Lợi Ích Của Zero Waste / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Bắt Đầu Bước Vào Một Cuộc Sống Zero Waste Như Thế Nào?

Zero waste life hoặc zero waste là ý tưởng về một cuộc sống không rác thải, bao gồm việc không tạo ra các sản phẩm là rác (không có khả năng tái chế) và khó/không bị phân huỷ cũng như những loại rác thải bị đưa ra bãi rác và lò đốt. Loại rác phổ biến nhất hiện nay là các loại vật dụng nhựa, và ni lông. Bằng việc sống một cuôc sống không rác thải, chúng ta bắt đầu để ý hơn về những vật dụng mà mình sử dụng hằng ngày, cũng như hạn chế việc tạo thêm và tiêu thụ nhiều rác hơn.

Nhưng gần đây khi mình hay đi tìm ý tưởng cho chủ nghĩa tối giản thì mình cũng liên tục gặp những bài viết về zero waste, nên mình băt đầu nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc hơn. Cuối cùng mình cũng nghĩ là bản thân mình nên bắt đầu tạo dựng một số thói quen để gây dựng một cuộc sống không rác thải, hoặc hạn chế rác thải đến mức tối đa.

Thực sự thì mình nghĩ zero waste còn khó hơn việc sống tối giản hay việc ăn chay trường của mình, vì chúng ta rõ ràng đang dùng nhiều đồ nhựa, đồ ni lông trong việc sinh hoạt, mua sắm, và đặc biệt là ăn uống hằng ngày. Mình còn để ý sự phát triển của các quán trà sữa thì số lượng ly nhựa, ống hút, được sử dụng ngày càng gia tăng, và mình vẫn góp phần vào sự gia tăng đó hằng ngày.

Vậy mình phải bắt đầu như thế nào?

Việc để sống một cuộc sống hoàn toàn không rác thải, một cách hoàn hảo dường như vẫn là bất khả với mình và rất nhiều người trong thời gian này, nhưng mình vẫn nghĩ chúng ta có thể bắt đầu áp dụng ý tưởng về zero waste từ một số hành động, thói quen mà chúng ta có thể làm được, bắt đầu từ lúc này.

Lúc mình học ở Mỹ thì việc phân chia rác ra loại tái chế được và không tái chế được là một thói quen và cũng là điều bắt buộc, nhưng dường như ở Việt Nam thì việc này vẫn còn chưa phổ biến. Nhưng dù ở đâu đi nữa thì mình nghĩ việc hạn chế sử dụng nhựa và ni lông vẫn luôn có ích hơn. Mình bắt đầu xem thử đồ mình đang dùng. 90% đồ mỹ phẩm và đồ dưỡng da dạng lỏng của mình được đựng trong chai nhựa hộp nhựa, bàn chải đánh rằng và tuýp kem đánh răng của mình đều là nhựa, 95% các túi đồ nếu được mua ở VN của mình đều được đựng bằng túi ni lông, 100% túi ni lông cho đồ ăn mang về, đa phần các quán trà sữa đều sử dụng ly nhựa… Rõ ràng mình đang sử dụng một lượng lớn đồ nhựa và túi ni lông mà không hề nghĩ đến tác hại của chúng lên môi trường rồi.

2. Bắt đầu tái sử dụng đồ đạc, và thay thế đồ đạc, và thay đổi một số thói quen mua sắm.

Từ lúc ở Mỹ mình luôn có thói quen mang theo một chai nước bằng thuỷ tinh bên người, giờ mình về VN cũng đã sắm một chai nước thuỷ tinh. Chai nước tất nhiên để đựng nước để uống, nên mình đi đâu thì cứ mang chai nước đó theo, không cần phải mua chai nước ở bên quán. Khi tới các quán nước bán nước bằng ly nhựa, mình sẽ bắt đầu thử hỏi người ta có thể đựng trong ly thuỷ tinh cho mình được không. Bản thân mình chưa thử cái này, nhưng anh bạn admin của page Mỗi tuần một công việc đã đang đang thực hiện việc này, và mình cũng đang rất thích học theo ảnh.

Sử dụng túi vải và túi giấy mỗi khi đi mua đồ thay vì dùng túi ni lông của các shop. Đối với thức ăn, có thể bắt đầu mang hộp đồ ăn, cà men của mình đi để mua thức ăn về nhà. Các loại túi này nên được sử dụng nhiều lần, cho đến khi không thể sử dụng được nữa thì thôi.

