Lợi Ích Của Du Lịch Đối Với Đất Nước / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

6 Lợi Ích Bất Ngờ Của Du Lịch Đối Với Sức Khỏe

Thường xuyên đi du lịch không chỉ giải tỏa căng thẳng, tăng cường miễn dịch mà còn hạn chế nguy cơ bị đau tim.

Phần lớn chúng ta đều thích đi du lịch để thư giãn và trải nghiệm những điều mới mẻ. Nhưng bạn biết không, du lịch còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy! Theo thống kê của The Health Site, tuổi thọ của người thường xuyên đi du lịch lâu hơn những người không đi du lịch.

Lợi ích bất ngờ của du lịch đối với sức khỏe. Ảnh: Lê Đình Phụng Yến

1. Giải tỏa căng thẳng và giảm nguy cơ trầm cảm

Du lịch là một trong những cách giải tỏa căng thẳng và các cảm xúc tiêu cực hiệu quả. Một nghiên cứu do Hiệp hội Tâm lý chỉ ra rằng, các kỳ nghỉ giúp bạn tạm xa không gian quen thuộc, giúp kiểm soát căng thẳng và loại bỏ cảm xúc tiêu cực tốt hơn.

Chuyến du lịch vui vẻ sẽ giúp bạn loại bỏ cảm xúc tiêu cực. Ảnh: Báo Thanh niên

Chưa kể, kết quả nghiên cứu do Clinic Marshfield tiến hành gần đây cho thấy, những người đi du lịch ít nhất 2 lần/ năm ít nguy cơ bị trầm cảm hơn so những người không đi du lịch. Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, du lịch được coi là một trong những loại thuốc tốt nhát để đối phó với chứng trầm cảm. Sau một chuyến du lịch khoảng 3 ngày, bạn sẽ có tâm trạng tốt, ít lo lắng hơn và vui vẻ hơn.

2. Có lợi cho hô hấp và vóc dáng

Trong các chuyến du lịch, bạn có xu hướng vận động nhiều hơn so với cuộc sống thường ngày. Bạn có thể phải đi bộ để khám phá cảnh đẹp xung quanh, gồng mình leo lên một ngọn núi. Chính những hoạt động đó sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng và sức bền của cơ thể.

Đi du lịch nhiều giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn. Ảnh: Quang Trường

Ngoài ra, bơi là cách giảm cân tốt nhất cho những người béo phì. Du lịch biển sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn, đồng thời có lợi cho hệ hô hấp của bạn. Vì thế, khi đi du lịch biển, bạn không nên chỉ chụp ảnh check-in mà hãy xuống nước bơi, lặn để có vóc dáng và sức khỏe tốt hơn.

3. Tăng cường miễn dịch

Ra ngoài du lịch là cách tốt nhất để bạn tăng cường miễn dịch. Ảnh: Heathy Plus

Một số nghiên cứu của The Health Site cho rằng, tiếp xúc với chất bẩn là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe đường ruột. Khi bạn đi từ nơi này đến nơi khác, cơ thể sẽ tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới và thích nghi với chúng một cách tốt hơn, từ đó giúp hệ thống miễn dịch phản ứng tốt hơn với các mầm bệnh khác nhau.

4. Tốt cho não bộ

Thường xuyên đi du lịch sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Ảnh: chúng tôi

Nếu muốn giữ cho bộ não hoạt động có hiệu quả, thì bạn nên đi du lịch nhiều hơn. Đi du lịch tạo cơ hội cho cho bạn gặp gỡ những người mới, thích nghi với các tình huống mới, làm cho bạn có ý thức về văn hóa và xã hội tốt hơn. Những trải nghiệm mới này giúp nâng cao tính linh hoạt và sáng tạo, cũng như khả năng nhận thức.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thường xuyên đi du lịch bạn sẽ ít có nguy cơ bị mắc bệnh tim hơn so với người bình thường. Ảnh: Ngô Đình Phụng Yến

Những người thích đi du lịch và đi du lịch thường xuyên thường ít có nguy cơ bị đau tim hơn nhiều so với những người không đi du lịch. Một nghiên cứu của The Health Site đã chỉ ra rằng, người không đi du lịch trong một thời gian dài có 30% nguy cơ bị đau tim. Trong khi con số này ở những người đi du lịch thường xuyên 2 lần/năm chỉ là 21%. Như vậy, bạn càng đi du lịch nhiều thì trái tim của bạn sẽ càng hoạt động tốt hơn.

