Lợi Ích Học Lịch Sử / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tại Sao Lại Học Lịch Sử?

Peter N. Stearns

Con người sống trong hiện tại, họ có kế hoạch và lo lắng về tương lai. Tuy nhiên, lịch sử lại nghiên cứu quá khứ. Với tất cả áp lực từ nhu cầu của việc sống trong hiện tại và dự đoán những gì sắp đến, tại sao lại bận tâm với những gì đã xảy ra? Với tất cả các ngành kiến thức ưa thích và sẵn có, tại sao lại duy trì – như hầu hết các chương trình giáo dục của Mỹ – khá nhiều bài học lịch sử? Và tại sao khuyến khích nhiều sinh viên nghiên cứu lịch sử hơn mức họ được yêu cầu?

Các nhà sử học không thực hiện cấy ghép tim, cải thiện thiết kế đường cao tốc, hoặc bắt giữ tội phạm. Trong một xã hội hy vọng giáo dục phục vụ mục đích hữu ích, các chức năng của lịch sử có vẻ khó xác định hơn so với ngành kỹ thuật hoặc y dược. Thực tế lịch sử rất hữu ích, thậm chí không thể thiếu, nhưng các kết quả của nghiên cứu lịch sử ít hữu hình hơn, đôi khi ít thức thời hơn so với những kết quả xuất phát từ một số ngành khác.

Nguồn ảnh: Unsplash

Lịch sử giúp chúng ta hiểu con người và xã hội

Đầu tiên, lịch sử cung cấp một kho thông tin về cách con người và xã hội hành xử. Tìm hiểu về hoạt động của con người và xã hội khá khó khăn, mặc dù một số lĩnh vực đang cố gắng. Một sự phụ thuộc hoàn toàn vào dữ liệu hiện tại vô tình làm yếu đi các kết quả. Làm thế nào chúng ta có thể đánh giá chiến tranh nếu các quốc gia đang hòa bình trừ khi chúng ta sử dụng tài liệu lịch sử? Làm sao chúng ta có thể hiểu về các vĩ nhân, ảnh hưởng của đổi mới công nghệ, hoặc vai trò của niềm tin trong việc định hình cuộc sống gia đình, nếu chúng ta không sử dụng những gì chúng ta biết trong quá khứ? Một số nhà xã hội học cố gắng để xây dựng quy luật hoặc các lý thuyết về hành vi của con người. Nhưng ngay cả việc đó cũng phụ thuộc vào thông tin lịch sử, ngoại trừ trong một vài trường hợp, thường là nhân tạo trong đó các thí nghiệm được đưa ra để đánh giá cách con người hành xử. Các khía cạnh quan trọng của hoạt động của một xã hội, như bầu cử đại chúng, các hoạt động truyền giáo, hoặc các liên minh quân sự, không thể được thiết lập thành các thí nghiệm chính xác. Kết quả là, lịch sử phải đóng vai trò như các phòng nghiên cứu, dù không hoàn hảo, và dữ liệu từ quá khứ trở thành bằng chứng quan trọng nhất của chúng ta trong việc tìm kiếm lý do tại sao loài người phức tạp chúng ta lại cư xử như vậy trong các thiết lập xã hội. Điều này, về cơ bản, là lý do tại sao chúng ta không thể tránh xa lịch sử: nó cung cấp căn cứ chứng thực cho việc quan sát và phân tích các xã hội hoạt động như thế nào, và mọi người cần phải có một hiểu biết về xã hội vận hành để sống cho phù hợp. 

Nguồn ảnh: Unsplash

Lịch sử giúp chúng ta hiểu sự thay đổi và xã hội chúng ta sống sẽ diễn tiến như thế nào.

Tầm quan trọng của lịch sử trong cuộc sống của con người

Hai lý do căn bản để học lịch sử là: tính chân thực và sự quan trọng của lịch sử trong cuộc sống của mỗi người. Lịch sử được kể hay và đúng thì rất thú vị. Với nhiều sử gia nổi tiếng được nhiều độc giả biết đến, họ biết tầm quan trọng của bài viết hay và sâu sắc cũng quan trọng như tính chính xác. Tiểu sử các danh nhân hay lịch sử quân sự thường hấp dẫn một phần bởi những câu chuyện được kể lại. Lịch sử cũng như văn hóa, nghệ thuật phục vụ một mục đích thực tế không chỉ trên cơ sở thẩm mỹ mà còn là mức độ hiểu biết của con người. Những câu chuyện hay là những câu chuyện khám phá cuộc sống thực của con người và xã hội đã như thế nào, và chúng gợi lên suy nghĩ về những con người ở những nơi và thời khác. Những giá trị thẩm mỹ và nhân văn khiến con người nỗ lực tái tạo quá khứ xa xôi, không còn tồn tại ngày nay. Khám phá những gì mà nhà sử học đôi lúc gọi là “quá khứ của quá khứ” – cách mà những người xưa đã sống – cho ta thấy ý thức về cái đẹp và niềm vui, và sau cùng là một góc nhìn khác về cuộc sống và xã hội loài người. 

Lịch sử góp phần cho sự hiểu biết luân lý

Lịch sử cũng cung cấp chất liệu cho việc chiêm nghiệm luân lý đạo đức. Nghiên cứu những câu chuyện cá nhân hay các tình huống trong quá khứ còn cho phép sinh viên ngành lịch sử kiểm tra ý thức đạo đức bản thân, nhằm trau dồi nó để đối mặt với những tình huống thực tế phức tạp. Con người không chỉ đối mặt với những nghịch cảnh như trong tiểu thuyết mà cả trong thực tế, và những tình huống lịch sử có thể đưa ra gợi ý. “Lịch sử dạy ta bằng ví dụ” là một cụm từ để mô tả việc này, những nghiên cứu lịch sử không chỉ chứng nhận các vĩ nhân, những người đã hóa giải được các tình huống đạo đức khó xử, và cũng như nhiều người dân bình thường, những người cho ta bài học về tính can đảm, sự cần cù, hoặc phản kháng có tính xây dựng.