Tái sử dụng các túi nilong, mình có một thói quen là giữ lại những túi ni lông mà mình lỡ mang về nhà, trong trường hợp có thể tái sử dụng chúng mà không phải lấy thêm túi ni lông ở ngoài về nữa.

Bởi vì chúng ta chưa có khả năng tự làm các sản phẩm mỹ phẩm, làm sạch và dưỡng da (đây cũng là một phần rất lớn và đầy ý nghĩa của zero waste) cho mình, thì mình khuyến khích mua các sản phẩm được đựng trong lọ thuỷ tinh thay vì tuýp, hộp nhựa.

Mình đang kiếm ống hút bằng gỗ, và bàn chải đánh răng có tay cầm gỗ. Không sử dụng ống hút nếu không cần thiết. Cũng không dùng các loại muỗng nĩa nhựa.

Dùng khăn để lau phòng, bàn thay vì dùng các loại giấy.

Không mua các sản phẩm chế biến sẵn và đựng trong bịch ni lông như bim bim, kẹo, bánh… Thật ra các món này cũng có hại cho sức khoẻ nữa loại bỏ chúng là tốt nhất.

Mua các loại hạt, gạo, trà đựng trong túi giấy hoặc vải, cất giữ chúng trong bình, hộp thuỷ tinh.

3. Dọn dẹp, cắt giảm, và tinh giản bớt vật dụng của mình.

Với các lợi ích của việc cắt giảm đồ đạc mà mình đã nói trong các bài viết về lối sống tối giản, thì việc này cũng góp phần khiến chúng ta sống một cuộc sống zero waste trong việc hạn chế chúng ta mang thêm đồ đạc, rác thải không cần thiết về nhà. Một công đôi việc mọi người ha. : )

Cuối cùng thì, mình nghĩ zero waste life là tên gọi cho sự ý thức về cuộc sống, về cách chúng ta đang sử dụng đồ vật như thế nào và tạo ra hậu quả ra sao. Mình luôn luôn nghĩ là dù thời gian mình ở trên Trái Đất này có ngắn bao nhiêu đi chăng nữa, mình vẫn muốn để lại ít “dấu chân” (footprint) nhất có thể. Bởi vì mình hi vọng những thế hệ của tương lai, cả con người lẫn loài vật và tự nhiên đều có thể sống tốt trên một hành tinh sạch đẹp, chứ không phải chịu đựng những gì xấu xí và đáng sợ mà những nhà khoa học môi trường đang cảnh báo.

Những bước đầu tiên này có lẽ sẽ không dễ dàng, nhưng chúng ta cứ bắt đầu bằng những lựa chọn nhỏ nhất. Mình nghĩ sau một thời gian, chúng ta rồi cũng sẽ quen hơn với việc tái sử dụng đồ đạc và sẽ hạn chế càng nhiều rác thải hơn nữa.

Mong mọi người cũng sẽ hứng thú với zero waste life như mình.

Phim Tái Cấu Trúc (The Reconstruction Of William Zero) 2014 Hd

Nội dung phim

Tái Cấu Trúc – The Reconstruction Of William Zero (2014)

Một nhà nghiên cứu về di truyền học tỉnh dậy sau vụ tai nạn và trong anh chỉ còn một đoạn kí ức nhỏ và anh phải học nhận biết về bản thân qua người anh em song sinh của mình. Nhưng càng tiến sâu, anh càng nhận ra con người thật của mình, nó vốn không như anh tưởng.

