Trà Măng Tây Bình An

Mô tả

➤ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT SỰ ĐẠT 1.000 KHÁCH HÀNG TIN DÙNG, SHOP DÀNH TẶNG 50 SUẤT GIÁ ƯU ĐÃI (DUY NHẤT HÔM NAY):

Đặc biệt: Mua 3 hộp chỉ 350.000đ

Buổi sáng bạn làm gì?

Buổi sáng bạn cho người thân dùng gì?

Châu báu ngọc ngà không bằng món quà cho sức khỏe

Tặng quà bạc triệu không so sánh bằng hộp trà măng tây – TRÀ MĂNG TÂY (100% MĂNG TÂY SẤY KHÔ)

Trà Măng Tây sản phẩm đầu tiên theo mô hình khép kín tuyệt đối của Bình An.

Từ trang trại trồng theo mô hình hữu cơ 100%. Nói không với tất cả các loại phân lân đạm hay thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật. Các ngọn măng tây được thu hoạch đúng khung giờ để đưa vào sản xuất trà măng tây để đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Trà măng tây rất tốt cho người bị tiểu đường, mỡ máu, giúp ổn định và giảm lượng đường trong máu. Hỗ trợ việc điều trị tiểu đường đạt kết quả cao.

Ngoài ra Trà Măng Tây còn giúp thanh nhiệt, ổn định huyết áp.

Uống hàng ngày giúp ngừa tiểu đường, ổn định huyết áp, ngừa ung thư hạn chế khối u phât triển và tốt cho tim mạch.

Phòng ngừa và hỗ trợ giảm táo bón , lợi tiểu , phục hồi sức khỏe , tránh mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng .

Chứa nhiều yếu tố vi lượng thiết yếu , tốt cho người tiểu đường, ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả

Giàu vitamin, chất xơ, hàm lượng protein cao, ít đường , ít chất béo

Hương vị của măng tây nguyên bản thơm ngon dễ dùng. Uống thay nước cho cả gia đình.

Hãy mạnh dạn Gọi 0982.050.629 hoặc Chat để được tư vấn các chị nha.

3. Cách dùng Trà Măng Tây hiệu quả nhất

Dùng 01 túi lọc pha với 200-300ml nước lọc hàng ngày

1 hộp có 30 gói túi lọc

1 ngày tính ra ta cho ông bà cha mẹ ta chỉ 1k mà sức khoẻ ổn định sống trăm tuổi bên con cháu thì rẻ hay quá rẻ…

Chỉ 350k 3 hộp trà cho cha mẹ ông bà dùng 1,5-2 tháng quá rẻ đúng không mọi người.

4. Mua Trà Măng Tây ở đâu? Trà Măng Tây giá bao nhiêu?

BẠN LÀ NGƯỜI THÔNG MINH BẠN CHỌN CHẤT LƯỢNG CHỨ KHÔNG PHẢI GIÁ TIỀN SẢN PHẨM Hiện nay trên thị trường hàng nhái hàng giả ầm ầm Muốn mua hàng chất lượng phải tìm chỗ uy tín Hàng tốt thì không có rẻ Mà hàng rẻ thì không tốt Vừa tốt vừa rẻ càng không có :))

Mình sẽ rất vui nếu bạn đặt mua sản phẩm tại shop mình nha, hi hi ^^!

Khi đặt mua sản phẩm tại Naturix Shop, bạn sẽ được một số ưu đãi sau:

Cực kỳ nhiều chương trình giảm giá, giá cạnh tranh nhất thị trường, bạn sẽ mua được sản phẩm với giá tốt hơn thị trường rất nhiều đấy.

Giao hàng toàn quốc, bất kể Bắc Trung Nam

Giao hàng nhanh từ 2 – 4 ngày làm việc

Hoàn tiền 100% nếu bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng từ shop

Đội ngũ tư vấn bên mình làm việc cả ngày nên bạn có thể nhắn tin bất cứ lúc nào nha.

Hoàn tiền 100% nếu bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng từ chúng tôi!