6. Hạnh phúc hơn

Những chuyến du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Ảnh: Travelocal

Đi du lịch là cách đơn giản giúp bạn có trải nghiệm sống phong phú. Ném mình vào một môi trường khác, hoạt động khác không chỉ là cơ hội tiếp cận những điều mới mẻ mà còn giúp bạn thực sự hiểu bản thân muốn gì, thích gì. Kỷ niệm đẹp từ những chuyến du lịch cũng sẽ mang đến cảm giác hạnh phúc.

Vì những lợi ích của du lịch đối với sức khỏe đã nêu trên, nếu lâu rồi bạn chưa đi đâu đó thì hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch để thấy hạnh phúc và sống lâu hơn!

Lợi Ích Của Những Chuyến Tham Quan Du Lịch Đối Với Học Sinh

Đây là câu nói nổi tiếng nói nên tầm quan trọng của việc đi nhiều. Ông cha ta ngày xưa đã nhận thức rất đúng đắn về sự cần thiết của việc mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết với mỗi người nên đã khuyên con cháu rằng: “Con người ta cần đi đó đây, trải nghiệm và tiếp xúc với cái mới để mở mang tầm mắt, làm phong phú vốn tri thức, học hỏi được nhiều điều hay ho.”

Những chuyến tham quan du lịch đem lại sức khỏe rất tốt cho học sinh. Thực tế có thể thấy hiện nay việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh còn hạn chế ở các trường học bởi nhiều nguyên do khác nhau. Vì vậy khi những chuyến tham quan du lịch được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cho học sinh thì đây là cơ hội rất tốt để học sinh hoạt động vui chơi hết mình mà lành mạnh. Các cô cậu học sinh luôn cảm thấy phấn khích bởi được vui chơi với bạn bè , hoạt động thoải mái, có thể tự do khám phá chơi đùa, tự do ngắm nhìn thiên nhiên. Điều đáng nói là sau những chuyến đi như vậy sẽ tạo tác động tích cực đến với học sinh bằng việc có những bữa ăn ngon, những giấc ngủ say và nó cũng đồng nghĩa là sức khỏe được cải thiện hơn.

Gác lại công chuyện học hành thường ngày để đến với những hoạt động đầy bổ ích, thử hỏi học sinh nào mà không thích như vậy cơ chứ. Những chuyến tham quan du lịch giúp học sinh mở mang trí tuệ, vốn kiến thức thực tế. Chúng ta sẽ có nguồn tri thức sâu rộng về các địa điểm tham quan, các di tích lịch sử, nhân vật anh hùng,… Không những tận mắt được trải nghiệm thực tế mà chúng ta còn hiểu biết thêm về lịch sử, quá trình hình thành, phát triển ở nơi đó. Tuyệt vời nhất là được nghe những mẩu chuyện, những sự tích nhỏ đầy hấp dẫn, lôi cuốn học sinh của hướng dẫn viên du lịch. Điều này khơi gợi nên sự tò mò trong mỗi người, giúp học sinh ghi nhớ sâu kiến thức. Bởi lẽ sự quan trọng và cần thiết khi học tập là phải có niềm khao khát tìm hiểu, khiến bản thân mê thích học nó chứ không bị gò bó hay ép buộc bởi bất kì lí do nào.

Khi được khám phá và tham quan thì đây là cơ hội rất tốt để học sinh vận dụng những hiểu biết về khoa học và thực tế. Ngoài ra chúng ta còn có thêm hiểu biết về Địa Lí hoặc có thêm những ví dụ thực tiễn cho lý thuyết đã học. Học sinh có cơ hội khám phá ra nền văn hóa dân tộc vô cùng độc đáo trong đời sống con người nơi tham quan du lịch. Những kiến thức này không được nhắc đên trong sách vở. Ca dao có câu:

“Đi cho biết đó biết đâyỞ nhà với mẹ biết ngày nào khôn.”