Trailer trong phim

Từ khóa

tái cấu trúc, the reconstruction of william zero, tai cau truc, download tái cấu trúc, phim tái cấu trúc full hd, tái cấu trúc 2015, tái cấu trúc miễn phí, tái cấu trúc vietsub, the reconstruction of william zero hd online, the reconstruction of william zero full hd, download the reconstruction of william zero, tải phim tái cấu trúcXem Phim Tái Cấu Trúc Chiếu Rạp, Link Phim Tái Cấu Trúc Full HD 1080p, Xem Phim Tái Cấu Trúc Thuyết Minh, Xem Phim Tái Cấu Trúc VIETSUB, Xem Phim Tái Cấu Trúc Bản CAM Đẹp, Xem Phim Tái Cấu Trúc Trọn Bộ, Xem Phim Tái Cấu Trúc Tập Cuối, Tải Phim Tái Cấu Trúc Link Fshare Nhanh Nhất, Lịch Chiếu Phim Tái Cấu Trúc, Nhạc Phim Tái Cấu Trúc OST Album, Tái Cấu Trúc tập 1, tập 2, tập 3, tập 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, Xem Phim Tái Cấu Trúc tập 16, tập 17, tập 18, tập 19, tập 20, xem phim Tái Cấu Trúc tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 100… Phim Tái Cấu Trúc được thuyết minh, phụ đề tiếng việt chất lượng HD, phim Tái Cấu Trúc vietsub bản đẹp, trọn bộ, Xem phim online Tái Cấu Trúc VIETSUB 2018 vietsub + thuyết minh, phim được vietsub bởi các subteam bilutv, phimbathu, banhtv, xemvtv, vtv16, vtv18, aphim tv, vtvhub, phudeviet, phimmoi, hdonline, kphim, phim3s, movie zingtv, fptplay, dongphim, xphim, woohay, phimhayplus, phimnhanh, phimtt, phim13… cập nhật phụ đề Vietsub nhanh nhất, xem online nhanh nhất, có thể bao gồm thêm các bản Lồng tiếng, thuyết minh. Tải và download phim Tái Cấu Trúc 2018 mới nhất. Mời các bạn xem phim Tái Cấu Trúc VIETSUB

Bài 31: Câu Điều Kiện Loại 0,1,2 (Zero Conditional, First Conditional, Second Conditional) – Westudy.best

Câu điều kiện loại 2: [If + thì quá khứ đơn], [would + động từ nguyên mẫu]

Câu điều kiện loại 1: [If + thì hiện tại đơn], [will + động từ nguyên mẫu]

If I had studied harder, I would have passed the exam.

If John is late, we will wait for him.

Mệnh đề if (vế nếu)

Mệnh đề chính (vế thì)

Cách dùng

Nói về một điều kiện có thể thực sự xảy ra.

Nói về một kết quả chắc chắn xảy ra nếu điều kiện trong mệnh đề if xảy ra.

Cách chia động từ

Thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn

Ví dụ

If ice cream gets warm,

Nếu kem bị ấm lên

it melts.

nó sẽ tan chảy

Giải thích

“Kem bị ấm lên” một điều kiện có thể thực sự xảy ra trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

“Nó sẽ tan chảy” là một kết quả chắc chắn xảy ra trong trường hợp kem bị ấm lên.

2. Câu điều kiện loại 1

Câu điều kiện loại 1 được dùng để nói về một sự việc có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai nếu có một điều kiện nào đó.

Mệnh đề if (vế nếu)

Mệnh đề chính (vế thì)

Cách dùng

Nói về một điều kiện có thể thực sự xảy ra trong hiện tại hoặc tương lai.

Nói về một kết quả có thể thực sự xảy ra trong hiện tại hoặc tương lai nếu điều kiện trong mệnh đề if xảy ra.

Cách chia động từ

Thì hiện tại đơn

will + động từ nguyên mẫu

Ví dụ

If it rains,

Nếu trời mưa,

we will cancel the trip.

chúng tôi sẽ hủy chuyến đi.

Giải thích

“Trời mưa” một điều kiện có thể thực sự xảy ra trong hiện tại hoặc tương lai. Chúng ta chưa biết sẽ có mưa hay không.

“Chúng tôi sẽ hủy chuyến đi” là một kết quả có thể thực sự xảy ra trong hiện tại hoặc tương lai. Trong trường hợp trời mưa trong hiện tại hoặc tương lai thì sẽ hủy chuyến đi.

Ngoài ra, trong mệnh đề chính, chúng ta cũng có thể thay thế will bằng may hoặc might. Khi dùng may hoặc might, độ chắc chắn của hành động sẽ giảm đi:

If it rains, we will cancel the trip. = Nếu trời mưa, chúng tôi sẽ hủy chuyến đi.

If it rains, we might cancel the trip. = Nếu trời mưa, chúng tôi có thểsẽ hủy chuyến đi.

Một số ví dụ khác về câu điều kiện loại 1:

If I have time, I will watch a movie.

Nếu tôi có thời gian, tôi sẽ xem một bộ phim.

If we don’t hurry up, we will miss our flight.

Nếu chúng ta không nhanh lên thì chúng ta sẽ trễ chuyến bay đấy.

Katy will be mad if Sam is late again.

Katy sẽ rất giận nếu Sam đến trễ lần nữa.

3. Câu điều kiện loại 2

Câu điều kiện loại 2 được dùng để nói về một sự việc KHÔNG THỂ thực sự xảy ra trong hiện tại nếu có một điều kiện nào đó.

