Lợi Ích Du Lịch Đem Lại / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

11 Lợi Ích Du Lịch Đem Lại Cho Bạn / 2023

Đi theo nhiều cách khác nhau đã dần trở thành xu hướng của một bộ phận người trẻ. Ở các nước Âu – Mỹ, sinh viên dành cả một năm sau khi tốt nghiệp để đi du lịch. Họ gọi năm đó là gap-year. Và thậm chí, không ít người bỏ việc để đi vòng quanh thế giới. Ở Việt Nam, đã có nhiều hơn những bạn trẻ đi. Vậy đi mang lại những lợi ích mà những người trẻ lại đam mê đến thế?

1. Thông minh hơn

Những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ… Tất cả đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy. Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày. Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.

2. Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn

Khi đi đến vùng đất mới, bạn trò chuyện với người bản địa để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa. Nhờ đó, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất.

3. Lôi cuốn hơn

Sống ở một thành phố xa lạ, ăn những món ăn mới, khám phá một địa danh quyến rũ mê hồn, hòa mình vào những bãi biển như trong xứ sở thần tiên, gặp gỡ vài người bạn mới, kể về trải nghiệm ở một đất nước xa xôi…, những điều ấy sẽ phần nào giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt bạn bè.

4. Tự tin hơn

Khi bạn cởi mở, thân thiện, thông minh và lôi cuốn hơn, mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

5. Có thêm nhiều bạn bè

Trên đường đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, hoặc những người bản địa. Bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào?

6. Mạnh mẽ hơn, tự lập hơn

Đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…

Có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

7. Thấu hiểu bản thân

Đi sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

8. Hạnh phúc hơn

Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng an toàn, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… sẽ trở nên dễ chấp nhận hơn.

Và với mỗi miền đất lạ, những cảnh quan, bạn bè mới… sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi vui. Đi dạy cho bạn cách tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

9. Yêu quê hương

Samuel Jonhson – một người đi từng nói rằng : “Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tươi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình”.

Thật vậy. Chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này.

10. Yêu gia đình hơn

Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được tầm quan trọng của họ.

11. Thay đổi con theo hướng tích cực

Thông minh, tự tin, lôi cuốn, mạnh mẽ, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… chẳng phải đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao?

Không thể phủ nhận được lợi ích tích cực của những chuyến đi dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích vẫn còn những mặt trái. Chỉ hy vọng rằng, những người đi thêm ý thức và tìm lấy cho mình ý nghĩa đằng sau mỗi cuộc hành trình.

Trần Việt Anh

11 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Du Lịch Đem Lại / 2023

1. Thông minh hơn/Giàu có hơn

Những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ… Tất cả chúng đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy. Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày. Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.

2. Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn

Khi đi đến vùng đất mới. Bạn trò chuyện với người bản địa để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa. Sau mỗi cuộc trò chuyện, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh.

Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất.

3. Lôi cuốn hơn

Sống ở một thành phố xa lạ, ăn những món ăn mới, khám phá một địa danh quyến rũ mê hồn, hòa mình vào những bãi biển như trong xứ sở thần tiên, gặp gỡ vài người bạn mới, kể về trải nghiệm ở một đất nước xa xôi… Tất cả những điều ấy sẽ phần nào giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt bạn bè.

4. Tự tin hơn

Khi bạn cởi mở, thân thiện, thông minh và lôi cuốn hơn. Chắc chắn mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

5. Có thêm nhiều bạn bè

Trên đường đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, cũng có thể là những người bản địa. Bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào ?!?!

6. Mạnh mẽ hơn, tự lập hơn

Đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…

Có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, jhi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và chắc chắn sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

7. Thấu hiểu bản thân

Như ví dụ bên trên. Đi sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

8. Hạnh phúc hơn

Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng an toàn, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… sẽ trở nên dễ chấp nhận hơn.

Và với mỗi miền đất lạ, những cảnh quan, bạn bè mới… sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi vui. Đi dạy cho bạn cách tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

“Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích, mà là trên từng chặng đường đi.” – Che Guevara

9. Yêu quê hương

Thác Bản Giốc – Cao Bằng (Ảnh: National Geographic)

Samuel Jonhson – một người đi từng nói rằng : “Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tơi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình”.

Thật vậy. Chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và chắc chắn không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này.

10. Yêu gia đình hơn

Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được họ quan trọng đến nhường nào. Và rằng, hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào.

11. Thay đổi con theo hướng tích cực

Thông minh, tự tin, lôi cuốn, mạnh mẽ, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… Chẳng phải đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao?

Kết

Không thể phủ nhận được lợi ích tích cực của những chuyến đi dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích vẫn còn những mặt trái. Ví dụ: những vụ hiếp dâm bạn trong đoàn, người du lịch phá hoại môi trường… Dẫu biết rằng không thể quy kết cả một cộng đồng chỉ bởi một vài hành động được gây ra bởi các cá nhân. Chỉ hy vọng rằng, những người đi thêm ý thức và tìm lấy cho mình ý nghĩa đằng sau mỗi cuộc hành trình. Đừng để đi chỉ là xu hướng.

Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Đi Du Lịch Đem Lại / 2023

Khamphadisan.com – Cho dù cuộc sống nhiều lúc khó khăn quá thì bạn hãy dành cho mình một chuyến đi đâu đó vài ngày sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ việc đi du lịch mà bạn không ngờ đến đấy nha!

Mỗi chuyến du lịch bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống nhiều hơn bởi chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao. Bạn thường bị cuốn vào những áp lực công việc, thăng tiến, kết hôn, mua nhà..

Rồi một ngày bạn nhận ra thời gian trôi quá nhanh mà không còn thời gian cho những đam mê khác, bạn sẽ nhận ra thà có đủ thời gian quan trọng hơn là có đủ tiền. Đi du lịch chính là cách để bạn cân bằng lại cuộc sống.

Trong quá trình trải nghiệm trong chuyến du lịch bạn sẽ có cơ hội được học những kinh nghiệm sống, kiến thức bổ ích và cách nhìn mới mẻ bao dung và tích cực về nhiều vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Được đặt chân đến một nơi mới mẻ hay trải nghiệm cuộc sống ở đó bạn sẽ thấy hoàn toàn khác những gì nghe được và đọc được ở trên ghế nhà trường. Bạn hãy dành thời gian tương tác với nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ khiến bạn có nhiều suy nghĩ tích cực hơn và nhìn nhận sự việc theo nhiều góc độ khác nhau.

Trong chuyến đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, hoặc những người bản địa. Bạn hãy bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào?

Thực tế những mối quan hệ trong chuyến du lịch thường bền vững hơn bởi những người đam mê dịch chuyển là những người sống phóng khoáng, thân thiện và nhiệt tình. Biết đâu trong hành trình du lịch bạn lại tìm thấy nửa kia của mình mà bấy lâu bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Nếu bạn thường đi du lịch dang mua tour thì sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty lữ hành lo liệu từ A-Z. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, nếu đi du lịch theo kiểu tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe,…

Có thể bạn còn gặp những tình huống dỡ khóc, dỡ cười như: lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

Việc đi du lịch góp phần giúp bạn có thể khám phá được những khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể hoàn thành. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

Có một người từng nói rằng : “Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tươi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện đất nước mình. Còn nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình”.

Thật vậy. Chỉ khi đi, thì bạn mới thấy được quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này hơn bao giờ hết.

Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình hơn. Hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ sẽ làm bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa mới làm bạn thấu hiểu được tầm quan trọng của họ trong cuộc sống của mình là như thế nào.

binhqb94 (Tổng hợp)

Những Lợi Ích Mà Các Công Ty Du Lịch Mang Lại Khi Bạn Du Lịch Theo Tour / 2023

Du lịch đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh với vô vàn những điểm đến xinh đẹp và thu hút du khách kể cả trong và ngoài nước. Nếu bạn yêu thích du lịch “bụi” để có thể tự trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ thì bạn có thể đi tự túc, hình thức này phù hợp với những người trẻ. Còn đối với những người thích du lịch an toàn, đặc biệt là những chuyến du lịch có người già và trẻ em thì việc chọn tour du lịch trọn gói tại các công ty du lịch là sự lựa chọn tuyệt vời.

Những lợi ích mà các công ty du lịch mang lại khi bạn du lịch theo tour

An toàn

An toàn chính là ưu điểm lớn nhất mà du lịch theo tour mang lại cho khách hàng. Các hiện nay đều phải đáp ứng được tiêu chí này thì mới đảm bảo được sự thành công và phát triển lâu dài. Bởi đơn giản sẽ không có khách hàng nào đồng ý đăng ký một tour du lịch mà không đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

An toàn chính là yếu tố quan trọng của bất kỳ công ty tổ chức du lịch nào cũng phải đảm bảo

Giá thành rẻ

Còn đối với khi đăng ký du lịch theo tour thì giá tour đã là giá cố định và ít bị phát sinh thêm. Đặc biệt, các công ty du lịch thường sẽ có những đợt khuyến mãi vào những dịp lễ, tết với giá tour vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng “săn” các tour du lịch giá rẻ nhưng vẫn đảm chất lượng tốt nhất.

Thoải mái hơn

Đi du lịch tự túc thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị mọi thứ từ đường đi, chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ chơi…sẽ mất thời gian hơn. Còn đối với du lịch theo tour thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã có công ty du lịch họ đã lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ và tiện lợi nhất để bạn có thể có được một chuyến du lịch thoải mái nhất.

Du lịch theo tour bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều thứ

Và nếu như bạn đang có ý định đăng ký đi du lịch theo tour nhưng vẫn chưa tìm được một nào ưng ý và phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Vina Tourist để chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong việc làm sao có một chuyến du lịch thoải mái và nhiều kỷ niệm nhất.

Bạn sẽ dễ dàng giao lưu, kết bạn với nhiều người trong đoàn

Các bài viết khác