Lợi Ích Của Đi Du Lịch Nhóm / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Đi Du Lịch Là Tốt Và 10 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch

Du lịch hiện đại không đơn giản là việc tụ tập ăn chơi, hưởng thụ cá nhân, mà nó là môn giải trí, việc làm hết sức lành mạnh & bổ ích.

1. Mở rộng tầm hiểu biết của bạn về thế giới thật bên ngoài.

Ông bà xưa có câu ” Đi một ngày đàn, học một sàn khôn”, hay “Đi cho biết đó biết đây, ở nhà với mẹ, biết ngày nào khôn”. Mà Lời Ông bà dạy thì chẵng sai bao giờ.

3. Giúp bạn dạng dĩ – tự tin hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn

Bản chất của du lịch là kết nối xã hội, kết nối mọi người cùng đam mê đến với nhau, mọi người đi trên một con đường luôn được bình đẳng, chúng ta hay nghe câu ” Bốn bể là nhà” hay ” trước lạ sau quen” là thế.

Sau mỗi chuyến đi, chúng ta gặp được nhiều bạn bè hơn, lạc quan hơn & nhiều năng lượng hơn.

4. Quên đi áp lực công việc, giải tõa căng thẳng

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi đâu, công việc, rồi gia đình, bao nhiêu áp lực cuộc sống.

Nếu có điều kiện hay thời gian, thay vì bạn vùi mình trong rượu bia quán xá, hay ngủ li bì cả ngày trời, thì hãy đi đâu đó thật yên tĩnh, quên hết mọi việc đi, dù chỉ là 1 buổi, 1 ngày thôi.

6.”Đi để trở về” – Du lịch giúp ta yêu gia đình hơn.

Chỉ khi chúng ta rời xa thứ gì đó, chúng ta mới cảm nhận được sự quan trọng, nếu không có nó trên đời.

10. Giúp thúc đẩy nền kinh tế nước nhà – Giúp thế hệ trẻ thêm yêu thương quê hương đất nước.

Nghe có vẽ vĩ mô xa vời, nhưng thực tế, du lịch là một ngành mang lại nhiều lợi nhuận, nước ta có vô vàng danh lam thắng cảnh, nếu mọi người thay vì đi nước ngoài hay bỏ tiền vào những tệ nạn, thì hãy đi du lịch trong nước, sẽ giúp được bà con có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Lợi Ích Khi Đi Du Lịch

Ở các nước Âu – Mỹ, sinh viên dành cả một năm sau khi tốt nghiệp để đi du lịch. Họ gọi năm đó là gap-year. Và thậm chí, không ít người bỏ việc để đi vòng quanh thế giới. Ở Việt Nam, đã có nhiều hơn những bạn trẻ đi. Vậy đi du lịch mang lại những lợi ích mà những người trẻ lại đam mê đến thế? 1. Thông minh hơn “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn ” . Những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ… Tất cả đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy. Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày. Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.

2. Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn Khi đi đến vùng đất mới, bạn trò chuyện với người bản địa để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa. Nhờ đó, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất.

3. Lôi cuốn hơn Sống ở một thành phố xa lạ, ăn những món ăn mới, khám phá một địa danh quyến rũ mê hồn, hòa mình vào những bãi biển như trong xứ sở thần tiên, gặp gỡ vài người bạn mới, kể về trải nghiệm ở một đất nước xa xôi…, những điều ấy sẽ phần nào giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt bạn bè.

4. Tự tin hơn Khi bạn cởi mở, thân thiện, thông minh và lôi cuốn hơn, mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

5. Có thêm nhiều bạn bè Trên đường đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, hoặc những người bản địa. Bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào?

6. Mạnh mẽ hơn, tự lập hơn Đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe… Có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

7. Thấu hiểu bản thân Đi sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

8. Hạnh phúc hơn Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng an toàn, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… sẽ trở nên dễ chấp nhận hơn. Và với mỗi miền đất lạ, những cảnh quan, bạn bè mới… sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi vui. Đi dạy cho bạn cách tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

9. Yêu quê hương Thật vậy. Chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này.

10. Yêu gia đình hơn Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được tầm quan trọng của họ.

11. Thay đổi con theo hướng tích cực Thông minh, tự tin, lôi cuốn, mạnh mẽ, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… chẳng phải đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao? Không thể phủ nhận được lợi ích tích cực của những chuyến đi dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích vẫn còn những mặt trái. Chỉ hy vọng rằng, những người đi thêm ý thức và tìm lấy cho mình ý nghĩa đằng sau mỗi cuộc hành trình.

Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch

Du lịch không chỉ giúp bạn khám phá những vùng đất mới, thưởng thức những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền, được ngắm nhìn những phong cảnh tuyệt đẹp, mà đi du lịch còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, lẫn tinh thần của bạn.

Cảm giác đó có thể có được khi bạn kết thúc một chuyến đi và có thêm một ngàn điều mới mẻ, hay ho, thú vị và đáng nhớ trong lòng mình.

