Lợi Ích Của Giấm Chuối / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Sức Khỏe Của Giấm / 2023

Giấm chứa chủ yếu axit axetic và nước. Từ giấm có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có nghĩa là rượu vang chua. Kể từ khi phát hiện, giấm được sử dụng vào rất nhiều mục đích như y học, nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, thực hành và trong cả ẩm thực.

Giấm là sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ có tác dụng ngược, vì vậy chỉ nên tiêu thụ một lượng nhỏ hoặc pha loãng với nước trước khi sử dụng.

Hàm lượng dinh dưỡng

Những lợi ích của giấm được biểu hiện qua hàm lượng dinh dưỡng có trong đó như vitamin, axit amin và các axit hữu cơ.

Chống nhiễm trùng

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng giấm như một loại thuốc chống nhiễm trùng.

Huyết áp

Canxi và hàm lượng kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết áp.

Các bệnh tim mạch

Vì giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chống lại bệnh ung thư

Trong những lợi ích sức khỏe của giấm còn có đặc tính chống hình thành khối u, đó là một loại đặc tính rất hiệu quả để chống lại ung thư.

Chống oxy hóa

Chống oxy hóa cũng là một trong những lợi ích sức khỏe của giấm. Hơn nữa, nó lại là chất chống oxy hóa cao.

Kiểm soát mức đường huyết

Những lợi ích sức khỏe của giấm còn bao gồm khả năng điều tiết lượng đường trong cơ thể.

Dành cho người mắc tiểu đường

Giấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Nó rất hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Chống lão hóa

Giấm chứa nhiều canxi. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể hấp thụ canxi từ những thực phẩm khác.

Tăng độ rắn chắc cho xương

Thuộc tính chống oxy hóa của giấm giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể chống lại sự lão hóa.

Giảm béo phì

Sự có mặt của canxi trong giấm và khả năng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, có thể giúp xương trở nên chắc khoẻ hơn.

Chữa ho thông thường

Giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm béo phì.

Chống đau họng

Axit acetic trong giấm giúp ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc như trong bệnh lao.

Viêm da

Giấm có khả năng hoạt động như một tác nhân của sự đông máu.

Chất giải độc

Nếu bạn bị đau cổ họng, chỉ cần uống một thìa giấm pha loãng trong một ly nước.

Buồn nôn

Giấm rất có ích trong việc điều trị viêm da và chữa lành da bị bỏng.

Hồi giáo cổ đã sử dụng giấm như một chất giải độc hiệu quả khi bị ngộ độc.

Chỉ cần một ít giấm thì đã có thể chấm dứt bất kỳ chứng buồn nôn nào mà bạn mắc phải.

Lợi Ích Của Cây Bụp Giấm / 2023

Cây bụp giấm hay còn có tên là cây quý mầu với tên khoa học Hibiscus sabdariffa L, tên nước ngoài là Roselle, Red Sor-rel thuộc họ Bụp Malvaceae.Cây bụp giấm là cây cỏ bụi mọc hoang tự nhiên rất nhiều trên những vùng đất đồi núi nóng ẩm ở nước ta như miền Đông Nam bộ hay miền Trung.

Cây bụp giấm vừa cung cấp nguồn rau rừng tự nhiên từ đọt lá và đài của qủa để nấu những món ăn có vị chua trong nông thôn, vừa là nguồn nguyên liệu cây thuốc quý trên một số nước trên thế giới.

1. Mô tả cây bụp giấm

Cây bụp giấm là cỏ sống hàng năm, cây trưởng thành có thể cao 3m, cây ít nhánh, lá màu tía, lá có 3-5 thùy thon nhọn, bìa lá có răng không lông, Hoa ở nách lá, cọng ngắn, lá đài phụ 8-12, đài mâp đỏ và có vị rất chua ở trái, vành vàng hay trắng, tâm đỏ. Quả nang hình trứng có lông.

2. Dược tính của cây bụp giấm

Hoa bụp giấm chứa gossipetin, hibiscin có tính kháng sinh nhẹ, làm giảm độ nhầy của máu, làm trong nước tiểu, chống phù thủng và gia tăng tiết mật ( do có vị rất chua nên khó hấp thu là ruột cử động liên tục).

Đài hoa Bụp giấm có tác dụng chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, làm hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng. Kinh nghiệm dân gian là nhai ngậm đài hoa bụp giấm để trị viêm họng, ho.

Đài và lá cũng được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Bụp giấm đem tiêm vào mèo thí nghiệm (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa bụp giấm tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.

Quả khô chứa canxi oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C. Hột chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ, 7% chất khoáng. Dầu hột bụp giấm tương tự như dầu hột bông vải có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa vitamin và các chất béo không no, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người kiêng ăn.

Dầu ép từ hạt bụp giấm và chất không xà phòng hoá có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes, Staphylococcus aureus… và có tác dụng kháng nấm trên một vài loài nấm: aspergillus, trychophyton, cryptococcus…

3 Lợi ích của cây bụp giấm

Lá bụp giấm dùng như rau rừng sạch có vị chua chua, dùng làm rau ăn. Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt.Có nơi dùng chế xiro. Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut.

Nước hãm đài hoa chứa nhiều acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut…

Lá, đài của hoa bụp giấm chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có màu đỏ xẫm. Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát

Các nhà nghiên cứu Malaixia cho biết nước ép từ lá đài tươi của Bụp giấm có tác dụng bổ dưỡng và phòng ngừa bệnh ung thư. Ở Thái Lan, lá đài Bụp giấm phơi khô sắc uống là thuốc lợi tiểu mạnh chữa sỏi thận. Lá và cành chữa ho, hạt bổ dạ dầy. Ở Myanma, hạt Bụp giấm chữa suy nhược cơ thể, còn ở Đài loan, hạt được dùng để nhuận tràng nhẹ, bổ và lợi tiểu. Ở Philippin, rễ cây bụp giấm làm thuốc bổ và kích thích tiêu hoá.

Trên thế giới hiện nay, người ta có xu hướng đi tìm và chiết xuất chất mầu từ cây cỏ để nhuộm mầu thức ăn và đồ uống thay thế cho các loại hoá chất. Nước ta cũng đã chiết mầu đỏ từ lá, đài Bụp giấm cho mục đích này.

Trên thế giới chế biến toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux hay rượu vang Hibiscus có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Nguồn thuocdongduoc.vn

Lợi Ích Của Chuối Và Sữa / 2023

Sữa và chuối

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Nó là một phần quan trọng trong dinh dưỡng của con người từ thời cổ đại. Nó cũng là một trong những thực phẩm chính chiếm một trong những nhóm thực phẩm cơ bản phải ăn hàng ngày, và để có được lợi ích đầy đủ của sữa và tránh mọi thiệt hại có thể xảy ra từ nó. Nó được ưa thích để ăn miễn phí hoặc ít béo, và chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, và là một trong những cây trồng lâu đời nhất, và rất giàu lợi ích cho sức khỏe, vì nó là nguồn cung cấp nhiều vitamin, Khoáng chất, Sức khỏe quan trọng và hữu ích, ngoài hương vị thơm ngon thu hút nhiều người.

Sữa chuối là một thức uống ngon và phổ biến, vì vậy bài viết này nhằm mục đích làm rõ lợi ích của thức uống này.

Lợi ích của chuối và sữa

Uống chuối và sữa kết hợp lợi ích của họ với nhau. Thành phần thực phẩm của mỗi người trong số họ sẽ được giải thích để biết những gì họ đang đưa ra.