Mệnh đề if (vế nếu)

Mệnh đề chính (vế thì)

Cách dùng

Nói về một điều kiện mà người nói tin rằng KHÔNG THỂ thực sự xảy ra trong hiện tại.

Nói về một kết quả CÓ THỂ xảy ra trong hiện tại nếu điều kiện trong mệnh đề if CÓ xảy ra trong hiện tại.

Tuy nhiên, vì điều kiện mệnh đề if KHÔNG THỂ thực sự xảy ra trong hiện tại, nên kết quả này cũng KHÔNG THỂ thực sự xảy ra trong hiện tại.

Cách chia động từ

Thì quá khứ đơn

Lưu ý đặc biệt: thì quá khứ đơn bình thường của động từ “to be” là “was” hoặc “were”, nhưng trong câu điều kiện, tất cả chủ ngữ đều dùng “were”, dù là số ít hay số nhiều.

would + động từ nguyên mẫu

Ví dụ

If I spoke German,

Nếu tôi nói được tiếng Đức,

I would work in Germany.

tôi sẽ làm việc ở Đức.

Giải thích

Hiện tại, người nói không biết nói tiếng Đức, nhưng người nói đang giả sử là mình biết nói tiếng Đức.

Trong trường hợp giả sử người nói biết nói tiếng Đức thì họ sẽ làm việc ở Đức. Nhưng trong thực tế hiện tại thì họ không biết nói tiếng Đức và họ cũng không đang làm việc ở Đức.

Ngoài ra, trong mệnh đề chính, chúng ta cũng có thể thay thế would bằng might. Khi dùng might, độ chắc chắn của hành động sẽ giảm đi:

If I spoke German, I would work in Germany. = Nếu tôi nói được tiếng Đức, tôi sẽ làm việc ở Đức.

If I spoke German, I might work in Germany. = Nếu tôi nói được tiếng Đức, tôi có thể sẽ làm việc ở Đức.

Một số ví dụ khác về câu điều kiện loại 2:

If she knew that, she would be very surprised.

Nếu cô ấy biết chuyện đó, cô ấy sẽ rất bất ngờ.

If I were you, I wouldn’t do that.

Nếu tôi là bạn thì tôi sẽ không làm vậy. (hiển nhiên tôi không phải là bạn)

They would be very sad if they heard that from you.

Họ sẽ rất buồn nếu họ nghe được điều đó từ bạn. (nhưng họ chưa nghe được điều đó)

13+ Lợi Ích Của Nước Ích Lợi Của Nước Đối Với Con Người

1. Nước có tầm quan trọng như thế nào?

Vai trò của nước đối với con người , nước chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể và thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Theo các nghiên cứu, với nam giới trưởng thành cần nạp đủ 3 lít nước mỗi ngày, trong khi đó nữ là 2 lít mỗi ngày. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào độ tuổi, nhu cầu sinh lý và bệnh lý mà chúng ta có thể chủ động tăng hoặc giảm lượng nước. Ngoài ra bạn có thể nạp nước thông qua các thực phẩm chứa lượng nước dồi dào như dưa hấu,…

2. 13 lợi ích của nước đối với sức khỏe

2.1 Giảm cân

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ mỗi 0.5l nước uống vào sẽ làm tăng khoảng từ 24% đến 30% hiệu suất của sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa là, uống đủ 2l nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao được 96 calo mỗi ngày.

Thời điểm lý tưởng để uống nước chính là 30 phút trước khi ăn. Nó sẽ giúp kích thích tuyến tiêu hoá tiết dịch, hỗ trợ quá trình nhào trộn và tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Và hơn hết là, một trong những lợi ích của việc uống nước sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó bạn sẽ nạp vào ít calo hơn.

2.2 Cung cấp năng lượng

Nếu bạn cảm thấy trong người mệt mỏi thì hãy uống nước. Bổ sung nước sẽ giúp hệ tim mạch làm việc và co bóp hiệu quả hơn, vận chuyển máu và oxy cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết khác đến các bộ phận trên cơ thể, lợi ích của nướ c giúp bạn cảm thấy khoẻ khoắn hơn.

