Lợi Ích Của Việc Tập Luyện Võ Thuật / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Những Lợi Ích Của Việc Luyện Tập Võ Thuật

Võ thuật ngày nay là không chỉ là một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích tập luyện mà còn là một môi trường giúp con người rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nhân cách, các phẩm chất tinh thần tuyệt vời nhất mà không phải bộ môn thể thao nào cũng có.

Hiện nay có rất nhiều môn võ có thể tập luyện như: Taekwondo, Karatedo, Judo, Vovinam, Pencak Silat, Boxing, Kick Boxing, Muay, MMA …mỗi bộ môn đều có trang phục “võ phục” và dụng cụ võ thuật riêng biệt, nhưng tất cả đều mang lại cho chúng ta những lợi ích như sau:

Việc tập luyện võ thuật sẽ giúp cho máu huyết lưu thông trong toàn thân thể. khi máu huyết lưu thông thì sẽ không gây bệnh ốm đau cho con người. Các chuyển động hợp lý của võ thuật cổ truyền “võ phục” được đúc kết qua hàng ngàn năm đem lại lợi ích dưỡng sinh cực kì to lớn. Đây cũng chính là một phần lý do khiến nhiều bài quyền võ cổ truyền vẫn còn tồn tại đến ngày nay, bên cạnh những hiệu quả thực tế trong chiến đấu

Võ thuật là môn thể thao hoạt động phức tập, đa dạng, không chu kỳ và có tính đối kháng cao. Người tập luyện luôn luôn phải thích nghi và vượt qua những khó khăn và thay đổi thử thách mới để hoàn thành động tác kỷ thuật “võ phục”. Do vậy việc tập luyện võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất vận động của cơ thể, làm cho thân thể phát triển hoàn thiện mạnh khỏe; cường tráng; chân tay linh hoạt.

Đặc biết đối với những người lao động trí óc, sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng thì việc tập luyện võ thuật và thực hiện các bài quyền cước sẽ tạo điều kiện cho các nhóm cơ tứ chi vận động, được xem như là một cách thức để giải trí, thư giản thần kinh, xả stress hiệu quả và sau đó giúp tinh thần hồi phục lành mạnh; minh mẫn “võ phục”. Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật.

Việc luyện tập võ thuật đúng bài bản và khoa học giúp khí huyết lưu thông, khả năng đề kháng của cơ thể được tăng cường, làm cho cơ thể khỏe mạnh qua đó có tác dụng phòng chống bệnh tật.

Quá trình tập võ giúp người tập tự khám phá mình, biết mình, trải nghiệm và thể hiện mình. Qua đó biết được những ưu khuyết điểm của bản thân và hình thành một nhân cách sống khiêm nhường, luôn luôn hướng đến hoàn thiện bản thân “võ phục”…

Cũng đừng quên rằng luyện tập võ thuật không phải chỉ để tự vệ; chiến thắng hay bảo vệ người người khác mà còn phải biết chiến thắng chính bản thân mình, vì bản thân phải vượt qua những trở ngại của chính mình và những trở ngại của thế giới bên ngoài mới có thể hoàn thiện các chiêu thức kỷ chiến thuật. Vì chiến thắng chính mình còn hơn ngàn lần chiến thắng kẻ khác. Qua đó hình thành và phát triển các phẩm chất tinh thần giá trị như: Tự tin, chịu khó, kiên trì, dũng cảm, linh hoạt, trầm tĩnh, nhân ái, liêm sĩ, cao thượng.

Tập Luyện Võ Thuật Có Lợi Ích, Tác Dụng Gì? Có Nên Theo Tập Võ?

Lợi ích của việc tập võ thuật.

