Cấu Tạo Quạt Trần Như Thế Nào? Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Trần Ra Sao?

Quạt trần là thiết bị làm mát phổ biến tại các gia đình, trường học, cơ quan, công sở…

Quạt trần là gì? Có những loại nào?

Quạt trần (ceiling fan) hiểu đơn giản là loại quạt làm mát được thiết kế để treo trên trần nhà. So với quạt cây, quạt treo tường… thì quạt trần có khả năng làm mát cho không gian rộng hơn và tiết kiệm diện tích sử dụng tốt hơn.

Quạt trần hiện nay rất đa dạng về mẫu mã. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất thì chúng tôi sẽ tạm phân chia chúng dựa trên sự khác biệt về cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau:

Loại quạt trần có cánh: Các sản phẩm loại này có nguyên lý hoạt động cơ bản là như nhau, chỉ có khác biệt về thiết kế, được chia thành 3 nhóm nhỏ gồm:

Quạt trần truyền thống: Là loại có sải cánh quạt rộng 1,2 – 1,5 mét, cánh quạt luôn xòe ra.

Loại quạt trần không cánh: Loại quạt trần không cánh này là sản phẩm khá mới mẻ ở Việt Nam, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác hẳn so với quạt trần có cánh mà mọi người đã quen thuộc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt trần có cánh. Về quạt trần không cánh, bạn có thể khám phá chi tiết trong bài tổng hợp ” Quạt trần không cánh là gì?” của chúng tôi.

Các loại quạt trần thông dụng hiện nay (thứ tự từ trái sang): Quạt trần truyền thống – Quạt trần tự thu cánh – Quạt trần hộp – Quạt trần không cánh.

Cấu tạo của quạt trần

Cấu tạo của quạt trần không quá phức tạp.

Cấu tạo của quạt trần về cơ bản sẽ gồm các bộ phận chính như sau:

Động cơ điện: Là bộ phận tạo chuyển động quay cho quạt, thường có 2 loại chính là loại có tụ và loại có vòng chập. Động cơ được bảo vệ bằng cách đặt bên trong bầu quạt.

Cánh quạt: Là bộ phận dùng để tạo ra gió, thường được làm từ các chất liệu như nhựa, hợp kim, gỗ, sợi thủy tinh… và có nhiều màu khác nhau. Số lượng cánh của quạt trần có thể là 3, 4, 5 hay thậm chí là 8 cánh, 10 cánh. Cánh quạt trần được gắn vào bầu quạt bằng ốc vít, giá đỡ.

Bộ điều tốc (hộp số): Là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần có thể có từ 3 đến 9 mức tốc độ gió.

Hộp điện: Là bộ phận để nối dây điện của quạt trần với đường điện trong nhà, được gắn trên trần nhà.

Ống treo (ty quạt trần): Là bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà.

Phễu trên: Là bộ phận dùng để che đi phần móc treo hoặc phần vít và hộp điện trên trần nhà.

Ngoài những bộ phận chính này, các loại quạt trần hiện đại ngày nay có thể được trang bị thêm cả:

Đèn trang trí: Đèn được lắp phía dưới cánh quạt, có dạng đơn giản hoặc dạng đèn chùm cầu kì, giúp chiếu sáng và trang trí cho không gian lắp quạt. Nhiều mẫu quạt trần có đèn có thể phát ra ánh sáng với nhiều màu khác nhau. Đánh giá: Có nên sử dụng quạt trần có đèn chùm trang trí không?

Quạt trần hiện nay nhiều mẫu có cả đèn trang trí. Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Nguyên lý hoạt động cơ bản của quạt trần khá đơn giản như sau:

Khi bạn bật quạt trần, quạt được cung cấp điện năng → Động cơ quạt được khởi động và quay theo thiết lập → Chuyển động của động cơ được truyền đến cánh quạt, làm các cánh quạt quay theo chiều đã được cài đặt và tạo ra luồng gió.

Luồng gió của quạt trần mạnh hay yếu một phần tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ nhanh hay chậm thông qua sự điều khiển của bộ điều tốc, phần còn lại phụ thuộc vào thiết kế của quạt (như độ nghiêng của cánh quạt nhiều hay ít, cánh quạt dài hay ngắn, công suất quạt lớn hay nhỏ…). Thường thì với các loại quạt trần thông dụng trong gia đình, chiều quay đúng của cánh quạt là ngược với chiều kim đồng hồ khi nhìn từ dưới lên, nếu quạt trần quay ngược thì bạn sẽ hầu như không cảm thấy mát.

Tìm Hiểu Nguyên Lý Và Cấu Tạo Của Quạt Trần

Để sử dụng quạt trần đúng cách, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo của quạt trần là yếu tố đầu tiên. Bởi có nắm được vấn đề này bạn mới hiểu cách thức sử dụng của sản phẩm sao cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất chính cho bản thân mình, nếu bạn băn khoăn vấn đề này mời tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. 1, Phân tích cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt trần?

Quạt trần là thiết bị thông dụng có mặt trong hầu hết tất cả các gia đình,chính vì vậy chúng ta cần thiết hiểu về cấu tạo của quạt trần để có cách sử dụng tốt nhất.

Chúng tôi sẽ phân tích cấu tạo của quạt trần cập nhật với loại quạt cao cấp nhất hiện nay là dòng quạt trần đèn trang trí ( các loại quạt bình thường cũng có cấu tạo như vậy nhưng chỉ không có 1 vài bộ phận tiên tiến mà thôi).

Cánh quạt là bộ phận dễ quan sát nhất của quạt trần, từ lâu đời nay cánh quạt trần thường được làm bằng sắt hoặc nhôm. Tuy nhiên, hiện nay các dòng đã được cải tiến về chất lượng lẫn thẩm mỹ, cánh quạt được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên, nhựa ABS, hợp kim chắc chắn. Khi hoạt động theo thời gian không bay màu, không cong vênh.

Động cơ điện của quạt trần là bộ phận gần như quan trọng nhất ở cấu tạo của quạt, nó trực tiếp thực hiện tới quá trình vận hành của quạt và tốc độ gió. Hiện nay có 2 loại động cơ: có vòng chập và loại có tụ. Bộ phận chính của động cơ gồm có Stato và Roto.

Bộ điều tốc là thiết bị điều chỉnh tốc độ độ gió của quạt trần, đó chính là thiết bị hộp số và chiết áp, có chức năng chính là thay đổi tốc độ của quạt theo mong muốn của người sử dụng. Bộ điều tốc gồm có nhiều cấp độ điều khiển khác nhau.

Thiết bị này giúp cho người dùng có thể tắt mở, điều chỉnh tốc độ quay của quạt một cách dễ dàng mà không cần phải tới gần quạt. Điều khiển hiển thị bằng màn hình LED nên các thao tác có thể được thực hiện dễ dàng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây là bộ phận được tích hợp công nghệ mới được người dùng ưa chuộng trong khi trong các bộ phận cấu tạo của quạt trần.

Quạt trần hiện nay được kết hợp giữa đèn chiếu sáng và quạt trần, chính vì vậy đèn trang trí vẫn nằm trong cấu tạo của quạt trần. Quạt trần đèn mang tính thẩm mỹ cao nhưng sẽ tiêu tốn nhiều chi phí điện hơn.

2, Nguyên lý hoạt động của quạt trần diễn ra như thế nào?

Khi tìm hiểu cấu tạo của quạt trần mà chúng tôi bỏ qua nguyên lý hoạt động của sản phẩm quả là một thiếu sót lớn, vậy nguyên lý hoạt động của thiết bị quạt trần diễn ra như thế nào?

Khi chúng ta bất công tắc và nguồn điện lên, đã cung cấp cho quạt năng lượng giúp khởi động, làm quay động cơ: Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập, tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn.

Tiếp theo động cơ vận hành sẽ làm quay cánh quạt: Khi động cơ nhận được lệnh vận hành, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió nhanh/chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.

