Lợi Ích Của Du Lịch Tự Túc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Du Lịch Tự Túc

Đi du lịch nhân khi tuổi trẻ còn phơi phới, thanh xuân hẵng còn dài sẽ mang lại cho bạn vô vàn điều bất ngờ thú vị. Thế nên chớ ngần ngại và chần chừ mà hãy xách ba lô lên, vi vu đến miền đất mới để cuộc đời trở nên có ý nghĩa hơn.

Trưởng thành hơn

Việc đi du lịch sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn học cách làm quen và thích nghi với những khó khăn, thử thách trên mỗi chuyến đi. Nếu cứ mãi đứng yên một chỗ thì bạn sẽ trở nên tù túng, bị động và không biết được thế giới ngoài kia tươi đẹp biết nhường nào.

Kết thêm bạn mới khi đi du lịch

Mỗi miền đất chúng ta đặt chân đến đều giúp chúng ta có thêm những người bạn mới. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều người, trò chuyện cùng họ để hiểu hơn về những nét văn hóa đặc sắc. Có thể lúc mới bắt đầu lên đường bạn sẽ không thích bắt chuyện với người lạ, nhưng khi đi nhiều rồi bạn sẽ vui vẻ chuyện trò và xem họ như những người bạn thân thiết.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Đi du lịch không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều địa danh mới mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ biết cách khiến một câu chuyện trở nên thú vị hơn. Dần dần bạn trở nên cởi mở, tự tin khẳng định bản thân mình.

Khám phá và vượt qua thử thách mạo hiểm

Một khi đã tự tin vào bản thân thì bạn sẽ ưa những thử thách mạo hiểm, không dễ dàng thỏa hiệp với bản thân về những việc đạt được quá dễ dàng. Đi du lịch khi còn trẻ tuổi, bạn đủ sức để đi qua những con đường với những chông gai, trở ngại.

Dễ thích nghi với môi trường mới

Bạn từng gặp vô vàn những trắc trở như lỡ chuyến bay, hoãn lịch trình, đợi xe quá lâu hay lạc đường. Khi đi du lịch nhiều bạn sẽ có đúc rút được những kinh nghiệm hữu ích và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Bạn biết cách lên kế hoạch phù hợp và tận hưởng chuyến đi theo cách của riêng mình

Hiểu biết nhiều hơn

Điều này không cần bàn cãi quá nhiều, bởi thế người ta mới có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Bạn sẽ tích lũy thêm những vốn sống phong phú, những điều mà chỉ có đi đến tận nơi mới có thể cảm nhận và thấu hiểu được.

Hạnh phúc với những điều giản đơn

Khi đi du lịch, người ta sống ít thiên về vật chất hơn, bởi những giá trị tinh thần là điều khiến bạn để tâm nhiều hơn. Khi trải qua nhiều chuyến đi bạn sẽ thấy dễ hạnh phúc với những điều giản đơn.

Du Lịch Theo Tour Là Gì Và Nên Đi Du Lịch Theo Tour Hay Tự Túc

Du lịch theo tour là gì ? Có nên đi du lịch theo tour hay tự túc? Đó là những câu hỏi phổ biến của du khách khi muốn đặt các tour du lịch Đà Nẵng.

Để giải đáp những thắc mắc đó, bài viết này sẽ giới thiệu những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tour của các công ty du lịch vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc vừa được hưởng các lợi ích đặc biệt so với việc bạn đi du lịch tự túc.

Ngày nay các công ty du lịch phổ biến hơn bao giờ hết và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch. Nếu bạn đang có ý định tham gia một chuyến du lịch, dù là du lịch trong nước hay du lịch nước ngoài thì hãy xem xét các lợi ích đặc biệt khi du lịch theo tour của các công ty du lịch trước khi quyết định đi du lịch tự túc một mình.

Du Lịch Theo Tour Là Gì?

Du lịch theo tour là hình thức du lịch phổ biến hiện nay, nó bao gồm nhiều dịch vụ cùng nhau hỗ trợ thực hiện một chuyến du lịch cho khách du lịch thông qua các đại lý du lịch hoặc công ty du lịch.

Nó bao gồm nhiều dịch vụ như: Xe đi lại, khách sạn, hướng dẫn viên, ăn uống….Các tour du lịch có thể ngắn hoặc dài về thời gian và khoảng cách địa lý. Chúng có thể là tour du lịch 1 ngày hoặc cũng có thể là một khoảng thời gian trong tháng hoặc hơn.