Lịch sử giúp cung cấp bản sắc

Lịch sử cũng giúp cung cấp bản sắc, và điều này không nghi ngờ gì là một trong những lý do mọi quốc gia khuyến khích dạy nó trong lớp học. Dữ liệu lịch sử bao gồm bằng chứng về cách gia đình, nhóm, tổ chức và toàn thể quốc gia được hình thành và cách họ đã phát triển trong khi vẫn giữ được sự gắn kết. Đối với nhiều người Mỹ, việc nghiên cứu phả của chính họ là cách sử dụng lịch sử rõ ràng nhất, vì nó cung cấp thông tin về gia đình và (ở mức độ phức tạp hơn một chút) là cơ sở để hiểu cách gia đình tương tác với thời đại lịch sử của mình. Bản sắc gia đình được thiết lập và xác nhận. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng và các đơn vị xã hội, chẳng hạn như các nhóm sắc tộc ở Hoa Kỳ, sử dụng lịch sử cho để nhận dạng bản sắc cho mình. Chỉ dựa trên thực tế hiện tại, khó có khả năng hình thành một bản sắc dựa trên những quá khứ phong phú sẵn có. Và tất nhiên các quốc gia sử dụng bản sắc lịch sử của họ – và đôi khi lạm dụng nó. Lịch sử kể các câu chuyện đất nước, nhấn mạnh các đặc điểm riêng biệt mà đất nước trải qua, giúp thúc đẩy sự hiểu biết về các giá trị quốc gia và cam kết lòng trung thành với tổ quốc.

Học lịch sử là cần thiết để thành người công dân tốt

Những kỹ năng nào một người học lịch sử cần có?

Một sinh viên được đào tạo tốt về lịch sử, đã được dạy cách làm việc với các tài liệu từ quá khứ và các dẫn chứng lịch sử, sẽ học cách nghiên cứu như thế nào? Danh sách này có liệt kê được, nhưng nó chứa nhiều điểm trùng lắp.

Khả năng đánh giá bằng chứng.

Nghiên cứu lịch sử tích lũy kinh nghiệm trong việc xử lý và đánh giá các loại bằng chứng khác nhau – các loại bằng chứng sử dụng trong việc định hình những hình ảnh chính xác nhất của quá khứ mà họ có thể. Học cách diễn giải các phát biểu của các nhà lãnh đạo trong quá khứ – là một loại bằng chứng – giúp hình thành khả năng phân biệt giữa sự khách quan và sự ích trong các phát biểu của các nhà lãnh đạo chính trị ngày nay. Học cách kết hợp các loại bằng chứng khác nhau – báo cáo công khai, hồ sơ cá nhân, dữ liệu số, tài liệu hình ảnh – phát triển khả năng đưa ra lập luận mạch lạc dựa trên nhiều loại dữ liệu khác nhau. Kỹ năng này cũng có thể áp dụng với thông tin gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Khả năng đánh giá những giải thích mâu thuẫn. 

Học lịch sử có nghĩa là đạt được một số kỹ năng trong phân loại những giải thích đa dạng và thường xuyên mâu thuẫn. Hiểu được cách xã hội vận hành – mục tiêu trọng tâm của nghiên cứu lịch sử – vốn dĩ là khó chính xác, và cũng đúng với những hiểu biết những gì đang xảy ra ngày nay. Học cách xác định và đánh giá những giải thích mâu thuẫn là một kỹ năng công dân cần thiết mà lịch sử, như một phòng thí nghiệm thường xuyên về kinh nghiệm của con người, cho ta học hỏi. Đây là một lĩnh vực mà những lợi ích đầy đủ của nghiên cứu lịch sử đôi khi xung đột với việc sử dụng quá khứ để xây dựng bản sắc một cách hạn hẹp. Có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các tình huống trong quá khứ giúp trang bị tư duy phản biện xây dựng với những tuyên bố đảng phái về vinh quang của bản sắc dân tộc hoặc nhóm người. Các nghiên cứu về lịch sử trong không có ý nghĩa làm xói mòn lòng trung thành hay cam kết, nhưng nó khuyến khích cầu đánh giá các lập luận, và nó cung cấp cơ hội để tham gia vào tranh luận và làm rõ quan điểm.

Kinh nghiệm trong việc đánh giá thay đổi trong quá khứ.

Kinh nghiệm trong việc đánh giá các thay đổi trong quá khứ là rất quan trọng để hiểu sự thay đổi trong xã hội ngày nay – đó là một kỹ năng thiết yếu trong cái chung ta hay gọi là “thế giới luôn thay đổi” của chúng ta. Phân tích sự thay đổi có nghĩa là phát triển một số khả năng để xác định tầm quan trọng và ý nghĩa của sự thay đổi, một số thay đổi căn bản hơn so với những thay đổi khác. So sánh những sự thay đổi cụ thể với các ví dụ từ quá khứ giúp sinh viên lịch sử phát triển khả năng này. Khả năng xác định tính liên tục luôn đi cùng ngay cả những thay đổi mạnh mẽ nhất cũng đến từ việc nghiên cứu lịch sử, cũng như kỹ năng xác định nguyên nhân có thể gây ra thay đổi. Học lịch sử giúp một chúng ta tìm ra, ví dụ, liệu một yếu tố chính – chẳng hạn như đổi mới công nghệ hoặc một số chính sách mới có chủ ý – có tạo ra thay đổi hay không, trong nhiều trường hợp, thực tế là nhiều yếu tố kết hợp là nguyên nhân tạo ra thay đổi.

Tóm lại, nghiên cứu lịch sử là rất quan trọng để thúc đẩy tiến bộ ở công dân. Nó cung cấp thông tin cơ bản về nền tảng của các thể chế chính trị và về các giá trị và vấn đề ảnh hưởng đến văn mình xã hội của chúng ta. Nó cũng góp phần vào khả năng của chúng ta sử dụng các bằng chứng, đánh giá các giải thích, và phân tích sự thay đổi và tính liên tục. Không ai có thể hoàn toàn đối phó với hiện tại như nhà sử học đề cập về quá khứ – chúng ta thiếu góc nhìn để làm điều này, nhưng chúng ta có thể tiến bộ theo hướng này bằng cách áp dụng các bài học từ lịch sử, và chúng ta sẽ sống như những công dân tốt hơn.