Mỗi chiếc quạt trần có thể có thêm một số cách hoạt động khác nữa. Cách thức chúng hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất. Tuy nhiên phần lớn nguyên lý hoạt động quạt trần đều hoạt động thông qua các bước như thế.

Hệ thống Bếp Vũ Sơn nhận cung cấp quạt trần chính hãng, bao giá toàn quốc, mời quý vị tham khảo các dòng sản phẩm quạt trần qua link: https://bepvuson.vn/quat-tran.html.

Qua bài viết tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo của quạt trần, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm nguồn kiến thức bổ ích, chúc quý vị chọn được sản phẩm quạt tốt nhất.

Cấu Tạo Quạt Trần Mini? Cách Chọn Mua Quạt Trần Mini Tốt, Mát, Giá Cả Phải Chăng

Mùa hè đang đến, thời tiết nóng bức khiến Bạn không thể ngủ nghê gì được. Bạn quyết định sắm cho mình 1 bộ quạt trần mini, tuy nhiên, Bạn vẫn không chắc sản phẩm nào thực sự tốt giữa “rừng quạt trần mini” trên Sendo, Lazada, Tiki….

Trong bài viết này, Hillter sẽ chia sẻ với các Bạn cấu tạo quạt trần mini, và cách để các Bạn chọn được 1 bộ quạt trần mini ưng ý!

I. Cấu tạo quạt trần mini

Quạt trần mini được cấu tạo hoàn toàn khác so với quạt trần truyền thống, các cơ cấu bên trong được tích hợp giữa bộ khởi động, bộ tạo trớn & 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu:

Nam châm vĩnh cửu

Điểm khác biệt lớn nhất giữa quạt trần mini và quạt trần truyền thống nằm ở chỗ quạt trần mini sử dụng 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu, còn quạt trần truyền thống sử dụng cả 2 cực đều là điện,

Nhờ 1 cực làm bằng nam châm vĩnh cửu, quạt trần mini tiết kiệm điện gần gấp gần 2 lần so với quạt trần truyền thống. Hillter đã tiến hành thử nghiệm thực tế đối với dòng sản phẩm HC90 & HC105, công suất thực khi vận hành sẽ là 40W so với 70W của quạt trần truyền thống,

Quan trọng nhất, quạt trần mini sẽ dừng hẳn khi bạn vô tình va chạm phải quạt, cộng với cánh làm bằng nhựa nên Bạn sẽ rất ít bị sây sát. Còn quạt trần truyền thống thì Bạn đoán được rồi đấy!

Khuyết điểm:

Khuyết điểm của việc sử dụng nam châm vĩnh cửu sẽ khiến quạt khởi động chậm hơn, nhưng cũng chỉ 3-5s là quạt đã vận hành trơn tru rồi. Khuyết điểm này dường như không có gì là đáng kể cả.

Bộ khởi động & bộ tạo trớn

Việc trang bị 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu đòi hỏi quạt trần mini phải có 1 lực tác động để khởi động quạt, và bộ khởi động đảm trách nhiệm vụ đó,

Bộ khởi động được tích hợp cùng với bộ tạo trớn và tương hỗ lẫn nhau,

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần mini có kiểu dáng khác nhau, nhưng trên thực tế được chia làm 2 loại: bộ tạo trớn nằm trong động cơ và loại còn lại là bộ tạo trớn nằm trong bộ khởi động

Loại này nằm hoàn toàn bên ngoài cùng bộ khởi động (như Hình 1):

Ưu điểm: nhỏ và nhẹ,

Khuyết điểm: bộ tạo trớn quá nhỏ khiến cho quá trình khởi động động cơ lâu hơn, ngoài ra rất dễ bị kêu chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng.

Hillter đã từng kinh doanh và sử dụng qua loại quạt này nên có thể chắc chắn 100% là nó không ổn xíu nào cả, và Hillter vẫn còn tồn khá nhiều sản phẩm loại này và không muốn đưa ra cho khách hàng vì độ ồn của nó.

Bộ tạo trớn nằm trong động cơ:

Hillter hiện nay chỉ kinh doanh dòng quạt có thiết kế mới này với 3 sản phẩm chủ yếu: HC70, HC90 và HC105

Khuyết điểm: lâu lâu vẫn kêu re re rồi hết.

II. Cách chọn mua quạt trần mini Nguyên tắc quan trọng: Chỉ mua sản phẩm với giá hợp lý, nhất là sản phẩm vật lý.

Hàng giá rẻ thì chưa bao giờ tốt, và hàng tốt thì không hề rẻ.

Đó là quy luật bất biến đối với sản phẩm vật lý, với các chi tiết chỉ có thể tốt đến mức phù hợp với giá cả của nó, nếu không, chi tiết đó sẽ bị giảm chất lượng theo 1 cách nào đó để giá của nó rẻ lại.

VD: các chất liệu nhựa thay vì sử dụng nhựa nguyên sinh, họ sẽ sử dụng nhựa tái chế cực kỳ độc hại, hãy yên tâm, họ không quan tâm bạn bị gì đâu! Thay vì sử dụng dây Đồng, họ sẽ sử dụng dây Nhôm để tiết kiệm chi phí…

Độ mát sản phẩm cực kỳ quan trọng Độ êm ái sẽ đảm bảo 1 giấc ngủ ngon

Dường như Bạn sẽ không giải quyết được gì khi tiếng ồn cứ bên tai. Hãy đảm bảo Bạn đặt 1 chiếc quạt trần mini với bộ tạo trớn đặt trong lòng động cơ, Hillter chắc chắn Bạn sẽ có 1 giấc ngủ không thể nào tốt hơn

Tổng kết

Nếu việc trang bị cho nhà mình 1 bộ quạt trần thực sự quá khó khăn do phải cấy thép, hoặc không có phương án lắp đặt nào khác. Quạt trần mini có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của Bạn nhờ trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, an toàn và độ mát không thua gì 1 chiếc quạt trần thực thụ.

Và, hãy luôn đảm bảo Bạn lựa chọn đúng loại sản phẩm với

Bộ tạo trớn của quạt nên nằm trong lòng động cơ, sự êm ái của thiết kế này sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho Bạn

Chỉ mua quạt với giá cả hợp lý, nếu Bạn mua giá rẻ nhờ khuyến mãi, hãy đảm bảo sản phẩm phải thực sự chất lượng

Quạt phải thực sự mát, nếu không, Bạn chỉ ôm quả đắng cho mình thôi

Chúc các Bạn có thể tìm được 1 chiếc quạt trần mini theo mong muốn của mình

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Trần Hộp

Cấu tạo của quạt trần hộp

Về cấu tạo, quạt trần hộp không có nhiều những khác biệt so với quạt trần truyền thống. Quạt trần hộp cũng có các cấu tạo như cánh quạt, hệ thống động cơ, bộ điều tốc hay còn gọi là hệ thống điều khiển. Ngoài ra, quạt trần hộp có thêm một số bộ phận khác: bóng đèn được lắp đặt trên cánh quạt và hệ thống khung ngoài dạng hộp. Đó là những bộ phận cấu tạo nên quạt trần hộp.

Về mặt hình thức, quạt trần hộp có hình dáng như một chiếc hộp khung. Khi lắp đặt trên trần nhà, sẽ tiết kiệm không gian diện tích tối đa. Quạt cũng rất dễ lắp đặt bởi hệ thống khung ngoài sẽ gắn chặt với trần nhà qua hệ thống ốc vít. Do đó người dùng không cần phải lo lắng. Cấu tạo của quạt trần hộp rất thông minh và hoàn thiện, xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần hộp

Quạt trần hộp sử dụng điện năng để hoạt động. Khi nguồn cấp năng lượng giúp khởi động và làm quay động cơ, động cơ điện sẽ bắt đầu vận ành chuyển đổi theo chiều đã được thiết lập sẵn. Khi động cơ quay, cánh quạt gắn trên roto cũng sẽ quay theo. Khi quạt quay, sẽ tạo ra gió mát, tốc độ quay của cánh quạt phụ thuộc vào bộ điều tốc.