Nên Đi Du Lịch Theo Tour Hay Tự Túc

Đi Du lịch theo tour giúp bạn tiết kiệm tiền

Quan niệm sai lầm phổ biến nhất của mọi người là nghĩ rằng việc sử dụng dịch vụ tour của các công ty du lịch sẽ khiến tốn nhiều tiền hơn so với việc bạn tự thực hiện các chuyến đi du lịch.

Thông thường, các công ty du lịch có thể giúp bạn vừa tiết kiệm tiền dựa trên mối quan hệ nhà cung cấp của họ hoặc ít nhất là phù hợp với giá cả mà bạn có thể tìm thấy trên các trang mạng vừa tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

Đi du lịch theo tour giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Các công ty du lịch làm công việc thay cho bạn trong việc tìm kiếm trên internet cho các giao dịch du lịch như đặt phòng, vé máy bay, lên kế hoạch thời gian, điểm đến,….giúp bạn tiết kiệm thời gian vô giá cho một chuyến du lịch hoàn hảo, thưởng thức các trải nghiệm thú vị nhất.

Lợi ích đặc biệt khi đi du lịch theo tour

Một thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi quyết định có nên đi du lịch theo tour hay tự túc đó là các công ty du lịch thường có quyền truy cập vào một loạt các công cụ mà người tiêu dùng bình thường không thể sử dụng được hoặc không biết.

Đôi khi, họ có thể giúp bạn có chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay, thêm tiện nghi tại khách sạn, nâng cấp phòng, vé sự kiện và lên kế hoạch hoàn hảo cho các hoạt động cho bạn. Ngoài ra nhiều công ty du lịch cung câp rất nhiều dịch vụ đặc biệt để đảm bảo phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu của các khách du lịch khác nhau như các luxury tour, các phòng vip, . …thường chỉ có sẵn thông qua các công ty du lịch.

Kinh nghiệm du lịch

Các công ty du lịch có thể tạo ra hành trình lý tưởng và cá nhân hóa trải nghiệm của bạn bằng cách đưa kiến thức, liên hệ và kinh nghiệm thực tế của riêng họ vào công việc. Họ biết những gì bạn đang mong đợi, lắng nghe những gì bạn muốn từ đó có thể kết hợp bạn với một tour du lịch tốt hơn mà bạn có thể tìm thấy trên Internet.

An Toàn và bảo hiểm.

Lợi ích này có thể giúp bạn định hình phần nào ” nên đi du lịch theo tour hay tự túc” hơn? An toàn trong chuyến đi có lẽ là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ khách du lịch nào.

Nếu có điều gì đó bất trắc trong chuyến đi của bạn, một công ty du lịch uy tín và chuyên nghiệp sẽ đến làm việc với bạn – bất kể là ai có lỗi – và cố gắng đưa kỳ nghỉ của bạn trở lại đúng hướng.

Kết Luận

Biết được du lịch theo tour là gì cũng như những những lợi ích tuyệt vời của việc đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn có những lựa chọn tối ưu nhất cho những hành trình du lịch khám phá của mình.

Nên Du Lịch Tự Túc Hay Đi Tour? Mỗi Cái Hay Một Kiểu

Khi quyết định lựa chọn một địa điểm nào đó, bạn sẽ được công ty du lịch tư vấn gói tour phù hợp. Tùy thuộc vào thời gian, lịch trình, dịch vụ…mà chi phí sẽ có mức giá khác nhau.

Ngoài chi phí chi trả từ trước, bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM và một ít tiền mặt nếu có nhu cầu mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc chợ lớn.

Ngay sau khi lựa chọn được gói tour phù hợp, công ty du lịch sẽ tiếp tục gửi bạn lịch trình chi tiết. Trong đó, cập nhật đầy đủ những thông tin về thời gian, địa điểm vui chơi, khách sạn, chỗ ăn ở…phù hợp với sức khỏe, nhu cầu tham quan của đoàn.

Đi theo tour là hình thức khá tiện lợi, bạn không phải lo lắng quá nhiều đến kế hoạch của chuyến đi. Vì mỗi tour đều có chương trình cụ thể do các công ty du lịch đứng ra sắp xếp và bạn chỉ cần tuân thủ đúng lịch trình, quy định chung của đoàn.