Lịch sử hữu ích cho thế giới công việc

Nghiên cứu lịch sử không nghi ngờ gì nữa là một vốn quý cho những công việc và nghề nghiệp khác nhau, mặc dù nó không hẳn, đối với hầu hết sinh viên, dẫn trực tiếp đến một công việc cụ, cũng như một số lĩnh vực kỹ thuật. Nhưng lịch sử đặc biệt chuẩn bị cho người học trên một đoạn đường dài trong sự nghiệp của họ, phẩm chất giúp họ thích nghi và tiến bộ vượt qua giai đoạn đầu sự nghiệp. Không phủ nhận trong xã hội chúng ta, nhiều người trăn trở cho việc học lịch sử. Trước nền kinh tế luôn thay đổi, mối bận tâm về công việc tương lai đều có trên nhiều lĩnh vực. Đào tạo lịch sử không trực tiếp giải quyết điều này, tuy nhiên, lịch sử có thể ứng dụng trực tiếp trong nhiều ngành nghề và rõ ràng lịch sử đã, đang và sẽ giúp rất nhiều cho công việc của chúng ta.

Tại sao học lịch sử?

Học Lịch Sử Để Làm Người

Lịch sử là ngành khoa học chuyên nghiên cứu quá trình phát triển của xã hội loài người nói chung hay của từng quốc gia, dân tộc. Lâu nay việc dạy và học Lịch sử luôn được dư luận xã hội quan tâm đặc biệt vì ý nghĩa đặc biệt của việc thẩm thấu lịch sử dân tộc của các tầng lớp nhân dân. Học lịch sử, hiểu lịch sử, để góp phần làm người có ích.

Lời nói đầu của Hiến Pháp năm 2013 ghi rõ: “Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, nhân dân Việt Nam lao động cần cù, sáng tạo, đấu tranh anh dũng để dựng nước và giữ nước, đã hun đúc nên truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân nghĩa, kiên cường, bất khuất và xây dựng nền văn hiến Việt Nam”.

Tại Đại hội của Hội Khoa học lịch sử mới diễn ra ngày 30/11/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh: “Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phải có trách nhiệm làm cho các cơ quan quản lý và xã hội thấy được tầm quan trọng của môn Lịch sử trong hệ thống giáo dục quốc dân, đồng thời có những đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học môn Lịch sử”. “Cần triển khai tích cực những hoạt động để nâng cao hiểu biết và niềm yêu thích của nhân dân, nhất là những thế hệ trẻ đối với lịch sử dân tộc”.

Sau khi nhấn mạnh “phải giữ môn Lịch sử trong trường phổ thông”, GS Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam kiến nghị: “Trong lúc chưa biên soạn sách giáo khoa mới, cần bổ sung nội dung về lịch sử xác định và đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Môn lịch sử, nhất là quốc sử, phải cùng vị thế với môn quốc ngữ – quốc văn và môn toán, phải là những môn học cơ bản, độc lập và bắt buộc trong các trường TH cơ sở và phổ thông”.

Còn nhớ, thời thực dân Pháp thống trị nước ta, tôi học chương trình Pháp, cho dù học lịch sử Pháp làm môn học bắt buộc, nếu môn toán, môn văn là 10 điểm thì môn lịch sử cũng phải 10 điểm. Và dĩ nhiên, không chỉ hiểu sử Tây cùng với việc thấm nhuần lịch sử dân tộc luôn góp phần vào hành trang nhận thức về đấu tranh giành độc lập dân tộc đối với những thế hệ học sinh ngay khi còn phải ngồi trong nhà trường của một đất nước phải chịu thân phận thuộc địa. Thiết nghĩ, khi đất nước hoàn toàn độc lập, tự do như ngày nay thì môn Lịch sử càng phải được coi trọng. Cần khẳng định môn Lịch sử là môn độc lập và có điểm ngang nhau với các môn khác.

Sinh thời Bác Hồ dạy: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Luật sư Nguyễn Hữu Thọ cũng từng phát biểu: “Thế giới không có tổ quốc, nhưng mỗi người có một tổ quốc để yêu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Vậy để yêu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất thiết phải hiểu lịch sử của Tổ quốc mình.

Thế hệ trẻ hiện nay cần hiểu về lịch sử của dân tộc mình để tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về thế hệ cha anh đã chiến thắng chủ nghĩa thực dân, đế quốc, để thế hệ hôm nay có trách nhiệm kế tục xứng đáng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện cho kỳ được hoài bão “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Nếu trước đây, miền Nam là tiền tuyến lớn thì miền Bắc ruột thịt là hậu phương lớn, cùng nhau đoàn kết triệu người như một, đánh bại bất cứ kẻ thù nào muốn xâm chiếm nước ta. Nay chúng ta sống yên bình trên đất liền – hậu phương lớn, không bao giờ được quên chiến sĩ ta ở biển đảo – tiền tuyến lớn – quên thân mình để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.

Trải qua chiều dài lịch sử kháng chiến, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và tiếp tục sự nghiệp đổi mới, những người như chúng tôi là 10.000 cán bộ đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam thời chống Mỹ có cơ hội thấm thía về niềm tự hào, phát huy lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Chúng ta chẳng những luôn ghi nhận trong lòng lịch sử vẻ vang của dân tộc mà còn phải nhớ, trả ơn suốt đời những chiến sĩ, đồng bào đã đổ biết bao xương máu “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước trong suốt gần 5.500 ngày ở căn cứ địa Bắc Tây Ninh. Nhưng từ sau 30/4/1975 đến nay đã 40 năm, chúng tôi vẫn liên tục tổ chức những cuộc hành trình “Nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, tiếp lửa thanh niên” khắp cả nước dù ở tuổi 60, 70, 80, góp phần làm vơi đi nỗi đau mất mát.

Khi tình hình biển Đông, Trường Sa, Hoàng Sa bị đe dọa, xâm lấn, chúng tôi nhanh chóng hành động tiếp lửa cho các chiến sĩ biển đảo và cử đại diện của mình vượt hàng ngàn cây số để thăm hỏi các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. 10.000 thanh niên Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thiển nghĩ, những việc làm có ý nghĩa nhân văn xuất phát từ đặc điểm riêng của mỗi người mỗi hoàn cảnh, không giống nhau nhưng có cùng một điểm chung là gắn liền với hành động có ích của con người. Có thể nói, học sử và hiểu sử trở thành một trong những chất men xúc tác thúc đẩy con người ta có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội vì tiền đồ của dân tộc.

Với người trẻ, việc học sử không phải để thi cử mà học sử để làm người có ích, để trang bị kiến thức, kỹ năng, thấm nhuần đạo lý “ăn trái nhớ người trồng cây” và kể cả nảy mầm tư tưởng cống hiến “không đòi hỏi Tổ quốc phải làm gì cho ta, mà ta phải làm gì cho Tổ quốc” vậy.

Lịch Sử, Chức Năng, Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Vpn

Sự xuất hiện mạng chuyên dùng ảo, còn gọi là mạng riêng ảo (VPN), bắt nguồn từ yêu cầu của khách hàng (client), mong muốn có thể kết nối một cách có hiệu quả với các tổng đài thuê bao (PBX) lại với nhau thông qua mạng diện rộng (WAN). Trước kia, hệ thống điện thoại nhóm hoặc là mạng cục bộ (LAN) trước kia sử dụng các đường thuê riêng cho việc tổ chức mạng chuyên dùng để thực hiện việc thông tin với nhau.

Các mốc đánh dấu sự phát triển của VPN:

– 1975: Franch Telecom đưa ra dịch vụ Colisee, cung cấp dịch vụ dây chuyền dùng cho các khách hàng lớn. Colisee có thể cung cấp phương thức gọi số chuyên dùng cho khách hàng. Dịch vụ này căn cứ vào lượng dịch vụ mà đưa ra cước phí và nhiều tính năng quản lý khác.

– 1985: AT&T đưa ra dịch vụ VPN có tên riêng là mạng được định nghĩa bằng phần mềm SDN

– 1986: Sprint đưa ra Vnet, Telefonica Tây Ban Nha đưa ra Ibercom.

– 1988: Nổ ra đại chiến cước phí dịch vụ VPN ở Mỹ, làm cho một số xí nghiệp vừa và nhỏ mở rộng sử dụng VPN và có thể tiết kiệm gần 30% chi phí, đã kích thích sự phát triển nhanh chóng dịch vụ này tại Mỹ

– 1989: AT&T đưa ra dịch vụ quốc tế IVPN là GSDN

– 1990: Telstra của Ô-xtrây-li-a đưa ra dich vụ VPN trong nước đầu tiên ở khu vục châu Á – Thái Bình Dương.

– 1992: Viễn thông Hà Lan và Telia Thuỵ Điển thành lập công ty hợp tác đầu tư Unisource, cung cấp dịch vụ VPN

– 1993: AT&T, KDD và viễn thông Singapore tuyên bố thành lập Liên minh toàn cầu Worldpartners, cung cấp hàng loạt dịch vụ quốc tế, trong đó có dịch vụ VPN.

– 1994: BT và MCI thành lập công ty hợp tác đầu tư Concert, cung cấp dịch vụ VPN, dịch vụ chuyển tiếp khung (Frame relay)…

– 1995: ITU-T đưa ra khuyến nghị F-16 về dịch vụ VPN toàn cầu (GVPNS).

– 1996: Sprint và viễn thông Đức (Deustch Telecom), Viễn thông Pháp (French Telecom) kết thành liên minh Global One.

– 1997: Có thể coi là một năm rực rỡ đối với công nghệ VPN, công nghệ này có mặt trên khắp các tạp chí khoa học công nghệ, các cuộc hội thảo…Các mạng VPN xây dựng trên cơ sở hạ tầng mạng Internet công cộng đã mang lại một khả năng mới, một cái nhìn mới cho VPN.

Công nghệ VPN là giải pháp thông tin tối ưu cho các công ty, tổ chức có nhiều văn phòng, chi nhánh lựa chọn. Hiện nay, VPN không chỉ dùng cho dịch vụ thoại mà còn dùng cho các dịch vụ dữ liệu, hình ảnh và các dịch vụ đa phương tiện.

2. Chức năng của VPN

VPN cung cấp ba chức năng chính đó là: tính xác thực (Authentication), tính toàn vẹn (Integrity) và tính bảo mật (Confidentiality).

2.1. Tính xác thực

Để thiết lập một kết nối VPN thì trước hết cả hai phía phải xác thực lẫn nhau để khẳng định rằng mình đang trao đổi thông tin với người mình mong muốn chứ không phải là một người khác.

2.2. Tính toàn vẹn

Đảm bảo dữ liệu không bị thay đổi hay đảm bảo không có bất kỳ sự xáo trộn nào trong quá trình truyền dẫn.

2.3. Tính bảo mật

Người gửi có thể mã hoá các gói dữ liệu trước khi truyền qua mạng công cộng và dữ liệu sẽ được giải mã ở phía thu. Bằng cách làm như vậy, không một ai có thể truy nhập thông tin mà không được phép. Thậm chí nếu có lấy được thì cũng không đọc được.

3. Lợi ích của VPN

VPN về cơ bản là một mạng cục bộ sử dụng hệ thống mạng công cộng sẵn có như Internet để kết nối các văn phòng cũng như nhân viên ở xa. Thay vì sử dụng kết nối chuyên biệt và trực tiếp giữa các văn phòng như kênh thuê riêng leased lines, một VPN (mạng riêng ảo) sử dụng các kết nối ảo được thiết lập trong môi trường Internet từ mạng riêng của công ty tới các văn phòng và nhân viên cách xa về địa lý.

3.1. Lợi ích đối với công ty

– Mở rộng kết nối ra nhiều khu vực và cả thế giới

– Tăng cường an ninh mạng

– Giảm chi phí so với thiết lập mạng WAN truyền thống

– Giúp nhân viên làm việc từ xa, do đó giảm chi phí giao thông và tăng khả năng tương tác.

– Đơn giản hoá mô hình kiến trúc mạng

– Cung cấp những cơ hội kết nối toàn cầu (điều này rất khó và đắt nếu kết nối trực tiếp bằng đường truyền riêng)

– Hỗ trợ làm việc từ xa

– Cung cấp khả năng tương thích với mạng lưới băng thông rộng

– Giúp thu hồi vốn nhanh (return on investment) so với mạng WAN truyền thống

– Quản lý dễ dàng: trường có khả năng quản lý số lượng người sử dụng (khả năng thêm, xoá kênh kết nối liên tục, nhanh chóng). Hiện nay nhu cầu sử dụng tư vấn từ bên ngoài, các nguồn lực từ bên ngoài để phục vụ cho công tác kinh doanh đã trở thành một xu hướng.

– Khả năng lựa chọn tốc độ tối đa từ tốc độ 9,6 Kbit/s tới T1/E1, hoặc sử dụng công nghệ DSL.

– Khả năng cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng: VPN được cung cấp trên mạng IP tích hợp được một số ưu điểm của mạng này đó là khả năng liên kết lớn, mạng lưới sẵn có vì vậy giảm thiểu thời gian cung cấp dịchvụ.

3.2. Lợi ích đối với nhà cung cấp dịch vụ

– Tăng doanh thu từ lưu lượng sử dụng cũng như xuất phát từ các dịch vụ gia tăng giá trị khác kèm theo.

– Tăng hiệu quả sử dụng mạng internet hiện tại.

– Kéo theo khả năng tư vấn thiết kế mạng cho khách hàng đây là một yếu tố quan trọng tạo ra mối quan hệ gắn bó giữa nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng đặc biệt là các khách hàng lớn.

– Đầu tư không lớn hiệu quả đem lại cao.

– Mở ra lĩnh vực kinh doanh mới đối với nhà cung cấp dịchvụ. Thiết bị sử dụng cho mạng VPN.

4. Ưu điểm của VPN 4.1. Giảm chi phí

Việc sử dụng một VPN sẽ giúp các công ty giảm được chi phí đầu tư và chi phí thường xuyên. Tổng giá thành của việc sở hữu một mạng VPN sẽ được thu nhỏ, do chỉ phải trả ít hơn cho việc thuê băng thông đường truyền, các thiết bị mạng đường trục và duy trì hoạt động của hệ thống. Giá thành cho việc kết nối LAN-to-LAN giảm từ 20 tới 30% so với việc sử dụng đường thuê riêng truyền thống. Còn đối với việc truy cập từ xa giảm từ 60 tới 80%.

4.2. Linh hoạt trong vận hành và sử dụng

Tính linh hoạt ở đây không chỉ là linh hoạt trong quá trình vận hành và khai thác mà nó còn thực sự mềm dẻo đối với yêu cầu sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng kết nối T1, T3 giữa các văn phòng và nhiều kiểu kết nối khác cũng có thể được sử dụng để kết nối các văn phòng nhỏ, các đối tượng di động. Nhà cung cấp dịch vụ VPN có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng, có thể là kết nối modem 56 kbit/s, ISDN 128 kbit/s, xDSL, T1, T3

4.3. Mở rộng hệ thống

Do VPN được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng (Internet), bất cứ ở nơi nào có mạng công cộng là đều có thể triển khai VPN. Mà mạng công cộng có mặt ở khắp mọi nơi nên khả năng mở rộng của VPN là rất linh động. Một cơ quan ở xa có thể kết nối một cách dễ dàng đến mạng của công ty bằng cách sử dụng đường dây điện thoại hay DSL…Và mạng VPN dễ dàng gỡ bỏ khi có nhu cầu. Khả năng mở rộng băng thông là khi một văn phòng, chi nhánh yêu cầu băng thông lớn hơn thì nó có thể được nâng cấp dễ dàng.

4.4. Giảm thiểu các hỗ trợ kỹ thuật

Việc chuẩn hoá trên một kiểu kết nối từ đối tượng di động đến một POP của ISP và việc chuẩn hoá các yêu cầu về bảo mật đã làm giảm thiểu nhu cầu về nguồn hỗ trợ kỹ thuật cho mạng VPN. Và ngày nay, khi mà các nhà cung cấp dịch vụ đảm nhiệm các nhiệm vụ hỗ trợ mạng nhiều hơn thì những yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật đối với người sử dụng ngày càng giảm.

4.5. Giảm thiểu các yêu cầu về thiết bị

Bằng việc cung cấp một giải pháp đơn cho các xí nghiệp truy cập bằng quay số truy cập Internet, VPN yêu cầu về thiết bị ít hơn, đơn giản hơn nhiều so với việc bảo trì các modem riêng biệt, các card tương thích (adapter) cho các thiết bị đầu cuối và các máy chủ truy cập từ xa. Một doanh nghiệp có thể thiết lập các thiết bị khách hàng cho một môi trường đơn, như môi trường T1, với phần còn lại của kết nối được thực hiện bởi ISP. Bộ phận T1 có thể làm việc thiết lập kết nối WAN và duy trì bằng cách thay đổi dải modem và các mạch nhân của Frame Relay bằng một kết nối diện rộng đơn có thể đáp ứng nhu cầu lưu lượng của các người dùng từ xa, kết nối LAN-LAN và lưu lượng Internet cùng một lúc.

4.6. Phục vụ nhu cầu thương mại

Các sản phẩm dịch vụ VPN tuân theo chuẩn chung hiện nay, một phần để đảm bảo khả năng làm việc của sản phẩm nhưng có lẽ quan trọng hơn là để sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau có thể làm việc với nhau. Đối với các thiết bị và Công nghệ Viễn thông mới thì vấn đề cần quan tâm là chuẩn hoá, khả năng quản trị, khả năng mở rộng, khả năng tích hợp mạng, tính kế thừa, độ tin cậy và hiệu suất hoạt động, đặc biệt là khả năng thương mại của sản phẩm.

Trần Huỳnh Hiệp – VnPro

Cách Học Giỏi Môn Lịch Sử Bằng Biện Pháp Vận Dụng Ghi Nhớ

Lịch sử là môn học quan trọng đối với học sinh, đặc biệt đối với học sinh có định hướng theo khối C, là môn học không chỉ phục vụ các bạn trong điểm số trên lớp còn là môn học áp dụng vào thực tế rất nhiều. Học tập là quá trình dài đầy khó khăn thử thách, và học tốt môn lịch sử là điều không hề dễ dàng vì đơn giản là môn học thuộc, theo tâm lý của học sinh, việc học các môn học thuộc dễ khiến các bạn cảm thấy chán nản, không có sự thích thú trong việc học tập. Cần có phương pháp học tập đúng đắn cùng với thái độ tích cực thì việc tiếp thu kiến thức mới có hiệu quả, để giúp con sở hữu cách học giỏi Lịch sử, phụ huynh cũng cần quan tâm tới các bạn trong quá trình học tập, cũng như đưa ra những mục tiêu, phương pháp cụ thể để trẻ không ngừng phấn đấu và tu dưỡng trong việc học.

1. Những lợi ích của môn lịch sử mang lại

Học môn học nào cũng thế, cũng rất cần thiết và quan trọng đối với các bạn học sinh, môn lịch sử được đánh giá là môn học thiên về hiểu biết thực tế nhiều nhất là môn cần có sự chính xác, đúng đắn về thông tin hay tin tức đưa ra. Đơn giản cho thấy, kiến thức môn lịch sử được bắt nguồn từ những gì đã xảy ra trong quá khứ, những vấn đề có thật trong cuộc sống được ông cha ta ghi lại trong sách vở và thế hệ trẻ là ngươi phải tiếp nối khối tri thức đó, học hỏi, phát triển và giữ gìn nó từng ngày. Thế nên bạn cần trang bị cho mình cách học giỏi Lịch sử để ghi nhớ công lao và thế hiện lòng biết ơn của đối với bậc cha đi trước.

+ Học giỏi môn lịch sử giúp phần đánh giá được năng lực bản thân trong việc tiếp thu kiến thức tốt, vì là môn học mà bạn trẻ cảm thấy sợ hãi với hình thức dài và khó học, học giỏi môn Lịch sử cần có phương pháp học tập tốt, cũng như biết cách chọn lọc tri thức một cách hiệu quả.

+ Học tốt môn lịch sử còn thể hiện bạn là người am hiểu lịch sử dân tộc, những văn hóa truyền thống tốt đẹp hay những tấm gương mà đã hy sinh cho sự độc lập của dân tộc, những hành động cao cả, tất cả đều được ca ngợi và ghi công lao của ông cha ta vào trong môn lịch sử, học tốt môn lịch sử, các bạn sẽ biết được lý do đất nước độc lập, biết được các ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước bắt nguồn từ đâu cũng như biết được sự thông minh trong việc xử lý tình huống, thái độ sống tích cực của các vị anh hùng để không ngừng học tập và lấy đó là tấm gương rèn luyện để trở thành con người có ích cho xã hội.

+ Một học sinh học tốt môn lịch sử, thể hiện một con người có sự kiên trì, quyết tâm cao, sẽ thật khó khăn đối với môn học cần có sự đầu tư thời gian nhiều và sự chăm chỉ, khi đã có được kiến thức môn lịch sử rồi thì các bạn đã hình thành cho mình sự chăm chỉ cũng như tỉ mỉ cao, sự chịu khó luôn là tính cách tốt và cần có trong việc rèn luyện đạo đức của các bạn học sinh. Đó là những thứ rất quan trọng và phục vụ cho các bạn trong quá trình học tập với kiến thức nặng hơn và phục vụ cho cuộc sống sau này. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thêm nhiều cách học giỏi Lịch sử giúp cho việc học tập ngày càng tốt hơn.

+ Học lịch sử giúp bạn hiểu thêm về văn hóa rộng hơn. Khi học lịch sử, bạn không chỉ biết thêm về một giai đoạn lịch sử diễn ra ở một khu vực nào đó mà còn biết về cuộc sống của người dân từng diễn ra với văn hóa của nó. Ví dụ, lịch sử thời phong kiến sẽ có đời sống xã hội – văn hóa riêng của thời đó. Từ đó rút ra được những bài học trong cuộc sống hiện tại bằng phép so sánh, phân tích và đánh giá.

+ Học lịch sử giúp chúng ta có những bài học về quá khứ, về sự vận động tất yếu của lịch sử với những kiến thức, kinh nghiệm để có thể lựa chọn, quyết định cho hiện tại và tương lai. Ví dụ như chúng ta học được những bài học từ lịch sử của nước Nhật Bản ra sao để trở nên luôn giàu mạnh hay những nước đã duy trì hòa bình như thế nào. Lịch sử cho chúng ta bài học rằng chiến tranh sẽ chỉ gây thương vong, thiệt hại và khó khăn mà không có bên nào thắng lợi cả. Những bài học của các nước trên thế giới cho chúng ta thấy mọi việc có thể không cần giải quyết bằng chiến tranh.

+ Kiến thức lịch sử cho bạn nhiều bài học kinh nghiệm thực tế tốt hơn cả, thấm thía hơn cả để từ đó có thể quyết định những vấn đề quan trọng trong tương lai cho mình. Ví dụ như quyết định cách học cho con khi hiểu về lịch sử giáo dục, từ kiến thức về các chuyển biến kinh tế mà có cách kinh doanh đúng đắn. Từ các bài học lịch sử của thế hệ trước, chúng ta áp dụng vào thực tế và sau này sẽ là những bài học cho các thế hệ sau.

+ Ở các nước văn minh, môn lịch sử rất được coi trọng và có nghiên cứu bài bản. Những điều đó được áp dụng vào xã hội, hoạt động thực tiễn. Thực tế, họ đã đạt được sự phát triển xã hội tốt và bền vững hơn so với những quốc gia không coi trọng lịch sử.

