Khoá Tính Năng Xoay Màn Hình Iphone / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Khoá Xoay Màn Hình Trên Iphone

Thật sự rất khó chịu khi màn hình iPhone cứ xoay ngang không theo ý mình, nhất là những khi bạn nằm xem tin tức trước hoặc sau khi ngủ dậy. Bạn hoàn toàn có thể tắt mở dễ dàng chế độ xoay màn hình iPhone chỉ với 1 thao tác đơn giản.

1. Tại sao phải dùng tính năng xoay màn hình iPhone

Xoay màn hình là tính năng tự động khá cần thiết trên iPhone. Bạn sẽ thấy ưu điểm của tính năng này khi sử dụng iPhone để lướt web đọc báo hoặc chơi game. Với màn hình dọc của iphone nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đọc hoặc xem. Chính vì vậy, màn hình xoay ngang sẽ mang lại cho bạn cảm giác màn hình rộng hơn, dễ nhìn hơn. Chính vì thế, đôi khi tính năng tự động xoay màn hình của iPhone lại khiến bạn cảm thấy phiền phức và muốn tắt tính năng tự động này đi. Và đây là hướng dẫn đơn giản nhất để bạn có thể khóa xoay màn hình iPhone ngay lập tức.

2. Các cách khóa xoay màn hình iPhone

– Cách 1: Bạn có thể thực hiện như sau Từ màn hình chính của iPhone vuốt màn hình từ dưới lên theo phương thẳng đứng, màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng “Control Center” bạn hãy tìm tới biểu tượng có hình ổ khóa. Để tắt chế độ tự động xoay màn hình iPhone, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình ổ khóa đó. Nếu bạn thấy hiện lên dòng chữ “Portrait Orientation Lock: Off” là bạn đã tắt thành công tính năng tự đồng xoay màn hình trên iPhone.

– Cách 2: Cũng chọn Settings tiếp tục chọn General và cuối cùng chọn Accessibility. Trượt màn hình xuống dưới tìm mục AssistiveTouch và bấm vào mục này sau đó bật Toggle AssistiveTouch để kích hoạt. Sau khi tính năng AssistiveTouch được kích hoạt thì màn hình sẽ xuất hiện một nút chức năng, và nút chức năng này có một số lựa chọn như: Device, Voice Control, Home, Favorites. Để khóa xoay màn hình tự động bạn bấm chọn vào nút chức năng này và chọn Device sau đó bấm chọn Rotate Screen màn hình sẽ hiện ra 4 chế độ lúc này bạn chỉ cần nhấp vào Left hoặc Right, máy của bạn sẽ chuyển sang chế độ Landscape và khóa chế độ tự xoay ngang màn hình iPhone.

3. Cách mở lại khóa xoay màn hình iPhone

Để mở lại khóa xoay màn hình bạn cũng thao tác tương tự như trên đó là vuốt từ dưới màn hình lên trên theo phương thẳng đứng để xuất hiện các biểu tượng của “Control Center”. Tìm tới biểu tượng có ổ khóa và bấm chọn vào nó và thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” là bật thành công.

Xoay màn hình tự động đã ở chế độ ON – Ở cách thứ 2 thì bạn có thể dễ dàng chuyển chế độ giữa xoay ngang hay dọc màn hình ở nút chức năng AssistiveTouch.

Mọi thắc mắc cần thiết về sửa chữa iPhone, chúng tôi hân hạnh được giải đáp và phục vụ bạn!

Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn

Các điện thoại thông minh đều có chức năng xoay màn hình. Tuy vậy không phải ai cũng biết đến chức năng này. Làm thế nào để xoay màn hình của một chiếc điện thoại? Những dòng điện thoại khác nhau sẽ có thao tác xoay màn hình khác nhau?

Xoay màn hình iPhone 8, 7, 6S Plus, X (iOS 11 và iOS 12)

Phiên bản mới nhất thuộc hệ điều hành iOS là iOS 11 và iOS 12. Nó đang được ứng dụng trên các điện thoại iPhone 8, 7, 6S Plus và iPhone X. Để có thể xoay màn hình trên các hệ điều hành IOS 11 trở lên hay phiên bản iOS 12 bạn có thể thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy vuốt màn hình theo chiều dọc từ phía dưới lên trên để trung tâm điều khiển thiết bị xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm kiếm biểu tượng chiếc khóa. Đây là biểu tượng thực hiện tính năng bật/ tắt tính năng khóa màn hình iPhone hay chống xoay màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đó nếu bạn muốn xoay ngang màn hình và nhấn lần thứ hai nếu bạn muốn xoay dọc màn hình như ban đầu.

Cách xoay màn hình iPhone 5-7 (iOS 9 và iOS 10)

Bước 1: Vuốt dọc màn hình từ phía dưới đi lên trên và khi đó bảng Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng mở và tắt khóa để xoay dọc màn hình.

Bước 3: Nếu bạn nhấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ thì tức là màn hình đã bị khoá lại và bạn không thể xoay ngang. Ngược lại nếu bạn muốn xoay ngang màn hình có thể thao tác tương tự và biểu tượng này sẽ ngay lập tức chuyển thành màu xám.

Xoay màn hình iPhone với hệ điều hành phiên iOS 7, 8

Cách xoay màn hình iPhone chạy hệ điều hành phiên bản iOS 7 và iOS 8 rất đơn giản và cũng tương tự như đối với phiên bản đã kể trên. Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Dù màn hình đang khoá hay là không bạn cũng có thể vuốt dọc màn hình từ dưới lên trên. Lúc này hệ thống điều khiển Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Biểu tượng xoay màn hình sẽ nằm ở góc phía bên phải và có hình chiếc khóa.

Bước 3: Nếu biểu tượng này sáng tức là màn hình đang được khoá và không thể xoay ngang. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng này chức năng khoá màn hình sẽ tắt và bạn có thể xoay ngang màn hình theo ý muốn.

Cách xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s (iOS 5 và iOS 6)

So với cách xoay màn hình cho hệ điều hành phiên bản cao ở trên, xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s có sự thay đổi tương đối lớn. Bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn nút home 2 lần để thanh công cụ hiện ra.

Bước 2: Kéo màn hình từ trái sang phải để tìm biểu tượng xoay màn hình.

Bước 3: Nếu xoay ngang màn hình hay muốn tắt khóa màn hình thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1 lần còn ngược lại thì hãy nhấn vào biểu tượng đó lần thứ hai.

Một số lưu ý trong cách xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc tắt xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

Cách xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Cách vệ sinh màn hình điện thoại – máy tính bảng đơn giản

Cách Xoay Màn Hình Trên Iphone Và Android

Đa số các Smartphone hiện nay mặc định đều bật chế độ xoay màn hình tự động, chế độ này rất tiện khi bạn xem video hoặc chơi game. Nhưng khi hoạt động bình thường như lướt web, xem tin tức trên Facebook, nhắn tin mà màn hình tự động xoay ngang thì rất gây khó chịu.

1. Tắt xoay màn hình trên iPhone

Trên màn hình iPhone của bạn, hãy vuốt từ dưới lên để mở Control Center (Trung Tâm Điều Khiển), sau đó nhấp vào biểu tượng khóa xoay màn hình. Mình đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên nên giao diện sẽ như thế này.

Tiếp theo bạn sẽ thấy biểu tượng khóa hoạt động và sẽ có thông báo bật Khóa Hướng Dọc màn hình trên cùng. Còn với giao diện iOS 10 hay iOS 9 thì bạn cũng thao tác vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, sau đó bấm vào biểu tượng khóa màn hình như ở dưới hình.

2. Cách tắt xoay màn hình trên điện thoại Android

Với điện thoại Android thì cách tắt sẽ hơi khác so với trên điện thoại iPhone, vì dòng điện thoại Android không phải giao diện nào cũng giống nhau y hệt như iOS của iPhone. Tuy nhiên thì người dùng vẫn có thể tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại Android ở trên thanh thông báo trạng thái.

Còn với bức hình bên phải là giao diện MIUI của dòng điện thoại Xiaomi với, bạn vẫn thao tác kéo từ trên xuống và bấm vào biểu tượng Tắt Xoay, nếu nó chuyển sang màu xanh là được.

Một điểm đặc biệt ở Android là bạn có thể khóa hai chiều màn hình, tức là bạn có thể khóa khi màn hình đang ở dạng dọc hoặc ngang

Bạn có thể tắt khóa xoay màn hình đi, nghiêng điện thoại khi nào nó xoay sang chiều ngang thì bấm bật khóa xoay màn hình lên.

Như vậy màn hình của bạn sẽ được khóa ở dạng ngang luôn.