Cấu trúc dinh dưỡng của chuối

Thành phần thực phẩm giá trị

nước 74.91 g

năng lượng 89 calo

Protein 1.09 g

Chất béo 0.33 g

Carbohydrates 22.84 g

Chất xơ 2.6 g

Tổng lượng đường 12.23 g

Calcium 5 mg

Bàn là 0.26 mg

magiê 27 mg

Photpho 22 mg

kali 358 mg

Sodium 1 mg

kẽm 0.15 mg

vitamin C 8.7 mg

Thiamine 0.031 mg

Riboflavin 0.073 mg

Niacin 0.665 mg

Vitamin B6 0.367 mg

Folate Microgam 20

Vitamin B12 Microgam 0

Vitamin A 64 đơn vị toàn cầu, hoặc 3 microgam

Vitamin E (alpha-tocopherol) 0.10 mg

Vitamin D 0 đơn vị phổ quát

Vitamin K 0.5 mg

Caffeine 0 mg

Cholesterol 0 mg

chuối lành

Chuối là một nguồn kali tuyệt vời và ít natri. Lượng kali đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Nó cũng làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Kali cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của chất lỏng và muối trong cơ thể. Cơ bắp, chuyển các xung thần kinh và duy trì nhịp tim bình thường.

Chuối cỡ trung bình chứa khoảng 110 calo, 3 gram chất xơ và 2-3 gram tinh bột kháng tiêu hóa. Do đó, chuối giúp cảm thấy no mà không cần cung cấp lượng calo cao, điều này trái với những tin đồn xung quanh nó. Nó gây tăng cân, và hàm lượng nước của nó góp phần vào tác dụng tương tự.

Việc sử dụng chuối trong hương vị ngọt ngào khi thêm vào công thức nấu ăn và đồ uống một cách lành mạnh mà không cần thêm đường.

Chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 17% nhu cầu vitamin C hàng ngày, một chất chống oxy hóa mạnh giúp kích thích miễn dịch và góp phần sản xuất collagen, giúp củng cố thành mạch máu, góp phần chữa lành vết thương, xây dựng xương và hình thành thyroxine trong tuyến giáp, các quá trình chuyển hóa axit amin, cũng như vai trò của nó trong việc cải thiện sự hấp thụ sắt.

Chuối là một nguồn vitamin B6 phong phú, đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện cho axit amin và axit béo. Các amino acid tryptophan chuyển đổi thành niacin (B3) và serotonin (Serotonin), cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu.

Ăn chuối giúp tiêu hóa và các chức năng của hệ tiêu hóa. Nó cung cấp cho chuối chất xơ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp cảm giác no, và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Các nghiên cứu khoa học tiến hành trên động vật thí nghiệm cho thấy chuối có tác dụng hạ huyết áp vì sự hiện diện của chất xơ.

Chuối chứa các chất hiệu quả trong cuộc chiến chống loét.

Chuối chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và tiêu diệt chúng. Họ chiến đấu với bệnh ung thư ở giai đoạn trứng nước. Hiệu ứng này tăng lên ở chuối trưởng thành nhất, làm tăng số lượng tế bào bạch cầu và bài tiết yếu tố hoại tử khối u, từ đó giúp chống ung thư. Và phòng ngừa.

Chuối đóng góp cho năng lượng thể chất và tinh thần, cung cấp năng lượng cho tập thể dục, và góp phần vào sự co cơ và giảm căng thẳng. Người ta đã phát hiện ra rằng ăn một quả chuối cung cấp đủ năng lượng để tập thể dục 90 phút cho môn thể thao cường độ cao.

Chuối có thể cải thiện tâm trạng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt và trầm cảm, vì nó làm tăng mức độ serotonin trong cơ thể.

Chuối làm giảm chứng ợ nóng do axit của dạ dày.

Chuối chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất hóa học để bảo vệ tế bào thần kinh, có thể đóng vai trò trong việc ngăn ngừa một số bệnh thần kinh, như Alzheimer và các loại khác.

Chuối đóng góp cho sức khỏe của thận, vì nó làm giảm lượng canxi trong nước tiểu và khả năng bị sỏi thận, và thấy rằng ăn chuối làm giảm nguy cơ ung thư thận, một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn chuối 4 – 6 lần Một tuần ít nguy cơ nhiễm trùng hơn một nửa, so với những phụ nữ không ăn nó.

