Lợi Ích Của Gui Là Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Là Gì? Nhóm Lợi Ích Là Gì?

Học thuật

Lợi ích (interest) Khái niệm dùng để chị sự quan tâm của một cá nhân hay nhóm người tới sự thay đổi của một số biến số kinh tế nào đó. Ví dụ, lợi ích của người lao động là tiền lương (sự quan tâm tới tiền lương ), các nhà sản xuất trong nước có lợi ích ở chính sách bảo hộ mậu dịch (họ quan tâm tới việc chính phủ áp dụng các biện pháp bảo hộ mậu dịch chống lại hàng nhập khẩu ). Lợi ích là phạm trù quan trọng của kinh tế chính trị Mác xít, nhưng trong kinh tế học nó chỉ được sử dụng để chỉ những nhóm người có quyền lợi, lợi ích giống nhau ( nhóm đông lợi ích – vested interests).

Nhóm lợi ích hay còn gọi nhóm vận động, nhóm áp lực xã hội là một tập thể gồm nhiều cá nhân, tổ chức cùng chia sẻ một mối quan tâm chung và cùng nhau thúc đẩy các mục tiêu đó bằng nhiều cách như sử dụng các hình thức tuyên truyền vận động để tác động đến dư luận hoặc chính sách của chính phủ. Họ đã và tiếp tục đóng một vai trò không thể thiếu được trong sự phát triển của hệ thống chính trị và xã hội. Các nhóm khác nhau đáng kể về kích thước, ảnh hưởng, và động cơ; một số có khác nhau, mục đích xã hội rộng rãi dài hạn, trong khi những người khác tập trung vào và là một phản ứng với một vấn đề hoặc một quan tâm nhất thời.

Động cơ cho hành động có thể dựa trên một chia sẻ quan điểm chính trị, tôn giáo, đạo đức, sức khỏe hoặc vị trí thương mại. Các nhóm sử dụng các phương pháp khác nhau để cố gắng đạt được mục tiêu của họ bao gồm cả vận động hành lang, các chiến dịch truyền thông, các phô trương công khai, các cuộc thăm dò, nghiên cứu, và cuộc họp chỉ dẫn chính sách. Một số nhóm được hỗ trợ hoặc được hậu thuẫn bởi lợi ích kinh doanh hay chính trị đầy quyền lực và gây ảnh hưởng đáng kể đến quá trình chính trị, trong khi những người khác có ít hoặc không có các hậu thuẫn mạnh như vậy.

Lợi Ích Của Video Marketing Là Gì?

Lợi ích hàng đầu của video marketing chính là giúp tối ưu cho SEO và cụ thể là nó giúp gia tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm. Lượng thời gian khách truy cập tới trang từ kết quả tìm kiếm Google ảnh hưởng đáng kể tới mức độ xuất hiện của trang trong kết quả tìm kiếm.

Theo dữ liệu từ Mist Media, người dùng Internet trung bình dành nhiều thời gian hơn 88% trên một trang web có chứa video. Trung bình, các trang web chưa video có thời gian “on page” hơn 2 phút so với những trang web khác, theo số liệu của High IQ.

Giúp tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi

Theo một nghiên cứu thị trường gần đây, 57% người mua hàng online đi tới quyết định mua với những sản phẩm có video kèm theo. Tại sao vậy?

Người ta có thể truy cập video một cách dễ dàng.

Chỉ với một chiếc điện thoại cảm ứng, một chiếc TV thông minh hay máy tính, bạn có thể dễ dàng xem các video trên nền tảng như Youtube, các trang mạng xã hội,… bằng cách này, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với khách hàng của mình mọi lúc mọi nơi và cung cấp cho họ những sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Video có hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lưu giữ thông tin ở dạng video tới 80%. Trong khi đó, với những thông tin chỉ để đọc, tỷ lệ lưu giữ giảm xuống 20% và 10% với những thông tin chỉ được nghe.

