Lợi Ích Của Lá Trà Xanh / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Trà Xanh, Cách Giảm Cân Bằng Lá Trà Xanh / 2023

Trà xanh là tốt nhất để giảm cân. Uống nó hàng ngày có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Nhưng trà xanh có tác dụng giảm cân như thế nào?

Bạn nên uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày để giảm cân?

Bài đăng này trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Cách Giảm cân bằng là trà xanh

1. Trà xanh có hàm lượng calo thấp

Một cốc trà xanh chỉ chứa 2 calo và 0,47 g carbs. Nó là một thức uống tự nhiên chỉ mất 5-7 phút để chuẩn bị. Nó có vị sảng khoái và trẻ hóa khi được chế biến đúng cách .

Điểm then chốt – Một cốc trà xanh chỉ chứa 2 calo nên nó trở thành thức uống giảm cân lý tưởng.

2. Trà xanh có chứa Catechin có lợi

Trà xanh có chứa polyphenol được gọi là catechin. Có bốn loại catechin được tìm thấy trong trà xanh – epicatechin (EC), epicatechin-3 gallate (ECG), epigallocatechin (EGC) và epigallocatechin-3 gallate (EGCG).

Thông thường, trà xanh được ủ trong 3-5 phút chứa khoảng 51,5 đến 84,3 mg / g catechin . Epigallocatechin gallate (EGCG) chiếm 50% -80% tổng số catechin trong trà xanh.

EGCG trong trà xanh có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống béo phì, chống ung thư và chống oxy hóa. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rằng lượng catechin 690 mg trong 12 tuần làm giảm chỉ số BMI, mỡ cơ thể, vòng eo.

Catechin giúp giảm mỡ bụng, cholesterol toàn phần, lượng đường trong máu và mức insulin trong máu. Các nhà khoa học tin rằng EGCG trong trà xanh ngăn chặn các gen kích thích tổng hợp chất béo và gây ra sự phân hủy chất béo (phân hủy chất béo).

Điểm then chốt – Epigallocatechin gallate (EGCG) là chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong trà xanh. Nó giúp giảm viêm, chỉ số BMI, lượng đường trong máu, huyết áp cao và cholesterol.

3. Trà xanh có chứa Caffeine đốt cháy chất béo

Cùng với catechin, trà xanh có chứa caffeine đốt cháy chất béo. Caffeine ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng bằng cách tăng tiêu hao năng lượng (lượng calo bị đốt cháy) và giảm năng lượng tiêu thụ (tiêu thụ thức ăn). Nó làm tăng sinh nhiệt và oxy hóa chất béo

Một nghiên cứu xác nhận rằng việc tăng gấp đôi lượng caffeine giúp tăng 22% trọng lượng, giảm 17% BMI và 28% khối lượng chất béo. Uống caffein trước khi tập thể dục cũng giúp tăng lượng mỡ trong cơ thể.

Điểm then chốt – Caffeine trong trà xanh giúp tăng tiêu hao năng lượng, giảm chỉ số BMI, khối lượng chất béo và kích thích giảm béo nhiều hơn thông qua tập thể dục.

4. Trà xanh tăng cường trao đổi chất béo

Trà xanh có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Chất catechin trong trà xanh là chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ giúp giảm stress oxy hóa và nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Uống trà xanh giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo lên 12% . Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần cho thấy tiêu thụ trà xanh có thể hỗ trợ quá trình oxy hóa chất béo ngay cả khi đang ăn kiêng nhiều carb. Trà xanh hoạt động bằng cách sinh nhiệt, oxy hóa chất béo, bài tiết chất béo và ức chế sự hấp thụ chất béo.

Caffeine trong trà xanh cũng giúp tăng tiêu hao năng lượng và quá trình oxy hóa chất béo. Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng uống chiết xuất trà xanh (GTE) giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo khi nghỉ ngơi và sau khi tập thể dục.

Trên thực tế, uống trà xanh matcha trước khi tập thể dục hỗ trợ giảm cân bằng cách cải thiện chuyển hóa chất béo.

Điểm then chốt – Các catechin và caffein trong trà xanh làm tăng chuyển hóa chất béo và sinh nhiệt và giảm hấp thụ chất béo. Trà xanh có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi và cải thiện việc giảm cân.

