Lợi Ích Của Việc Chia Sẻ Việc Nhà / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Chia Sẻ 5 Lợi Ích Của Việc Ngồi Thiền Mỗi Ngày

Tôi đã ngồi thiền nghiêm túc hơn một năm nay và có thể nói rằng nó đã thay đổi cuộc sống của tôi hơn rất nhiều. Tuy tôi không đạt tới giác ngộ hay một phép thần thông nào đó, nhưng tôi đã gặt hái được những lợi ích khổng lồ thông qua thiền định.

Tôi học được cách hiểu rõ hơn về chính mình, và quan sát nó trùng hợp với vẻ bề ngoài của tôi như thế nào. Tôi đã học được (trong hầu hết các tình huống) cách làm thế nào để trở nên ôn hoà và chu đáo thay vì sử dụng tính hung hăng và phi lý trí của mình.

Lưu tâm nói chung có nghĩa là bạn nhận thức rõ hơn về suy nghĩ và hành động của mình. Cụ thể hơn là, nếu bạn không ở trong trạng thái nhận thức cao, thì bạn không thể quan sát suy nghĩ của mình một cách hợp lý.

Thiền cung cấp cho bạn thời gian để nhận thức về những suy nghĩ đang diễn ra và tập trung chủ yếu vào hơi thở của bạn. Nó cũng mang lại ý thức để tái tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại, cũng như trái ngược với quá khứ, tương lai.

Lợi ích thiền mỗi ngày là có thể làm giảm những lo âu không cần thiết

Có thể bạn luôn cảm thấy mình luôn lo âu và căng thẳng trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Đúng thế, có một số căng thẳng là không thể tránh khỏi, và do đó, nó cũng chưa chắc tiêu cực. Quá nhiều nỗi lo âu dồn nén cũng có thể không lành mạnh và gây tổn hại đến cả tinh thần lẫn thể chất nếu bạn không thể ngăn cản nó.

Ngồi thiền là thời gian yên tĩnh bạn nên dành cho bản thân mỗi ngày. Hãy hít thở sâu và tập trung lại sự chú ý của bạn vào ngay lúc này. Sự căng thẳng sẽ không tự động biến mất nhưng bạn sẽ cảm nhận được một sự biến đổi về lượng căng thẳng mà cơ thể bạn đang tích tụ.

Thiền có tác dụng to lớn đối với việc làm giảm căng thẳng và lo âu được tích tụ với thời gian quá lâu ngày. Chỉ cần nhắm mắt lại và hít thở đều đặn, bạn sẽ cảm thấy như có một năng lượng xấu dồn nén bấy lâu nay thoát ra ngoài.

Bạn có muốn bị tước quyền điều khiển sức mạnh cảm xúc của mình?

Khi bạn hạnh phúc, bạn muốn thể hiện những cảm xúc đó một cách tự do. Đồng thời, bạn có thể cũng muốn thể hiện cảm xúc tức giận, buồn bã hoặc đau thương dưới sự kiểm soát của chính mình. Bạn có quyền thể hiện bất kỳ cảm xúc nào bạn muốn miễn là bạn kiểm soát được cảm xúc ấy.

Thường thì những lúc mất kiểm soát cảm xúc, cách tốt nhất là chỉ nên chấp nhận nó. Không nên cho phép các mâu thuẫn khác nhau trong tâm trí bạn nắm bắt sự kiểm soát cảm xúc của bạn. Bạn thiền càng nhiều, bạn sẽ càng chú ý đến những suy nghĩ và hành động gây ra những cảm xúc của mình.

Chừng nào bạn chưa nỗ lực quan sát ý nghĩ của mình và cố gắng hiểu tâm trí đang xảy ra chuyện gì, bạn sẽ không bao giờ biết được bản ngã bên trong của bạn. Đơn giản là chỉ cần tin tưởng mọi ý nghĩ xuất hiện trong đầu và tin rằng mình có thể chung sống với cái ô tâm trí ấy.

Ngồi thiền giúp trải nghiệm hạnh phúc nhiều hơn

Có ai mà không muốn hạnh phúc hơn và cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống? Ngồi thiền là một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, giúp bạn thực sự trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại. Nó sẽ giúp bạn đánh giá cao cuộc sống này hơn, cảm thấy kết nối hơn và hạnh phúc hơn.

Thiền có thể thực hành ở bất cứ đâu

Một số người sử dụng không gian yên tĩnh như nhà ở hoặc trong văn phòng. Các nhà thờ là nơi tuyệt vời để thiền vì chúng thường yên tĩnh và vắng vẻ. Bạn cũng có thể thiền ngoài thiên nhiên. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một nơi yên bình và biến nơi đó thành “địa bàn” của mình.

Có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh những lợi ích của thiền định. Rằng các học viên thiền định lâu năm giỏi hơn trong việc đối phó với các vấn đề và thử thách cuộc sống. Những lợi ích khác(thể chất) của thiền bao gồm giảm huyết áp và giảm mức độ lo lắng, cũng như hệ thống miễn dịch tổng thể khỏe mạnh hơn.

Ngồi thiền có khả năng mở rộng ý thức của bạn, từ đó sẽ cho bạn khả năng hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình nhiều hơn. Và khi bạn càng ý thức hơn về thiền, bạn càng thấy xuất hiện nhiều lợi ích của việc ngồi thiền hơn.

Phụ Huynh Chia Sẻ Về Những Lợi Ích Của Việc Học Online

Giúp con nâng cao tinh thần tự học

Chị Hà (Gia Lâm, Hà Nội) có con học online nhiều năm cho biết, hình thức học tập trực tuyến nâng cao ý thức tự học của con và khuyến khích con thực hiện những mục tiêu rõ ràng trong học tập. Đặc biệt, học online không những giúp con theo sát chương trình học trên lớp với lộ trình học tập bài bản mà còn giúp con chủ động chuẩn bị trước kiến thức, tài liệu để ôn tập cho các bài kiểm tra, bài thi. Nhờ đó, thành tích học tập của con đạt được vô cùng ấn tượng.

Chủ động được thời gian, không gian học tập

“Đây là hình thức học rất tiện lợi, con có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt, con có thể tự chủ thời gian, học mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, con có thể tận dụng những dịp được nghỉ học dài ngày để học, đến khi quay lại trường lớp sẽ có kiến thức nền tảng tốt” , chị Thu chia sẻ.

Được biết, Nguyễn Đức Hiệp – con trai chị Thu đạt được thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2023 với điểm tổng kết cả năm là 9,7 và trở thành học sinh tiêu biểu trong khối lớp 8 của trường. Ngoài ra, em còn đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Toán học mở rộng năm 2023.

Chia sẻ về lợi ích của học tập trực tuyến, chị Hường (Hà Nội) cho rằng, lý do để chị cho con theo học các khóa học online là chị có thể dễ dàng đồng hành và quản lý con trong học tập. Với mỗi khóa học trực tuyến, chị có thể xem trước bài giảng hoặc ngồi học cùng con để giúp con hiểu bài hơn. Hơn nữa, chị cũng có thể biết được thời gian học tập, kết quả học tập của con thông qua học bạ điện tử và tin nhắn báo về điện thoại. Cho nên, phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong học tập đồng thời con cũng ý thức được việc tự học nhờ học trực tuyến.

Đặc biệt, trong những ngày học sinh nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra như hiện nay, học trực tuyến là hình thức học tập thông minh và phù hợp nhất để đảm bảo kiến thức và lộ trình học tập của con không bị đứt gãy. Con có thể tận dụng thời gian được nghỉ học dài ngày ở nhà để chuẩn bị trước kiến thức, tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo phù hợp hoặc tham gia trao đổi với thầy cô, bạn bè để giải đáp các thắc mắc trong học tập. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể đồng hành, giúp đỡ con học tập bằng cách theo dõi học bạ điện tử hoặc tin nhắn thông báo kết quả học tập, tình trạng học tập của con được gửi về đều đặn để tạo động lực, thúc đẩy đam mê học tập cho con.

Qua những chia sẻ của phụ huynh về lợi ích của học tập trực tuyến, có thể thấy hình thức học tập trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả và phát huy được hết lợi ích của nó đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp với năng lực của bản thân.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình phụ huynh học sinh liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí hoặc đăng ký !

