Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phương Tiện Giao Thông Công Cộng Bằng Tiếng Anh / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Phương Tiện Giao Thông Công Cộng Trong Tiếng Tiếng Anh

Phương tiện giao thông công cộng được cung cấp bằng dịch vụ xe buýt, xe lửa và phà.

Public transport is provided by bus, rail and ferry services.

WikiMatrix

Họ phải tận dụng dịch vụ taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng ở bên ngoài.

They have to make use of Taxi service or public transport available outside.

WikiMatrix

New York nổi bật trong số các thành phố Mỹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất.

New York is distinguished from other American cities by its extensive use of public transportation.

WikiMatrix

Đây là một phần của mạng lưới TransLink phối hợp phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Queensland.

It is a part of the TransLink network that coordinates the public transport in South East Queensland.

WikiMatrix

Họ lấy đi các phương tiện giao thông công cộng và đóng cửa các cửa hàng và các khu công nghiệp.

They brought public transportation to a halt and shut down various shops and industries.

WikiMatrix

Năm 2014, 65% lượng người tham gia giao thông tại Budapest sử dụng phương tiện giao thông công cộng và 35% bằng ô tô.

In 2014, the 65% of the passenger traffic in Budapest was by public transport and 35% by car.

WikiMatrix

và nếu bạn không đủ tiền để sở hữu một chiếc bạn vẫn có thể dùng phương tiện giao thông công cộng

And if you have to travel some distance farther than you can do under your own power, there’s accessible vehicles, and if you can’t afford one of those, there’s accessible public transportation.

ted2023

Chủ yếu có ba loại phương tiện giao thông công cộng đi qua Cheongdam-dong: xe buýt, tàu điện ngầm, và Taxi.

There are mainly three types of public transportation running in and through Cheongdam-dong: Bus, Subway, and Taxi.

WikiMatrix

Khuôn viên có thể được sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng tàu điện ngầm và xe điện ngầm Metro.

The campus can be accessed by public transport by Metro subway and buses.

WikiMatrix

Chúng tôi được biết phương tiện giao thông công cộng đến những vùng hẻo lánh đó không có giờ giấc nhất định.

We learned that public transport to such remote places did not run on a precise schedule.

jw2023

Và chúng ta muốn phương tiện giao thông công cộng, phải thật nhiều, những phương tiện công cộng sạch sẽ và tiện lợi.

And we want public transportation, lots of it, public transportation that is clean and dignifying.

ted2023

Làm thế nào để phân phối nó cho những người đi bộ, xe đạp, phương tiện giao thông công cộng và xe hơi?

How to distribute it between pedestrians, bicycles, public transport and cars?

ted2023

Dubai cũng có một hệ thống taxi rộng lớn, đến nay vẫn là phương tiện giao thông công cộng thông dụng nhất ở UAE.

Dubai also has an extensive taxi system, by far the most frequently used means of public transport within the Emirate.

WikiMatrix

BKK (qua nhà vận hành BKV) cũng cung cấp phương tiện giao thông công cộng với dịch vụ thuyền trong phạm vi của thành phố.

BKK (through the operator BKV) also provides public transport with boat service within the borders of the city.

WikiMatrix

Năm 1950, Bohdan bị bắt vì đi du lịch mà không có vé trên phương tiện giao thông công cộng đến Lviv từ làng của anh ta.

In 1950, he was arrested for traveling without a ticket on public transportation to Lviv from his village.

WikiMatrix

Nhiều người thích nghe đọc Kinh Thánh trong khi giặt ủi, đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc tham gia những sinh hoạt khác.

Many people enjoy listening while they commute by public transportation, do laundry, or engage in some other activity that permits listening.

jw2023

Các nhà sư được hưởng nhiều lợi ích do Chính phủ mang lại, ví dụ như được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Those who received the title enjoyed many benefits, such as free public transport.

WikiMatrix

Có thể đến làng Bezingi từ Nalchik ở Kabardino-Balkaria với phương tiện giao thông công cộng không thường xuyên, ở đây phải thuê một chiếc xe 4 bánh.

Bezingi village may be reached from Nalchik in Kabardino-Balkaria with infrequent public transport, here a 4WD vehicle must be hired.

WikiMatrix

Tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng đi qua Manila đều thuộc sở hữu tư nhân và hoạt động dưới quyền thương mại của chính phủ.

All types of public road transport plying Manila are privately owned and operated under government franchise.

WikiMatrix

Do mùi của sầu riêng ám rất lâu cho nên nó bị cấm mang vào một số khách sạn và phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Á.

