Lợi Ích Canh Rong Biển / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Và Lợi Ích Của Rong Biển

Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, bên cạnh kim chi và kimbap. Là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật bởi theo truyền thống, rong biển tượng trưng cho sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho người thưởng thức. Chínhvì lẽ đó mà mọi người trong gia đình sẽ cùng nấu món canh rong biển để dành tặng cho chủ nhân bữa tiệc sinh nhật ấy.

Sau khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc người mẹ sẽ thưởng thức món canh rong biển với niềm tin về sự may mắn khi con mình được nuôi lớn từ dòng sữa mẹ. Do đó dù còn bé hay đã lớn thì người Hàn Quốc vẫn ăn món canh rong biển trong ngày sinh nhật để nhớ lại hương vị đầu đời và biết ơn công lao sinh thành của người mẹ.

Món canh rong biển có rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi nguyên liệu chính sẽ cho ra món canh rong biển đặc trưng mang hương vị của nguyên liệu đó như canh rong biển nấu với thịt bò, canh rong biển hải sản… hay chỉ đơn giản là nấu với đậu hủ cùng với mè.

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Là món canh phổ biến nhất trong mỗi mỗi dịp sinh nhật của người Hàn Quốc. Thịt bò được thái nhỏ và ướp với một chút muối, hạt nêm từ thịt, dầu mè và trộn với hành lá nấu với rong biển, thêm vào một chút mè. Vào những dịp se se lạnh mà thưởng thức món canh rong biển thịt bò thì còn gì bằng.

Cách làm thì khá đơn giản với những nguyên liệu mà bạn dễ dàng có thể tìm được ngoài siêu thị. Bayleefood sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món này tại nhà.

Thành phần

Lá rong biển khô: 50 grams

Thịt bắp bò: 200 grams

Dầu mè

Tỏi

Các gia vị như hạt nêm, muối, tiêu…

Cách thực hiện

Các nguyên liệu cần chuẩn bị sơ chế như sau

Các bạn cho rong biển khô vào trong nước và ngâm khoảng 30 phút cho rong biển nở ra. Sau đó để ráo nước và thái thành những khúc vừa ăn. Nên chọn rong biển nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ giữ nguyên được hương vị vốn có cùng với các chất dinh dưỡng sau khi chế biến.

Băm nhuyễn tỏi và ướp cùng với mè, nước tương và các gia vị khác. Sau đó ướp thịt bò cùng với các nguyên liệu trên và để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Xào thịt bò cùng với rong biển, chế biến món canh rong biển thịt bò

Cho nửa muỗng dầu vào nồi và xào thịt bò đến khi chín tái. Sau đó cho rong biển vào cùng với nửa muỗng dầu mè. Đảo đến hỗn hợp thấm đều gia vị, các bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi. Khi đã sôi, ta nêm nếm lại một lần nữa.

Dù là món ăn đầy ý nghĩa. Món canh rong biển lại chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Dinh dưỡng từ rong biển

Là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng calories rất thấp. Nó được xem là loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.

Ngăn ngừa ung thư

Trong rong biển có chứa rất nhiều lignans có khả năng ức chế tế bào ung thư hình thành và phát triển trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy các tế bào chống lại bệnh ung thư qua cơ chế tìm và ngăn chặn nguồn thức ăn nuôi khối u ác tính. Bổ sung rong biển hằng ngày được khuyến cáo sẽ đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh ung thư.

Rất tốt cho hệ tiêu hóa

Rong biển có chứa nhiều chất nhầy bên trong. Khi đi vào ruột, nó sẽ chữa lành các vết loét nhẹ trên thành ruột, thúc đẩy sản sinh tế bào mới. Nó còn bổ sung rất nhiều chất xơ góp phần đẩy lùi các chất độc hại khỏi cơ thể.

Nguồn cung cấp dồi dào I-ốt

Các thực phẩm có nguồn gốc từ biển như rong biển và hải sản, chúng cung cấp rất nhiều I-ốt, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn hình thành bứu cổ.