Mọi yêu cầu về nghỉ ngơi và ăn uống đều được chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch của mình.

Ngoài điểm xem chơi, chỗ nghỉ ngơi thì đây cũng là một trong những điều được nhiều người đặc biệt quan tâm khi đi tour. Mặc dù được công ty du lich lo liệu toàn bộ từ nơi ăn đến thực đơn các món nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể lựa chọn được bạn sẽ ăn gì vào hôm nay hay ngày mai. Và nếu món ăn đó không hợp với khẩu vị thì bạn cũng không được quyền đổi hay thay món như khi đi tự túc.

Thêm một điểm bất lợi khi lựa chọn du lịch theo tour là bạn không thể chủ động với những trải nghiệm khám phá. Khác với những kiểu du lịch bụi, du lịch tự túc…nếu bạn thích ngắm cảnh chỗ này, muốn dừng chân chỗ kia thì rất khó để sắp xếp và đáp ứng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình chung của cả đoàn.

Không thể phủ nhận, điểm cộng lớn nhất khi đi theo tour chính là việc đơn vị tổ chức tour sẽ đảm bảo an toàn trong một số vấn đề như chỗ ở, thực phẩm, môi trường văn hóa, hạn chế các địa điểm nguy hiểm,… giúp du khách tận hưởng chuyến đi thật trọn vẹn. Hơn nữa, trong mỗi tour du lịch trọn gói thường quy định mức bảo hiểm cụ thể nếu xảy ra những sự việc không mong muốn.

Thậm chí, trong trường hợp phải hoàn trả-hoãn chuyến bay, bên cung cấp dịch vụ tour cũng sẽ bố trí sao cho hợp lý với du khách nhất có thể. Do vậy, sẽ chẳng cần phải lo lắng vì sợ phải bù thêm tiền để hoãn chuyến bay vì lý do bất khả kháng này. Thậm chí, có những trường hợp, du khách sẽ được bồi thường thêm tiền từ phía điểm du lịch hoặc bên hướng dẫn tour.

Khi đi theo tour, không may gặp sự cố ngoài ý muốn, du khách hoàn toàn có thể yên tâm nghe theo sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên du lịch. Họ là những người dẫn tour nhiều và dày dạn kinh nghiệm trong những trường hợp như thế này.

Ngoài ra, với những tour du lịch nước ngoài, hầu hết các công ty du lịch đều đã chuẩn bị sẵn sàng bảo hiểm du lịch cho bạn.

Cụ thể, vào khoảng cuối tháng 7, sự việc hàng nghìn người bị kẹt lại tại đảo Phú Quốc do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 đã khiến nhiều du khách rơi vào tình trạng hoảng sợ, lo lắng.

Tuy nhiên, theo anh Giang Nguyễn (Hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Tân An, tỉnh Long An) cho biết ” Vì số lượng đoàn đông lên tới 200 người nên chúng tôi đã quyết định lựa chọn đi theo tour Phú Quốc trong 4 ngày 3 đêm. Tuy nhiên vì đi đúng vào dịp bão lũ nên có ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi nhưng rất may là khi đi theo tour, công ty du lịch đã nhanh chóng thay đổi phương án, bằng cách chuyển điểm vui chơi sang khu vực Hòn Trẹm để tránh bão lũ “.

Du lịch theo tour phần lớn là các gia đình (đặc biệt là gia đình có con nhỏ), người cao tuổi, hay các doanh nghiệp muốn tổ chức tour du lịch cho nhân viên vì mỗi tour đều có lịch trình cụ thể, rõ ràng và đã được hạch toán chi phí. Đồng thời, những người bận rộn cũng có thể lựa chọn hình thức này để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro cho bản thân.

10 Lợi Ích Của Du Lịch

Du lịch có thể cải thiện tình trạng sức khoẻ và hạnh phúc của bạn

1. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Thật lạ nhưng đúng như vậy; đi du lịch có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu ở Anh được thực hiện trên chuột cho thấy hệ thống miễn dịch của chúng phản ứng khác nhau tuỳ thuộc vào môi trường chúng sống. Đó là thực tế khi bạn ở một địa điểm khác môi trường bạn sống hàng ngày. Khi bạn ở một nơi khác thường, cơ thể của bạn tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới và tạo ra các kháng thể, bảo vệ bạn khỏi bệnh tật trong tương lai. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, nhưng có thể dành thời gian ở những địa điểm mới sẽ giúp cơ thể của bạn tốt lên trông thấy.

