Lợi Ích Của Nước Cam Đối Với Bà Bầu / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Nước Cam Đối Với Bà Bầu / 2023

Cam rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai

Tăng cường sức đề kháng

Vào mùa Đông, chị em bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam hàng ngày. Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa bệnh ho hiệu quả.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu calci

Cam giúp bổ sung calci cho bà bầu

Calci là khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ và củng cố hệ xương cho mẹ bầu. Trung bình một quả cam có chứa 65mg calci. Do đó, mẹ bầu uống nhiều nước cam có thể ngăn ngừa được loãng xương và các chứng bệnh khác. Bên cạnh đó, trong cam cũng giàu kali và các loại viatmin có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và chống oxy hóa hiệu quả.

Giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng

Limonoid là một chất có trong nước cam có tác dụng giải độc và lợi tiểu. Các khảo sát cho thấy nếu phụ nữ ăn cam trong thai kỳ tỷ lệ các bệnh ung thư ở họ như ung thư phổi hay dạ dày giảm đáng kể. Ngoài ra, chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng, tránh được các chứng như táo bón thai kỳ. Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn nhiều cam vì nó chứa chất hữu cơ làm tăng acid trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh Để ngăn ngừa dị tật cho thai nhi mẹ bầu nên bổ sung cam vào chế độ ăn hàng ngày Đẹp da

Nước cam có chứa nhiều vitamin B9 hay acid folic. Đây là những chất cần thiết trong quá trình mang thai giúp mẹ bầu có thể ngăn ngừa được các khuyết tật bẩm sinh trong thai kỳ và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Điều hòa huyết áp

Cam giàu vitamin C và beta carotene, sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da. Cam cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp da sáng hồng, mịn màng và ngăn ngừa các sắc tố da sẫm màu – triệu chứng thường gặp khi mang bầu.

Ăn cam khi mang thai giúp ổn định huyết áp

Ngăn ngừa tình trạng chảy máu

Calci, acid folic, kali… có trong cam giúp điều hòa và ổn định huyết áp cho mẹ bầu. Do đó, nếu mẹ bầu bị tăng huyết áp hãy bổ sung nước cam trong thai kỳ của mình.

Lưu ý khi sử dụng cam

Vitamin C trong cam giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ xuất hiện vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt thích hợp, có thể ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu này.

– Tốt nhất nên uống nước cam vào lúc không no, không đói, tức sau khi ăn từ 1 – 2 giờ.

– Không nên uống nước cam khi vừa ăn sáng xong sẽ rất dễ bị tức bụng, còn nếu mẹ bầu uống vào buổi tối muộn thì lại dễ bị đi tiểu đêm.

– Mẹ bầu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng acid trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm.

– Không nên uống nước cam đóng hộp vì chúng dễ bị pha với đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến sử dụng sẽ không tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

– Không nên uống quá nhiều nước cam trong một ngày.

Nên đọc

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Tìm Hiểu Lợi Ích Của Cam Sành Đối Với Bà Bầu / 2023

Tìm hiểu lợi ích của cam sành đối với bà bầu: Cam có tính nhuận tràng nên nếu bị táo bón khi mang thai, bầu có thể nhờ cam “cứu trợ”. Bà bầu nên sử dụng cam sành tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ rất dễ gặp nên tốt hơn hết các mẹ nên uống nước cam sành nguyên chất, không pha đường. Tốt nhất nên uống nước cam vào lúc không no, không đói, tức sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng. Nếu uống nước cam khi vừa ăn sáng xong sẽ rất dễ bị tức bụng, còn nếu mẹ bầu uống vào buổi tối muộn thì lại dễ bị đi tiểu đêm

Tìm hiểu lợi ích của cam sành đối với bà bầu

Chúng ta đều biết cam sành nói riêng và các loại cam nói chung rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vitamin B9 (axit folic) có trong cam sành vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt đối với bà bầu hoặc những người đang cố gắng thụ thai.

Nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, tăng sức đề kháng và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Ngoài ra chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam, hoặc các loại trái có họ hàng với cam như quýt, bưởi,… có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, cam sành còn được cho là loại trái cây an toàn, không chứa thuốc bảo vệ thực vật như những loại trái cây khác. Vì vậy, cam sành luôn được nhiều người lựa chọn đặc biệt là mẹ bầu.

Lợi ích đặc biệt từ cam sành

Tăng sức đề kháng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam đặc biệt cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời chuyển mùa xuân sang hạ, chị em bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yêu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam sành hàng ngày.

Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa bệnh ho hiệu quả. Những cơn ho do cảm cúm trong thời kì bầu bí mang lại cảm giác khó chịu. Nếu ho mạnh có thể dẫn đến hiện tượng sinh non. Để giảm bớt những cơn ho các mẹ có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng…

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh: Chắc chắn mẹ bầu có thể đã nghe qua về vai trò của các loại khoáng chất axit folate và folic trong thời gian mang thai. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.

Điều hòa huyết áp: Do trong nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.

Đẩy nhanh quá trình thụ thai: Axit folic vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt đối với phụ nữ có thai hoặc những người đang cố gắng thụ thai. Chất axit folic này lại có trong rất nhiều trong cam nên nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.

Giải độc, lợi tiểu: Chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng tốt hơn. Tuy nhiên bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nếu uống nước cam thì nên pha loãng với nước.

Bà bầu uống nước cam không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và axit folic. Tuy nhiên, không phải lúc nào nước cam cũng tốt cho bà bầu. Ngược lại, có những trường hợp uống nước cam khi mang thai có thể gây ra những “tác dụng phụ” cho sức khỏe mẹ bầu.

Những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày uống nước cam có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, vì trong cam có nhiều chất hữu cơ sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày.

Cam có tính nhuận tràng nên nếu bị táo bón khi mang thai, bầu có thể nhờ cam “cứu trợ”. Nhưng ngược lại, những mẹ bầu bị tiêu chảy chỉ nên uống nước cam pha loãng và uống từng chút một mỗi lần. Uống nước cam sau khi vừa ăn sáng có thể khiến bầu bị tức bụng khó chịu

Mách mẹ bầu cách chọn cam sành ngon

Khi cầm quả trên tay, thấy nhẹ là cam ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam đã rụng cuống vì rất có thể đây là cam bị chín ép, sâu hại, ong chích… Không nên chọn cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên vì đây là những quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

Một số cách giúp mẹ bầu sử dụng cam sành hợp lý

Bà bầu nên sử dụng cam sành tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ rất dễ gặp nên tốt hơn hết các mẹ nên uống nước cam sành nguyên chất, không pha đường. Tốt nhất nên uống nước cam vào lúc không no, không đói, tức sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng. Nếu uống nước cam khi vừa ăn sáng xong sẽ rất dễ bị tức bụng, còn nếu mẹ bầu uống vào buổi tối muộn thì lại dễ bị đi tiểu đêm.

Để chữa ho bằng vỏ cam, các mẹ lưu ý là cam sau khi đã rửa sạch dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa quả cam và bỏ vào đó chút muối, sau đó bỏ quả cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Khi lấy cam ra, lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn rất tốt. Cũng có thể cắt nhỏ vỏ cam và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

Nếu mẹ bầu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm. Ngoài ra nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng chúng với nước và uống từng chút một thôi.

Những lưu ý khi mẹ bầu sử dụng cam sành: Các mẹ nên tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì chúng dễ pha chế đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến sử dụng sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ – Bé – Tags: thực phẩm cho bà bầu

Lợi Ích Của Nước Đối Với Sức Khoẻ Bà Bầu / 2023

Lợi ích của nước đối với sức khoẻ bà bầu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mất nước là một trong những yếu tố nguy cơ khiến thai phụ sinh non. Nước giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và uống đủ nước sẽ ngăn ngừa tình trạng khử nước. Tình trạng khử nước khi mang thai có thể dẫn tới những hậu quả như đau đầu, khả năng giữ nước, buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt. Nước cũng quan trọng đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ khi tình trạng khử nước có thể kích thích dạ con co bóp, dẫn tới sẩy thai.

Việc cung cấp đủ nước giúp thai phụ giảm bớt được một số triệu chứng khó chịu không mong muốn trong thai kỳ. Chẳng hạn như tình trạng ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu. Nước còn giúp duy trì thân nhiệt, làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những tháng nóng nực, ẩm ướt.

Uống đủ lượng nước sẽ giúp làm mềm và dễ dàng di chuyển các khối chất thải, loại trừ nguy cơ mắc táo bón. Mỗi ngày bạn nên uống từ 7-8 cốc nước. Bạn có thể uống nước ép hoa quả thay thế nước ép thông thường, các loại nước ép trái cây vừa có thể cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất vừa có thể đáp ứng lượng nước cần thiết cho cơ thể. Trái lại, nếu bạn chỉ uống một chút nước trà hay cà phê thì sẽ khó có thể khắc phục tình hình.

Ngoài ra, nước giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm niệu đạo, một hiện tượng rất phổ biến khi có thai. Nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu sẽ loãng hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm. Nước cũng là thành phần thiết yếu trong sữa mẹ cũng như hỗ trợ quá trình tiết sữa.

Khi mang thai, do trao đổi chất cơ sở tăng, lượng tiêu hao nước trong cơ thể bà bầu cũng tăng tương ứng. Do vậy để đáp ứng nhu cầu về nước ngày càng tăng đối với cơ thể bà bầu, bạn cần uống khoảng 3 lít nước (khoảng 10 đến 12 cốc nước) mỗi ngày. Hãy uống thêm một ly nước sau khi tập luyện nhẹ nhàng.

Đặc biệt, vào mùa hè, uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Vì vậy, bạn cần uống thêm 1 – 2 ly nữa (11 – 13 cốc) mỗi ngày để bù lại lượng nước bị thất thoát qua đường mồ hôi.

Khi đi ra ngoài, tốt nhất là nên mang theo nước uống. Nếu không chắc chắn về lượng nước bạn uống mỗi ngày thì hãy chuẩn bị sẵn các chai nước và cố gắng uống nó hết vào cuối ngày. Không bao giờ uống nước cho thêm đá viên; tránh uống nước có ga vì dễ đầy bụng. Tránh các loại đồ uống chứa cafein như cà phê, cola và trà bởi vì chúng rất lợi tiểu, làm cơ thể bạn nhanh mất nước. Nhớ là không uống nhiều nước cùng 1 lúc, chỉ nên uống từng chút một, cơ thể vừa dễ hấp thu vừa có lợi cho sức khỏe.

Lợi Ích Của Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu / 2023

BÀ BẦU UỐNG NƯỚC MÍA CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể nói, nước mía là một trong những thức uống cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu, vừa giúp mẹ giải nhiệt cơ thể do thay đổi các nội tiết tố vừa tăng sức đề kháng, miễn dịch với một số căn bệnh thường gặp ở mẹ bầu như ho, cảm cúm,…

Ngoài ra, tác dụng của nước mía làm các mẹ hết sức bất ngờ, đấy chính là trẻ sinh được hoàn toàn sạch sẽ không còn những chất nhày do nhau thai tạo nên mà còn giúp trẻ có một làn da trắng hồng và mịn màng.

Nếu mẹ bầu biết sử dụng nước mía đúng cách thì nước mía được xem là một trong những thần dược giúp cải thiện sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC MÍA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MẸ BẦU

Trong quá trình mang thai, đặc biệt vào giai đoạn cuối thai kỳ. Các chuyên gia sức khỏe khuyên các mẹ bầu nên thường xuyên uống nước mía để giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Làm Sạch Răng Miệng

Vấn đề về vệ sinh răng miệng khi mang thai là điều rất quan trọng bởi có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu.

2. Cung Cấp Một Lượng Vitamin Và Khoáng Chất Cần Thiết

Ngoài đường, trong nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt,… các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Nước mía cũng bổ sung một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một ly nước mía có thể giúp mẹ bầu cản thiện tâm trạng ngay. Lượng đường trong nước mía giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ phấn chấn hơn.

3. Nước Mía Giúp Bảo Vệ Da Khỏe Mạnh

Da là một vấn đề cũng không kém phần quan trọng trong 9 tháng “mang nặng” của mẹ. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, trong thai kỳ, da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn.

Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

4. Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Thai Phụ

Trong nước mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, nước mía là thức uống giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cải thiện tình trạng thai nghén: Giai đoạn đầu của thai kỳ, các mẹ thường hay gặp tình trạng thai nghén, ói liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Lượng đường có trong nước mía sẽ giúp mẹ phù lại phần nào mất đi trong quá trình nôn ói.

5. Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Trong Suốt Quá Trình Mang Bầu

Táo bón là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai. Giờ đây, mẹ có thể yên tâm “quăng” nỗi lo này qua một bên. Kali có trong nước mía là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm.

Bà bầu uống nước mía sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

6. Hạn Chế Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu

Khi mang thai, sự gia tăng của các hormone progesterone sẽ làm giãn đường tiết niệu, tác động đến dòng chảy của nước tiểu và tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, dễ dẫn đến nguy cơ viêm đường tiết niệu ở mẹ bầu. Ăn mía là một trong những cách thức an toàn và hiệu quả để phòng tránh vấn đề này.

Mía không chỉ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại ở đường tiết niệu, mà còn chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu để phòng tránh các bệnh tật khác.

THỜI ĐIỂM NÀO CỦA THAI KỲ MẸ BẦU NÊN UỐNG NƯỚC MÍA

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe mẹ bầu, nên khuyên uống nước mía vào giai đoạn cuối của thai kỳ, giúp mẹ bổ sung lượng đường cũng như các dinh dưỡng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt, nếu mẹ bầu sử dụng nước mía thường xuyên sẽ tránh được tình trạng thiếu nước ối và trẻ sinh ra hoàn toàn sạch sẽ không còn nhau thai bám trên cơ thể. Ngoài ra, ở đầu giai đoạn thai kỳ mẹ bầu cũng có thể sử dụng nước những số lượng tương đối. Vì nước mía có tính thanh mát không tốt trong quá trình vừa đậu thai.

CẦN CHÚ Ý GÌ KHI MẸ BẦU UỐNG NƯỚC MÍA

Tuy nước mía có nhiều công dụng bổ ích nhưng các mẹ cũng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

– Không nên uống quá nhiều nước mía bởi lượng đường trong mía cao vượt ngưỡng dễ dẫn đến sinh non hoặc thai chết lưu.

Mẹ chỉ nên uống nước mía để giải khát trong buổi trưa nắng hoặc buổi xế chiều để bù nước sau khi ngủ dậy. Không uống vào sáng sớm, trước bữa ăn hoặc chiều tối làm ảnh hưởng dạy dày và hệ tiêu hóa.

– Trường hợp mẹ bầu mang mắc phải triệu chứng đường cao thì hạn chế tối đa việc sử dụng nước mía trong thai kỳ.

– Mẹ bầu nên chia thành nhiều lần uống trong một ngày, tránh uống quá no làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống bất thường.

Ngoài ra, năng lượng trong nước mía rất nhiều nên bà bầu uống nước mía quá nhiều sẽ làm thai phụ tăng cân. Nó không những gây hại đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, khiến mẹ mất tự tin.

Cách tốt nhất mẹ bầu chỉ nên sử dụng 1 ly nước mía mỗi ngày vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Mỗi ly khoảng 400ml là đảm bảo sức khỏe nhất. Ngoài ra, mẹ sử dụng thêm nhiều nước khoáng giúp cơ thể mẹ thanh mát và giải độc do sự thay đổi các nội tiết tố khi mang thai.

Không bảo quả nước mía trong tủ lạnh: Mẹ nên ước lượng uống bao nhiêu ép nước bấy nhiêu, không nên bảo quản lượng nước dư trong tủ lạnh bởi đây là loại nước có lượng đường cao, dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, bà bầu đi ngoài trời nắng nóng cũng không nên uống ngay nước mía quá lạnh vì mẹ dễ bị bệnh viêm họng, cảm cúm, sốt hơn.

– Nên sử dụng nguồn nước mía sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

MỘT SỐ CÁCH PHA CHẾ NƯỚC MÍA NGON

Khi nước mía kết hợp cùng một số loại của quả như tắc, cam, cà rốt sẽ cho ra hương vị thơm ngon mới. Mẹ bầu có thể áp dụng thử tại nhà.

+ Nước mía chanh/tắc: Ép nước mía với 1 quả tắc hoặc chanh cho ra ly nước mía thơm hơn, ngon ngọt hơn.

+ Nước mía cam: Mùi vị của cam rất nhẹ dịu, thơm mát, trong cam chứa nhiều vitamin C nên ly nước mía cam sẽ rất tuyệt vời cho những ai yêu thích cam.

+ Nước mía cà rốt: Kết hợp cà rốt với nước mía sẽ cho ra mùi vị độc đáo, làm cho nước mía cà rốt ngon hơn bao giờ hết.

Với thắc mắc bà bầu uống nước mía có tốt hay không hiện đang được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Có thể nói nước mía là một trong những thức uống cực tốt cho mẹ bầu mang thai, giúp mẹ tăng sức đề kháng, bảo vệ làn da, giúp giải nhiệt cơ thể do sự thay đổi các nội tiết tố bên trong người mẹ. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này của chúng tôi mẹ bầu có thêm những kiến thức hay về cách chăm sóc sức khỏe cũng như việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển của trẻ. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé yêu được thông minh và tròn trịa.

Hoàng Quyên