Cấu Tạo Súng Svd / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cấu Tạo Cây Súng Sơn Mỹ Thuật

Cấu tạo cây súng sơn mỹ thuật

Đăng bởi

Admin

a. Cấu tạo:

Cây súng phun sơn (bút vẽ mỹ thuật) được sản xuất bởi quy trình cơ khí có độ chính xác cao, vì vậy giá thành một cây súng tiêu chuẩn có thể lên đến vài ba triệuđồng. Súng có cấu tạo bởi 35 chi tiết (tùy hãng sản xuất, số lượng chi tiết và hình dáng có thể hơi khác nhau) nhưng nguyên tắc hoạt động thì vẫn dựa trên cùng một nguyên lý.

b. Cấu tạo chi tiết:

Hình 1. Cấu tạo súng phun sơn mỹ thuật (bút vẽ mỹ thuật) c. Vận hành: Súng được nối với nguồn cấp hơi bởi một ống dẫn loại mềm( đầu nối khí nén), dây có thể dài ngắn tùy theo yêu cầu làm việc (tối thiểu 3m). Áp lực đầu ra điềuchỉnh vừa phải, đừng để mức lớn quá hơi ra mạnh màu vẽ sẽ bay ra xung quanh mà ít bám được vào bề mặt định vẽ, (khi sờ tay xung quanh thấy có nhiều hạt bột bám vô).Nếu áp suất nhỏ quá màu không tống ra được hết sẽ đọng lại đầu kim phun (bút vẽ mỹ thuật), khi thành giọt sẽ văng lên bề mặt vẽ. Phải thử điều chỉnh và thực hành nhiều lần bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm. Trước tiên bạn phải pha sơn ra bình chứa với dung môi đừng đặc quá mà cũng đừng loãng quá. Nhận biết: Nếu sơn đặc , khi phun hạt ra lớn không đều, xịt thử lắng tai nghe, đầu súng có tiếng rít . Loãng quá khi phun sơn không “lip” được nền, nên bạn cố sơn cho “kín” kết quả là lớp sơn bị dày lên và chảy thành giọt lụy. Khi thao tác bạn luôn cầm súng như tư thế khi cầm cây viết vậy, cổ tay không nên gồng cứng làm nét vẽ kém mềm mại và linh hoạt. Khi cần nhấn hay điểm những chi tiết, để đảm bảo độ chính xác, bạn có thể dùng tay còn lại đỡ dưới cổ tay cầm súng, nín thở hoặc thở đều và nhẹ nhàng nhấn cò. Để hoàn chỉnh kỹ năng bạn nên tập vẽ trước trên giấy hay mảnh bìa cứng những đường thẳng (vuốt nét) sao cho điểm khởi đầu và điểm kết thúc không bị chấm lem . Vẽ những đường tròn khép kín sao cho điểm giáp mối trùng nhau, hình vẽphải tròn, lúc đầu vẽ hình lớn, sau vẽ thu nhỏ lại, nét càng mảnh càng tốt, luyện những đường zik zắk, đường kỷ hà cho nhuần nhuyễn. Sau đó tập phun mảng màu cho đều, rồichuyển qua tập đánh tram từ đậm qua lợt. Khi sơn mảng lên rê súng đều cho màu phủ đều, đừng cố ép cho màu đậm luôn. Muốn nét nhỏ bạn đưa mũi súng vào gần bề mặt vẽ nhấn cò dứt khoát và rê súng nhanh. Bạn có thể tháo phần chụp bảo vệ đầu kim (phần

trên cùng) ra . Lưu ý đầu kim dù được chế tác bằng hợp kim tốt, nhưng rất dễ cong, bạn mà sơ sẩy va quệt là có thể làm cong kim, vệt màu phun ra sẽ lệch qua một bên hay xòe lung tung, Lúc đó bạn phải tháo phần bảo vệ đầu ra rồi dùng kềm nhỏ vuốt cho kim thẳng ra, nếu bạn làm không khéo sau một vài lần súng của bạn sẽ trở thành “phế nhân” . Muốn nét lớn thì đưa khoảng cách tiếp xúc xa ra và di chuyển súng vừa phải.