Quả đúng là như vậy khi còn trẻ hãy dành thời gian để đi nhiều một chút. Chúng chắc chắn sẽ không uổng phí nếu bạn đi đúng nơi, chọn đúng người để đi cùng. Đến khi về già còn có những kỷ niệm mà nhớ lại, không nuối tiếc cho tuổi trẻ. Thanh xuân của mỗi người chẳng mấy mà tàn theo thời gian, vì thế khi còn sức khỏe hãy đi, hãy khám phá hết mình để thanh xuân, tuổi trẻ chúng ta không trôi qua một cách vô nghĩa.

Không chỉ vậy học sinh sẽ có những tình cảm vô cùng quý báu với thiên nhiên và con người sau mỗi chuyến tham quan. Việc khơi gợi tình cảm yêu thương và ý thức giữ gìn thiên nhiên của mỗi học sinh là điều vô cùng cần thiết. Phải đến với thiên nhiên, rời chân khỏi những tòa nhà cao tầng, đường xá tấp nập mới thấy được thiên nhiên đẹp đẽ đến nhường nào. Tình yêu mến thiên nhiên xung quanh sẽ được sinh sôi nảy nở trong tim mỗi học sinh.Từ tình yêu thiên nhiên trở thành tình yêu quê hương đất nước, yêu cả những điều giản dị thân thuộc nhất ở những nơi ta đặt chân tới. Đồng thời tham quan du lịch sẽ giúp học sinh có cơ hội hiểu biết rõ hơn về truyền thống dân tộc đâng tự hào của nhân dân Việt Nam. Đi kèm với đó là những bài học về tính độc lập và tinh thần hoạt động nhóm… đều là những yếu tố cần thiết của giới trẻ trong thời đại hiện nay.

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích to lớn của những chuyến tham quan với học sinh. Nó thật sự cần thiết và rất bổ ích. Người ta có câu: ” Đầu tư vào du lịch là một khoản đầu tư cho bản thân.” Rụt rè, sợ hãi chỉ kìm hãm đôi chân của bạn với thế giới bao la ngoài kia. Vì vậy nếu có cơ hội hãy thường xuyên tham quan du lịch. Đặc biệt đối với nhà trường cần tích cực tổ chức các buổi trải nghiệm thực tế, những chuyến tham quan du lịch giúp học sinh mở mang tầm hiểu biết và có thêm động lực trong học tập hơn.

10 Lợi Ích Của Du Lịch

Du lịch có thể cải thiện tình trạng sức khoẻ và hạnh phúc của bạn

1. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Thật lạ nhưng đúng như vậy; đi du lịch có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu ở Anh được thực hiện trên chuột cho thấy hệ thống miễn dịch của chúng phản ứng khác nhau tuỳ thuộc vào môi trường chúng sống. Đó là thực tế khi bạn ở một địa điểm khác môi trường bạn sống hàng ngày. Khi bạn ở một nơi khác thường, cơ thể của bạn tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới và tạo ra các kháng thể, bảo vệ bạn khỏi bệnh tật trong tương lai. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, nhưng có thể dành thời gian ở những địa điểm mới sẽ giúp cơ thể của bạn tốt lên trông thấy.

Những gì khách du lịch nói: Tôi ăn thức ăn đường phố bất cứ nơi nào tôi đi qua. Khi tôi đến một quốc gia mới từ đất nước quê hương của tôi ở Úc, đôi khi tôi sẽ gặp phải một vấn đề về dạ dày trong một thời gian trước khi nhanh chóng làm quen với các loại thực phẩm địa phương. Sau đó, nếu tôi đi du lịch đến một số quốc gia khác trong một chuyến đi, cơ thể tôi thường miễn dịch tốt hơn rất nhiều và có thể uống hoặc ăn bất cứ thứ gì tôi muốn! Gọi tôi vô trách nhiệm với sức khoẻ của mình cũng được, nhưng sau khi đi du lịch Đông Nam Á được 8 tháng, tôi mới bắt đầu uống nước máy sau một thời gian và không bị bệnh. Tôi thậm chí đã uống nước máy ở khu vực miền núi phía Bắc Ấn Độ

2. XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BỀN CHẶT HƠN

Ngoài những tranh luận không thể tránh khỏi về việc ai đọc bản đồ hay đặt khách sạn 3 hay 4 sao, nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn đi du lịch với bạn bè hoặc gia đình, bạn làm sâu sắc thêm mối quan hệ với họ. Khi bạn thử những điều mới và chia sẻ những khoảnh khắc trên đường đi, bạn trải nghiệm sự gần gũi hơn. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, điều này thậm chí có thể giúp ngăn chặn ly hôn trong tương lai. Nghiên cứu cho thấy 84% các cặp đôi đi du lịch cùng nhau có sự giao tiếp tốt hơn và mối quan hệ của họ kéo dài lâu hơn.