The persistence of its odour has led to the fruit’s banishment from certain hotels and public transportation in Southeast Asia.

WikiMatrix

Trong những năm 1930, Harry Beck áp dụng các nguyên tắc của thiết kế sơ đồ, và thay đổi mãi mãi phương thức thiết kế bản đồ phương tiện giao thông công cộng.

Harry Beck applied the principles of schematic diagram design and changed the way public transport maps are designed forever.

QED

Đây là tấm bản đồ phóng đại, cho tôi biết, trong tình huống này, tôi có thể đi được bao xa từ nhà trong 30 phút sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

This is a Mapnificent map that shows me, in this case, how far I can get from my home in 30 minutes using public transportation.

QED

Sân bay này có thể được tiếp cận bằng các phương tiện giao thông công cộng từ trung tâm bởi tuyến Metro số 3 và sau đó là xe buýt sân bay số 200E.

The airport is accessible via public transportation from the city centre by the Metro line 3 and then the airport bus No. 200E.

WikiMatrix

Tất cả các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả đường sắt, tàu điện ngầm và dịch vụ xe buýt đã bị đóng cửa tại quận Hokkaido do mất điện và thiệt hại.

All public transport, including rail, subway, and bus services was shut down in Hokkaido due to the loss of electricity and damages.

WikiMatrix

Vai trò chính của Hội đồng hạt Jönköping, hay còn gọi là Landstinget i Jönköpings län, là đảm bảo vận hành hệ thống chăm sóc y tế công và phương tiện giao thông công cộng.

The main responsibilities of the County Council of Jönköping, or Landstinget i Jönköpings län, are the regional public healthcare system and public transport.

WikiMatrix

Hướng Dẫn Viết Bài Viết Về Phương Tiện Giao Thông Bằng Tiếng Anh

Đầu tiên, để có thể viết một bài văn tiếng Anh về phương tiện giao thông thật hay, bạn hãy chọn ra một phương tiện giao thông mà mình sử dụng thường xuyên nhất. Từ đây, bạn có thể nắm bắt được các đặc điểm, cung cách sử dụng của phương tiện đó để phát triển nội dung cho bài.

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi với các từ để hỏi (What, Where, When, Why, How, How many, How often,…) xung quanh phương tiện mình đã chọn. Một số câu hỏi gợi ý từ Language Link Academic như sau:

What is that mean of transport? (Đó là phương tiện gì?)

Is it public or private transportation? (Đó là phương tiện công cộng hay cá nhân?)

How do you describe that vehicle? (Bạn miêu tả phương tiện đó như thế nào?)

How does it work? (Nó hoạt động như thế nào?)

How often do you use it? (Tần suất bạn sử dụng phương tiện đó?)

What do you like from using it? (Bạn thích sử dụng nó ở điểm nào?)

Sau khi đã tìm kiếm được đầy đủ thông tin cho bài viết của mình, cùng bắt tay vào lập dàn ý để bài viết thật mạch lạc rõ ràng nào. Language Link Academic gợi ý bạn sử dụng những công cụ khoa học như mind-map để việc lập dàn ý được rõ ràng nhất.