Những gì khách du lịch nói: Tôi ăn thức ăn đường phố bất cứ nơi nào tôi đi qua. Khi tôi đến một quốc gia mới từ đất nước quê hương của tôi ở Úc, đôi khi tôi sẽ gặp phải một vấn đề về dạ dày trong một thời gian trước khi nhanh chóng làm quen với các loại thực phẩm địa phương. Sau đó, nếu tôi đi du lịch đến một số quốc gia khác trong một chuyến đi, cơ thể tôi thường miễn dịch tốt hơn rất nhiều và có thể uống hoặc ăn bất cứ thứ gì tôi muốn! Gọi tôi vô trách nhiệm với sức khoẻ của mình cũng được, nhưng sau khi đi du lịch Đông Nam Á được 8 tháng, tôi mới bắt đầu uống nước máy sau một thời gian và không bị bệnh. Tôi thậm chí đã uống nước máy ở khu vực miền núi phía Bắc Ấn Độ

2. XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BỀN CHẶT HƠN

Ngoài những tranh luận không thể tránh khỏi về việc ai đọc bản đồ hay đặt khách sạn 3 hay 4 sao, nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn đi du lịch với bạn bè hoặc gia đình, bạn làm sâu sắc thêm mối quan hệ với họ. Khi bạn thử những điều mới và chia sẻ những khoảnh khắc trên đường đi, bạn trải nghiệm sự gần gũi hơn. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, điều này thậm chí có thể giúp ngăn chặn ly hôn trong tương lai. Nghiên cứu cho thấy 84% các cặp đôi đi du lịch cùng nhau có sự giao tiếp tốt hơn và mối quan hệ của họ kéo dài lâu hơn.

Những gì khách du lịch nói: Khi tôi bắt đầu đeo ba lô lần đầu tiên, khoảng mười năm trước, lần đầu tiên tôi trải qua triệu chứng bệnh khi về nhà. Đó là ở Panama và hồi đó tôi chỉ có thể nói một vài từ tiếng Tây Ban Nha, điều đó không thực sự có ích. May mắn thay, Skype đã được phát minh và internet không quá khó tìm, vì vậy tôi đã gọi cho gia đình và bạn bè của tôi và xem họ trên video, điều đó thực sự hữu ích. Sau vài ngày, nỗi nhớ nhà đã biến thành một “cơn say” du lịch không bao giờ rời đi. Trong mười năm qua tôi đã ở nước ngoài nhiều hơn ở nhà ở Hà Lan, nhưng mối liên kết với gia đình và bạn bè vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ vào nhiều lựa chọn gọi video trực tuyến và mạng xã hội.

Chúng tôi bắt đầu đi du lịch thế giới cùng nhau chỉ sau 6 tháng hẹn hò, và nhanh chóng đến 4 năm sau chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đó là quyết định đúng nhất chúng tôi từng đưa ra khi nó phát triển một mối quan hệ bền chặt giữa chúng tôi. Khi bạn đi du lịch liên tục trong các môi trường khác nhau, làm những việc mới và giải quyết các vấn đề bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Đôi khi nó có thể rất căng thẳng, vì vậy bạn học được nhiều điều về người bạn đời của mình bằng cách ở trong những tình huống khó khăn với họ và cùng nhau vượt qua các thử thách. Trước khi cam kết lâu dài với nhau, chúng tôi khuyên tất cả các cặp vợ chồng nên đóng gói và đi du lịch cùng nhau, để phát triển mối quan hệ bền chặt và mối quan hệ lành mạnh có thể kéo dài trong nhiều năm tới.

3. VITAMIN D CHO XƯƠNG KHOẺ MẠNH

Ai có thể nghĩ du lịch có thể tốt cho xương của bạn? Chà, nó không phải là du lịch, mà là Vitamin D được tạo ra trên đường đi. Hầu hết chúng ta không tạo đủ Vitamin D một cách tự nhiên. Cho dù chúng ta đi bộ đường dài, trượt tuyết, tham quan hoặc thư giãn trên bãi biển, khi chúng ta đi du lịch, chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và mặt trời giúp cơ thể chúng ta sản xuất Vitamin D cần thiết cho sức khỏe xương và tránh loãng xương.

