Cấu Tạo Van Xả Nước Bồn Cầu / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cấu Tạo Bộ Xả Nước Bồn Cầu

Bộ xả bồn cầu là gì?

Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu

Bộ xả bồn cầu được nối với nguồn cấp nước, đảm bảo mực nước luôn cung cấp đủ cho nhu cầu của người sử dụng. Theo đó, nguyên lý hoạt động của bộ phận này như sau: Sau khi vệ sinh, chỉ cần nút xả, nước trong két chảy theo lỗ nhỏ dọc đường dòng vòng dẫn nước và ống phun sẽ chảy xuống lòng bồn cầu.

Khi nước trong bồn cầu nhiều sẽ làm tăng vận tốc nước qua khúc cong con thỏ đồng thời đẩy không khí xuống nhanh, tạo ra màng ngăn không khí trở lại. Khi này, con thỏ đầy nước và sẽ xảy ra hiện tượng hút nước theo ống siphon, hút chất thải xuống bể phốt.

Cấu tạo của bộ xả nước bồn cầu thông dụng

Bộ xả bồn cầu nhấn

Bộ xả bồn cầu nhấn tức là chỉ có 1 nút nhấn xả trên đỉnh két nước. Hình dạng của nút nhấn có thể là hình vuông hoặc tròn.

Bộ xả bồn cầu 1 nút nhấn két rời có cấu tạo gồm: 1 nút nhấn, 1 van cấp nước, 1 van xả nước, 1 cao su cầu, 1 dây cấp nước, 1 cặp ốc.

Bộ xả bồn cầu 1 nút nhấn liền khối có cấu tạo: 1 van xả nước, 1 nút với 1 chế độ xả, 1 dây cấp nước, 1 van cấp nước.

Bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn

Bộ xả này gồm 2 thiết kế với 2 chế độ xả khác nhau giúp tiết kiệm nước. Thiết kế này gồm 2 loại: bộ xả bồn cầu 2 nhấn liền khối và bộ xả bồn cầu 2 nhấn két rời. Cụ thể như sau:

Bộ xả bồn cầu 2 nhấn liền khối cấu tạo gồm: 1 van xả nước, 1 nút nhấn với 2 chế độ xả, 1 van cấp nước, 1 dây cấp nước

Bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn két rời: 1 nút nhấn 2 chế độ xả, 1 van cấp nước, 1 van xả nước, 1 cặp ốc cầu, 1 cao su cầu.

Bộ xả bồn cầu tay gạt

Bộ xả bồn cầu tay gạt là bộ xả truyền thống với nhiều tên gọi khác như: bộ xả bồn cầu gạt cấp phao, bộ xả bồn cầu cần gạt. Bộ xả này được lắp đẳ ở hông két chứa nước hoặc góc cong.

Cấu tạo của bộ xả bồn cầu tay gạt bao gồm: 1 van cấp nước, 1 cần tay gạt, 1 dây cấp nước, 1 van xả nước, 1 cao su cầu, 2 con ốc.

Hướng dẫn cách lắp bộ xả bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ sau: tua vít, cờ lê mỏ lết

Bước 2: Tiến hành khóa van cấp nước vào nhà vệ sinh

Bước 3: Dùng tua vít vặn ốc để bắt đế van xả cố định vào két nước

Bước 4: Đặt van xả vào đế van xả cố định. Sau đó dùng tay xoay cụm van để hai bộ phận khít vào nhau

Bước 5: Lắp dây cấp nước và siết chặt bằng cờ lê mỏ lết

Bước 6: Kiểm tra lại bộ xả bồn cầu vừa lắp đặt đã chắc chắn chưa

Bước 7: Mở van cấp nước và xả thử để kiểm tra sự đóng – ngắt của van.

Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: tuốc nơ vít, cờ lê mỏ lết

Bước 2: Khóa van cấp nước và xả hết nước trong két chứa

Bước 3: Mở nắp két nước bồn cầu, dùng tay giữ cụm van xả và xoay ngược chiều kim đồng hồ để nhấc cụm van ra khỏi đế van

Bước 4: Sử dụng tua vít vặn ốc nhỏ giữa đế van để tháo nó ra khỏi két nước bồn cầu.