Loại bỏ độc tố và duy trì sức khỏe cho hệ tim mạch

Rong biển có chứa đến 92 loại khoáng chất cần thiết. Khi vào cơ thể, các chất độc sẽ nhanh chóng được thải ra ngoài. Mặc khác nó còn làm giảm huyết áp, rất tốt cho những ai mắc bệnh cao huyết áp. Hãy sử dụng rong biển hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Bà Bầu Ăn Canh Rong Biển Được Không? 5 Lợi Ích Cho Sức Khỏe

Bà bầu ăn canh rong biển được không?

Canh rong biển hay súp miso, canh miso là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản. Canh rong biển có hương thơm nhẹ, mang một chút cảm giác biển cả kết cùng mùi vị ngon, có chút hơi mặn. Trong bát canh rong biển chủ yếu có rong biển, đậu hũ, nấm và đôi khi kết hợp một vài nguyên liệu khác. Tuy nhiên, về tổng quan canh rong biển chính là nguồn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn canh rong biển có tốt không?

Canh rong biển là nguồn giàu các vitamin và khoáng chất. Do đó bà bầu ăn canh rong biển là hoàn toàn an toàn. Phụ nữ mang thai ăn canh rong biển có nhiều lợi ích sức khỏe như: hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi, cải thiện hệ tiêu hóa, cung cấp nguồn men vi sinh tốt cho cơ thể, giúp hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ miễn dịch cho thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong canh rong biển

Thành phần dinh dưỡng cơ bản có trong canh rong biển bao gồm:

5 lợi ích cho sức khỏe khi bà bầu ăn canh rong biển

1. Hỗ trợ phát triễn não bộ thai nhi

Bà bầu ăn canh rong biển tốt cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ. Nhờ hàm lượng Omega-3 có trong rong biển nên em bé trong bụng đã nhận được nguồn năng lượng phát triển tích cực.

Omega-3 bao gồm DHA, EAP và ALA, riêng ALA sẽ được chuyển hóa thành DHA và EPA khi vào cơ thể. DHA có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển não bộ, mắt và hệ thần kinh trung ương của bé. Trong khi đó, EPA giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và hệ tim mạch cho thai nhi.

2. Cải thiện tốt hệ tiêu hóa

Bà bầu ăn canh rong biển giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. Canh rong biển là nguồn giàu chất xơ. Bà bầu ăn canh rong biển sẽ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, chất xơ thì rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa tốt giúp mẹ bầu giải quyết được các triệu chứng khó chịu hay gặp ở giai đoan mang thai.

Những triệu chứng về tiêu hóa thường gặp ở bà bầu như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi,…đem đến nhiều khó khăn cho mẹ bầu. Như vậy, chỉ cần một chén canh rong biển đã giúp mẹ giải quyết được các vấn đề đó rồi.

3. Nguồn men vi sinh vật tự nhiên

Vì rong biển được làm từ thành phần lên men tự nhiên, nên mẹ bà bầu ăn canh rong biển sẽ giúp cung cấp một nguồn men vi sinh vật tự nhiên tốt cho cơ thể. Men vi sinh tự nhiên có chức năng bảo vệ ống tiêu hóa chống lại các vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ thành ruột, cân băng hệ thống vi sinh trong đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch,…

4. Phát triển bộ xương chắc khỏe

Phụ nữ mang thai ăn canh rong biển cung cấp cho cơ thể hai khoáng chất tốt là canxi và magie, là hai chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương khỏe mạnh. Canxi và magie là hai nguồn khoáng chất có vai trò quan trọng đối với hệ xương. Nhờ có chúng mà hệ xương được phát triển chắc khỏe, tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương và cho bộ xương độ dẻo dai.

Ngoài canxi và magie, thì selen có trong canh rong biển cũng có chức năng tăng sinh tế bào xương và nguyên bào xương.

5. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Trong canh rong biển chứa hàm lượng vitamin A có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể. Bổ sung đủ lượng vitamin A giúp bà bầu có được hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật, nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân xấu gây bệnh,…

Các món ăn ngon từ canh rong biển cho bà bầu

1. Canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu

300g đậu hũ non

30g rong biển khô

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm

Ngâm rong biển với nước sạch để lá rong biển nở trong vòng 5 – 10 phút. Không ngâm quá lâu, bạn quan sát thấy màu của lá chuyển sang màu xanh trong thì rớt lá ra. để ráo.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Gừng cắt vỏ, đập dập

Đun sôi 500ml nước, cho gừng, đậu hũ cùng 1 thìa hạt nêm vào.

