Lợi Ích Sức Khỏe Của Sung Mỹ

Sung Mỹ là loại quả hình chuông (giống hành tây), chứa nhiều hạt, khi chín vỏ có màu tím, nâu, ruột màu đỏ. Loại quả này giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g quả sung Mỹ:

Lợi ích chăm sóc sức khỏe của quả sung Mỹ

Hỗ trợ điều trị mất ngủ: Một nghiên cứu cho rằng quả sung Mỹ có tác dụng đặc biệt đối với hệ thần kinh trung ương (CNS), giúp thư giãn thần kinh, điều trị chứng mất ngủ, lo âu và đau nửa đầu.

Giảm táo bón: Sung Mỹ có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón mạn tính bởi chúng chứa nhiều chất xơ và ít chất béo. Theo một nghiên cứu, sử dụng mứt sung Mỹ trong 3 tuần giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Giúp ngăn ngừa sỏi bàng quang: Nhiều người bị sỏi bàng quang do chế độ dinh dưỡng kém và thói quen sinh hoạt trong thời kỳ công nghiệp hóa. Theo một nghiên cứu, nước ép sung Mỹ có đặc tính lợi tiểu, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sỏi tiết niệu và sỏi mật.

Sung Mỹ được trồng nhiều tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây

Giảm nhiễm trùng đường hô hấp: Sung Mỹ rất giàu hợp chất phenolic và acid hữu cơ. Chúng sở hữu đặc tính chống viêm giúp làm giảm các bệnh về đường hô hấp như: Ho, đau họng và các vấn đề về phế quản.

Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường: Quả sung Mỹ có tác động đáng kể đến nồng độ đường huyết và cholesterol trong cơ thể. Theo một nghiên cứu, chiết xuất ethyl acetate trong sung Mỹ giúp giải phóng đường glucose và kiểm soát bệnh đái tháo đường. Đồng thời, chúng có tác dụng bảo vệ tế bào beta của tuyến tụy và điều chỉnh nồng độ glucose trong cơ thể.

Kiểm soát cân nặng: Khi ăn quả sung Mỹ, mọi người thường thấy no lâu vì chúng chứa hàm lượng chất xơ lớn. Điều này giúp giảm cơn đói, ăn ít các thực phẩm không lành mạnh và kiểm soát cân nặng.

Ngăn ngừa Alzheimer: Sung Mỹ chứa đa dạng các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, polyphenol, chất xơ, acid amin và đặc biệt không có cholesterol. Theo một nghiên cứu, các hợp chất này giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

Hình thành cơ bắp: Nước ép sung Mỹ giàu carbohydrate và đường tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng để bạn có thể thực hiện các bài tập thể chất. Loại nước ép này được các vận động viên, người tập thể hình ưa chuộng bởi protein trong quả sung Mỹ giúp tăng cường cơ bắp.

Làm chậm quá trình lão hóa: Sung Mỹ chứa nhiều hợp chất phenolic hoạt động như chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do và bảo vệ cơ thể. Đồng thời, nó cũng chứa hàm lượng flavonoid và anthocyanin cao, có tác dụng chống viêm, làm chậm lão hóa và mang lại làn da tươi trẻ.

Cách làm sinh tố sung Mỹ tại nhà Nguyên liệu: Sung Mỹ có thể ăn tươi hoặc chế biến thành mứt, sinh tố, trà

Giúp điều hòa huyết áp: Hợp chất phenolic trong sung Mỹ có tác dụng làm hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và các chứng rối loạn tim mạch.

– 6 quả sung Mỹ tươi (Nếu bạn dùng sung Mỹ khô thì hãy ngâm nước vài tiếng trước khi chế biến).

– Nước, sữa hoặc đường vừa đủ

– Rửa sạch và loại bỏ cuống.

Tác dụng phụ của sinh tố sung Mỹ

– Cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố.

– Thêm nước và trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm sữa hoặc đường.

– Rót nước trái cây vào ly và thưởng thức.

– Dị ứng

– Nồng độ glucose hạ thấp trong hoặc sau khi phẫu thuật.

– Tình trạng loãng máu do hàm lượng vitamin K trong sung Mỹ cao.

– Đầy hơi, đau dạ dày và tiêu chảy do ăn quá nhiều sung Mỹ, thừa chất xơ.

– Hạt sung Mỹ có thể gây hại cho gan.

– Những người mắc các vấn đề về thận, bàng quang không nên ăn sung Mỹ vì nó có thể làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Nên đọc

Phạm Mơ H+ (Theo Boldsky)

Lợi Ích Của Quả Sung, Ăn Sung Có Gì Tốt Cho Sức Khỏe

Lợi ích của quả sung – Quả sung là một loại quả được khá nhiều người yêu thích vì ăn rất bùi, cắn giòn sần sật. Sung ngoài ăn sống còn được dùng để làm sung muối, làm nộm salad và còn có thể dùng để chữa bệnh. Quả sung hiện được bán khá nhiều với giá thành rẻ tuy nhiên đây lại là một loại quả có rất nhiều ích lợi mà có thể bạn không biết đến.

Các nội dung chính trong bài viết

Sung là loại cây thuộc họ dâu tằm. Sung cho quả gần như quanh năm và mùa sung là vào tháng 5 đến tháng 11. Theo Nutrition and You, trong 100g quả sung cung cấp 74 kcal, 7% nhu cầu chất xơ, 1,5% nhu cầu folates, 5% nhu cầu thiamin (B1), 4% nhu cầu Riboflavin (B2), 2,5% nhu cầu Niacin (B3), 6% nhu cầu Axit pantothenic (B5), 9% nhu cầu Pyridoxin (B6), 5% nhu cầu vitamin A, 3% nhu cầu vitamin C, 1% nhu cầu vitamin E, 4% nhu cầu vitamin K, 5% nhu cầu Kali, 3,5% nhu cầu canxi, 8% nhu cầu đồng, 5% nhu cầu sắt, 4% nhu cầu magie, 5,5% nhu cầu mangan và 1% nhu cầu kẽm cho cơ thể trong 1 ngày.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng axit chlorogen trong quả sung giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong máu trong tình trạng đái tháo đường týp II (khởi phát ở người trưởng thành). Lượng chất xơ có trong quả sung cũng rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường và quả sung được Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến khích sử dụng.

Nếu xem kỹ thành phần dinh dưỡng của quả sung sẽ thấy quả sung không có gì nổi trội về giá trị dinh dưỡng nhưng lại có đầy đủ các vitamin và khoáng chất với tỉ lệ dinh dưỡng khá cân bằng. Chính vì vậy chúng ta có thể nêu ra ngay hầu hết các vitamin và khoáng chất tốt cho xương đều có trong quả sung như kali, mangan, phốt pho, magie, canxi, kẽm, vitamin B6, vitamin B12, vitamin K, folates. Các chất này giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, bổ sung canxi và phốt pho là thành phần chính cấu tạo nên xương, magie giúp duy trì nồng độ canxi trong máu, vitamin K và kẽm giúp tăng quá trình hình thành xương, vitamin B6, B12, folate giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa xương …

Quả sung tươi chứa đầy đủ một số vitamin và hợp chất chống oxy hóa như vitamin A, E, K, coumarin, pectin, beta-carotene. Các hợp chất hóa học này có trong quả sung giúp loại bỏ các gốc tự do có nguồn gốc oxy hóa có hại từ đó bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ của nhiều căn bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh thoái hóa và nhiễm trùng. Đại học bang Colorado (Mỹ) đã công bố một số nghiên cứu chỉ ra rằng quả sung có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Quả sung chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt máu. Trong 100g quả sung tươi chứa 5% nhu cầu thiamin (B1), 4% nhu cầu Riboflavin (B2), 2,5% nhu cầu Niacin (B3), 6% nhu cầu Axit pantothenic (B5), 9% nhu cầu Pyridoxin (B6), 1% nhu cầu vitamin E, 4% nhu cầu vitamin K, 5% nhu cầu Kali, 8% nhu cầu đồng, 5% nhu cầu sắ cho cơ thể trong 1 ngày. Tất cả các chất trên đều rất tốt cho hệ tim mạch giúp ổn định nhịp tim, lưu thông máu tốt hơn, ổn định huyết áp, tăng khả năng sản sinh hồng cầu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra trong quả sung có chứa chất tryptophan. Chất này có tác dung giúp ngủ ngon và loại bỏ các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ hoặc trong bữa tối các bạn có thể ăn thêm vài quả sung sẽ khiến bạn có một giấc ngủ ngon.

Sung từ lâu đã được dùng trong đông y để làm thuốc chữa bệnh. Trong y học cổ truyền, quả sung có tính bình, vị ngọt, chát, có công hiệu tiện tỳ, thanh tràng, tăng cường tiêu hóa, sạch ruột, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, tiêu chảy, mụn nhọt lở loét, viêm khớp, viêm họng, ho khan, viêm loét dạ dày tá tràng … Phụ nữ sau sinh nếu ít sữa cũng có thể ăn sung để làm tăng sữa rất tốt.

Từ khóa tìm kiếm: Lợi ích của quả sung, loi ich tu qua sung, lợi ích của quả sung là gì? công dụng và lợi ích của quả sung

Lợi Ích Của Quả Sung Với Bà Bầu?

Khống chế chứng bệnh cao huyết áp ở bà bầu

Kali chứa trong quả sung có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm chứng bệnh cao huyết áp sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm khác cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Trong trái sung còn có một chất hóa học mang tên psoralen có khả năng loại trừ những vấn đề thường gặp về sắc tố da của thai nhi.

Trị táo bón

Một chứng bệnh rất thường gặp ở phụ nữ mang thai đó là táo bón. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có thể khi mới mang thai, dấu hiệu bị nôn do nghén có khả năng khiến cơ thể bạn bị mất nước; do cuối thai kỳ, thai nhi gây chèn ép tới ruột nên cũng dễ làm bạn bị táo bón… Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào cũng khiến bà bầu hết sức khó chịu.

Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza…là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, quả sung được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào. Nó có chứa hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng điều trị chứng táo bón.

Bà bầu có thể trị táo bón bằng cách: Sắc 9g sung tươi 9g uống hàng ngày. Hoặc có thể ăn sung chín mỗi ngày 3 – 5 quả. Một bài thuốc khác chế biến từ quả sung khắc phục được táo bón cho phụ nữ mang thai như sau: Sung tươi 10 quả rửa sạch bổ đôi, ruột già lợn một đoạn làm sạch thái nhỏ, hai thứ đem hầm nhừ, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Ngoài ra, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có trong trái sung mang tên proteolytic có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng, ợ chua ở thai phụ.

Quả sung chưa nhiều vitamin

Quả sung còn chứa lượng lớn vitamin B6, giúp thai phụ dễ dàng vượt qua cảm giác ốm nghén trong ba tháng đầu mang thai.

Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng bổ khí huyết, làm ra sữa rất tốt cho sản phụ sau sinh suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không có hoặc có rất ít.

Chữa viêm họng, ho khan

Sung không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con là một loại thuốc tốt và an toàn cho thai phụ. Nó có thể giúp giảm nhiệt và thải chất độc hại, đặc biệt là có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng… Một số bài thuốc từ quả sung như sau:

Chữa viêm họng: Sung tươi sấy khô, tán bột rồi lấy một chút thổi vào họng. Cũng có thể dung sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hàng ngày.

Chữa ho khan không có đờm: Sung chín tươi 50 – 100g gọt bỏ vỏ, đem nấu với 50 – 100g gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn.

Chữa sưng vú ở sản phụ

Rửa sạch bầu vú, lau khô, dùng nhựa sung bôi trực tiếp vào nơi bị sưng đỏ, tổn thương đến đâu thì bôi đến đó, bôi nhiều lần trong ngày. Để tránh bôi nhiều lần, có thể trộn nhựa sung với lá non, giã nát rồi đắp lên chỗ đau. Các bà mẹ nên nhớ tránh bôi lên đầu vú.

Ngoài quả thì lá sung cũng có tác dụng rất tốt, giúp bình ổn hàm lượng isulin trong máu đối với thai phụ mắc tiểu đường. Ngoài ra, còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tránh đau bụng, và giảm cảm giác ốm nghén. Lá sung còn dùng để chữa hậu môn chảy máu bằng cách: rửa sạch 30 gam lá, đem nấu sôi, lấy nước rửa ngày 2 lần lúc nước còn ấm.

Quả sung giúp mẹ bầu không bị thừa cân

Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này giúp mẹ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, béo phì.

Bên cạnh đó, chất Psoralens, một chất có trong sung có tác dụng giảm sám, nạm da cho bà bầu.

Minh Dương

Lợi Ích Của Quả Sung Với Bà Bầu

Quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Khống chế chứng bệnh cao huyết áp ở bà bầu

Kali chứa trong quả sung có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm chứng bệnh cao huyết áp sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm khác cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Trong trái sung còn có một chất hóa học mang tên psoralen có khả năng loại trừ những vấn đề thường gặp về sắc tố da của thai nhi.

Trị táo bón

Một chứng bệnh rất thường gặp ở phụ nữ mang thai đó là táo bón. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có thể khi mới mang thai, dấu hiệu bị nôn do nghén có khả năng khiến cơ thể bạn bị mất nước; do cuối thai kỳ, thai nhi gây chèn ép tới ruột nên cũng dễ làm bạn bị táo bón… Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào cũng khiến bà bầu hết sức khó chịu.

Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza…là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, quả sung được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào. Nó có chứa hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng điều trị chứng táo bón.

Bà bầu có thể trị táo bón bằng cách: Sắc 9g sung tươi 9g uống hàng ngày. Hoặc có thể ăn sung chín mỗi ngày 3 – 5 quả. Một bài thuốc khác chế biến từ quả sung khắc phục được táo bón cho phụ nữ mang thai như sau: Sung tươi 10 quả rửa sạch bổ đôi, ruột già lợn một đoạn làm sạch thái nhỏ, hai thứ đem hầm nhừ, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Ngoài ra, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có trong trái sung mang tên proteolytic có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng, ợ chua ở thai phụ.

Quả sung chưa nhiều vitamin

Quả sung còn chứa lượng lớn vitamin B6, giúp thai phụ dễ dàng vượt qua cảm giác ốm nghén trong ba tháng đầu mang thai.

Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng bổ khí huyết, làm ra sữa rất tốt cho sản phụ sau sinh suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không có hoặc có rất ít.

Chữa viêm họng, ho khan

Sung không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con là một loại thuốc tốt và an toàn cho thai phụ. Nó có thể giúp giảm nhiệt và thải chất độc hại, đặc biệt là có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng… Một số bài thuốc từ quả sung như sau:

Chữa viêm họng: Sung tươi sấy khô, tán bột rồi lấy một chút thổi vào họng. Cũng có thể dung sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hàng ngày.

Chữa ho khan không có đờm: Sung chín tươi 50 – 100g gọt bỏ vỏ, đem nấu với 50 – 100g gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn.

Chữa sưng vú ở sản phụ

Rửa sạch bầu vú, lau khô, dùng nhựa sung bôi trực tiếp vào nơi bị sưng đỏ, tổn thương đến đâu thì bôi đến đó, bôi nhiều lần trong ngày. Để tránh bôi nhiều lần, có thể trộn nhựa sung với lá non, giã nát rồi đắp lên chỗ đau. Các bà mẹ nên nhớ tránh bôi lên đầu vú.

Ngoài quả thì lá sung cũng có tác dụng rất tốt, giúp bình ổn hàm lượng isulin trong máu đối với thai phụ mắc tiểu đường. Ngoài ra, còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tránh đau bụng, và giảm cảm giác ốm nghén. Lá sung còn dùng để chữa hậu môn chảy máu bằng cách: rửa sạch 30 gam lá, đem nấu sôi, lấy nước rửa ngày 2 lần lúc nước còn ấm.

Quả sung giúp mẹ bầu không bị thừa cân

Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này giúp mẹ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, béo phì.

Bên cạnh đó, chất Psoralens, một chất có trong sung có tác dụng giảm sám, nạm da cho bà bầu.

10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Sung

1. NGĂN NGỪA NHIỀU BỆNH UNG THƯ

Trong y học cổ truyền có hướng dẫn nhiều cách sử dụng nhựa của quả sung làm thuốc. Muốn lấy nhựa sung, người ta băm thân cây, hứng lấy nhựa.

Y học hiện đại cũng nghiên cứu về nhựa sung và thấy rằng loại dược phẩm này có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư như ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết… Loại nhựa này còn có thể làm chậm quá trình di căn của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, sung là loại quả chứa rất nhiều pectin – một loại chất xơ hòa tan.

Chất xơ này giúp làm sạch hệ tiêu hóa, dọn dẹp các cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, kích thích loại bỏ các gốc tự do và các chất độc hại gây ung thư, đặc biệt trong ruột kết. Đồng thời nó làm tăng chuyển động của ruột giúp ruột hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy, việc ăn quả sung thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư vùng bụng, nhất là ung thư ruột kết.

Những yếu tố khác như cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ, chống lại các gốc tự do của các chất oxy hóa, bảo vệ chống lại ung thư vú… còn là những tác dụng của trái sung mà chị em phụ nữ không thể bỏ qua.

Trong trái sung có chứa một lượng không nhỏ các chất phenol, omega-3 và omega-6 là những axit béo có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Lá sung có tác động đáng kể tới chất béo trung tính trong cơ thể – một loại chất béo gây ra các bệnh về tim. Vì thế việc sử dụng 2 bộ phận này của cây sung thường xuyên sẽ giúp ích cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Sung có chứa chất chống oxy hoá như vitamin C và E, giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Những chất chống oxy hoá có trong quả sung ngăn ngừa gây tổn thương, oxy hóa cho cơ thể, vì chúng giúp chống lại các gốc tự do và ổn định chúng.

4.HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Sung là loại quả giàu kali, vì thế có thể giúp người bệnh tiểu đường điều chỉnh lượng đường được hấp thụ vào cơ thể, giảm lượng đường được hấp thụ vào máu, giúp ổn định lượng đường huyết. Hơn nữa, lượng chất xơ hòa tan (pectin) có trong quả sung có thể thúc đẩy chức năng kiểm soát bệnh tiểu đường.

Sung rất giàu canxi và phốt pho – những thành phần quan trọng tốt cho sự phát triển của xương và giảm nguy cơ loãng xương. Phốt pho là loại chất không phải loại thực phẩm nào cũng có, mà chất này lại cực kỳ quan trọng để thúc đẩy sự hình thành và tái sinh xương ngay khi hệ thống xương gặp thương tổn hay suy thoái.

Trong trái sung chứa nhiều kali, mangan và canxi – những khoáng chất ảnh hưởng đến mật độ xương. Kali có tác dụng chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu (gây ra bởi chế độ ăn uống nhiều muối), trong khi đó, mangan giúp kích hoạt các enzym tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng, từ đó giải phóng các dưỡng chất canxi giúp xương chắc khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa thì có thể bổ sung canxi từ trái sung.

Trái sung dồi dào chất xơ và prebiotic, có tác dụng kích thích nhu động ruột và tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột phát triển. Vì vậy ăn sung sẽ góp phần cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và ngừa bệnh trĩ.

Ngoài giàu chất chống oxy hoá, quả sung cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời như phốt pho, magiê, vitamin B, canxi và kali. Các thành phần này giúp giữ cho làn da tươi trẻ và trẻ hóa làn da. Nó cũng chứa axit béo omega-3 dưỡng ẩm da từ bên trong.

Ngoài những tác dụng của trái sung đã được ứng dụng trong y học, trị bệnh thì trái sung còn được sử dụng trong cả việc giảm cân. Chất xơ có trong sung cũng giúp giảm cân và là sự lựa chọn tốt cho những người béo phì. Tuy nhiên, hàm lượng calo cao có trong sung cũng có thể làm tăng cân, đặc biệt là khi sử dụng cùng với sữa. Một ít sung là đủ lượng dinh dưỡng yêu cầu, bởi vậy đừng lạm dụng nó.

Chất tryptophan trong trái sung có khả năng xoa dịu thần kinh, giúp dễ ngủ. Bên cạnh đó, chất sắt trong sung có tác dụng tốt đối với những người thường xuyên bị mệt mỏi, kém trí nhớ và nhức đầu.

Trái sung có chưa nhiều Pectin – là một loại chất xơ hòa tan, khi chất xơ này đi qua hệ tiêu hóa nó sẽ giúp hạ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc phải sỏi mật (sỏi cholesterol), giúp bào mòn sỏi, bảo vệ túi mật và ống mật tránh viêm nhiễm.