Bản dịch

Trong số tất cả các phương tiện giao thông, xe buýt là lựa chọn chính của tôi để đi khắp thành phố. Xe buýt là một chiếc xe bốn bánh lớn, chở nhiều hành khách cùng với tài xế. Nó lớn hơn một chiếc xe hơi bình thường. Xe buýt là một phần quan trọng của giao thông công cộng ở nhiều nơi trên thế giới. Giáo viên tiếng Anh của tôi đã kể cho tôi nghe một câu chuyện thú vị về cái tên “bus”. Chúng từng được gọi là omnibuses, có nghĩa là cho mọi người trong tiếng Latin, nhưng mọi người giờ chỉ đơn giản gọi chúng là “bus”. May mắn thay, nhà tôi nằm gần một trong năm bến xe lớn nhất Hà Nội, vì vậy tôi có thể có nhiều cách khác nhau để đi khắp thành phố. Hầu hết thời gian, tuyến xe buýt 37 là tuyến xe buýt hàng ngày của tôi. Đó là chiếc xe buýt Hà Nội màu đỏ và vàng điển hình mà màu sắc đại diện cho quốc kỳ Việt Nam. Có những chiếc xe buýt mới được sơn màu xanh lam để tạo ra một hình ảnh nhẹ nhàng, thân thiện hơn với mọi người. Xe buýt khoảng cách ngắn có màu xanh nhạt. Tuyến xe buýt mới nhất đến sân bay Nội Bài cũng đã được đưa vào sử dụng với màu cam rất dễ nhận biết. Tất cả các mẫu xe buýt mới đều thay đổi nhận diện thương hiệu với hình ảnh của Khuê Văn Các và chim bồ câu, những biểu tượng của Hà Nội – thành phố của hòa bình. Có xe buýt mới cứ sau 15 phút trên một tuyến đường, vì vậy người dân dễ dàng bắt xe buýt. Họ cũng xây dựng ngày càng nhiều điểm dừng xe buýt ở các khu vực xa hơn. Tiện nghi trong xe buýt được nâng cấp với loa, wifi miễn phí và chỗ ngồi thoải mái. Có nhiều lý do để chọn xe buýt là phương tiện di chuyển hàng ngày. Đầu tiên, đi bằng xe buýt rẻ hơn bất kỳ phương tiện giao thông nào khác. Chi phí vé xe buýt là 7.000 đồng và vé xe buýt hàng tháng là 100.000 đồng, trong khi chi phí cho xe máy ít nhất là 50.000 đồng một tuần cho nhiên liệu. Tôi có thể đi đến nhiều địa điểm trong một vé, trong khi sử dụng xe máy đến các điểm đến xa hơn đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn cho xăng dầu. Thứ hai, đi bằng xe buýt rất thuận tiện và thoải mái. Trong những ngày mưa hoặc lạnh giá, tôi có thể ngồi trên xe buýt mà không phải lo lắng về bụi bẩn, văng bùn hay gió rét. Trong thời tiết nóng, xe buýt có máy lạnh để làm cho chúng tôi cảm thấy tốt hơn. Trong khi đi xe buýt, tôi có thể dành thời gian để ngủ, nghe nhạc hoặc xem lại bài học của mình. Thứ ba, xe buýt là phương tiện tốt nhất để giúp giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm. Nếu nhiều người đi lại bằng xe buýt, giao thông cá nhân sẽ giảm, điều này dẫn đến việc giảm các vấn đề giao thông trên đường. Ngoài ra, nhiên liệu hóa thạch được sử dụng ít hơn, và có ít khí thải hơn. Kết quả là trái đất có thể được cứu. Tóm lại, xe buýt vẫn sẽ luôn là phương tiện di chuyển yêu thích của tôi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho không chỉ bản thân tôi mà cả cho môi trường.

Các từ/cụm từ thường gặp:

means of transport: phương tiện giao thông

vehicle (N): xe cộ

public transportation (N): phương tiện giao thông công cộng

private transportation (N): phương tiện giao thông cá nhân

passenger (N): hành khách

bus station (N): bến xe

bus stop (N): điểm dừng xe buýt

bus route (N): tuyến xe buýt

facilities (N): những tiện nghi

air-conditioned (adj): có trang bị máy lạnh

traffic jam (N): tắc đường

pollution (N): sự ô nhiễm

reduce (V): giảm

reduction (N): sự giảm

exhaust (N): khói bụi từ xe

fossil fuel (N): nhiên liệu hóa thạch

Sau khi viết bài, đừng quên bắt tay vào rà soát các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận như Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),… để bài viết thêm hoàn chỉnh và đạt điểm cao hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2023)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Các Phương Tiện Giao Thông Công Cộng Đóng Vai Trò Gì Trong Bảo Vệ Môi Trường?

Các phương tiện giao thông công cộng có thể giúp cải thiện được cơ bản cơ cấu đô thị bằng cách giải phóng được không gian lẽ ra được sử dụng để làm đường và nơi đỗ xe, tạo điều kiện cho các việc khác như các khu vực cho người đi bộ và các khoảng không thoáng có sức hẫp dẫn về môi trường. Giao thông công cộng cũng ít gây hại cho môi trường trên mỗi ki-lô-mét/hành khách so với các xe tư nhân về yêu cầu không gian, tiêu thụ nhiên liệu, ô nhiễm khí, ô nhiễm tiếng ồn và mức độ an toàn. Sức kéo bằng điện không gây ô nhiễm khi sử dụng và năng lượng cần thiết có thể được sản xuất từ các nhà máy nhiệt điện, nơi có thể kiểm soát ô nhiễm một cách chặt chẽ.

