Cấu Trúc Đề Thi Chuyên Ngữ 2020 / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Ban Hành Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Trường Chuyên Ngoại Ngữ Năm 2022 / 2023

Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2020.

Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2020 với ba môn thi: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Cấu trúc đề thi được nhà trường ban hành tại Quyết định số 445/QĐ-ĐHNN và là căn cứ để Hội đồng tuyển sinh và Ban đề thi xây dựng đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ từ năm 2020.

Theo chúng tôi

Trường Chuyên ngữ, thương hiệu phổ thông…ngoại hạng

Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng, cảm ơn đến các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh vì sự lan tỏa tinh thần Chuyên Ngoại ngữ.

Ngày 9/11 tới đây, đại lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin chia sẻ bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ từ năm 2012 đến nay nhân sự kiện quan trọng này.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Văn. Ảnh: Đỗ Thơm

Năm 1969, các lớp Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ được thành lập theo quyết định số 488/KH của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo với 4 tính chất: Phổ thông, Chuyên Ngoại ngữ, Hướng nghiệp sư phạm và Nội trú.

Năm mươi năm qua, trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đã không ngừng phát triển cả về qui mô, số lượng và chất lượng. Năm học đầu tiên 1969-1970 khi mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp văn hóa với 105 học sinh.

Đến nay, trường đã có 51 lớp văn hóa với hơn 2000 em học sinh, chuyên 7 thứ tiếng (Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức, Nhật, Hàn).

Từ cơ sở tranh tre nứa lá ở nơi sơ tán Thọ Trai, qua nhiều lần di chuyển địa điểm với cơ sở vật chất nghèo nàn, đến nay trường đã có một cơ sở khang trang đẹp đẽ trong khuôn viên trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Năm mươi năm qua, những học sinh của Nhà trường sinh đã giành được nhiều giải khu vực, Quốc gia, Quốc tế ở các môn Ngoại ngữ, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác. Thủ khoa của các trường Đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học An ninh, Học viện cảnh sát……đều là học sinh của phổ thông Chuyên Ngoại ngữ.

Các em học sinh trưởng thành từ mái trường này hiện đang là cán bộ giỏi trong các trường Đại học, trong các ngành ngoại giao, ngoại thương, quân đội và công an, trong các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình và nhiều lĩnh vực khác trong cả nước.

Hiện nay học sinh phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đang sinh sống, học tập và làm việc ở hàng trăm quốc gia trên thế giới.

Có thể nói, ở bất cứ nơi đâu, học sinh Chuyên Ngoại ngữ đều thể hiện được bản sắc và “chất CNNers” riêng của mình. Đó là những phẩm chất đáng quý, đáng trân trọng của những công dân toàn cầu.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Văn tặng hoa cho các thầy, cô nguyên là lãnh đạo, giáo viên, cựu học sinh của trường tại tọa đàm Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ – 50 mùa hoa. Ảnh: Đỗ Thơm

Trong hành trình 50 năm qua, trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ có đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết với nghề, ngày càng được bổ sung về số lượng và nâng cao về chất lượng.

Từ 19 cán bộ lúc ban đầu, hiện nay trường có 96 cán bộ giáo viên biên chế và hợp đồng lương với 1 Phó Giáo sư, 6 tiến sĩ, 64 thạc sĩ với gần nhiều cán bộ giảng dạy được tăng cường từ các khoa đào tạo của trường Đại học Ngoại ngữ và các chuyên gia nước ngoài.

Trường đã có 1 Nhà giáo nhân dân, 4 Nhà giáo ưu tú, 5 Nhà giáo được phong tặng Huân chương lao động hạng Ba, 13 Nhà giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ….

Giáo viên của trường còn tham gia nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu tham khảo cho các môn học. Ngoài chương trình phổ thông do Bộ giáo dục đào tạo qui định, tất cả các tổ/ nhóm chuyên môn đều xây dựng khung chương trình và chuẩn kiến thức cho các môn học, soạn các tài liệu bổ trợ nâng cao cho học sinh.

Đã có gần 50 đầu sách do giáo viên của trường viết được Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội xuất bản và phát hành trên toàn quốc.