Cách tắt xoay màn hình tự động nói chung rất đơn giản vì hiện tại biểu tượng tắt xoay màn hình đều được đưa vào Control Center hoặc ở thanh thông báo trạng thái. Nhưng vì nhiều người không để ý nên vẫn để màn hình tự động xoay như mặc định.

Tại Sao Màn Hình Iphone Không Xoay Ngang Hoặc Dọc Được?

Bình thường khi xoay iPhone thì màn hình cũng quay theo, nhưng hôm nay thì không, không biết lý do tại sao lại như vậy?

Nào chúng ta bắt đầu.

Tại sao màn hình iPhone không xoay?

Màn hình iPhone không chịu xoay là do chức năng khóa màn hình (Portrait Orientation Lock) đã bật, chức năng khóa màn hình luôn giữ màn hình theo chiều đứng không thể xoay ngang được.

Làm sao biết chức năng khóa màn hình đang bật?

Để kiểm tra iPhone đang trong trạng thái khóa màn hình hay không? Hãy nhìn phía trên màn hình iPhone, nếu thấy có biểu tượng (icon) nhỏ vòng tròn, có cái khóa bên trong thì iPhone đang bị khóa màn hình.

Cụ thể đối với từng dòng iPhone, cách kiểm tra khóa màn hình như sau:

Đối với iPhone X, XS, XS MAX, XR: Hãy trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới, để mở trung tâm điều khiển iPhone, nhìn vào góc trên bên phải màn hình, nếu xuất hiện hình tròn có cái khóa ở giữa tức là chức năng khóa màn hình đang bật, bạn không thể xoay màn hình trong trường hợp bị khóa này. Như hình bên dưới.

Khi bạn thấy biểu tượng cái khóa như hình trên, thì chắc chắn rằng iPhone đang ở chế độ khóa màn hình, bạn không thể xoay được màn hình cho dù quay iPhone theo chiều ngang hay dọc.

Vậy có cách nào tắt chế độ khóa màn hình không? Hãy xem tiếp ngay sau đây.

Cách tắt chế độ khóa màn hình trên iPhone

Để tắt chế độ màn hình trên iphone, hãy vào trung tâm điều khiển (Control Center) chạm vào biểu tượng hình tròn có các khóa ở giữa, nếu thấy biểu tượng chuyển qua nền tối và biểu tượng nhỏ xuất hiện phía trên màn hình iPhone biến mất thì chế độ khóa màn hình đã tắt.

Để vào trung tâm điều khiển (Control Center) đối với iPhone 8 trở về trước thì trượt nhẹ ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên phía trên màn hình, đối với iPhone X trở về sau thì trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống phía dưới màn hình.

Chạm vào biểu tưởng khoá màn hình như hình trên, để chuyển qua chế độ khoá hoặc không khoá màn hình iPhone.

Một số ứng dụng trên iPhone chỉ hoạt động theo chiều ngang hoặc chiều dọc

Bạn cần lưu ý thêm trường hợp, khi ứng dụng tạo ra, các nhà phát triển chỉ cho phép ứng dụng hoạt động ở chế độ ngang (Landscape Mode) hoặc chế độ đứng (Portrait Orientation). Cho nên, dù bạn có tắt hoặc mở khóa chế độ xoay màn hình thì nó vẫn hoạt động theo cách mà nó được tạo ra.

Ví dụ ứng dụng Settings chỉ hoạt động ở chế độ màn hình đứng (Landscape Mode), ứng dụng Messages, Safari có thể hoạt động theo cả hai chế độ đứng và ngang, một số game chỉ hoạt động theo chế độ ngang (Landscape Mode)

Đôi lúc ứng dụng bị lỗi cũng làm cho nó không thể xoay ngang hay dọc được, trong trường hợp này bạn thử reset lại iPhone, để giải quyết vấn đề.

Chức năng khóa màn hình iPhone sử dụng trong trường hợp nào?

Các bạn nên sử dụng khóa màn hình iPhone, bất cứ lúc nào bạn muốn xoay iPhone mà không muốn màn hình iPhone xoay theo. Mình thường sử dụng khóa màn hình khi nằm trên giường ngủ, bởi vì khi nằm trên giường ngủ thường phải quay mình qua lại, mà khi như vậy mà màn hình quay theo thì thật là bực mình, nên mình đã khóa màn hình iPhone lại.

Vài lời kết

Cảm ơn Bạn đã ghé Blog của mình.

Toàn Lê.