Thành phần thực phẩm của sữa

Thành phần thực phẩm giá trị

nước 87.91 g

năng lượng 62 Giá nhiệt

Protein 3.21 g

Chất béo 3.31 g

Carbohydrates 4.88 g

Chất xơ 0.0 g

Tổng lượng đường 4.88 g

Calcium 115 mg

Bàn là 0.03 mg

magiê 10 mg

Photpho 85 mg

kali 135 mg

Sodium 105 mg

kẽm 0.38 mg

vitamin C 0.0 mg

Thiamine 0.047 mg

Riboflavin 0.172 mg

Niacin 0.090 mg

Vitamin B6 0.036 mg

Folate Microgam 5

Vitamin B12 Microgam 0.46

Vitamin A 165 đơn vị toàn cầu, hoặc 47 microgam

Vitamin E (alpha-tocopherol) 0.07 mg

Vitamin D 52 đơn vị toàn cầu, hoặc 1.3 microgam

Vitamin K Microgam 0.3

Caffeine 0 mg

Cholesterol 11 mg

Lợi ích của sữa

Duy trì sức khỏe xương và giảm nguy cơ loãng xương là một nguồn canxi tuyệt vời, và nhiều sản phẩm của nó được bổ sung vitamin D.

Trong trường hợp sữa tăng cường vitamin D, nó giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao và một số bệnh ung thư.

Sữa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng.

Giảm nguy cơ huyết áp do hàm lượng kali và canxi của nó, và một số peptide trong đó, có tác dụng hạ huyết áp.

Sữa là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, nhiều vitamin và khoáng chất.

Uống sữa có tác dụng tâm lý kích thích giấc ngủ.

Cách pha chế nước ép chuối với sữa mềm và bổ dưỡng một cách dễ dàng và đơn giản.

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Giấm Nuôi / 2023

GIẤM NUÔI VÔ CÙNG TỐT? TẠI SAO?

Đau đầu quá, đau chân quá, đau…. chạy liền ra tiệm thuốc mua thuốc uống và giảm đau ngay lập tức… tại sao nó lại hiệu quả nhanh như vậy: đề xa, morphine, caffeine…. lạm dụng càng nhiều sẽ bị phù, mục xương… và nhiều rủi ro khác. Việt Nam mình lúc xưa nổi tiếng nuôi giấm giờ đây thay thế bằng giấm hoá chất, tốt vậy sao lại bỏ chứ????

Các bác sĩ trên thế giới cũng đã nghiên cứu GIẤM NUÔI từ chuối, táo, nho (nho, táo là cực tốt nha mọi người, chuối thì dễ làm và giá thành thấp nên hay sử dụng) trị rất nhiều bệnh từ Eczema, phụ khoa, uống giúp tinh thần sảnh khoái, Kích thích tiết dịch vị, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tăng cường thể lực; tiết cân nặng, ăn giấm có tác dụng tiêu mỡ, kiểm soát cholesterol, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài, giúp giảm béo hiệu quả, hạ huyết áp – ổn định huyết áp, thông đại tiểu tiện.

Acid acetic trong giẩm giúp bảo vệ cơ thể, tăng khả năng hấp thụ vitamin C, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Chống ung thư và các khối u: giấm loại bỏ độc tố, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosami (chất gây ung thư), thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch.

Người bị cảm cúm, đau họng, người nhiễm liên cẩu khuẩn, song cầu khuẩn, nhiễm giun nên dùng giấm vì tính diệt khuẩn tốt…

RẤT NHÌU LỢI ÍCH CỰC TỐT TỪ GIẤM NUÔI ĐÃ ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH HẲN HOI. MỌI NG CÓ THỂ LÊN GOOGLE TRA GIẤM NHO, GIẤM TÁOMẸ KEN ĐƯỢC CHỌN LỰA NGUỒN NGUYÊN LIỆU SẠCH TỪ vườn nho, táo sạch Ninh Thuận và lên men giấm tự nhiên tốt và toàn tuyệt đối cho bà bầu trẻ nhỏ. Chỉ là mất công, mất thời gian, và lãi ít nhưng hãy vì tương lai con trẻ của chúng ta.