2. Tổng hợp các phương pháp và cách học giỏi Lịch sử hiệu quả thuộc nhanh nhớ lâu

2.1. Cách học giỏi Lịch sử hiệu quả là hãy lên một kế hoạch học rõ ràng và cụ thể cho bản thân

Bất kỳ công việc gì hay học môn học gì trong chương trình học tập, để hoàn thành tốt và đạt được kết quả cao trong môn học đó thì xác định được mục tiêu là rất cần thiết. Đối với môn lịch sử là môn học thuộc, việc lĩnh hội hết kiến thức trong một thời gian ngắn là không thể nhớ hết được, cần có sự ôn tập và rèn luyện trong một quá trình dài với sự kiên trì cao. Để có thể nắm được kiến thức môn lịch sử được tốt, hãy biết chia nhỏ các mốc lịch sử và viết cho nó những chú thích quan trọng để việc tìm kiếm thông tin dễ dàng và không tốn thời gian. Thật khó khăn khi kiến thức môn học nhiều, mà việc sắp xếp nó không theo trình tự, logic nào cả.

Khi lịch sử nói lên sự hình thành và phát triển của một dân tộc, đánh dấu nhiều mốc son hào hùng, mỗi mốc son là những sự kiện nổi bật. Vì thế, cách học giỏi Lịch sử là cần dành thời gian để nghiên cứu chúng kỹ hơn về dòng chảy của chúng như thế nào, cũng như biết được sự bắt đầu của chúng và kết quả đem lại như thế nào. Xác định mục tiêu khi học một giai đoạn lịch sử, phải lên kế hoạch phân tích rõ ràng để có thể bắt tay vào học môn lịch sử sớm nhất, phải hiểu được những khó khăn trong việc học chúng, để khi thực hành không phải thấy áp lực lớn khi học môn lịch sử. Chuẩn bị một tâm lý học tốt, với mục tiêu cụ thể và kế hoạch rõ ràng trong việc học tập, sẽ cho các bạn có ý thức cao hơn trong học tập, việc học tốt môn lịch sử là điều đơn giản nếu các bạn tạo cho mình được đam mê cũng như tìm được trong đó động lực để học tập tốt thì chất lượng đem lại cao.

2.2. Cách học giỏi Lịch sử nhanh nhất đó là phải viết và đối chiếu lại kiến thức đã học

Học thuộc lòng đối với các môn học kiến thức dài và khó thì phương pháp viết là cách học hiệu quả để nhớ bài được lâu nhất và kiến thức tiếp thu được trọn vẹn nhất. Khi kết thúc buổi học môn lịch sử, các bạn hãy tổng kết lại mình đã học những kiến thức gì, và dành chút thời gian để đối chiếu lại những gì đã ghi chép được với những kiến thức ở trong trong sách vở, hay mượn vở của những bạn ghi chép đầy đủ để biết được sự chọn lọc trong quá trình ghi chép đã hiệu quả chưa.

Làm đi làm lại công việc sẽ dần hình thành thói quen cẩn thận cho các bạn trẻ và tỷ lệ sai sót cũng như thiếu kiến thức học tập là hạn chế, phục vụ cho việc ôn tập khi có bài kiểm tra hay các kỳ thi là rất lớn, các bạn sẽ không mất thời gian trong việc tìm lại kiến thức trong quyền sách dày cộp nữa mà vở ghi đã giúp các bạn thu gọn kiến thức một cách dễ dàng học hơn. Cách học giỏi lịch sử đó là hãy biết đặt ra những câu hỏi khó hiểu trong khi học tập môn lịch sử, giúp các bạn có sự tìm tòi câu trả lời và cũng là một dịp ôn lại kiến thức đó, để học lịch sử được rành mạch và nhớ lâu nên có sự so sánh và đối chiếu những nội dung đã được học với nhau, để biết chúng có mạch lạc trong diễn biến hay trong suy luận không. Viết lại kiến thức đã học hình thành sự cẩn thận và chịu khó trong việc tập trung tiếp thu kiến thức của các bạn trẻ.

2.3. Cách học giỏi Lịch sử hiệu quả nhất cần có sự học nhóm

Việc học tập trao đổi kiến thức, đặc biệt môn lịch sử giúp các bạn thấy chán nản, hay buồn ngủ vì lý thuyết dài, kiến thức môn lịch sử là bao la và rộng, nếu không có sự nhìn nhận sâu rộng về tư duy và cảm xúc thì khó có thể học được. Tìm những người bạn cùng sở thích, năng khiếu, đam mê yêu thích môn lịch sử, thì việc tìm tòi cũng như phân tích lập luận về các giai đoạn lịch sử sẽ dễ dàng hơn, tạo niềm vui, sự hứng thú trong việc học tập. Đối với môn lịch sử, các bạn học một mình, mặc dù có sự tập trung cao, nhưng chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, và về sau sự chán nản, không tập trung là không tránh khỏi, học nhóm cùng nhau đưa ra những tình huống cụ thể để phân tích, như thế kiến thức mới nhớ lâu.

2.4. Cách học giỏi Lịch sử nhớ lâu bằng sơ đồ tư duy

Sẽ rất khó nếu các bạn học thuộc lòng từ đầu đến cuối mọi kiến thức của quyển sách giáo khoa Lịch sử hay thuộc những kiến thức ở những tài liệu mình tìm kiếm được. Bạn có chắc rằng với cách học đó, kiến thức môn lịch sử được bạn tiếp thu đầy đủ và trọn vẹn không? Hãy tập cho mình cách tóm tắt cũng như thâu tóm nội dung bài học một cách chính xác và đầy đủ ý, sau đó việc quan trọng với bạn là sử dụng sơ đồ tư duy trong việc ghi nhớ kiến thức đó.

Sơ đồ tư duy cũng giống như việc khi bạn có quá nhiều kế hoạch cho tương lai, kế hoạch ngắn hạn theo từng tháng, từng năm, việc bạn chỉ nhớ nó trong đầu, có chắc rằng bạn sẽ thực hiện nó đầy đủ, hãy tóm tắt mục đích và thời gian thực hiện cụ thể lên một cuốn sổ nhỏ như là mốc ghi nhớ cần thiết đối với các bạn và bạn sẽ không quên được trách nhiệm của bản thân khi nhìn thấy chúng. Cách học giỏi Lịch sử là hãy tập thói quen viết sơ đồ tư duy từ những kế hoạch đơn giản nhất như kế hoạch theo ngày, viết mục tiêu, dự định.. theo ý tưởng mà bạn thích, bạn sẽ thấy rất thích thú trong việc sáng tạo chúng theo ý của bản thân và hiệu quả đem lại kết quả cao. Môn lịch sử cũng thế, để nhớ lâu kiến thức không hề đơn giản, sơ đồ tư duy sẽ giúp các bạn trong việc tim kiếm kiến thức môn học một cách nhanh nhất và thường xuyên để ý đến sơ đồ tư duy, để kiến thức được ôn tập hằng ngày, phục vụ việc nhớ kiến thức lịch sử hiệu quả nhất.

