Lợi Ích Của Kết Hôn Muộn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Mặt Lợi Khi Kết Hôn Muộn

Chia sẻ của An Nam

1. Bạn đã trải qua độ tuổi ham chơi

Kết hôn muộn, khi mà bạn đã trải qua độ tuổi ham chơi, bạn bắt đầu có chí hướng cho sự nghiệp và cuộc đời, khi đó bạn sẽ nhìn nhận mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc, không còn trẻ con hời hợt nữa. Việc bạn kết hôn quá sớm có thể bạn còn chưa từ bỏ ý tưởng chơi đã gia đình sau, bạn còn đang suy nghĩ đến việc bay nhảy tự do, chính vì vậy tỉ lệ rạn vỡ hôn nhân ở những cặp vợ chồng trẻ là cao.

2. Ở độ tuổi trẻ bạn dễ sa ngã

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bạn đã đủ trải nghiệm để có những kinh nghiệm sống

Khi bạn trưởng thành bạn sẽ chín chắn trong hành vi lời nói của mình, bạn sẽ dễ dàng được lòng mọi người, hơn thế nữa việc kết hôn về chung sống một nhà không phải là đơn giản như các bạn trẻ nghĩ. Khi về làm dâu hay làm rể bạn sẽ phải đối mặt với vô số vấn đề người ta hay nói đi làm tức là phải đối mặt với cả họ, bạn phải ứng xử khôn khéo với tất cả mọi người, không còn muốn làm gì thì làm, bồng bột như tuổi trẻ nữa. Khi bạn đã trải nghiệm bạn sẽ có kinh nghiệm để bảo vệ hạnh phúc gia đình bằng cách ứng xử phù hợp với chồng và bố mẹ chồng, lấy được tình cảm yêu thương, sự ngưỡng mộ và hài lòng của chồng, như vậy hôn nhân của bạn sẽ “khoẻ mạnh” hơn.

Kết hôn muộn là bạn đã nắm giữ trong tay công danh, sự nghiệp ổn định, bạn có thể tự tin đối diện với gia đình hai bên. Bạn không có cảm giác mặc cảm, hoặc cảm thấy nhàm chán khi cuộc sống của bạn quá tẻ nhạt và phụ thuộc vào người khác. Bạn hoàn toàn tự chủ về tài chính, bạn có thể cho con cái một cuộc sống vật chất và tinh thần đủ đầy. Nếu bạn chưa đủ tự tin bạn sẽ dễ bị người khác bắt nạt, hoặc có những trường hợp bố mẹ chồng rất khó chịu với con dâu khi chỉ ở nhà và không biết làm gì, có thể họ sẽ không có thái độ tôn trọng bạn, khiến bạn tủi thân vô cùng.

Cập nhật : bởi

Việc Kết Hôn Muộn Được Gì Và Mất Gì?

Kết hôn muộn được những điều gì?

Có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình

Kết hôn muộn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân

Điều dễ hiểu là khi chưa kết hôn thì bạn không chịu bất cứ một ràng buộc nào hết, vì vậy mà cuộc sống của bạn sẽ tự do, thoải mái, làm những gì mình thích. Có thời gian theo đuổi ước mơ, đam mê của mình. Còn một khi đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân bạn sẽ phải trách nhiệm với cuộc sống gia đình, thời gian chủ yếu dành cho gia đình, con cái, có khi chẳng có thời gian để làm những điều mình thích, ra ngoài giao lưu vui chơi với bạn bè….Rồi phải sống trong một môi trường hoàn toàn khác so với lúc bạn độc thân. Nhiều người sẽ cảm thấy ngột thở, không thoải mái khi kết hôn. Bởi vậy mà họ thường chọn kết hôn muộn.

Bản thân trưởng thành hơn khi kết hôn muộn

Ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì con người lại có những suy nghĩ và cách hàng sự khác nhau. Càng lớn con người càng có xu hướng chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Suy nghĩ và hành động một người ở độ tuổi 20 chắc chắn sẽ khác so với độ tuổi 30. Khi bạn trưởng thành từ trong suy nghĩ thì việc kết hôn với bạn cũng sẽ giúp giảm thiểu đi những rủi ro, mâu thuẫn không đánh có trong cuộc sống hôn nhân. Khi ở độ tuổi đủ chín chắn thì suy nghĩ và cư xử của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân.

Ổn định về tình hình tài chính

Kết hôn muộn sẽ ổn định về sự nghiệp và tài chính

Khi ở một độ tuổi nhất định, bạn đã có sự ổn định về cả công việc lẫn tài chính tích cóp được qua nhiều năm. Khi đó thì bạn không còn quá phải lo lắng cho vấn đề tài chính khi kết hôn, có thể chuyên tâm vào việc vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững, dài lâu.