Video mang tính cảm xúc. Video có khả năng truyền cảm hứng rất tốt tới khán giả thông qua âm thanh và hình ảnh. Nếu việc đọc và nghe chỉ tác động tới một giác quan của người xem thì video lại tác động tới cả thị giác, thính giác và thậm chí là xúc giác.

Chính những tác động ở trên khiến các video marketing đến gần hơn với đông đảo công chúng. Bằng những nội dung hấp dẫn, thu hút khán giả, thông qua các video này, các nhà tiếp thị dễ dàng truyền tải được ý đồ của mình và được khán giả chấp nhận nhanh chóng hơn. Đó cũng là nguyên chính khiến các video marketing giúp tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Tạo dựng niềm tin và uy tín với khách hàng

Video là cách hoàn hảo để truyền tải hình ảnh, thông điệp và “văn hóa” công ty tới khán giả, cho phép doanh nghiệp kết nối nhanh chóng và giành được sự tin tưởng, ưu ái của khán giả. 90% người dùng nói rằng các video về sản phẩm tác động trực tiếp tới việc ra quyết định mua hàng của họ. Bạn càng có nhiều video để “giáo dục” thói quen mua hàng của khách hàng và cung cấp các thông tin cần thiết cho họ, bạn càng nhận được sự tín nhiệm sâu sắc của khách hàng. Và từ sự tin tưởng này chúng sẽ biến thành hành động mua và mang về doanh số cho doanh nghiệp.

Đưa thương hiệu tiếp cận rộng rãi hơn tới công chúng

Các video được đăng tải trên mạng xã hội thu về 1200% lượt chia sẻ so với hình ảnh hay văn bản. Chưa kể, nếu video của bạn đánh đúng sở thích của khách hàng, họ còn gửi chúng tới “cuộc trò chuyện riêng tư” với những người bạn của mình. Cần lưu ý rằng, sự chia sẻ của bạn bè, người thân luôn tạo nên những vị khách hàng trung thành nhanh nhất và đáng tin cậy nhất.

Đặc biệt, sử dụng video để tiếp cận tới công chúng không hề giới hạn đối tượng, ngân sách, phạm vi. Vậy nên, dù bạn chỉ là những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây vẫn là cách làm hiệu quả. Thậm chí, nếu bạn tạo nên những video content marketing chất lượng tốt nó có thể trở thành kênh marketing 0đ mà chất lượng nhất bạn có thể có đó.

Công cụ cạnh tranh hàng đầu của mọi doanh nghiệp

Theo Hubspot, hiện nay 80% doanh nghiệp sử dụng video marketing để phục vụ cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Thông qua những video marketing, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được những tính năng ưu việt mà sản phẩm, dịch vụ của bạn đem lại. Video cũng khiến khách hàng chú ý và nhớ về bạn lâu hơn. Đây chính là lợi thế cạnh tranh quan trọng trước muôn vàn đối thủ ngoài kia đang cố gắng tranh giành miếng bánh thị phần với bạn.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Hotline: 0936.414.195 Email: contacts@filmciti.com.vn Website: www.filmciti.com.vnFacebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/ Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Lợi Ích Của Nấm Chaga Là Gì?

Mặc dù ngoại hình xấu xí, nấm chaga đang trở nên phổ biến trong thế giới phương Tây vì những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

Tuy nhiên, việc sử dụng loại nấm Chaga có thể đi kèm với một số rủi ro.

Bài viết này xem xét công dụng, lợi ích và tác dụng phụ tiềm tàng của nấm chaga.

Nấm Chaga (Inonotus obliquus) là một loại nấm mọc chủ yếu trên vỏ cây bạch dương ở vùng khí hậu lạnh, như Bắc Âu, Siberia, Nga, Hàn Quốc, Bắc Canada và Alaska.

Nấm Chaga còn được gọi bằng các tên khác, chẳng hạn như: Polypore clinker, polypore bạch dương, cinder conk.