2.5. Cách học giỏi Lịch sử mau thuộc theo từng phần và các ý chính

Bằng những cách học giỏi Lịch sử các học sinh sẽ học nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian công sức. Môn lịch sử là môn bao hàm những kiến thức thực tế từ ngàn xa xưa, kiến thức nhiều và khó nhớ, vì những kiến thức đó là những mốc lịch sử có thật từ rất lâu, từ lúc các bạn còn chưa chào đời, nên việc hiểu kiến thức đó là cả quá trình rèn luyện học tập của các bạn trẻ. Hãy phân chia kiến thức theo từng phần, từng ý chính để có thể nhớ lâu hơn, tránh mất thời gian khi học hết nội dung cả bài xong quay lại học lại vì không nhớ hết, học phần nào, chắc chắn và hiểu kỹ phần đó, giúp các bạn trong việc tiếp thu kiến thức mới dễ dàng hơn. Chia nội dung bài học thành các ý, sau đó phân chia các mốc thời gian cụ thể và học chúng, các bạn sẽ không còn cảm giác dài hay khó học nữa, nhìn quyển sách dày và nội dung học thuộc mỗi ngày mấy trang sách, dễ khiến các bạn sợ và bỏ cuộc, nhưng nếu xác định cho bản thân phương pháp học tốt thì việc nhớ lâu kiến thức lịch sử rất đơn giản.

2.6. Cách học giỏi Lịch sử nhanh thuộc hãy tìm một gia sư hỗ trợ trong việc học môn lịch sử

Nếu bạn chưa biết cách học giỏi Lịch sử thì đừng chần chừ nữa hãy tìm một gia sư ngay tại chúng tôi các giáo viên dạy kèm sẽ giúp bạn học tập môn Sử ghi nhớ dễ dàng hơn. Bạn sẽ dễ dàng nắm vững các sự kiện lịch sử tuy đây là phương pháp hơi tốn chi phí nhưng hiệu quả mang lại khá tốt so với việc tự học.

Môn lịch sử là môn học chủ yếu nói về các mốc thời gian, con số, sự kiện, đó là những kiến thức không chỉ cần về sự tư duy, chính xác như môn toán, mà cần có sự cẩn thận trong việc ghi nhớ các sự kiện lịch sử. Cách học giỏi lịch sử cần chú ý sự chính xác đòi hỏi rất là cao, việc đi thi môn lịch sử mà không đúng với thực tế xảy ra, hay đúng với kiến thức môn học thì không đem lại kết quả cao, chưa kể đến việc ghi nhớ sai lịch sử, bịa kiến thức môn lịch sử còn ảnh hưởng đến bản thân các bạn về việc không làm tròn trách nhiệm của một người dân Việt về lịch sử dân tộc, không giữ gìn phát huy những truyền thống vốn có của đất nước, các mốc lịch sử sai lệch thể hiện sự thiếu hiểu biết cũng như không tôn trọng những di sản văn hóa vốn có và nhất là ở các cuộc thi quốc tế, việc truyền tải những nét đẹp của dân tộc là rất cần thiết mà thực tế ngày nay, các bạn trẻ quan tâm đến học các môn tự nhiên như toán, lý, hóa hơn mà bỏ qua môn lịch sử, đó là việc làm không đúng trong quá trình giáo dục bản thân mình, khi những mốc thời gian thực tế và gắn liền với cả dân tộc trong nhiều giai đoạn mà các bạn không nhớ, thì tình yêu thương đất nước sẽ càng ngày dập tắt, và việc thể hiện khả năng, hiểu biết, học hỏi kiến thức cũng như mang những nét đẹp của nước nha sang giao lưu với các quốc gia khác là không có.

Phụ huynh nhận thức được khó khăn cũng như không có sự thích thú của trẻ trong việc học môn lịch sử, dẫn đến điểm số thấp mà có phương pháp tốt nhất cho trẻ trong việc học tập, lựa chọn gia sư tại nha ôn tập cho trẻ môn lịch sử là cần thiết đối với phụ huynh khi thấy con em mình điểm số môn nào cũng cao, nhưng môn lịch sử làm ảnh hưởng dẫn đến thành tích kém, hay những phụ huynh đã có những định hướng sẵn cho các bạn theo ngành nghề hay khối thi có môn lịch sử đóng vai trò quan trọng, hay cha mẹ muốn con phát triển toàn diện cả về hiểu biết kiến thức sách vở cả về hiểu biết thực tế trong việc đi lên của đất nước. Dù lý do nào đi nữa, việc rèn luyện ý thức thái độ học tập môn lịch sử cho các bạn trẻ cần được quan tâm ngay khi còn nhỏ, để các bạn thấy học môn lịch sử không nhàm chán và việc nhớ kiến thức môn lịch sử sẽ lâu hơn.

Khi nhu cầu gia sư càng nhiều, việc cân nhắc kỹ càng về tìm kiếm gia sư phù hợp cho các bạn là nỗi lo lắng, đâu đâu của bậc phụ huynh, trang web: chúng tôi nơi tin tưởng của phụ huynh trong việc tìm gia sư chất lượng và đem lại hiệu quả, gia sư luôn là người đồng hành với các bạn trên chặng đường chạy đua với tri thức và chạm đến vinh quang nhanh nhất, cha mẹ là hậu phương luôn động viên dõi theo các bạn và thành công của các bạn trẻ là sự hy vọng lớn của gia đình và đánh giá được chất lượng gia sư như thế nào trong việc truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ. chúng tôi luôn giải quyết mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mong muốn riêng của cha mẹ một cách nhanh nhất và chất lượng mang lại là sự hài lòng cho gia đình cũng như hoàn thiện trẻ thành người có ích cho xã hội.

Theo chúng tôi