Vận chuyển toàn quốc – Giao hàng tại nhà – Thanh toán khi nhận hàng

Đặc biệt: Mua 3 hộp chỉ 350.000đ

Cách Làm Trà Măng Tây

Sau khi sử dụng phần thân và ngọn măng để chế biến thành các món ngon, bạn có thể tận dụng phần gốc để làm trà măng tây. Nước trà măng tây ngọt ngọt, thơm thơm, thanh mát mang lại nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Bạn có thể tự làm trà măng tây bằng gốc măng (sử dụng gốc măng tươi hoặc sấy khô đều được) hoặc cũng có thể mua các sản phẩm trà măng tây túi lọc được bán tại các cửa hàng hoặc siêu thị lớn vừa tiện dụng mà vẫn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trà măng tây có màu nâu vàng, hương vị trà thơm dịu, vị ngọt tự nhiên rất dễ uống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước tiến hành

Bước 1: Măng tây mua về lấy phần ngọn để chế biến món ăn. Phần gốc rửa sạch sử dụng để làm trà.

Bước 2: Đặt ấm nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho gốc măng vào, cho thêm một ít đường phèn (tùy khẩu vị mỗi người) tiếp tục đun trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Tắt bếp, đổ trà ra cốc và thưởng thức nếu bạn thích vị trà ấm nóng hoặc gạn nước trà vào một chiếc bình để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn uống trà lạnh. Mặc dù đã bảo quản trà trong tủ lạnh, bạn cũng chỉ nên sử dụng trong 2 ngày để thưởng thức trọn vẹn vị ngọt thơm của trà.

2. Sử dụng trà măng tây túi lọc

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hay thưởng thức trà măng tây ở bất cứ đâu thì có thể sử dụng trà măng tây túi lọc vô cùng tiện lợi. Trà măng tây được sấy khô ở nhiệt độ thấp không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hàm lượng hoạt chất.

Trà măng tây đóng gói rất dễ pha, chỉ cần cho 1 – 2 gói trà vào ấm chần qua nước sôi một lượt, sau đó đổ thêm nước sôi vào, chờ khoảng 2- 3 phút cho trà ngấm đều là có thể thưởng thức. Để trà thơm và đậm đà hơn phải pha trà với nước sôi kỹ, không bị nguội.

3. Lợi ích của trà măng tây đối với sức khỏe

Trà măng tây giàu vitamin, chất xơ, hàm lượng protein cao, giàu nguyên tố vi lượng, ít đường, ít chất béo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch

Trà măng tây có tác dụng rất tốt đối với người cao tuổi giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, phòng tránh tiểu đường và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, còn giúp giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

Cải thiện đời sống tình dục

Trà măng tây giúp phục hồi sinh lực phái mạnh, cho đời sống tình dục được thăng hoa, viên mãn. Rễ măng tây đun sôi pha cùng sữa hỗ trợ chữa bệnh loãng tinh trùng ở nam giới, tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các hoạt tính sinh học có trong măng tây sẽ ức chế các topoisomerase hoạt động, kích hoạt các mô gen có khả năng chống lại ung thư ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tốt cho phụ nữ có thai

Trà măng tây còn giúp lợi sữa, cung cấp đủ lượng sữa và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nhìn chung, măng tây chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến măng tây thành các món ngon như luộc, hấp, nướng, nấu canh, nấu súp, nấu cháo… và đừng quên sử dụng gốc măng tây để nấu nước uống. Trà măng tây ngọt dịu, thanh mát sẽ là thức uống hoàn hảo giải nhiệt ngày hè.

Tác Dụng Của Măng Tây, Măng Tây Trắng, Măng Tây Tím

Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hiện nay, măng tây được dùng khá phổ biến ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn chứa những chất có hoạt tính sinh học và đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe.

Măng tây là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, trên thế giới có 3 loại măng tây trắng, xanh và tím, nhưng phổ biến nhất là loại măng tây xanh, chúng có nguồn gốc từ nhiều nơi của châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Ở Việt Nam, măng tây xanh được trồng nhiều ở Bình Phước, Ninh Thuận .

Thành phần dinh dưỡng

Măng tây được trồng để thu lấy chồi, phần chồi này có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 100g măng tây xanh (tươi) chứa 2,2% đạm, 3,9% cacbohydrate, 2,1% xơ, 0,6% tro, 0,1% béo và các khoáng chất (canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm… chiếm 35%). Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin C, E, K, thiamine (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2), niacin (vitamin B3), axit pantothenic (vitamin B5), pyridoxine (vitamin B6), folate (vitamin B9), …

Hơn nữa, đọt măng tây lại có vị ngọt đặc trưng, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad măng tây, măng tây xào với thịt bò, gà, tôm, hay các món nướng, hầm, súp…

Tác dụng của măng tây đối với sức khỏe

Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng xanh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

Tốt cho tim mạch

Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu. Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.