Đi du lịch giúp bạn vui vẻ hơn Một nghiên cứu mới trên tạp chí Tâm lý học cho thấy, mong đợi một trải nghiệm nào đó (như một kỳ nghỉ chẳng hạn) sẽ làm cho bạn vui vẻ hơn việc bạn đang chờ đợi một cái gì đó hữu hình (như một chiếc áo mới).

Đi du lịch giúp bạn ít sợ hãi và tự tin hơn Bạn sẽ hiểu điều này khi bạn đi du lịch đến một vùng đất và quyết định nhảy xuống từ một vách đá trong khi bạn cực kỳ sợ độ cao. Suy nghĩ không sợ hãi/vượt qua nỗi sợ sẽ gắn với bạn theo thời gian nếu bạn đi du lịch thường xuyên.

Đi du lịch giúp bạn thông minh hơn Đến với một môi trường mới, bạn sẽ được mở mang, khám phá những điều kì thú. Điều này giúp bạn tích lũy được nhiều vốn kiến thức hơn, và ham học hỏi nhiều điều hơn.

Ngoài ra, khi đi du lịch, bạn sẽ tham gia các hoạt động trò chơi, văn nghệ, hoặc thể thao. Bạn cũng sẽ trò chuyện với người dân bản địa để tìm hiểu văn hóa, lịch sử ở đó. Những điều này vô tình giúp cho bạn bước qua được rào cản tâm lý để có thể tự tin giao tiếp với người lạ hơn.

Đi du lịch giúp bạn biết tự lập và vươn lên trong mọi hoàn cảnh Hình thức đi du lịch tự túc có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

Đi du lịch giúp bạn làm việc tốt hơn Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Du lịch Mỹ nhận thấy những người dùng hết tất cả các ngày nghỉ của mình có một cơ hội thăng tiến cao hơn 6,5% trong công việc so với những người suốt ngày ngồi ở bàn làm việc.

Khánh An – VietBeauty Magazine

19+ Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Du Lịch

Bài viết nổi bật:

1. Du lịch giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Những lợi ích mà bạn thu về được sau mỗi chuyến đi du lịch là rất lớn:

Giảm căng thẳng, stress

Tăng cường sức dẻo dai của xương khớp

Với một số người, lang thang trên những con phố còn là phương thuốc tuyệt vời giúp giải quyết trầm cảm, lo lắng.

Sức khỏe tinh thần cũng đươc cải thiện rõ rệt. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ có cảm giác hưng phấn và hạnh phúc thường xuyên khi đi du lịch.

2. Ngăn cách với cuộc sống hàng ngày

Chúng ta thường bị cuốn vào guồng công việc, các mối quan hệ xã hội dễ dẫn tới stress. Với tất cả mớ bòng bong rối tinh tối mù đó vây quanh, bạn có đủ tự tin xử lý mọi thứ?

Thế nên, tốt nhất là lùi một bước – gác lại tất cả và vác balo lên và đi du lịch trong một khoảng thời gian. Tuy không quá dài nhưng đủ để tái tạo năng lượng để sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề sau khi trở về.

Vì thế, du lịch là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi cảm thấy quá áp lực trong cuộc sống.

3. Du lịch khiến bạn thông minh hơn

Mỗi khi lên kế hoạch khám phá một miền đất mới, một thành phố mới bạn phải nên mạng tìm hiểu thông tin về các địa danh, đặc sản cũng như phong tục tập quán của nơi đó. Tất cả những kiến thức đó sẽ bồi đắp dần giúp bạn dung nạp một khối lượng tri thức không nhỏ sau mỗi chuyến đi.

4. Du lịch giúp nâng cao hiểu biết về văn hóa

“Đi một ngày đàng – học một sàng khôn”

Đây là lợi ích nhìn thấy rõ rệt nhật của việc đi du lịch. Bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều thứ sau mỗi chuyến đi thay vì ngồi nhà tìm hiểu qua sách vở.

Cho nên, khi còn trẻ – còn sức khỏe hãy cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào những chuyến đi để gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều hoạt động địa phương, tiếp cận nhiều nền văn hóa, từ đó nâng cao tầm hieur biết và có thêm vốn kiến thức không tồn tại trong sách vở.

5. Thưởng thức nhiều món ăn ngon

Mỗi vùng miền sẽ có đặc trưng riêng, có thể bạn sẽ gặp món ăn đó ở ngay tại nơi bạn sống những họ đã biến tấu mùi vị. Do đó, nếu bạn muốn ăn đúng vị của từng vùng miền, bạn chỉ có cách đi đến tận nơi mà thưởng thức mới đúng vị.

6. Thắt chặt tình cảm bạn bè, tạo lập mối quan hệ mới

Ngày còn đi học, bạn có những người bạn cực kỳ thân, nhưng tại sao càng lớn lại càng cảm thấy cô đơn. Đó là bởi vì không thường xuyên gặp nhau nữa, không thường xuyên tâm sự cùng nhau nữa.

Một chuyến du lịch cùng nhau, chia sẻ niềm vui cùng nhau. Qua đó cùng nhau tâm sự chia sẻ niềm vui.

