Lợi Ích Của Việc Học Pali / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Học Pali Qua Kinh Tụng

Công việc học tập và nghiên cứu ngôn ngữ của đức Phật là bổn phận của người Phật tử xuất gia và tại gia. Tuy rằng Pāli là một ngôn ngữ khó học so sánh với các ngôn ngữ khác, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể tiếp thu ngôn ngữ ấy được. Công việc học tập và nghiên cứu Pāli cần nhiều nỗ lực và thời gian. Nhưng học ngôn ngữ Pāli theo phương thức nào là vấn đề quan trọng hơn cả. Nếu học theo trình tự của sách giáo khoa về văn phạm Pāli, người học dễ cảm thấy chán nản khi đối diện với các cuốn sách dày cộm; nhưng đến khi tiếp cận với các câu kinh Pāli vẫn có cảm giác như đang đối diện với một đám rừng chằng chịt. Việc học thuộc lòng các bài kinh Pāli song song với ý nghĩa tương ứng bằng tiếng Việt cũng không phải là cách hay. Điểm chính yếu là do việc học Pāli mà thiếu đi sự phân tích về văn phạm nên khi gặp một đoạn kinh có tương tợ cấu trúc vẫn không thể nhận ra được cách hành văn.

Một phương pháp mới để học ngôn ngữ là dựa trên vốn liếng căn bản đã có của học viên về ngôn ngữ ấy. Trong trường hợp này là các bài kinh tụng bằng tiếng Pāli mà Phật tử các nước quốc giáo đang đọc tụng hằng ngày. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng những bài kinh ấy. Hiểu biết về văn phạm căn bản là điều cần thiết ví như danh từ là gì? Nhiệm vụ của tính từ, v.v… Những học viên đã có được phần văn phạm Pāli căn bản sẽ cảm thấy thích thú khi học theo phương pháp này. Quý vị chưa biết gì về ngôn ngữ Pāli cũng có thể hiểu được ngoại trừ một số giải thích văn phạm thuộc phần cao cấp; các phần ấy quý vị chỉ nên đọc lướt qua để có khái niệm, sau này sẽ có lợi ích. Tóm lại, phương pháp này có lợi ích đối với mọi trình độ.

Chúng tôi hoan hỷ đón nhận mọi sự góp ý, những điểm thắc mắc của quý vị ngỏ hầu hoàn thiện bản thảo này. Xin quý vị gởi email về: dinda@u.washington.edu .

Mong rằng tài liệu này sẽ đóng góp phần lợi ích.

Tỳ kheo Inda Canda (Trương Đình Dũng) Hoàn tất phần đầu vào ngày 20/01/2003 tại Chùa Sri jayawardhanaramaya Colombo 08 – Sri Lanka

Lợi Ích Của Việc Học Võ

Có rất nhiều môn võ khác nhau mà bạn có thể chọn cho trẻ học chẳng hạn như karate, tae kwon do, judo, kickboxing… Mỗi môn võ đều có những điểm hay riêng và đều mang lại cho trẻ những lợi ích nhất định. Học võ sẽ giúp tăng cường sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

1. Tin Thần Vượt Khó

Những giáo viên võ thuật sẽ dạy cho trẻ hiểu giá trị của sự tận tâm. Khi gặp phải những công việc khó, trẻ sẽ biết phải làm gì. Không những vậy, võ thuật còn dạy cho trẻ hiểu rằng chỉ cần nỗ lực trẻ có thể làm được mọi thứ. Quan trọng hơn, trẻ sẽ biết được rằng khi mình đặt hết tâm huyết vào một công việc nào đó, chẳng hạn như việc học võ, mình sẽ làm tốt hơn rất nhiều.

2. Tinh thần thượng võ

Võ thuật là môn học vừa có tính cạnh tranh vừa có tính thân thiện. Khi học võ, trẻ sẽ học được cách nỗ lực để giành chiến thắng. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy phải là từ bản thân chứ không phải là cố gắng quyết giành chiến thắng thông qua những trò gian lận. Cuối cùng, trẻ sẽ hiểu được nếu chiến thắng trẻ phải thắng vinh quang, còn thua thì cũng chẳng sao cả vì mình đã nỗ lực hết sức. Bài học này sẽ rất có giá trị trong cuộc sống của trẻ sau này.

3. Lập kế hoạch đặT Mục TIêU

Lợi ích của việc học võ là bé biết các đặt mục tiêu Với một cấu trúc và hệ thống thứ bậc rõ ràng, khi học võ, trẻ sẽ học được cách đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân. Sau khi đã đặt mục tiêu, trẻ cần phải cố gắng để đạt được. Khi các bé đặt được mục tiêu thi việc thực hiện mục tiếu theo kế hoạch được định sẵn vứoi sự hỗ trợ của Huấn luyên viên và võ sư tại võ đường.