2.3 Giảm stress là ích lợi của nước đối với con người

Lợi ích của việc uống nước có thể bạn không biết, khoảng 70% – 80% mô não chứa nước. Chính vì thế, khi cơ thể rơi vào trạng thái mất nước có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh. Nên uống nước đều đặn hàng ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát để đảm bảo cung cấp đủ nước cho não bộ. Cùngnâng cao sức khoẻ nhờ uống nước đúng cách cùng với Enterbuy, chuyên gia về nước và sức khoẻ người tiêu dùng.

2.4 Phát triển cơ bắp

Nước kích thích quá trình phát triển cơ bắp bằng nhiều cách khác nhau:

Tăng tối đa khối lượng cơ bắp: nước chiếm hơn 70% cơ bắp, vì thế nước góp phần rất lớn vào việc tăng kích thước cơ bắp. Mất nước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và gây co rút cơ.

Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp: nước là yếu tố cần thiết để quá trình co cơ được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, giúp bạn đạt được sức mạnh cần thiết trong suốt quá trình luyện tập. Uống không đủ nước sẽ làm hạn chế sức mạnh của cơ bắp.

Kích thích sự phục hồi cơ bắp: nước có tác dụng tích cực đến quá trình tổng hợp protein và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp.

2.5 Làm đẹp da là lợi ích của nước

2.6 Làm sạch cơ thể

Ngoài chất xơ thì nước cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt hơn. Nước giúp hoà tan các chất thải và thanh lọc cơ thể. Nếu để cơ thể mất nước sẽ khiến đại tràng bị khô, hệ bài tiết sẽ gặp khó khăn trong việc bài tiết chất thải.

2.7 Giảm sỏi thận

Với những ai bị sỏi tiết niệu đường kính nhỏ, lời khuyên đầu tiên của bác sĩ chính là uống nhiều nước. Vì khi uống nhiều nước sẽ làm thể tích nước tiểu cần được lọc qua thận tăng lên. Từ đó có thể cuốn trôi một phần hoặc cả viên sỏi ra khỏi ống tiểu, giúp hạn chế được tình trạng tích tụ lâu ngày thành các viên sỏi lớn hơn.

2.8 Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Một trong những khác chính là giúp cân bằng và điều hòa nhiệt độ cơ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Nước giúp cho cơ thể giải phóng nhiệt khi ở môi trường nhiệt độ cao hơn so với nhiệt độ bình thường của cơ thể. Ngoài ra, sự bay hơi nước thông qua tuyến mồ hôi rất có hiệu quả làm mát cơ thể.

2.9 Giảm táo bón

Táo bón là tình trạng đi đại tiện khó khăn hay phân trở nên khô cứng. Uống nhiều nước, ăn nhiều canh hoặc các thực phẩm lỏng là khuyến nghị ưu tiên hàng đầu khi điều trị bệnh này.

2.10 Thải chất độc

Các chất dư thừa và độc hại sẽ được thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu, phân và mồ hôi. Nước là thành phần chính tạo nên nước tiểu và mồ hôi, cũng như có một lượng nhất định trong phân để ngăn ngừa tình trạng táo bón. Nên nếu không uống đủ nước, các chất độc đó không được đào thải ra ngoài, sẽ có khả năng tái hấp thu và xâm nhập trực tiếp vào máu.

2.11 Ngăn ngừa cảm giác khó chịu khi uống rượu

Cồn có trong rượu bia là một chất lợi tiểu, khi uống vào, cơ thể sẽ kích thích bài tiết nước tiểu nhiều hơn. Nếu không được bổ sung nước kịp thời sẽ khiến cho cơ thể mất nước nghiêm trọng.

Phương pháp tốt nhất để giảm thiểu triệu chứng này là hãy uống xen kẽ nước giữa các lần uống rượu bia. Và hãy uống thêm trước khi đi ngủ. Nhờ thế, sáng dậy bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

2.12 Hỗ trợ tiêu hóa

Nước bọt giúp bôi trơn, làm ẩm và tiêu hoá một phần thức ăn, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Thành phần chính của nước bọt chính là nước, bên cạnh các enzim và chất điện giải khác. Cơ thể chúng ta luôn thường xuyên tự sản xuất một lượng nước bọt vừa đủ.

Tuy nhiên, sự bài tiết nước bọt sẽ bị suy giảm do tuổi tác hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc đặc trị. Vì thế, khi đó bạn nên nạp thêm nước cho cơ thể nếu tình trạng biến ăn vẫn diễn ra trước khi tìm đến bác sĩ.

2.13 Tránh tình trạng khô mắt

2.14 Hỗ trợ não là lợi ích của uống nước

67 lượt xem