Những gì khách du lịch nói: Khi tôi bắt đầu đeo ba lô lần đầu tiên, khoảng mười năm trước, lần đầu tiên tôi trải qua triệu chứng bệnh khi về nhà. Đó là ở Panama và hồi đó tôi chỉ có thể nói một vài từ tiếng Tây Ban Nha, điều đó không thực sự có ích. May mắn thay, Skype đã được phát minh và internet không quá khó tìm, vì vậy tôi đã gọi cho gia đình và bạn bè của tôi và xem họ trên video, điều đó thực sự hữu ích. Sau vài ngày, nỗi nhớ nhà đã biến thành một “cơn say” du lịch không bao giờ rời đi. Trong mười năm qua tôi đã ở nước ngoài nhiều hơn ở nhà ở Hà Lan, nhưng mối liên kết với gia đình và bạn bè vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ vào nhiều lựa chọn gọi video trực tuyến và mạng xã hội.

Chúng tôi bắt đầu đi du lịch thế giới cùng nhau chỉ sau 6 tháng hẹn hò, và nhanh chóng đến 4 năm sau chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đó là quyết định đúng nhất chúng tôi từng đưa ra khi nó phát triển một mối quan hệ bền chặt giữa chúng tôi. Khi bạn đi du lịch liên tục trong các môi trường khác nhau, làm những việc mới và giải quyết các vấn đề bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Đôi khi nó có thể rất căng thẳng, vì vậy bạn học được nhiều điều về người bạn đời của mình bằng cách ở trong những tình huống khó khăn với họ và cùng nhau vượt qua các thử thách. Trước khi cam kết lâu dài với nhau, chúng tôi khuyên tất cả các cặp vợ chồng nên đóng gói và đi du lịch cùng nhau, để phát triển mối quan hệ bền chặt và mối quan hệ lành mạnh có thể kéo dài trong nhiều năm tới.

3. VITAMIN D CHO XƯƠNG KHOẺ MẠNH

Ai có thể nghĩ du lịch có thể tốt cho xương của bạn? Chà, nó không phải là du lịch, mà là Vitamin D được tạo ra trên đường đi. Hầu hết chúng ta không tạo đủ Vitamin D một cách tự nhiên. Cho dù chúng ta đi bộ đường dài, trượt tuyết, tham quan hoặc thư giãn trên bãi biển, khi chúng ta đi du lịch, chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và mặt trời giúp cơ thể chúng ta sản xuất Vitamin D cần thiết cho sức khỏe xương và tránh loãng xương.

4. HÌNH THÀNH QUAN ĐIỂM MỚI

Du lịch vừa tốt cho cơ thể vừa có thể có lợi cho tâm trí của bạn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể thay đổi toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống. Gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau khiến bạn cởi mở và khoan dung hơn. Và, khi bạn thấy những điều kiện mà người khác sống, bạn trở nên đồng cảm hơn. Một nghiên cứu toàn cầu của công ty du lịch Momondo tiết lộ rằng du lịch giúp chúng ta hình thành những quan điểm mới, và điều này dẫn đến việc chúng ta cởi mở và tin tưởng hơn.

Những gì khách du lịch nói: Đắm mình vào các nền văn hóa và ý thức hệ khác nhau, mở rộng phạm vi bộ não của bạn sang những ý tưởng mới thú vị và củng cố hơn, có thể là trong kinh doanh, khoa học, tôn giáo, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Mảnh ghép còn thiếu mà bạn đang tìm kiếm để mở một doanh nghiệp mới hoặc động lực mà bạn đang tìm kiếm để thay đổi lối sống của bạn, đó là những gì du lịch mang lại cho bạn. Khi bạn đi du lịch bạn trở nên sáng tạo hơn, sống động hơn.