Trong nhiều thế kỷ, chaga đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống ở Nga và các nước Bắc Âu khác, được sử dụng chủ yếu để tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Nấm Chaga cũng đã được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, một số bệnh ung thư và bệnh tim.

Theo truyền thống, nấm Chaga được nghiền thành bột mịn và được ủ như một loại trà thảo dược.

Ngày nay, nó không chỉ có sẵn như một loại trà mà còn là một chất bổ sung dạng bột hoặc viên. Trà cũng được kết hợp với các loại nấm khác, chẳng hạn như đông trùng hạ thảo.

Uống chaga với nước ấm hoặc nước lạnh được cho là giải phóng các đặc tính dược phẩm của nó.

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Mặc dù nghiên cứu đang diễn ra, một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chiết xuất chaga có thể mang lại lợi ích sức khỏe nhất định, bao gồm.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy chiết xuất chaga có thể tác động tích cực đến khả năng miễn dịch bằng cách giảm viêm lâu dài và chống lại vi khuẩn và vi rút có hại.

Bằng cách thúc đẩy sự hình thành các cytokine có lợi – các protein chuyên biệt điều hòa hệ thống miễn dịch – chaga kích thích các tế bào bạch cầu, rất cần thiết để chống lại vi khuẩn hoặc virus gây hại.

Do đó, loại nấm này có thể giúp chống lại nhiễm trùng – từ cảm lạnh nhẹ đến các bệnh nghiêm trọng.

Ví dụ, trong một nghiên cứu trên chuột, chiết xuất chaga làm giảm viêm và tổn thương ruột bằng cách ức chế các cytokine gây viêm.

Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy chaga có thể ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển ung thư.

Trong một nghiên cứu trên chuột bị ung thư, chất bổ sung chaga giúp giảm 60% kích thước khối u.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, chiết xuất chaga giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong các tế bào gan của con người. Kết quả tương tự đã được quan sát với các tế bào ung thư phổi, vú, tuyến tiền liệt và ruột kết.

Đặc biệt, chaga chứa chất triterpene chống oxy hóa. Các nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy chiết xuất triterpene rất đậm đặc có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Một số nghiên cứu trên động vật liên kết chaga để giảm lượng đường trong máu. Do đó, nó có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu gần đây ở những con chuột bị béo phì, mắc bệnh tiểu đường đã quan sát thấy rằng chiết xuất chaga làm giảm lượng đường trong máu và kháng insulin so với những con chuột mắc bệnh tiểu đường không nhận được chất bổ sung.

Chiết xuất Chaga cũng có thể có lợi cho mức cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những con chuột có cholesterol cao, chiết xuất chaga đã làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, cholesterol toàn phần và triglyceride trong khi tăng mức độ chống oxy hóa.

Các nghiên cứu tương tự cũng cho kết quả tương tự và nhận thấy rằng – ngoài việc giảm cholesterol LDL xấu – chaga còn làm tăng lượng cholesterol HDL tốt.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các chất chống oxy hóa có trong chaga chịu trách nhiệm về tác dụng của nó đối với cholesterol.

Chaga thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên, không có nghiên cứu trên người đã được tiến hành để xác định sự an toàn hoặc liều lượng thích hợp của nó.

Trên thực tế, chaga có thể tương tác với một số loại thuốc thông thường, gây ra tác dụng có hại.

Nấm Chaga có thể gây rủi ro cho những người sử dụng insulin hoặc những người mắc bệnh tiểu đường do tác động của nó đối với lượng đường trong máu.

Nấm Chaga cũng chứa một loại protein có thể ngăn ngừa đông máu. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, bị rối loạn chảy máu hoặc đang chuẩn bị phẫu thuật, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng chaga.

Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy chaga có thể giúp giảm viêm, nhưng nó cũng có thể khiến hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, những người mắc bệnh tự miễn nên được tư vấn y tế trước khi dùng chaga.

Không có nghiên cứu về sự an toàn của chaga đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng nấm chaga cho mục đích y học.