Điều hòa đường huyết

Măng tây giàu vitamin B, là một trong những thực phẩm hữu hiệu nhất trong việc điều hòa đường huyết của cơ thể.

Tốt cho đường ruột

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chữa lành vùng da bị tổn thương

Măng tây là một trong những thực phẩm giàu vitamin A nhất. Đây là loại vitamin quan trọng cho làn da khỏe, có tác dụng chữa lành vùng da bị tổn thương và giúp chống lại quá trình lão hóa da.

Tốt cho hệ hô hấp

Rễ của măng tây giúp chữa ho, khản tiếng, đau cổ họng.

Chống viêm

Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.

Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang, ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…

Ngăn ngừa loãng xương

Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Tốt cho thai nhi

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

Ngoài ra, măng tây có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

Tình dục

Măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá.

Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn.

Tác dụng làm đẹp của măng tây

Đẹp da

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

Giảm cân

Măng tây là một loại thực phẩm thấp calories nên măng tây rất hữu dụng trong “công cuộc”giảm cân.

Ngăn ngừa loãng xương

Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Ngăn ngừa lão hóa

Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

Ăn măng tây rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ có thai.

Tác dụng của măng tây đối với phụ nữ có thai

Măng tây (asparagus) là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, nó thường được xem là một loại “rau hoàng đế” tại các nước châu Âu bởi giàu dinh dưỡng. Ngoài các công dụng phổ biến như: phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da… thì măng tây còn khá nhiều các công dụng đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Bà bầu nên dùng măng tây thường xuyên vì trong măng tay có nhiều chất acid folic rất tốt cho sự phát triển của bé.

Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, măng tây còn có các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi khi trẻ ra đời.

Phụ nữ đang thời kỳ mang thai nên dùng măng tây thường xuyên vì chất acid folic trong măng tây rất tốt cho sự phát triển của bé. Khi bé đã chào đời, măng tây cũng giúp các bà mẹ có nguồn sữa dồi dào. Ngoài ra, trong măng tây chứa nhiều nước và chất xơ rất tốt cho bà bầu bị bệnh táo bón.

Một nghiên cứu cũng kết luận rằng không chỉ giàu axit folic, măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Các mẹ có thể chế biến được rất nhiều món cực ngon từ măng tây cho bé đổi bữa. Cây măng tây còn có khả năng ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh tế, giữ cho đôi mắt trẻ luôn sáng và khỏe mạnh.

Măng tây còn là loại thực phẩm giúp các bà mẹ lợi sữa. Có thể dùng măng tây nấu canh, súp tùy thích. Mẹ có thể sung măng tây vào thực đơn dinh duong cho ba bau hằng ngày để có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Cần lưu ý: Để món ăn chế biến từ măng tây được ngon nên chọn mua măng tây thật tươi (cọng nhỏ, ngắn…). Khi chế biến nên rửa thật sạch, kỹ lưỡng. Nên chẻ măng ra để nấu sẽ thấm gia vị nhiều hơn. Măng tây có thể chế biến các món: súp măng tây, măng tây xào giòn, chả măng tây, gỏi măng tây…

1. Khô miệng

Một số tác dụng phụ khi sử dụng măng tây sai cách

2. Cơ ruột có thể gặp trở ngại

Thân cây măng tây là bài thuốc lợi tiểu tự nhiên rất có tác dụng. Tuy nhiên, bản chất của lợi tiểu là đi tiểu thường xuyên nên rất dễ xảy ra tình trạng mất nước. Nước trong cơ thể càng ít thì sự mất nước diễn ra càng nhanh. Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên, bạn có thể bị khô miệng.

3. Mùi hôi

Thân cây màu xanh tươi này là một nguồn chất xơ rất tiềm năng. 100g thân cây măng tây chứa 2,1% chất xơ, tương đương với 8% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, nạp nhiều chất xơ vào cơ thể quá cũng không nên. Chất xơ giúp loại bỏ độ ẩm nên thường khó đi ngoài, do đó làm ảnh hưởng tới sự vận động của ruột non. Kết quả là bạn sẽ gặp một số vấn đề trong ruột, kèm theo táo bón và đau bụng.

