kinh doanh, Tâm lý học…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Những Lợi Ích Khi Học Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học

Liên thông đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học vì với bằng cấp này, bản thân mỗi cá nhân sẽ có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai hoặc cuộc sống.

 

 

Đầu tiên có thể nói đến là việc học liên thông sẽ giúp cho bản thân hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên liên thông đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng đối với sinh viên cao đẳng, cao đẳng nghề. Do đó, việc theo đuổi chương trình liên thông ở một trường ĐH nào cũng sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Vì vậy, dù bất cứ học ở đâu? trường nào thì kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình liên thông đều cần cho mỗi sinh viên trong việc phát triển hay lựa chọn nghề nghiệp.

 

Thứ hai là thời gian liên thông chỉ khoảng 1.5-2 năm. Do đào tạo bằng hệ thống tín chỉ nên việc hoàn thành khối lượng kiến thức quy định là bạn có thể ra trường với một tấm bằng có giá trị. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bằng cấp có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Các bạn khó có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, các bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở những bậc học cao hơn.

 

Thứ ba, việc xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc, mở rộng rất nhiều mối quan hệ. Cùng liên thông ĐH, tuy nhiên mục đích cuối cùng của mỗi người cũng khác nhau. Nhiều người học để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng công việc hiện tại, số khác muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp thông qua bằng cấp nhận được,…

 

Ngoài ra, khi tham gia chương trình liên thông ĐH, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

 

Cuối cùng là nhờ những điều trên đã giúp ích cho các bạn có những cơ hội việc làm rộng mở. Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn hoặc thăng tiến hơn trong công việc hiện tại là những yếu tốt tất nhiền đối với các bạn sinh viên liên thông ĐH.  

Năm 2023, HUFI tuyển sinh chương trình liên thông đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Cụ thể như sau:

-    Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 20/10/2023

-    Ngày thi: 27-28/10/2023

-    Lệ phí ôn tập và thi: 1.000.000 đồng/thí sinh

 

Để tìm hiểu thông tin liên thông đại học, thí sinh liên hệ:

Văn phòng Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

140 Lê Trọng Tấn, F.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: (028)54082904   * Hotline: 0962951080

5 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng Tài Năng Đại Học Fpt

Nếu đã theo dõi Học bổng tài năng Đại học FPT từ những mùa trước, chắc chắn bạn đã biết được truyền thống trao giải thưởng “khủng” của cuộc thi này rồi. Không chỉ trao giải cho vị trí Quán quân, mà tất cả các thí sinh có mặt tại vòng chung kết đều sẽ nhận được giải thưởng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng từ Đại học FPT. Cụ thể, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải Phụ đều được trao tặng tiền mặt, nhưng giá trị hơn chính là những suất học bổng trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT.

Với phần thưởng này, ĐH FPT mở ra cơ hội học tập trong môi trường chất lượng, hiện đại bậc nhất cho toàn bộ các học sinh phổ thông từ 16 – 19 tuổi.

Học bổng 100% là món quà đáng mơ ước đối với những bạn trẻ đang mong muốn được theo học tại các cơ sở xịn sò của Đại học FPT trên toàn quốc.

Cơ hội gặp ca sĩ nổi tiếng

Tính tới mùa thứ 4, Học bổng tài năng Đại học FPT đã nhận được sự đồng hành với vị trí Giám khảo chương trình của nhiều tên tuổi nổi tiếng như ca sĩ Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Chi Pu, biên đạo Quang Đăng, beatboxer Thái Sơn… Đây là cơ hội đặc biệt để các thí sinh trực tiếp học hỏi và lĩnh hội từ kinh nghiệm của những nghệ sĩ uy tín.

Bước vào vòng chung kết cuộc thi, ngoài cơ hội đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ trẻ, các thí sinh còn có cơ hội được trò chuyện, lắng nghe góp ý và nhận lời khuyên từ chính những tên tuổi hàng đầu Việt Nam.

Kết bạn với nhiều tài năng trên toàn quốc

Với những thí sinh tham gia cuộc thi, họ không chỉ là đối thủ trên sân khấu mà bên ngoài họ còn là những người bạn đầy năng lượng và tài năng để bạn học hỏi nữa đấy. Tham gia vòng chung kết Học bổng tài năng Đại học FPT 2023, bạn sẽ có cơ hội được cùng những bạn trẻ này vi vu đến TP Cần Thơ và tạo nên những kỉ niệm thật đáng nhớ tại vùng đất miền Tây gạo trắng nước trong. Biết đâu, chính những người bạn tuyệt vời ấy lại trở thành “cạ cứng” cool ngầu của bạn trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT, phải không nào?

Những tình bạn mới có thể được vun đắp từ cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT

Khai phóng tài năng

Khuyến khích và ươm mầm tài năng là cách để ĐH FPT góp phần truyền cảm hứng và nhân lên niềm đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao… đối với các học sinh, sinh viên. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh tới nay đã trở thành sinh viên ĐH FPT và có cơ hội bồi đắp tài năng, từ đó tiến tới những sân khấu lớn hơn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật xuất thân từ cuộc thi đã xuất hiện trên báo chí như Nguyễn Châu Khang, Trịnh Minh Đức, Trần Hồng Diệu Linh, Đỗ Hải Băng hay Nguyễn Vũ Minh Châu.

Trải nghiệm quý giá

Tham gia Học bổng tài năng ĐH FPT, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi bao gồm: Vòng Sơ khảo với bài dự thi được đăng tải trên mạng xã hội và vòng Chung kết với phần trình diễn trực tiếp trên sân khấu của chương trình. Hai vòng thi này vừa giúp bạn phải tự trau dồi và cải thiện nhiều kỹ năng của bản thân, vừa cho bạn cơ hội được nhiều người biết đến hơn. Chưa hết, trong quá trình vượt qua những thử thách của cuộc thi, chắc chắn bạn sẽ thấy bản thân bản lĩnh hơn trước đó rất nhiều. Đây chính là bước đệm tinh thần quý giá để bạn ngày càng phát huy khả năng và tự tin theo đuổi những điều mình muốn trong tương lai sau này.

Cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT – FPT University Talent 2023 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ ngày 17/12/2023 với giải thưởng khủng lên tới hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2001-2004) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ khép lại vào ngày 04/04/2023. Thí sinh quan tâm vui lòng upload tác phẩm dự thi lên trang youtube/facebook cá nhân và gửi link bài qua địa chỉ email: fptutalentshow@fe.edu.vn

Truy cập ngay để biết thêm chi tiết:

Fanpage: http://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt