Cấu Tạo Ống Giảm Thanh Cho Súng / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Tác Dụng Thực Sự Của Ống Giảm Thanh Khi Bắn Súng

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh các nhân vật trong phim hành động sử dụng ống giảm thanh kèm với súng lục, hoặc khẩu 11, 43 huyền thoại trong Counter Strike cũng thường được các game thủ lắp ống giảm thanh.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của ống giảm thanh như sau: khi đạn nổ, đầu đạn được bắn ra kèm với năng lượng khí thuốc súng được giải phóng.

Nguồn năng lượng khí thuốc này có một phần tác dụng là đẩy đầu đạn đi nhưng nó cũng chính là nguyên nhân gây ra tiếng nổ khi vừa ra khỏi nòng súng, do chênh lệch áp suất giữa không gian bị nén trong nòng súng và bên ngoài.

Để triệt tiêu tiếng nổ đầu nòng, người ta phải tìm cách làm giảm sự chênh lệch áp suất này bằng cách lắp ống giảm thanh.

Chúng được cấu tạo bởi những lá kim loại đặt nối tiếp ở bên trong ống để giảm dần âm thanh không bị tỏa toàn bộ ra khỏi nòng của ống. Cuối cùng phần âm thanh thoát được ra ngoài giảm đi còn rất nhỏ, đạt mục đích tránh bị phát hiện của xạ thủ.

Về lý thuyết thì như vậy, và trên phim ảnh hay game cũng cho ra tiếng “bụp bụp” khi bắn súng có gắn ống giảm thanh. Thế nhưng trên thực tế thì tác dụng triệt âm của ống giảm thanh tốt đến mức nào?

Câu trả lời sẽ có trong clip so sánh tiếng súng giữa một bên có lắp và một bên không lắp ống giảm thanh sau đây:

Mặc dù khả năng tái tạo và truyền tải âm thanh các phát bắn của camera không thực sự tốt nhưng đoạn video cũng cho phép chúng ta đưa ra một vài kết luận:

Khi sử dụng đạn cận âm kết hợp với ống giảm thanh, phần lớn những gì ta nghe thấy được là tiếng khóa nòng chuyển động và tiếng viên đạn va chạm với bẫy đạn ở đầu kia của trường bắn, thế nhưng cũng không phải yên lặng tuyệt đối như trong các bộ phim Hollywood.

Hơn nữa khi sử dụng ống giảm thanh thì súng chỉ nên bắn ở chế độ điểm xạ, vì khi để chế độ liên thanh thì tuổi thọ của ống giảm thanh sẽ tính bằng phút, do nhiệt độ trong ống giảm thanh tăng quá ngưỡng và phá hủy các vách ngăn.

Ống giảm thanh cũng phần nào làm giảm tiếng súng khi sử dụng đạn thông thường nhưng không được hiệu quả như đối với đạn cận âm.

Cơ Chế Triệt Tiêu Tiếng Súng Của Nòng Giảm Thanh

Nòng giảm thanh là thiết bị được gắn hoặc là một phần tích hợp của nòng súng. Nó có tác dụng làm giảm độ ồn và chớp lửa đầu nòng khi khai hỏa vũ khí. Nòng giảm thanh có dạng một ống kim loại với các khoang rỗng bên trong, có khả năng giảm tốc độ và áp suất của khí thuốc phóng, theo How Stuff Works.

Vật liệu chế tạo nòng giảm thanh thường là thép, nhôm hoặc titan. Hình dạng chủ yếu của nòng giảm thanh là một ống kim loại dài. Một số sản phẩm có vẻ ngoài giống lon bia hoặc được tích hợp trực tiếp vào nòng súng như mẫu VSS Vintorez của Nga.

Tiếng động của súng khi khai hỏa được hình thành từ 3 loại âm thanh khác nhau, bao gồm tiếng va đập của các bộ phận kim loại, tiếng nổ do khí thuốc giãn nở đột ngột khi rời nòng súng và tiếng rít của viên đạn ở tốc độ siêu thanh.

Ở điều kiện bình thường, thuốc súng được đốt cháy sẽ sinh ra luồng khí với nhiệt độ và áp suất rất lớn, giúp đẩy đầu đạn ra khỏi nòng với tốc độ cao, đồng thời tạo ra tiếng nổ lớn khi luồng khí thoát ra ngoài nòng và giãn nở đột ngột.

Nòng giảm thanh có nhiệm vụ triệt tiêu sự giãn nở đột ngột của khí thuốc. Các khoang rỗng bên trong làm luồng khí giãn nở một cách từ từ, cũng như bị giảm nhiệt độ trước khi thoát ra bên ngoài, giúp triệt tiêu một phần tiếng nổ đầu nòng của súng.

Các khoang rỗng được chia thành nhiều vách ngăn. Nòng giảm thanh cơ bản nhất chỉ có 4 khoang rỗng, trong khi các mẫu phức tạp có thể chứa tới 15 khoang để triệt tiêu tối đa luồng thuốc phóng.

Trên thực tế, không một loại nòng giảm thanh nào có thể triệt tiêu hoàn toàn tiếng nổ đầu nòng của súng. Ở mức bình thường, tiếng nổ này có thể đạt mức trên 160 decibel. Khi lắp nòng giảm thanh, hầu hết các khẩu súng đều có tiếng ồn đạt mức 140-145 decibel, tương đương tiếng động cơ máy bay ở khoảng cách 30 m. Nòng giảm thanh tốt nhất được ghi nhận có thể giảm độ ồn xuống mức 117 decibel, ngang một chiếc cưa máy đang chạy.

Ưu điểm chính của nòng giảm thanh là bảo vệ thính lực, giúp người dùng không phải liên tục đeo thiết bị bảo vệ tai. Nó cũng có khả năng giảm độ giật của súng và triệt tiêu chớp lửa đầu nòng, cũng như làm tiếng súng lẫn vào môi trường xung quanh. Đây là những yếu tố giúp xạ thủ ẩn mình tốt hơn trước đối phương.

Nhược điểm của thiết bị này là tăng thêm khối lượng và độ cồng kềnh của vũ khí. Để giảm triệt để độ ồn, xạ thủ phải dùng loại đạn có tốc độ cận âm, điều đó trực tiếp làm giảm tầm bắn hiệu quả, đòi hỏi người bắn phải hiệu chỉnh súng trước khi sử dụng.

Cơ chế hoạt động của nòng giảm thanh

Tử Quỳnh

Cấu Tạo Ống Pô Xe Máy

Cấu tạo ống pô xe máy

Có nhiều loại ống pô với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau, tùy vào từng loại xe mà ống pô cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp nhưng về cơ bản các ông pô có cấu tạo chính gồm:

 Ống xả (Ống dẫn khí thải): Đảm nhận vai trò dẫn khí từ động cơ lên thân của ống xả khí thải.

 Thân ống xả: Có vai trò quan trọng, giúp giảm âm và đảm bảo công suất hoạt động tối đa cho xe.

Bên cạnh đó, hệ thống ống pô còn được thiết kế thêm phần cổ uốn và được đặt bên dưới của động cơ xe. Đối với dòng xe máy sử dụng động cơ có 2 xi-lanh trở lên thì phần cổ được tập hợp lại ở một bộ gom. Bộ gom nà lại có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những bộ gom có kích thước lớn. Tác dụng của chúng là giúp chuyển đổi xúc tác và giảm âm cho pô xe máy.

Tầm quan trọng của ống pô xe máy

 Là bộ phận giúp đưa các loại khí thải từ bên trong động cơ ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó chúng còn có thể biến đổi hoặc làm giảm âm thanh của khí khi thoát ra ngoài.

 Làm giảm tiếng ồn khi khí thải thoát ra ngoài đến mức tối đa và giúp phát huy toàn bộ các đặc tính của công suất xe máy theo như thiết kế của nhà sản xuất.

 Gom và giữ khí tại ống pô nhằm tạo ra sức nén và áp lực mạnh để giữ hỗn hợp xăng-gió ở yên bên trong buồng đốt. Để nó luôn sẵn sàng nổ khi bugi đánh lửa. 

 Ống pô xe máy còn giúp tiết kiệm xăng cho xe.

Nguyên lý hoạt động pô xe máy

Bộ xử lý khí thải hay ống pô của các loại xe phổ thông như Nouvo, Future Neo Fi,… đều có tác dụng là để làm sạch không khí. Bình thường khi xe chạy một quãng đường xa, lực hút chân không vào co xăng sẽ không thắng nổi lò xo, màng da. Chính vì vậy lò xo vẫn đưa không khí sạch từ bộ lọc ở sườn xe vào cổ xả để làm sạch khí thải. 