Trong trường hợp mà bạn muốn quạt quay nhanh hơn, bạn nên điều chỉnh bộ điều tốc cho hợp lý. Quạt trần hộp thường có ba mức công suất cơ bản, thấp -trung bình -cao. Mỗi công suất sẽ cho khả năng hoạt động của quạt khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu làm mát cao, có thể sử dụng mức công suất cao nhất để sử dụng. Một điểm đáng chú ý ở quạt trần hộp so với các quạt trần khác đó là loại quạt này có hệ thống khung ngoài. Khung ngoài giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đồng thời cũng tạo nên nét đặc trưng riêng của quạt trần hộp. Khi sử dụng, bạn có thể chọn chế độ xoay quạt, để gió lan rộng hơn, tới các không gian khác trong phòng.

Cấu Tạo Của Quạt Trần Và Nguyên Lý Hoạt Động Thế Nào?

1. Phân loại quạt trần

Với sự đa dạng về chủng loại quạt trần hiện nay, người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phục vụ cho nhu cầu của mình. Trong đó, có thể phân chia quạt trần thành 2 loại tiêu biểu theo thiết kế bên ngoài như sau:  

  + Quạt trần có cánh: Đây là sản phẩm làm mát được thiết kế nhìn bên ngoài là thấy ngay được những cánh quạt với số lượng, kích thước khác nhau. Trong phân loại này bạn cũng dễ dàng được tiếp cận với các sản phẩm cụ thể,

Quạt trần truyền thống: Đây là loại quạt có cánh luôn xòe ra với sải cánh quạt kích thước rộng 1,2 – 1,5 mét.

 Quạt trần tự thu cánh: Ưu việt hơn loại quạt trần có cánh truyền thống phải kể đến những chiếc quạt thu cánh, khi hoạt động chúng xòe cánh ra, khi ngừng hoạt động chúng thu cánh lại. Loại quạt trần thu cánh được những gia chủ sở hữu không gian không quá rộng ưa chuộng. 

Quạt trần hộp: Là loại mà động cơ và cánh quạt được thiết kế nằm gọn trong một khung hộp, các cánh quạt luôn xòe ra, cánh quạt ngắn hơn khá nhiều so với quạt trần truyền thống. 

+ Quạt trần không cánh: Thiết bị làm mát này mang tính đột phá rất cao trong phân khúc quạt trần với ưu điểm nhỏ gọn, không chiếm không gian lắp đặt, an toàn cho người sử dụng. Quạt trần không cánh có thiết kế các lỗ gió thông minh, nhẹ nhàng hút gió từ dưới lên trên, đồng thời thổi xung quanh theo các ô bên cạnh quạt, tạo nên luồng chuyển động linh hoạt 360 độ.

2. Cấu tạo của quạt trần và công dụng các bộ phận

Dù là quạt trần có cánh hay không có cánh thì cấu trúc quạt trần về cơ bản có những bộ phận chính như sau:   – Động cơ điện: Đây chính là bộ phận tạo chuyển động quay cho quạt, thường có 2 loại chính là loại có tụ và loại có vòng chập. Để bảo vệ động cơ điện nhà sản xuất đặt bên trong bầu quạt.   – Cánh quạt: Là bộ phận dùng để tạo ra gió, thường được làm từ các chất liệu như nhựa, hợp kim, gỗ, sợi thủy tinh… và có nhiều màu khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng thì nhà sản xuất cũng tạo ra đa dạng số lượng cánh của quạt trần có thể là 3, 4, 5 hay thậm chí là 8 cánh, 10 cánh. Cánh quạt trần được gắn vào bầu quạt bằng ốc vít, giá đỡ.

   

– Bộ điều tốc (hộp số): Là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần có thể có từ 3 đến 9 mức tốc độ gió.   – Hộp điện: Là bộ phận để nối dây điện của quạt trần với đường điện trong nhà, được gắn trên trần nhà.   – Ống treo (ty quạt trần): Là bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà.   – Phễu trên: Trong cấu tạo của quạt trần thì đây là bộ phận dùng để che đi phần móc treo hoặc phần vít và hộp điện trên trần nhà.   Bên cạnh những bộ phận chính giúp vận hành quạt trần thì để đáp ứng nhu cầu sử dụng thông minh và tiện lợi của khách hàng, nhà sản xuất cũng sáng tạo tuyệt vời khi cho ra đời sản phẩm quạt trần với các tính năng:   – Quạt trần có đèn: Cấu tạo quạt trần đèn về cơ bản giống như các loại quạt truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm này có thêm công năng chiếu sáng với đa dạng số lượng đèn được gắn phía dưới hệ thống cánh quạt, thỏa mãn nhu cầu làm mát kiêm chiếu sáng và trang trí thẩm mỹ cho không gian.   – Điều khiển từ xa: Remote giúp người dùng có thể dễ dàng bật, tắt quạt hoặc điều chỉnh chế độ gió, tốc độ gió hoặc hẹn giờ tắt quạt từ bất kì vị trí nào mà không phải di chuyển đến công tắc đèn. 

3. Chủng loại và giá thành

Dạo quanh một vòng thị trường tiêu dùng, không khó để bạn có thể mua sắm được một chiếc quạt trần với chủng loại đa dạng, mang nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại mà chúng tôi đã kể đến trong phần giới thiệu phía trên đến từ các nhà cung cấp khác nhau, thỏa mãn được nhu cầu sử dụng trong không gian rộng/ hẹp hay điều kiện môi trường tồn tại.   Bên cạnh chủng loại thì mức giá bán của quạt trần cũng phong phú không kém mà người tiêu dùng thuộc các phân khúc khác nhau. Bạn chỉ cần bỏ ra từ hơn 2 triệu đồng đã có thể sở hữu được một thiết bị chiếu sáng về tay. Ở phân khúc cao cấp, dành cho những người thu nhập cao, quạt trần có mức giá bán từ hơn chục triệu đồng. Dù bạn là ai, có nhu cầu mua sắm như thế nào thì vẫn hoàn toàn có được một thiết bị làm mát ưng ý nhất.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Quạt trần hoạt động theo nguyên lý cụ thể như sau: Nguồn cấp năng lượng (Khi chúng ta bật công tắc điện) giúp khởi động, làm quay động cơ. Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập, tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn. Động cơ vận hành sẽ làm quay cánh quạt, khi động cơ nhận được lệnh vận hành, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió nhanh/chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.

Đặc điểm của quạt trần

So với các thiết bị làm mát khác, quạt trần tỏ rõ ưu thế vượt trội với những đặc điểm nổi bật thuyết phục người sử dụng.   – Khả năng làm mát nhanh   Nhờ có động cơ hiện đại trang bị trong cấu tạo quạt treo trần mà người dùng sẽ được xua đi cái nóng oi ả của những ngày hè với khả năng làm mát nhanh. Khi hoạt động chúng cũng không gây ra tiết ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc của mọi người.   – Phù hợp với nhiều không gian sử dụng   Cấu tạo quạt trần đơn giản với nhiều kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, mang các phong cách khác nhau, cho phép người dùng sử dụng chúng trong nhiều không gian khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi người như nhà ở, văn phòng làm việc, địa điểm kinh doanh…  

  – Tiết kiệm điện năng tiêu thụ   Quạt trần được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Ngoài tác dụng làm mát và trang trí cho ngôi nhà thì quạt trần còn giúp tiết kiệm điện năng sử dụng tới 40-45% so với máy lạnh.   – Được sản xuất từ các chất liệu cao cấp   Đồng, kim loại, thủy tinh, pha lê… là những chất liệu cao cấp đã qua xử lý kỹ thuật, loại bỏ các tạp chất có hại mang đến cho người sử dụng một thiết bị làm mát ấn tượng về tính thẩm mỹ, an toàn khi sử dụng với sự chắc chắn tối đa, không có tình trạng rơi vỡ nguy hiểm.