Lợi Ích Của Máy Tính Trong Việc Học Tập / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trong Lớp Học

Nguyên tắc Toán

Ở cấp độ cơ bản, bất kỳ giáo dục nào trong toán học đều tìm cách đạt được các mục tiêu sau:

Để dạy cho một sự hiểu biết về các con số và các mối quan hệ giữa chúng

Để giúp học sinh hiểu khi nào và cách áp dụng các kỹ thuật toán học

Để giúp cho phép sinh viên thực hiện các phép tính toán học nhanh chóng, chính xác

Để giúp học sinh mở rộng phạm vi khả năng tinh thần của họ

Để giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm vô hình, thông qua các phương tiện hữu hình

Để dạy tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề

Để dạy học sinh cách kiểm tra kết quả của họ để đạt được độ chính xác toán học

Để giúp học sinh nhận ra các khái niệm toán học mà nền tảng công nghệ và thế giới tự nhiên

Tìm hiểu: http://muanuochoa.net/su-dung-may-tinh-va-nhung-uu-nhuoc-diem-cua-chung

Toán, Máy tính khoa học và hiểu biết khái niệm

Khi nói đến các chức năng này trong toán học, các máy tính khoa học đã cung cấp phương án thay thế nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Điều đó cho phép sinh viên đưa ra câu trả lời đúng, nhanh hơn cả số học gia tâm linh dày dạn kinh nghiệm nhất có thể. Trường hợp sinh viên đã dành phần lớn thời gian của họ sao chép xuống các bảng xếp hạng dài các câu hỏi và câu trả lời, bây giờ họ có thể tập trung vào các khái niệm mà các công thức này đã chứng minh.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Kathleen Heid tại Đại học Pennsylvania năm 1988, kiểm tra hiện tượng này, bằng cách so sánh sự hiểu biết khái niệm về sinh viên đã sử dụng máy tính casio fx 570es plus trong khóa học tính toán của họ, so với những người không. Kết quả cho thấy, trong khi cả hai nhóm sinh viên có thể giải quyết các vấn đề được đặt ra trước họ khá bình đẳng, sinh viên đã làm toán, với máy tính khoa học có kiến ​​thức chi tiết hơn về lý thuyết đằng sau kết quả của họ.

Máy tính hiện đại trong giáo dục

Có một số lý lẽ phổ biến chống lại việc sử dụng máy tính khoa học trong giáo dục. Chúng ta hãy nhìn vào mỗi đối số và xem nó nắm giữ như thế nào để giám sát.

Máy tính khoa học có thực sự hoạt động như một cái nạng cho học sinh lười biếng, những người không thể thực hiện các chức năng toán học được không?

Giống như bất kỳ công cụ nào, một máy tính chỉ có thể làm những gì bạn thực hiện. Cũng giống như sử dụng một cái búa không phản ánh về kỹ năng của thợ mộc, sử dụng một máy tính không có nghĩa là sinh viên toán học thiếu trong ứng dụng của họ.

Trong thực tế, khi so sánh với việc ghi nhớ thuộc lòng và khoan liên tục mà được sử dụng để được yêu cầu của sinh viên toán học. Công nghệ hiện tại cho phép sinh viên xử lý các vấn đề phức tạp và sâu sắc hơn bao giờ hết, những vấn đề mà hầu hết sinh viên sẽ không thể giải quyết trước đó.

Xem: http://maytinhcasio.over-blog.com/

Máy tính khoa học có thực sự lấy đi thử thách của việc thực hiện toán học, khuyến khích học sinh trở nên vô tư trong môn học không?

Người ta cho rằng việc sử dụng hợp lý các máy tính khoa học truyền cảm hứng cho phản ứng ngược lại chính xác. Một lợi ích của một máy tính khoa học không thể bị từ chối là bao nhiêu nó tăng tốc quá trình học tập. Một khi học sinh đã làm chủ được một kỹ thuật, họ không phải tốn nhiều thời gian áp dụng nó mỗi lần. Với một máy tính khoa học, họ có thể giải quyết một loạt các vấn đề tập trung vào cùng một khái niệm cơ bản trong một phần thời gian, trái ngược hoàn toàn với phương pháp lặp đi lặp lại thực hiện cùng một chức năng lặp đi lặp lại.