5. PHÁT TRIỂN TRÁI TIM KHỎE MẠNH

Cho dù bạn đang vội vã đến sân bay, đưa hành lý của bạn lên các bậc thang đến khách sạn, hoặc trôi nổi yên bình trên biển, vào kỳ nghỉ, bạn hoạt động nhiều hơn bình thường. Được di chuyển cả ngày là điều tuyệt vời cho trái tim của bạn. Trên thực tế, khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ trực tiếp giữa du lịch và sức khỏe tim mạch. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2000, các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã phát hiện ra rằng việc nghỉ phép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở nam giới trung niên.

Những gì khách du lịch nói:  Bạn có biết cảm giác đó khi bạn rời máy bay ở một đất nước mới, mà bạn chưa biết? Khi bạn hào hứng khám phá một thành phố mới? Leo lên núi? Lang thang qua vườn quốc gia? Bạn có thể mệt mỏi, nhưng nó không làm phiền bạn chút nào – đó là hạnh phúc thuần túy. Bạn có nghĩ về công việc sau đó? Có điều gì làm bạn căng thẳng không? Không! Khi chúng ta kết hợp hoạt động thể chất, thiếu căng thẳng và niềm vui lớn, chúng ta có được sự pha trộn hoàn hảo cho trái tim của chúng ta. Tôi không biết một công thức tốt hơn cho một cuộc sống lâu dài hơn là đi du lịch.

6. BẠN ÍT QUAN TÂM VẬT CHẤT HƠN

Có vẻ như chúng ta đang thay đổi một cách khá sâu sắc. Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có nhiều khả năng đánh giá cao một trải nghiệm – chẳng hạn như một kỳ nghỉ – hơn là mua và sở hữu một sản phẩm. Nói cách khác, bạn không thể trả giá cho những kỷ niệm tuyệt vời. Vào năm 2014, Đại học San Francisco đã công bố nghiên cứu cho thấy mọi người tin rằng những trải nghiệm trong cuộc sống – như du lịch – có giá trị hơn nhiều so với “những thứ khác”. Kể từ đó, nhiều nghiên cứu khác đã tìm thấy kết quả tương tự, đến mức nó thậm chí còn được coi là xu hướng từ chối sở hữu vật chất và khao khát không có gì.

Du khách nói gì:  Là một người đam mê du lịch và là một nhà điều hành tour du lịch có trụ sở tại Việt Nam, tôi đã đi đến vô số ngôi làng và thị trấn nhỏ trong và ngoài nước. Trong các chuyến đi của tôi, tôi thấy rằng mọi người thường sống ở các nước đang phát triển, nông thôn hoặc các làng xa xôi, nơi mọi người có xu hướng có nguồn lực rất hạn chế và chất lượng cuộc sống không cao, nhưng người dân rất hài lòng. Đến thăm những nơi như vậy và ở lại với cộng đồng địa phương, trong nhà của nông dân đã khiến tôi đánh giá cao hơn những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống và hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt. – bởi Son Nguyen từ Ngoi Sao Tour

7. ĐẢM BẢO TỐT CHO SỨC KHOẺ NỮ GIỚI Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Bạn có thích đi bộ nhiều vào kỳ nghỉ không? Đáng ngạc nhiên là, có một vài lý do tại sao nó có thể là một điều tốt! Chúng ta ở trên đôi chân của chúng ta nhiều hơn bình thường, có thể giúp giảm bớt chuột rút. Có lẽ chúng ta ít căng thẳng hơn, có nghĩa là chúng ta ít có khả năng bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Và nếu chúng ta làm như vậy, lượng vitamin D mà chúng ta hấp thụ có thể giúp ích. Có – điều đó đúng – vitamin D có thể giúp với PMS. Một nghiên cứu năm 2015 từ Mỹ cho thấy những người mắc PMS có mức canxi, magiê và vitamin D. thấp hơn đáng kể.

