Cấu Trúc Đề Thi Vietcombank 2020 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cấu Trúc Đề Thi Pte 2022

Cấu trúc đề thi PTE sẽ bao gồm 3 bài kiểm tra về 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và được hoàn thành trong 3 tiếng đồng hồ. Điểm đặc trưng của dạng đề PTE là bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng Nói và Viết cùng nhau, Không phải tách riêng 4 kỹ năng như bài thi IELTS.

Phần giới thiệu bản thân

Lưu ý: Phần thi này không được tính điểm, không giới hạn thời gian. Và nó cũng không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của kỳ thi PTE.

Phần 1: Kiểm tra kỹ năng Nói và Viết (Speaking & Writing)

Thời gian từ 77 – 93 phút.

Read Aloud (6-7 câu): Bạn cần phải đọc thành tiếng văn bản trên màn hình.

Repeat Sentence (10-12 câu): Sau khi nghe 1 câu nói qua audio, bạn cần phải lặp lại đúng nguyên văn.

Describe Image (6-7 câu): Bạn sẽ miêu tả hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Retell Lecture (3-4 câu): Bạn cần phải hiểu/ ghi nhớ bài giảng ngắn. Sau đó, bạn sẽ thuật lại theo cách của bạn.

Answer Short Question (10-12 câu): Bạn sẽ phải trả lời câu hỏi bằng một hoặc vài từ.

Lưu ý quan trọng cho phần này:

Bạn không cần dùng từ ngữ quá cao siêu, chỉ cần dùng đúng và phát âm rõ là được. Ngoài ra bạn cần phải nói xong câu trả lời của mình trước khi thanh thời gian chạm mốc.

Đặc biệt ghi nhớ rằng nếu bạn không nói trong vòng ba giây, việc thu âm câu trả lời sẽ tự động chấm dứt. Và bạn chắc chắn sẽ bị mất điểm.

Phần 2: Kiểm tra kỹ năng Đọc (Reading)

Thời gian từ 32 – 41 phút.

Mục đích của phần thi: Đánh giá khả năng đọc hiểu đoạn văn. Bao gồm các câu hỏi dành cho kỹ năng đơn lẻ cơ bản. Cộng thêm những kỹ năng tích hợp phức tạp hơn. Giải lao: Nghỉ giải lao 10 phút. Bạn có thể chọn nghỉ hoặc không.

Phần thi Reading trong bài thi PTE bao gồm các dạng câu hỏi sau:

Reading & Writing Fill in blanks (5 – 6 câu hỏi):

Chọn từ phù hợp nhất với ngữ cảnh của câu từ danh sách cho sẵn và điền vào ô trống.

Multiple choice, choose multiple answers (2 – 3 câu hỏi, nhiều câu trả lời):

Có nhiều câu trả lời đúng trong các câu đưa ra. Chọn các câu phù hợp nhất với đoạn văn.

Reorder Paragraph (2 – 3 câu hỏi):

Phía bên tay trái, nhiều đoạn văn sẽ không theo thứ tự. Kéo và sắp xếp chúng theo trật tự ở bên tay phải.

Reading: Fill in blanks (4 – 5 câu hỏi):

Đoạn văn hiển thị sẽ có nhiều ô trống. Ở dưới đoạn văn, sẽ có rất nhiều từ khác nhau. Kéo và đặt các từ vào các ô phù hợp.

Multiple choice, choose single answer (2 – 3 câu hỏi, một câu trả lời):

Chỉ có một câu trả lời đúng trong các câu đưa ra. Chọn câu phù hợp nhất với đoạn văn.

Lưu ý quan trọng cho phần này:

Không có thời gian cho từng phần cụ thể. Chỉ có một tổng thời gian chung cho phần này. Do đó bạn phải luôn kiểm tra thời gian trên màn hình. Làm phần thi này có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn phân chia thời gian cho mỗi mục câu hỏi như thế nào.

Phần thi Reading & Writing Fill in the blanks: ngoài việc kiểm tra kỹ năng đọc hiểu còn đánh giá khả năng ngữ pháp của bạn. Vì vậy, phần thi này còn cộng điểm cho kỹ năng Viết.

Phần 3: Kiểm tra kỹ năng Nghe (Listening)

Thời gian 45 – 57 phút.

