Cây Atiso Có Tác Dụng Gì Phần 3

Hoa atiso đã được nhiều người tin dùng vì loại hoa này không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo, vậy cây atiso có tác dụng gì? mời các bạn tham khảo bài viết sau đây

Atiso làm đẹp da

Cách dùng atiso Cách nấu atiso

Atiso đã luộc chín

Bạn cần loại bỏ hết các cánh hoa, bào phần lõi cho tới khi bạn có phần tim hoa màu xanh lá sáng. Bạn có thể nặn một chút nước chanh vào phần tim hoa này để hoa không bị thâm.

Bạn cũng nên thưởng thức hoa atiso non vì hoa này ngọt và mềm, phù hợp với nhiều món ngon đấy.

Cách ngâm hoa atiso đỏ

Bạn có thể ngâm hoa atiso đỏ với đường để tạo một loại nước uống ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách ngâm hoa atiso như sau:

Chuẩn bị:

1kg hoa atiso đỏ

700g đến 800g đường cát trắng

1 lọ thủy tinh cỡ 5 lít

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn rửa kỹ hoa atiso từ 2-3 lần với nước rồi để ráo.

* Bước 2: Bạn hãy cắt phần đế hoa rồi lấy đũa đẩy nhụy hoa lên trên để tách nhụy khỏi cách hoa. Nhụy này các bạn không đem ngâm đường, bạn có thể tận dụng nhụy để ngâm rượu hoặc phơi khô chế nước uống.

* Bước 3: Bạn hãy ngâm atiso đỏ vào nước ấm pha muối 30 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước và để ráo. Như vậy ta sẽ tránh việc nước atiso có mùi lạ các bạn ạ.

* Bước 4: Bạn tiến hành ngâm hoa atiso vào đường. Bạn rải đều lần lượt một lớp đường rồi một lớp hoa atiso cho tới hết atiso và đường.

* Bước 5: Chỉ sau khoảng từ 4 đến 6 ngày, nước cốt atiso sẽ ra gần hết, hòa tan lượng đường trong lọ. Bạn có thể hòa với nước, thêm đá hay đun lên thành sirô uống đều ngon.

Liều dùng:

Liều dùng thông thường của atiso là gì?

Liều dùng mỗi ngày từ 1 đến 4 ống cao nước

Liều dùng mỗi ngày từ 1 đến 4 ống cao nước

Để chữa chứng ợ hơi, bạn có thể dùng 320-640 mg chiết xuất từ lá atiso ba lần mỗi ngày.

Để làm giảm lượng cholesterol, bạn nên dùng 1.800-19.320 mg chiết xuất atiso từ 2-3 lần/ngày. Một số sản phẩm từ atiso được bào chế để chỉ giữ lại chất cynarin. Nếu dùng sản phẩm cynarin, bạn nên dùng từ 60-1.500 mg mỗi ngày.

Liều dùng của atiso có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần khác. Atiso có thể gây mệt hoặc kích thích gan, bộ máy tiêu hóa quá đà . Bạn hãy xin tư vấn của thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp khi dùng atiso để trị bệnh.

Dạng bào chế của atiso là gì?

Cây thuốc, vị thuốc này có thể có những dạng bào chế như:

Chiết xuất

Ngâm làm trà.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của atiso

Uống nhiều atiso cũng không tốt

Uống nhiều atiso cũng không tốt

Atiso là một loại thực phẩm được dùng nhiều trong các gia đình và có rất ít tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ của atiso là có thể gây đói và làm người dùng cảm thấy yếu sức. Tuy nhiên, tác dụng phụ của hoa atiso này cũng có công dụng làm tăng sự thèm ăn.

Trong một số trường hợp, người dùng có thể bị dị ứng với atiso. Những người dễ bị dị ứng với atiso có thể cũng dị ứng với cây hoa cúc và các loại cây thuộc họ cúc.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ của atiso như trên và có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ.

Điều cần thận trọng

Trước khi dùng atiso, bạn nên biết những gì?

Ban nên kiểm tra lượng cholesterol thường xuyên nếu bạn dùng atiso trong thời gian dài để chữa bệnh mỡ trong máu. Bạn cũng nên có một chế độ ăn uống hạn chế chất béo.

Khi dùng atiso dưới dạng chiết xuất hoặc ngâm trà, bạn nên pha với một ít nước.

Những quy định cho atiso ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng atiso nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của atiso như thế nào?

Không nên dùng atiso cho những người bị tắc ống mật, bị sỏi mật hoặc dị ứng với atiso. Nếu bạn đang được điều trị bổ sung muối sắt, không nên dùng atiso vì atiso có thể ngăn chặn hấp thụ muối sắt. Những người bị bệnh gan hoặc thận cũng nên cẩn thận khi dùng atiso.

Uống nhiều atiso cũng không tốt

Dùng atiso vừa đủ mới tốt

Atiso có thể tương tác với những gì?

Thuốc có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng atiso.

Atiso có thể ngăn chặn hấp thụ các thuốc bổ sung muối sắt.

Atiso có thể làm giảm lượng đường trong máu, do đó ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm của bạn.

Cây Atiso Có Tác Dụng Gì Phần 1

Hoa atiso đã được nhiều người tin dùng vì loại hoa này không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo, vậy cây atiso có tác dụng gì? mời các bạn tham khảo bài viết sau đây

Tìm hiểu chung

Atiso được người Pháp mang đến trồng ở Việt Nam hàng trăm năm nay và đã được nhiều người tin dùng vì loại hoa này không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo. Loại hoa này có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch cũng như cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Tác dụng của atiso

. Atiso có nhiều công dụng y học và ít có tác dụng phụ. Nó thường được dùng để kích thích sự tiết dịch của gan. Người ta cho rằng tác dụng này sẽ giúp giảm triệu chứng ợ nóng và xây xẩm sau khi uống rượu bia.

. Không chỉ được dùng cho các bệnh về gan, tác dụng của atiso còn có tác dụng trong phòng chống xơ vữa động mạch và chống tăng mỡ trong máu hoặc trị chứng khó tiêu.

Atiso có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, kích thích tiêu hóa giúp tăng sự thèm ăn và trị chứng khó tiêu ở dạ dày. Nó còn có tính năng bảo vệ gan và chống oxy hóa .

Các tác dụng của atiso về mặt y tế bao gồm:

Điều trị cholesterol cao, giúp hạ thấp lượng đường trong máu

Các vấn đề về thận, ngăn ngừa sỏi mật

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Thiếu máu, hạ huyết áp

Các vấn đề về gan

Giữ nước (phù)

Viêm khớp

Trị rắn cắn

Nhiễm trùng bàng quang, giúp lợi tiểu

Dùng như nước dưỡng da hoặc kích thích làm lành da.

Khả năng giảm chất béo, chẳng hạn như giảm cholesterol trong máu của atiso, là nhờ hai thành phần luteolin và cynarin của loại hoa này.

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của hoa aitiso. Khi dùng nhiều hoặc để chủ trị bệnh bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Hai tính năng bảo vệ gan và trị các chứng khó tiêu ở hệ tiêu hóa của atiso đang được nghiên cứu chuyên sâu.

64 calo

0,5mg kẽm

14,3g carbohydrate

3,5g protein

0,4g chất béo

0,7mg sắt

10,3g chất xơ

0,2mg đồng

10,7mcg vitamin B12

17,8mcg vitamin K

8,9mg vitamin C

50,4mg magie

0,1mg riboflavin

0,3mg mangan

343mg kali

87,6mg photpho

1,3mg niaci

0,1mg vitamin B6

0,1mg thiamin

0,3mg axit pantothenic

( Mời bạn xem tiếp phần 2 )

Bông Atiso Có Tác Dụng Gì?

Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu. Cây atiso thường cao khoảng 1-1,2 m, thân cây cao, thẳng và cứng, có khía dọc, phủ lông trắng. Lá của atiso to dài, mọc so le nhau, mặt trên màu xanh lục mặt dưới có lông trắng, cuống lá to và ngắn. Bông atiso màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, lá bắc ngoài của hoa dày rộng và nhọn, đế hoa phủ lông tơ. Quả atiso nhẵn bóng, màu nâu sẫm có mào lông trắng.