Tuy nhiên, các phương tiện giao thông công cộng cần khẳng định vai trò của mình trong cách tiếp cận tổng thể đối với môi trường và cải thiện đô thị. Người vận hành phải có trách nhiệm trong việc cung cấp dịch vụ thường xuyên, đáng tin cậy và an toàn để đáp ứng được các yêu cầu của hành khách. Nếu phải cạnh tranh, các phương tiện cần phải hiện đại, thái độ phục vụ nhiệt tình, trách nhiệm và hệ thống tổng thể phải thể hiện được chất lượng cao.

Ô nhiễm không khí là gì? Vì sao không khí bị ô nhiễm?

Ô nhiễm môi trường là gì?

Ô nhiễm nước là gì?

Đánh giá tác động môi trường là gì?

Đô thị hoá là gì?

Đa dạng sinh học là gì?

Độ cứng, độ dẫn điện của nước là gì?

Độ phì nhiêu của đất là gì?

Đất ở các khu vực công nghiệp và đô thị bị ô nhiễm như thế nào?

Đất là gì? Đất hình thành như thế nào?

Đất ngập nước là gì?

An ninh môi trường là gì?

Bảo tồn các quần xã sinh vật là gì?

Bảo vệ môi trường là việc của ai?

Bộ Luật hình sự năm 1999 của Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam có mấy chương, mấy điều về các tội phạm về môi trường, có hiệu lực từ bao giờ?

Biển ô nhiễm như thế nào?

Biến đổi khí hậu là gì?

Biển đem lại cho ta những gì?

Biển Việt Nam đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm như thế nào?

Các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường gồm những loại nào?

Các chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường theo những con đường nào?

Các hệ thống sản xuất tác động đến môi trường đất như thế nào?

Các khu bảo tồn được phân loại như thế nào?

Các khí nhân tạo nào gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với con người và khí quyển trái đất?

Các nguyên tắc chủ yếu của công tác quản lý môi trường gồm những nguyên tắc nào?

Các nguyên tố hoá học và sinh vật trong đất được phân chia như thế nào?

Các nước phát triển thu gom rác như thế nào?

Các phương tiện giao thông công cộng đóng vai trò gì trong bảo vệ môi trường?

Các tác nhân nào gây ô nhiễm không khí?

Các tổ chức, cá nhân sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất phóng xạ được quy định như thế nào?

Các vùng đất ngập nước ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Các yêu cầu của một thành phố sinh thái gồm những gì?

Cách mạng Xanh là gì?

Côn trùng có ích hay có hại?

Công cụ quản lý môi trường gồm những gì?

Công ước quốc tế là gì? Việt Nam đã tham gia những công ước nào về bảo vệ môi trường?

Công nghệ môi trường là gì?

Công nghệ sạch là gì?

Cơ sở khoa học – kỹ thuật – công nghệ của quản lý môi trường là gì?

Cơ sở kinh tế của quản lý môi trường là gì?

Cơ sở luật pháp của quản lý môi trường là gì?

Cơ sở triết học của quản lý môi trường là gì?

Có thể dùng nước thải của thành phố trực tiếp tưới ruộng được không?

Có thể thực hiện truyền thông môi trường qua các hình thức nào?

Chất độc màu da cam huỷ diệt môi trường ở Việt Nam như thế nào?

Chất thải độc hại đã được quan tâm như thế nào?

Chất thải độc hại là gì?

Chủ tịch UBND cấp huyện và tương đương có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về Bảo vệ môi trường đến đâu?

Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về Bảo vệ môi trường đến đâu?

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trự thuộc Trung ương có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về Bảo vệ môi trường đến đâu?

Chu trình dinh dưỡng là gì?

Chính sách môi trường là gì?

Con người có gây ra sự tuyệt chủng của các loài trên trái đất không?

Con người tác động đến các hệ sinh thái tự nhiên như thế nào?

Cota gây ô nhiễm là gì?

DO, BOD, COD là gì?

Du lịch bền vững là gì?

Du lịch sinh thái là gì?

Du lịch tác động tiêu cực đến môi trường như thế nào?

Du lịch tác động tích cực đến môi trường như thế nào?

El-Nino là gì?

Giáo dục môi trường là gì?

Giữa các quần thể sinh vật có bao nhiêu mối quan hệ?

Giải thưởng Global 500 là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiểu thế nào về ký quỹ môi trường?

Hệ sinh thái là gì?

Hoang mạc hoá là gì?

ISO 14000 là gì?

Không khí trong thành phố và làng quê khác nhau như thế nào?

Khủng hoảng môi trường là gì?

Khoa học môi trường là gì?

Khoa học môi trường nghiên cứu những gì?

Khí quyển có mấy lớp?

Khí quyển trái đất hình thành như thế nào?

Kinh tế môi trường là gì?

Làng như thế nào được coi là Làng sinh thái?

Luật Bảo vệ Môi trường hiện hành của Việt Nam có những nhiệm vụ gì, được Quốc hội thông qua ngày, tháng, năm nào?

Máy thu hình có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Môi trường có những chức năng cơ bản nào?

Môi trường có phải là một thùng rác lớn không?

Môi trường là gì?

Môi trường và phát triển kinh tế xã hội có quan hệ như thế nào?

Mưa axit là gì?

Mức độ ô nhiễm không khí được biểu thị như thế nào?

Nông dân giữ vai trò gì trong việc bảo vệ môi trường?

Nội dung công tác quản lý nhà nước về môi trường của Việt Nam gồm những điểm gì?

Nghèo đói và môi trường có quan hệ như thế nào?

Ngửi mùi thơm của các sản phẩm hoá chất có hại cho sức khoẻ không?

Nguyên nhân nào dẫn đến thủng tầng Ozon?

Những hành vi nào được coi là hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường*

Những lương thực và thực phẩm chủ yếu của con người gồm những gì?

Những loài thú mới nào được phát hiện ở Việt Nam?

Những vấn đề môi trường bức bách của Việt Nam cần được ưu tiên giải quyết là những vấn đề nào?

Nhãn sinh thái là gì?

Nước đá và các loại nước giải khát có đảm bảo vệ sinh không?

Nước đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Nước bị ô nhiễm bởi thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hoá học như thế nào?

Nước bị ô nhiễm kim loại nặng như thế nào?

Nước bị ô nhiễm vi sinh vật như thế nào?

Nước mưa có sạch không?

Nước ngầm ô nhiễm như thế nào?

Nước ngầm là gì?

Nước trên trái đất có hình thái như thế nào?

Nước uống thế nào là sạch?

Phải làm gì để bảo vệ môi trường ở mỗi gia đình, khu dân cư và nơi công cộng?

Phải làm gì để bảo vệ môi trường?

Phải làm gì để bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng Việt Nam?

Phụ nữ đóng vai trò gì trong việc bảo vệ môi trường?

Phòng chống ô nhiễm chất dẻo phế thải như thế nào?

Phí dịch vụ môi trường là gì?

Quản lý môi trường là gì?

Quan trắc môi trường là gì?

Quy định chung của Nhà nước về khen thưởng, xử phạt trong việc bảo vệ môi trường như thế nào?

Quyền khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm của tổ chức và cá nhân về Bảo vệ môi trường được quy định như thế nào?

Rác có phải là thứ bỏ đi, vô giá trị không?

Rác thải đô thị được thu gom như thế nào?

Sản xuất sạch hơn là gì?

Siêu đô thị là gì?

Sinh học bảo tồn là gì?

Sinh khối là gì?

Sức ép môi trường là gì?

Sự cố môi trường là gì?

Sự di cư là gì?

Sự gia tăng dân số thế giới tác động đến môi trường như thế nào?

Sự phú dưỡng là gì?

Sự tuyệt chủng là gì?

Suy thoái môi trường là gì?

Tài nguyên đất là gì?

Tài nguyên khoáng sản là gì?

Tài nguyên khí hậu, cảnh quan là gì?

Tài nguyên là gì? Có những loại tài nguyên nào?

Tài nguyên năng lượng là gì?

Tài nguyên nước của Việt Nam có phong phú không?

Tài nguyên rừng gồm những gì?

Tai biến địa chất là gì?

Tai biến môi trường là gì?

Tầng Ozon là gì?

Tội gây ô nhiễm đất bị xử phạt như thế nào?

Tội gây ô nhiễm không khí bị xử phạt như thế nào?

Tội gây ô nhiễm nguồn nước bị xử phạt như thế nào?

Tội huỷ hoại nguồn lợi thuỷ sản bị xử phạt như thế nào?

Tội huỷ hoại rừng bị xử phạt như thế nào?

Tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho động vật, thực vật bị xử phạt như thế nào?

Tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người bị xử phạt như thế nào?

Tội nhập khẩu công nghệ, máy móc, thiết bị, phế thải hoặc các chất không đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường bị xử phạt như thế nào?

Tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm bị xử phạt như thế nào?

Tội vi phạm chế độ bảo vệ đặc biệt đối với khu bảo tồn thiên nhiên bị xử phạt như thế nào?

Thành phần khí quyển gồm những gì?

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?

Thế nào là ô nhiễm thực phẩm?

Thế nào là cân bằng sinh thái?

Thế nào là kiểm toán môi trường?

Thế nào là sự phát triển bền vững?

Thuốc bảo vệ thực vật gây tác hại đến sức khoẻ như thế nào?

Thuế và phí môi trường được quy định như thế nào?

Tiêu chuẩn môi trường là gì?

Tủ lạnh có hại cho sức khoẻ con người không?

Trên trái đất có bao nhiêu loài sinh vật?

Trợ cấp môi trường là gì?

Trong công tác bảo vệ môi trường, các cá nhân, đoàn thể có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Truyền thông môi trường là gì?

Tị nạn môi trường là gì?

Uỷ ban nhân dân phường, xã, thị trấn có nhiệm vụ, quyền hạn gì trong lĩnh vực bảo vệ môi trường?

Vì sao biển sợ nóng?

Vì sao buổi sớm, không khí trong thành phố lại bị ô nhiễm rất nặng?

Vì sao có Chiến dịch Làm sạch Thế giới?

Vì sao có Ngày Môi trường Thế giới?

Vì sao có Ngày Thế giới không hút thuốc lá?

Vì sao cần khống chế tăng dân số?

Vì sao cần sản xuất rau xanh vô hại?

Vì sao cần xây dựng những khu bảo vệ tự nhiên?

Vì sao chỉ dựa vào thuốc trừ sâu hoá học không khống chế được sâu hại cây trồng?

Vì sao DDT bị cấm sử dụng?

Vì sao không khí ở bờ biển rất trong lành?

Vì sao không khí trong nhà cũng bị ô nhiễm?

Vì sao không nên biến biển thành thùng rác?

Vì sao mưa phùn một chút thì có lợi cho sức khoẻ?

Vì sao mỗi gia đình chỉ nên có 2 con?

Vì sao nói “Môi trường là nguồn tài nguyên của con người”?

Vì sao nói con người cũng là một nguồn ô nhiễm?

Vì sao nói Môi trường trái đất là nơi lưu trữ và cung cấp thông tin cho con người?

Vì sao nói rừng là vệ sĩ của loài người?

Vì sao nước biển biến thành màu đỏ?

Vì sao phải trồng cây gây rừng? Phải bảo vệ rừng?

Vì sao rừng bị tàn phá?

Vì sao thường xuyên tiếp xúc với amiăng lại có hại?

Vì sao trong thành phố cần có nhiều cây cỏ, hoa lá?

Vì sao trong tự nhiên có nhiều loài sinh vật mà vẫn phải quan tâm đến các loài sắp bị tuyệt chủng?

Vì sao vấn đề lương thực trên thế giới lại đang trong tình trạng báo động?

Việt Nam đã có những sự kiện về hoạt động bảo vệ môi trường nào?

Việt Nam đang xem xét để tham gia các Công ước Quốc tế nào?

Việt Nam hiện có bao nhiêu Vườn quốc gia?

Xanh hoá nhà trường là gì?

Những Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Xe Đạp Điện Làm Phương Tiện Lưu Thông

Chi phí đầu tư rẻ: Với mức giá chỉ khoảng trên dưới 10 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện mới và chất lượng tốt.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn không phải bỏ ra các khoản chi phí như tiền xăng, tiền bảo hiểm xe máy,…

Nếu tính chi phí sạc điện thì mỗi lẫn sạc tính ra chỉ khỏng vài ngàn đồng là đã đi được một quãng đường lên đến 80 km.

Đảm bảo sức khỏe tốt: Xe đạp điện di chuyển sử dụng năng lượng điện nên khi hoạt động không tạo ra các khí thải độc hại như các loại phương tiện xe máy, ô tô nên giảm tình trạng ô nhiễm môi trường rất lớn.

Ngoài ra, xe đạp điện còn có thể chuyển sang chế độ đạp xe thường nên rất phù hợp cho những bạn muốn rèn luyện sức khỏe hàng ngày bằng cách đạp xe tập thể dục.

Kích thước gọn, nhẹ: Hiện nay, tình trạng tắc nghẽn giao thông đã và đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, khi sử dụng một chiếc xe đạp điện kích thước gọn sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn giữa phố xá đông người và không làm chậm trễ thời gian học tập hay làm việc của mình.

Ngoài ra, trọng lượng xe đạp điện khá nhẹ nên giúp các em học sinh di chuyển và đi lại dễ dàng hơn vì không tốn nhiều sức lực trong quá trình sử dụng.

Khi cần thiết có thể sạc điện để sử dụng ngay: Hiện nay, xe đạp điện chạy pin đang được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn so với loại xe đạp điện ắc quy trước đây.

Do đó, khi cần sạc, bạn chỉ việc tháo pin xe ra nên rất thuận tiện vì không cần phải đem cả chiếc xe đến gần ổ cắm điện rất là phiền phức.

Là sản phẩm thân thiện với môi trường: Xe đạp điện được đánh giá là một sản phẩm thân thiện với môi trường do sử dụng năng lượng sạch, ít thải khí độc hại nên được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính năng hoạt động của nó.

Nguồn: Chọn hàng chuẩn

Đoạn Văn Tiếng Anh Viết Về Một Phương Tiện Giao Thông Trong Tương Lai

Write a short paragraph about a future mean of transport

Viết một đoạn văn ngắn về một phương tiện giao thông trong tương lai (có dịch) Write a short paragraph about a future mean of transport – mẫu 1

The future means of transport I’m thinking about is a flying car. It looks like a normal car but it has wings and it can fly in the sky. The car will have solar panels to catch heat from the sun and generate power. Therefore, it will use the solar energy. I think it is a big invention which is good for environment and save energy.

Bài dịch:

Phương tiện giao thông trong tương lai mà tôi đang nghĩ tới là một chiếc ô tô bay. Nó trông giống như một chiếc ô tô bình thường nhưng nó có cánh và nó có thể bay trên trời. Ô tô có những tấm mặt trời để nhận nguồn nhiệt từ mặt trời và tạo thành năng lượng. Vì vậy nó sẽ sử dụng năng lượng mặt trời. Tôi nghĩ nó là một phát minh lớn bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Write a short paragraph about a future mean of transport – mẫu 2

It is Solar-energy plane. It looks like a normal plane but it has the solar panel on the wings. The panel will catch the sun shine and create the electricity for the plane. It maybe a great invention helping to create the energy and protect environment.

Dịch

Nó là máy bay năng lượng mặt trời. Nó trông như máy bay thông thường nhưng nó có tấm pin mặt trời trên cánh. Tấm pin sẽ nhận ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện cho máy bay. Nó có lẽ là một phát minh lớn giúp tạo ra năng lượng và bảo vệ môi trường.

Write a short paragraph about a future mean of transport – mẫu 3

I think in the future there will be many modern means of transport such as speed trains, trains, submarines, airplanes, space trains, unmanned vehicles….. But my favorite vehicle is the airplane because it is beautiful and environmentally friendly, especially when it gets too much traffic, it can fly to the sky so that we can move faster and without losing much time. We can also use it to tour the sky. It is the perfect combination between cars and planes. It has a drawback as it is very expensive so not many people use it. If I have a lot of money in the future, I’ll buy one to take my family to the sky and more places in the world.

Dịch

Tôi nghĩ trong tương lai sẽ có nhiều phương tiện giao thông hiện đại như tàu cao tốc, tàu hỏa, tàu ngầm, máy bay, tàu không gian, xe không người lái ….. Nhưng tôi thích chiếc máy bay này vì nó đẹp và thân thiện với môi trường, đặc biệt là khi có quá nhiều giao thông qua lại, nó có thể bay lên bầu trời để chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn và không bị mất nhiều thời gian. Chúng tôi cũng có thể sử dụng nó để tham quan bầu trời. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe hơi và máy bay. Nó có một nhược điểm vì nó là rất tốn kém nên không nhiều người sử dụng nó. Nếu tôi có nhiều tiền trong tương lai, tôi sẽ mua một cái để đưa gia đình tôi lên bầu trời và nhiều nơi khác trên thế giới.

Đoạn văn tiếng Anh viết về một phương tiện giao thông trong tương lai – mẫu 4

That’s an airplane. It looks like a normal airplane but it’s very modern. It is powered by solar energy. Its speed is very high. Its wings are designed like a panel. It converts sunlight into energy. I think it’s a very modern and eco-friendly device. It will be an airplane of the future.

Dịch

Đó là một chiếc máy bay. Nó trông giống như một chiếc máy bay bình thường nhưng nó rất hiện đại. Nó được cung cấp năng lượng mặt trời. Tốc độ của nó rất cao. Đôi cánh của nó được thiết kế giống như một bảng điều khiển. Nó chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Tôi nghĩ rằng đó là một thiết bị rất hiện đại và thân thiện với môi trường. Nó sẽ là một chiếc máy bay của tương lai.

Đoạn văn tiếng Anh viết về một phương tiện giao thông trong tương lai – mẫu 5

In the future, there will be high-speed train. The train will go around the city. It’s an unmanned train. It will use electricity and solar power. It will look like an airplane without wings. It will help people to travel faster and safer.

Dịch

Trong tương lai, sẽ có tàu cao tốc. Tàu sẽ đi vòng quanh thành phố. Nó lái tàu không người lái. Nó sẽ sử dụng năng lượng điện và năng lượng mặt trời. Nó sẽ trông giống như một chiếc máy bay không cánh. Nó sẽ giúp mọi người đi du lịch nhanh hơn và an toàn hơn.

Write a short paragraph about a future mean of transport – mẫu 6

Traffic jams have appeared in many places of our country. So in the future, many interesting means of transport will be invented by humans. My dream means of transport is a smart cycle. In my opinion, it will be powered by solar energy and wind energy to avoid pollution and save fuel. Two people can sit on it. We can use it anywhen and anywhere. It’s won’t take a lot of space. With the use of modern technology, this smart cycle will be able to help us many things and it will make our life become better. It will be able to avoid traffic jam, pollution and it help us travel to the sky more clearly. In the future, I hope this mean of transport will be come true.

Dịch

Ùn tắc giao thông đã xuất hiện ở nhiều nơi của nước ta. Vì vậy, trong tương lai, nhiều phương tiện giao thông thú vị sẽ được sinh ra bởi con người. Phương tiện giao thông mơ ước của tôi là chiếc xe đạp thông minh. Theo tôi, nó sẽ được cung cấp năng lượng mặt trời và năng lượng gió để tránh ô nhiễm và tiết kiệm nhiên liệu. Hai người có thể ngồi trên đó. Chúng tôi có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Nó sẽ không tốn nhiều không gian. Tôi nghĩ rằng nó sẽ trông giống như một ống lớn. Mọi người sẽ đạp để di chuyển ống trong bầu trời. Với việc sử dụng công nghệ hiện đại, skycycking sẽ có thể giúp chúng ta nhiều thứ và nó sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt hơn. Skyciking sẽ có thể tránh kẹt xe, ô nhiễm và nó giúp chúng ta nhìn rõ hơn bầu trời. Trong tương lai, tôi hy vọng phương tiện giao thông này sẽ trở thành hiện thực.

Viết một đoạn văn ngắn về một phương tiện giao thông trong tương lai có dịch – mẫu 7

In the future, I think people won’t be worried about travelling because of teleporters. It will look like a big magic box or maybe it will be designed as a magic lift. In my opinion, it will be powered by solar energy and it will combine the function of a 3D map. Just think about going into a teleporter in France and choosing Vietnam as the destination. Then, 3 minutes later, you will be in Hanoi – Vietnam. That will be great. People can use it anytime and anywhere. It won’t take a lot of space. I think it will replace all other vehicles and it will make people around the world closer.

Dịch

Trong tương lai, tôi nghĩ mọi người sẽ không lo lắng về việc đi du lịch vì phương tiện dịch chuyển tức thời. Nó sẽ trông giống như một hộp ma thuật lớn hoặc có thể nó sẽ được thiết kế như một thang máy ma thuật. Theo tôi, nó sẽ được cung cấp năng lượng mặt trời và nó sẽ kết hợp chức năng của bản đồ 3D. Chỉ cần nghĩ về việc đi vào một dịch chuyển tức thời ở Pháp và chọn Việt Nam là điểm đến. Sau đó, 3 phút sau, bạn sẽ có mặt tại Hà Nội – Việt Nam. Điều đó sẽ thật tuyệt. Mọi người có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi. Nó sẽ không tốn nhiều không gian. Tôi nghĩ rằng nó sẽ thay thế tất cả các phương tiện khác và nó sẽ khiến mọi người trên khắp thế giới gần gũi hơn.

………………………………………

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới các em một số Đoạn văn tiếng Anh viết về một phương tiện giao thông trong tương lai. Hy vọng tài liệu sẽ cung cấp cho các em nhiều ý tưởng khác nhau để xây dựng cho mình đoạn văn hay viết về một phương tiện giao thông trong tương lai bằng tiếng Anh. Các đoạn văn mẫu ở trên cũng cung cấp cho các em nhiều từ vựng mới giúp các em vận dụng cho bài làm của mình được tốt hơn. Chúc các em học tốt.