Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic Iig / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cơ Bản 2022 (Toeic Test Structure) Iig

Một thông tin đang được rất nhiều bạn quan tâm: Thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC vào tháng 04/2018. Vì thế mà Evergreen cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của học viên liệu Việt Nam có nằm trong số đó. Câu trả lời là Không. Chưa có sự thay đổi nào trong cấu trúc đề thi TOEIC, ít nhất là trong năm 2018. Sự thay đổi này chỉ nằm ở 2 nước là Hàn Quốc và Nhật Bản thôi.

Năm sau, chúng ta sẽ làm bài thi TOEIC theo format mới. Tìm hiểu ngay: Cấu trúc đề thi TOEIC 2019

Kính gửi Quý khách hàng,

Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã có thông báo chính thức về việc bắt đầu triển khai cập nhật bài thi TOEIC từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu triển khai cập nhật bài thi TOEIC sẽ do Đại diện chính thức của ETS tại từng nước quyết định căn cứ tình hình thực tế tại quốc gia đó. Tại Việt Nam, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của ETS sẽ có thông báo 6 tháng trước khi chính thức có sự cập nhật trong cấu trúc đề thi TOEIC để thí sinh có sự chuẩn bị và ôn tập.

Như vậy là sẽ có thông tin trước đó ít nhất 6 tháng. Vì vậy, nếu ai đang có ý định thi TOEIC thì không nên lo lắng quá. Cứ tiếp tục học tập theo cấu trúc đề thi TOEIC cũ. Nếu chưa biết thì hôm nay, Evergreen sẽ giới thiệu đến các bạn.

Giới thiệu cấu trúc đề thi TOEIC

Một bài thi TOEIC cơ bản có 2 phần: Listening và Reading. Thí sinh có 120 phút ( 2 giờ) đề hoàn thành bài thi 200 câu

Lưu ý: Đề thi TOEIC có 200 câu hỏi nhưng chỉ có tối đa 990 điểm. Vì vậy, không phải mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm đâu.

The TOEIC Test Format

I. Phần thi A: TOEIC Listening

Phần thi Listening có mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh.

Trong đề thi TOEIC, phần thi Listening gồm 100 câu (tối đa 495 điểm) được đọc trực tiếp trên đài cassette (không có được in trên đề thi). Thí sinh có 45 phút để hoàn thành bao gồm thời gian nghe và điền câu trả lời.

1. Part 1: Picture Description

(Có thể hiểu Picture Description là Miêu Tả Tranh hay Mô Tả Hình Ảnh Sentences about Photographs)

Số câu hỏi: 10 (tương ứng 10 bức hình) (Câu 1 đến câu 10)

Mỗi câu sẽ tương ứng với 1 bức tranh trong đề thi và có 4 đoạn miêu tả. Nhiệm vụ của thí sinh là nghe 1 lần duy nhất và chọn câu mô tả phù hợp nhất với bức ảnh. Tô câu trả lời vào Answer Sheet

2. Part 2: Questions – Responses

(Có thể hiểu Question – Response là Hỏi – Đáp hay Hỏi và Trả Lời)

Số câu hỏi: 30 (câu 11 đến câu 40)

Mỗi câu hỏi sẽ có 3 phương án trả lời. Nhiệm vụ của thí sinh là nghe 1 lần duy nhất và chọn câu trả lời đúng nhất. Tô câu trả lời vào Answer Sheet

3. Part 3: Short Conversations

(Có thể hiểu Short Conversations là Đoạn Hội Thoại Ngắn)

4. Part 4: Short Talks

(Có thể hiểu Short Talks là Đoạn Thông Tin Ngắn)

Số câu hỏi: 30 (câu 71 đến câu 100)

Mỗi 3 câu hỏi tương ứng với 1 cuộc nói chuyện ngắn và có 4 phương án trả lời. Nhiệm vụ của thí sinh là nghe 1 lần duy nhất và chọn câu trả lời phù hợp. Tô câu trả lời vào Answer Sheet

II. Phần thi B: TOEIC Reading

Phần thi Reading có mục đích kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu tiếng Anh của thí sinh thông qua các đoạn văn ngắn.

Trong đề thi TOEIC, phần thi Reading gồm 100 câu hỏi (tối đa 495 điểm) được in trực tiếp trên đề thi. Thí sinh có 75 phút để hoàn thành bao gồm thời gian đọc và điền câu trả lời.

5. Part 5: Incomplete Sentences

(Có thể hiểu Complete Sentences là Hoàn Thành Câu Fill-in-the blank sentences)

6. Part 6: Text Completion

(Có thể hiểu Text Completion là Hoàn Thành Đoạn Văn Paragraphs)

7. Part 7: Reading Comprehension

(Có thể hiểu Reading Comprehension là Đọc – Hiểu Reading Passages)

a. Single Passage (Đoạn Đơn)

b. Double Passges (Đoạn Kép)

III. Cách tính điểm bài thi TOEIC – Thang điểm TOEIC chuẩn 2018

Iig Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic: Nhiều Học Viên Lo Lắng, Phải Làm Sao Để Thích Ứng Với Đề Thi Mới?