Khi bạn đang chạy tốc độ cao mà giảm ga đột ngột, áp suất của cổ hút sẽ tăng lên, xảy ra hiện tượng thừa khí thải qua cổ pô vẫn còn xăng. Lúc này, áp suất của cổ hút tăng lên và thắng được lò xo của màng da, từ đó bít đường cấp khí sạch từ ống cung cấp khí qua ống ra của cổ pô, sau đó bít lại để tránh hiện tượng nổ lụp bụp.

Cách giảm thanh pô xe máy hiệu quả nhất

Dựa vào nguyên lý tạo ra âm thanh ở pô, tức là hơi khói thải ra có áp suất mạnh, đi từ nơi chứa hẹp đến nơi chứa rộng sẽ khiến tiếng ồn giảm đi khi thoát qua miệng ống xả. Chính vì vậy, người sử dụng có thể tham khảo cách làm ống tiêu pô xe để giảm thanh cho xe máy.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể không hàn lại mà xẻ hình chữ thập nhiều múi, sau đó túm đầu ống lại và hàn dính các dấu cắt xẻ với nhau. Sau khi ống pô đã được làm cho chúm miệng lại, người dùng hãy đóng đầu chúm vào ống tiêu. Cuối cùng là hàn dính mép miệng ống pô với mép miệng ống tiêu để cố định là đã có thể giảm thanh cho pô xe máy rồi.

Hướng dẫn độ pô xe máy – Độ hệ thống xả

Việc sử dụng một loại ống xả khác với nguyên bản là cách làm pô xe máy kêu to hơn mà các “dân chơi” độ pô thường hay sử dụng. Tuy nhiên nhiều người

Độ hệ thống ống xả có 2 kiểu cơ bản là: 

Độ kiểu Slip-on: Là thay thế lon pô, phần bụng, cổ và đôi khi là cả buồng nén, riêng buồng khí thải sẽ được giữ nguyên như thiết kế ban đầu của nhà sản xuất đưa ra. Nhược điểm của kiểu độ này là sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ phát hiện những sai lệch thông số trên hệ thống, làm người điều khiển khó kiểm soát được hoạt động của xe.

Độ kiểu Full system: Hay có thể hiểu là thay đổi toàn bộ cấu trúc của bụng ống xả, lon ống xả, van xả và cổ xả…. Nhược điểm của kiểu độ này  là “hên xui”, rất có thể xe của bạn sẽ gặp lỗi ngay tức thì, xe máy sẽ không thể hoạt động một cách bình thường. 

Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp người đọc hiểu hơn về cấu tạo pô xe máy cũng như vận dụng hiệu quả những cách làm giảm tiếng ồn cho pô xe máy trong đời sống hàng ngày.

Nòng Giảm Thanh Súng Trường Mỹ Nóng Chảy Sau 400 Phát Đạn

Một nòng giảm thanh súng trường nhãn hiệu uy tín của Mỹ bị tan chảy và gãy gập sau hơn 400 phát đạn liên thanh.

Các chuyên gia thuộc trung tâm buôn bán vũ khí lớn nhất của Mỹ, West Coast Armory mới đây tiến hành cuộc thực nghiệm đánh giá độ bền của nòng giảm thanh lắp trên súng trường M249 SAW tại một thao trường của trung tâm, theo Drive.

Trong video do West Coast Armory Mỹ công bố, một nhân viên đã bắn liên tục 700 phát đạn cỡ 5,56 x 45 mm từ khẩu M249. Sau khoảng 200 viên đạn đầu, nòng giảm thanh mang nhãn hiệu Silencerco SWR bắt đầu bị nung đỏ. Và khi nhân viên của West Coast Armory bắn được 400 viên, nòng đã tan chảy và gãy gập sang một bên.

Nhân viên thử vũ khí sau đó tiếp tục bắn hết băng đạn 700 viên nhằm thử khả năng hoạt động của súng trong trường hợp nòng giảm thanh bị hỏng.

Nòng giảm thanh là thiết bị được gắn hoặc là một phần tích hợp của nòng súng, có tác dụng làm giảm độ ồn và chớp lửa đầu nòng khi khai hỏa vũ khí.

Vật liệu chế tạo nòng giảm thanh thường là thép, nhôm hoặc titan. Hình dạng chủ yếu của thiết bị này là một ống kim loại dài. Một số sản phẩm có vẻ ngoài giống lon bia hoặc được tích hợp trực tiếp vào nòng súng như mẫu VSS Vintorez của Nga.