4. Bình tĩnh

Võ thuật sẽ giúp cho trẻ kiểm soát tốt hành vi và cảm xúc của mình. Thậm chí, trẻ vẫn có thể giữ được bình tĩnh dù đang rất căng thẳng trong một giải đấu lớn. Trong cuộc sống, điều này rất cần thiết mỗi khi trẻ cần tập trung trong lúc bối rối.

5. Tự tin

Những kẻ bắt nạt thường có xu hướng tìm đến những trẻ kém tự tin, nhút nhát. Học võ với những bài tập luyện, những động tác kỹ thuật tạo cho bé sự tự tin, dạn dĩ hơn. Trẻ có thể sẽ không đánh bại mọi kẻ bắt nạt, kẻ xấu nhưng ít nhất sẽ giúp trẻ có thể tự vệ trong các tình huống nguy cấp. Và quan trọng hơn, trẻ sẽ hiểu được sức mạnh không phải là để đi ức hiếp người khác mà nó dùng để tự vệ và giúp đỡ mọi người xung quanh.

6. Khả năng lãnh đạo

Khi học võ, trẻ sẽ có cơ hội trau dồi khả năng lãnh đạo thông qua việc giúp đỡ những người bạn mới tập các động tác và hướng dẫn họ thực hiện những điều mà trẻ đã học trước đây. Việc này giúp trẻ trở nên tự tin khi trở thành người dẫn dắt những người khác.

7. Lễ Nghĩa – Sự tôn trọng

Lợi ích của việc học võ quan trọng nhất, võ thuật là môn học nhấn mạnh sự tôn trọng. Trẻ phải tôn trọng thầy, tôn trọng lớp học và những người bạn học chung với mình. Đây là một bài học quan trọng trong cuộc sống mà trẻ cần phải biết.

8. Tinh Thần Đoàn Kết

Cuối cùng, võ thuật là môn học nhấn mạnh sự ĐOÀN KẾT, GẮN KẾT với mọi người trong tập thể giúp các bé biết yêu thương bạn bè và gia đình nhiều hơn.

Liên Hệ: Ngô Thiên Dương 0937.337.365 Để biết chi tiết về khóa học gia sư võ thuật tại nhà.

Hoặc ấn nút Đăng ký khóa học

Lợi Ích Của Việc Học Piano

Lợi ích của việc học Piano

Từ thửa xa xưa, khi trái đất còn ở buổi ban sơ, con người đã biết mượn tiếng chim hót, tiếng suối chảy làm vui cho cuộc sống của mình. Âm nhạc bắt nguồn từ đó. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội kéo theo những nhu cầu về đời sống tinh thần của con người ngày một nâng cao. Sự ra đời của các loại nhạc cụ tân tiến, hiện đại mà đặc biệt là Piano đã góp phần làm phong phú thế giới tâm hồn của con người hơn bao giờ hết. Chơi đàn giờ đây không chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí như ta vẫn thường quan niệm mà nó còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích thiết thực. Đó là:

1. Trước hết, ta vẫn phải khẳng định rằng chơi đàn Piano là một hình thức giải trí lành mạnh: Những giờ phút lao động, học tập căng thẳng sẽ không còn là nỗi ám ảnh với mỗi chúng ta khi có âm nhạc là người bạn đồng hành, chính âm nhạc sẽ xua tan đi hết những mệt mỏi, ưu phiền mà cuộc sống bộn bề lo toan mang lại. Và đây cũng là một cách để các bạn trẻ có thể tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

2. Không tồn tại một cách độc lập mà âm nhạc còn được đặt trong mối quan hệ đa chiều với các ngành khoa học hay các lĩnh vực giải trí khác. Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Điều đó có nghĩa là việc chơi đàn còn giúp trẻ học tốt môn toán, đẩy mạnh khả năng tư duy logic của trẻ.

3. Trên cả tuyệt vời đó chính là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể bạn khi chơi đàn PIANO. Không giống một số nhạc cụ khác (kèn, trống, sáo,….), khi chơi đàn phím Piano, đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt, tai. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn và tai lắng nghe những âm thanh đàn để xác định bạn đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

4. Không chỉ mang chức năng giải trí mà âm nhạc còn mang đến một giá trị giáo dục lớn lao. Tất cả những bài học đạo đức nếu chỉ thuyết giảng bằng những lời giáo huấn khô khan rất dễ nhàm chán và thậm chí mang lại những hiệu quả không mong muốn. Thế nhưng, một bản nhạc du dương với những lời ca, âm hưởng ngọt ngào lại dễ dàng thấm nhuần vào trong tâm hồn, trái tim của mỗi người. Thật không khó để nói học nhạc sẽ giúp con người rèn nhân cách, lập trường. Vậy phải làm gì để âm nhạc phát huy được giá trị lớn lao ấy trong tiềm thức mỗi người? Bước tiếp cận đơn giản nhất đó là đến với PIANO, chơi Piano không khó, chỉ cần một vài hướng dẫn là người chơi có thể thực hành nhay được. Ngoài ra PIANO còn là đòn bẩy để phát triển các kĩ năng chơi đàn khác, nếu chơi “nhuyễn” piano, bạn có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn organ, đàn guitar…rất nhanh chóng và hiệu quả.