Như thế, tình cảm bạn bè không những ngày càng gắn kết mà còn hiểu nhau hơn trước.

7. Làm cho tâm hồn trở nên tích cực

Đi nhiều bạn sẽ nhận ra nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ, cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Thấy rõ rệt nhất là những chuyến đi phượt đến các vùng núi, du lịch tình nguyện. Những chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy sẽ tạo cho bạn động lực sống, làm việc và yêu quý bản thân mình hơn.

8. Nâng cao khả năng giao tiếp

Bạn là người rụt rè, ít nói. Tôi đảm bảo, nếu như bạn thường xuyên đi du lịch sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp của bạn. Sẽ còn tốt hơn khi bạn ở cùng với những người bạn thân.

Hơn thế nữa, nếu trong chuyến du lịch có người nước ngoài thì thật là tuyệt vời, khả năng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện sau nhiều lần nói chuyện.

9. Ứng biến nhanh với các tình huống

Trong mỗi chuyến đi du lịch ắt hẳn sẽ xảy ra những tình huống mà bạn không ngờ tới.

Điển hình như hỏng xe, đi lạc, quên đồ, mưa bất chợt,… gặp những tình huống này thì bạn sẽ xử lý như thế nào. Qua những tình huống xảy ra bất chợt như vậy, bạn sẽ học được cách giải quyết nhanh nhất.

Qua những chuyến đi với bạn bè, gia đình. Bạn sẽ tìm ra được mục tiêu của cuộc sống, tìm ra được điểm mạnh mà trước đây bạn sẽ khó mà làm được hay tưởng chừng không thể.

Nếu bạn thường xuyên sống theo quy tắc của bố mẹ (tư tưởng, cách ăn mặc). Thì khi bạn đi du lịch, giao tiếp với nhiều người có tính cách khác nhau và cũng có suy nghĩ tiến bộ hơn.

Nếu bạn đi du lịch bằng việc đặt tour thì chỉ cần chuẩn bị ít tiền và đồ dùng thế là xong. Như thế cũng tốt nhưng bạn sẽ không hào hứng cao độ, bên cạnh đó không để lại cho bạn quá nhiều kỷ niệm.

Nếu trước khi có chuyến du lịch đến nơi nào đó, bạn sẽ phải chuẩn bị những thứ nhỏ nhặt nhất như:

Chuẩn bị đồ gì

Lên kế hoạch đi đến nơi nào

Ăn những món gì

Đi bằng phương tiện gì

Dự định chi phí cho chuyến đi

Chắc chắn cảm giác chuẩn bị trước sẽ làm bạn hưng phấn tột độ.

Đi luôn luôn có ích, nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình.

Chỉ có đi đến những nơi khác nhau bạn mới thấy quê hương của mình đến nhường nào.

Để xác định được mình yêu hay ghét một người, cách tốt nhất là đi với người đó”

Nếu hiện tại, cuộc sống gia đình không được trọn vẹn thì hãy tổ chức một chuyến đi du lịch, bạn sẽ nhận ra được giá trị của gia đình.

15. Ít thiện về vật chất hơn

Trong chuyến đi du lịch, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thực sự không hoàn toàn phụ thuộc vào vật chất.

Khi trở về nhà, bạn sẽ thấy nhu cầu vật chất của bản thân đã giảm đến mức tối thiểu. Đơn giản là vì nhận ra mình cần gì và không cần gì trong cuộc sống.

Từ những chuyến đi tự túc, bạn sẽ không thể tin được rằng mình sẽ trở nên cẩn thận hơn nhiều.

Nếu đi phượt mà quên đồ dùng cá nhân thì rất khó khăn để đi xuyên suốt trong cuộc hành trình.

Vì vậy, việc tỉ mỉ chuẩn bị đồ dùng, Ước tính lượng tiền cần thiết trong chuyến đi. Tôi tin rằng, tính tự lập của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

17. Có lợi cho hô hấp và giảm cân

Có thể bạn đã biết: ” Bơi là cách giảm cân tốt nhất cho những người béo phí “

Tuy nhiên, du lịch cũng là cách giảm cân đồng thời có lợi cho hệ hô hấp của bạn.

Bạn có thể kết hợp cả hai bằng cách đu du lịch đến những vùng biển tour du lịch. Đây là những tour có kèm bơi, lặn.

18. Có được những dấu ấn tuyệt vời

Làm sao để có những tấm ảnh tuyệt vời. Đi du lịch thật nhiều, lưu lại những khoảng khắc thú vị và đáng nhớ. Còn trẻ tuổi, còn sức khỏe hãy dành mỗi năm dành một ít thời gian để đi du lịch và đạt được mơ ước của mình.

Khi đi du lịch đến nhiều đia điểm khác nhau, gặp nhiều người xa lạ và cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với những người bạn này.

Đi du lịch không làm thấy tiếc vì đã làm tiêu tốn một khoản tiền. Ngược lại, bạn sẽ thấy so với những gì tiếp thu được thì số tiền đó quá nhỏ. Vậy đừng chần chừ gì nữa, chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu một cuộc hành trình.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.