Những gì khách du lịch nói:  Nếu có một điều giúp ích trong thời kỳ của tôi, đó là sự mất tập trung. Chỉ cần đi ra ngoài và làm những điều mới và xem những nơi mới. Tận hưởng thế giới và tận hưởng cuộc sống của bạn. Và bên cạnh đó, họ bán sô cô la ở khắp mọi nơi trên thế giới! – bởi Anne

8. TĂNG Ý THỨC CHO BẢN THÂN

Khi bạn đi du lịch, bạn bị đặt vào những tình huống lạ lẫm và bắt buộc tương tác với người lạ – đặc biệt nếu bạn làm việc đó một mình. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự tự tin lớn hơn và hiểu rõ hơn bạn là ai. Một nghiên cứu gần đây của Colombia Business School cho thấy sống ở nước ngoài dẫn đến ý thức rõ ràng hơn về bản thân và thậm chí có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường bạn đang đi trong cuộc sống.

9. GIẢM NGUY CƠ TRẦM CẢM

Theo nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Wisconsin, những phụ nữ đi nghỉ hàng năm ít có khả năng bị trầm cảm hơn những người ít đi du lịch. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì ánh sáng mặt trời, tập thể dục và những trải nghiệm thú vị đều làm tăng mức serotonin có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chỉ nghĩ về một kỳ nghỉ bạn đã lên kế hoạch có thể dẫn đến cảm giác hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, các hoạt động chúng ta có xu hướng thực hiện vào kỳ nghỉ là những điều kỳ thú giúp tâm trạng bạn phấn khích hơn đã được chứng minh – từ việc ngủ nhiều hơn và tập thể dục, đến gặp gỡ những người mới và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ.

10. GIẢM CĂNG THẲNG Ở MỨC TỐI THIỂU

Đi du lịch làm giảm căng thẳng – cả về thể chất và tinh thần – khỏi những áp lực của cuộc sống hàng ngày. Cho dù bạn đang tắm nắng ở Hy Lạp, khám phá Paris hay xem một vở nhạc kịch trên sân khấu, bạn sẽ bị phân tâm khỏi những lo toan thông thường và trải nghiệm ít lo lắng hơn. Bằng chứng xác nhận điều này. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người quản lý cấp trung đi du lịch cho kỳ nghỉ của họ ít căng thẳng hơn những người ở nhà. Và giảm căng thẳng đã chứng minh lợi ích sức khỏe – từ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn để tăng tuổi thọ!

Những gì khách du lịch nói:  Mỗi khi tôi đi nghỉ, tôi hoàn toàn thư giãn. Đi du lịch làm cho tôi nhận thức rõ hơn về mọi thứ và làm sạch tâm trí của tôi, điều này rất hữu ích để có được ý tưởng. Đối với tôi, du lịch luôn là điều bổ ích nhất. Trở về nhà tôi cảm thấy như một người mới, đó là một sự củng cố niềm tin rất lớn. – bởi Peter Fischer Flórez

Trong một xã hội vô địch ‘sự bận rộn’ và luôn có thước đo thành công, đi nghỉ thường được coi là một điều xa xỉ. Trong một số nơi làm việc, bạn sẽ nhận được sự thờ ơ hay khó chịu từ đồng nghiệp nếu bạn chia sẻ về kỳ nghỉ của bạn. Nhưng điều này đang thay đổi – khi ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra các kỳ nghỉ tuyệt vời như thế nào đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Vì vậy, cho dù bạn đang suy nghĩ về việc tắm nắng cả tuần dưới ánh mặt trời hay một chuyến đi dài cả năm, với rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, đơn giản là không có lý do gì để không đi du lịch!

Lợi Ích Của Iphone Trong Du Lịch

Chiếc điện thoại Iphone của hãng Apple đang trở thành “thống soái” trên thị trường điện thoại di động thế giới. Người sử dụng Iphone không chỉ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hay công nghệ mà còn bởi những phần mềm ứng dụng với những tiện ích được phát triển riêng cho dòng điện thoại này. Với người sử dụng yêu thích du lịch, chiếc iphone của họ không thể thiếu những phần mềm sau:

Trip Advisor Hotels Flights Restaurants

Giao diện của Travel Advisor Hotels Flights Restaurants rất đơn giản và dễ sử dụng nhưng lượng thông tin chứa đựng trong phần mềm này lại vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ cho phép bạn tìm kiếm những thông tin về các chuyến bay và khách sạn ở nơi bạn đang muốn đến, phầm mềm này còn có một danh sách về những thắng cảnh và nhà hàng nổi tiếng. Ở những phiên bản mới phát triển, ngoài các thông tin tích hợp sẵn, Trip Advisor Hotels Flights Restaurants sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh chi tiết về các địa điểm, những đánh giá chung từ các du khách đã đến địa điểm đó, bản đồ trực tuyến và tính năng live view (video) cho phép người sử dụng xem trực tiếp hình ảnh được chia sẻ từ máy Iphone khác. Ứng dụng này được đánh giá là ứng dụng du lịch miễn phí số 1 tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Skyscanner All Flights Everywhere

Đây là một phiên bản mobile được chính chúng tôi trang web nổi tiếng trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin cũng như giá vé của các chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới phát triển dành cho iphone.

Với ứng dụng này, du khách có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin về tất cả những chuyến bay từ các sân bay trên khắp thế giới, tính toán lịch trình bay và thời gian transit, đồng thời đặt vé trực tuyến cho những chuyến bay đó. Thông tin mà Skyscanner All Flights Everywhere cung cấp từ giá vé, giờ khởi hành, sân bay transit được đảm bảo bởi từng hãng hàng không và các đại lý nên du khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính chính xác của thông tin.

The Weather Channel

Thời tiết là nhân tố quyết định chất lượng chuyến hành trình của bạn. Để nắm bắt được thông tin về thời tiết, người sử dụng iphone có thể sử dụng phần mềm miễn phí The Weather Channel. Với phần mềm này, du khách có thể biết được thời tiết đang diễn ra và dự báo trong những ngày tiếp theo ở bất cứ địa điểm nào trên Trái đất. Thông tin liên tục được cập nhật và các dự báo thường hết sức chính xác. The Weather Channel đang phát triển các tính năng mới cho phép người sử dụng chia sẻ với nhau thông tin về thời tiết cũng như cảm giác của bản thân đối với thời tiết.

Currency

Currency cung cấp thông tin về tỷ giá giao dịch tiền tệ của hơn 100 đồng tiền của hơn 100 quốc gia. Với những tính năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, phần mềm này giúp du khách có thể quy đổi giá tiền của sản phẩm, dịch vụ du lịch ở bất cứ nước nào thành đồng tiền quen thuộc.

World Custom

Bạn phân vân không biết liệu điều mình làm có phù hợp với phong tục của quốc gia mà bạn đang khám phá trong chuyến hành trình? Để xóa bỏ sự băn khoăn này, chiếc Iphone của bạn cần cài đặt World Custom. Phần mềm miễn phí này cung cấp thông tin về văn hóa và phong tục của 165 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, các thông tin lại được chia thành nhiều loại như quy tắc giao tiếp, cách ứng xử với người khác giới, cử chỉ, những điều kiêng kỵ và hành vi bị luật pháp nghiêm cấm.

Translator

Phần mềm này kết nối với công cụ hỗ trợ dịch thuật của Google, cho phép du khách có thể chuyển dịch “ngược xuôi” 63 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Các tính năng mới của phiên bản dành cho iphone sẽ là dịch qua giọng nói (không cần nhập liệu), thể hiện mọi ngôn ngữ theo dạng phiên âm Latin để mọi du khách có thể phát âm tương đối chính xác khi cần…

Around me

Nếu chiếc iphone của du khách có Around me thì đồng nghĩa với việc du khách sẽ có thông tin của tất cả những địa điểm có các dịch vụ hỗ trợ cho chuyến đi như bệnh viện, ngân hàng, máy ATM, nhà hàng, khách sạn… ở hàng trăm điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Tích hợp chức năng định vụ toàn cầu GPS, phần mềm không chỉ có một danh sách địa chỉ mà thậm chí còn cung cấp cho du khách biết chính xác mình đang cách nơi cần đến bao xa, bản đồ chính xác và loại phương tiện giao thông hợp lý nhất để tới đó.

Wikitude

Bạn có một chiếc Iphone, nó không chỉ là chiếc điện thoại di động thông thường mà sẽ trở thành một cuốn sách hướng dẫn du lịch với những phần mềm ứng dụng thông minh.