Nhược điểm của nòng giảm thanh là tăng thêm khối lượng và độ cồng kềnh của vũ khí. Để giảm triệt để độ ồn, xạ thủ phải dùng loại đạn có tốc độ cận âm, điều đó trực tiếp làm giảm tầm bắn hiệu quả, đòi hỏi người bắn phải hiệu chỉnh súng trước khi sử dụng.

Theo các chuyên gia, trong cuộc thử nghiệm trên, nòng Silencerco SWR cơ bản đã đạt yêu cầu về chất lượng, bởi trên thực chiến, khi đã sử dụng nòng giảm thanh, các binh sĩ hiếm khi khai hỏa hàng chục viên đạn liên tục.

(Visited 172 times, 1 visits today)

Cấu Tạo Ống Xả Xe Máy

Ống xả xe máy – hệ thống thoát khí thải có những vai trò như sau :

1. Làm sạch khí thải động cơ.2. Giảm tiếng ồn thoát khí.3. Phát huy đầy đủ đặc tính công suất của xe theo như thiết kế.4. Điều chỉnh kiểu tiếng ồn.5. Là một bộ phận tạo nên đặc trưng riêng kiểu dáng thiết kế.

Thiết kế kiểu dáng bên ngoài và cấu tạo bên trong của ống xả cũng đòi hỏi một bộ phận thiết kế chuyên môn riêng biệt bởi thiết kế và tính năng của ống xả thì khác nhau theo mỗi loại xe, và do phải chịu nhiệt độ rất cao nên ống xả phải được cấu tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau được bố trí vào những vị trí phù hợp. Ngoài ra, vì là một bộ phận bên ngoài của xe nên ngoài tính năng, độ chịu nhiệt, thì độ chịu lực cũng là một yếu tố cần phải được tính đến khi thiết kế ống xả.

Các chất liệu thường được sử dụng làm ống xả :– Thép : Có đặc trưng là phổ thông, dễ kiếm.– Nhôm : Nhẹ nhưng khó gia công chế tạo (đỏi hỏi phải có kỹ thuật đặc biệt) nên giá thành thường cao.– Thép không gỉ (inox) : Vì có rất nhiều loại vật liệu và thông số khác nhau nên cần phải chọn lựa kỹ càng để tìm ra chủng loại phù hợp.– Titan : Có độ cứng cao, là chất liệu phù hợp khi cần giảm trọng lượng.

Kiểu dáng của ống xả phải được chọn lựa phù hợp với ý tưởng phát triển, thiết kế của từng chiếc xe. Một số kiểu thiết kế ống xả xe máy :

Ống xả trung tâm dưới yên (Center Up Muffler) : Thường được sử dụng trên những loại siêu xe thể thao. Loại ống xả này có đặc điểm là tối ưu hóa cân bằng trọng lượng của xe nhờ được bố trí chính giữa thân xe qua đó có thể nâng cao khả năng vận hành của xe.

Ống xả dạng ngắn (Short muffler) : Loại ống xả này cũng được sử dụng trên một số loại siêu xe thể thao. Lý do ống xả loại này ngắn hơn các loại khác là để dồn trọng lượng về gần trọng tâm của xe (khu vực động cơ). Nhờ đó, tính năng vận hành của xe vừa được nâng cao vừa tạo nên nét đặc trưng khác biệt với các loại xe khác với kiểu dáng đơn giản.

Ống xả loại giảm thanh (Silencer Muffler) : Với tạo dáng thể thao nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trên nhiều loại xe thể thao. Nhưng do đặc trưng kiểu dáng khiến người lái cảm giác hơi gò bó nên về tính năng vận hành không được đánh giá cao bằng hai loại trên.

Ống xả dạng miệng loa (Megaphone Type Muffler) : Loại này rất phổ thông ở thị trường Việt Nam và được thiết kế nhằm đảm bảo tối ưu hóa cả mức độ thoải mái khi sử dụng lẫn tính năng vận hành khi đi hai người hay có chở đồ.

Mỗi hãng xe máy luôn có những thông số kỹ thuật cho ống xả phù hợp nhất với tiêu chuẩn môi trường, độ ồn của thị trường mỗi nước cũng như những mục tiêu về tính năng vận hành, công suất của mỗi loại động cơ.