Cấu Trúc Tin Hình Kim Cương / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Mô Hình Kim Cương Là Gì? Giải Thích Về Mô Hình Kim Cương Của Porter / 2023

Mô hình kim cương của Porter là một mô hình kinh tế được phát triển bởi Michael Porter nhằm mục đích làm nổi bật và giải thích lý do tại sao các ngành công nghiệp hoặc quốc gia cụ thể trở nên khá cạnh tranh ở một địa điểm cụ thể và ở cấp quốc gia và lan tỏa tới toàn quốc tế.

Michael Porter là một trong những cơ quan có uy tín và nổi tiếng về chiến lược kinh doanh và cạnh tranh kinh tế. Ông là người sáng lập Viện Chiến Lược Và Năng Lực Cạnh Tranh tại Trường Đại Học Harvard.

Cấu tạo kim cương của Porter

Đó là mô hình chủ động của lý thuyết kinh tế, định lượng những lợi thế thuận lợi mà một quốc gia hoặc khu vực có thể sở hữu so với các quốc gia khác và mang lại lợi thế cạnh tranh so với các quốc gia khác về tăng trưởng.

Mô hình Kim Cương của Porter cũng gợi ý rằng các quốc gia cũng có thể tạo ra lợi thế cho các yếu tố mới như công nghệ sản xuất vượt trội, lao động lành nghề và nguồn nhân lực hiệu quả, các ngành công nghệ tiên tiến và chính sách thuận lợi của chính phủ hỗ trợ và nâng cao nền kinh tế của đất nước cao hơn

Các yếu tố quyết định hàng đầu mà quốc gia có thể hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế bao gồm tài nguyên thiên nhiên, dân số, đất đai và vị trí giữa các quốc gia khác.

Mô hình kim cương của Porter gồm những yếu tố sau:

1) Chiến lược công ty và đối thủ

2) Điều kiện nhân tố

Yếu tố này tập trung vào người mua nhà trong nước hoặc đối tượng mục tiêu địa phương có bản chất tinh vi và nhận thức khá rõ về sự tinh tế cho các sản phẩm có chất lượng, đẳng cấp và đổi mới . Họ thích các sản phẩm sân nhà hơn là các nhãn hiệu quốc tế dẫn đến sự tăng trưởng và phát triển của các ngành công nghiệp trong nước và quốc gia.

4) Điều kiện nhu cầu

Yếu tố cuối cùng bao gồm các yếu tố đầu vào cần thiết cho sản xuất bao gồm nguyên liệu thô, lao động lành nghề, nguồn nhân lực tài năng và chuyên gia, cơ sở hạ tầng, giáo dục, vốn và điều kiện thời tiết thuận lợi trong số các yếu tố quan trọng khác.

Tầm quan trọng của mô hình kim cương của Porter

1) Tìm hiểu sự cạnh tranh trên thị trường

Mô hình Kim cương của Porter giúp các công ty theo cách hiệu quả và hiệu quả cao để nghiên cứu sự cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trên thị trường. Ngay từ họ là ai, có bao nhiêu trong số đó, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ được cung cấp là gì, mức độ dịch vụ khách hàng của họ và trải nghiệm tổng thể, chiến lược giá của họ là gì, chiến lược bán hàng của họ là gì và chiến lược bán hàng của họ là gì và chiến lược bán hàng của họ là gì và chiến lược bán hàng của họ là gì là chiến lược tiếp thị của họ cùng với các kế hoạch tương lai của họ trong đường ống cộng với bản chất và tính năng của các sản phẩm được cung cấp.

2) Hiểu biết về sức mạnh của các nhà cung cấp

Các nhà cung cấp cung cấp nguyên liệu thô cơ bản cho mục đích sản xuất giữ một vị trí khá quan trọng trong hệ sinh thái của công ty cho sự tăng trưởng và phát triển của nó. Mô hình Kim cương của Porter giúp xác định bạn có bao nhiêu nhà cung cấp, bao nhiêu trong số họ là những nhà cung cấp tiềm năng, sản phẩm của họ được cung cấp độc đáo như thế nào, mức độ dịch vụ khách hàng của họ đối với công ty của bạn là gì, họ cũng phục vụ cho đối thủ của bạn, những gì giá của chúng là bao nhiêu và hiệu quả của việc bạn chuyển từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.

Bạn sẽ có thể có được nguyên liệu thô rẻ hơn nếu bạn có tùy chọn để chọn và chọn từ nhiều nhà cung cấp trên thị trường nhưng nếu có ít nhà cung cấp trên thị trường hơn vị trí của họ mạnh và họ có sức mạnh và khả năng tính phí cho bạn nhiều hơn . Tất cả điều này tác động đến lợi nhuận và chiến lược giá của bạn.

3) Hiểu rõ sức mạnh của người mua

Ở đây bạn phân tích rằng ai đang thúc đẩy chiến lược giá của bạn, đó là bạn hoặc người mua của bạn. Mô hình Kim cương của Porter giúp bạn xác định bạn có bao nhiêu người mua, đơn đặt hàng của họ lớn như thế nào, họ có trung thành với thương hiệu của bạn không , họ có đủ mạnh mẽ để đưa ra điều khoản của họ cho bạn không và điều gì sẽ tác động đến họ nếu họ chuyển từ bạn sang các thương hiệu cạnh tranh khác trên thị trường.

Khi bạn có ít người mua cho sản phẩm của bạn, họ có nhiều quyền lực hơn. Và một khi danh sách người mua của bạn tăng lên, sức mạnh của bạn sẽ tăng lên để chỉ huy phí bảo hiểm.

4) Hiểu được mối hiểm họa của sự thay thế

Luôn có một mối đe dọa thay thế cho doanh nghiệp của bạn có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh và tạo doanh thu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán hàng thời trang nữ tại cửa hàng vật lý của bạn trong nhiều năm và với sức mạnh của internet và phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng của bạn sẽ đặt hàng may mặc thông qua cổng trực tuyến đảm bảo giao hàng tận nơi với giá rẻ hơn và tiết kiệm thời gian và tài nguyên của họ . Hiểu như vậy, bạn phải lập kế hoạch lại chiến lược kinh doanh tổng thể của mình để phù hợp với thị trường theo sự thay đổi của thị trường.

5) Hiểu mối đe dọa của những người mới tham gia thị trường

Luôn có một mối đe dọa cạnh tranh trên thị trường từ những người chơi hiện tại và cả những người mới tham gia. Mô hình Kim cương của Porter tập trung vào mối đe dọa của những người mới tham gia vào thị trường hiểu được chỗ đứng của họ trong ngành, các loại sản phẩm được cung cấp, chiến lược giá, yếu tố đổi mới và các chi tiết quan trọng khác.

Ví dụ về Mô hình Kim cương của Porter:

Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi hạng sang ở nước Đức là một trong những ví dụ tốt nhất và tốt nhất để giải thích chi tiết về Mô hình Kim cương của Porter vì nó tuân thủ tất cả 4 yếu tố quyết định.

Bắt đầu với chiến lược và sự cạnh tranh, có rất nhiều đại gia ô tô như Audi và hơn cả cạnh tranh giữa họ trên thị trường và đưa ra những mẫu xe sáng tạo và kỳ lạ, đáp ứng nhu cầu về chất lượng và đẳng cấp phục vụ nhu cầu của xe hơi những người yêu thích trong nước và trên toàn cầu.

Các yếu tố và điều kiện nhu cầu của mô hình Kim cương của Porter cũng được đáp ứng vì không có giới hạn tốc độ ở nước Đức và người mua nhà là những người yêu thích các mẫu xe chất lượng và sáng tạo mạnh mẽ và tinh tế. Các nhà sản xuất xe hơi phục vụ cho nhu cầu và nhu cầu của thị trường mục tiêu địa phương theo cách hiệu quả và hiệu quả cao.

Ngoài ra còn có các kỹ sư lành nghề từ các trường đại học nổi tiếng của Đức cộng với sự tập trung rất lớn của chính phủ vào các tiến bộ khoa học và công nghệ. Ngoài ra, có nhiều sự tuân thủ và chính sách thuận lợi khác nhau của chính phủ Đức đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô mở rộng quy mô xuất sắc và đổi mới và tất cả điều này đã dẫn đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô của nước này thống trị thế giới.

Nguồn: dịch từ marketing 91

10 Cách Tải Video Từ Youtube Vô Cùng Đơn Gỉan

Minh Phương – ATP Software

Kim Cương Được Hình Thành Như Thế Nào? / 2023

Kim cương là dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của Cacbon. Nhưng kim cương được hình thành như thế nào, không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Eropi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Kim cương là loại đá quý được săn đón nhất hành tinh. Nó sở hữu độ trong suốt tuyệt đẹp cùng độ cứng không loại đá quý nào sánh kịp. Với sự ảnh hưởng đến nhiều ngành: trang sức, công nghiệp…Kim cường ngày càng chứng tỏ vị thế quan trọng của mình.

Sự hình thành

Những viên kim cương lấp lánh được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon.

Những viên kim cương lấp lánh được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon, dưới nhiệt độ cao và áp suất rất cao. Trên trái đất, mọi nơi đều có thể sản sinh ra kim cương. Bởi ở một độ sâu nào đó thì sẽ tồn tại nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành kim cương.

Các môi trường hình thành kim cương

Trong lòng đại dương, quá trình này diễn ra ở các vùng sâu hơn do nhiệt độ cần cao hơn nên áp suất cũng phải cao.

Trong thềm lục địa, kim cương bắt đầu được hình thành ở độ sâu khoảng 150km tương đương với 90 dặm. Nơi này có áp suất khoảng 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C.

Còn trong lòng đại dương, quá trình này diễn ra ở các vùng sâu hơn do nhiệt độ cần cao hơn nên áp suất cũng phải cao. Khi những áp suất và nhiệt độ dần giảm xuống thì kim cương cũng theo đó mà kích thước lớn hơn.

Nguồn gốc của kim cương

Các nhà khoa học sau khi tiến hàng nhiều cuộc thí nghiệm và khảo sát, đã khám phá ra nhiều điều thú vị về kim cương. Qua những nghiên cứu về tỷ lệ đồng vị ngoại trừ việc sử dụng đồng vị bền C-12 và C-13, cacbon trong kim cương có nguồn gốc từ nguồn hữu cơ và vô cơ.

Các nguồn vô cơ có sẵn ở lớp trung gian của trái đất còn nguồn hữu cơ chính là các loại cây đã chết bị vùi sâu trong lòng lòng đất. Trước khi trở thành kim cương, chúng chịu tác động về nhiệt và áp suất vô cùng lớn.

Cả hai nguồn hữu cơ và vô cơ khác nhau về tỷ lệ, sự chênh lệch đó khá lớn. Kim cương được đánh giá xuất hiện trên trái đất từ rất lâu khoảng 1 đến 3,5 tỷ năm trước. Eropi tin chắc con số này khiến không ít bạn giật mình, từ thời tiền sử loại đá quý này đã tồn tại.

Cacbon trong kim cương có nguồn gốc từ nguồn hữu cơ và vô cơ.

Các nhà khoa học còn công bố, kim cương còn được hình thành trong những hiện tượng có áp suất và nhiệt độ khác. Người ta có thể tìm thấy kim cương trong tâm thiên thạch. Hay những tinh thể kim cương có kích thước cực kỳ nhỏ sau khi chúng rơi xuống đất tạo thành một vùng có áp suất và nhiệt độ cao để xảy ra phản ứng tạo kim cương.

Những hạt bụi kim cương được dùng trong khoa học hiện đại để xác định vị trí thiên thạch rơi xuống. Là một trong những ứng dụng tuyệt vời của kim cương trong lĩnh vực này.

Sự hình thành của kim cương tự nhiên đòi hỏi nhiều yếu tố cùng thời gian rất dài. Muốn kim cương được hình thành cần điều kiện tiếp xúc với các vật liệu cacbon chiuk áp lực cao, dao động khoảng từ 4.41 đến 5.88 triệu tấn. Nhưng ở một phạm vi nhiệt độ tương đối thấp khoảng 900 đến 1300 độ C.

Sự hình thành kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo được tạo ra đem lại nhiều lợi ích cho con người.

Kim cương là loại đá quý có giá trị cao. Nhưng nguồn cung cấp là hữu hạn, không thể đáp ứng được nhu cầu của con người. Chính vì thế, con người đã nghiên cứu để tạo thành kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo được tổng hợp theo 2 phương pháp chính là cao áp nhiệt HPHT sử dụng nhiệt độ và áp suất cực lớn. Để hình thành môi trường giống với môi trường tái tạo kim cương trong lòng đất.

Hai là phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học DVD. Cách này sử dụng sự bốc hơi hóa học của cacbon dưới tác động nhiệt của tia plasma để tạo sự phân chia phân từ khí. Quá trình này diễn ra đến khi chỉ còn lai nguyên tử C lắng động và phát triển thành kim cương.

Quy Trình Biến Đổi Cấu Trúc Than Chì Thành Cấu Trúc Giống Kim Cương / 2023

Thế nhưng mới đây một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford đã tình cờ phát hiện ra một phương pháp để biến graphite (than chì – loại carbon được sử dụng làm ruột bút chì) thành một cấu trúc giống kim cương chỉ đơn giản với việc đặt hydro lên một chất nền platinum (bạch kim) mà không cần đến áp lực bên ngoài.

Phát hiện này có thể mở ra khả năng sản xuất kim cương dễ hơn và linh hoạt hơn để sử dụng cho các công cụ cắt tỉa và các thiết bị công nghiệp.

Độ cứng cực cao, độ bền cơ học và khả năng dẫn nhiệt tốt của kim cương mang lại một loạt các ứng dụng khoa học và công nghiệp. Kim cương tổng hợp thường được tạo ra bằng cách nén than chì dưới áp suất trên 150.000 atm. Áp lực lớn đặt lên các phiến graphene trong than chì đủ để tái định hình cấu trúc nguyên tử thành một dạng ổn định hơn như kim cương.

Tuy nhiên, phương pháp mới do đại học Stanford phát hiện có thể khiến việc sản xuất kim cương trở nên đơn giản và linh hoạt hơn. Trong khi đang tìm cách sử dụng graphene trong các bóng bán dẫn, nhóm dẫn đầu bởi nhà nghiên cứu Sarp Kaya đã đặt một vài lớp graphene lên một chất nền platinum và sau đó cho lớp graphene trên cùng tiếp xúc với hydro. Thay vì tạo ra một vật liệu thay thế hiệu năng cao cho silicon theo mục tiêu ban đầu, quy trình này đã khởi động một chuỗi phản ứng làm thay đổi cấu trúc của tất cả các phiến graphene thành một cấu trúc cứng hơn giống như kim cương.

Sau khi quan sát rõ hơn, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng hydro đã tạo ra các liên kết hóa học giữa lớp graphene bên dưới và chất nền platinum. Tính chất của platinum làm cho các liên kết giữa chất nền và graphene ổn định hơn.

Bằng việc khai thác phương pháp này, nhóm nghiên cứu đã có thể nắm bắt và kiểm soát sự chuyển đổi giữa nhiều dạng thù hình carbon, tinh chỉnh từ dạng này thành khác nhờ vận dụng các yếu tố như số lượng lớp graphene và vật liệu dùng làm chất nền.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm những ứng dụng tiềm năng cho loại graphene được xử lý hydro nói trên và xác định những vật liệu khác có thể dùng làm chất nền thay thế platinum để tạo ra cấu trúc như kim cương.