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình

Question: Make your family chore chart. Then, using the ideas in the chart, write a paragraph about how people in your family share housework. You can use the questions in 3 as cues for your writing.

(Dịch: Lập bảng việc nhà của gia đình bạn. Rồi sử dụng những ý tưởng trong bảng, viết một đoạn văn về việc làm thế nào các thành viên trong gia đình bạn chia sẻ việc nhà. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi ở bài 3 như các gợi ý cho bài viết.)

Các câu hỏi gợi ý để viết đoạn văn:

How many people are there in Lam’s family?

(Dịch: Có bao nhiêu người trong gia đình Lam?)

Why are they very busy?

(Dịch: Tại sao họ rất bận rộn?)

How do they split the housework in the family?

(Dịch: Họ phân chia việc nhà trong gia đình như thế nào?)

What household chores does each member of the family do?

(Dịch: Những việc nhà nào mỗi thành viên trong gia đình làm?)

Do the family members enjoy the housework?

(Dịch: Các thành viên trong gia đình có thích làm việc nhà không?)

What are the benefits of everyone in the family sharing the housework?

(Dịch: Lợi ích của việc mọi người trong gia đình chia sẻ việc nhà là gì?)

Từ vựng về công việc nhà trong gia đình bằng tiếng anh

– doing most of the cooking (Dịch: làm hầu hết việc bếp núc)

Clean the window: lau cửa sổ

Clean the house: lau dọn nhà cửa

Vacuum the floor: hút bụi

Sweep the floor: quét nhà

Mop the floor: lau nhà

Declutter:dọn bỏ những vật dụng không cần nữa

Rake the leaves: quét lá

Take out the rubbish: đổ rác

Tidy up the room: dọn phòng

Make the bed: dọn giường

Dust the furniture: quét bụi vật dụng

Do the laundry: giặt quần áo

Fold the laundry: xếp quần áo

Hang up the laundry: phơi quần áo

Iron the clothes: ủi quần áo

Do the cooking: nấu ăn

Set a table: bày bàn ăn ra

Wash the dishes: rửa chén

Clear the table: dọn bàn ăn

Clean the kitchen: lau dọn bếp

Feed the dog: cho chó ăn

Paint the fence: sơn hàng rào

Mow the lawn: cắt cỏ

Water the plants: tưới cây

Wash the car: rửa xe hơi

Một số đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình

Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 1

There are four people in my family including my parents, my sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we divide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shopping. Being the elder child in the family, My sister takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turn laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make lighter works, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Bố tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua sắm. Chị gái tớ gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà mỗi ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 2

There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes prepares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. Nhưng tôi thường giúp dì ấy rửa bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi đôi khi chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ công việc gia đình với nhau.

Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình số 3

My family is aware how difficult it is to do all the housework alone so we always have a good cooperation in doing household chores. Although we are busy every day, we split the household chores equally. My dad is the strongest person in the house, so his responsibility includes washes the motorbike, repaints things and does the heavy lifting. My mom is a teacher in a school in the afternoon, so in the morning she usually cleans the floor, irons the clothes, shops for grocery and does the cooking. In the evening she cooks dinner and cleans the kitchen. In my daily routine, I sweep and clean the floor, hang on the clothes and iron them. I also shower and feed the dog. Whenever I have a problem with difficult assignments, doing housework will help me reduce stress. So I really enjoy doing household chores. You can see my family sharing the housework equally.I feel very happy to be alive in my family.

Gia đình tôi nhận thấy được làm việc nhà một mình là việc vô cùng khó nên chúng tôi thường xuyên cùng nhau làm việc. Vì vậy mọi người trong một gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù hàng ngày chúng tôi đều bận nhưng chúng tôi vẫn chia đều công việc nhà.Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rửa xe máy, sửa chữa đồ đạc và làm những công việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, mua hàng tạp hóa và nấu nướng. Buổi tối bà ấy nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Thói quen hàng ngày, tôi quét và lau sàn nhà, phơi quần áo và ủi chúng. Tôi cũng tắm và cho chó ăn. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn với những bài tập khó, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thực sự thích làm việc nhà.Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà như nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình mình.

– Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà – Đọc tài liệu –

Viết Một Đoạn Văn Khoảng 10 Dòng Viết Về Lợi Ích Và Bất Lợi Của Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Câu Hỏi 1108210

There are four people in my family including my parents, my older sister and me.(Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ.)We all agree that all members of the family should share the housework, so we divide the household chores equally.(Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau.)My dad is responsible for doing heavy lifting.(Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng.)He also mows the lawn once a week.(Ông ấy cũng cắt cỏ 1 lần một tuần.)My mum does most of the cooking and shops for groceries.(Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và mua thực phẩm, đồ tạp hóa.)Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework.(Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà.)She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy.(Chị ấy giặt giũ, rửa bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cũng nấu ăn khi mẹ bận việc.)My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week.(Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần.)My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog.(Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cơm, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn.)We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.(Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cũng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.)

Adam Muzic Chia Sẻ Về 3 Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Cụ

Ngày nay, các trò chơi rèn luyện trí não đang ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Các game này dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng để giải tỏa áp lực, căng thẳng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Công ty này cho rằng, các trò chơi rèn luyện trí não có thể giúp người chơi cải thiện trí nhớ và tăng cường hoạt động của não bộ, ngăn chặn các căn bệnh như Alzheimer,…. Sau đó, Đại học Illinois đã xác định rằng có rất ít hoặc có thể là không có những tác dụng như Lumosity đã tuyên bố.

Vậy, những hoạt động nào giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày lao động mệt mỏi?

Nhà giải phẫu thần kinh Catherine Loveday tại Đại học Westminster đã từng nói: “Âm nhạc có thể làm nên điều gì đó độc đáo.” Bà khẳng định thêm: “Âm nhạc kích thích não bộ một cách rất mạnh mẽ vì nó có mối liên hệ cảm xúc mật thiết với chúng ta.”

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra sự tương quan giữa quá trình đào tạo âm nhạc và quá trình đào tạo chính quy ở nhà trường trên cả người lớn lẫn trẻ em. Kết quả cho thấy, việc học nhạc cụ kích thích các tế bào thần kinh, nâng cao chức năng nhận thức, ghi nhớ và cả kỹ năng lý luận logic. Điều đó hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học toán và các môn khoa học ở trường.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi học nhạc cụ, não bộ sẽ sản sinh ra hormone Dopamine, chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hạnh phúc và hưng phấn. Đồng thời, khi tiếp xúc với âm nhạc, nồng độ hormone Cortisol – chất gây căng thẳng lo lắng – sẽ được giảm thiểu, nhờ đó, stress cũng được giảm đáng kể.

Ngoài ra, âm nhạc còn được chứng minh rằng nó có thể làm giảm nhịp tim và cân bằng huyết áp. Nhờ vậy, không chỉ cảm xúc, mà thể chất bạn cũng được cải thiện.

Thông qua những bản nhạc, bạn có thể tự do thể hiện cá tính, cảm xúc riêng của mình mà không cần ngần ngại.

Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội biểu diễn trước một tập thể từ nhỏ đến lớn. Đầu tiên là bố mẹ, sau đó là thầy cô và bạn bè, và sau này có thể là cả hội trường lớn đang chờ để được nghe tiếng đàn của bạn. B

iểu diễn trước một đám đông sẽ giúp cho sự tự tin của bạn được cải thiện đáng kể.

Các khóa học nhạc cụ tại ADAM MUZIC

Với khóa học nhạc cụ 1 kèm 1 tại ADAM MUZIC, bạn có thể chủ động thời gian học sao cho phù hợp với lịch làm việc của mình.

Ngoài ra, chương trình học sẽ được thiết kế riêng với từng bạn để có thể phù hợp với mong muốn và năng lực của mỗi người.

Đặc biệt, vào cuối khóa, bạn sẽ nhận được một bảng đánh giá về năng lực trong những buổi học bằng số liệu cụ thể và có cả biểu đồ để giúp cho bạn nhìn được tổng thể kết quả của mình trong khóa học đó.

Các khóa học nhạc cụ tại ADAM MUZIC gồm có các bộ môn như: Guitar, Piano, Violin,…

Vui lòng gọi đến số 028.6683.0183 (Trường Âm nhạc ADAM MUZIC) để biết thêm thông tin về khóa học nhạc cụ và các chương trình khuyến mãi.

Ngọc Duyên/ADAM MUZIC