4. HÌNH THÀNH QUAN ĐIỂM MỚI

Du lịch vừa tốt cho cơ thể vừa có thể có lợi cho tâm trí của bạn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể thay đổi toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống. Gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau khiến bạn cởi mở và khoan dung hơn. Và, khi bạn thấy những điều kiện mà người khác sống, bạn trở nên đồng cảm hơn. Một nghiên cứu toàn cầu của công ty du lịch Momondo tiết lộ rằng du lịch giúp chúng ta hình thành những quan điểm mới, và điều này dẫn đến việc chúng ta cởi mở và tin tưởng hơn.

Những gì khách du lịch nói: Đắm mình vào các nền văn hóa và ý thức hệ khác nhau, mở rộng phạm vi bộ não của bạn sang những ý tưởng mới thú vị và củng cố hơn, có thể là trong kinh doanh, khoa học, tôn giáo, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Mảnh ghép còn thiếu mà bạn đang tìm kiếm để mở một doanh nghiệp mới hoặc động lực mà bạn đang tìm kiếm để thay đổi lối sống của bạn, đó là những gì du lịch mang lại cho bạn. Khi bạn đi du lịch bạn trở nên sáng tạo hơn, sống động hơn.

5. PHÁT TRIỂN TRÁI TIM KHỎE MẠNH

Cho dù bạn đang vội vã đến sân bay, đưa hành lý của bạn lên các bậc thang đến khách sạn, hoặc trôi nổi yên bình trên biển, vào kỳ nghỉ, bạn hoạt động nhiều hơn bình thường. Được di chuyển cả ngày là điều tuyệt vời cho trái tim của bạn. Trên thực tế, khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ trực tiếp giữa du lịch và sức khỏe tim mạch. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2000, các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã phát hiện ra rằng việc nghỉ phép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở nam giới trung niên.

Những gì khách du lịch nói:  Bạn có biết cảm giác đó khi bạn rời máy bay ở một đất nước mới, mà bạn chưa biết? Khi bạn hào hứng khám phá một thành phố mới? Leo lên núi? Lang thang qua vườn quốc gia? Bạn có thể mệt mỏi, nhưng nó không làm phiền bạn chút nào – đó là hạnh phúc thuần túy. Bạn có nghĩ về công việc sau đó? Có điều gì làm bạn căng thẳng không? Không! Khi chúng ta kết hợp hoạt động thể chất, thiếu căng thẳng và niềm vui lớn, chúng ta có được sự pha trộn hoàn hảo cho trái tim của chúng ta. Tôi không biết một công thức tốt hơn cho một cuộc sống lâu dài hơn là đi du lịch.

6. BẠN ÍT QUAN TÂM VẬT CHẤT HƠN

Có vẻ như chúng ta đang thay đổi một cách khá sâu sắc. Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có nhiều khả năng đánh giá cao một trải nghiệm – chẳng hạn như một kỳ nghỉ – hơn là mua và sở hữu một sản phẩm. Nói cách khác, bạn không thể trả giá cho những kỷ niệm tuyệt vời. Vào năm 2014, Đại học San Francisco đã công bố nghiên cứu cho thấy mọi người tin rằng những trải nghiệm trong cuộc sống – như du lịch – có giá trị hơn nhiều so với “những thứ khác”. Kể từ đó, nhiều nghiên cứu khác đã tìm thấy kết quả tương tự, đến mức nó thậm chí còn được coi là xu hướng từ chối sở hữu vật chất và khao khát không có gì.

Du khách nói gì:  Là một người đam mê du lịch và là một nhà điều hành tour du lịch có trụ sở tại Việt Nam, tôi đã đi đến vô số ngôi làng và thị trấn nhỏ trong và ngoài nước. Trong các chuyến đi của tôi, tôi thấy rằng mọi người thường sống ở các nước đang phát triển, nông thôn hoặc các làng xa xôi, nơi mọi người có xu hướng có nguồn lực rất hạn chế và chất lượng cuộc sống không cao, nhưng người dân rất hài lòng. Đến thăm những nơi như vậy và ở lại với cộng đồng địa phương, trong nhà của nông dân đã khiến tôi đánh giá cao hơn những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống và hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt. – bởi Son Nguyen từ Ngoi Sao Tour