4. Không an toàn cho người bị phù nề

Đây là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của việc ăn măng tây. Măng tây chứa một chất chống oxy hóa mà thực chất chính là lưu huỳnh mỏ. Điều đáng nói là lưu huỳnh có mùi rất đặc trưng và để lại mùi ở bất kỳ nơi nào nó đi qua. Một hoặc hai ngày là khoảng thời gian cần thiết để có thể đánh bay mùi của lưu huỳnh.

5. Không an toàn cho những người uống thuốc ngừa cao huyết áp

Nếu người bệnh bị phù nề do các chứng rối loạn suy tim hoặc thận, vui lòng không động đến các món ăn chế biến từ măng tây. Nghiên cứu cho rằng loại rau này có thể gây hại cho những bệnh nhân bị phù nề. Để tránh các biến chứng, điều quan trọng là phải kiệng kỵ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm.

6. Giảm cân đột ngột

Măng tây được biết đến là một nhân tố đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh huyết áp , do đó có thể giảm các rủi ro do tăng huyết áp. Tuy nhiên, nếu người bệnh tăng huyết áp và đang trong giai đoạn uống thuốc chống tăng, hãy thận trọng trong việc ăn măng tây vì nó có thể phản ứng với thuốc, khiến cho huyết áp giảm xuống đột ngột gây nguy hại cho cơ thể.

7. Ảnh hưởng tới thai nhi và những người đang cho con bú

Giảm cân là tác dụng phụ không mong muốn nếu bạn ăn quá nhiều măng tây. Đặc biệt, những người đang trong quá trình giảm cân rất khó để vượt qua sự cám dỗ này. Khi ăn quá nhiều măng tây, trọng lượng cơ thể bạn sẽ giảm cân nhanh chóng nhờ chức năng lợi tiểu của loại rau này. Tuy nhiên, đây lại là hình thức giảm cân không mong muốn.

Măng tây không an toàn khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc trong quá trình mang thai và cho con bú. Trong thực tế, chiết xuất măng tây được sử dụng để kiểm soát sinh đẻ vì nó đóng vai trò ảnh hưởng tới nội tiết tố.

Một số lưu ý khi chọn và bảo quản măng tây

– Có ba loại măng tây bao gồm: măng tây xanh, măng tây trắng, măng tây tím. Các loại măng tây này có giá trị dinh dưỡng tương tự nhau, tuy nhiên, măng tây trắng được cho là loại ngon nhất.

– Nên chọn cây măng có độ dài trong khoảng 15-20 cm hoặc thấp hơn, không nên chọn cây măng dài hơn vì như vậy thì măng già và chất lượng không đảm bảo.

– Chọn cây còn mọng nước, mũm mĩm và chỗ vết cắt không bị nhăn và nhiều xơ, thân măng thẳng và các đầu của búp măng khít chặt vào thân cây.

– Giữ măng tây trong một chiếc khăn ẩm hoặc bọc kín bằng nylon thực phẩm rồi bỏ phần gốc măng tây vào chậu nước để bảo quản măng tây tươi lâu.

– Khi chế biến, lưu ý rửa sạch các lông tơ trong các nhánh lá non của cây măng, có thể tước hết lớp vỏ bên ngoài của thân măng nếu chúng quá cứng và già.

– Cẩn thận khi ăn măng tây nếu bạn thường bị dị ứng với các loại rau như: Hẹ, hành, tỏi…

Những Công Dụng Kì Diệu Của Trà Măng Tây

Măng tây (Asparagus), có tên khoa học là Asparagus officinalis L., thuộc họ Asparagaceae, là một loại cây trồng để thu hoạch chồi non. Hiện nay không chỉ trên thế giới mà ở nước ta, nhiều người đã biết đến loại thực phẩm này. Nó được trồng ở nhiều vùng và được đưa vào hệ thống chợ, siêu thị trên toàn quốc.