Trong lúc thao tác thỉnh thoảng bạn phải chùi đầu kim cho sạch vì bụi sơn thường bám vào vị trí này. Trong airbrush art, làm chủ cây súng có ý nghĩa tối quan trọng, bạn phải nắm được các chức năng điều chỉnh cơ học: điều chỉnh hơi vào nhiều ít, nhấn cò nông sâu, pha màu đúng tỷ lệ. Đó là một việc làm khó, để tạo cảm giác nó như là bộ phận của cơ thể bạn có thể điều khiển như ý – Bách phát bách trúng đòi hỏi phải luyện tập kiên nhẫn và liên tục, thời gian có thể vài tháng đến cả năm có khi hơn. Tới khi nào cầm cây súng lên xịt thử phát đầu tiên bạn biết ngay là dư hơi hay yếu hơn, màu loãng hay đặc, súng bị nghẹt hay thông là bạn đã tiến gần đến thành công rồi đấy.

Cấu Tạo Cơ Chế Của Súng Hơi

Lạc nước súng hơi đành bỏ phí

Hướng dẫn chế tạo súng hơi từ

Hội Những Người Thích Chơi Súng Hơi Tự Chế Facebook

Hội Những Người Thích Chơi Súng Hơi Tự Chế, Thanh Pho Ho Chi Minh, Vietnam. … tính chất tiết kiệm, cơ cấu chắc chắn và lực bắn mạnh của loại súng này. … Trên thực tế việc chế tạo ra AEG góp phần quan trọng trong thời kỳ bùng nổ …

Hướng dẫn chế tạo súng – YouTube

17 Tháng Giêng 2013 … Hướng dẫn cách chế tạo và bắn thử súng săn bằng các vật liệu đơn giản. … Súng hơi chế đơn giản từ cái ống bơm by Thanh Van 292,710 views; Thumbnail …. Bạn có thể up hình cấu tạo của súng được không? hình trong video nhỏ quá … đây ko phải súng cơ động bạn à… muốn cơ động hơn thì dùng vỏ …

Súng – Wikipedia tiếng Việt

Loại hỏa khí có nguyên tắc cấu tạo như súng nhưng lớn hơn về kích thước … Theo nguồn năng lượng sinh công khi bắn, có súng hỏa khí, súng hơi, súng cơ và súng điện tử. …. Ho hạn chế kiến thức của người dịch, sách có nhiều sai lầm.

Súng ngắn Makarov – Wikipedia tiếng Việt

Cơ cấu nạp, Hộp đạn 8 viên (có thể nạp từ 10-12 viên ở các phiên bản súng ngắn … Việc chế tạo súng ngắn PM (Pistol Makarov) là kết quả của cuộc cạnh tranh …. 6P42-9: súng ngắn hơi, được chế tạo theo tiêu chuẩn IZH70, cỡ nòng 9 mm …

TT-33 – Wikipedia tiếng Việt

Cơ cấu hoạt động, Nạp đạn bằng độ giật, khóa nòng lùi, bắn từng viên … TT-33 ( viết tắt của “Tokarev-Tula năm 1933”, Tiếng Nga: 7,62-мм самозарядный … 7.1 Thể thao; 7.2 Vũ khí hỗ trợ phòng vệ; 7.3 Súng hơi; 7.4 Súng bắn pháo sáng … Ở các phiên bản chế tạo sau năm 1947, nòng súng làm bằng hợp kim không gỉ.

MP-446 Viking – Wikipedia tiếng Việt

Cơ cấu nạp, Hộp đạn rời 10 hay 18 viên … làm bằng nhựa tổng hợp, hệ thống nhắm cũng như cấu tạo nòng súng hơi khác vì nó không cần bắn loại đạn mạnh như … MP-446 Viking sử dụng cơ chế nạp đạn bằng độ giật, lùi nòng ngắn cùng khóa sau nòng. … Khung và khối trượt của súng làm bằng nhựa tổng hợp chịu lực.

Súng bắn tỉa – Wikipedia tiếng Việt

Các xạ thủ bắn tỉa luôn có nhu cầu mang các khẩu súng của mình cùng các vật dụng … Ống nhắm chuyên dụng cho súng bắn tỉa hơi khác với các loại ống nhắm … Với một loại đạn nhất định cơ cấu thoi nạp đạn trượt giúp cho việc chế tạo trở …

Súng chống tăng B41 – Wikipedia tiếng Việt

1.1 Ra đời; 1.2 Uy lực; 1.3 Một số cách biên chế B41; 1.4 Cách biên chế phổ biến nhất …. Một tiểu đội bộ binh cơ giới đi xe Liên Xô có một khẩu, đi xe bọc thép thì không cố …. Cấu tạo của B41 làm cho áp suất không tăng quá nhanh như B40. ….. sau đuôi súng nên nhầm, nhưng nhìn rõ thấy chúng hơi khác cả súng và đạn.