Với những thành tích đáng tự hào đó, Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1994), Huân chương Lao động hạng Nhì (1999) và Huân chương Lao động hạng Nhất (2004), Huân chương Độc lập hạng Ba (2014).

Thương hiệu của phổ thông Chuyên Ngoại ngữ ngày càng được khẳng định.

Thương hiệu Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đã đang trở thành một địa chỉ hấp dẫn với phụ huynh và học sinh cả nước.

Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đang là địa chỉ hấp dẫn học sinh, phụ huynh trên cả nước. Ảnh: Fanpage 50 năm Chuyên Ngoại ngữ

Kỷ niệm 50 năm thành lập, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường nhưng cũng nhận thức sâu sắc rằng: sự tự mãn, ngủ quên trong thành tích quá khứ sẽ làm cho bước đi của tương lai bị chậm lại.

Bối cảnh giáo dục hiện nay luôn đặt cho Nhà trường cơ hội và thách thức mới. Thách thức đối với nhà trường nói riêng (và cũng là đối với giáo dục nước nhà nói chung) ấy là hướng đi nào đúng nhất cho sự phát triển.

Mục tiêu của nhà trường trong chặng đường tới là: tiếp tục giữ vững kết quả đào tạo đã thành truyền thống (nhiều học sinh giỏi quốc gia, 98%-100% đỗ vào các trường đại học);

Từng bước xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp trong đó văn hóa chất lượng được đặt lên hàng đầu;

Tiếp tục là trường tiên phong trong việc học sinh được học 2 ngoại ngữ và học một số môn văn hóa bằng tiếng nước ngoài;

Phát huy vai trò chủ động, năng động, tích cực của học sinh thông qua các hoạt động giáo dục và xây dựng học sinh chuyên Ngoại ngữ thành những công dân toàn cầu.

Trong ngày vui truyền thống, chúng ta trân trọng và cảm ơn các thế hệ nhà giáo đã dày công vun đắp xây dựng mái trường, cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã đặt niềm tin trọn vẹn ở phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, cảm ơn các thế hệ học sinh đã luôn thắp sáng ngọn lửa truyền thống của học sinh Chuyên Ngoại ngữ, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã luôn chỉ đạo, tạo điều kiện tối đa để phổ thông Chuyên Ngoại ngữ ngày càng phát triển.

Với 50 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta: Tự hào về truyền thống- Vững bước trong hiện tại- Vững vàng vươn tới tương lai.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thành Văn

Theo chúng tôi

Trường ĐH Sài Gòn được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 332/BGDĐT-QLCL về việc đồng ý cho Trường Đại học Sài Gòn (SGU) tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Trường Đại học Sài Gòn (SGU) là đơn…

Trường Thpt Chuyên Ngữ Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm 2022 / 2023

Cấu trúc đề thi ban hành là căn cứ để Hội đồng tuyển sinh và Ban đề thi xây dựng đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ từ năm 2020.

Năm 2020, Trường đại học Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức tuyển sinh THPT chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực trên nền tảng kỳ thi tuyển sinh THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2018 và 2019.

Thí sinh sẽ phải tham gia ba môn thi: Đánh giá năng lực ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Môn thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh có thời gian làm bài 120 phút, gồm 80 câu hỏi và 1 câu hỏi phần viết, dạng câu hỏi trắc nghiệm bốn lưạ chọn và tự , thí sinh làm bài thi trên giấy.

Đánh giá năng lực tiếng Nga, Trung, Đức, Nhật, Hàn thi trong 70 phút theo hình thức tự luận viết và phỏng vấn trực tiếp. Môn Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên trong 60 phút, gồm 40 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm bốn lựa chọn trên giấy. Môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội trong 60 phút, gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm và hai câu hỏi tự luận.

Trường THPT chuyên ngữ có ba hệ đào tạo: hệ có học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên. Chính vì vậy điểm chuẩn các hệ có sự khác biệt rõ rệt.

Năm 2019-2020, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 chỉ tiêu hệ chuyên vào các lớp Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc và 320 chỉ tiêu hệ không chuyên. Với gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, tỷ lệ chọi là 1/6; tính riêng hệ chuyên là 1/11,8.

Chuyên Tiếng Hàn có tỷ lệ chọi cao bậc nhất trường Chuyên Ngoại ngữ, một thí sinh phải cạnh tranh với 22 bạn.

Trường tổ chức thi đánh giá năng lực hôm 26/5, gồm các bài thi: Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Toán và Khoa học tự nhiên; Văn và Khoa học xã hội. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang 10, môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Nghiêm Huê

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 / 2023

Format đề thi TOEIC mới nhất

Format bài thi TOEIC mới nhất

I. TOEIC là gì?

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng Tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch. Kết quả của bài kiểm tra này có hiệu lực trong 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

II. Cấu trúc đề thi TOEIC

1. Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng.

➤ Phần nghe hiểu: Đánh giá khả năng nghe hiểu ngôn ngữ tiếng Anh nói của thí sinh. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu được chia làm 4 phần từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe qua băng cassette hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại, và bài nói chuyện ngắn bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

➤ Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ tiếng Anh viết. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu với 3 hợp phần từ Part 5 đến Part 7. Thi sinh được làm bài trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất áp dụng từ 01/06/2020.

➤ Phần nghe hiểu – TOEIC Listening

Phần thi TOEIC nghe hiểu vẫn giữa nguyên số lượng câu hỏi là 100 câu với thời gian thi là 45 phút. Tuy nhiên giữa các bài nghe (Part) đã có sự thay đổi về số câu như sau:

– Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi

– Giảm 5 câu

Hội thoại ngắn

– Tăng 9 câu

– Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

– Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

– Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Bài nói chuyện ngắn

– Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

– Dạng câu hỏi yêu cầu người nghe hiểu ngụ ý của một câu nói trong ngữ cảnh nhất định.

➤ Phần Đọc hiểu – TOEIC Reading

Phần thi TOEIC đọc hiểu vẫn giữa nguyên số lượng câu hỏi là 100 câu với thời gian thi là 75 phút. Tuy nhiên giữa các bài đọc (Part) đã có sự thay đổi về số câu như sau:

Hoàn thành đoạn văn

– Tăng 4 câu

– Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Đọc hiểu đoạn văn

54

– 29 câu hỏi đoạn đơn

– 25 câu hỏi đoạn kép

– Đoạn kép: Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

– Đoạn đơn tăng 1 câu

– Đoạn kép tăng 5 câu

– Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.

– Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …

– Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

2. Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Đề thi TOEIC 4 kỹ năng gồm 2 bài thi là mặc định và tự chọn. Bài thi mặc định chính là bài thi TOEIC 2 kỹ năng như trên (kỹ năng Nghe, Đọc). Bài thi tự chọn là bài thi Nói (Speaking) và Viết (Writing).

Bài thi mặc định chính là bài thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường. Phần Nghe chia thành 4 Part gồm 100 câu hoàn thành trong 45 phút. Phần Đọc chia thành 3 phần gồm 100 câu hoàn thành trong 75 phút.

Bài thi tự chọn gồm 2 phần thi Nói và Viết được thực hiện trong tổng thời gian 80 phút, với số điểm tối đa mỗi phần là 200 điểm. Bài thi Nói và Viết được làm hoàn toàn trên máy tính và được lưu lại trong giữ liệu Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan và phòng chống tác động từ bên ngoài đến bài thi.

Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. TOEIC Speaking đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế cần sử dụng tiếng Anh. TOEIC speaking là thước đo khả năng phát âm, diễn đạt bày tỏ ý kiến mạch lạc, tiếp thu và xứ lý nhằm đưa ra phản hồi chính xác.

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

III. Thang điểm TOEIC

1. Bảng quy đổi điểm thi TOEIC:

Lưu ý: Bảng điểm này có tính chất tham khảo vì tại mỗi kỳ thi IIG sẽ công bố khác nhau tùy thuộc vào độ khó của bài thi. Nhưng thông thường cách tính điểm số sẽ không thay đổi nhiều trong các bảng quy đổi.

2. Phân loại điểm số TOEIC:

5 – 250 (Basic Proficiency): mức độ sơ cấp

255 – 400 (Elementary Proficiency): mức độ cơ bản có thể giao tiếp được những câu đơn giản.