Bước 5: Tháo rời các chi tiết trong van xả và kiểm tra kỹ. Nếu không thấy hỏng hóc thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại. Nếu bộ xả bị hỏng thì hãy mua bộ mới và thay thế vào bồn cầu.

Giá bộ xả bồn cầu là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thương hiệu, số lượng, công năng cũng như chất liệu mà giá bộ xả bồn sẽ có sự chênh lệch. Do đó, để đảm bảo chất lượng, quý khách nên tìm mua tại các đơn vị uy tín, có thương hiệu.

Để được báo giá chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Công ty cổ phần vệ sinh môi trường đô thị Hưng Thịnh theo hotline: 0974.222.997 để được hỗ trợ.

Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu gặp sự cố

Khi nào cần sửa chữa bộ xả nước bồn cầu?

Cần gạt nước bị hỏng, gãy

Dòng nước xả bồn cầu chảy chậm, yếu

Nước bị rò rỉ tại vì trí gioăng cao su

Khi đang xả nước, nước vẫn chảy vào thân bồn cầu

Các cách xử lý khi bộ xả bồn cầu gặp sự cố

Tùy theo từng trường hợp mà cách khắc phục, sửa chữa bộ xả nước bồn cầu sẽ khác nhau. Cụ thể:

Thay cần gạt hoặc nút nhấn: Tháo ốc vít gắn giữa cần gạt hoặc nút nhấn ra rồi thay thế cần gạt, nút nhấn mới vào.

Thay van cấp nước: Hãy khóa van cấp nước tổng và xả hết nước trong két. Sau đó tháo dây dẫn nối vào nguồn cấp. Sử dụng cờ lê tháo đai ốc để lấy van cấp nước ra rồi lắp đặt van mới vào.

Thay van xả nước bồn cầu: Bạn cần khóa van cấp nước, sau đó xả hết nước trong bể chứa rồi tháo ốc nối giữa tay gạt vói bồn cầu, sau đó tháo van xả rồi thay thế van mới vào.

Các thương hiệu sản xuất bồn cầu uy tín hiện nay

American Standard

Đặc biệt, các sản phẩm của thương hiệu vô cùng đa dạng. Tùy theo mục đích sử dụng khách hàng có thể lựa chọn bộ xả bồn cầu 2 nhấn hoặc bộ xả bồn cầu tay gạt,….

Caesar là thương hiệu bộ xả bồn cầu đến từ Đài Loan. Chất lượng sản phẩm hợp lý, giá thành nhiều phân khúc, phù hợp với đông đảo khách hàng. Hiện nay, thương hiệu bộ xả bồn cầu này gồm 2 loại là tay nhấn và tay gạt.

Do đó quý khách có thể lựa chọn tùy ý. Tuy nhiên, để tiết kiệm nước, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ xả bồn cầu 2 nhấn Caesar.

Viglacera là thương hiệu của Việt Nam, do đó hầu hết các thiết bị vệ sinh của thương hiệu này phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của đa số khách hàng. Mặc dù mẫu mã sản phẩm không quá đa dạng nhưng bộ xả bồn cầu của Viglacera lại được đánh giá cao bởi độ bền.

Inax cũng là một trong những thương hiệu bộ xả bồn cầu nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến bộ xả bồn cầu 2 nhấn và tay gạt. Để tiết kiệm nước, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bộ xả bồn cầu 2 nhấn với 2 chế độ xả nước khác nhau.

Một số thương hiệu khác

Ngoài các thương hiệu bộ xả nước bồn cầu trên thì hiện nay trên thị trường còn có một số sản phẩm bộ xả bồn cầu thương hiệu khác như: Bộ xả bồn cầu Cotto, Cota, Kohler, Dolacera,….để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo bộ xả nước bồn cầu từ đó lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho bồn cầu vệ sinh gia đình.

Cấu Tạo Bộ Xả Nước Bồn Cầu Gồm Những Gì?

Bộ xả nước bồn cầu là phụ kiện được lắp đặt và siết chặt trong két nước của bàn cầu khi chúng ta mua về.

Bộ xả nước bồn cầu Inax cũng giống với bàn cầu Toto có 2 loại: bộ xả bồn cầu xả tay gạt và bộ xả hai nút nhấn. Một khi hệ thống xả này gặp sự cố hư hỏng, chúng ta thường sẽ không sử dụng được bồn cầu. Vì vậy, chúng ta phải nắm rõ cấu tạo, cũng như nguyên lí hoạt động của bộ xả này để chúng ta có thể sửa chửa và thay thế kịp thời khi bị hư.

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu gồm những gì?

Bộ xả nước bồn cầu inax gạt tay gồm: van cấp nước, van xả, cần gạt nước, dây cấp nước 3 tấc, bộ vít vặn và cầu cao su. Bộ xả tay gạt thường được lắp phía bên hông hoặc phía giữa bồn chứa nước của bồn cầu với chất liệu làm bằng nhựa, đồng mạ crom và inox. Sau mỗi lần sử dụng chỉ cần nhấn nút gạt 1 lần sẽ cuốn trôi tất cả những chất bẩn đi xuống hết một lần. Hiện nay với công nghệ Nhật Bản bệt cầu inax như C-117VA vẫn rất tiết kiệm nước và xả sạch.

Khác so với xả gạt tay, cấu tạo bộ xả nước bồn cầu nút nhấn ngoài van cấp nước, van xả, dây cấp nước 3 tấc, bộ vít vặn và cầu cao su còn có thêm bộ nút nhấn hai chế độ.

Bộ xả này tiết kiệm và dễ sử dụng hơn khi chế độ xả chia thành hai nút, xả tiểu thường dao động từ 3-4l và xả đại tầm 4.5 – 6l. Hình dáng của két nước cũng sẽ tương đương với mức nước xả, dựa vào sở thích và nhu cầu của từng gia đình.

Phải làm gì khi bộ xả nước bồn cầu gặp sự cố:

Các vấn đề thường gặp khi bộ xả bị sự cố như:

Nước xả mãi không ngưng.

Nhấn xả gạt bị liệt không gạt được.

Nút nhấn bị ẩn không ấn được

Xả bị hụt, không xả được, xả không sạch.

Cần gạt nước bị gãy, vvv

Thường đối với những trường hợp này chúng ta có thể thay van xả, thay dây cấp, hoặc thay nút nhấn của bàn cầu đều được. Tuy nhiên để chắc chắn trong việc thay thế linh kiện các bạn có thể liên hệ đến số 5a, đường số 5, khu phố 4, phường an phú, quận 2, TPHCM – Siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến để được kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn cách xử lí sự cố hữu hiệu nhất. Khi có sự cố xảy ra, kĩ thuật chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ trong vòng 24 giờ để khắc phục.

Cấu Tạo Bộ Xả Nước Bồn Cầu Và Cách Lắp Đặt Chi Tiết

Bộ xả nước bồn cầu là một bộ phận vô cùng quan trọng nằm trong két nước của bồn cầu, đảm nhận vai trò cấp nước để xả rửa chất thải, cuốn trôi chất thải xuống bể phốt sau mỗi lần đi vệ sinh.

Bên cạnh đó, một số người cũng muốn biết chính xác “bộ xả nước bồn cầu tiếng Anh là gì?” để thuận tiện trong việc tìm kiếm tài liệu bằng ngôn ngữ này. Câu trả lời là The Toilet Flush hay Toilet Flush Unit.

Còn về nguyên lý hoạt động, bộ xả nước bồn cầu trong két sẽ được nối với nguồn cấp nước nhằm đảm bảo mực nước luôn đủ để xả rửa. Cụ thể, đi vệ sinh xong các bạn chỉ cần ấn nút xả hoặc gạt cần xả (tùy loại), nước trong két sẽ chảy xuống lòng bồn cầu theo lỗ nhỏ dọc theo đường vòng dẫn nước và ống phun.

Khi lượng nước tràn vào bồn cầu đủ nhiều sẽ làm tăng vận tốc của nước qua khúc cong con thỏ giúp tống không khí xuống nhanh chóng, đồng thời tạo ra tấm màng ngăn không khí từ dưới trở lại.

Lúc này con thỏ đầy nước và bắt đầu xảy ra hiện tượng hút nước theo ống siphon, kéo cùng chất thải xuống hầm cầu. Khi mực nước trong bồn cầu xuống thấp cũng là lúc không khí có thể tràn vào, kết thúc quá trình hút nước của siphon.