Khi nước sôi trở lại thì cho rong biển vào nấu chung, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

2. Canh rong biển nấu hạt sen và nấm

Nguyên liệu

200g rong biển tươi

1 miếng đậu hũ

200g nấm rơm

1 củ gừng

100g hạt sen tươi

Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm

Rong biển tươi rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ sạch cát bụi.

Đậu hũ cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Gừng cắt vỏ, đập dập

Nấm rơm rửa sạch, cạo bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài.

Hát sen rửa sạch, nấu chín sau đó cho nấm và đậu hũ vào nấu chung.

Để lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho gừng và rong biển vào nấu chung khoảng 2 – 3 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý khi bà bầu ăn canh rong biển

Bà bầu ăn canh rong biển cần lưu ý những điều sau để đảm bảo sức khỏe:

Một mẹo hay cần nhớ là canh rong biển càng nhạt (ví dụ miso trắng) thì hàm lượng natri càng thấp, so với các loại có màu sẫm hơn (ví dụ như miso đỏ hoặc nâu).

Chọn mua rong biển ở những cơ sở uy tín và chọn những gói có ngày sản xuất gần nhất.

Rong biển có mùi tanh, khi chế biến bạn hãy dùng dầu mè hoặc gừng để khử.

Lượng muối được hấp thụ mỗi ngày ở phụ nữ mang thai là ở mức 0.22mg – 0.27mg. Trong khi đó, 100g rong biển chứa 1-1,8mg muối. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, mỗi ngày không nên ăn quá 100g rong biển.

Nên chia nhỏ rong biển thành nhiều bữa, không nên tập trung ăn quá nhiều cùng một lúc.

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp về canh rong biển. Hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc về bà bầu ăn canh rong biểnđược không? Hàm lượng dinh dưỡng có trong canh rong biển và những lợi ích sức khỏe cho bà bầu.

Nguồn: Tổng hợp

Giải Mã Lợi Ích Của Tảo Biển Và Rong Biển

Bạn đã bao giờ như tôi chưa, đứng hình mất 10s khi được hỏi những câu đại loại như Tảo biển khác gì Rong biển? Bởi trước khi nói đến tác dụng của Tảo Biển đối với sức khỏe và sắc đẹp, ít nhất, chúng ta cần và có quyền hiểu rõ, vậy thì thực […]

Bạn đã bao giờ như tôi chưa, đứng hình mất 10s khi được hỏi những câu đại loại như Tảo biển khác gì Rong biển? Bởi trước khi nói đến tác dụng của Tảo Biển đối với sức khỏe và sắc đẹp, ít nhất, chúng ta cần và có quyền hiểu rõ, vậy thì thực sự chúng ta đang nói về chủ thể nào? Tác dụng của Tảo Biển đối với sức khỏe và sắc đẹp như thế nào?

Tảo biển là gì? Rong biển là gì?

Tôi choáng ngợp trước hàng trăm mẩu thông tin trong và ngoài nước định nghĩa 2 khái niệm này. Để rồi đúc rút ra là sự khác biệt không là bao. Có nơi thì định nghĩa Rong biển hay còn gọi là Tảo bẹ, thuộc nhóm Tảo biển, là loại tảo biển đa bào trên diện rộng. Nơi thì phân biệt trong khi Tảo thì không có rễ, thân, lá, Rong biển có thể có hoặc không có rễ, nhưng rễ của Rong biển không đóng vai trò hút chất dinh dưỡng mà chỉ đóng vai trò “neo đậu”. Và loại thực phẩm ngon lành này đây, nơi thì gọi là Rong nho, Nho biển thì có nơi lại đặt tên là Tảo biển chùm nho. Và chúa ơi, có những website còn khẳng định Tảo biển chính là các dạng Rong biển(!??!) làm vấn đề trở nên phức tạp hơn nữa.