Trong thời gian vừa qua, IIG Việt Nam – đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC tại Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ thay đổi và áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới. Sau nhiều lần trì hoãn, mới đây, IIG chính thức áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới từ 1/6/2019. Điều này khiến nhiều thí sinh học TOEIC lo lắng bởi thời gian đã rất gần. TOEIC là gì?

Như các bạn đã biết, TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp môi trường quốc tế. Kỳ thi TOEIC do ETS điều hành và IIG Việt Nam là đơn vị đại diện cho ETS để tổ chức kỳ thi TOEIC ở Việt Nam.

Theo IIG, TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi ở hơn 150 quốc gia, được 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Riêng tại Việt Nam, TOEIC là chuẩn đầu ra của 127 trường đại học, được 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp sử dụng để đánh giá trình độ đầu vào.

TOEIC bao gồm 2 kỹ năng là Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Tuy nhiên hiện nay cũng có cả TOEIC 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IIG thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, chính thức áp dụng từ 1/6/2019

Thực ra không phải IIG mới thông báo thay đổi cấu trúc đề thi. IIG đã đưa ra thông báo chính thức sẽ thay đổi từ 15/8/2019 sẽ thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC và áp dụng từ 15/2/2019. Tuy nhiên sau đó, IIG đã lùi lại thời gian áp dụng đề thi mới để tránh làm học viên hoang mang.

Mới đây, IIG chính thức xác nhận sẽ áp dụng đề thi TOEIC mới từ 1/6/2019. Mặc dù đã thông báo từ gần 1 năm nhưng nhiều học viên vẫn chưa nắm được thông tin này, cũng như nhiều trung tâm tiếng Anh vẫn dạy TOEIC theo cấu trúc cũ. Điều này khiến cho nhiều thí sinh hoang mang, lo lắng, khi giờ đã là cuối tháng 4 và chỉ còn một tháng nữa thôi sẽ áp dụng cấu trúc đề thi mới.

Cần hiểu được cấu trúc đề thi TOEIC mới thay đổi những gì?

Để có thể làm tốt bài thi TOEIC, các thí sinh cần phải hiểu rõ được cấu trúc đề thi TOEIC mới thay đổi những gì. Có như vậy, các thí sinh mới nắm được các dạng bài mới và học theo phương pháp phù hợp hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI NĂM 2019 TẠI ĐÂY.

Bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng

Ôn luyện theo cấu trúc đề thi TOEIC mới, bởi cấu trúc cũ sẽ không còn chuẩn nữa

Làm quen với những câu giao tiếp nhanh, nói lướt, nuốt âm, các cách đối thoại hàng ngày… bởi IIG sẽ tập trung thay đổi các yếu tố này

Luyện tập một số dạng bài tập mới trong đề thi

Nếu như bạn chuẩn bị thi TOEIC vào tháng 6, tháng 7 này, bạn nên đăng ký khóa học cấp tốc tại Universal Language Center để có thể thích ứng với đề thi TOEIC mới.

Các bạn có thể ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC TẠI ĐÂY

Universal Language Center là 1 trong Top 10 trung tâm Anh ngữ tốt nhất Hà Nội, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để theo học TOEIC.

Công Ngọc

Cấu Trúc Đề Thi Toeic

Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào?

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Comments

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới 2022

Cấu trúc đề thi TOEIC mới sẽ có một số đổi mới so với đề thi TOEIC cũ, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ giúp bạn:

Hiểu rõ những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC 2019 so với cấu trúc đề thi cũ trước đây;

Bạn cần phải chuẩn bị gì cho những thay đổi này;

Làm quen với các dạng bài tập mới thông qua các ví dụ.

CHÚ Ý

Bài viết này so sánh cấu trúc đề thi TOEIC mới (áp dụng từ ngày 01/06/2019) với cấu trúc đề thi cũ, để phục vụ cho các bạn đã biết đến cấu trúc đề thi TOEIC cũ.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC online thì bạn không cần đọc bài so sánh này (hoặc đọc sau nếu muốn). Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với ngay với bài này: Cấu trúc đề thi TOEIC (cập nhật mới nhất)

1. Cấu Trúc Đề Thi TOEIC 2020

Phần Nghe (Listening Section)

Phần Nghe của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu hỏi, làm trong khoảng thời gian 45 phút. Tuy nhiên Phần Nghe sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Nghe TOEIC

Phần Đọc (Reading Section)

Phần Đọc của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút. Tuy nhiên Phần Đọc sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Đọc TOEIC

2. Bạn cần phải chuẩn bị gì?

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi TOEIC và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt ( ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.

Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ ( ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.

Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn nội dung và cấu trúc đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.

Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.

3. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Đề thi TOEIC mới (2020) có khó hơn đề thi TOEIC cũ không?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Theo khẳng định của tổ chức ra đề thi và nhận định của Tiếng Anh Mỗi Ngày thì đề thi TOEIC mới không khó hơn đề thi TOEIC cũ.

Câu hỏi 2: Bây giờ mình nên học theo cấu trúc đề thi cũ hay mới?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Cấu trúc đề thi TOEIC mới đã được áp dụng từ ngày 01/06/2019, vì vậy cấu trúc đề thi mới này đã được áp dụng từ đó đến nay (2020).

Nếu trước đây bạn chưa từng biết cấu trúc đề thi TOEIC thì bạn chỉ cần nắm cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất được mô tả chi tiết ở đây.

Nếu bạn đã biết cấu trúc đề thi cũ và muốn biết có những thay đổi gì trong cấu trúc mới, thì bài này hi vọng đã mang đến cho bạn một câu trả lời rõ ràng. (Và qua bài này, bạn cũng đã thấy là những thay đổi trong đề thi là khá nhỏ, còn cách thức làm bài phần lớn vẫn không có gì thay đổi. Nếu chúng ta luyện tập chăm chỉ theo cấu trúc cũ vẫn có thể làm bài tốt!)

Câu hỏi 3: Mình có thể luyện đề thi TOEIC 2020 ở Tiếng Anh Mỗi Ngày không?

Ngoài ra, Tiếng Anh Mỗi Ngày đã cập nhật thêm rất nhiều đề thi thử TOEIC kiểu mới full-test 120 phút để các bạn tự tin ôn luyện mà không phải hoang mang tìm kiếm nguồn đề thi nữa.

4. Hướng dẫn cách làm các bài tập mới

Cách làm:

Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam), thay vì 2 người (1 nam 1 nữ), còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy, chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện.

Bài tập loại này cũng có gây khó khăn một chút: sẽ có lúc 2 người nam (hoặc 2 người nữ) nói 2 câu liên tiếp, nên nếu bạn không nhận ra được 2 giọng khác nhau thì có khả năng lầm tưởng chỉ có 1 người nói. Vì vậy, bạn nên chú ý nghe và luyện tập phân biệt giọng nói của người nói.

Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada), vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ bổ sung nhiều bài tập loại này trong thời gian tới để bạn luyện tập!

Bài tập ví dụ:

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Đối với câu hỏi yêu cầu bạn xem biểu đồ và bảng biểu thì bài nghe chỉ đề cập đến thông tin bạn cần tìm một cách gián tiếp mà thôi. Bạn cần kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, bảng biểu để suy ra câu trả lời.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì những câu hỏi suy luận thường khá đơn giản và ít lắt léo. Điều quan trọng nhất là bạn phải nghe ra được các thông tin được đề cập gián tiếp đó trong bài nghe.

Bài nghe:

Bảng biểu: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Trong tất cả các ngôn ngữ, đôi khi một câu nói có thể thay đổi ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ như câu “Anh ăn cơm chưa?” có thể có ý nghĩa khác nhau như:

Đơn thuần hỏi người nghe ăn cơm chưa

Mời người nghe đi ăn chung

Nhắc người nghe ăn cơm trước khi uống thuốc (chẳng hạn khi thấy người nghe chuẩn bị uống một loại thuốc phải uống sau khi ăn)

Để làm được loại câu hỏi này, bạn cần nghe được các thông tin liền trước và liền sau câu nói để hiểu được tình huống và ngữ cảnh của câu nói.

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Khi điền một từ vào đoạn văn Part 6, thỉnh thoảng bạn sẽ có thể điền vào chỗ trống mà chỉ cần dựa vào ngữ pháp.

Khác với việc điền một từ, khi điền một câu vào đoạn văn, bạn cần xem các câu xung quanh chỗ trống này để hiểu được ý nghĩa cơ bản của đoạn văn rồi điền câu hợp nghĩa nhất. Loại câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn phải hiểu đoạn văn nhiều hơn và mất thời gian làm bài hơn lúc trước một chút.

Bài đọc: Các lựa chọn:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Bài đọc 3 đoạn chỉ thử thách về mặt thời gian thôi, vì vậy bạn chỉ cần luyện tập nhiều cho quen là được!

Bài tập ví dụ:

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Để làm được câu hỏi này, bạn chỉ lắp câu này vào lần lượt bốn chỗ trống xem chỗ trống nào hợp nghĩa nhất.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

164. In which of the positions marked [1], [2], [3], and [4] does the following sentence best belong? “The name and telephone number of the person posting the notice must be clearly marked on the back.” (A) [1] (B) [2] (C) [3] (D) [4]

Đáp án

5. Đề luyện tập ví dụ

Part 3 TOEIC

Part 4 TOEIC

Part 7 TOEIC – Đoạn đơn

Part 7 TOEIC – Nhiều đoạn

Hy vọng Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn hiểu rõ về các sự thay đổi trong đề thi TOEIC mới 2020, áp dụng từ tháng 6/2019.

(NEW) Hiện tại Tiếng Anh Mỗi Ngày vừa ra mắt đáp án và giải thích chi tiết cho 5 đề thi TOEIC ETS 2020 mới nhất. Các bạn tham khảo ở trang Đề thi TOEIC.

Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về Đề Thi TOEIC