405 – 600 (Elementary Proficiency Plus) mức độ có thể bắt đầu có thể giao tiếp nhưng câu phức tạp hơn.

605 – 780(Limited Working Proficiency), mức độ có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu giao tiếp, yêu cầu công việc bị giới hạn chút ít.

785 – 900 (Working Proficiency Plus), mức độ có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu trong công việc ở mức hiệu quả

905 – 990 (International Professional Proficiency): mức độ giao tiếp anh ngữ hiệu quả trong mọi tình huống từ giao tiếp xã hội đến công việc.

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới 2022 / 2023

Cấu trúc đề thi TOEIC mới sẽ có một số đổi mới so với đề thi TOEIC cũ, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ giúp bạn:

Hiểu rõ những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC 2019 so với cấu trúc đề thi cũ trước đây;

Bạn cần phải chuẩn bị gì cho những thay đổi này;

Làm quen với các dạng bài tập mới thông qua các ví dụ.

CHÚ Ý

Bài viết này so sánh cấu trúc đề thi TOEIC mới (áp dụng từ ngày 01/06/2019) với cấu trúc đề thi cũ, để phục vụ cho các bạn đã biết đến cấu trúc đề thi TOEIC cũ.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC online thì bạn không cần đọc bài so sánh này (hoặc đọc sau nếu muốn). Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với ngay với bài này: Cấu trúc đề thi TOEIC (cập nhật mới nhất)

1. Cấu Trúc Đề Thi TOEIC 2020

Phần Nghe (Listening Section)

Phần Nghe của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu hỏi, làm trong khoảng thời gian 45 phút. Tuy nhiên Phần Nghe sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Nghe TOEIC

Phần Đọc (Reading Section)

Phần Đọc của đề thi TOEIC 2020 vẫn bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút. Tuy nhiên Phần Đọc sẽ có những thay đổi về nội dung như sau:

Những thay đổi trong Phần Đọc TOEIC

2. Bạn cần phải chuẩn bị gì?

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi TOEIC và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt ( ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.

Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ ( ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.

Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn nội dung và cấu trúc đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.

Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.

3. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Đề thi TOEIC mới (2020) có khó hơn đề thi TOEIC cũ không?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Theo khẳng định của tổ chức ra đề thi và nhận định của Tiếng Anh Mỗi Ngày thì đề thi TOEIC mới không khó hơn đề thi TOEIC cũ.

Câu hỏi 2: Bây giờ mình nên học theo cấu trúc đề thi cũ hay mới?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Cấu trúc đề thi TOEIC mới đã được áp dụng từ ngày 01/06/2019, vì vậy cấu trúc đề thi mới này đã được áp dụng từ đó đến nay (2020).

Nếu trước đây bạn chưa từng biết cấu trúc đề thi TOEIC thì bạn chỉ cần nắm cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất được mô tả chi tiết ở đây.

Nếu bạn đã biết cấu trúc đề thi cũ và muốn biết có những thay đổi gì trong cấu trúc mới, thì bài này hi vọng đã mang đến cho bạn một câu trả lời rõ ràng. (Và qua bài này, bạn cũng đã thấy là những thay đổi trong đề thi là khá nhỏ, còn cách thức làm bài phần lớn vẫn không có gì thay đổi. Nếu chúng ta luyện tập chăm chỉ theo cấu trúc cũ vẫn có thể làm bài tốt!)

Câu hỏi 3: Mình có thể luyện đề thi TOEIC 2020 ở Tiếng Anh Mỗi Ngày không?

Ngoài ra, Tiếng Anh Mỗi Ngày đã cập nhật thêm rất nhiều đề thi thử TOEIC kiểu mới full-test 120 phút để các bạn tự tin ôn luyện mà không phải hoang mang tìm kiếm nguồn đề thi nữa.

4. Hướng dẫn cách làm các bài tập mới

Cách làm:

Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam), thay vì 2 người (1 nam 1 nữ), còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy, chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện.

Bài tập loại này cũng có gây khó khăn một chút: sẽ có lúc 2 người nam (hoặc 2 người nữ) nói 2 câu liên tiếp, nên nếu bạn không nhận ra được 2 giọng khác nhau thì có khả năng lầm tưởng chỉ có 1 người nói. Vì vậy, bạn nên chú ý nghe và luyện tập phân biệt giọng nói của người nói.

Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada), vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ bổ sung nhiều bài tập loại này trong thời gian tới để bạn luyện tập!

Bài tập ví dụ:

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Đối với câu hỏi yêu cầu bạn xem biểu đồ và bảng biểu thì bài nghe chỉ đề cập đến thông tin bạn cần tìm một cách gián tiếp mà thôi. Bạn cần kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, bảng biểu để suy ra câu trả lời.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì những câu hỏi suy luận thường khá đơn giản và ít lắt léo. Điều quan trọng nhất là bạn phải nghe ra được các thông tin được đề cập gián tiếp đó trong bài nghe.

Bài nghe:

Bảng biểu: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Trong tất cả các ngôn ngữ, đôi khi một câu nói có thể thay đổi ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ như câu “Anh ăn cơm chưa?” có thể có ý nghĩa khác nhau như:

Đơn thuần hỏi người nghe ăn cơm chưa

Mời người nghe đi ăn chung

Nhắc người nghe ăn cơm trước khi uống thuốc (chẳng hạn khi thấy người nghe chuẩn bị uống một loại thuốc phải uống sau khi ăn)

Để làm được loại câu hỏi này, bạn cần nghe được các thông tin liền trước và liền sau câu nói để hiểu được tình huống và ngữ cảnh của câu nói.

Bài nghe:

Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Transcript bài nghe để bạn có thể dò lại:

Transcript

Cách làm:

Khi điền một từ vào đoạn văn Part 6, thỉnh thoảng bạn sẽ có thể điền vào chỗ trống mà chỉ cần dựa vào ngữ pháp.

Khác với việc điền một từ, khi điền một câu vào đoạn văn, bạn cần xem các câu xung quanh chỗ trống này để hiểu được ý nghĩa cơ bản của đoạn văn rồi điền câu hợp nghĩa nhất. Loại câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn phải hiểu đoạn văn nhiều hơn và mất thời gian làm bài hơn lúc trước một chút.

Bài đọc: Các lựa chọn:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Bài đọc 3 đoạn chỉ thử thách về mặt thời gian thôi, vì vậy bạn chỉ cần luyện tập nhiều cho quen là được!

Bài tập ví dụ:

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Cách làm:

Đây là một dạng bài đọc hiểu mới trong đề thi TOEIC, nhằm mục đích phản ánh tiếng Anh được dùng khi nhắn tin và chat. Một số điểm đặc biệt của tin nhắn và chat là:

Dùng nhiều dạng rút gọn (ví dụ: I’ll, it’s, we’ve)

Dùng câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Same airline?)

Dùng nhiều từ ngữ văn nói hơn văn viết (ví dụ: Sure thing, OK)

Về bản chất, cách làm bài của dạng bài đọc này không có gì khác biệt nên bạn có thể làm bài như các bài Part 7 khác.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Cách làm:

Để làm được câu hỏi này, bạn chỉ lắp câu này vào lần lượt bốn chỗ trống xem chỗ trống nào hợp nghĩa nhất.

Bài đọc: Câu hỏi:

Đáp án

Đáp án

Đáp án

164. In which of the positions marked [1], [2], [3], and [4] does the following sentence best belong? “The name and telephone number of the person posting the notice must be clearly marked on the back.” (A) [1] (B) [2] (C) [3] (D) [4]

Đáp án

5. Đề luyện tập ví dụ

Part 3 TOEIC

Part 4 TOEIC

Part 7 TOEIC – Đoạn đơn

Part 7 TOEIC – Nhiều đoạn

Hy vọng Tiếng Anh Mỗi Ngày đã giúp bạn hiểu rõ về các sự thay đổi trong đề thi TOEIC mới 2020, áp dụng từ tháng 6/2019.

(NEW) Hiện tại Tiếng Anh Mỗi Ngày vừa ra mắt đáp án và giải thích chi tiết cho 5 đề thi TOEIC ETS 2020 mới nhất. Các bạn tham khảo ở trang Đề thi TOEIC.

Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về Đề Thi TOEIC