5. Trà xanh ngăn chặn sự thèm ăn

Ngoài việc tăng quá trình oxy hóa chất béo và giảm hấp thụ chất béo, catechin và caffein trong trà xanh cũng ngăn chặn sự thèm ăn. Các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện ra rằng tiêu thụ trà xanh có thể giúp tăng mức độ no. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng đồ uống có chứa catechin trong trà xanh, caffein và chất xơ giúp ngăn chặn sự thèm ăn .

Tuy nhiên, caffeine và catechin trong trà xanh không đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh leptin và adiponectin, các hormone ngăn chặn sự thèm ăn.

Kết luận – Trà xanh có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và tăng mức độ no.

6. Trà xanh giúp giảm mỡ bụng

Trà xanh cũng giúp giảm vòng eo ở người già mắc hội chứng chuyển hóa. Uống trà xanh thường xuyên cũng cho thấy giảm nhiều chất béo nội tạng hơn trọng lượng cơ thể tổng thể trong một nghiên cứu khác.

Chiết xuất trà xanh có hàm lượng catechin cao. Uống chiết xuất trà xanh giúp giảm mỡ bụng, trọng lượng cơ thể tổng thể, cholesterol LDL và huyết áp cao .

Điểm then chốt – Uống trà xanh thường xuyên giúp giảm mỡ bụng và cải thiện tỷ lệ eo trên hông .

7. Trà xanh điều chỉnh gen béo phì

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu này đều được thực hiện trên mô hình động vật. Cần phải nghiên cứu thêm trên các đối tượng con người để biết cơ chế phân tử chính xác của các đặc tính giảm cân của trà xanh.

Điểm then chốt – EGCG trong trà xanh và chiết xuất trà xanh có thể ức chế các gen gây ung thư và viêm nhiễm, đồng thời giảm trọng lượng cơ thể.

8. Trà xanh cải thiện hiệu suất tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để giảm cân lành mạnh và bền vững. Nhiều người không thể tập luyện trong thời gian dài vì họ thiếu sức mạnh và sức chịu đựng. Uống một tách trà xanh trước khi tập thể dục có thể giải quyết điều đó.

Chiết xuất trà xanh (GTE) giúp cải thiện khả năng chịu đựng của cơ bắp. Bổ sung chiết xuất trà xanh 500 mg / dar trong 15 ngày cho thấy hiệu suất tập thể dục được cải thiện và phục hồi cơ bắp.

Một nghiên cứu cho thấy rằng các catechin trong trà xanh (GTC) cải thiện hiệu suất thể thao và tăng quá trình oxy hóa chất béo lên 17% và tổng năng lượng tiêu thụ .

Kết luận – Trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh có thể giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục, tăng quá trình oxy hóa chất béo và cải thiện tốc độ phục hồi cơ.

9. Caffeine trong trà xanh giúp duy trì giảm cân

Giảm cân là một chuyện; để duy trì nó là một việc khác. Duy trì giảm cân khó hơn giảm cân. Nhưng một số nghiên cứu chứng minh rằng trà xanh cũng có thể giúp duy trì giảm cân.

Tiêu thụ hỗn hợp trà xanh-caffein trong 3 tháng giúp cải thiện việc duy trì giảm cân thông qua quá trình oxy hóa chất béo và tăng sinh nhiệt trong hai nghiên cứu . Nghiên cứu thêm về điều này là cần thiết, nhưng dữ liệu có vẻ đầy hứa hẹn.

Điểm then chốt – Tiếp tục uống trà xanh sau khi giảm cân sẽ ngăn ngừa tăng cân.

Đây là 9 cách trà xanh giúp giảm cân. Bây giờ câu hỏi là, làm thế nào để kết hợp trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn? Kiểm tra đồ họa thông tin sau đây. Chụp ảnh màn hình và sử dụng trong 7 ngày. Bạn sẽ thấy kết quả được đảm bảo nếu bạn tuân thủ kế hoạch.

Loại trà xanh nào tốt nhất để giảm cân?

Các loại trà xanh tốt nhất để giảm cân là trà ô long , trà matcha và trà xanh lá lỏng. Trà đen bị oxy hóa nhiều hơn và do đó không chứa nhiều catechin. Các loại trà xanh có hương vị là tốt, nhưng chúng có thể chứa chất bảo quản. Bạn có thể thử các cách kết hợp sau để làm cho trà xanh của bạn có hương vị:

Trà xanh và chanh

Trà xanh và quế

Trà xanh và bạc hà

Trà xanh và mật ong hoặc xi-rô cây phong

Lưu ý: Không thêm đường tinh luyện vào trà xanh nếu bạn đang muốn giảm cân. Thay vào đó, bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong hữu cơ.

Uống bao nhiêu trà xanh mỗi ngày?

Tốt nhất là bạn nên hạn chế uống trà xanh ở mức 2-3 tách mỗi ngày . Ngoài ra, không vượt quá 200 – 300 mg / ml lượng caffeine. Tiêu thụ trà xanh đã khử caffein, nhưng tuân theo tiêu chuẩn 2-3 tách trà xanh mỗi ngày.

Mẹo: Để biết bạn đang tiêu thụ bao nhiêu caffeine hoặc EGCG trong trà xanh mỗi cốc, hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng.

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh?

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là ngay sau khi thức dậy và trước bữa ăn.

Thuốc Giảm Cân Trà Xanh Có Tốt Cho Việc Giảm Cân Không?

Các chất bổ sung chiết xuất từ ​​trà xanh có thêm 10% catechin, epigallocatechin gallate (EGCG). Do đó, bổ sung trà xanh có thể cho kết quả giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, dùng chúng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ. Nồng độ cao của EGCG thông qua viên uống trà xanh gây ra nhiễm độc ty thể, dẫn đến nhiễm độc gan.

Tôi Có Thể Uống Trà Xanh Sau Khi Sinh Con Hoặc Trong Thời Kỳ Cho Con bú?

Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa của bạn trước. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh ăn kiêng ngay sau khi sinh con hoặc khi đang cho con bú.

Kết luận…

Kora spa chia sẻ cách giảm cân bằng trà xanh cũng như công dụng của là trà xanh đối với sức khỏe.

Nếu bạn là người đang bị thừa cân, đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân mà không hiệu quả hãy liên hệ Kora Spa để được tư vấn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và muốn có một chế độ ăn giúp khỏe mạnh liên hệ Phạm Xuân Lễ zalo, facebook: 0945.413.183

Hệ Thống Spa chăm sóc da Làm Đẹp Kora Spa (Kora Home Spa)

THƯƠNG HIỆU GIẢM BÉO UY TÍN

LIỆU TRÌNH TRỊ NÁM BẢO HÀNH 5 NĂM* 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Cơ Sở Nam Định: 75A Nguyễn Bính p. Trần Quang Khải – Tp Nam Định

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0989 997 205Cơ Sở Nha Trang: số 43 Đường A3 Khu Đô Thị Phước Long 2 VCN P. Phước Long Tp Nha Trang* 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0947.830.928* 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: korahomespa@gmail.com* 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.kora.vn* 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: chúng tôi 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: chúng tôi

Lợi Ích Của Trà Xanh / 2023

Theo truyền thuyết, người đầu tiên biết đến hương vị trà xanh là Vua Thần Nông vào năm 2737 trước tây lịch. Truyền thuyết cho rằng có một lần Vua Thần Nông nấu nước để uống, một số lá từ những cành cây gần bên đã rơi vào nồi nước của ông. Lá trà xanh khi đun sôi bốc lên mùi thơm và nếm thử rất ngon đến nổi nhà vua kêu gọi con dân của ông nên uống trà xanh. Câu chuyện nổi tiếng về việc uống trà xanh đã được lan truyền ra xa. Đến khoảng năm 800, trà xanh đã được đưa đến Nhật Bản nhờ các tăng lữ Nhật qua Trung Quốc nghiên cứu Phật giáo mang về.

Cái gì làm cho trà xanh khác với tất cả các loại trà khác?

Trà xanh được sản xuất từ Trà Tàu (Camellia sinensis), cũng từ một loại cây trà đã sản xuất ra trà Ô Long và trà đen. Mặc dù tất cả đều làm ra từ cùng một thứ lá trà, nhưng trà xanh thực sự là một thức uống đặc biệt dành cho sức khỏe. Như vậy, cái gì làm cho trà xanh có sự khác biệt?

Sự khác biệt nằm trong phương pháp sản xuất ra trà xanh. Lá trà ô long và trà đen thông thường được để cho héo rồi mới phơi khô, trong khi lá trà xanh được hấp bằng hơi nước rồi mới sấy khô. Phương pháp sản xuất trà xanh này thực sự đã giữ được hầu hết các chất bổ, chất chống oxy hóa có trong lá trà.

Phát hiện gần đây cho thấy các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm giảm mức cholesterol trong người, có thể cải thiện chức năng mạch máu, và có thể làm giảm lượng mở trong máu. Bằng chứng cho thấy trà xanh có thể có một tác dụng chống viêm và có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim.

Trà xanh làm giảm cân

Kết quả đáng kể của các nghiên cứu cho thấy lợi ích của trà xanh trong việc giảm cân. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Geneva, trà xanh có đặc tính sinh nhiệt nhờ vậy hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Trong sự nghiên cứu của họ, họ nghiên cứu những lợi ích giảm cân của trà xanh bằng cách quan sát sự tương tác giữa chất caffeine trong trà xanh và một hợp chất gọi là epigallocatechin gallate (EGCG). Khi hai chất này trong trà xanh tác động, nhiệt năng của cơ thể tăng lên khoảng bốn phần trăm. Khuynh hướng của trà xanh làm tăng cường mức độ sinh hóa trong tế bào đã cho mọi người lý do cụ thể để tin rằng trà xanh có lợi ích trong việc giảm cân.

Ngày nay, trà xanh được phổ biến rộng rãi vừa là một thức giải khát và vừa là một sản phẩm giảm cân.

Như đối với các loại bệnh ung thư khác, có những nghiên cứu đang được tiến hành để tìm cách ngăn ngừa và điều trị bệnh bạch cầu dạng tủy. Đã có những cải tiến lớn trong việc điều trị bệnh này trong những năm gần đây. Một nghiên cứu được quan tâm đặc biệt đó là thử nghiệm việc uống trà xanh để điều trị bệnh bạch cầu dạng tủy.

Trong việc tìm tòi này, các nhà khoa học đã nghiên cứu những tác động của chất chống oxy hóa trong trà xanh, EGCG. Việc nghiên cứu được thực hiện cả trong phòng thí nghiệm lẫn việc thí nghiệm với giống chuột. Trong cả hai trường hợp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trà xanh có khả năng kích thích tiêu diệt tế bào ung thư bạch cầu. Trong thời hạn ba giờ tiếp xúc với chất EGCG, các tế bào ung thư bạch cầu bắt đầu tự hũy diệt.

Nguồn: sưu tầm

Lợi Ích Của Trà Xanh Tươi / 2023

Lợi ích của trà xanh trong việc đẩy lùi ung thư

Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản đến ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.

Tốt cho tim mạch

EGCG trong trà xanh còn được biết đến như một chất có khả năng chống oxy hóa cao nên rất có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. EGCG giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa tăng huyết áp và bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa của các hạt LDL, nguyên nhân gây xơ vữa động mạch. Một nghiên cứu được tiến hành trên 40.530 người Nhật cho thấy ở những vùng mà người dân hay uống trà xanh thì tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch giảm 31% ở phụ nữ và 22% ở đàn ông.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống trà xanh mỗi ngày ảnh hưởng tích cực mức cholesterol, huyết áp và xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch. Có thể lựa chọn trà đen hay trà hoa cúc đều được nếu bạn là người không thích trà xanh.

Lợi ích của trà xanh với tim mạch

Tốt cho xương

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sức khỏe Nutriotion Research, trà xanh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của xương, giảm nguy cơ rạn nứt xương do chứng loãng xương.

Còn một nghiên cứu ở Hồng Kông, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trà xanh chứa nhiều hợp chất có thể kích thích việc tạo xương, đồng thời giúp trì hoãn việc mất chất xương. Từ đây, trà xanh được xem như một phương pháp điều trị tiềm tàng đối với chứng loãng xương và nhiều bệnh về xương khác.

Theo các nhà khoa học, trà xanh chứa thành phần chính là EGCG, GC và GCG . Trong cuộc nghiên cứu, họ đã nhận thấy EGCG giúp tăng cường hoạt động của một loại enzyme quan trọng có tác dụng kích thích xương tăng trưởng khoảng 80%. Đồng thời, hàm lượng EGCG cao cũng giúp ngăn chặn hoạt động của một loại tế bào phá vỡ hoặc làm yếu xương.

Tăng cường trí nhớ

Tạp chí Molecular Nutrition and Food Research từng đăng tải thông tin Trà xanh tốt cho não nhờ những đặc tính hóa học trong trà ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào não, cải thiện trí nhớ…

Yun Bai – Giáo sư tại Trường đại học Y Third Military (Trung Quốc) cũng từng đề cập đến EGCG có trong lá trà xanh như một chất chống oxy hóa giúp chống lại các căn bệnh thoái hóa do tuổi tác. Giáo sư Yun nhấn mạnh: “Chất EGCG giúp cải thiện chức năng nhận thức nhờ vào tác động sản sinh các tế bào não”. Những người lớn tuổi tại Nhật Bản thường xuyên duy trì thói quen uống trà hằng ngày để chống lại căn bệnh đãng trí, hay quên khi về già.

Làm chậm quá trình lão hóa

Nhờ giàu hợp chất chống oxy hóa nên trà xanh cũng được xếp vào tốp đồ uống hàng đầu giúp trẻ lâu, chống nguy cơ lão hóa.

Lợi ích của trà xanh trong việc làm chậm quá trình lão hóa

Phụ nữ thường hay thích nước uống có gas nhưng đây là đồ uống khiến vòng 2 quá khổ, nhanh béo phì và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thay vào đó, sao không đun một ấm trà xanh cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày. Vừa rẻ – ngon – phòng tránh bệnh tật – xinh đẹp, trẻ lâu hơn.

Theo chúng tôi ảnh: Internet

Top 10 Lợi Ích Của Trà Xanh / 2023

Có thể bạn chưa biết, trà xanh là loại nước uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến thứ nhì thế giới chỉ sau nước lọc. Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm mỡ làm đẹp dáng, đẹp da là những lợi ích của trà xanh được nhiều người biết đến.

Thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết đến những lợi ích của trà xanh này

Trà xanh là một thức uống đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và có nguồn gốc rất lâu đời. Ngày nay, loại trà này ngày càng được biết đến rộng rãi và có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài nước trà xanh tinh khiết, người ta còn sử dụng trà xanh để chế biến nhiều loại món ăn, thức uống và các loại thực phẩm bổ sung. Thay vì chỉ uống trà xanh như một phong trào, sao bạn không thử tìm hiểu về những tác dụng thực sự của loại thực phẩm này?

1. Chống oxy hóa mạnh mẽ

Trà xanh chứa đến 30% polyphenol, trong đó chiếm một lượng lớn là catechin hay chúng ta thường được biết đến với cái tên quen thuộc là EGCG. Đây là chất chống oxy hóa hoàn toàn tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa những tổn thương tế bào, giảm viêm và chống ung thư. Các nghiên cứu y khoa đã chứng minh EGCG hiệu quả trong việc phòng chống và trị liệu tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…

2. Chống ung thư

Những tổn hại do oxy hóa góp phần vào sự phát triển của ung thư. Do đó, lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh sẽ đóng vai trò ngăn cản quá trình này.

Trà xanh có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc những bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng… Ngoài ra, nó còn kích hoạt một số các enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u. ( 1)

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các chứng bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong cao nhất thế giới. Một tin vui là bạn có thể phòng chống được nhờ thói quen uống trà xanh mỗi ngày.

Các chất có trong loại nước uống này chứa đựng khả năng kiểm soát lượng cholesterol cũng như bảo vệ các hạt LDL khỏi quá trình oxy hóa, giúp điều hòa huyết áp, ngăn chặn xơ vữa động mạch. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định người có thói quen uống nước trà xanh luôn có tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch ở mức thấp hơn so với người bình thường. ( 2)

4. Làm tăng tuổi thọ

5. Giúp đốt mỡ, giảm cân

Trà xanh với công dụng kích thích các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn. Nó giúp hạn chế các chất béo tích tụ, đặc biệt là ở vùng bụng. Kết hợp trà xanh cùng với kế hoạch ăn uống, tập luyện khoa học sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn vòng eo thon thả như mơ ước. ( 4)

6. Giúp xương chắc khỏe

Thành phần catechin trong loại trà này góp phần làm chậm quá trình lão hóa của xương, làm giảm thiểu tình trạng loãng xương, rạn nứt xương. Ngoài ra nó còn chứa nhiều hợp chất thúc đẩy quá trình tạo xương và ngăn chặn các biểu hiện của mất chất xương, đặc biệt cần thiết ở những người cao tuổi. EGCG thúc đẩy hoạt động của một loại enzym có tác dụng tăng trưởng và làm chắc khỏe xương.

7. Lưu giữ tuổi xuân

Khả năng chống oxy hóa thần kỳ khiến trà xanh được mệnh danh là loại nước uống lưu giữ tuổi xuân. Thói quen uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể trẻ trung từ bên trong đến bên ngoài.

Uống trà xanh có đẹp da không? Không chỉ duy trì sức khỏe lý tưởng, loại trà này còn mang lại sức sống cho da và tóc, ngăn ngừa nếp nhăn và những dấu hiệu lão hóa thông thường.

8. Hỗ trợ trí nhớ

Không chỉ đảm bảo một sức khỏe thể chất lý tưởng, trà xanh còn chống lại những tác động của tuổi tác lên não bộ. Thành phần EGCG tham gia vào quá trình sản sinh các tế bào não, qua đó đóng vai trò quan trọng trong cải thiện khả năng nhận thức. ( 5)

Người lớn tuổi ở Nhật Bản rất siêng năng uống trà xanh để duy trì một trí óc minh mẫn, tránh nguy cơ mắc bệnh đãng trí, hay quên, Alzheimer và Parkinson. Bên cạnh đó, cafein trong trà xanh cũng có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo, tập trung khi làm việc.

9. Bảo vệ răng miệng

Catechin được tìm thấy trong trà xanh có khả năng ức chế một số loại virus, vi khuẩn, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe răng miệng. Nhờ đó, bạn sẽ giảm được nguy cơ sâu răng, cải thiện hơi thở nặng mùi. Tinh chất trà xanh hiện nay đã được ứng dụng để sản xuất nhiều loại kem đánh răng, nước súc miệng và một số sản phẩm chăm sóc răng miệng khác.

10. Giảm căng thẳng, lo âu

Khi gặp một vấn đề gây căng thẳng, lo âu, một ly trà xanh sẽ tốt cho bạn hơn là một tách cà phê. Vì cà phê có khả năng làm trầm trọng thêm cảm giác hồi hộp, nôn nao của bạn.

Trong khi đó, trà xanh sẽ làm tâm trạng bạn dịu xuống và trí óc được thư giãn nhờ một loại amino axit gọi là I-theanine. Mỗi ngày hãy dành ra một khoảng thời gian để ngồi tĩnh lặng và thưởng thức một tách trà nóng, đảm bảo tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Một số lưu ý khi uống trà xanh

Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không? Câu trả lời là có, nếu bạn duy trì ở một lượng vừa phải mỗi ngày. Thói quen uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, điều quan trọng là đúng thời điểm và với một liều lượng hợp lý.

Việc uống bao nhiêu trà xanh còn phụ thuộc vào cơ địa, mục đích của mỗi người và độ đậm nhạt của trà, tuy nhiên không nên vượt quá 10 tách mỗi ngày. Nếu như người bình thường chỉ nên dùng từ 2-3 tách mỗi ngày thì những người có nhu cầu uống trà giảm mỡ hoặc muốn tăng cường hoạt động trao đổi chất thì có thể uống 7 tách. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với cafein thì nên hạn chế lượng trà xanh sử dụng mỗi ngày để không bị mất ngủ.

Uống trà xanh thay nước có tốt không? Thật ra lượng trà bạn uống mỗi ngày rất khó đáp ứng được 1.5-2 lít nước mà cơ thể cần. Vì vậy, tốt nhất là vẫn nên bổ sung thêm nước tinh khiết và những loại nước khác.

Bạn có thể uống trà vào nhiều khoảng thời gian trong ngày, trừ những thời điểm sau: Sáng sớm khi chưa ăn gì vì sẽ gây cồn cào, ngay trong bữa ăn vì sẽ ngăn cản hấp thụ một số chất dinh dưỡng, ngay trước khi đi ngủ vì sẽ khiến bạn trằn trọc, khó ngủ.

Tập thói quen sử dụng mỗi ngày để tận dụng được hết những lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe và vóc dáng. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt, tâm trạng trở nên tích cực và trẻ trung hơn đáng kể.