Internet Có Lợi Ích Gì Và Mặt Trái Của Nó / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Và Mặt Trái Của Internet Đối Với Con Người Và Xã Hội

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu được cả cộng đồng truy cập mọi lúc mọi nơi bằng các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin bằng cách chuyển gói dữ liệu dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên khắp thế giới. Bên cạnh những ích lợi vượt bậc mà internet mang đến cho cuộc sống của chúng ta, mọi người vẫn không thể chối bỏ các rủi ro tìm ẩn trong internet.

Lợi ích

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ biến của Internet được rất nhiều người yêu mến là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mại, kinh doanh, tiền tệ, các dịch vụ về y tế giáo dục, học tập và ngiên cứu. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet cho người sử dụng ở bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.

Internet là một mạng truyền thong mang tính chất toàn cầu, do đó, nó có thể gắn kết, kết nối tình hữu nghị giữa mọi người đến từ khắp nơi trên thê giới. Mọi người tham gia vào mạng intrenet không chỉ có thể trò chuyện với nhau mà còn có thể xem thong tin, chia sẻ tin tức, tài liệu.

Tác hại Ngày nay khi công nghệ thông tin đang dần thay thế các loại hình truyền thông khác như : báo chí, tivi, sách vở … thì internet trở thành 1 phần không thể thiếu đối với hầu hết tất cả con người chúng taMột số hacker lợi dụng internet để trục lợi cho riêng mình như đánh cắp bí mật quốc gia, đánh cắp tài khoản ngân hàng, gửi các loại virus đánh sập hệ thống mạng của các website. . Tuy nhiên bên cạnh đó internet cũng mặt hại không kém và gây tổn thất đáng kể.

Một số website do các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang xâm phạm an ninh trật tự đã thành lập website và trích dẫn, đưa tin theo các nguồn khác nhau trên mạng, mà không xin phép cơ quan quản lý nhà nước, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, thông tin đối ngoại, chính trị – xã hội ở địa phương. Bọn tội phạm công nghệ cao lợi dụng các website tán phát virus để thu thập thông tin cá nhân: họ tên đăng nhập, số điện thoại, các mối quan hệ, email, mã số tài khoản tín dụng ngân hàng, mật khẩu… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền, thậm chí tống tiền nhiều người. Nguy hiểm nhất là các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đang tận dụng các website, blog, mạng xã hội, để tăng cường chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước, triệt để lợi dụng các vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm, nhưng chưa được giải quyết tốt, để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối chính quyền.

Ngoài ra, hiện tượng nghiện game trong giới trẻ khiến tình cảm ảo tưởng gia tăng, xa rời cuộc sống, tình cảm thật. Gây ra bệnh lười biếng, suy nhược cơ thể, kết quả học tập sa sút. Gây rối loạn cảm xúc, sống thờ ơ hay ỷ lại, sống nghi kỵ và luôn lo sợ trước những biến cố đời thường.

Internet Là Gì? Internet Có Lợi Ích Gì Trong Cuộc Sống?

Internet là một hệ thống chia sẻ thông tin toàn cầu, là một cộng đồng các máy tính được liên kết, dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay gọi là IP protocol). Hệ thống Internet bao gồm hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn của các Công ty, tổ chức, của các trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường đại học, các chính phủ trên thế giới và hàng tỷ người dùng cá nhân.

Lịch sử của Internet

Tiền thân của mạng Internet ngày nay là mạng ARPANET. Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển ARPA thuộc bộ quốc phòng Mỹ liên kết 4 địa điểm đầu tiên vào tháng 7 năm 1969 bao gồm: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara. Đó chính là mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN) đầu tiên được xây dựng.

Thuật ngữ “Internet” xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 1974. Lúc đó mạng vẫn được gọi là ARPANET. Năm 1983, giao thức TCP/IP chính thức được coi như một chuẩn đối với ngành quân sự Mỹ và tất cả các máy tính nối với ARPANET phải sử dụng chuẩn mới này. Năm 1984, ARPANET được chia ra thành hai phần: phần thứ nhất vẫn được gọi là ARPANET, dành cho việc nghiên cứu và phát triển; phần thứ hai được gọi là MILNET, là mạng dùng cho các mục đích quân sự.

Giao thức TCP/IP ngày càng thể hiện rõ các điểm mạnh của nó, quan trọng nhất là khả năng liên kết các mạng khác với nhau một cách dễ dàng. Chính điều này cùng với các chính sách mở cửa đã cho phép các mạng dùng cho nghiên cứu và thương mại kết nối được với ARPANET, thúc đẩy việc tạo ra một siêu mạng (SuperNetwork). Năm 1980, ARPANET được đánh giá là mạng trụ cột của Internet.

Mốc lịch sử quan trọng của Internet được xác lập vào giữa thập niên 1980 khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ ARPANET sang NSFNET và do đó sau gần 20 năm hoạt động, ARPANET không còn hiệu quả đã ngừng hoạt động vào khoảng năm 1990.

Sự hình thành mạng xương sống của NSFNET và những mạng vùng khác đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của Internet. Tới năm 1995, NSFNET thu lại thành một mạng nghiên cứu còn Internet thì vẫn tiếp tục phát triển.

Lợi ích của Internet là gì?

Nói một cách đơn giản. Internet đối với cuộc sống thường ngày:

Đọc báo, xem tin tức Online

Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến

Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng

Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

Nói tóm lại, Internet mang lại CỰC KỲ tiện ích cho con người, nó cung cấp một khối lượng thông tin Khổng Lồ. Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

Những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có rất nhiều hãng viễn thông cung cấp dịch vụ mạng internet, trong đó có 4 tên tuổi hàng đầu đó là: Viettel Telecom, VNPT, FPT và CMC Telecom… Với nguồn lực tài chính hùng hậu, cùng với đội ngũ kỹ sư chuẩn quốc tế hàng đầu, Viettel Telecom tự hào là nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Việt Nam, với hạ tầng mạng 100% là Cáp quang công nghệ Gpon/AON tiên tiến nhất. Tốc độ truy cập của Internet cáp quang Viettel lên tới hàng Trăm Mbps, các gói cước Cáp quang Viettel có giá vô cùng hấp dẫn, chi phí chỉ từ 200.000đ/tháng.

XEM KHUYẾN MẠI VÀ ĐĂNG KÝ INTERNET CỦA VIETTEL

Có thể tốt cho bạn

Bạn đang muốn đăng ký lắp đặt cáp quang Viettel Đà Nẵng và đang muốn biết thông tin chi tiết về các gói dịch vụ, các chương trình khuyến mại và thủ tục đăng ký lắp […]

Năm 2020, khi bạn đăng ký Lắp cáp quang Viettel Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm đường truyền internet siêu tốc lên tới hàng trăm Mbps, sử dụng công nghệ Gpon/AON tiên tiến bậc nhất […]

Cáp quang Viettel HCM là dịch vụ Internet siêu tốc được cung cấp bởi Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, tốc độ lên tới hàng TRĂM Mbps và độ ổn định gần như Tuyệt đối […]

Internet là gì? Internet có lợi ích gì trong cuộc sống?

Cái Hay Và Mặt Trái Của Tính Cộng Đồng Trên Mạng Internet Hiện Nay

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về cái hay cũng như mặt trái của tính cộng đồng trên mạng internet ở nước ta hiện nay.

Nêu vấn đề:

– Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng in-tơ-net mang lại cho con người những lợi ích không ngờ.

– Bên cạnh đó, “thế giới mạng” cũng bộc lộ không ít những hạn chế, những mặt tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến những người tham gia vào nó.

1. Lợi ích của tính cộng đồng trên mạng internet

– Mạng xã hội giúp cải thiện và mở rộng các mối quan hệ.

– Nắm bắt thông tin nhanh nhạy.

– Những thành viên trong các mạng xã hội liên kết hợp tác với nhau thành các nhóm người có cùng sở thích, cùng sự quan tâm, cùng ý nguyện có thể gặp gỡ, trao đổi trên mạng rồi tiến tới sinh họat offline. Nhiều nhóm cộng đồng có tính chất tích cực từ “mạng ảo” đã xuất hiện trong “đời thực” .

– Nhiều người sử dụng tính cộng đồng của mạng xã hội để buôn bán, kinh doanh các mặt hàng một cách dễ dàng, rộng rãi.

2. Mặt trái của tính cộng đồng trên mạng internet

– Quyền riêng tư không được đảm bảo.

– Những thông tin, hình ảnh không lành mạnh, không rõ nguồn gốc, không được xác thực lan truyền một cách nhanh chóng, không thể kiểm soát được.

– Các nhóm, hội có mục đích tiêu cực lập ra tràn lan.

– Liên hệ bản thân và rút ra bài học: Cần tỉnh táo, khôn ngoan để phát huy mặt lợi và hạn chế mặt hại của “thế giới mạng”

– Internet là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng mục đích thì nó sẽ vô cùng giúp ích cho cuộc sống của bạn, trái lại sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.

Lợi ích của Internet đối với con người

Internet mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống giúp cung cấp thông tin tối ưu trên toàn cầu mà dù ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể truy cập được. Hiểu một cách đơn giản thì internet có những lợi ích sau:

– Internet là một kho dự trữ rất nhiều thông tin đa ngành nghề trên thế giới giúp con người có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần.

– Là nơi trung gian để hoạt động kinh doanh online phát triển thuận lợi hơn

– Liên kết con người thông qua mạng xã hội

– Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online

– Xem phim, nghe nhạc trực tuyến

– Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

Mặt trái của internet đối với con người

1. Rò rỉ thông tin cá nhân

Đây là vấn đề khá nhức nhối đối với người dùng internet. Nếu không cẩn thận các dữ liệu cá nhân trên máy tính bạn hoàn toàn có thể rơi vào tay kẻ xấu bởi hàng loạt các chương trình phát tán virus, trojan, spyware của các hacker. Nguy hại hơn chúng có thể đánh cắp cả tài khoàn ngân hàng, dữ liệu doanh nghiệp gây tổn thất lớn cho các cá nhân cũng như doanh ngiệp lớn, nhỏ

2. Ảnh hưởng xấu đến lối sống của con người

Nghiện internet, mà điển hình là nghiện game online là một bệnh tâm lý hết sức nguy hiểm, đặc biệt đối với bộ phận thanh niên học sinh. Khi đã lạm dụng, dù đó là những trò chơi nhẹ nhàng cho nữ giới đi nữa thì cũng gây ra những hệ lụy chứ chưa kể đến những game bạo lực và đồi trụy.

3. Ảnh hưởng đến trí nhớ con người

Với sức mạnh của công nghệ internet hiện nay, việc tìm kiếm một thông tin nào đó là điều hết sức dễ dàng, chỉ cần “search” thì dường như cả thế giới đang ở trước mắt bạn, vì vậy con người sẽ có thói quen làm dụng công nghệ dẫn đến những nội dung tìm kiếm trước đó nhanh chóng đi vào lãng quên, lâu dần trí nhớ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng

Lợi ích và mặt trái của internet đối với con người và xã hội

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu được cả cộng đồng truy cập mọi lúc mọi nơi bằng các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin bằng cách chuyển gói dữ liệu dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên khắp thế giới. Bên cạnh những ích lợi vượt bậc mà internet mang đến cho cuộc sống của chúng ta, mọi người vẫn không thể chối bỏ các rủi ro tiềm ẩn trong internet.