Một nghiên cứu về hiệu quả của các máy tính cầm tay trong toán học được tiến hành vào năm 1986 dường như để sao lưu các quan điểm này. Theo nhà nghiên cứu Ray Hembree, việc tích hợp các máy tính vào hướng dẫn thường xuyên của đại số, không chỉ tăng mức độ thành tích của tất cả học sinh trong khóa học. Nhưng nó cũng cải thiện thái độ tổng thể của sinh viên đối với toán học, dẫn đến kết quả kiểm tra tốt hơn và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn bằng cách sử dụng các khái niệm toán học.

Tham khảo: https://maytinhcasio.wixsite.com/maytinhcasio

Máy Tính Xách Tay Phù Hợp Nhất Cho Việc Học Tập

Dù bạn đang chuẩn bị bước chân vào cánh cổng đại học hay đang tìm cách giúp học trò yêu quý của mình thì việc tìm kiếm chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất với sinh viên đại học có vẻ như là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Thật may mắn, đây là một phép thử dễ thực hiện và chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác.

Điều đầu tiên cần nghĩ tới khi tìm mua máy tính xách tay mới cho sinh viên đại học là cách thức bạn sử dụng máy tính bây giờ và sau này. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ qua từng năm, cần cân nhắc một chiếc máy tính xách tay có thể xử lý được những ứng dụng và chương trình mới. Yếu tố này được gọi là đảm bảo sản phẩm hoặc máy tính bạn mua “không bị lỗi thời”, có khả năng nâng cấp lên công nghệ tiên tiến hiện chưa ra mắt.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này và trả lời để thu hẹp lựa chọn của bạn.

Việc học của bạn yêu cầu sử dụng những chương trình hay ứng dụng nào?

Bạn quan tâm tới ngành hay lĩnh vực nào?

Bạn có chơi điện tử hay bạn có muốn tham gia chơi điện tử không?

Bạn có sử dụng video để trò chuyện với bạn bè hay gia đình không?

Bạn có thích sáng tạo nội dung của riêng mình, như video, podcast, v.v. không?

Đầu tiên, hãy cân nhắc về hiệu năng Cách bạn sử dụng máy tính xách tay sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mức hiệu năng bạn cần. Việc sử dụng những ứng dụng nặng như Adobe Premiere Pro* hay chơi game đòi hỏi CPU phải có công suất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn hay sinh viên tương lai của bạn sử dụng máy tính xách tay cho những tác vụ cơ bản hơn như soạn thảo văn bản, tải nhạc hay đăng tải nội dung lên mạng xã hội thì không cần phải sử dụng những CPU thuộc hàng top.

Hệ số hình dạng Máy tính xách tay ngày nay khác xa những chiếc máy dày và đồ sộ của hai thập kỷ trước. Thực tế, thiết kế máy tính xách tay dạng vỏ sò truyền thống hiện đã được kết hợp với những dạng thiết kế và hệ số hình dạng khác.

Dạng vỏ sò Từng là lựa chọn thiết kế duy nhất dành cho máy tính xách tay, dạng vỏ vò (máy tính xách tay mở ra và đóng vào) vẫn là lựa chọn phổ biến. Nhưng ngày nay, nhiều máy tính xách tay dạng vỏ sò được trang bị thêm nhiều tính năng, ví dụ như màn hình cảm ứng, độ phân giải siêu cao, khung máy được sản xuất từ những chất liệu phi truyền thống và các tùy chọn kết nối tiên tiến, như cổng Thunderbolt™ 3.

Thiết bị 2 trong 1 Các máy tính xách tay 2 trong 1 có tính linh hoạt cao nhưng hiệu năng không bị ảnh hưởng. Thiết bị 2 trong 1 sở hữu những tính năng tốt nhất của cả hai yếu tố (hiệu năng của máy tính và sự tiện dụng của máy tính bảng) trong một thiết bị có kiểu dáng đẹp mắt. Có hai loại máy tính xách tay 2 trong 1: Có thể tháo rời và có thể chuyển đổi.

Loại có thể chuyển đổi Bàn phím gắn liền và có thể xoay, xoắn hoặc lật. Lật sang chế độ “lều” hoặc “đứng” để chia sẻ hoặc trình bày nội dung. Gập đôi thành chế độ “máy tính bảng”. Rất thuận tiện cho những sinh viên năng động, chăm học nhưng vẫn muốn có chức năng giải trí của máy tính bảng.