Cung cấp năng lượng cho Trái đất – Chương 2: Hôm qua …

Với sự ra đời của than đá, đã cho phép chế tạo được nồi hơi mạnh hơn, và cùng với sự giúp đỡ của động cơ điện để điều khiển được sự lưu thông không khí và nước nóng, và cuối cùng tạo thành hệ thống sưởi ấm trung tâm (centralized heating systems – cung cấp sự ấm áp … Năm 1953, bản thảo mô tả công việc của Watson và Crick về cấu trúc của ADN mất hơn một tháng để đến được với các biên tập viên của tạp chí Nature. … Từ thuốc súng đến bom nguyên tử.

Chế tạo súng hơi Con người

Độc lập – dân tộc – dân chủ trong kỷ nguyên “hậu-Ukraine”.

Những năm gần đây, do thái độ hung hăng của Trung Quốc không chỉ trên Biển Đông mà còn lan rộng sang cả Biển Hoa Đông nên tình hình ở đây được giới chuyên gia ví như một nồi hơi, như một vạc dầu đang sôi của châu Á (Asia’s …. Nhưng vấn đề ở đây là những điều chỉnh mang tính chiến thuật không thể giải quyết được các khủng hoảng mang tính cơ cấu và tính chiến lược để có thể đối phó với những hệ lụy tích tụ từ 30 năm phát triển bất bình thường.

Nhìn lại chặng đường phát triển 140 năm của pin năng …

Theo báo cáo của Fritts, mô đun selen do ông chế tạo có thể tạo ra một dòng điện liên tục, ổn định và có cường độ đáng kể,… không chỉ với ánh sáng ban ngày, ánh sáng yếu mà còn hoạt động với cả ánh sáng bóng đèn. Với thành … James Clerk Maxwell (1831-1879), nhà vật lý người Scotland nổi tiếng với các định luật cơ bản về điện trường, đã rất đồng tình với nhận định của Siemens. …. Cấu trúc chuyển tiếp p-n, thành phần quan trọng nhất của điốt bán dẫn.

Cấu tạo và hoạt động của lựu đạn Trieunguyenhn’s Blog

Ngoài thuốc súng ra, người ta có thể thay vào đó những loại vật liệu khác ví dụ như vật liệu tạo lửa (lựu đạn cháy, gây hiệu ứng cháy lan), tạo khói (lựu đạn khói, hơi cay) hoặc lựu đạn gây lóa mắt (Flashbang), khí độc… Tương tự như vậy, kíp nổ cũng rất đa dạng, …. Cấu tạo bên trong của nó có nhiều điểm giống với loại lựu đạn hẹn giờ, nhưng do cách hoạt động khác nhau nên cơ chế kích nổ của nó cũng có phần khác nhau. Cách hoạt động của nó như sau:

Uy lực súng phóng lựu chống ‘biển người’ của Việt Nam

MGL sử dụng loại đạn phóng lựu cỡ đạn 40mm chuẩn NATO, có thể nạp được 1 lúc 6 viên đạn và sử dụng cơ chế quay tự động sau mỗi phát bắn để nạp đạn vào nòng súng. MGL được nghiên … Cấu tạo của loại đạn phóng lựu 40mm. MGL là loại … Nó có thể nạp được loại đạn phóng lựu nổ chống tăng HE, loại đầu đạn nổ áp lực cao HEAT chống bộ binh và các loại đạn sử dụng cho mục đích chống bạo động như đạn hơi cay, đạn chùm và đạn khói. MGL có thể …

BÙI XUÂN PHƯỢNG: 2011- SÚNG NHỎ

2011- SÚNG NHỎ. SƯU TẬP BỔ XUNG: 2- Bộ Nymphaeales bộ Súng (nhánh 1). 2011- SÚNG NHỎ. SÚNG NHỎ. Lá lớn, dạng khiên, màu loang lổ. Hoa sớm-hôm đóng, mở nhờ đài. Rễ, thân làm thuốc rất hay. Mang tên Khiếm thực (vị này nước Nam!) BXP. Sưu tập … Mép lá mảnh và hơi cuộn tròn vào bên trong giúp giữ cho phiến lá trôi nổi. Hệ gân lá có cấu trúc chống đỡ cho lá. Lá phía trên bề … Cơ chế đóng mở của hoa được điều khiển bởi đài hoa. Nếu loại bỏ …

Nga Công Bố Súng Bắn Tỉa Thay Thế Huyền Thoại Svd: Kế Thừa Xuất Sắc Di Sản Kalashnikov

Việc sản xuất loại súng bắn tỉa mới thay thế cho “huyền thoại” SVD trong Quân đội Nga đã bắt đầu, còn ứng cử viên được chọn không ai khác chính là SVCh Chukavin.

Giống như AK-47, súng bắn tỉa SVD Dragunov cũng được xem là một trong những mẫu súng “huyền thoại” do Liên Xô chế tạo và được quân đội nhiều nước trên thế giới sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Ngày nay, Quân đội Nga vẫn tiếp tục sử dụng SVD và phát triển nó thành nhiều biến thể khác nhau.

Về thiết kế cơ bản súng bắn tỉa SVD sử dụng loại đạn tiêu chuẩn 7.62×54 mm được phát triển cho súng trường Mosin mẫu 1891 nổi tiếng, sau này cỡ đạn 7,62 mm cũng trở thành loại đạn tiêu chuẩn cho cả hai phe NATO (7.62×51mm) và khối Warszawa (7.62x54mm) cũng là cỡ nòng tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới nhất hiện nay.

Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của các mẫu vũ khí thế hệ mới, đã đến lúc khẩu súng bắn tỉa 56 tuổi này phải được thay thế bằng một mẫu súng khác phù hợp với nghệ thuật tác chiến hiện đại.

Trước yêu cầu về một mẫu súng bắn tỉa mới cho Quân đội Nga, các thiết kế sư của Tập đoàn vũ khí Kalashnikov đã cho ra đời mẫu súng bắn tỉa SVCh Chukavin. Hiện tại, mẫu súng này đã hoàn tất các bài kiểm tra cấp nhà nước của Quân đội Nga, dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm 2020.

Súng trường bắn tỉa SVCh được đánh giá là sự thay thế xứng đáng cho khẩu SVD, tuy nhiên việc thay thế hàng loạt vẫn chưa được lãnh đạo Quân đội Nga thông qua. Theo kênh Zvezda, việc đưa vào trang bị SVCh trong quân đội Nga sẽ diễn ra trong hai năm tới.

Súng bắn tỉa SVCh, vũ khí kế thừa SVD

SVCh Chukavin lần đầu tiên ra mắt trước công chúng tại Triển lãm Army-2017 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, đây là một mẫu súng bắn tỉa được thiết kế để bắn trúng mục tiêu ở cự ly vừa và nhỏ.

Sự xuất hiện của ứng cử viên thay thế SVD, ngay lập tức đã dành được sự sự quan tâm, không chỉ từ giới quân sự Nga mà nhiều quốc gia khác trên thế giới, đơn giản là khẩu SVD là mẫu súng bộ binh nổi tiếng chỉ sau khẩu AK-47.

Mẫu súng SVCh có thiết kế tương đối khác biệt so với thiết kế súng bắn tỉa SVD truyền thống, các bộ phận bằng gỗ của SVD trước kia được thay thế hoàn toàn bằng nhựa tổng hợp, súng cũng ngắn hơn so với SVD. Chiều dài của SVCh chỉ 1.080mm, báng súng có thể điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với người sử dụng.

Trong khi đó chiều dài của SVD tiêu chuẩn là 1.225 mm (báng không gập), biến thể SVD-S có báng gập là 1.135 mm, chiều dài của mẫu SVDM là 1.155 mm.

Về trọng lượng, khẩu SVCh có trọng lượng nhẹ hơn, trọng lượng toàn bộ súng (không có hộp tiếp đạn) là 4,5 kg; trọng lượng của SVDM là 5,3 kg, SVDS là 4,7 kg.

Về chiều dài nòng súng của hai khẩu, thì chúng gần như bằng nhau. Trong phiên bản SVDM, chiều dài nòng súng là 565mm, trong khẩu SVCh, theo các số liệu được công bố trên trang chủ của Tập đoàn Kalashnikov là 560mm.

Về cơ bản SVCh nhỏ gọn và nhẹ hơn toàn bộ dòng SVD, yếu tố này rất quan trọng trong điều kiện chiến đấu hiện đại. Giống như SVD, SVCh chủ yếu là vũ khí của các xạ thủ bắn tỉa, có khả năng xạ kích tốt và được đào tạo chuyên sâu. Về cốt lõi, đây là một mẫu súng trường bắn tỉa hiệu quả, giúp tăng đáng kể khả năng chiến đấu của một đơn vị bộ binh trên chiến trường.

Tầm bắn hiệu của những khẩu súng bắn tỉa như vậy là từ 600-800 mét, thông thường những xạ thủ bắn tỉa thường bắn ở chế độ phát một và điều chỉnh lại súng sau mỗi phát bắn, do không phải trực tiếp đối đầu với kẻ thù, nhưng nếu xảy ra trường hợp cận chiến, khẩu SVCh cũng có thể áp đảo kẻ thù với chế độ bắn bán tự động, đây cũng là một điểm cộng của khẩu súng này.

Vấn đề khó khăn duy nhất của việc thay thế hàng loại súng SVD bằng SVCh hiện nay chính là chi phí tái trang bị quá cao, ngoài ra trong kho dự trữ của Quân đội Nga vẫn còn một số lượng lớn SVD, SVD-S và SVDM mới sản xuất hoặc sản xuất từ thời Liên Xô.

Kế thừa những “tinh hoa” của SVD

Súng bắn tỉa SVCh là vũ khí được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ kỹ thuật số, được tạo ra bởi các nhà thiết kế với những phần mềm chuyên dụng và cũng được coi là công nghệ thiết kế của tương lai, toàn bộ bản vẽ được thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng chuyển động của các chi tiết súng và đạn bay trong không khí.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa SVCh với các dòng súng bắn tỉa truyền thống của Nga đó là chính là thiết kế module hóa các bộ phận của súng, cho phép chuyển đổi nhanh cỡ nòng, cũng như mang vác khi sử dụng.

Hiện tại, ít nhất ba phiên bản của thiết kế SVCh đã được biết đến, đây là những mẫu sử dụng đạn tiêu chuẩn của Nga 7.62×54 mm, mẫu sử dụng đạn tiêu chuẩn khối NATO 7.62×51 mm, và tùy chọn thú vị nhất là sử dụng loại đạn bắn tỉa tiêu chuẩn của NATO .338 LAPUA MAGNUM (8.6×70 mm).

Trong tương lai gần, một phiên bản sử dụng loại đạn 7.62×54 mm R sẽ được đưa vào sản xuất, phiên bản này sẽ tương thích với các loại đạn của súng bắn tỉa SVD.

Về cấu tạo tổng thể, khẩu SVCh được chế tạo theo nguyên lý bán tự động với một hệ thống trích khí ngắn, khoang chứa đạn sử dụng thoi nạp đạn xoay, với độ giật tuyến tính khi báng súng ở ngang nòng súng, về cấu trúc bên trong của SVCh không có nhiều thay đổi so với khẩu SVD.

Độ chính xác là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trên một mẫu súng bắn tỉa, theo đó ở cự ly bắn trên 100 mét, độ lệnh tối đa của SVCh là 3cm; đối với khẩu SVD là từ 8 đến 10cm.

SVCh cũng được trang bị kính ngắm quang học, cho phép xạ thủ dễ dàng lấy đường ngắm và điều chỉnh các thông số như gió, độ dạt, cũng như khả năng tính độ cong của đường đạn, nút điều khiển chiều cao, thang đo khoảng cách đến mục tiêu, chế độ nhìn trong đêm với ánh sáng yếu dùng để tìm mục tiêu…

Ngoài ra súng còn có hệ thống điểm ruồi và thước ngắm dự phòng khi không có ống ngắm, những bộ phận này có thể nhanh chóng tháo rời khỏi súng.

Súng cũng được thiết kế thân thiện với xạ thủ khi có khóa an toàn và cửa thoát vỏ đạn linh hoạt ở cả hai bên thân súng, tiện lợi cho người thuận cả tay phải lẫn tay trái, báng súng có thể điều chỉnh phù hợp với người dùng. Súng có bộ phận giảm thanh lắp ở đầu nòng, đồng thời là bộ phận triệt tiêu chớp lửa đầu nòng khi bắn.

Được biết, các thiết kế sư của Kalashnikov tạo nên SVCh dựa trên kinh nghiệm của các xạ thủ bắn tỉa, được biết, xạ thủ Andrei Kirisenko, một bậc thầy danh dự về thể thao và vô địch thế giới trong môn bắn súng quân dụng đã tư vấn kinh nghiệm trong chế tạo mẫu súng này.

Ngoài phiên bản quân sự, khẩu Chukavin còn có mẫu dân sự giành cho những người yêu thích thể thao quân sự, phiên bản Chukavin giành cho dân sự có tên MR-1 với nòng ngắn hơn và trọng lượng chỉ có 4,3 kg.

Súng Bắn Tỉa Svd Bị Loại?

Bộ Quốc phòng Nga dự định loại khỏi trang bị súng trường bắn tỉa huyền thoại SVD của Dragunov.

Quân đội Nga đã kết luận rằng, trong điều kiện hiện đại, các thiện xạ quân đội cần súng bắn tỉa cỡ 8,61 mm. Đầu đạn cỡ này 0.338 Lapua Magnum bay xa hơn và chính xác hơn đạn tiêu chuẩn 7,62 mm SVD. Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga đã tuyên bố rằng, trong khi các chuyên gia vũ khí Nga chưa làm được súng trường cỡ nòng cần thiết thì quân đội Nga sẽ mua súng bắn tỉa ở nước ngoài. Hiện nay súng trường bắn đạn 0.338 Lapua Magnum chỉ có gần 10 công ty vũ khí ở Anh, Phần Lan, Mỹ và Đức sản xuất. Một số loại súng bắn tỉa đó như AWM-F của Anh và TRG22 của Phần Lan hiện đang được các đơn vị của Cơ quan An ninh Liên bang Nga FSB sử dụng, nên các loại súng này có thêm cơ hội có mặt trong quân đội Nga.

Súng bắn tỉa phương Tây khác với SVD rất nhiều. Tầm bắn có ngắm của AWM-F là 1.500 m, trong khi của SVD chỉ có 800. Giới quân sự khẳng định rằng, trên chiến trường, sự khác biệt đó có thể đáng giá bằng tính mạng của thiện xạ, vì thế SVD không có tương lai. Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, “Súng bắn tỉa SVD là loại vũ khí tuyệt vời: nhẹ, tiện dụng, bắn nhanh và tin cậy. Nhưng trong điều kiện hiện nay, nó không còn đáp ứng các nhiệm vụ đặt ra”. Súng bắn tỉa mới không nhất thiết là của nước ngoài. Izhmash, hãng đã sản xuất SVD gần 50 năm nay, cho hay, họ đã phát triển một số súng bắn tỉa 8,61 mm và thậm chí đã giới thiệu với quân đội. Súng mới của Izhmash đang được Aleksei Dragunov, con trai của nhà thiết kế súng SVD Yevgeny Dragunov, phát triển. Ông cho biết sẽ cần gần 1 năm để chế tạo một súng bắn tỉa hoàn toàn mới. Ông khẳng định: “Không thể cứ lấy súng SVD rồi làm thành cỡ 8,61 mm một cách đơn giản, ở đó cần phải thay đổi kích cỡ các bộ phận. Tuy nhiên, có thể giữ lại cấu tạo của SVD, mà cũng có thể làm hoàn toàn mới. Tất cả phụ thuộc vào nhiệm vụ”. Ông Aleksei Dragunov cho rằng, hiện nay lựa chọn chính sẽ không phải là tầm bắn và cỡ nòng mà là tốc độ bắn và phương pháp nạp đạn. “Các xạ thủ bắn tỉa Mỹ ở Afghanistan hiểu ra rất nhanh là súng trường nạp đạn tự động hữu dụng hơn súng nạp bằng tay”.

Tự nạp đạn là một trong những ưu điểm chủ yếu của SVD, cho phép nó được quân đội ưa dùng ở tầm gần. Hộp đạn của SVD chứa 10 viên đạn trong khi các mẫu súng phương Tây chứa không quá 5 viên. Đa số súng trường bắn tỉa tầm xa là loại nạp đạn viên một. Xét tới yếu tố cần có súng bắn tỉa cho các xạ thủ bắn tỉa mà quân đội Nga dựa định biên chế cho mỗi lữ đoàn lục quân thì tính năng tự nạp đạn có thể là một tính năng then chốt khi lựa chọn loại súng. Trong trường hợp đó thì thiết kế của SVD mới, được cải tạo thích ứng với đạn cỡ 8,61 mm có thể vẫn có khả năng cạnh tranh.

Nguồn: Izvestia, YouTube