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ biến của Internet được rất nhiều người yêu mến là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mại, kinh doanh, tiền tệ, các dịch vụ về y tế giáo dục, học tập và ngiên cứu. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet cho người sử dụng ở bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.

Internet là một mạng truyền thông mang tính chất toàn cầu, do đó, nó có thể gắn kết, kết nối tình hữu nghị giữa mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới. Mọi người tham gia vào mạng intrenet không chỉ có thể trò chuyện với nhau mà còn có thể xem thông tin, chia sẻ tin tức, tài liệu.

Ngày nay khi công nghệ thông tin đang dần thay thế các loại hình truyền thông khác như: báo chí, tivi, sách vở … thì internet trở thành một phần không thể thiếu đối với hầu hết tất cả con người chúng ta. Tuy nhiên bên cạnh đó internet cũng mặt hại không kém và gây tổn thất đáng kể.

Một số hacker lợi dụng internet để trục lợi cho riêng mình như đánh cắp bí mật quốc gia, đánh cắp tài khoản ngân hàng, gửi các loại virus đánh sập hệ thống mạng của các website.

Một số website do các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang xâm phạm an ninh trật tự đã thành lập website và trích dẫn, đưa tin theo các nguồn khác nhau trên mạng, mà không xin phép cơ quan quản lý nhà nước, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, thông tin đối ngoại, chính trị – xã hội ở địa phương. Bọn tội phạm công nghệ cao lợi dụng các website tán phát virus để thu thập thông tin cá nhân: họ tên đăng nhập, số điện thoại, các mối quan hệ, email, mã số tài khoản tín dụng ngân hàng, mật khẩu… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền, thậm chí tống tiền nhiều người. Nguy hiểm nhất là các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đang tận dụng các website, blog, mạng xã hội, để tăng cường chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước, triệt để lợi dụng các vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm, nhưng chưa được giải quyết tốt, để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối chính quyền.

Ngoài ra, hiện tượng nghiện game trong giới trẻ khiến tình cảm ảo tưởng gia tăng, xa rời cuộc sống, tình cảm thật. Gây ra bệnh lười biếng, suy nhược cơ thể, kết quả học tập sa sút. Gây rối loạn cảm xúc, sống thờ ơ hay ỷ lại, sống nghi kỵ và luôn lo sợ trước những biến cố đời thường.

Ngạc Nhiên Với Trái Khổ Qua Rừng Và Những Lợi Ích Của Nó

Những bộ phận của khổ qua rửng có công dụng được sử dụng làm thức ăn, rau quả và đặc biệt có thể dùng để làm dược liệu để chữa bệnh. Cây khổ qua rừng có thân, lá và trái nhỏ chỉ bằng ngón chân cái và vị nó đắng hơn so với khổ qua nhà.

Về mặt dược liệu, đây là loại cây sống trong tự nhiên không chất hóa học hay bất kì loại thuốc hóa học nào nên nó là loài rau sạch và tinh khiết, có giá trị cao cho mọi người làm dược liệu tốt hơn nhiều so với khổ qua thường.

Thân: cây có dạng dây leo bằng tua cuốn và thân có cạnh, dây khổ qua rừng có thể bò khoảng 2-3 mét.

Lá: lá khổ qua rừng có chiều dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 3-7cm và mọc so le, phiến lá được chia làm 5-7 thùy có hình trứng. Mặt dưới lá có màu nhạt hơn so với mặt trên lá, gân thì có lông ngắn.

Hoa: hoa đực và hoa cái khổ qua rừng được mọc riêng ở nách lá, chúng có cuống dài và cánh hoa màu trắng.

Trái: trái khổ qua rừng có hinh thoi và dài khoảng 2-5 cm, chúng khá nhỏ và có nhieeeeuf u lồi. Quả sống sẽ có màu xanh và khi chín sẽ có màu vàng.