Chiết xuất của Nấm Chaga có thể chống ung thư và cải thiện khả năng miễn dịch, viêm mãn tính, lượng đường trong máu và cholesterol.

Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người là cần thiết để xác nhận những lợi ích này và để xác định sự an toàn, tác dụng phụ và liều lượng tối ưu của nó.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử trà nấm chaga hoặc bổ sung nhưng lo ngại về tác dụng phụ hoặc tương tác có thể xảy ra với thuốc bạn dùng, hãy trao đổi với bác sỹ trước khi sử dụng.

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/chaga-mushroom#bottom-line

Lợi Ích Của Xuất Khẩu Là Gì?

Xuất khẩu hàng hoá là một hoạt động nằm trong lĩnh vực phân phối và lưu thông hàng hoá của một qúa trình tái sản xuất hàng hoá mở rộng, mục đích liên kết sản xuất với tiêu dùng của nước này với nước khác. Hoạt động đó không chỉ diễn ra giữa các cá thể riêng biệt , mà là có sự tham ra của toàn bộ hệ thống kinh tế với sự điều hành của nhà nước. Xuất khẩu hàng hoá là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế.Xuất khẩu hàng hoá có vai trò to lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Nền sản xuất xã hội của một nước phát triển như thế nào phụ thuộc rất lớn vào hoạt động xuất khẩu. Thông qua xuất khẩu có thể làm gia tăng ngoại tệ thu được, cải thiện cán cân thanh toán, tăng thu ngân sách, kích thích đổi mới công nghệ, cải biến cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân. Đối với những nước có trình độ kinh tế còn thấp như nước ta, những nhân tố tiềm năng là tài nguyên thiên nhiên và lao động, còn những yếu tố thiếu hụt như vốn, thị trường và khả năng quản lý. Chiến lược hướng về xuất khẩu thực chất là giải pháp mở của nền kinh tế nhằm tranh thủ vốn và kỹ thuật của nước ngoài, kết hợp chúng với tiềm năng trong nước về lao động và tài nguyên thiên nhiên dể tạo ra sự tăng trưởng mạnh cho nền kinh tế, góp phần rút ngắn khoảng cách với nước giầu. Xuất khẩu có một vai trò quan trọng

+ Xuất khẩu tạo nguồn vốn cho nhập khẩu và tích luỹ phát triển sản xuất, phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Công nghiệp hoá đất nước theo những bước đi thích hợp là con đường tất yếu để khắc phục tình trạng nghèo nàn và chậm phát triển của nước ta. để thực hiện đường lối công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thì trước mắt chúng ta phải nhập khẩu một số lượng lớn máy móc thiết bị hiện đại từ bên ngoài, nhằm trang bị cho nền sản xuất. Nguồn vốn để nhập khẩu thường dựa vào các nguồn chủ yếu là: đi vay, viện trợ, đầu tư nước ngoài và xuất khẩu. Nguồn vốn vay rồi cũng phải trả, còn viện trợ và đầu tư nước ngoài thì có hạn, hơn nước các nguồn này thường bị phụ thuộc vào nước ngoài. Vì vậy, nguồn vốn quan trọng nhất để nhập khẩu chính là xuất khẩu. Thực tế là nước nào gia tăng được xuất khẩu thì nhập khẩu theo đó sẽ tăng theo . Ngược lại, nếu nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu làm cho thâm hụt cán cân thương mại quá lớn có thể ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế quốc dân.

Trong tương lai, nguồn vốn bên ngoài sẽ tăng nhưng mọi cơ hội đầu tư, vay nợ từ nước ngoài và các tổ chức quốc tế chỉ có được khi các chủ đầu tư và các nguồn cho vay thấy được khả năng xuất khẩu – nguồn vốn vay duy nhất để trả nợ thành hiện thực.

+ Xuất khẩu đóng góp vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy sản xuất phát triển:

Cơ cấu sản xuất và tiêu dùng trên thế giới đã và đang thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Đó là thành quả của cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại, sự dịch chuyển cơ cấu kinh tế trong quá trình công nghiệp hoá phù hợp với xu hướng phát triển cuả kinh tế thế giới là tất yếu đối với nước ta.

Ngày nay, đa số các nước đều lấy nhu cầu thị trường thế giới để tổ chức sản xuất. Điều đó có tác động tích cực tới sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy sản xuất kinh tế phát triển. Sự tác động này được thể hiện:

– Xuất khẩu tạo điều kiện cho các ngành khác có cơ hội phát triển thuận lợi. Chẳng hạn, khi phát triển xuất khẩu sẽ tạo cơ hội đầy đủ cho việc phát triển ngành sản xuất nguyên vật liệu như bông, đay,… . Sự phát triển ngành chế biến thực phẩm( gạo, cà phê…) có thể kéo theo các ngành công nghiệp chế tạo thiết bị phục vụ nó.

– Xuất khẩu tạo khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển và ổn định.

Xuất khẩu tạo điều kiện mở rộng khả năng cung cấp đầu vào cho sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất trong nước.

+ Xuất khẩu có vai trò tích cực đổi mới trang thiết bị và công nghệ sản xuất.

Hoạt động xuất khẩu là hoạt động kinh doanh trên phạm vi thị trường thế giới, một thị trường mà sự cạnh tranh ngày càng diễn ra ác liệt. Sự tồn tại và phát triển hàng hoá xuất khẩu phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và giá cả; do đó phụ thuộc rất lớn vào công nghệ sản xuất ra chúng. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất trong nước phải luôn luôn đổi mới, luôn cải tiến thiết bị, máy móc nhằm nâng cao chất lượng sản xuất. Mặt khác, xuất khẩu trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh quyết liệt còn đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao tay nghề, trình độ của người lao động.

+ Xuất khẩu có tác động tích cực tới việc giải quyết công ăn việc làm và cải thiện đời sống nhân dân.

Tác động của xuất khẩu đến đời sống bao gồm rất nhiều mặt. Trước hết thông qua hoạt động xuất khẩu, với nhiều công đoạn khác nhau đã thu hút hàng triệu lao động vào làm việc và có thu nhập tương đối cao, tăng giá trị ngày công lao động, tăng thu nhập Quốc dân.

Xuất khẩu còn tạo nguồn vốn để nhập khẩu hàng hoá tiêu dùng thiết yếu, phục vụ đời sống và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

+ Xuất khẩu là cơ sở để mở rộng và thúc đẩy các quan hệ kinh tế đối ngoại của nước ta:

Đẩy mạnh xuất khẩu có vai trò tăng cương sự hợp tác Quốc tế với các nước, nâng cao địa vị và vai trò của nước ta trên trường Quốc tế…, xuất khẩu và công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu thúc đẩy quỹ tín dụng, đầu tư, mở rộng vận tải Quốc tế… . Mặt khác, chính các quan hệ kinh tế đối ngoại mà chúng tâ kể trên lại tạo tiền đề cho việc mở rộng xuất khẩu.

Có thể nói xuất khẩu không chỉ đóng vai trò chất xúc tác hỗ trợ phát triển kinh tế, mà nó còn cùng với hoạt động nhập khẩu như là yếu tố bên trong trực tiếp tham gia vào việc giải quyết những vấn đề thuộc nội bộ nền kinh tế như: vốn, lao động, kỹ thuật, nguồn tiêu thụ, thị trường,… . Đối với nước ta, hướng mạnh về xuất khẩu là một trong những mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế đối ngoại, được coi là vấn đề có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế và thực hiện công nghiệp hoá đất nước, qua đó có thể tranh thủ đón bắt thời cơ, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, rút ngắn sự chênh lệch về trình độ phát triển của Việt nam so với thế giới. Kinh nghiệm cho thấy bất cứ một nước nào và trong một thời kỳ nào đẩy mạnh xuất khẩu thì nền kinh tế nước đó trong thời gian này có tốc độ phát triển cao.