Loại có thể tháo rời Có khả năng “biến hình” vô cùng nhanh chóng từ máy tính xách tay thành máy tính bảng. Tạo trải nghiệm máy tính bảng hoàn toàn khi tháo rời bàn phím. Lựa chọn hoàn hảo cho những người hay lướt web và đôi lúc cần gõ văn bản.

Xét về những hệ số hình dạng khác nhau này, hãy cân nhắc tới trọng lượng và độ dày của chiếc máy tính xách tay mới của bạn. Đoạn đường di chuyển dài qua sân trường có thể nhanh chóng khiến bạn khó chịu nếu phải mang theo một chiếc máy tính xách tay nặng. May mắn thay, những chiếc máy tính xách tay ngày nay có nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau. Nghĩa là chúng ta phải cân nhắc thêm một yếu tố nữa, đó là màn hình của máy tính xách tay.

Kích thước màn hình Kích thước màn hình máy tính xách tay sẽ quyết định trọng lượng và giá thành của máy. Máy tính xách tay được phân loại rõ ràng tại các cửa hàng và trên mạng theo kích thước màn hình. Kích thước màn hình phổ biến của máy tính xách tay thường từ 11 inch tới 17 inch.

Một lần nữa, hãy tự hỏi mình sẽ sử dụng máy tính xách tay mới ở đâu và như thế nào khi chọn kích thước màn hình. Việc học ở trường hay những đam mê của bạn có đòi hỏi bạn phải sử dụng màn hình rời không?

Các mẫu 11 tới 13 inch Nếu khả năng di động là điều quan trọng nhất với bạn thì hãy cân nhắc những lựa chọn sau đây:

Máy tính xách tay cỡ nhỏ

Máy tính xách tay siêu mỏng, nhẹ (đôi khi được gọi là Ultrabook)

Máy tính xách tay cỡ nhỏ có màn hình 11 đến 13 inch là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân quỹ hạn hẹp, cần khả năng di động cao và chỉ cần hoàn thành những tác vụ cơ bản như lướt web, gửi email và soạn thảo văn bản.

Các mẫu 17 inch Nếu hiệu năng là ưu tiên hàng đầu của bạn hoặc bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có thể thay thế máy tính để bàn, hãy chọn một chiếc máy tính xách tay có màn hình 17 inch. Những mẫu này có thể sẽ nặng hơn những mẫu khác, nhưng có hiệu năng thực sự mạnh mẽ. Những chiếc máy tính xách tay cỡ lớn này thường phù hợp nhất với game thủ, người sáng tạo nội dung hay chỉnh sửa video vì họ cần rất nhiều hiệu năng xử lý để hoàn thành những tác vụ phức tạp. Vì có màn hình lớn, nên bạn không cần sử dụng thêm màn hình rời nữa.

Các mẫu 15 inch Nếu bạn muốn có được sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng di động, hiệu năng và giá thành, hãy chọn các mẫu 15 inch. Nhiều máy nặng khoảng 1,8kg hướng tới đa số người tiêu dùng, tức là bạn có thể sẽ có thêm nhiều tính năng bạn muốn như nhiều cổng kết nối hơn, ổ đĩa quang (DVD hay CD) và thời lượng pin lâu hơn.

Thời lượng pin Thời lượng pin luôn luôn là mối quan tâm chính khi mua một chiếc máy tính xách tay. Đáng tiếc là việc xác định thời lượng pin cho máy tính xách tay không phải là việc dễ dàng với các nhà sản xuất. Thời gian sử dụng pin của máy tính xách tay phụ thuộc vào việc bạn đang dùng máy tính vào việc gì; tốt nhất là hãy xem thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để có thông tin cơ bản.

Nói chung, kích thước màn hình càng lớn hay hiệu năng của máy càng lớn thì thời lượng pin càng ngắn. Những chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn và Ultrabook sử dụng bộ xử lý điện áp thấp hơn, được thiết kế riêng để có thời lượng pin lâu hơn. Hãy xem trang web của nhà sản xuất hoặc đọc các nhận xét trực tuyến để tìm hiểu về thời lượng pin. Thông thường, thời lượng pin của máy tính xách tay cỡ trung hay cỡ lớn chỉ từ 4 tới 6 giờ, trong khi thời lượng pin của các mẫu siêu gọn nhẹ có thể kéo dài tới 10 giờ.

Cổng kết nối/Khả năng kết nối Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của các cổng kết nối và cách kết nối máy tính xách tay với các thiết bị ngoại vi khác nhau (ví dụ như máy ảnh, điện thoại và các thiết bị khác). Mặc dù nhiều thiết bị ngoại vi có thể kết nối không dây, nhưng đôi khi bạn cũng cần sử dụng cổng USB. Máy tính xách tay cỡ nhỏ và các mẫu mỏng có ít cổng kết nối hơn.

Máy tính xách tay có những loại cổng kết nối nào?

Cổng USB: Là cổng kết nối được sử dụng nhiều nhất và dễ dàng nhận diện nhất, cổng USB cho phép bạn kết nối với rất nhiều thiết bị, bao gồm ổ cứng ngoài, máy ảnh, bàn phím, chuột, v.v. Phiên bản mới nhất là USB 3.1 có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn lên tới 10 Gbps.

Cổng Thunderbolt™ 3: Thunderbolt™ 3 có tốc độ kết nối và truyền dữ liệu nhanh nhất hiện nay, ở mức 40 Gbps (nhanh gấp 4 lần so với USB 3.1).

Cổng Ethernet: Cổng Ethernet cho phép bạn kết nối trực tiếp máy tính xách tay với mạng có dây. Nhiều máy tính xách tay không có cổng này vì đã có Wi-Fi. Nhưng nếu bạn đang ở nơi nào đó trong khuôn viên trường có Wi-Fi yếu, hãy sử dụng những cổng này và cáp Ethernet để truy cập mạng. Nếu mẫu bạn ưa thích không có cổng Ethernet thì vẫn có thể sử dụng đầu nối cổng USB với Ethernet.

HDMI/VGA/DVI: Những loại cổng kết nối này giúp bạn kết nối với màn hình trình chiếu hay các màn hình khác, như TV HD hoặc màn hình rời.

Đầu đọc thẻ SD: Còn được gọi là đầu đọc thẻ SDHC, khe này dùng để gắn thẻ nhớ của máy ảnh kỹ thuật số. Đầu đọc thẻ này giúp truyền dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số tới máy tính xách tay nhanh chóng và dễ dàng.

9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Công Việc Học Tập Tích Hợp Học Tập Và Công Việc

Sẵn sàng du học – Trong thế giới ngày nay, học đại học không chỉ đơn giản là kiếm một tấm bằng, đây còn là việc chuẩn bị cho thế giới việc làm đang chờ bạn sau khi tốt nghiệp. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó đồng thời với các kỳ thi, bài tiểu luận, thuyết trình, dự án nhóm, một công việc bán thời gian, và vẫn đảm bảo về việc giao tiếp xã hội?

Một giải pháp sáng tạo là học tập tích hợp công việc (WIL). Học tập tích hợp công việc là một chương trình phát triển học tập được tích hợp đặc biệt vào chương trình giảng dạy của bạn. Các trường đại học hợp tác và liên kết với các doanh nghiệp để thiết lập công việc dành riêng cho sinh viên, cho phép họ có được kinh nghiệm làm việc vô giá và áp dụng những gì họ đã học được vào công việc.

Ví dụ, tại Đại học Tecmilenio, mọi chương trình cấp bằng đều cung cấp công việc học tập tích hợp và cho đến nay vẫn được coi là một thành công thực sự. Để tìm hiểu thêm về công việc học tập tích hợp và những lợi ích mà nó mang lại, chúng tôi đã nói chuyện với bốn sinh viên từ Đại học Tecmilenio.

Cơ hội làm việc trong môi trường kinh doanh chân chính

Bước ra khỏi giảng đường và vào một môi trường làm việc chân chính chắc chắn là một sự thay đổi mới mẻ cho sự khởi đầu. Joselin Alejandra Eras Sánchez, người học ngành kỹ thuật công nghiệp, đang đảm nhận công việc học tập tích hợp trong ngành dược phẩm cho biết: “Cơ hội làm việc ở đây là không thể tin được. Môi trường và công ty đang tìm cách phát triển con người và các chuyên gia, vì vậy tôi rất hài lòng với các hoạt động và nhiệm vụ mà họ đưa ra cho tôi, bất kể họ lớn hay nhỏ.”

Học tập tích hợp trong công việc cuối cùng đưa bạn đến một trải nghiệm học tập đa dạng, có thể được xây dựng trong lớp học một mình, và do đó có tác động tích cực thực sự đối với sinh viên. Bằng cách củng cố trải nghiệm tổng thể, học tập tích hợp công việc cho phép sinh viên hiểu làm thế nào họ có thể áp dụng những gì họ đã học được trong văn bằng vào một môi trường thực tế.

Phát triển ý thức và nhận thức của bạn về văn hóa nơi làm việc

Luis Daniel Rojas López, một sinh viên kỹ thuật công nghiệp nói với chúng tôi rằng họ nghĩ rằng kinh nghiệm học tập tích hợp công việc đã mang lại lợi ích cho họ cả về cá nhân và chuyên nghiệp. “Có kinh nghiệm làm việc trong khi học giúp tôi hiểu các khái niệm tôi đã học trong lớp và thấy chúng được áp dụng trong các tình huống thực tế. Nó cũng giúp tôi trở nên có trách nhiệm hơn, hiểu rằng mọi quyết định đều có hậu quả. Một ưu điểm khác là nó giúp tôi hiểu tại sao tinh thần đồng đội mà chúng tôi luyện tập hàng ngày trên lớp lại quan trọng vì nó phù hợp với cách tổ chức làm việc.”

Nâng cao kỹ năng mềm của bạn và nâng cao kiến ​​thức lý thuyết của bạn

Làm việc để học và học là để làm việc. Học tập tích hợp trong công việc sẽ cho phép bạn nắm bắt tốt các khả năng làm việc cơ bản và rất nhiều kỹ năng mềm và kỹ thuật mà bạn sẽ nhất thiết phải phát triển mà không cần làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Andrea Alejandra Ponce de León Barba, sinh viên nghiên cứu về marketing cho biết: “Đây là một kinh nghiệm nộp đơn rất đầy đủ đối với tôi. Kiến thức chúng ta có được từ cách học này là điều mà không cuốn sách nào có thể cung cấp cho chúng ta. Nó có thể giúp bạn quản lý những khát vọng và quyết định nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lợi ích to lớn của việc học tích hợp trong công việc là nó có thể giúp bạn quyết định con đường sự nghiệp trong tương lai mà bạn có thể (hoặc không) muốn theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Có thể hiểu và làm việc với các chuyên gia có tiêu chuẩn cao và tầm nhìn tuyệt vời khiến tôi suy nghĩ về tương lai, và suy ngẫm về tôi hiện tại và tôi muốn trở thành ai trong vài năm tới.”

Học tập tích hợp trong công việc cho phép bạn có được cảm giác thực sự đánh giá cao lĩnh vực công việc của bạn, cũng như có cơ hội khám phá những vai trò mới và thú vị mà bạn có thể chưa từng xem xét. Nó có thể thúc đẩy triển vọng việc làm của bạn. Sinh viên thực hiện công việc học tập tích hợp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhờ kinh nghiệm và kết nối trước đó với ngành công nghiệp.

Thiết lập kết nối các mối quan hệ là một phần thiết yếu của công việc, từ đồng nghiệp đến khách hàng, bạn sẽ gặp rất nhiều cá nhân thuộc mọi tầng lớp. Andrea nói với chúng tôi một trong những khía cạnh yêu thích trong công việc học tập tích hợp của cô ấy là làm quen với các đồng nghiệp: “Tôi đã học được rất nhiều từ việc nói chuyện với những người ngồi gần tôi, hoặc thậm chí từ những thực tập sinh khác.”

Ngoài ra đây cũng là một cách tốt để tăng nhận thức của bạn về những thách thức toàn cầu và các vấn đề công nghiệp. “Ngay từ khi tôi bắt đầu nhận ra ngành công nghiệp này hoạt động như thế nào, nó đã thay đổi cách tôi học ở trường” Rolando Herrera Morteo, người học ngành kỹ thuật cơ điện tử cho biết. “Tôi dễ dàng hơn khi thấy lý thuyết được áp dụng trong thế giới thực và tôi không chỉ có thể hoàn thành và hiểu các hoạt động của mình mà còn biết ứng dụng các tình huống thực tế.