Trong atiso có chứa chất cynarine, inulin, inulinaza, tannin, muối hữu cơ của kim loại kali, canxi, magie, natri,…Bởi nhiều hoạt chất như vậy, atiso được con người trồng lấy hoa làm thực phẩm và dùng làm thuốc chữa bệnh. Ở Việt Nam, atiso được trồng nhiều ở vùng có khí hậu lạnh, đặc biệt trồng nhiều nhất ở Đà Lạt. Hoa atiso được các chuyên gia ẩm thực chế biến rất nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nên không khó để mua loại hoa này. Ngoài ra, món atiso ngâm đường rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe.

Bông atiso có tác dụng gì? Chống lão hóa, viêm nhiễm

Cũng như hoa hồng khô, nhờ những chất chống oxy hóa có trong bông atiso giúp tăng cường và thúc đẩy sự hoạt động mạnh mẽ của hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, chất rutin trong nó giúp cơ thể tăng cường sức bền cho các mao mạch giúp các thành mạch đàn hồi và dẻo hơn. Điều này có tác dụng làm giảm khả năng đứt vỡ thành mạch. Đồng thời, hợp chất hữu cơ anthocyanins trong loài hoa này có thể chống viêm lão hóa hoặc viêm não,…

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

Nếu củ khoai từ có tác dụng bổ trợ tốt cho tim mạch thì hoa atiso sấy khô hoặc tươi đều có khả năng loại bỏ các tế bào chết, tế bào không cần thiết ra khỏi cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khác. Sử dụng bông atiso đúng liều lượng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư hiệu quả như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…

Tăng điều tiết tuyến mật và thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả

Chất cynarin trong bông atiso còn có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật giúp cơ thể phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, loài hoa này còn giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng của túi mật.

Giảm cholesterol xấu trong cơ thể

Theo các bác sĩ, nhờ các thành phần có trong bông atiso giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bằng cách chúng kiềm chế hợp chất HMG – CoA reductase giảm lượng cholesterol xấu, phòng chống tối đa nguy cơ bị đau tim và đột quỵ ở người. Đặc biệt, những người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá nên sử dụng nhiều atiso để hỗ trợ ngăn ngừa các loại bệnh.

Sử dụng hoa atiso như thế nào?

Một trong những cách sử dụng hoa atiso hiệu quả đó là dùng chế biến các món ăn ngon hoặc nấu nước uống rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là gan của chúng ta. Vậy bông atiso tươi làm gì và nhiều người vẫn chưa biết cách ăn bông atiso? Bạn có thể chế biến món hoa atiso nhồi thịt, bông atiso nấu xương, dùng cánh hoa hầm chân giò, atiso hấp thịt, bông atiso luộc,…các món ăn này đều ngon và bổ dưỡng cho cơ thể. Trong đó, bông atiso nấu canh là món ăn thông dụng được nhiều người đưa vào thực đơn hàng ngày nhất.

Sử dụng hoa atiso nên lưu ý những gì?

– Vị bông atiso cũng tương đối thơm và dễ uống nên được nhiều người pha trà dùng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống 0,5 lít nước atiso trong một ngày, không nên uống quá nhiều rất dễ bị đầy hơi chướng bụng. Uống nhiều có thể bạn thấy đói cồn cào nhưng mới chỉ ăn vài miếng đã cảm thấy no. Không chỉ người thường xuyên sử dụng bia rượu, thuốc lá mà người bị viêm loét dạ dày hoặc tá tràng cũng nên dùng atiso giúp giảm bớt gánh nặng cho gan, thận và khung ruột.

– Tuy nhiên, nếu dùng liều lượng atiso quá nhiều cũng có khả năng gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, các vết loét trong dạ dày rất khó lành và gây tổn thương nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, nếu chỉ có thói quen uống trà atiso thay nước trắng rất dễ bị táo bón bởi lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế khi tương tranh với các khoáng tố khác. Vì thế, lạm dụng uống trà khiến cơ thể thiếu chất, mệt mỏi, gây biếng ăn,…

– Ngoài ra, mặc dù uống trà atiso tốt cho gan của người nhưng nếu uống quá liều lượng cho phép sẽ có tác dụng ngược lại. Uống quá nhiều chỉ thêm gánh nặng giải độc cho lá gan, thậm chí còn tổn hại đến gan nếu trước đó nó đã vướng phải một số bệnh mãn tính nào đó. Vì thế, trước khi sử dụng sản phẩm bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

– Điểm lưu ý nữa, khi mua bông atiso khô bạn nên tìm những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm để không gây hại cho sức khỏe. Bởi hiện nay thị thị trường hàng giả tràn lan, rất khó phân biệt. Ngoài ra, trước khi chế biến atiso bạn nên rửa sạch bụi bẩn bám trên hoa rồi mới sử dụng.

Trà Atiso Có Tác Dụng Gì ?

Trà Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì nó không những không tốt cho gan mà còn làm hại đến các bộ phận khác trong cơ thể. Vì thế bạn cần nên hiểu rõ để dùng trà Atiso đúng cách.

Atisô là loại cây thấp, cao khoảng 1-2 m, thân và lá có lông trắng như bông. Lá mọc so le, phiến khía sâu, có gai. Cụm hoa hình đầu,mầu tím nhạt. Lá bắc ngoài cuả cụm hoa dầy và nhọn. Phần gốc nạc của lá bắc và đế hoa ăn được. Lá to, dài 1-1,2m, rộng 50cm. Mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên. Cây được di thực và trồng nhiều ở Đà lạt, Sa pa, Tam đảo

Hoa atisô có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

Bộ phận của cây atisô được dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm mầu trắng bao chung quanh). Trong 100g bông atisô, có chứa: 3 – 3,15 g protein, 0,1-0,3 g lipid, 11-15 g glucid (chủ yếu là inulase) và 82 g nước.

Cụm hoa được dùng trong chế độ ăn kiêng của người bệnh đái tháo nhạt vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, phần Carbon Hydrat gồm phần lớn là Inlin.

Ngoài ra còn có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò).

Trong đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…

Lá atisô vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù và thấp khớp. Lá tươi hoặc khô sắc hoặc nấu thành cao chữa bệnh về Gan (gan viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc có tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em.

Atisô được dùng trị bệnh ở Châu u từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.

Trà atiso có tác dụng gì ?

Atisô có thể được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung atisô vào thực đơn hàng ngày của mình vì nó mang lại các lợi ích sau đây:

Chứa nhiều chất chống ôxy hóa: Kết quả nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác.

Một số chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư: Một số thí nghiệm đối với tinh chất được chiết xuất từ lá cây atisô cho thấy, atisô có thể loại bỏ các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác.

Nó còn hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho biết một chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa có trong atisô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Điều tiết sự lưu thông của mật: Lá atisô chứa một loại chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.

Tốt cho gan: Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô rất có ích cho gan. Một số thí nghiệm cho thấy chúng còn có tác dụng phục hồi chức năng của gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị một số bệnh về gan.

Cải thiện khả năng tiêu hóa: Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.

Điều trị chứng buồn nôn: Những tác dụng tích cực của atisô đối với gan sẽ giúp cho việc điều trị chứng buồn nôn một cách hiệu quả. Vì thế bạn nên sử dụng lá atisô nếu như có triệu chứng buồn nôn.

Giảm cholesterol: Các thành phần hóa học có trong lá của atisô có thể làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase ( hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ).

Lượng chất xơ cao: Một cây atisô lớn chứa ¼ lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Một cây atisô cỡ vừa sẽ cung cấp nhiều chất xơ hơn là 1 cốc mận khô.

Không nên lạm dụng trà atiso

Theo lương y Vũ Quốc Trung, hoa atisô ngon và bổ nhưng phải dùng có liều lượng và không lạm dụng. Do tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô nên nếu dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa.

Bản chất của atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu sử dụng quá liều có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.

Đặc biệt, nếu dùng hàng ngày, thường xuyên các loại nước thanh nhiệt sẽ làm nhuận gan quá mức, gan tiết ra nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không cần đến sẽ làm mất cân bằng các chất và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là teo gan.

Trong trà atisô có chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Lạm dụng nước trà vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

Lương y Vũ Quốc Trung cho hay cũng như với các loại thảo dược, thuốc bổ hay thực phẩm nào khác, lạm dụng đều biến mặt lợi thành bất lợi, chắc chắn sẽ gây tác động xấu tới cơ thể.

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: Một ngày chỉ nên dùng 10-20 gram sắc với nước nếu dùng tươi, 5-10 gram nếu dùng khô. Tốt nhất chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi nghỉ trước khi sang một đợt khác, không nên uống liên tục.

Cao Atiso Có Tác Dụng Gì?

Cao Atiso hay còn gọi là Cao Đặc Atiso là một chế phẩm từ cây Atiso được sử dụng khá phổ biến vì sự tiện dụng và hiệu quả. Cao Đặc Atiso có chứa hàm lượng cynarin (dược chất tạo nên sự kỳ diệu của Atiso) cao hơn nhiều lần so với trà atiso giúp tạo nên sự hiệu quả của loại cao này.

Sử dụng thường xuyên cao Atiso có thể giúp người…

Cao Atiso hay còn gọi là Cao Đặc Atiso là một chế phẩm từ cây Atiso được sử dụng khá phổ biến vì sự tiện dụng và hiệu quả. Cao Đặc Atiso có chứa hàm lượng cynarin (dược chất tạo nên sự kỳ diệu của Atiso) cao hơn nhiều lần so với trà atiso giúp tạo nên sự hiệu quả của loại cao này.

Sử dụng thường xuyên cao Atiso có thể giúp người dùng đạt được hiệu quả tốt cho các bệnh sau:

1. Cao huyết áp Các nhà khoa học kết luận rằng lá atisô có thể giúp hạ huyết áp ở những người bị cao huyết áp nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ uống trà atisô, có thể tác dụng giảm huyết áp không đạt mức tối đa. Vì vậy, sử dụng cao Atiso sẽ giúp tối ưu dược chất của lá Atiso và tối ưu hóa sự hấp thu của cơ thể, làm hạn chế tình trạng phát bệnh.

2. Tăng Cholesterol trong máu Lá atisô có nhiều chất chống oxy hóa có thể hòa tan vào trà. Các chất chống oxy hóa này có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương do các gốc tự do và độc tố môi trường. Các chất này có thể giúp bạn giảm stress nữa đấy. Ngoài ra, uống cao atisô cũng có thể giúp bạn kiểm soát lượng cholesterol trong máu.

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư Lá atisô có nhiều chất polyphenol, một loại chất chống oxy hóa có thể hòa tan vào trong nước. Các chất chống oxy hóa này giúp cơ thể ngăn chặn các chất độc gây ra các loại ung thư và bệnh tim.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy chiết xuất lá atisô, khi được đưa vào các tế bào ung thư vú, làm giảm khả năng sống sót và sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các chất polyphenol trong atisô có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

4. Đường trong máu Một trong những lý do bạn nên uống trà atisô là loại trà này có thể giúp bạn giảm nồng độ đường trong máu, đặc biệt nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường. Uống trà atisô có thể kích thích quá trình trao đổi chất, cân bằng cơ thể cũng như kích thích sự thèm ăn. Nhờ đó, trà atisô có ích cho sức khỏe tim mạch và đảm bảo quá trình lưu thông máu hoạt động tốt.

Bạn còn nghi ngờ gì nữa về tác dụng của trà atisô không? Nếu là một tín đồ của trà, bạn nên thử và tận hưởng những lợi ích mà trà atisô mang lại. Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích người thân thưởng thức trà với mình!

Cao Đặc Atiso của Ladophar là sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu tại Đà Lạt – Lâm Đồng và được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn sản xuất thuốc và dược liệu)của WHO (Tổ chức Y Tế Thế Giới) giúp đảm bảo hàm lượng dược chất trong sản phẩm Cao Atiso Ladophar đạt hiệu quả tốt nhất.