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu

Bộ xả nước bồn cầu nhấn có hai loại, loại 1 nút nhấn và loại 2 nút nhất. Cấu tạo của hai loại này sẽ có 1 chút khác biệt, cụ thể:

Bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn

Bộ xả nước bồn cầu 1 nhấn nghĩa là chỉ có duy nhất một nút nhấn xả trên đỉnh két nước, nút nhấn sẽ có dạng hình tròn hoặc hình vuông, có cả phiên bản két rời và liền khối:

– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn két rời: 1 nút nhấn, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 cao su cầu, 1 cặp ốc.

– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn liền khối: 1 nút nhất với duy nhất một chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước.

Bộ xả nước bồn cầu 2 nút nhấn

Khác với bộ xả nước bồn 1 nút nhấn, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn có thiết kế hai chế độ xả nước khác nhau, tương đương với trường hợp đi nhẹ và đi nặng để tiết kiệm nước hơn. Đồng thời, cũng chia làm hai loại khác nhau, gồm bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn liền khối và bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn két rời. Trong đó:

– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn liền khối bao gồm: 1 nút nhấn có hai chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 dây cấp nước.

– Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu 2 nút nhấn két rời bao gồm: 1 nút nhấn có hai chế độ xả, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 van xả nước bồn cầu, 1 cao su cầu, 1 cặp ốc cầu.

Bộ xả nước bồn cầu tay gạt (còn được gọi là bộ xả nước bồn cầu cần gạt, bộ xả nước bồn cầu gạt cấp phao). Đây là bộ xả nước bồn cầu truyền thống, thường được lắp đặt ở góc cong hoặc lắp ở bên hông két chứa nước.

Bộ xả nước bồn cầu tay gạt

Cũng giống như bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn, những bộ xả nước bồn cầu tay gạt cũng chỉ có một chế độ xả nước với lượng nước bằng nhau, dù là các bạn đi nhẹ, hay đi nặng nên rất khó để tiết kiệm nước nếu không biết cách chỉnh phao bồn cầu.

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu tay gạt bao gồm: 1 cần tay gạt, 1 van cấp nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 van xả nước bồn cầu, 2 con ốc, 1 cao su cầu liên kết chặt chẽ với nhau.

Các bạn nên mua bộ xả nước bồn cầu chính hãng từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đâu mới là thương hiệu đáng tin cậy, nội dung tiếp theo trong bài viết chính là những gợi ý lý tưởng.

Các thương hiệu uy tín về bộ xả nước bồn cầu

Hiện tại, American Standard là thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng tại Nhật Bản, do tập đoàn Lixill điều hành. Áp dụng công nghệ sản xuất tân tiến, sử dụng chất liệu bền đẹp nên các sản phẩm thiết bị vệ sinh nói chung, bộ xả nước bồn cầu American Standard nói riêng luôn được người tiêu dùng tin tưởng.

Hơn nữa, thương hiệu bộ xả nước bồn cầu này cũng rất đa dạng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho các bạn. Tùy theo mục đích sử dụng, các bạn có thể chọn bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn American Standard để tiết kiệm nước, hoặc bộ xả nước bồn cầu tay gạt American Standard. Trong đó, bộ xả nước bồn cầu American Standard VF 2011 là mã sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường.

Bộ xả nước bồn cầu Caesar, một thương hiệu đến từ Đài Loan cũng rất đáng để sử dụng bởi chất lượng tốt, giá bán được chia thành nhiều phân khúc khác nhau nên phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Bộ xả nước bồn cầu Caesar

Về mẫu mã, có cả loại tay gạt và tay nhấn. Theo đó, dù các bạn muốn mua bộ xả nước bồn cầu Caesar 1 nhấn, bộ xả nước bồn cầu Caesar 02 nhấn, hay bộ xả nước bồn cầu tay gạt Caesar đều được đáp ứng. Tốt nhất, để tiết kiệm nước thì bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn Caesar nên được ưu tiên lựa chọn hơn cả.

ToTo là thương hiệu thiết bị vệ sinh số 1 tại Nhật Bản nên chẳng có gì ngạc nhiên khi ToTo lại được Trí Bảo kể tên trong danh sách các đơn vị sản xuất bồn cầu chính hãng, uy tín.

Cũng như hai thương hiệu trên, ToTo cũng có bộ xả nước bồn cầu 1 nút nhấn, 2 nút nhấn và bộ xả tay gạt. Thế nhưng, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn ToTo nhận được sự quan tâm hơn cả, điển hình là bộ xả nước bồn cầu ToTo HTSV300/320 và bộ xả nước bồn cầu ToTo HTVS366 bởi làm từ chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp, lại tiết kiệm nước.

Là thương hiệu Việt Nam nên những thiết bị vệ sinh, cụ thể là bộ xả nước bồn cầu Viglacera luôn phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của người tiêu dùng Việt, giá thành phải chăng.

Bộ xả nước bồn cầu Viglacera

Khi mua bộ xả nước bồn cầu Viglacera, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước vì mẫu mã của thương hiệu này khá ít, nhất là những dịp cao điểm. Nhưng bù lại, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn Viglacera, cũng như những bộ xả nước bồn cầu tay gạt Viglacera đều được đánh giá cao ở độ bền.

Những thương hiệu sản xuất bộ xả nước bồn cầu từ đất nước Nhật Bản luôn được tin dùng, đối với bộ xả nước bồn cầu Inax cũng không ngoại lệ. Điển hình nhất là dòng bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn Inax và bộ xả nước bồn cầu tay gạt Inax.

Trong đó, bộ xả nước bồn cầu 2 nhấn sẽ có chế độ xả nước ½ bể (phù hợp khi đi nhẹ) và xả nguyên bể nước (phù hợp khi đi nặng) nên sẽ tiện lợi hơn nếu muốn tiết kiệm nước. Còn bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt, điển hình là bộ xả nước bồn cầu Inax C117 chỉ có một chế độ gạt xả nước duy nhất.

Về cơ bản, cách lắp các loại bộ xả nước bồn cầu khá giống nhau, sự khác biệt duy nhất là ở nút nhấn lắp bên trên đỉnh két nước, nút xả thường đặt ở bên hông bồn cầu, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để thao tác dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách lắp bộ xả nước bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị Cờ lê mỏ lết, tua vít

Bước 2: Khóa van cấp nước vào nhà vệ sinh

Bước 3: Sử dụng tua vít vặn ốc để bắt đế của van xả cố định vào trong két nước bồn cầu.

Bước 4: Tiếp tục lấy cụm van xả đặt vào đế của van xả đã cố định, dùng tay xoay cụm van theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hai bộ phận khít vào nhau.

Bước 5: Lắp dây cấp nước vào bên trong bồn cầu, siết chặt bằng cờ lê mỏ lết.

Bước 6: Kiểm tra lại xem cách lắp bộ xả nước bồn cầu vừa thực hiện đã chắc chắn và đúng quy trình hay chưa

Bước 7: Mở van cấp nước cho nhà vệ sinh và xả nước thử xem sự đóng ngắt của van có hoạt động trơn tru không. Nếu sau khi kết thúc quá trình xả, nước không bị rò rỉ vào trong bồn cầu nghĩa là các bạn đã thực hiện thành công.

Khi tốc độ của dòng chảy không đảm bảo, áp lực nước yếu và không đồng đều, bộ xả nước đã cũ hoặc gặp bất kỳ sự cố gì ảnh hưởng đến sự vận hành, chúng ta cần phải sửa chữa, thay mới.

Hướng dẫn cách thay bộ xả nước bồn cầu

Tuy nhiên, nếu không biết cách tháo bộ xả nước bồn cầu thì sẽ rất khó khăn. Hiểu được điều đó, ngay sau đây Trí Bảo xin được hướng dẫn cho các bạn cách thay bộ xả nước bồn cầu qua 5 bước chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị cờ lê mỏ lết, tuốc nơ vít

Bước 2: Khóa van cấp nguồn nước trong nhà vệ sinh và ấn (hoặc gạt) xả hết nước trong két chứa.

Bước 3: Mở nắp đậy két nước, dùng tay giữ cụm van xả nước và xoay ngược chiều kim đồng hồ 1/4 vòng, sau đó nhấc cụm van xả nước ra khỏi đế van xả.

Bước 4: Dùng tua vít vặn con ốc nhỏ ở giữa đế van xả nước để tháo bộ phận này ra khỏi két nước bồn cầu.