Khổ qua rừng thuần chủng: trái của nó chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc cùng lắm bằng đầu ngón chân cái của một người lớn, trái có gai nhọn nằm xung quanh trái.

Khổ qua rừng lai: trông nó gần giống như loại khổ qua đèo, trái sẽ lớn hơn khổ qua rừng thuẩn chủng và nhỏ hơn so với khổ qua thường, chúng không có nhiều gai nhọn ở các cạnh của trái.

Khổ qua đèo: sẽ thường được bán ở các chợ, có 2 loại là trái lớn như khổ qua rừng lai và loại bằng phân nửa trái khổ qua thường, có đầu ngọn và cuốn tròn, hình dáng chúng giống khổ qua thường.

Trong các loại khổ qua thì khổ qua rừng sẽ có nhiều công dụng cũng như dược tính quan trọng đối với sức khỏe.

Khổ qua rừng là loại trái có nhiều Vitamin C cùng các chất chống gốc tự do, đây là nguyên nhân gây nên bệnh lão hóa, các bệnh về tim mạch và nó còn giúp ổn định đường huyết khá tốt. Chính vì vậy mà khổ qua rừng thường được mọi người sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Không chỉ vậy, công dụng khổ qua rừng còn được xem như một vị thuốc để tiêu độc và kháng khuẩn theo như y học cổ truyền. Một số nghiên cứu còn được ghi nhận kết quả cho thấy việc dùng khổ qua rừng còn giúp hạ men gan, hạ mỡ máu hiệu quả.

Trong khổ qua rừng có chứa các chất như charantins, ancaloit, peptide đây là những chất giúp hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường, đồng thời giúp phòng ngừa bệnh này hiệu quả. Trong một thí nghiệm ở chuột bị tiểu đường, khi cho chúng dùng khổ qua rừng thì kết quả mức độ cholesterol cùng triglyceris tăng cao được ổn định lại trong 10 tuần dùng khổ qua rừng. Và hiện nay công dụng này cũng được áp dụng và thành công cho người bị tiểu đường.

Bệnh gout cũng là một trong những bệnh mà khổ qua rừng hỗ trợ chữa có hiệu quả. Với chức năng làm giảm axit uric là nguyên nhân gây gout, khổ qua rừng giúp cho người bệnh gout điều trị hiệu quả và ngăn chặn những cơn đau gout.

Hiện nay khổ qua rừng đã ít còn thuần chủng nữa mà sẽ được trồng lai rất nhiều, vì vậy mà dược tính của nó cũng giảm đi chưa kể đến việc người trồng sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học tác động vào khổ qua rừng.

Vậy làm cách nào sử dụng được những sản phẩm khổ qua rừng đảm bảo chất lượng nhất?

Hiểu được nổi khổ của hầu hết mọi người, Mudaru tiến hành sản xuất những sản phẩm khổ qua rừng với đặc tính:

Nguyên liệu sản xuất từ vườn khổ qua rừng tự trồng với nguyên nhân: đảm bảo khổ qua rừng thuần chủng, khổ qua rừng được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ để cho nguyên liệu sạch, tốt nhưng cam kết không chứa bất kì loại thuốc hóa học nào.

Các sản phẩm phải được sản xuất trong nhà máy với quy trình khép kín và đảm bảo về chất lượng, độ an toàn và dược tính cho người dùng.

Sự đa dạng về sản phẩm để mọi người dễ dàng sử dụng. Với các dạng trà thô, trà túi lọc và dạng viên uống sẽ giúp người dùng không bị ngán ngẩm với các món ăn từ khổ qua rừng hoặc những ai không thích uống trà có thể dùng viên uống nhanh và thuận lợi nhưng vẫn mang lại lợi ích về sức khỏe.

Nếu bạn đang cần một sản phẩm khổ qua rừng thì khổ qua rừng Mudaru sẽ là sự lựa chọn chính xác nhất đối với bạn. Chúng tôi có thể cam kết về điều này. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh.