Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Giấy / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Việc Đọc Báo

Báo chí đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Việc đọc báo hàng ngày mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Thông qua việc đọc báo, chúng ta biết được rất nhiều thông tin bổ ích như: tình hình kinh tế – xã hội trong nước, quốc tế và của địa phương, giá cả các mặt hàng, tình hình lao động – việc làm, tình hình an ninh – trật tự, các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi, gương người tốt, việc tốt, thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, thông tin thể thao…

Ngoài ra, báo chí cũng là kênh thông tin giải trí quan trọng. Trên các trang báo có rất nhiều bài thơ, bài văn, truyện ngắn, tranh vui… mọi người có thể đọc để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Một lợi ích nữa của việc đọc báo là người đọc nắm được các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo, tạp chí của Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương còn là một tài liệu sinh hoạt, tuyên truyền quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đời sống; động viên và cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí cũng là vũ khí sắc bén giúp nhân dân đấu tranh chống nạn tham nhũng, mất dân chủ, các hiện tượng tiêu cực xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các lực lượng thù địch, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội, tạo sự đồng thuận…

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, văn hóa đọc nói chung, việc đọc báo nói riêng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay bị văn hóa nghe nhìn lôi cuốn mạnh hơn là văn hóa đọc.

Nhưng văn hóa nghe nhìn lại nặng về tính thông tin và giải trí, nhẹ về tính giáo dục và tri thức. Một số người đọc thì quan tâm hơn đến các báo điện tử hoặc trang mạng xã hội không chính thống. Một số cơ quan không đặt mua báo cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan đọc.

Một số người thì chỉ chú tâm đọc lướt để lấy thông tin nóng như các vụ giết người, hiếp dâm, trộm cắp… mà ít chú ý đến các bài viết phân tích chuyên sâu, các thông tin kinh tế – xã hội, các sự kiện chính trị, công tác xây dựng Đảng, mô hình, điển hình hay, văn bản pháp luật, tác phẩm văn học…

Để việc đọc báo không bị ảnh hưởng trong bối cảnh cạnh tranh thông tin giữa các loại hình báo chí hiện nay, cần làm tốt một số việc sau:

Hai là, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương, theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khóa VIII, Kết luận số 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Cần có nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng; coi đây là kênh thông tin quan trọng, chính thống, là tài liệu sinh hoạt; đưa phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong sinh hoạt chi bộ và hoạt động của các địa phương, đơn vị.

Ba là, các cơ quan báo chí cần đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức theo hướng thiết thực hơn, bảo đảm đúng định hướng chính trị trong thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Các cơ quan báo chí cũng cần tăng cường tổ chức các hoạt động xã hội, qua đó nâng cao vị thế của mình trong xã hội và độc giả, nhất là độc giả trẻ.

Theo Hậu Giang Online

Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Đảng

“Chỉ cần mất 10 phút để đọc Báo Hậu Giang online là có thể cập nhật đầy đủ thông tin diễn ra trong tỉnh. Điều tôi mong muốn là Báo Hậu Giang hãy phản ánh thông tin nhanh hơn nữa để càng thu hút thêm sự chú ý của độc giả. Bản thân tôi làm ruộng nên đọc báo để biết được lịch thời vụ, giá nông sản, các loại dịch bệnh gây hại cần phòng tránh”, anh bạn này chia sẻ.

Nghe anh nói mà bản thân tôi cảm thấy mừng thầm. Vì Báo Hậu Giang đang ngày càng khẳng định được vai trò cung cấp thông tin chính thống tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh.

Vừa đọc xong tờ Báo Hậu Giang và Báo Nhân Dân số ra gần đây, ông Nguyễn Văn Luông, Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, cho biết trên báo có đăng tải thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV và nhiều thông tin nổi bật khác. Tại cuộc họp chi bộ tới đây, ông sẽ quán triệt lại những thông tin này cho tất cả đảng viên cùng nắm.

“Hàng ngày, bưu điện chuyển Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân về cho chi bộ. Sau đó, từng tờ báo được cất giữ cẩn thận trên kệ. Trước khi bước vào các cuộc họp chi bộ sẽ đem tất cả các số báo trong tháng cho đảng viên cùng đọc. Nhìn chung, mỗi đảng viên đều có ý thức cao trong việc đọc báo Đảng”, ông Luông chia sẻ.

Nhờ thường xuyên đọc báo Đảng mà đảng viên Bùi Văn Sách (Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung) nắm bắt kịp thời tình hình thời sự trong nước và thế giới, đặc biệt là các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh thời gian qua.

Ông Sách nói: “Cán bộ, đảng viên có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích, chính thống trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân… Còn tôi thường quan tâm theo dõi những chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng, của Tỉnh ủy đăng trên báo. Từ đó bản thân biết phải làm gì để góp sức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết đó”.

Với vai trò Bí thư Chi bộ, ông Nguyễn Văn Luông lại thích đọc những bài viết phản ánh về kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh được đăng trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân, từ đó áp dụng phù hợp với thực tế ở chi bộ mình…

Thực hiện tốt việc đọc báo Đảng

Đáng chú ý là cấp ủy đảng các cấp trên địa bàn tỉnh có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đọc báo Đảng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thời gian qua. Như Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức 8 điểm đọc báo Đảng ở thị trấn Mái Dầm, thị trấn Ngã Sáu và xã Phú An. Không chỉ ở cơ quan làm việc, các điểm đọc báo này còn được xây dựng ở các quán cà phê để người dân có điều kiện đọc báo Đảng khi có nhu cầu. Tới đây, huyện mở thêm điểm đọc báo Đảng tại xã Đông Phước A.

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, việc xây dựng một số điểm đọc báo, tạp chí của Đảng góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo còn thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy theo dõi, nhắc nhở các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện tốt việc đọc báo Đảng theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.

Còn Đảng ủy xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, hàng năm đều xuất kinh phí hơn 10 triệu đồng để mua Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân phát đến 14 chi bộ trực thuộc thông qua hệ thống bưu điện. “Đảng ủy xã luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt việc đọc báo Đảng, coi đây là tài liệu quan trọng trong sinh hoạt đảng, sinh hoạt tư tưởng cho cán bộ, đảng viên”, Bí thư Đảng ủy xã Vị Trung Nguyễn Minh Vương cho hay.

Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Thủy Đồng Quang Dững thông tin, huyện đã phát động phong trào đọc báo Đảng trong lực lượng công an, quân sự. Theo đó, họ dành thời gian đọc báo Đảng trước khi bắt đầu công việc chuyên môn. Huyện ủy cũng chỉ đạo các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc đọc báo Đảng; nơi nào thực hiện chưa tốt sẽ bị nhắc nhở, uốn nắn kịp thời.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, việc mua và đọc báo Đảng ở các đơn vị, địa phương trong tỉnh thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, bất cập. Cụ thể, một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ, chưa thật sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc mua và đọc báo Đảng; báo, tạp chí của Đảng đưa về các chi bộ, đảng bộ cơ sở từng lúc chưa kịp thời, từ đó cán bộ, đảng viên cấp xã, ấp, khu vực ít được tiếp cận và đọc báo, tạp chí của Đảng. Ngoài ra, do các loại hình báo chí hiện nay phát triển đa dạng, nên cán bộ, đảng viên chưa tích cực đọc báo, tạp chí (loại hình báo in) của Đảng.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng đọc báo Đảng, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền phát động phong trào thi đua, xây dựng mô hình đọc báo, tạp chí của Đảng; thực hiện mỗi chi bộ, đảng bộ đều có Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Hậu Giang để đọc; đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ tổng kết, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại địa phương, đơn vị mình.

Riêng Báo Hậu Giang phối hợp với Bưu điện tỉnh nâng cao hiệu quả công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng đến các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm. Cơ quan chức năng cần quan tâm kiểm tra, giám sát việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Đảng ta khẳng định: Báo chí của Đảng là một bộ phận quan trọng của cách mạng, có vai trò đặc biệt đối với công tác tư tưởng văn hóa của Đảng. Vì vậy thời gian tới, cấp ủy đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc đọc báo Đảng…

Báo Hậu Giang nỗ lực phục vụ tốt cho bạn đọc

Với vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, thời gian qua, Báo Hậu Giang luôn chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh, nhất là nêu bật những cách làm hay, nhân tố mới, gương điển hình tiêu biểu, góp phần cổ vũ và tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển mà tỉnh nhà đặt ra. Bên cạnh báo in được phát hành 5 kỳ trên tuần (mỗi kỳ 12 trang từ thứ hai đến thứ sáu), Báo Hậu Giang không ngừng đầu tư, nâng cấp Trang tin điện tử thành báo điện tử tích hợp đa phương tiện đã được vận hành thử nghiệm từ ngày 20-1-2023.

Thời gian tới, Báo Hậu Giang sẽ tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; kịp thời biểu dương những điển hình gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới và cách làm hiệu quả. Thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên có đủ trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Chỉ thị số 11 ngày 28-12-1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII), về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nêu rõ: Các cấp ủy đảng và tổ chức đảng các cấp, các ban, ngành, đoàn thể phải tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; đưa tin, viết bài, góp ý kiến xây dựng báo chí đảng. Mỗi chi bộ đảng, mỗi UBND, HĐND xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hàng ngày) và các báo của đảng bộ địa phương mình. Có các hình thức phù hợp để đảng viên, đoàn viên và Nhân dân thường xuyên đọc, nghiên cứu báo và tạp chí của Đảng, hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Những Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Tiếng Anh

Luyện kỹ năng đọc lướt cực kỳ tốt. Chắc chắn bạn sẽ không ngồi đọc chi tiết tỉ mỉ từng từ từng chữ trong bài báo thay vì đó bạn sẽ đọc lướt để tìm ra những ý chính quan trọng trong bài báo và hiểu nội dung của bài báo là gì?

Khi luyện IELTS reading chắc hẳn các bạn luôn nhận được lời khuyên phải rèn kỹ năng ‘skimming – đọc lướt” để có thể trong thời gian quy định bạn vẫn có thể đọc hiểu hết bài đọc một cách tốt nhất.

2. Mở rộng vốn từ vựng.

Học từ vựng tiếng Anh không chỉ các bạn học nghĩa, học phát âm mà quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh như thế nào cho thật hợp lý.

Khi đọc tiếng Anh bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình được mở rộng lên rất nhiều, bạn còn thấy rõ được cách dùng từ của những từ vựng đó vì vậy việc học từ vựng qua đọc là rất cần thiết cho các bạn. Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ nhìn thấy từ này quen và bắt gặp 3 – 5 lần thì chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ nó.

3. Cải thiện trình độ ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong quá trình ôn thi IELTS của các bạn chinh phục điểm cao. Một cách cực kỳ hay mà mình khuyên các bạn dó chính là đọc các bài báo.

Bạn thấy đó các bài báo được công khai trên bài báo nổi tiếng thì nhất định sẽ không có chuyện ngữ pháp bị sai, và các cấu trúc câu trong bài được dùng rất hay và đa dạng do đó, chẳng có lý do gì mà các bạn không nên học hỏi về các cấu trúc câu này.

4. Thư giãn nhưng vẫn là đang học

Nếu luyện đọc tiếng Anh mà bạn chỉ tập trung vào những bài đọc khó và không có chút hấp dẫn gì sẽ khiến cho các bạn cảm thấy gò bó và căng thẳng, chính vì vậy, khi đọc tiếng Anh báo online bạn vừa rèn luyện kỹ năng đọc, vừa giải trí lại cập nhật tin tức tốt nhất cho mình.

5. Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Không có Idea hay cho một bài viết, cầm bút lên mà không biết mình sẽ viết gì? đó chắc chắn sẽ là trường hợp không thể tránh khỏi của các bạn khi mới luyện viết tiếng Anh. Khi bạn rơi vào trường hợp như vậy? các bạn thường sẽ làm gì khắc phục?

Những lúc như vậy các bạn hãy gác bút lại, đừng suy nghĩ nhiều mà thay vì đó hãy đọc tiếng Anh, bạn có thể đọc bất cứ cái gì như báo tiếng Anh sẽ giúp ích cực kỳ tốt cho bạn thêm nhiều idea hay cũng như sáng tạo để đưa vào bài viết của mình.

Lợi Ích Của Việc Đọc Các Bài Báo Tiếng Anh

Lợi ích của việc đọc báo tiếng Anh

Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu.

Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn.

Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh.

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín).

Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Phương pháp học báo tiếng anh hiệu quả

Nhiều người học tiếng anh cho rằng việc đọc báo tiếng anh là quá sức đối với mình, thậm chí cảm thấy choáng, không hiểu gì nhìn vào một tờ báo tiếng anh. Nguyên nhân là do cách đặt tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo khác rất nhiều so với trong sách học tiếng anh thông thường.

Do đó, những người mới bắt đầu nên làm quen với văn phong báo chí bằng những bài học tiếng anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp, ví dụ 1 tuần 1 lần. Các bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu rất dồi dào để học đọc tiếng anh qua báo tại: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/. Khi tiếng anh đã tốt hơn, tần suất đọc báo tiếng anh có thể tăng lên. Điều quan trọng là, hãy cố gắng tạo cho mình một thói quen đọc báo bằng tiếng anh thường xuyên.

Để tăng hứng thú khi đọc báo tiếng anh, hãy tìm đọc những bài báo về lĩnh vực bạn yêu thích, ví dụ như giáo dục, du lịch, giải trí hay những tờ báo ở những nơi bạn quan tâm muốn tới du lịch, hoặc đi du học. Có thể tham khảo nguồn báo mạng bằng tiếng anh theo vị trí địa lý tại: http://www.onlinenewspapers.com/

Bên cạnh đó, hãy áp dụng những kỹ năng đọc tiếng anh cơ bản như scanning (đọc lướt để lấy được ý chính) và skimming (đọc hiểu), đọc từng cụm từ hoặc đọc theo chiều zig zag để việc đọc báo tiếng anh được hiệu quả hơn. Đừng quên ghi những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn hay mới học được từ bài báo ra một cuốn sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

Nguồn Báo Tiếng Anh Tham Khảo The Times: chúng tôi – Nhật báo danh tiếng của Vương Quốc Anh, là sự lựa chọn phù hợp cho học viên có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên.

Allkpop: chúng tôi – Tờ báo mạng nổi tiếng bằng tiếng Anh về thế giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những người hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có trình độ tiếng anh từ dưới trung cấp trở lên. The Saigontimes: chúng tôi – thời báo Sài Gòn phiên bản tiếng anh. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tin tức trong nước và quốc tế được viết bằng tiếng anh.

Đông Đức (SSDH) – Theo Eduvision

Năm Lợi Ích Và Lý Do Người Đi Làm Nên Đọc Báo Giấy

Sẽ không còn là lời nói ngoa khi nhắc đến những người làm công ăn lương với hình ảnh đang ngủ gà ngủ gật hay đang đọc báo trên tàu điện lúc đi làm. Khi trở thành người đi làm thì việc đọc báo cũng trở nên một điều đương nhiên.

Thậm chí nếu bạn chưa đọc báo thì có khi sếp hoặc senpai sẽ nhắc nhở là “vì giờ đã là người đi làm rồi thì ít gì cũng nên đọc báo đi chứ”.

Tuy nhiên, mặc dù ngày nay có rất nhiều công cụ và phương tiện giúp ta nhanh chóng tiếp cận được thông tin, nhưng cũng chính sự phổ cập của điện thoại thông minh mà việc mua đăng ký mua báo giấy đang có xu hướng giảm dần qua các năm.

Hạn chế mất cân bằng thông tin

Nhiều người nói rằng: chỉ cần nhìn tiêu đề thôi là đủ nên không đọc báo. Quả đúng là chỉ cần xem các trang tin tức trên điện thoại thì không mua báo giấy lỉnh kỉnh hay mất công vứt bỏ chúng, và thậm chí có những trang báo có thể đọc miễn phí.

Khi còn là học sinh, chúng ta dễ kết thân với những người mà có nhiều điểm tương đồng với mình chẳng hạn như cùng trường, cùng chỗ làm thêm,…

Tuy nhiên, khi trở thành người đi làm chúng ta phải nói chuyện với những người không cùng điểm tương đồng, hoặc là nhiều khi phải nói chuyện vì công việc thậm chí đối với ngành nghề kinh doanh thì còn phải nói chuyện với cả những người hoàn toàn không có điểm chung với mình.

Chính những lúc đó, bạn sẽ cần những thông tin như là “gần đây có sự kiện hay vấn đề gì đang diễn ra”, “dưới kinh doanh hay những doanh nghiệp đang có sự biến đổi gì” và những tờ báo chính là công cụ đắc lực lúc này.

Như đã nêu ở đầu bài, việc cấp trên hay tiền bối nói rằng: đã đi làm rồi thì chí ít cũng nên đọc báo chứ, và nhiều người sẽ hiểu rằng là nếu đã là người đi làm thì việc đọc báo sẽ tương ứng với việc biết được những điều đang diễn ra, và đó chính là việc thường tình phải làm.

Có thể nói ngược lại đó là nếu không biết những tin tức đó thì sẽ bị xem như một kẻ không có hiểu biết

Đặc biệt là người lớn tuổi đọc báo nhiều năm có xu hướng nhận thức như thế, dù họ cũng không rõ lý do vì sao lại thế và ngay cả những người trẻ tuổi họ cũng có khả năng nhận thức tương tự như thế.

Chính vì để bản thân không mang những nhận thức lệch lạc hay sai trái thì việc đọc báo là một lời khuyên hữu ích.

Biết được xu hướng biến động

Nhờ việc đọc báo mà không chỉ ngành nghề của bản thân mà còn thể biết được những doanh nghiệp cùng chung ngành nghề với mình đang ở trạng thái nào. Ngoài ra, còn có thể nắm bắt được thông tin của những ngành nghề khác, từ đó có thể dự đoán được xu hướng dịch chuyển của doanh nghiệp đối tác hay như xu thế trong kinh doanh.

Hơn thế nữa, nhờ nắm bắt những thông tin đó mà bản thân sẽ thấy được những phương án cải thiện nghiệp vụ, lĩnh vực nên thay đổi hay như những ý tưởng kinh doanh mới.

Tiếp nhận được thông tin chính xác

Lý do của việc nên đọc báo giấy đó chính là tiếp cận được nguồn thông tin chính xác.

Ngoài báo giấy hay internet thì thông tin cũng được đăng tải trên các tạp chí, tuy nhiên trong số những thông tin trên mạng xã hội thì cũng có những phần thông tin cần cân nhắc về độ chính xác. Những tin tức trái sự thật được lan truyền trên SNS chẳng hạn như fake news được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, sau một thời gian nó dần được mọi người chấp nhận như là thông tin chính thống.

Trong số đó, những người có tầm ảnh hưởng vì mục tiêu thu lợi chất chính cho bản thân mà đã tung những tin đồn nhảm.

Trong số những phương tiện truyền thông như Tivi, báo giấy, internet, tạp chí thì báo giấy được đánh giá là nguồn cung cấp thông tin với độ tin cậy cao và chắc chắn.