Ở các nước trên thế giới, họ trồng chủ yếu để làm lương thực và đóng hộp xuất khẩu sang các nước. Thị trường xuất nhập khẩu sản phẩm măng tây hiện nay đã lên đến hàng triệu tấn mỗi năm chủ yếu là vào các nước châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Korea, Singapore, Thái Lan.

Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn chứa những chất có hoạt tính sinh học và đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe. Chính vì vậy mà ở Hy lạp và La Mã măng tây đã được sử dụng từ trước Công nguyên để ăn và để chữa lành nhiều loại bệnh. Măng tây cũng được ghi chép trong y học Việt từ hàng ngàn năm về trước như một vị thuốc quý

Tác dụng của Trà măng tây:

Đối với nam giới: hồi phục sinh lực, giải độc rượu, bia nhanh chóng,..

Đối với phụ nữ: điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh, thư giãn cho các thần kinh giúp giảm stress,…

Đối với phụ nữ có thai: trà măng tây giúp tăng tiết sữa để người mẹ dễ nuôi con và giúp tăng kháng thể cho trẻ sơ sinh.

Đối với người cao tuổi: điều hòa huyết áp giúp ngủ sâu giấc, phòng chống tiểu đường, giảm mỡ máu, lợi tiểu,…

Cách dùng trà măng tây:

Chúng ta dùng 1 – 2 gói pha với nước sôi để trong 1-2 phút.

Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn điều trị của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, các nhà khoa học chính thức đưa ra kết luận rằng măng tây hoàn toàn có khả năng điều trị và chữa bệnh ung thư một cách hiệu quả, bao gồm ung thư vú, ung thư gan, ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, bệnh tim mạch huyết áp, và nhiều bệnh khác.. Ngoài chất xơ, măng tây còn có chứa vitamin P, vitamin C, E, K, nhiều khoáng tố vi lượng, glutathione, mannan, acid amin như choline, arginine, và protodioscin, sarsasapogenin, asparagin A, saponins và diosgenin asparagin là chất được xem là có khả năng “hỗ trợ tuyệt vời cho chuyện phòng the”.

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu dùng rễ măng tây đun sôi pha cùng sữa có thể chữa bệnh loãng tinh trùng ở nam giới, giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng. Phụ nữ đang trưởng thành, măng tây giúp điều hòa kinh nguyệt, khí huyết lưu thông, dễ đậu thai, trẻ lâu. Trong quá trình mang thai, măng tây giúp sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh nhờ chứa nhiều axit folic. Sau khi sanh, ăn măng tây hoặc uống trà măng tây giúp tăng tiết sữa để người mẹ dễ nuôi con và giúp tăng kháng thể cho trẻ sơ sinh.

Măng tây rất hiệu quả trong việc phòng táo bón, bệnh đường ruột, phòng ngừa huyết áp, tiểu đường, yếu sinh lý, ngăn ngừa sỏi thận, sỏi niệu đạo, măng tây còn có tác dụng kháng viêm mạnh nhờ các nhóm hoạt chất như asparagin, khi ăn uống bị ngộ độc, măng tây giúp lợi tiểu mạnh và thải độc ra ngoài. Chính vì vậy những sản phẩm từ măng tây vô cùng nhiều lợi ích. Theo các nhà khoa học nghiên cứu rằng: trà măng tây là sản phẩm chắt lọc những tinh túy nhất từ măng tây tươi.

Măng tây tươi được xào hoặc nấu đều ngon, nhưng để tiện lợi cho người dùng thì trên thế giới người ta cũng chế thêm các dạng như thực phẩm đóng hộp, bánh, và trà măng tây,…khi đó măng tây tươi sẽ được chiết xuất và sấy khô ở nhiệt độ thấp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hàm lượng hoạt chất. Những kết quả nghiên cứu chứng minh hiệu quả của trà măng tây cũng tương đương măng tây tươi. Uống trà măng tây mỗi ngày với liều 1-2gói hãm trong nước sôi cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe (như đã nêu trên) đồng thời còn giúp những người lao động trí óc nhờ tăng cường sức dẻo dai trong khi làm việc.

Măng Tây Là Gì Và Tác Dụng Của Măng Tây

BTV

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây, măng tây hay còn được gọi với cái tên mĩ miều là rau hoàng đế, rau mùa xuân… dù gọi thế nào đi chăng nữa thì nó cũng mang trong mình nhiều công dụng chữa bệnh.