Mục đích của phần thi: Đánh giá kỹ năng Nghe hiểu của bạn với các đoạn audio và video theo nhiều ngữ cảnh khác nhau. Có khi là bài giảng của 1 giáo sư. Hoặc có thể sẽ là 1 đoạn hội thoại thông thường giữa 2 người bạn.

Phần thi Nghe (Listening) của bài thi PTE Academic gồm có 8 phần:

Summarize Spoken Text (2 – 3 câu hỏi): Tóm tắt đoạn hội thoại trong khoãng 50 đến 70 từ.

Multiple choice questions (2 – 3 câu hỏi): Bạn sẽ chọn các câu trả lời đúng dựa trên các đoạn âm thanh. Bạn cần lựa chọn tất cả câu mà bạn nghĩ là chính xác.

Fill in blanks (2 – 3 câu hỏi): Các đoạn âm thanh sẽ được phát trùng với phần phụ đề trên màn hình. Bạn chỉ cần điền vào những chỗ trống ở phần phụ đề dựa theo những gì bạn nghe được.

Highlight Correct Summary (2 – 3 câu hỏi): Sau khi nghe các đoạn âm thanh, bạn cần phải chọn phần tóm tắt nào chính xác với vấn đề mà bạn đã nghe được.

Multiple choice questions (2 – 3 câu hỏi): Sau khi lắng nghe các đoạn thu âm, bạn sẽ trả lời một câu trắc nghiệm về nội dung mà bạn về nghe bằng cách chọn câu đúng nhất.

Select missing word (2 – 3 câu hỏi): Các đoạn thu âm sẽ được phát thiếu một từ hoặc 1 cụm từ. Bằng các lựa chọn có sẵn, bạn sẽ sử dụng chúng để điền vào ô trống.

Highlight incorrect word (2 – 3 câu hỏi): Bạn cần phải chọn từ trong phần phụ đề khác với các đoạn thu âm. Nhấp chuột trái để highlight từ chưa đúng.

Write from dictation (3 – 4 câu hỏi): Nghe thật cẩn thận và viết chính xác nguyên văn những gì bạn nghe được.

Lưu ý quan trọng cho phần này:

Vì là phần thi Nghe nên sẽ có những đoạn âm thanh (audio) và video bắt đầu tự động và bạn chỉ được nghe duy nhất một lần, do đó bạn cần tập trung lắng nghe để không bỏ lỡ thông tin trả lời.

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ cho từng câu hỏi khi đoạn audio đang mở, bằng cách di chuyển thanh điều khiển qua phải và trái.

Như vậy, cấu trúc đề thi PTE hoàn chỉnh gồm 5 phần và có thời lượng kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Nếu chỉ nhìn cấu trúc đề thi PTE, bạn sẽ không tránh khỏi hoang mang bởi có quá nhiều phần thi cần thực hiện. Nhưng thực tế, bài thi PTE rất dễ đạt điểm số hơn IELTS. Vì đây là bài thi trên máy tính nên sẽ có mẹo làm bài và cơ hội gặp đề tủ cao.

Thi PTE trên phần mềm mô phỏng kỳ thi PTE miễn phí pte.tools

Chứng chỉ PTE mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt cho những ai đang ấp ủ ý định sang những quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để du học, làm việc hay định cư. Yêu cầu để được tham gia kì thi PTE là thí sinh phải từ 16 tuổi trở lên. Thêm vào đó, nếu các em học sinh dưới 18 tuổi tham gia thi PTE, cần phải có giấy đồng ý từ phía phụ huynh.

Bảng điểm PTE Academic được tính dựa theo chuẩn Global Scale of English. Bảng điểm sẽ iúp bạn đánh giá một cách chính xác về kỹ năng tiếng Anh của mình. Chuẩn Global Scale of English được đưa ra dựa trên nhiều bài kiểm tra Tiếng Anh phổ biến trên thế giới. Tìm hiểu thêm về chuẩn Global Scale of English . Thang điểm thể hiện trên bảng điểm PTE Academic là từ 0-90. Tuy nhiên, khi đi thi hệ thống sẽ tự động cho sẵn 10 điểm cho mỗi kỹ năng. Vì vậy thang điểm thực sự là 100 nên bài thi PTE có lợi hơn so với IELTS.

Bảng điểm PTE Academic bao gồm 3 phần chính:

Hình ảnh và thông tin cá nhân của học viên

Điểm trung bình của học viên

Chi tiết bảng điểm đánh giá từng kỹ năng của học viên

Bảng quy đổi điểm PTE Academic bên dưới giúp bạn dễ dàng quy đổi điểm số PTE hay so sánh điểm số mình đạt được ở kì thi IELTS hoặc kì thi TOEFL với sự tương đương về trình độ.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, hãy thực hành đều đặn trên phần mềm thi thử miễn phí . Đối với các bạn mới bắt đầu hành trình PTE, các bạn có thể tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE . Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều tips hay cho bài thi PTE của mình.

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới 2022

Cấu trúc đề thi TOEIC mới sẽ có một số đổi mới so với đề thi TOEIC cũ, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ giúp bạn:

Hiểu rõ những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC 2019 so với cấu trúc đề thi cũ trước đây;

Bạn cần phải chuẩn bị gì cho những thay đổi này;

Làm quen với các dạng bài tập mới thông qua các ví dụ.

CHÚ Ý

Bài viết này so sánh cấu trúc đề thi TOEIC mới (áp dụng từ ngày 01/06/2019) với cấu trúc đề thi cũ, để phục vụ cho các bạn đã biết đến cấu trúc đề thi TOEIC cũ.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC online thì bạn không cần đọc bài so sánh này (hoặc đọc sau nếu muốn). Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với ngay với bài này: Cấu trúc đề thi TOEIC (cập nhật mới nhất)

1. Cấu Trúc Đề Thi TOEIC 2020

Phần Nghe (Listening Section)

Phần Nghe của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu hỏi, làm trong khoảng thời gian 45 phút. Tuy nhiên Phần Nghe sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Nghe TOEIC

Phần Đọc (Reading Section)

Phần Đọc của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút. Tuy nhiên Phần Đọc sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Đọc TOEIC

2. Bạn cần phải chuẩn bị gì?

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi TOEIC và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt ( ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.

Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ ( ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.

Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn nội dung và cấu trúc đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.

Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.

3. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Đề thi TOEIC mới (2020) có khó hơn đề thi TOEIC cũ không?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Theo khẳng định của tổ chức ra đề thi và nhận định của Tiếng Anh Mỗi Ngày thì đề thi TOEIC mới không khó hơn đề thi TOEIC cũ.

Câu hỏi 2: Bây giờ mình nên học theo cấu trúc đề thi cũ hay mới?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Cấu trúc đề thi TOEIC mới đã được áp dụng từ ngày 01/06/2019, vì vậy cấu trúc đề thi mới này đã được áp dụng từ đó đến nay (2020).

Nếu trước đây bạn chưa từng biết cấu trúc đề thi TOEIC thì bạn chỉ cần nắm cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất được mô tả chi tiết ở đây.

Nếu bạn đã biết cấu trúc đề thi cũ và muốn biết có những thay đổi gì trong cấu trúc mới, thì bài này hi vọng đã mang đến cho bạn một câu trả lời rõ ràng. (Và qua bài này, bạn cũng đã thấy là những thay đổi trong đề thi là khá nhỏ, còn cách thức làm bài phần lớn vẫn không có gì thay đổi. Nếu chúng ta luyện tập chăm chỉ theo cấu trúc cũ vẫn có thể làm bài tốt!)

Câu hỏi 3: Mình có thể luyện đề thi TOEIC 2020 ở Tiếng Anh Mỗi Ngày không?

Ngoài ra, Tiếng Anh Mỗi Ngày đã cập nhật thêm rất nhiều đề thi thử TOEIC kiểu mới full-test 120 phút để các bạn tự tin ôn luyện mà không phải hoang mang tìm kiếm nguồn đề thi nữa.

4. Hướng dẫn cách làm các bài tập mới

Cách làm:

Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam), thay vì 2 người (1 nam 1 nữ), còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy, chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện.

Bài tập loại này cũng có gây khó khăn một chút: sẽ có lúc 2 người nam (hoặc 2 người nữ) nói 2 câu liên tiếp, nên nếu bạn không nhận ra được 2 giọng khác nhau thì có khả năng lầm tưởng chỉ có 1 người nói. Vì vậy, bạn nên chú ý nghe và luyện tập phân biệt giọng nói của người nói.

Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada), vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ bổ sung nhiều bài tập loại này trong thời gian tới để bạn luyện tập!

Bài tập ví dụ:

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Đối với câu hỏi yêu cầu bạn xem biểu đồ và bảng biểu thì bài nghe chỉ đề cập đến thông tin bạn cần tìm một cách gián tiếp mà thôi. Bạn cần kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, bảng biểu để suy ra câu trả lời.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì những câu hỏi suy luận thường khá đơn giản và ít lắt léo. Điều quan trọng nhất là bạn phải nghe ra được các thông tin được đề cập gián tiếp đó trong bài nghe.

Bài nghe:

Bảng biểu: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Trong tất cả các ngôn ngữ, đôi khi một câu nói có thể thay đổi ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ như câu “Anh ăn cơm chưa?” có thể có ý nghĩa khác nhau như:

Đơn thuần hỏi người nghe ăn cơm chưa

Mời người nghe đi ăn chung

Nhắc người nghe ăn cơm trước khi uống thuốc (chẳng hạn khi thấy người nghe chuẩn bị uống một loại thuốc phải uống sau khi ăn)

Để làm được loại câu hỏi này, bạn cần nghe được các thông tin liền trước và liền sau câu nói để hiểu được tình huống và ngữ cảnh của câu nói.

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Khi điền một từ vào đoạn văn Part 6, thỉnh thoảng bạn sẽ có thể điền vào chỗ trống mà chỉ cần dựa vào ngữ pháp.

Khác với việc điền một từ, khi điền một câu vào đoạn văn, bạn cần xem các câu xung quanh chỗ trống này để hiểu được ý nghĩa cơ bản của đoạn văn rồi điền câu hợp nghĩa nhất. Loại câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn phải hiểu đoạn văn nhiều hơn và mất thời gian làm bài hơn lúc trước một chút.

Bài đọc: Các lựa chọn:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Bài đọc 3 đoạn chỉ thử thách về mặt thời gian thôi, vì vậy bạn chỉ cần luyện tập nhiều cho quen là được!

Bài tập ví dụ:

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Để làm được câu hỏi này, bạn chỉ lắp câu này vào lần lượt bốn chỗ trống xem chỗ trống nào hợp nghĩa nhất.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

164. In which of the positions marked [1], [2], [3], and [4] does the following sentence best belong? “The name and telephone number of the person posting the notice must be clearly marked on the back.” (A) [1] (B) [2] (C) [3] (D) [4]

Đáp án

5. Đề luyện tập ví dụ

Part 3 TOEIC

Part 4 TOEIC

Part 7 TOEIC – Đoạn đơn

Part 7 TOEIC – Nhiều đoạn

Hy vọng Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn hiểu rõ về các sự thay đổi trong đề thi TOEIC mới 2020, áp dụng từ tháng 6/2019.

(NEW) Hiện tại Tiếng Anh Mỗi Ngày vừa ra mắt đáp án và giải thích chi tiết cho 5 đề thi TOEIC ETS 2020 mới nhất. Các bạn tham khảo ở trang Đề thi TOEIC.

Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về Đề Thi TOEIC

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Mới Nhất

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2020 MỚI NHẤT

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2020 MỚI NHẤT:

Cũng giống như format cũ, cấu trúc mới cũng là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: Phần Thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và Phần Thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

1. LISTENING (PHẦN THI NGHE – HIỂU)

Phần 1

Mô tả tranh (6 câu)

Xem 1 bức tranh trong đề và nghe 4 đáp án. Chọn đáp án mô tả đúng về bức tranh.

Phần 2

Hỏi đáp (25 câu)

Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi.

Phần 3

Hội thoại ngắn

(39 câu)

Tăng 9 câu so với đề cũ

Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Phần 4

Bài nói chuyện ngắn

(30 câu)

Lưu ý: Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

2. READING (PHẦN THI ĐỌC – HIỂU)

Khác với Listening thì phần thi Reading bao gồm 3 phần (Part 5, 6, 7) với 100 câu với thời gian làm bài là 75 phút. Đây là phần thi cần bạn đọc thật kĩ càng và hiểu sâu từng nội dung mới có thể đạt điểm tuyệt đối. Dưới dây là bảng chi tiết về các yêu cầu trong phần thi Reading của một đề thi TOEIC:

Phần 5

Hoàn thành câu (30 câu)

Phần 6

Hoàn thành đoạn văn (16 câu)

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Phần 7

Đoạn đơn (29 câu)

Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.

Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …

Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đoạn kép (25 câu)

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

LIÊN HỆ:

Fanpage : https://www.facebook.com/PracticalEnglish.HCMC/

Website: https://practicalenglish.edu.vn/

Cấu Trúc Đề Thi Công Chức Năm 2022

Hình thức thi công chức mới nhất theo quy định của Chính phủ

Cấu trúc đề thi công chức 2019

Thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi như sau:

Hình thức thi công chức vòng 1

1. Vòng 1: Thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên máy vi tính. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức không có điều kiện tổ chức thi trên máy vi tính thì thi trắc nghiệm trên giấy.

a) Nội dung thi trắc nghiệm gồm 3 phần

Phần I: Kiến thức chung 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển. Thời gian thi 60 phút;

Phần II: Ngoại ngữ 30 câu hỏi là một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định. Thời gian thi 30 phút. Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ thì người dự tuyển không phải thi ngoại ngữ tại vòng 1 quy định tại Điều này.

Phần III: Tin học 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm. Thời gian thi 30 phút. Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là tin học thì người dự tuyển không phải thi tin học tại vòng 1 quy định tại Điều này.

Trường hợp tổ chức thi trên máy vi tính thì nội dung thi trắc nghiệm không có phần thi tin học.

b) Miễn phần thi ngoại ngữ (vòng 1) đối với các trường hợp sau:

Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;

Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam;

Người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là người dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận.

c) Miễn phần thi tin học (vòng 1) đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học hoặc toán – tin trở lên.

d) Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2 theo quy định tại khoản 2 Điều này.

đ) Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức tổ chức thi vòng 1 trên máy vi tính thì phải thông báo kết quả cho thí sinh được biết ngay sau khi làm bài thi trên máy vi tính; không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi vòng 1 trên máy vi tính.

e) Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức tổ chức thi vòng 1 trên giấy thì việc chấm thi thực hiện như sau:

Chậm nhất là 15 ngày sau ngày kết thúc thi vòng 1 phải hoàn thành việc chấm thi vòng 1;

Chậm nhất là 05 ngày làm việc sau ngày kết thúc việc chấm thi vòng 1 phải công bố kết quả điểm thi để thí sinh dự thi biết và thông báo việc nhận đơn phúc khảo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông báo kết quả điểm thi trên cổng thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức;

Trường hợp có đơn phúc khảo thì chậm nhất là 15 ngày sau ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo phải hoàn thành việc chấm phúc khảo và công bố kết quả chấm phúc khảo để thí sinh dự thi được biết.

Căn cứ vào điều kiện thực tiễn trong quá trình tổ chức chấm thi, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng quyết định kéo dài thời hạn thực hiện các công việc quy định tại điểm này nhưng không quá 15 ngày.

g) Chậm nhất là 05 ngày làm việc sau ngày kết thúc việc chấm thi vòng 1 theo quy định tại điểm đ, điểm e khoản này, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng phải thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2.

Chậm nhất là 15 ngày sau ngày thông báo triệu tập thí sinh được tham dự vòng 2 thì phải tiến hành tổ chức thi vòng 2.

Hình thức thi công chức vòng 2

2. Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

a) Nội dung thi: Kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Trong cùng một kỳ thi tuyển, nếu có các vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau thì cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức tổ chức xây dựng các đề thi môn nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau bảo đảm phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

b) Hình thức thi: Thi phỏng vấn hoặc thi viết.

Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định hình thức thi phỏng vấn hoặc thi viết. Trường hợp vòng 2 được tổ chức bằng hình thức phỏng vấn thì không thực hiện việc phúc khảo.

c) Thang điểm (thi phỏng vấn hoặc thi viết): 100 điểm.

d) Thời gian thi: Thi phỏng vấn 30 phút, thi viết 180 phút.”