Sinh viên có thể mang lại giải pháp cho các vấn đề thực sự trong doanh nghiệp mà họ đang làm việc, vì vậy, đó không chỉ là sinh viên được hưởng lợi mà các doanh nghiệp cũng có được lợi ích. Jos nói, “Ở trường, họ dạy tôi tất cả lý thuyết về cách mọi thứ phải được thực hiện, và bây giờ, tôi đã áp dụng tất cả những kiến ​​thức đó vào cuộc sống thực để giải quyết các vấn đề thực sự và giúp ngành công nghiệp phát triển.”

Người dịch: Hoàng Tuấn (SSDH)

Lợi Ích Của Internet Trong Học Tập Của Học Sinh, Sinh Viên

Mạng internet là một hệ thống thông tin toàn cầu phổ biến hiện nay. Nó có thể truy cập công cộng gồm nhiều máy tính được kết nối với nhau. Internet truyền thông tin theo dạng chuyển gói dữ liệu dựa trên giao thức liên mạng chuyển hóa (được gọi là giao thức IP).

Vậy lợi ích của internet trong học tập là gì?

Internet được xem như một cuốn từ điển đa năng và tiện lợi. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ điều gì mình thắc mắc và sẽ được giải đáp trong tích tắc. Nếu biết sử dụng đúng cách Internet là công cụ hữu ích hỗ trợ giới trẻ trau dồi và tích lũy kiến thức rất hiệu quả.

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm những tài liệu cần thiết, hỗ trợ học tập trong những cuốn sách dày cộp mà chưa chắc đúng trọng tâm. Giờ chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm kiếm thêm tin dễ dàng và hiệu quả.

Vai trò của internet còn là nơi giúp bạn chia sẻ tài liệu, thông tin học tập cũng như những kinh nghiệm học tập đạt kết quả tốt trong kỳ để giúp người khác học tốt hơn và bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm của người nào đó. Những kinh nghiệm mà bạn chưa từng biết đến biết đâu sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Theo bạn Huyền Trang đang theo học Thạc sĩ ngành Quản lý Công chia sẻ: “Internet là rất quan trọng đối với việc học ngày nay, nó là công cụ hữu ích giúp em học tiếng Anh nhanh hơn. Những khi không có nhiều thời gian em có thể đăng ký học trực tuyến rất tiện lợi.”

Không chỉ là kênh thông tin đa chiều giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin trong nước và ngoài nước. Lợi ích của internet trong học tập còn là nơi học Tiếng Anh hiệu quả. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet là bạn có thể học tiếng anh bất cứ lúc nào khi đang trên đường về nhà, khi đi tập thể dục,… bạn có thể nghe tiếng anh để học cách phát âm cũng như cách giao tiếp của người bản địa.

Bạn có thể kết bạn với một số người nước ngoài để khi có thời gian bạn có thể nói chuyện và nhờ người bạn đó sửa lỗi phát âm hộ bạn. Hay khi bạn không có quá nhiều thời gian để đi học tại lớp bạn có thể đăng ký các khóa học trực tuyến học 1 thầy 1 trò để bạn học tập tốt mà vẫn tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh những lợi ích của internet trong học tập, nó còn là nơi giúp những bạn sinh viên thư giãn, giải trí, vui chơi, giải lao sau những giờ học căng thẳng vất vả. Bạn có thể đọc sách, đọc tin tức đang hot trong ngày, xem phim, nghe nhạc, chơi game hay là xem một chương trình hài nào đó.

Internet là nơi mọi người có thể kết nối, tương tác với nhau một cách dễ dàng không phân biệt dân tộc, quốc gia. Bạn có thể kết bạn, giao lưu, giúp đỡ nhau trong học tập và thể hiện tình cảm với nhau qua những trang mạng facebook, zalo, instagram,… Mọi khoảng cách địa lý sẽ được xóa bỏ.

Hơn nữa thông qua các trang mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình trên đó thay cho việc viết nhật ký bằng giấy khó khăn trong việc vận chuyển và lưu trữ.

Internet cũng là nơi chắp cánh cho những tình bạn đẹp, những mối tình ở phương xa, những người thân trong gia đình khi đi học, đi làm xa nhà. Bạn có thể gọi điện video gặp mặt mà không cần lo về chi phí hay cước gọi điện.