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây, những chất dinh dưỡng trong măng tây

Rau măng tây mang tên khoa học là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ châu Á và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao với 2,2 % protit, 2,3% xenluloza, 21mg% canxi, 1,2% gluxit và 0,6% tro, sắt, kẽm, chất xơ, chất đạm, các vitamin C, A, K, B6, B2, B1, acid folid… và đặc biệt là chất Innulin, có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột.

Măng tây có 3 loại tương ứng với 3 màu sắc khác nhau là măng trắng, măng xanh và măng tím.

Măng trắng và măng tím mềm và có vị nhẹ hơn măng xanh nhưng măng tím lại ngọt hơn. Trong khi đó măng xanh chứa nhiều chất xơ hơn 2 loại măng còn lại.

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây

Tốt cho tim mạch: Măng tây có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa huyết áp nhờ chứa lượng potassium và folate cao, giúp tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó chất xơ trong măng tây cũng giúp giải tán cholesterol gây phiền nhiễu trong máu. Trong khi đó chất saponin lại có khả năng gắn kết cholesterol ở đường tiêu hóa.

Tốt cho đường ruột: Với việc chứa lượng lớn chất inulin nên măng tây sẽ giúp hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Bên cạnh đó chất Inulin cũng giúp cho các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Bifidobacteria và Lactobacilli tăng trưởng, chất xơ trong măng tây cũng có tác dụng nhuận tràng.

Tăng cường hệ miễn dịch: Chất xơ và protein có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch và măng tây rất giàu hai dưỡng chất này.

Tốt cho hệ hô hấp: Rễ măng tây có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau cổ họng, khản tiếng, ho.

Chống viêm: Măng tây nổi tiếng với đặc tính chống viêm như viêm bàng quang, ngừa sỏi thận, mật, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường, bệnh tim.

Ngăn ngừa lão hóa: Măng tây có chứa glutathione, một loại chất giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ngăn ngừa loãng xương: Vitamin K trong măng tây sẽ giúp tăng cường sức khỏe của xương và giúp quá trình đông máu nhanh hơn.

Giảm cân: Vì không chứa nhiều calories nên nó là cứu cánh để các chị em thực hiện công cuộc giảm cân.

Tốt cho thai nhi: Folate trong măng tây vô cùng cần thiết để hình thành ống thần kinh thai nhi cũng như giúp ngăn ngừa dị tật của thai nhi.

Đẹp da: Vì chứa nhiều dưỡng chất vitamin A và vitamin C nên măng tây sẽ giúp da khỏe hơn và sản sinh ra nhiều collagen ngăn ngừa lão hóa.

Ngăn ngừa ung thư: Chất glutathione trong măng tây sẽ rất tốt trong việc điều trị và phòng ngừa ung thư.

Có lợi cho quan hệ tình dục: Măng tây được coi là thần dược cho nam giới trong quan hệ giường chiếc và nó cũng là thuốc kích dục tự nhiên quý giá.

Bên cạnh đó măng tây còn giúp điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu, giảm đau, ngăn ngừa bệnh khớp.

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây, những món ăn từ măng tây

Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như măng tây cuốn thịt ba chỉ rán, măng tây luộc chấm mắm tỏi, măng tây rưới sốt nấm kem tươi, măng tây nấu xốt cá, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt, salad măng tây, soup măng tây, măng tây xào giòn, măng tây áp trứng.

Rau diếp cá có tác dụng gì và ai cần kiêng rau diếp cá không phải ai cũng biết. Rau diếp cá là một loại rau kén người ăn vì vậy không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên nếu biết được những tác dụng bất ngờ này, chắc chắn bạn cũng “kiều mình” thử một hai lá.

Hạt Ươi là gì và hạt Ươi có tác dụng gì trong cuộc sống được nhiều người hết sức quan tâm. Hạt đười ươi được dân gian dùng làm nước giải khát bằng cách ngâm quả đười ươi…

Reach là gì? Reach là một chỉ số giúp cho người quản trị một fanpage nào đó biết được bài viết của họ đã tiếp cận được với bao nhiêu người dùng và qua nguồn nào. Reach cao đồng nghĩa với việc bài viết của bạn đã tiếp cận được rất nhiều người và ngược lại.