Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Erp / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Erp

Erp Là Gì ? Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Phần Mềm Erp?

Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Doanh Nghiệp Triển Khai Phần Mềm Erp

4 Hạn Chế Của Erp Khiến Doanh Nghiệp Băn Khoăn Khi Ứng Dụng

Erp Là Gì? Tìm Hiểu Lợi Ích Và Hạn Chế Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Phần Mềm Erp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Erp? Erp Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

1. Tiếp cận Thông tin Quản trị đáng Tin cậy

ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn để có được thông tin cần thiết dùng cho việc phân tích tình hình tài chính và hoạt động của công ty. Với giải pháp ERP, điều này có thểđược thực hiện một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng và trong thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống ERP tập trung các dữ liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống ERP không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày, mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng.

2. Công tác Kế toán Chính xác Hơn

Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của phần mềm ERP giúp các công ty giảm bớt những sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công. Phần mềm kế toán cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác của các tài khoản. Hơn nữa, một phần mềm kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ cho việc ứng dụng các quy trình kế toán và các biện pháp kiểm soát nội bộ chất lượng.

3. Cải tiến Quản lý Hàng tồn kho

Phân hệ quản lý hàng tồn kho trong phần mềm ERP cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu, nhờ đó mà giảm nhu cầu vốn lưu động và đồng thời giúp tăng hiệu quả sản xuất.

4. Tăng Hiệu quả Sản xuất

Phân hệ hoạch định và quản lý sản xuất của phần mềm ERP giúp các công ty nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong quy trình sản xuất. Chẳng hạn, nhiều công ty không sử dụng phần mềm ERP mà lên kế hoạch sản xuất một cách thủ công dẫn đến tính toán sai và điều này gây nên các điểm thắt cổ chai trong quá trình sản xuất và do đó do đó thường sử dụng không hết công suất của máy móc và công nhân. Nói cách khác, điều này có nghĩa là áp dụng một hệ thống hoạch định sản xuất hiệu quả có thể làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm.

5. Quản lý Nhân sự Hiệu quả Hơn

Phân hệ quản lý nhân sự và tính lương giúp sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự và tính lương, do đó làm giảm chi phí quản lý đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương.

Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Cho Doanh Nghiệp

12 Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Mà Bạn Cần Biết

Erp Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Của Hệ Thống Erp Khi Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp

Phần Mềm Erp Và 5 Lợi Ích Đối Với Các Doanh Nghiệp Sản Xuất

Erp Là Gì ? Chức Năng Và Lợi Ích Của Phần Mền Erp Là Gì ?

Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Phần Mềm Erp Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Erp?

B2C Là Gì? Lợi Ích B2C Và 7 Mô Hình Kinh Doanh Chính

Mô Hình Kinh Doanh B2C Là Gì? 5 Lợi Thế Của Mô Hình B2C Thương Mại Điện Tử

Ưu Và Nhược Điểm Của Top 4 Mô Hình Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu

Các Mô Hình Kinh Doanh Của B2C

ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning- hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây là một phần mềm thống nhất, nhiều chức năng kết nối với các hoạt động kinh doanh, từ việc lên kế hoạch, thống kê, kiểm tra đến hỗ trợ làm báo cáo chuyên sâu. ERP giúp cho việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo cho các nhà lãnh đạo phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh.

Thành phần của một hệ thống ERP

Hệ thống ERP sẽ thực hiện đầy đủ các hoạt động của doanh nghiệp mà trước đó có thể được thực hiện ở nhiều phần mềm nhỏ, độc lập, riêng biệt hơn.

ERP tích hợp đầy đủ các chức năng trong cùng một hệ thống.

Thành phần gồm:

Kế toán và tài chính

General Ledger

Tài khoản phải chi trả

Tài khoản có thể được nhận

Báo cáo tài chính

Quản lý dòng tài chính

Ngân hàng

Báo cáo tài chính

Sản xuất và phân phối

Mua, theo dõi lô hàng tồn kho

Theo dõi kiểm tra chất lượng

Quản lý kho

Điều phối giao hàng

Theo dõi lao động, quản lý chi phí đầu tư và chi phí sản xuất

Cung cấp tổng chi phí sản xuất

Bán hàng

Tạo đơn hàng

Xử lý đơn hàng

Bán hàng trực tuyến

Quản lý  dịch vụ

Theo dõi và giám sát dịch vụ sau bán cho các sản phẩm

Bảo hành

Hợp đồng dịch vụ

Hê thống ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Theo dõi thông tin khách hàng

Tất cả dữ liệu đều tập trung trên một hệ thống nên mọi nhân viên đều có thể đăng nhập vào và xem thông tin dữ liệu của khách hàng. Một số đối tượng có quyền có thể đổi cả thông tin, sẽ yên tâm vì hồ sơ sẽ được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau khi sử dụng chung hệ thống ERP.

Đẩy nhanh quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm hàng hóa, dịch vụ

Việc tự động hóa quy trình sản xuất, từ đầu vào chuẩn bị nguồn nguyên liệu cho đến khi ra được thành phẩm rồi bán cho khách hàng, chỉ sử dụng một hệ thống thiết bị máy tính duy nhất nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, thúc đẩy năng suất, điều chỉnh lại nguồn nhân lực cho phù hợp.

Hệ thống erp giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

ERP hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra tính đồng nhất của sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và sử dụng nguồn nhân lực hợp lý theo từng nhu cầu dự án.

Kiểm soát dòng tài chính

Kiểm soát tồn kho

Kiểm tra xem số lượng, vị trí của nguyên vật liệu và thành phẩm trong kho. Kiểm soát lượng tồn kho giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác, lên kế hoạch cho các hoạt động của công ty trong tương lai.

Chuẩn hóa hoạt động nhân sự

Theo dõi giờ làm việc, giờ nghỉ, giờ ra về, khối lượng công việc của nhân viên ở những bộ phận khác nhau- đó là nhiệm vụ của ERP. Qua đó công ty đánh giá chính xác về mức độ làm việc từ đó tính lương, và phúc lợi cho nhân viên.

Xã hội hóa trong công ty

Tăng sự tương tác giữa các nhân viên trong công ty một một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, thông qua các thao tác trên hệ thống, để kịp thời cập nhật thông tin làm cho hoạt động kinh doanh trở nên đồng bộ hơn.

Với nhu cầu ngày càng gia tăng, và tăng mức độ thuận tiện cho doanh nghiệp, Cloudify chúng tôi xin gửi tới các doanh nghiệp phần mềm ERP – Phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp theo xu hướng 4.0.

Liên hệ: cloudify.vn

0/5

(0 Reviews)

Email Hosting Là Gì? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Email Hosting?

Email Hosting Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Email Hosting?

3 Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Email Hosting

5 Lợi Ích Khi Doanh Nghiệp Đăng Kí Email Theo Tên Miền Riêng

Có Nên Sử Dụng Email Server Hosting?

Hệ Thống Erp Có Lợi Ích Gì Khi Triển Khai

6 Lợi Ích Hệ Thống Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

4 Lợi Ích Của Erp Cho Doanh Nghiệp

Khái Niệm & Lợi Ích Erp

Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp

5 Lợi Ích Của Erp Đối Với Kế Toán Và Quản Lý Tài Chính

Hệ thống ERP là gì và có lợi ích gì mà mặc dù rất nhiều doanh nghiệp đã thất bại nhưng không ít doanh nghiệp vẫn sẵn sàng đầu tư để triển khai hệ thống này?

1. ERP Là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về ERP, có định nghĩa cho rằng: “ERP là một hệ thống tổ hợp các quy trình làm việc và lập kế hoạch các nguồn lực của doanh nghiệp như con người, máy móc, nguyên vật liệu, tài chính, … để tạo ra giá trị tổng hợp cao nhất”.

Hay có quan điểm khác thì xem: “ERP là một hệ thống các phần mềm ứng dụng giúp cân đối các hoạt động sản xuất, phân phối, tài chính và các hoạt dộng kinh doanh khác và là công cụ để tự động hóa và tổ hợp lại các chức năng văn phòng như kế toán, quản lý nhân lực, tài chính và sản xuất”.

Nhưng cách hiểu đơn giản và sát với thực tế nhất có lẽ xem hệ thống ERP là một hệ thống làm việc liên kết tất cả các quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nó giúp chúng ta quản lý tất cả các họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhờ một hệ thống liên kết các thông tin và quy trình sản xuất kinh doanh trong một hệ thống phần mềm tích hợp trong đó các module chức năng của doanh nghiệp liên kết, tương tác với nhau qua một hệ thống cơ sở dữ liệu chung.