Theo các chuyên gia sức khỏe, tham gia tập võ thuật đúng cách và thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe lẫn tinh thần cho người tập. Cụ thể, những tác dụng của tập võ mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là:

1. Tập võ giúp rèn luyện và tăng cường sức khỏe.

Võ thuật là một trong những môn thể thao cần vận động rất nhiều và sẽ giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả. Chính vì điều này mà khi tham gia tập võ đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc, tiêu hao mỡ thừa hiệu quả để thân hình trở nên cân đối hơn. Tập luyện võ giúp tăng cường sức khỏe, giúp người tập dẻo dai và tránh mắc phải các bệnh lặt vặt.

Một điều quan trọng nữa là các động tác kỹ thuật của võ giúp phát triển thể chất như cơ bắp và hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Đồng thời, quá trình vận động nhiều sẽ hỗ trợ máu huyết lưu thông giúp bạn ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.

2. Tập võ giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần.

Sau những giờ làm việc hay học tập đầy căng thẳng thì việc đến với các lớp học võ và thực hiện các bài tập được xem như là một phương pháp để giải trí, giảm stress hiệu quả. Chính vì điều này mà hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật. Tập luyện võ thuật thường xuyên cũng sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn và bạn sẽ có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn nhất.

3. Học võ rèn tính kỷ luật và tăng khả năng tập trung.

Tính kỷ luật được xem là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải có để hướng tới những thành công trong cuộc sống hàng ngày. Để rèn luyện võ thuật một cách hiệu quả thì tất nhiên bạn cũng phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật sẽ hỗ trợ, giúp bạn trở nên cân bằng, hài hòa cơ thể và tâm trí. Khi học võ thì chúng ta không chỉ sử dụng những động tác ở tay chân, những chuyển động của cơ thể mà còn cần sự tập trung cao độ của trí óc. Chính vì điều này mà khi tập luyện võ thường xuyên, kỹ năng tập trung của người tập võ sẽ tốt hơn và giúp chúng ta tập trung hơn trong công việc, các tình huống cần giải quyết hàng ngày.

4. Tập võ giúp chúng ta tăng sức chịu đựng.

Ngoài nâng cao thể lực và sự dẻo dai thì võ thuật còn là môn thể thao giúp tăng cường sức chịu dựng khi chúng ta phải tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật được quy định chuẩn. Để vượt qua được nó thì bạn cần có sự chịu đựng trong mọi trường hợp.

5. Tập võ giúp ta có nhiều bạn và tăng khả năng giao tiếp.

Lời kết.

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ tập võ uy tín, chuyên nghiệp và có đầy đủ các mẫu dụng cụ. Các bạn có nhu cầu mua bao cát về để sử dụng tập võ tại nhà cho mình thì có thể tìm hiểu chi tiết tại . Xin cảm ơn !

Năm Ích Lợi Của Việc Tập Võ Muay Thái

Muay Thái là món võ truyền thống đặc trưng của người Thái, và ngày nay nó đã trở thành môn võ phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Trên thực tế, võ Muay Thái là một phương pháp rèn luyện cơ thể hiệu quả. Thậm chí phụ nữ cũng có thể theo đuổi bộ môn này dưới sự dìu dắt của một huấn luyện viên kinh nghiệm. Vậy tập Muay Thái sẽ giúp ích cho chúng ta?

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ít môn thể thao nào bắt tim hoạt động nhiều như Muay Thái. Muay Thái là sự kết hợp giữa các bài tập cường độ cao và các bài tập nhịp điệu, do vậy áp lực lên hệ thống tim mạch là rất lớn. Nếu chịu khó theo đuổi, cơ thể bạn sẽ thích nghi với những đòi hỏi của Muay Thái, qua đó cải thiện sức chịu đựng bản thân.

2. Sức chân

Các đòn cước và việc di chuyển đóng vai trò quan trọng trong Muay Thái. Muay Thái có một đòn cước đặc trưng là đòn đá tạt (roundhouse kick). Thông qua tiếp thu các kĩ thuật di chuyển và sử dụng những đòn cước khác nhau, nhóm cơ chân sẽ phát triển về: độ bền, tốc độ, lực phát ra. Hấp dẫn hơn là bạn sẽ sở hữu cơ chân đẹp bất ngờ.

