Lợi Ích Của Iso 27000 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Giới Thiệu Bộ Tiêu Chuẩn Iso 27000

ISO 27000 là bộ sản phẩm an toàn đồng nhất do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phối hợp với Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC) xây dựng nhằm giúp các tổ chức có được một công cụ cần thiết áp dụng các quy phạm an toàn thông tin tốt nhất vào hoạt động kinh doanh hàng ngày. Cho dù bạn là một công ty lớn hay nhỏ, thì ISO 27000 TOOLKIT cũng đều có thể đưa ra một phạm vi thông tin toàn diện nhất nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn.

ISO 27000 TOOLKIT được xây dựng dựa trên kinh nghiệm phong phú của các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực an toàn thông tin từ nhiều ngành khác nhau, những người mà bản thân họ đã điều hành các dự án an toàn hệ thống kinh doanh một cách thành công trên thế giới. ISO 27000TOOLKIT đưa ra một phạm vi rộng lớn về Khung Chính sách mà có thể thay đổi và áp dụng theo nhu cầu riêng của từng tổ chức và từ đó có thể xây dựng Văn hóa An ninh Thông tin một cách toàn diện.

ISO 27000 TOOLKIT là tập hợp các tài liệu và tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp đạt được mục đích bảo toàn an ninh thông tin của mình. Nội dung của bộ tiêu chuẩn này bao gồm:

– Phần giới thiệu về ISO 17799 / ISO 27001 / ISO 27002 dưới dạng PowerPoint

– Công cụ lập kế hoạch khôi phục dữ liệu ( ISO 27002 phần 11).

– Công cụ kiểm tra (bản danh sách các mục cần kiểm tra, v.v…) dùng cho hệ thống mạng lưới hiện đại (phần 12).

– Danh sách đầy đủ các thuật ngữ chuyên môn về máy tính và an toàn thông tin.

– Bảng câu hỏi phân tích tác động đối với kinh doanh.

ISO 27001: Công nghệ thông tin. Kỹ thuật an toàn. Hệ thống quản lý an toàn thông tin. Các yêu cầu_Information technology. Security techniques. Information Security management system. Requirements;

ISO 27002: Công nghệ thông tin. Kỹ thuật an toàn. Qui phạm thực hành về quản lý an toàn thông tin ( ISO/IEC 17799:2005) – Information technology. Security techniques. Code of practice for information security management (ISO/IEC 17799:2005);

Đây là một bộ tổng hợp gồm hàng trăm chính sách an toàn thông tin theo ISO 27002/17799. Các chính sách đều đã được thử nghiệm và kiểm tra – và đã được sử dụng trên 20 nước. Ngoài ra còn có các ghi chú giải thích cùng với các vấn đề chủ chốt để cân nhắc khi nào áp dụng từng chính sách. Các chính sách còn được tham chiếu chéo với mục tương ứng trong ISO 27002, cung cấp đường link cần thiết để đối chiếu ngược với tiêu chuẩn. Các chính sách này giúp bạn tham khảo phần 3 của tiêu chuẩn một cách tin cậy.

Lợi Ích Của Chứng Nhận Iso 9001

Những lợi ích của việc thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001

Thực hiện một hệ thống quản lý chất lượng (QMS) sẽ thúc đẩy nhân viên bằng cách xác định vai trò và trách nhiệm quan trọng của họ. Tiết kiệm chi phí có thể được thực hiện thông qua cải thiện hiệu quả và năng suất. Từ đó, những cải tiến có thể được phát triển, dẫn đến lãng phí ít hơn, công việc không phù hợp hoặc bị từ chối và khiếu nại ít hơn. Khách hàng sẽ nhận thấy rằng các đơn đặt hàng đều được đáp ứng một cách nhất quán về thời gian và đặc điểm kỹ thuật chính xác. Điều này có thể mở ra các thị trường cơ hội tăng lên và cũng giúp doanh nghiệp tăng khả năng thắng thầu.

Tại sao nên chứng nhận ISO 9001 ?

■ Công ty được cấp chứng chỉ ISO 9001 bởi một tổ chức chứng nhận được công nhận quốc tế chứng tỏ công ty đó cam kết về đảm bảo chất lượng, hướng tới khách hàng và sẵn sàng làm việc theo hướng cải thiện hiệu quả.

■ Điều đó thể hiện sự tồn tại của một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, đáp ứng sự đánh giá khắc nghiệt của chuyên gia độc lập bên ngoài.

■ Chứng chỉ ISO 9001 nâng cao hình ảnh công ty trong con mắt của khách hàng, của nhân viên và cổ đông công ty.

■ Chứng chỉ ISO 9001 cũng cung cấp một lợi thế cạnh tranh của một tổ chức trong thương mại.

Đối với quản lý doanh nghiệp

Giúp lãnh đạo quản lý hoạt động của doanh nghiệp khoa học và hiệu quả.

Củng cố uy tín của lãnh đạo.

Hệ thống quản lý gọn nhẹ, chặt chẽ, vận hành hiệu quả và nhanh chóng.

Cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chi phí.

Kiểm soát chặt chẽ các công đoạn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Sản phẩm có chất lượng ổn định hơn, nâng cao năng suất, giảm phế phẩm và chi phí không cần thiết.

Tăng sản lượng do kiểm soát được thời gian trong quá trình sản xuất.

Kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu đầu vào do kiểm soát được nhà cung cấp.

Cải tiến các quá trình chủ yếu, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tạo được mối quan hệ chặt chẽ giữa lãnh đạo và nhân viên.

Giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong nội bộ, triệt tiêu những xung đột về thông tin do mọi việc được qui định rõ ràng. Mọi việc đều được kiểm soát, không bỏ sót, trách nhiệm rõ ràng.

Thúc đẩy nề nếp làm việc tốt, nâng cao tinh thần thái độ của nhân viên. Nhân viên biết rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình hơn nên chủ động thực hiện công việc.

Luôn cải tiến để cung cấp sản phẩm thoả mãn được yêu cầu khách hàng.

Lợi ích về mặt thị trường

Sản phẩm có chất lượng ổn định hơn, giảm sản phẩm hỏng. Từ đó tạo lòng tin cho khách hàng, chiếm lĩnh thị trường.

Đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng của khách hàng.

Phù hợp quản lý chất lượng toàn diện.

Thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Củng cố và phát triển thị phần. Giành ưu thế trong cạnh tranh.

Tăng uy tín trên thị trường. Thuận lợi trong việc thâm nhập thị trường quốc tế và khu vực.

Khẳng định uy tín về chất lượng sản phẩm của Doanh nghiệp.

Đáp ứng đòi hỏi của Ngành và Nhà nước về quản lý chất lượng.

ISO 9001 là cơ sở để phát triển các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như quản lý môi trường – ISO 14001, quản lý an toàn và sức khỏe – ISO 45001, quản lý an toàn thông tin ISO/IEC 27001…

Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso

Tiêu chuẩn quốc tế ISO có thể coi như là xương sống trong xã hội chúng ta, nó bảo đảm sự an toàn và chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và cải thiện môi trường mà chúng ta đang sống. Vậy Lợi ích của tiêu chuẩn ISO là gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tiêu chuẩn ISO thúc đẩy doanh nghiệp và nền kinh tế. Có được sự phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp trấn an người tiêu dùng rằng sản phẩm, hệ thống và tổ chức an toàn, đáng tin cậy và tốt cho môi trường.

Lợi ích của ISO với doanh nghiệp

Tiêu chuẩn quốc tế là công cụ chiến lược và hướng dẫn để giúp các công ty giải quyết một trong những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất của kinh doanh hiện đại. Đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh như hiệu quả càng tốt, tăng năng suất và giúp công ty tiếp cận các thị trường mới.

Tiêu chuẩn ISO giúp các doanh nghiệp:

Cắt giảm chi phí , thông qua các hệ thống và quá trình cải thiện

Tăng sự hài lòng của khách hàng , thông qua cải thiện an toàn, chất lượng và quy trình

Truy cập các thị trường mới , thông qua việc đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ

Giảm tác động của chúng trên các môi trường .

Ví dụ, ISO 9001 đã được chứng minh để cải thiện doanh số bán hàng, sự hài lòng của khách hàng, hình ảnh công ty và thị trường cổ phiếu và ISO 14001 đã được chứng minh là có tác động tích cực đến hoạt động môi trường

Các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ việc tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn. Một nghiên cứu của AFNOR , thành viên của ISO cho Pháp, cho thấy rằng các công ty đã tăng trưởng 20% thêm doanh thu hàng năm.

Lợi ích của ISO với người tiêu dùng

ISO có hơn 21000 tiêu chuẩn chạm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.

Khi các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế người tiêu dùng có thể tự tin rằng họ được an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Ví dụ, tiêu chuẩn ISO về an toàn đường bộ, an toàn đồ chơi và bao bì y tế chỉ là một lựa chọn làm cho thế giới thành một nơi an toàn hơn.

Để đảm bảo rằng lợi ích của tiêu chuẩn quốc tế ISO là càng rộng càng tốt, ISO hỗ trợ sự tham gia của người tiêu dùng trong công tác phát triển tiêu chuẩn của Ủy ban về chính sách tiêu dùng (COPOLCO).

Tiêu chuẩn quốc tế về không khí, nước và chất lượng đất, về phát thải khí và bức xạ và các khía cạnh môi trường của sản phẩm góp phần vào những nỗ lực bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân.

Lợi ích của ISO với chính phủ

Tiêu chuẩn ISO vẽ về chuyên môn quốc tế và kinh nghiệm và do đó là một nguồn lực quan trọng đối với chính quyền khi phát triển chính sách công.

Chính phủ các nước có thể sử dụng các tiêu chuẩn ISO để hỗ trợ chính sách công cộng, trong đó có một số lợi ích, bao gồm:

Lấy ý kiến chuyên gia – Bằng cách kết hợp một tiêu chuẩn ISO vào quy định quốc gia, chính phủ có thể được hưởng lợi từ những ý kiến của các chuyên gia mà không cần phải gọi vào dịch vụ của họ trực tiếp.

Mở cửa thương mại thế giới – tiêu chuẩn quốc tế ISO được thông qua bởi nhiều chính phủ, do đó tích hợp chúng vào quy định quốc gia đảm bảo rằng các yêu cầu đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu đều giống nhau trên toàn thế giới, do đó tạo thuận lợi cho sự di chuyển của hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ nước này sang nước khác.

Tiêu chuẩn ISO cũng có thể loại bỏ các rào cản đối với thương mại thế giới bằng cách cung cấp các cơ sở kỹ thuật mà các hiệp định thương mại chính trị có thể được đưa vào thực hiện, cho dù họ đang ở cấp độ khu vực và quốc tế.

Tham khảo thông tin từ iso.org

Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Dis Iso 45001

DIS ISO 45001 là bản dự thảo Tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp (OH&S). Kèm theo các yêu cầu quy định này là hướng dẫn sử dụng tiêu chuẩn. DIS ISO 45001 nhằm giúp các tổ chức quản lý rủi ro và cải tiến kết quả hoạt động OH&S. Từ đó ngăn ngừa chấn thương và bệnh tật.

Việc thực hiện hệ thống quản lý DIS ISO 45001 sẽ là một quyết định có tính chiến lược đối với tổ chức, có thể được sử dụng để thực hiện phát triển bền vững, đảm bảo cho người lao động được an toàn hơn và khỏe mạnh hơn đồng thời tăng lợi nhuận cho tổ chức.

Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên Hệ thống quản lý OH&S sẽ cho phép tổ chức cải tiến kết quả hoạt động OH&S của mình bằng cách:

– Xây dựng và thực hiện chính sách và các mục tiêu OH&S

– Thiết lập các quá trình có hệ thống xem xét “bối cảnh” của tổ chức và có tính đến các rủi ro và cơ hội, các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác

– Xác định các mối nguy và rủi ro OH&S gắn với các hoạt động của tổ chức; tìm cách loại bỏ chúng, hoặc kiểm soát để giảm thiểu tác động tiềm ẩn.

– Thiết lập các kiểm soát vận hành để quản lý các rủi ro OH&S cũng như các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác

– Nâng cao nhận thức về các rủi ro OH&S của tổ chức

– Đánh giá kết quả hoạt động OH&S và tìm cách cải tiến kết quả hoạt động đó thông qua các hoạt động thích hợp

– Đảm bảo người lao động có vai trò chủ động trong các vấn đề OH&S

Việc kết hợp các biện pháp này sẽ đảm bảo tăng cường danh tiếng của tổ chức như là một nơi làm việc an toàn, và có thể có nhiều lợi ích trực tiếp hơn, chẳng hạn như:

– Cải thiện khả năng đáp ứng với các vấn đề về tuân thủ pháp luật

– Giảm chi phí về tai nạn

– Giảm thời gian và chi phí cho việc gián đoạn vận hành

– Giảm chi phí đóng bảo hiểm

– Giảm sự vắng mặt và tỷ lệ biến động nhân sự

– Thừa nhận đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế (có thể tác động đến khách hàng đang quan tâm đến trách nhiệm xã hội)

Điều này càng khẳng định vai trò quan trọng của bộ Tiêu chuẩn DIS ISO 45001 đối với hệ thống quản lý OH&S.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ an toàn lao động khác