Tảo biển và rong biển không khác nhau nhiều

Xin cho phép bỏ qua quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành sinh học, để được đưa ra một quyết định “tầm thường” rằng khi nói về những thực vật sống ở nước mặn hay nước lợ giàu giá trị dinh dưỡng và làm đẹp thì Tảo biển với Rong biển gần như là một.

Tác dụng của tảo biển với sức khỏe

Tờ báo nổi tiếng Telegraph tại Nhật công bố rằng, tác dụng của tảo biển với sức khỏe con người đã được nhiều công trình nghiên cứu khẳng định, người Nhật trung bình 1 năm mỗi người ăn khoảng 4kg tảo biển, vì loại thực phẩm này chứa hàm lượng sắt cao hơn cả thịt bò, canxi nhiều hơn trong sữa, chất xơ nhiều hơn trong quả mận. Lượng đạm trong tảo biển chiếm đến 48%, giàu beta-carotene (tiền tố của vitamin A), một chất chống oxi hóa mạnh, vitamin nhóm B, E, C, K.

Tác dụng của tảo biển với sức khỏe con người đã được nhiều công trình nghiên cứu khẳng định

Bên cạnh đó Tảo biển cũng là nguồn cung cấp nhiều các khoáng chất: iốt, magiê, kẽm, sắt, phốt pho, canxi, axit folic, kali, axit pantothenic,…

Tờ báo Telegraph cũng dẫn ra một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy rằng tảo biển giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cảm giác ăn ngon và quan trọng hơn là loại bỏ các gốc phân tử tự do gây ra các bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư. Các nghiên cứu công khai khác như trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố phát hiện chiết xuất từ tảo biển có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đến ung thư hạch bạch huyết.

Có rất nhiều nghiên cứu còn cho rằng các loại tảo biển giúp ngừa ung thư vú vì các thành phần dinh dưỡng trong tảo có tác dụng làm giảm lượng estrogen. Với những trường hợp bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nên ăn tảo biển hàng ngày (mỗi ngày khoảng 700mg) để cân bằng lại.

Một số báo cáo còn chỉ ra tảo biển có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có thể giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể hiệu quả một cách bất ngờ, tương tự với một chất khác là Fucoxanthin. Bên cạnh đó, tảo có thể hữu ích cho những người có tuyến giáp hoạt động không hiệu quả.

Tảo biển giúp bạn sống thọ

Lời giải thích cho lợi ích này chắc hẳn từ việc tảo biển chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, cũng như những lợi ích kể trên.

Từ thời xa xưa, cư dân vùng biển ở Nhật Bản đã tiêu thụ rong biển vào các món ăn truyền thống như: gỏi hải sản, Sushi, canh rong biển… nhiều nhất thế giới. Ảnh hưởng cao nhất của sự trường thọ được tìm thấy trên đảo Okinawa với số người thọ trên 100 tuổi nhiều gấp 4 lần bất cứ nơi nào trên thế giới, mà các cư dân ở đây ăn số lượng lớn các loại rong biển.

Còn tại Okinawa, người ta ăn rất nhiều rong biển, và phụ nữ ở đây sống thọ nhất Nhật Bản. Còn theo truyền thống của người Nhật, rong biển được dùng để làm đen tóc và tránh không cho tóc bạc, thông minh và trong sáng nếp nghĩ, chống lão hóa và các chất phóng xạ, làm tăng tuổi thọ…

Tảo biển có tác hại gì không?

Điều này tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa cũng như loại tảo biển bạn sử dụng, một số loại tảo biển chứa khá nhiều iốt. Thông thường một người trưởng thành có thể tiêu thụ 1.1g iốt/ngày, một số loại tảo biển sấy khô có thể chứa đến 4.5g iốt trong ¼ tách. Quá nhiều iốt có thể dẫn đến bướu cổ, và một số vấn đề khác về da như vàng da, nổi mẩn hay các vấn đề về dạ dạy như nôn mửa, tiêu chảy.

Vậy bao nhiêu là đủ?

Những kiểm định lâm sàng khuyên dùng lượng tảo biển từ 4-12g/ngày trong vòng tối đa 2 tháng.

Emmi

Trái cây nhiệt đới không chỉ ăn rất ngon mà còn đang được đẩy lên vị trí hàng đầu về ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp, nhờ vào thành phần chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ như: enzim, chất chống oxy hoá, chất xơ, vitamin, khoáng chất, và nhiều hơn nữa. […]

Bài viết trước đã khẳng định những vai trò đáng kể của tảo biển (hay còn gọi là Rong biển) đối với sức khỏe và sắc đẹp. Câu hỏi tiếp theo là làm thể nào để bổ sung tảo biển cho cơ thể? Tôi học lỏm được vài thông tin nấu nướng hay hay, chia […]

Ăn Rong Biển Có Tốt Không? Lợi Ích Khi Ăn Rong Biển Là Gì!

Ăn rong biển có tốt không? Nguồn dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe là gì?

Rong biển có có tên gọi khác là tảo bẹ. Chúng sinh sống dưới nước và có thể phát triển được trong cả hai môi trường nước mặn và nước ngọt.

Ở một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, từ lâu rong biển đã trở thành món ăn không thể thiếu, phổ biến phải kể tới các món như Kimbap, cơm cuộn/chiên rong biển. tại Việt Nam, rong biển nổi tiếng nhất phải kể tới là rong biển Nha Trang, các món nổi tiếng ngon và giàu dinh dưỡng được nấu từ rong biển phải kể tới đó là rong biển khô sấy tỏi ăn liền, nấu canh rong biển, làm nộm/gỏi rong sụn gai, mùa hè có thêm sản phẩm nước sâm nấu từ rong biển lá rất mát và ngon, v.v…

Không phải chỉ riêng mùi vị đặc biệt của rong biển khiến cho nó được yêu thích đến vậy tại các nước châu Á mà bên cạnh đó rong biển còn được xem như nguồn siêu thực phẩm từ đại dương với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất có lợi với sức khỏe. Rong biển có nhiều màu từ màu xanh lá cây, nâu đen đến màu đỏ, các sợi rong sụn có màu trắng, sau khi rong biển được khai thác sẽ được sấy khô, ép thành từng bánh (áp dụng với rong mứt – rong biển khô) hoặc ủ muối (thường áp dụng với rong sụn gai), hoặc phơi khô rồi sấy (như với rau câu và các loại rong khác).

Rong biển rất giàu chất xơ cùng nhiều vitamin giúp cơ thể cân bằng khoáng chất tuyệt vời. Không chỉ riêng tại Hàn Quốc, Nhật Bản – một quốc gia phát triển với tỷ lệ sống thọ nhất thế giới cũng thường xuyên sử dụng rong biển như món ăn không thể thiếu hàng ngày.

Nhóm yếu tố đa lượng: Canxi, photpho, magie, potassium, sulfur, chlorine;

Nhóm yếu tố vi lượng gồm có: I ốt , zinc, iron, copper, molybdenum, selenium, fluoride, manganese, nickel, boron và cobalt.

Theo phân tích của các nhà khoa học, trong rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, điển hình phải kể đến như:

Trong số đó khoáng chất I ốt được quan tâm hơn cả, bởi I ốt là chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể người, nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp, quyết định sự phát triển của trí não. Hiện phần lớn dân số tại các quốc gia kém phát triển trên thế giới không được bổ sung I ốt đầy đủ, theo đó là những hậu quả nghiêm trọng đối với sức đề kháng cũng như sức khỏe về sau.

Cách giải quyết hiện tại là bổ sung muối ăn có chứa I ốt, tuy nhiên lạm dụng nhiều muối ăn cũng dẫn tới nhiều hệ lụy cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rong biển chứa hàm lượng I ốt tự nhiên cao nhất là rong biển nâu, đen, xanh lá. Do vậy nhiều gia đình đã bắt đầu bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Lượng Iot cần bổ sung cho người trưởng thành được các chuyên gia khuyến cáo ở mức 150 μg/ngày  . Do đó chỉ cần bổ sung một chút rong biển trong mỗi bữa ăn là cũng đủ cung cấp Iot cho cơ thể.