5. Không phải ai cũng có khả năng tập trung cao độ vào một việc nào đó mà chúng ta thường gặp một khuyết điểm đó là phân tán tư tưởng. Chơi PIANO không cho phép bạn điều đó. Bạn buộc phải : Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím, nếu không có sự tập trung cao độ sẽ rất khó để bạn chơi tốt một bản nhạc. Chơi đàn cũng là cách rèn ta rèn luyện tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

6. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một năng khiếu nào đó. Nhưng điều đáng tiếc là không phải tất cả những năng khiếu ấy đều có mảnh đất tốt để phát huy và phát triển. Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn piano kỹ thuật số Privia, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác.

7. Thành công ban đầu bao giờ cũng mang đến cho ta sự tự tin và đó là điểm tựa cho những thành công trong cuộc sống. Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Điều ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình, và đó chính là điều kiện tiên quyết để trẻ dám thể hiện mình, dám đối mặt với những khó khăn, phức tạp của cuộc sống khi bé trưởng thành.

9. Chẳng giống như hội họa hay điêu khắc, âm nhạc tái hiện cuộc sống thông qua kênh thính giác và vỏ đại não để hiển hiện trước mắt chúng ta cuộc sống muôn màu vạn vẻ. Và như vậy, trí tưởng tượng của mỗi người sẽ trở nên phong phú hơn nếu thả hồn vào âm nhạc. Đặc biệt với các em nhỏ, học nhạc sẽ là điều kiện tốt nhất bé để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình khi mà các em chưa có điều kiện tiếp xúc thật nhiều với thế giới xung quanh.

10. Năng lực cảm thụ âm nhạc sẽ hình thành khi bạn chơi đàn, những giọt âm thanh trầm, bổng, đơn, kép không còn làm khó bạn khi thưởng thức. Hiểu nhạc và yêu thích nhạc sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư thái tuyệt diệu, cuộc sống xung quanh bạn trở nên rực rỡ biết bao nhiêu. Quả không sai khi nói rằng: đời sống tinh thần của con người sẽ trở nên nghèo nàn đến vô cùng nếu thiếu đi âm nhạc.

Lợi Ích Của Việc Học Spa

 

Thay vì học đại học, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học nghề spa. Vậy, lợi ích của việc học spa là gì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đầy đủ nhất cho mình.

1. Người học Spa cho kiến thức chăm sóc da hoàn hảo

Những người học spa sẽ có kiến thức cũng như kỹ năng chăm sóc da hoàn hảo, mang lại làn da sáng mịn và căng đầy. Bởi, một người làm nghề spa nếu không có được làn da đẹp, nhiều mụn và tàn nhang thì chắc chắn sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp tại spa của mình.  

 

2. Biết lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp với da của mình

3. Được làm việc trong môi trường không độc hại

Làm việc tại tiệm spa chăm sóc sắc đẹp đồng nghĩa với việc bạn sẽ được làm trong môi trường không có độc hại, nó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, môi trường spa giúp đem lại cảm giác thư giãn, bạn có thể giải tỏa được căng thẳng một cách hiệu quả nhất. Nhiều người phải bỏ tiền để đến spa bạn hưởng điều này, trong khi đó tham gia học spa và trở thành các chuyên viên spa bạn sẽ nhận được tất cả những điều ấy, quả là tuyệt phải không nào?  

 

4. Spa vừa làm việc vừa được thư giãn

Nếu như làm việc trong những ngành nghề khác bạn phải chịu khá nhiều áp lực thì với ngành spa bạn không cần phải lo lắng gì. Chỉ cần bạn nắm rõ đầy đủ các kiến thức và kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp thì có thể mang lại sự hài lòng và thoải mái nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình hành nghề bạn còn có thể tìm được những cảm giác thư giãn qua quá trình làm đẹp, chăm sóc da. Như vậy, không những không gặp áp lực mà việc học spa và theo đuổi ngành nghề này giúp bạn thư giãn, không gặp bất kỳ tổn hại gì cho sức khỏe.

 

5. Học spa giúp tìm được công việc ổn định, thu nhập khá

Học spa tại các trung tâm đào tạo Spa uy tín, bạn sẽ biết cách làm đẹp, chăm sóc cho bản thân. Đồng thời bạn còn tìm được một việc ổn định với nhiều chương trình đãi ngộ, mức thu nhập hấp dẫn không thua kém bất kỳ ngành nghề nào. Đăng ký tham gia khóa học nghề tại trường Võ Dung Spa ngay, chắc chắn bạn sẽ thu lại được những lợi ích còn tuyệt vời hơn thế.