3. Nhóm cơ trung tâm

Khi nhắc đến cơ trung tâm, người ta nghĩ đến cơ bụng, tại sao vậy? Thật ra, cơ trung tâm bao gồm cả những cơ quanh vùng bụng nữa. Các chuyển động trong môn thể thao bản chất là những chuyển động “xoay”, do đó sẽ cải thiện nhóm cơ trung tâm: Từ việc tấn công, phòng thủ cho đến cầm nã thủ. Các bạn có để ý trong những phim nói về võ thuật, võ sinh thường gồng bụng cho võ sư đấm không? Đó cũng là một cách luyện tập hiệu quả đấy.

4. Tăng tính linh hoạt cho hông

Các đòn gối và các đòn cước sẽ khiến hông bạn linh hoạt hơn. Hông khỏe sẽ giúp bạn tránh những vấn đề sức khỏe sau này. Hãy nhớ, tập với ống lăn, kéo dãn cơ thể và thỉnh thoảng đi mát-xa hông.

5. Giảm stress

Đây có thể lợi ích quý giất nhất của Muay Thái. Phần lớn chúng ta đều sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu chúng ta có một cái gì đó để trút giận, như bao cát chẳng hạn, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, với cường độ luyện tập trong Muay Thái, bạn cũng chẳng còn thời gian lo lắng. Tập võ, không riêng gì Muay Thái, sẽ giúp bạn có sự tập trung cao độ. Bạn thường ấn tượng xấu rằng người tập Muay Thái là người rất dữ dằn, nhưng tập Muay Thái thực tế lại biến bạn thành một người vui vẻ và vô tư.

Lời kết

Muay Thái dành cho mọi người. Hãy nhớ, điều chỉnh lại cường độ luyện tập khi nhập môn. Chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Và đương nhiên, chuẩn bị cho những tình huống xấu xảy ra, như chấn thương chẳng hạn.

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

4 Lợi Ích Của Việc Tập Luyện Cardio

Date: 22.06.2017

Category: Blog

Views: 1098

Comments: 0

Cardio là các chuyển động làm tăng nhịp tim và tăng lưu thông máu trong cơ thể. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã khuyến nghị nên có 30 phút tập Cardio vừa phải vào 5 lần mỗi tuần hoặc 25 phút tập mạnh trong 3 lần mỗi tuần. Cardio rất tốt cho hoạt động tim mạch của bạn, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế, bao gồm:

Tăng sự trao đổi chất trong cơ thể

Cardio giúp làm tăng sự trao đổi chất.

Các bài tập Cardio thúc đẩy quá trình hoạt động trong cơ thể, bao gồm cả việc chuyển hóa chất dinh dưỡng. Việc tăng sự trao đổi chất sẽ đồng nghĩa với việc duy trì cân nặng và hỗ trợ giảm cân.

Cân bằng hormone

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ giải phóng endorphin. Những hormone này giúp kiểm soát sự lo lắng và trầm cảm, cũng như giảm sự thèm ăn, và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Tăng chất lượng cuộc sống

Tập Cardio làm tăng chức năng não bộ, do đó bạn sẽ suy nghĩ tốt hơn và tránh Alzheimer. Khi cơ thể bạn đã quen với việc di chuyển thì cũng là lúc sức đề kháng tăng lên, giúp chống lại chứng đau do viêm khớp và lão hóa. Cardio cũng làm cho đời sống tình dục của bạn tốt hơn bằng cách tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ và giảm khả năng rối loạn cương dương ở nam giới.

Cải thiện giấc ngủ

Cardio giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

Những người tập Cardio thường dễ ngủ hơn, trừ khi họ tập quá gần giờ đi ngủ. Ngoài ra, tập luyện Cardio giúp mọi người dễ dàng chìm vào giấc ngủ REM (giấc ngủ mắt chuyển động nhanh) sâu. Trong thời gian REM, bạn ngủ ngon và có những giấc mơ sống động.

Share: