Lợi Ích Của Việc Học Quản Trị Kinh Doanh / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Những lợi ích của ngành quản trị kinh doanh mang lại

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo truyền thống. Thực hiện các công việc, các hành vi để quản trị và duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm nghiên cứu, cân nhắc, tạo ra hệ thống, tối đa hóa hiệu suất, quản trị hoạt động kinh doanh bằng tư duy, đưa ra quyết định chính xác nhất.

Một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, hoạt động ở lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cũng cần có đội ngũ giỏi, nền tảng về chuyên môn tốt. Những lợi ích của ngành quản trị kinh doanh sau đây sẽ giúp bạn thu hẹp ảnh hưởng, đồng thời tăng thêm phần tự tin khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành quản trị kinh doanh mà không phải là bất cứ ngành nào khác.

Để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường hàng ngày, hàng giờ thì các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không ngừng phát triển. Tạo ra hàng loạt các cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh có thể phù hợp với đa dạng các công việc như nhân sự, kinh doanh, kế toán, bán hàng, quản lý hệ thống kinh doanh,…

Với sự linh hoạt và tính ứng dụng cao, ngành học này mang đến nhiều lợi thế hơn cho thị trường lao động đã và đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Một cơ hội rộng mở.

Bản chất của quản trị kinh doanh chính là thực hiện các hành vi quản trị để duy trì, phát triển công việc kinh doanh cho toàn bộ doanh nghiệp. Ngành này có thể chia ra thành nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác như: quản trị kinh doanh tỏng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị nhân sự, truyền thông, marketing,..

Do vậy các công việc không hề gò bó, không dập khuôn máy móc. Đặc biệt khuyến khích những tư duy sáng tạo, luôn luôn đổi mới để cập nhật theo xu hướng thị trường. Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh khi chọn học vừa là thách thức nhưng cũng là niềm vui, có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Cơ hội thăng tiến trong công việc nhanh

Khi làm việc trong ngành này bạn hoàn toàn có thể làm một công việc nhất định hoặc có thể dễ dàng nhảy qua một công việc khác. Nếu như có năng lực, có chuyên môn cao thì bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề xuất cho những cương vị mới, cơ hội thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Do vậy ngay khi còn trên ghế nhà trường bạn cần được đào tạo các chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó là những kỹ năng chuyên môn, các nghiệp vụ trong ngành. Cộng với sự tháo vát, trách nhiệm, tính nhạy bén thì chắc chắn cơ hội thăng chức chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Khi hoạt động, làm việc trong môi trường có sự biến động cao. Việc đưa ra các quyết định, thực hiện luôn đối mặt với các rủi ro, xác suất thành công không hề lớn. Trong một số trường hợp bạn vẫn phải triển khai dù biết rằng đó là mạo hiểm. Ngược lại bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt, thăng chức kéo theo đó mức thu nhập tăng cao nhờ các khoản lương ngoài, thưởng doanh thu theo lợi nhuận,…

Xã hội hiện tại ngày nay, mối quan hệ là chất xúc tác cần thiết để tạo nên sự thành công. Học ngành quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội tốt để gặp gỡ nhiều đối tượng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chung niềm đam mê. Đặc biệt họ có thể là người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối có bạn đến thành công trong sự nghiệp.

Lợi Ích Nổi Bật Của Khóa Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) được xem là xu hướng hot trong nhiều năm trở lại đây vì những lợi ích mang lại cho người học.

Cơ hội việc làm và thăng tiến công việc rõ rệt

Thực tế cho thấy những người hoàn thành khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh đều có cơ hội chinh phục một công việc trong mơ. Theo chuyên trang TopMBA uy tín vào năm 2013 khảo sát, bất chấp sự biến động thất thường của nền kinh tế, một người học MBA với tấm bằng thạc sĩ có thể kiếm được nhiều tiền hơn 50% so với một sinh viên chỉ có bằng cử nhân.

Thế giới phẳng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho người lao động với khả năng nhiều công việc sẽ có người máy (robot) thay thế. Nhưng bài toán nhân sự giàu chuyên môn, sức sáng tạo và có năng lực lãnh đạo xuất sắc vẫn luôn là bài toán hóc búa của nhiều doanh nghiệp, việc tranh giành nhân sự giỏi vẫn thường xuyên xảy ra.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng là công cụ đắc lực nếu bạn đang có cơ hội trở thành quản lý và có bước phát triển vượt bậc trong công việc cả về vị trí lẫn mức lương.

Cải thiện nhiều kỹ năng hữu ích cho sự nghiệp

Hoàn thành khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng kiến bạn tự tin hơn trong công việc, kiến bạn dễ đối mặt với căng thẳng để xử lý triệt để cũng như cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.

Một trong những kỹ năng nổi bật nhất của việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh chính là kỹ năng quản lý được rèn luyện cho những nhà lãnh đạo tương lai.

Đó là sự tổng hòa của các kỹ năng về hoạch định, tổ chức và điều hành cá nhân và doanh nghiệp. Nhà quản lý sẽ phải đặt ra các mục tiêu, xây dựng được tầm nhìn chiến lược và quản lý được kế hoạch phát triển để có thể sẵn sàng đối phó với các biến động trong môi trường kinh doanh và luôn có sẵn những kế hoạch dự phòng để thay đổi ngay khi cần thiết.

Những kỹ năng quản trị và khả năng tư duy được cải thiện cũng mở rộng con đường sự nghiệp, giúp bạn dễ bước chân vào làm quản lý cũng như trở thành lãnh đạo cho chính doanh nghiệp mình.

Khẳng định uy tín cá nhân

Học thạc sỹ quản trị kinh doanh xong nghiễm nhiên bạn sẽ là thạc sĩ, việc tăng uy tín cá nhân cũng là điều đương nhiên. Nếu trở thành quản lý bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra nhiều quyết định công việc lớn và quan trọng với những tiêu chuẩn của riêng mình. Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cũng sẽ tạo thêm cho mình những sự tự tin với những kỹ năng được trang bị thông qua việc học MBA.

Mở rộng mối quan hệ

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, học thạc sĩ quản trị kinh doanh được xem là “tấm vé thông hành” mở ra thành công cho các nhà quản lý và lãnh đạo tương lai. Việc còn lại của bạn chỉ là lựa chọn khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp nhất với bản thân và sẵn sàng chinh phục nó.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Học Những Gì ?

1. Học ngành Quản trị kinh doanh học những gì ?

Khi theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, và trong môi trường học tập có định hướng nghiệp rõ ràng, giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng để trở thành một nhà quản ly tài ba. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành một nhà hoạch định, điều hành xuất sắc sau khi tốt nghiệp bên cạnh các kỹ năng mềm.

2. Kiến thức và kỹ năng đạt được:

Trong quá trình học sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp thông qua các môn học:

Quản trị tài chính/TCDN

Quản trị chiến lược;

Quản trị kinh doanh

Quản trị sản xuất và tác nghiệp

Quản trị nhân lực

Giao dịch và đàm phán trong kinh doanh

Quan hệ công chúng (PR)

Toán tài chính

Kỹ năng quản trị/KTDN

Quản trị chất lượng

Quản trị thương hiệu

Quản trị công nghệ

Phân tích và lập dự án đầu tư

Quản trị văn phòng

Phát triển kỹ năng nắm bắt cơ hội kinh doanh cũng như đánh giá khả năng thành công của các cơ hội này, từ đó lập kế hoạch và triển khai kế hoạch để hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả nhất

3. Lợi ích khi học Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ?

Sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo theo chương trình chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời sinh viên được cập nhật phương pháp đào tạo tiên tiến của quốc tế

Giảng viên đầu ngành đang giảng dạy tại các trường đại học lớn đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý và vận hành doanh nghiệp;

Chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo nâng cao hiệu quả và chất lượng người học;

Thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động tập thể, các câu lạc bộ năng khiếu và học thuật giúp bạn năng động hơn, trở nên tự tin và nâng cao khả năng hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

5 Lợi Ích Khi Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

Học quản trị kinh doanh quốc tế giúp cải thiện những kỹ năng then chốt

Quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

Quản trị: Theo James Stoner và Stephen Robbins: “Quản trị là tiến trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra”. Nói cách khác, quản trị là quá trình trong đó chủ thể quản trị sử dụng các phương pháp, công cụ và biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào đối tượng quản trị nhằm hướng hoạt động của các đối tượng quản trị đi theo định hướng mà chủ thể mong muốn.

Quản trị kinh doanh (tên tiếng Anh là Business Administration) là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing….

Quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình trong đó chủ thể của doanh nghiệp kinh doanh quốc tế sử dụng các phương pháp, công cụ, biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh quốc tế của họ. Nói cách khác, quản trị kinh doanh quốc tế là quá trình lập kế hoạch kinh doanh quốc tế, tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh quốc tế, lãnh đạo và kiểm tra, kiểm soát quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp đó.

Học quản trị kinh doanh quốc tế đòi hỏi bạn phải nhạy bén với ngôn ngữ

5 lợi ích khi học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Theo học Quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được:

Mở rộng tầm nhìn cá nhân lên tầm cỡ quốc tế

Sinh viên Quản trị kinh doanh quốc tế sẽ tiếp cận và nghiên cứu khá nhiều những cơ hội cũng như những thách thức toàn cầu mà các công ty phải đối mặt, nhìn vào ranh giới quốc tế, thương mại, kinh tế toàn cầu và cách đàm phán với các nền văn hóa đa dạng. Cách tiếp cận này để giải quyết vấn đề sẽ mở rộng thế giới quan của sinh viên và giúp sinh viên thấu hiểu sâu sắc các quan điểm và góc nhìn khác nhau.

Trau dồi và phát triển kỹ năng mềm quan trọng

Học quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên phải làm việc trên các dự án cá nhân và nhóm, viết báo cáo và trình bày ý tưởng của mình. Vì thế, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng quản lý thiết yếu, như: khả năng lãnh đạo, tư duy chiến lược, khả năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định và thuyết phục người khác.

Tăng cơ hội việc làm cơ hội thăng tiến

Quản trị kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực rộng lớn và trang bị cho sinh viên một loạt các kỹ năng và kiến thức mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm. Theo thống kê, một sinh viên thuộc chuyên ngành kinh doanh quốc tế chỉ mất trung trình khoảng sáu tháng để kiếm được việc làm sau tốt nghiệp. Với nền kinh tế hiện nay thì nhu cầu thuê sinh viên từ ngành kinh doanh quốc tế là rất lớn, và xu hướng này vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế có thể mong đợi một loạt các cơ hội việc làm trong quản lý, tiếp thị, kế toán, tài chính doanh nghiệp, tư vấn hoặc thậm chí là nguồn nhân lực. Cơ hội làm việc sẽ có ở khắp mọi nơi, bất kể là ở trong nước hay nước ngoài thì sinh viên ngành quản trị kinh doanh quốc tế cũng sẽ thích ứng được rất nhanh.

Tư duy sáng tạo

Những chương trình đào tạo Kinh doanh uy tín luôn khuyến khích sinh viên nâng cao óc sáng tạo của mình. Những viện đào tạo ngày nay nói chung và đại học FPT nói riêng luôn trang bị cho sinh viên sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo của mai sau. Để làm được điều đó, không có cách nào khác hơn là dạy cho sinh viên cách sáng tạo ra những sản phẩm, ý tưởng và mô hình có tầm nhìn để họ có thể thành công trong thị trường tương lai.

Thanh Thảo