7. ĐẢM BẢO TỐT CHO SỨC KHOẺ NỮ GIỚI Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Bạn có thích đi bộ nhiều vào kỳ nghỉ không? Đáng ngạc nhiên là, có một vài lý do tại sao nó có thể là một điều tốt! Chúng ta ở trên đôi chân của chúng ta nhiều hơn bình thường, có thể giúp giảm bớt chuột rút. Có lẽ chúng ta ít căng thẳng hơn, có nghĩa là chúng ta ít có khả năng bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Và nếu chúng ta làm như vậy, lượng vitamin D mà chúng ta hấp thụ có thể giúp ích. Có – điều đó đúng – vitamin D có thể giúp với PMS. Một nghiên cứu năm 2015 từ Mỹ cho thấy những người mắc PMS có mức canxi, magiê và vitamin D. thấp hơn đáng kể.

Những gì khách du lịch nói:  Nếu có một điều giúp ích trong thời kỳ của tôi, đó là sự mất tập trung. Chỉ cần đi ra ngoài và làm những điều mới và xem những nơi mới. Tận hưởng thế giới và tận hưởng cuộc sống của bạn. Và bên cạnh đó, họ bán sô cô la ở khắp mọi nơi trên thế giới! – bởi Anne

8. TĂNG Ý THỨC CHO BẢN THÂN

Khi bạn đi du lịch, bạn bị đặt vào những tình huống lạ lẫm và bắt buộc tương tác với người lạ – đặc biệt nếu bạn làm việc đó một mình. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự tự tin lớn hơn và hiểu rõ hơn bạn là ai. Một nghiên cứu gần đây của Colombia Business School cho thấy sống ở nước ngoài dẫn đến ý thức rõ ràng hơn về bản thân và thậm chí có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường bạn đang đi trong cuộc sống.

9. GIẢM NGUY CƠ TRẦM CẢM

Theo nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Wisconsin, những phụ nữ đi nghỉ hàng năm ít có khả năng bị trầm cảm hơn những người ít đi du lịch. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì ánh sáng mặt trời, tập thể dục và những trải nghiệm thú vị đều làm tăng mức serotonin có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chỉ nghĩ về một kỳ nghỉ bạn đã lên kế hoạch có thể dẫn đến cảm giác hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, các hoạt động chúng ta có xu hướng thực hiện vào kỳ nghỉ là những điều kỳ thú giúp tâm trạng bạn phấn khích hơn đã được chứng minh – từ việc ngủ nhiều hơn và tập thể dục, đến gặp gỡ những người mới và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ.

10. GIẢM CĂNG THẲNG Ở MỨC TỐI THIỂU

Đi du lịch làm giảm căng thẳng – cả về thể chất và tinh thần – khỏi những áp lực của cuộc sống hàng ngày. Cho dù bạn đang tắm nắng ở Hy Lạp, khám phá Paris hay xem một vở nhạc kịch trên sân khấu, bạn sẽ bị phân tâm khỏi những lo toan thông thường và trải nghiệm ít lo lắng hơn. Bằng chứng xác nhận điều này. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người quản lý cấp trung đi du lịch cho kỳ nghỉ của họ ít căng thẳng hơn những người ở nhà. Và giảm căng thẳng đã chứng minh lợi ích sức khỏe – từ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn để tăng tuổi thọ!

Những gì khách du lịch nói:  Mỗi khi tôi đi nghỉ, tôi hoàn toàn thư giãn. Đi du lịch làm cho tôi nhận thức rõ hơn về mọi thứ và làm sạch tâm trí của tôi, điều này rất hữu ích để có được ý tưởng. Đối với tôi, du lịch luôn là điều bổ ích nhất. Trở về nhà tôi cảm thấy như một người mới, đó là một sự củng cố niềm tin rất lớn. – bởi Peter Fischer Flórez

Trong một xã hội vô địch ‘sự bận rộn’ và luôn có thước đo thành công, đi nghỉ thường được coi là một điều xa xỉ. Trong một số nơi làm việc, bạn sẽ nhận được sự thờ ơ hay khó chịu từ đồng nghiệp nếu bạn chia sẻ về kỳ nghỉ của bạn. Nhưng điều này đang thay đổi – khi ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra các kỳ nghỉ tuyệt vời như thế nào đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Vì vậy, cho dù bạn đang suy nghĩ về việc tắm nắng cả tuần dưới ánh mặt trời hay một chuyến đi dài cả năm, với rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, đơn giản là không có lý do gì để không đi du lịch!