Lợi Ích Của Táo Mỹ / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Hoa Quả Nhập Khẩu, Lợi Ích Bất Ngờ Của Táo Xanh Nhập Khẩu Từ Mỹ

Mỹ, tiểu bang Washington là vùng trồng nhiều táo nhất.Ðất đai ở Tiểu bang Washington rất màu mỡ nhờ tro dung nham núi lửa. Một năm trung bình có hơn 300 ngày nắng. Khí hậu khô và nóng nên rất ít gặp các vấn đề về côn trùng và dịch bệnh. Ở đây có một hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ sông Columbia và vùng núi Cascade. Nên rất thuận lợi cho việc trồng táo.Táo xanh Mỹ được thu hoạch vào tháng 10 và ta có thể mua Táo Xanh quanh năm tại cửa hàng trái cây Ngọc Châu.​

Hoa quả nhập khẩu bán tại Ngọc Châu fruits

Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng Pectin – loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol “xấu”; Chất xơ phức tạp của táo giúp no lâu hơn mà không bị tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ chứa khoảng 95 calo). Một loại axit có trong vỏ táo là Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể. Táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Cũng giống như quả lê và quả việt quất, táo có mối liên hệ với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường túyp 2 nhờ chất chống oxy hóa có tên Anthocyanins, hơn nữa trong táo có chất Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.

Giỏ hoa quả nhập khẩu đóng táo xanh Mỹ bán tại Ngọc Châu fruits

5. Nuôi dưỡng, tái tạo kết cấu của da

Sử dụng mặt nạ táo xanh sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da, giúp da bạn luôn mềm mại, mượt mà. Thêm nữa, lượng vitamin C dồi dào sẽ giúp da bạn trắng dần và mịn màng hơn. Vì vậy, loại quả này cũng giúp phòng chống nhiều bệnh về da nhờ chứa lượng lớn các loại vitamin.

6. Giúp xương, răng chắc khỏe

Ăn táo xanh giúp ngăn ngừa bệnh thấp khớp vô cùng hiệu quả vì có khả năng hỗ trợ tuyến giáp thực hiện đúng chức năng. Nhờ đó, xương răng của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Trái cây Ngọc Châu là đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại hoa quả nhập khẩu sạch đảm bảo uy tín, chất lượng hơn 200 sản phẩm. Táo xanh ở Ngọc Châu được nhập trực tiếp từ vườn táo ở Mỹ, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, không dùng bất kỳ chất bảo quản nào trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

1. Ngăn ngừa hen suyễn

‘Một số nghiên cứu cho thấy, thực phẩm giàu vitamin E và C rất tốt để ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Táo xanh chính là một loại thực phẩm như thế’, Tiến sĩ Mike Pearson, một cựu sĩ quan báo chí của Hội lồng ngực ở Anh cho biết.

2. Giảm cân

Ăn táo xanh đem lại cảm giác no lâu, do đó bạn thường có xu hướng ăn ít đi. Đây lại là loại trái cây không chứa bất kỳ loại cholesterol xấu nào nên có thể ăn thoải mái, ngay cả khi đang đói meo. Bạn hoàn toàn có thể ăn no mà vẫn giảm cân và luôn cảm thấy khỏe mạnh.

3. Chống lão hóa da

Táo xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tái tạo nhanh và làm trẻ hóa tế bào, tránh lão hóa. Từ đó, làn da của bạn luôn khỏe mạnh và sáng mịn. Các chất chống oxy hóa cũng giúp bảo vệ gan, do đó làn da bạn sẽ luôn căng tràn sức sống, có tính đàn hồi cao, ngăn chặn thâm quầng vùng da mắt.

4. Phòng tránh ung thư da

Táo xanh rất dồi dào lượng vitamin C hơn táo chín, nhờ đó nó giúp ngăn ngừa thiệt hại các tế bào da do hoạt động của các gốc tự do tốt hơn. Từ đó, làn da của bạn sẽ khỏe đẹp hơn, nguy cơ ung thư da sẽ giảm đáng kể.

Ăn Táo Chữa Bệnh Và 4 Lợi Ích Của Táo Đỏ

” Một quả táo mỗi ngày thì khỏi phải đi khám bác sĩ ” – đây là một câu tục ngữ có từ thế kỷ 19, cực kỳ chính xác. Những lợi ích của táo đối với con người sẽ khiến bạn ngạc nhiên: cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, và thậm chí có thể kéo dài cuộc sống. Thoạt nhìn, quả táo không có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng chứa nhiều vitamin có thể đem lại những tác dụng tích cực đến cơ thể con người.

1. Sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã quan sát những động vật thử nghiệm ăn táo và cuộc sống kéo dài 10%. Cũng có bằng chứng, các hợp chất hóa học có trách nhiệm duy trì khả năng vận động của động vật thử nghiệm. Mặc dù các nghiên cứu đang được tiến hành trên động vật thử nghiệm, nhưng không hề có sự phản đối trong việc áp dụng những phát hiện chung trên con người, cũng như trong tất cả các nghiên cứu lâm sàng.

Số lượng acetylcholine cao hơn trong não dẫn đến trí nhớ được cải thiện. Và thực tế, lựa chọn điều trị bệnh Alzheimer với mục tiêu gia tăng lượng acetylcholine trong não giúp làm chậm sự suy giảm tinh thần của bệnh nhân .

3. Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Nhồi máu cơ tim, đột quỵ và xơ cứng động mạch đều là dấu hiệu chứng tỏ bạn không khoẻ mạnh tuy nhiên nó có một vài điểm chung: đều là những căn bệnh nguy hiểm, phát triển do sự dư thừa quá nhiều Cholesterol LDL (cholesterol có hại). May mắn thay, táo có thể giảm lượng Cholesterol LDL khoảng 23%.

Điều này có thể dựa trên các hoạt động chống oxy hóa cao trong quả táo có thể vô hiệu hóa các enzym nhất định (hợp chất hóa học kích hoạt một số quy trình nhất định trong cơ thể con người) chịu trách nhiệm về sự phát triển của ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Trường Y Harvard, chứng minh táo giảm 21% nguy cơ ung thư phổi trong nữ giới.

Lợi Ích Của Việc Ăn Táo

1. Răng chắc và khỏe hơn

Khi bạn cắn ngập răng trong trái táo đồng nghĩa với việc bạn có thể vệ sinh răng miệng. Bởi vì, trong trái táo rất giàu chất xơ khi cắn và nhai táo sẽ giúp răng chắc khỏe, làm giảm chảy máu chân răng và giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn trong miệng.

2. Chống lại căn bệnh Parkinson và Alzheimer

Nguyên nhân gây bệnh Parkinson là do sự thoái hóa của một nhóm các tế bào sản xuất dopamine ở não dẫn đến thiếu hụt chất này và dẫn đến run. Táo rất giàu chất xơ và chứa chất chống oxy hóa, nó giúp xây dựng, bảo vệ và chống lại sự suy thoái của dopamine. Táo còn kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh. Vì thế, táo là lựa chọn tốt giúp tăng trí nhớ và giảm tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer – mất trí nhớ khi về già.

3. Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Các chất xơ hòa tan trong táo làm giảm lượng đường trong máu giúp bạn ngăn ngừa chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là ở phụ nữ. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ đã cho thấy: Cũng giống như quả lê và quả việt quất, táo có mối liên hệ với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường túyp 2 nhờ chất chống oxy hóa có tên Anthocyanins.

4. Kiểm soát cholesterol trong máu

Táo chứa chất xơ hòa tan cao, một trái có trung bình có khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất sơ ở dạng pectin phá vỡ các chất béo trong ruột để giảm mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn.

5. Chống lại bệnh tiêu chảy và táo bón

Táo là một loại quả kỳ diệu giúp bạn chống lại tiêu chảy và táo bón rất hữu hiệu. Nhờ có các sợi chất xơ hấp thụ nước dư thừa từ phân để giúp bạn kiểm soát được tình trạng tiêu chảy và táo bón.

7. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Táo rất giàu chất chống oxy hóa gọi là quercetin giúp xây dựng hệ miễn dịch và ngăn ngừa và chống lại bệnh tật. Ngoài Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin C vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sinh tố táo hoặc nước ép táo vừa ngon vừa dễ làm

8. Ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Táo cũng rất tốt cho mắt của bạn. Nhờ rất giàu chất xơ, những người tiêu thụ chúng ít nguy cơ đục thủy tinh thể.

9. Giúp trái tim khỏe mạnh

Táo rất giàu chất xơ cho nên giảm nguy cơ cholesterol lắng trong động mạch. Màu nâu đỏ vỏ táo không cho phép các cholesterol để củng cố thêm giúp cho máu lưu thông tốt tăng cường hoạt động cho trái tim.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Sung Mỹ

Sung Mỹ là loại quả hình chuông (giống hành tây), chứa nhiều hạt, khi chín vỏ có màu tím, nâu, ruột màu đỏ. Loại quả này giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g quả sung Mỹ:

Lợi ích chăm sóc sức khỏe của quả sung Mỹ

Hỗ trợ điều trị mất ngủ: Một nghiên cứu cho rằng quả sung Mỹ có tác dụng đặc biệt đối với hệ thần kinh trung ương (CNS), giúp thư giãn thần kinh, điều trị chứng mất ngủ, lo âu và đau nửa đầu.

Giảm táo bón: Sung Mỹ có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón mạn tính bởi chúng chứa nhiều chất xơ và ít chất béo. Theo một nghiên cứu, sử dụng mứt sung Mỹ trong 3 tuần giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Giúp ngăn ngừa sỏi bàng quang: Nhiều người bị sỏi bàng quang do chế độ dinh dưỡng kém và thói quen sinh hoạt trong thời kỳ công nghiệp hóa. Theo một nghiên cứu, nước ép sung Mỹ có đặc tính lợi tiểu, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sỏi tiết niệu và sỏi mật.

Sung Mỹ được trồng nhiều tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây

Giảm nhiễm trùng đường hô hấp: Sung Mỹ rất giàu hợp chất phenolic và acid hữu cơ. Chúng sở hữu đặc tính chống viêm giúp làm giảm các bệnh về đường hô hấp như: Ho, đau họng và các vấn đề về phế quản.

Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường: Quả sung Mỹ có tác động đáng kể đến nồng độ đường huyết và cholesterol trong cơ thể. Theo một nghiên cứu, chiết xuất ethyl acetate trong sung Mỹ giúp giải phóng đường glucose và kiểm soát bệnh đái tháo đường. Đồng thời, chúng có tác dụng bảo vệ tế bào beta của tuyến tụy và điều chỉnh nồng độ glucose trong cơ thể.

Kiểm soát cân nặng: Khi ăn quả sung Mỹ, mọi người thường thấy no lâu vì chúng chứa hàm lượng chất xơ lớn. Điều này giúp giảm cơn đói, ăn ít các thực phẩm không lành mạnh và kiểm soát cân nặng.

Ngăn ngừa Alzheimer: Sung Mỹ chứa đa dạng các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, polyphenol, chất xơ, acid amin và đặc biệt không có cholesterol. Theo một nghiên cứu, các hợp chất này giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

Hình thành cơ bắp: Nước ép sung Mỹ giàu carbohydrate và đường tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng để bạn có thể thực hiện các bài tập thể chất. Loại nước ép này được các vận động viên, người tập thể hình ưa chuộng bởi protein trong quả sung Mỹ giúp tăng cường cơ bắp.

Làm chậm quá trình lão hóa: Sung Mỹ chứa nhiều hợp chất phenolic hoạt động như chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do và bảo vệ cơ thể. Đồng thời, nó cũng chứa hàm lượng flavonoid và anthocyanin cao, có tác dụng chống viêm, làm chậm lão hóa và mang lại làn da tươi trẻ.

Cách làm sinh tố sung Mỹ tại nhà Nguyên liệu: Sung Mỹ có thể ăn tươi hoặc chế biến thành mứt, sinh tố, trà

Giúp điều hòa huyết áp: Hợp chất phenolic trong sung Mỹ có tác dụng làm hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và các chứng rối loạn tim mạch.

– 6 quả sung Mỹ tươi (Nếu bạn dùng sung Mỹ khô thì hãy ngâm nước vài tiếng trước khi chế biến).

– Nước, sữa hoặc đường vừa đủ

– Rửa sạch và loại bỏ cuống.

Tác dụng phụ của sinh tố sung Mỹ

– Cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố.

– Thêm nước và trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm sữa hoặc đường.

– Rót nước trái cây vào ly và thưởng thức.

– Dị ứng

– Nồng độ glucose hạ thấp trong hoặc sau khi phẫu thuật.

– Tình trạng loãng máu do hàm lượng vitamin K trong sung Mỹ cao.

– Đầy hơi, đau dạ dày và tiêu chảy do ăn quá nhiều sung Mỹ, thừa chất xơ.

– Hạt sung Mỹ có thể gây hại cho gan.

– Những người mắc các vấn đề về thận, bàng quang không nên ăn sung Mỹ vì nó có thể làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Nên đọc

Phạm Mơ H+ (Theo Boldsky)