Có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Khi bạn đã ở độ tuổi trưởng thành, cũng đã trải qua nhiều chông gai, sóng gió, nếm đủ gia vị của cuộc sống rồi thì bạn sẽ nhận thấy tình yêu không phải là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn người bạn đời lý tưởng. Bạn cũng sẽ có thời gian để tìm hiểu một người có thể phù hợp với bạn về cả điều kiện lẫn lối sống, tính cách cũng như quan điểm sống. Lấy chồng muộn còn hơn vội vàng rồi cưới nhầm người.

Kết hôn muộn bạn mất những gì?

Chênh lệch khoảng cách tuổi tác lớn với con cái

Sự chênh lệch tuổi tác với con cái là rất lớn

Khi bạn kết hôn muộn chắc chắn người thân cũng sẽ có không ít người nói với bạn rằng “cha già con cọc”. Khi bạn bè trang lứa con cái đã lớn cả thì lúc đó bạn lại mới tất bật với cảnh con mọn. Khi con còn nhỏ thì cha mẹ đã tuổi về già. Điều này cũng là một sự thiệt thòi khá lớn. Ngoài ra thì khi có tuổi rồi việc chăm sóc con cái sẽ trở lên khó khăn hơn, cũng không bắt kịp được những xu hướng giao tiếp, phát triển của trẻ.

Độ tuổi sinh sản bị rút ngắn

Theo khuyến cáo thì độ tuổi sinh sản tốt nhất thường là từ 25-35 tuổi. Nếu kết hôn muộn thì độ tuổi sinh sản của bạn sẽ bị rút ngắn đi so với những người kết hôn sớm. Mà việc sinh con khi có tuổi rất nguy hiểm và nhiều rủi ro xảy ra cho cả mẹ và con. Ở vấn đề này thì phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Bởi tuổi xuân có hạn, độ tuổi sinh sản cũng ngắn hơn so với đàn ông. Khi phụ nữ bước qua tuổi 35 thì sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng của buồng trứng giảm dần, khả năng đậu thai cũng khó hơn, tình trạng nhau thai bám thấp tăng dẫn tới nguy cơ sinh non và các vấn đề

Theo một vài nghiên cứu chỉ ra rằng người mẹ sinh con muộn thì trẻ sẽ kém thông minh hơn so với những trẻ khác. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ trẻ bị các di chứng khác.

Không có nhiều lựa chọn về đối tượng kết hôn

Không có nhiều sự lựa chọn về đối tượng kết hôn

Khi kết hôn muộn thì bạn thường gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, từ nhiều phía, đặc biệt là những người thân trong gia đình luôn thúc giục bạn kết hôn. Nếu khi đó bạn chưa có người yêu thì mọi người sẽ nhanh chóng tìm người buộc bạn phải đi xem mắt rồi hẹn hò chớp nhoáng, kết hôn vội vàng. Lúc đó bạn đã đứng tuổi rồi nên cũng chán việc bị ép buộc, không hứng thú với việc hẹn hò như hồi còn trẻ. Mà sẽ kết hôn nếu người đó đáp ứng được một vài tiêu chí của bạn.

THAM KHẢO NGAY: Lý do phụ nữ hiện nay ngại lấy chồng?

20 Lợi Ích Của Việc Kết Hôn

1. Bạn sẽ có một “dũng sĩ” diệt nhện hay bất kì côn trùng động vật nào bạn sợ miễn phí

2. Bạn sẽ không còn phải đứng trên ghế để lấy những vật dụng để trên cao nữa, vì giờ đây đã có người giúp bạn!

3. Bạn sẽ sống lâu hơn. Khoa học chứng minh là các cặp đôi sống lâu hơn những người ở một mình.

4. Bạn không còn sợ tủi thân vì không nhận được vào ngày Valentine hay sinh nhật. Bên cạnh đó, khi đã kết hôn, bạn còn được thêm một ngày nhận quà – kỉ niệm ngày cưới!

5. Nếu lò sưởi nhà bạn bị hư hay vào những ngày trời trở lạnh, chồng bạn sẽ là lò sưởi tự nhiên hiệu quả nhất.

6. Bạn sẽ luôn có người lắng nghe mọi bí mật sâu thẳm nhất của mình.

7. Không còn phải rửa chén một mình hoặc phải lo sợ vì không ai nhảy cùng trong các bữa tiệc. Chồng bạn sẽ là một người đồng hành tốt trong những việc ấy!

8. Sẽ luôn có người ở bên khi bạn gặp ác mộng vào buổi tối

10. Bạn bị bệnh và muốn ăn cháo nóng? Chồng bạn sẽ là đầu bếp kiêm bác sĩ tại gia cho bạn.

11. Có một người chồng cũng giống như một thở sửa chữa phục vụ tận tình 24/7.

12. Bạn sẽ có thêm một gia đình nữa để yêu thương và yêu thương bạn.

13. Bạn có thể chỉ ngồi một chỗ và biết mọi tin tức thời sự trong nước và thế giới vì cánh đàn ông rất thích đọc báo mỗi ngày.

14. Nếu bạn muốn bày trò tinh nghịch, thì bạn sẽ có một “đồng lõa” tuyệt vời.

15. Thật tốt khi có một người hiểu bạn như chính bản thân bạn.

16. Hai cái đầu để suy nghĩ luôn tốt hơn một.

17. Bạn sẽ không còn phải ngồi nhà nhìn các cặp đôi đi chơi vào cuối tuần nữa.

18. Có một ai đó chia sẽ niềm vui nỗi buồn hằng ngày thật tuyệt biết bao.

19. Cảm giác biết chờ ai đó đi làm về mỗi ngày cũng khá lãng mạn đấy chứ

20. Bạn sẽ có một nhà tư vấn trang phục miễn phí hay người nếm thử tất cả những món ăn mới nhất mà bạn học được.

Theo Inspired Bride

Lợi Ích Của Việc Kết Hôn Sớm, Bạn Đã Biết?

Người kết hôn sớm, sau khi đã làm bố của những đứa con, chắc chắn sẽ hiểu được tấm lòng của cha mẹ, làm việc gì cũng xem cha mẹ mình có buồn không, có hạnh phúc không, từ đó sẽ tạo nên một gia đình “trên thuận, dưới hòa”, vô cùng hạnh phúc. Việc kết hôn sớm âu là quá tốt rồi còn gì.

Quan niệm kết hôn sớm ngày càng trở nên khan hiếm, khiến cho độ tuổi kết hôn trung bình ngày càng cao, 30 35 tuổi mới lập gia đình trở nên không còn xa lạ nữa.

Nhiều người ngại vì muốn lo cho sự nghiệp của mình trước đã, tuy nhiên việc kết hôn sớm cũng có một số lợi ích nhất định của nó mà chúng ta không thể phủ nhận

Một số người thường có quan niệm rằng, không nên lập gia đình sớm, để dành thời gian lo cho sự nghiệp trước đã. Nghe cũng có lý, nhưng sự thật thì không phải ai cũng vậy, vì thực tế ngày nay, cũng có khá nhiều người kết hôn sớm để an tâm lo cho sự nghiệp. Vậy rốt cuộc là sao?

Ông bà ta xưa nay có câu: “An cư, lạc nghiệp”, có nghĩa một khi đời sống gia đình đã ổn định thì mọi tâm huyết, sức lực sẽ dành toàn bộ cho sự nghiệp. Khi một người đã có gia đình, cũng giống như việc con thuyền đã cập bến, không cần ngày ngày phải lo lái con thuyền của mình về đâu nữa, tất cả việc còn lại chỉ là tìm cách để làm đầy con thuyền đó, người kết hôn sớm cũng vậy, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực để lo cho gia đình nhỏ bé của mình.

Cuộc sống hiện đại ngày nay thường kéo con người ta đi xa, xa lắm, để rồi khi nhìn lại “Ôi ta đã quá tuổi đôi mươi rồi!”. Việc sinh con cũng vì thế trở thành một việc nằm ngoài “bản năng tự nhiên”. Cũng không thể phủ nhận rằng, công nghệ phát triển ngày nay hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề đó, nhưng có một đứa con “trời sinh voi sinh cỏ” thì cũng tốt hơn chứ nhỉ!

Người kết hôn sớm, sau khi đã làm bố của những đứa con, chắc chắn sẽ hiểu được tấm lòng của cha mẹ, làm việc gì cũng xem cha mẹ mình có buồn không, có hạnh phúc không, từ đó sẽ tạo nên một gia đình “trên thuận, dưới hòa”, vô cùng hạnh phúc. Việc âu là quá tốt rồi còn gì.

4. An hưởng tuổi già

Thử nghĩ mà xem, kết hôn sớm, rồi sinh con sớm, đến khi con mình trưởng thành thì mình cũng “không quá già” tới nỗi chống gậy lưng khom, hay chịu đủ thứ bệnh tật trên đời. Rồi chưa kể, một thời làm việc tuổi trẻ đã tạo ra một khoản kha khá để dành, lúc đó, tha hồ mà tận hưởng cái gọi là an nhàn của cuộc sống.