Bên cạnh Iot, canxi là chất dinh dưỡng có nhiều trong rong biển. Một gram rong biển khô cung cấp 70mg canxi. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của hệ xương, bổ sung canxi đúng cách không chỉ giúp xương phát triển, chắc khỏe mà còn hỗ trợ hoạt động co cơ, nhịp đập của tim, sự đông đặc của máu, tách các acid béo ra khỏi màng tế bào.

Ngoài ra rong biển còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: Protein, vitamin A, vitamin C, vitamin B12 rất có lợi cho sự phát triển của cơ thể.

Ăn rong biển có tác dụng gì?

Lignans có trong rong biển được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u và các tế bào ung thư vào máu. Ngoài ra Lignans còn góp phần ngăn chặn quá trình tổng hợp estrogen trong các tế bào đem lại hiệu quả trong quá trình trị hóa ung thư.

Rong biển có chứa nguồn I ốt dồi dào, mà đây chính là thành phần cần thiết cho các hooc môn tuyến giáp vì vậy việc bổ sung rong biển sẽ giúp điều chỉnh và tăng cường chức năng cho tuyến giáp. Cơ thể thiếu I ốt trong tuyến giáp thường dẫn tới mắc bệnh bướu cổ, hoặc một số bệnh lý nghiêm trọng khác.

Rong biển từ lâu đã được sử dụng làm thành phần của một số loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, bởi trong rong biển có chứa alginate giúp tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó bảo vệ thành ruột hiệu quả. Ngoài ra Alginate còn giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, làm gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Rong biển có tác dụng ngăn ngừa chứng cao huyết áp, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu nhiều năm của các y bác sĩ với những người thường xuyên sử dụng rong biển đều có huyết áp ổn định, lượng cholesterol thấp.

5. Thải độc và giảm cholesterol trong máu

Chất fertile clement là thành phần quan trọng trong rong biển có tác dụng điều tiết giúp máu lưu thông, đồng thời mát gan, thải độc, loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

rong biển giảm cân, có lẽ không nhiều người biết đến lợi ích tuyệt vời này của rong biển. Nhiều chị em phụ nữ dù rất thích rong biển nhưng vẫn lưỡng lự hoặc ít khi sử dụng do băn khoăn việc ăn rong biển có béo không?

Trong rong biển có hàm lượng chất xơ cao. Do đó khi ăn cơ thể sẽ có cảm giác no nhanh và lâu hơn. Từ đó làm giảm bớt lượng ăn đối với cơ thể. Ngoài ra chất béo trong rong biển rất ít, hàm lượng cholesterol rất thấp, đây quả là thực phẩm lý tưởng hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng cho chị em phụ nữ.

Những điều cần lưu ý khi ăn rong biển

Ăn rong biển đều 2-3 lần/tuần để nâng cao sức khỏe, KHÔNG lạm dụng ăn quá nhiều rong biển, rong biển không thể ăn thay rau xanh hàng ngày, việc thiếu I ốt mang đến nhiều hệ lụy với sức khỏe nhưng khi ăn quá nhiều rong biển dẫn tới thừa I ốt cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề không có lợi;

Nếu bạn mắc các vấn đề về sức khỏe nên hỏi rõ ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng;

Đối với trẻ em và phụ nữ mang thai chúng ta có thể bổ sung rong biển trong khẩu phần ăn để giúp điều tiết lưu thông máu, kích thích sự phát triển của hệ xương và trí não.

Rong biển cho bé có thể làm nhiều món khác nhau như nấu cháo, rong biển ăn với cơm, nấu canh…

Chọn mua rong biển ở những cửa hàng uy tín, được kiểm định chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lợi ích của rong biển là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên để đảm bảo phát huy hết những tác dụng của rong biển với sức khỏe, các bạn cần ghi nhớ một số điều sau khi sử dụng:

chúng tôi là cửa hàng cung cấp rong biển chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tại chúng tôi đều cam kết được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại Nha Trang. Đảm bảo độ tươi sạch 100%, không chứa hóa chất, phụ gia nhằm đem đến thực phẩm tươi ngon, chuẩn vị, giàu dinh dưỡng nhất.