Bước 5: Tiến hành tháo từng chi tiết trong cụm van xả nước (van phao, chốt van, quả phao), kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu không hỏng hóc gì thì vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như cũ. Trường hợp bộ xả bị hỏng thì mua bộ mới cùng loại để thay thế vào theo hướng dẫn cách lắp bộ xả nước bồn cầu ở phần trên.

Mặt khác, nếu bộ xả nước bồn cầu chỉ bị hư hỏng ở một vài bộ phận thì các bạn không nhất thiết phải thay mới toàn bộ. Cách thay bộ xả nước bồn cầu tay gạt và nút nhấn cho từng bộ phận sẽ được thực hiện như sau:

Cách thay bộ xả bồn cầu có thể thực hiện ở từng bộ phận

– Thay nút nhấn (hoặc thay cần gạt): các bạn chỉ cần tháo ốc vít gắn giữa nút nhấn hoặc cần gạt ra rồi tiến hành lắp đặt nút nhấn hoặc tay gạt mới vào.

– Thay van cấp nước bồn cầu: Khóa van cấp nguồn nước tổng vào nhà vệ sinh, xả hết nước trong két, sau đó tháo dây dẫn nối vào nguồn nước. Sử dụng cờ lê mỏ lết tháo rời đai ốc để lấy van cấp nước ra khỏi két. Lắp van cấp nước mới vào, thao tác thực hiện theo các quy trình ngược lại.

– Thay van xả nước bồn cầu: Khóa van cấp nguồn nước nhà vệ sinh, xả hết nước trong két nước rồi tháo cặp ốc nối giữa tay gạt với bồn cầu, tiếp tục tháo van xả liên kết với két nước. Cuối cùng thay van xả nước mới vào, thực hiện theo quy trình ngược lại.

Giá bộ xả nước bồn cầu là bao nhiêu?

Tuy nhiên, lời giải đáp cho câu hỏi bộ xả nước bồn cầu giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, chất liệu, công năng, số lượng sản phẩm bạn muốn mua, thậm chí là thời điểm mua hàng trong năm.

Theo đó, giá bán lẻ bộ xả nước bồn cầu sẽ đắt hơn giá bán buôn, những bộ xả nước bồn cầu tốt về cả chất liệu lẫn công năng sẽ có sự chênh lệch về giá so với những mặt hàng kém chất lượng.

Chính vì thế, thay vì đặt nặng vấn đề giá cả, các bạn nên chọn địa chỉ mua hàng đáng tin cậy sẽ yên tâm hơn về mọi mặt. Vậy nên mua bộ xả nước bồn cầu ở đâu? Câu trả lời là mua trực tiếp từ các thương hiệu sản xuất có uy tín, hoặc mua tại các cửa hàng, đại lý được ủy quyền phân phối chính thức bộ xả nước bồn cầu của các thương hiệu uy tín.

Hy vọng rằng, sau bài viết này các bạn đã hiểu hơn về cấu tạo bộ xả nước bồn cầu và cách tháo lắp, thay thế đúng kỹ thuật. Nếu còn băn khoăn về điều gì, số HOTLINE : 0902 208 925 của Trí Bảo luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Tags: Thay bộ xả nước bồn cầu, Bộ xả bồn cầu 1 nút nhấn, Bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, Sửa van xả nước bồn cầu, Bộ xả bồn cầu tay gạt, Cấu tạo bồn cầu 2 khối, Cấu tạo của bồn cầu bệt, Cấu tạo bồn cầu Toto

Cấu Tạo Bộ Xả Nước Bồn Cầu Inax Và Cách Xử Lý Khi Gặp Sự Cố

Bộ xả bồn cầu là một bộ phận nằm trong két nước bồn cầu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xả rửa của bồn cầu. Bộ xả bồn cầu được cấu thành bởi chất liệu tùy theo thương hiệu và cấu tạo của két nước bồn cầu.

Bộ xả bồn cầu Inax bao gồm 2 dòng chính:

+ Bộ xả bồn cầu tay gạt.

+ Bộ xả bồn cầu 2 nhấn.

Khi hệ thống của bộ xả bồn cầu Inax gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng kéo theo việc bồn cầu bị ngưng sử dụng do bộ xả rửa không hoạt động. Do đó, để có thể sử dụng bồn cầu một cách hiệu quả nhất việc nắm rõ về cấu tạo để tiện theo dõi và sửa chữa khi bộ xả bồn cầu gặp sự cố.

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu Inax

Hầu hết các thương hiệu thiết bị vệ sinh đều có 2 dòng bộ xả bồn cầu Inax chính: Bộ xả nhấn và bộ xả tay gạt. Để nắm bắt được cấu tạo bộ xả bồn cầu cơ bản, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cấu tạo bộ xả bồn cầu thông thường:

Cấu tạo bộ xả bồn cầu Inax tay gạt

Bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt bao gồm:

+ 1 van cấp nước.

+ 1 xan xả.

+ 1 cần tay gạt nước.

+ 1 dây cấp nước.

+ 1 cặp ốc vặn và cao su cầu.

Bộ xả tay gạt có vị trí lắp đặt tại một bên hông hoặc góc cong của bồn chứa nước với chất liệu tạo thành như: nhựa, thau, inox. Đối với bộ xả bồn cầu Inax tay gạt thì sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn chỉ cần nhấn tay gạt 1 lần là toàn bộ chất thải được cuốn trôi khỏi lòng bồn cầu. Hiện bộ xả nước tay gạt 1 chế độ đã được hãng cải tiến, ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước thay vì mức nước xả lớn như cũ do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

+ 1 van cấp nước.

+ 1 van xả nước.

+ 1 dây cấp.

+ 1 cặp ốc.

+ 1 nút nhấn 2 chế độ.

+ 1 cao su cầu.

Đây là kiểu bộ xả nước bồn cầu Inax thế hệ mới. Sản phẩm mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm nước hơn trong quá trình sử dụng bởi được chia thành 2 chế độ xả đại/tiểu tách rời. 2 nút nhấn xả được thiết kế dễ nhận diện và phân biệt, được lắp đặt ở mặt trên cùng của bồn chứa nước. Tùy vào từng mẫu bồn cầu mà hình dáng nút nhấn xả sẽ có hình dáng khác nhau. Với rất nhiều mức nước xả khác nhau trên thị trường hiện nay như: 3.0L-5.0L; 4.0L-6.0L; 3.5L-5.0L… đo đó khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tiết kiệm nước nhất cho gia đình mình.

Cách xử lý khi bộ xả nước bồn cầu khi gặp sự cố

Sửa chữa bộ xả nước bồn cầu khi nào?

Những sự cố bộ xả nước bồn cầu thường gặp trong quá trình sử dụng:

– Dòng nước chả yếu, hoặc ngưng chảy vào bể chứa nước của bồn cầu.

– Cần gạt nước bị gãy.

– Nước vẫn chảy vào thân bồn cầu khi đang tiến hành xả nước

– Nước bị rò rỉ qua goăng cao su khiến nước trong bồn cầu bị giảm gây tiêu hao một lượng nước lớn.

Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu gặp sự cố

Trường hợp: Thay van xả:

Khi bạn xả nước xong và van không đóng lại hoặc có đóng nhưng vẫn bị rò rỉ nước ra bên ngoài thì cần phải tiến hành sửa chữa.

Bước 1: Bạn tháo rời cặp ốc nối giữa tay gạt và bồn cầu

Bước 2: Tháo đai ốc kết nối van xả với két nước rồi thay van mới vào

Bước 3: Lắp lại vị trí ban đầu giữa van xả và két nước, tay gạt và bồn cầu.

Bước 1: Khóa van tổng của nhà vệ sinh lại rồi tháo dây dẫn nước bồn cầu với dây dẫn nước của phòng vệ sinh ra.

Bước 2: Dùng cờ lê để thao đai ốc để lấy van cấp ra khỏi két nước

Bước 3: Lắp van cấp nước mới vào theo chu trình ngược lại.

Trường hợp: Thay nút nhấn xả

Đây là một trong những sự cố hay thường gặp đối với bộ xả nước bồn cầu Inax đối với cả tay gạt nước nút nhấn. Đừng lo lắng, hãng tháo ốc gắn giữa cần gạt hoặc nút nhấn ra lắp tay gạt mới hoặc nút nhấn mới là xong.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/