Đứng trên phương diện các quy trình hoạt động của doanh nghiệp, hệ thống ERP thực hiện các giao dịch tương tác giữa các phòng ban qua các module/chức năng tương ứng.

2. Lợi ích của hệ thống ERP

Chính vì sự phức tạp của các modules chức năng và sự tương tác giữa các modules với nhau nên rất nhiều công ty khi triển khai, nếu không chuẩn bị kỹ thường gặp thất bại. Tuy vậy, nếu triển khai thành công hệ thống ERP, sẽ đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cả cho lợi ích tổng thể của doanh nghiệp cũng như lợi ích của từng phòng ban.

Cụ thể đối với doanh nghiệp, lợi ích về mặt hệ thống khi triển khai thành công hệ thống ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp một số lợi ích cơ bản sau:

* Tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin

* Cung cấp thông tin tức thời

* Tích hợp thông tin thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng

* Giảm thiểu thời gian đáp ứng: giảm cycle time

* Phân quyền ra quyết định đến cấp thấp nhất được mọi vấn đề được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả

* Giảm chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa, không tạo ra giá trị gia tăng.

* Cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

* Cho phép chia sẻ và theo dõi thông tin của toàn bộ doanh nghiệp.

* Chuẩn hóa các hoạt động của doanh nghiệp.

* Giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh.

* Cải thiện sự tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp

* ………………….

Dưới góc độ các phòng ban, ERP đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực giúp các phòng ban hoạt đông hiệu quả hơn. Cụ thể, một số lợi ích có bản đối với 1 số phòng ban như sau:

* Giảm thời gian báo giá, tăng khả năng đáp ứng.

* Phân tích lợi nhuận dựa trên số liệu thật về: chi phí, doanh thu, sản lượng hàng bán, các khách hàng mục tiêu, thị phần, khuynh hướng của thị trường…

* Cho phép tạo ra các kế hoạch tiếp thị, các khung giá khác nhau, các kế hoạch giảm giá linh động…

* Dự báo chính xác thời gian giao hàng, kiểm soát chặt chẽ giữa đơn hàng và hàng tồn kho.

* ……………….

* Tăng năng suất.

* Gắn kết thông tin đơn hàng và sản xuất: các đơn hàng hiện có và các đơn hàng dự

báo.

* Theo dõi chính xác lượng hàng có phục vụ cho: bán hàng, phân phôi, quản lý nguyên vật liệu

* Giúp cho việc lập kế hoạch sản xuất tốt hơn.

* ………………………………

2.3. Lợi ích đối với bộ phận kế toán – tài chính

* Theo dõi công nợ chặt chẽ, giảm thiểu nợ quá hạn.

* Tổng hợp bức tranh tài chính tổng thể và chính xác của doanh nghiệp, giảm chi phí lưu trữ sổ sách

* Cung cấp thông tin đầu vào chất lượng cao để phân tích đánh giá:

* Mối liên kết giữa kết quả điều hành và hiệu ứng về tài chính

* Cung cấp cái nhìn nhân quả dễ dàng hơn cho công tác quản lý điều hành

* Có sẵn dữ liệu tài chính trợ giúp cho việc ra quyết định tốt hơn.

* Cho phép tạo ra các số đo cho việc thực hiện các chiến lược.

* ……………………………………………

2.3 Lợi ích đối với bộ phận nhân sự

* Tích hợp cơ sở dữ liệu nhân sự

– Lương, chế độ chính sách

– Kế hoạch tuyển dụng

– Chi phí công tác và di chuyển

* Thanh toán theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế

* Xem nhân viên là khách hàng đặc biệt

– Thang bậc phát triển nhân sự

– Điều phối đào tạo,

* Chấm công (giờ công, nghỉ phép, trực ca): quan trọng cho việc phân bổ chi phí ngân sách.

* ……………………………….

Chính với những lợi ích to lớn như trên, mặc dù phải đối mặt rất nhiều thách thức, rủi ro khi triển khai dự án ERP, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sẵn sàng đầu tư cho triển khai ERP ở doanh nghiệp mình.

Do đó, vấn đề quan trọng ở đây, chúng ta cần nhận diện những thách thức và rủi ro đó để có những phương pháp tiếp cận phù hợp khi triển khai ERP.

13 Lợi Ích Của Phần Mềm Erp Đối Với Sự Tăng Trưởng Của Tổ Chức

Những Lợi Ích Khi Tạo Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Website

Lợi Ích Của Email Là Gì? Bạn Đã Hiểu Rõ Hết Về Email Chưa?

Email Và Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Email

Email Là Gì? Lợi Ích Của Email Là Theo Tên Miền Riêng Là Gì?

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Quản Lý Đơn Hàng Đám Mây

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Công Nghệ Rfid

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Công Nghệ Mã Vạch

7 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Trong Doanh Nghiệp

Phần Mềm Kế Toán Là Gì? Lợi Ích Của Phần Mềm Kế Toán

Quản lý đơn hàng bao gồm tất cả mọi việc từ sắp xếp đơn đặt hàng bạn nhận được, biến động của hàng tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, trả hàng và hủy hàng, trả tiền và thanh toán đến các công đoạn để hoàn thành đơn đặt hàng.

Thực tế không hẳn. Quản lý đơn đặt hàng bao gồm cả một số khía cạnh của quản lý hàng tồn kho – chẳng hạn như theo dõi nếu có đủ hàng trong kho để đáp ứng được đơn đặt hàng hay không, hoặc là theo dõi biến động của hàng hóa khi đơn hàng đã được giao.

Quản lý đơn hàng tập trung nhiều hơn vào các đơn hàng đã thực hiện xong, giúp bạn dự đoan các yêu cầu của khách hàng trong lai, xem xu hướng bán hàng, và mua đúng số lượng hàng cần thiết vào kho, nhằm tránh tình trạng dồn ứ trong kho.

Quản lý đơn hàng chú trọng vào việc sắp xếp đơn hàng của bạn, trong khi quản lý hàng tồn kho xem xét quá khứ và giúp bạn quản lý tương lai của chuỗi cung ứng. Dù thế, cả hai hệ thống này hỗ trợ lẫn nhau và quản lý cả 2 bằng đúng hệ thống là chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

Offline hay đám mây?

Hệ thống quản lý đơn hàng bao gồm theo dõi đơn hàng từ khách hàng, thực hiện đơn hàng và sắp xếp các công đoạn của đơn hàng từ lúc khách hàng đặt hàng đến lúc họ nhận được hàng. Hệ thống cũng có khả năng quản lý dữ liệu từ khách hàng và đội sale của bạn

Câu hỏi cần đặt ra ở đây làn sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn mạnh. Sở hữu một hệ thống đáng tin cậy để quản lý đơn hàng là thực sự cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng trên giấy hoặc thủ công thì có thể bạn đang tốn rất nhiều thời gian để theo dõi cũng như sửa chữa sai sót thay vì dùng thời gian đó để phát triển doanh nghiệp bạn nhiều hơn chứ không phải chỉ là duy trì nó.

Sử dụng hệ thống dựa trên nền tảng đám mấy để theo dõi tất cả vấn đề được nêu trên mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nếu hệ thống của bạn đang ở nền tảng đám mây, điều này có nghĩa là ai cũng có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem dữ liệu theo thời gian thực.

Bất kì hệ thống nào cần phải quản lý dữ liệu năng động và thường xuyên thay đổi sẽ càng trở nên hiệu quả hơn với nền tảng đám mây, các tiện ích có thể kể ra như sau:

Hoàn thành đơn hàng hiệu quả hơn: Với toàn bộ dữ liệu được tập trung tại một chỗ, quá trình hoàn tất đơn hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn, theo dõi tốt hơn và dễ dàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi.

Theo dõi tốt hơn: Quản lý đơn hàng trên hệ thống đám mây có nghĩa là bạn có thể theo dõi đơn hàng trên đám mây,giúp bạn cập nhật thông tin cũng như trạng thái của đơn hàng ở bất kì lúc nào.

Hệ thống quản lý đơn hàng dựa trên nền tảng đám mây sẽ cải thiện năng suất, giảm sai sót cũng như làm cho chuỗi cung ứng mượt mà hơn.Đến với hệ thống quản lý đơn hàng và quản lý kho của Phần mềm ERP Teamcrop và bạn sẽ được thỏa mãn hơn cả những gì bạn mong đợi.

Lợi Ích Cần Biết Khi Dùng Email Marketing

Các Lợi Ích Của Email Marketing

Lợi Ích Của Email Marketing Doanh Nghiệp

Email Doanh Nghiệp Và Các Lợi Ích Của Loại Hình Email Này

14 Tính Năng Của Gmail Bạn Nên Sử Dụng Ngay

🌟 Home
🌟 Top