Cấu Tạo Của Lò Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lò Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Dầu

Công Ty Chế Tạo Lò Hơi Đốt Dầu Chất Lượng Cao Tại Việt Nam

Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Của Lò Hơi Đốt Dầu

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Hơi Đốt Dầu

Nồi Hơi Cố Định Ống Lò Ống Lửa Cấu Tạo Hàn (Trừ Nồi Hơi Ống Nước)

Hệ thống cấp nhiên liệu bằng băng tải kết hợp vít tải đàn hồi định lượng tự động hoàn toàn để đưa nhiên liệu từ hố nạp (hoặc silo chứa) vào lò theo công suất lò hơi.

Phần buồng đốt kín, có đai cháy bằng bê tông chịu lửa, chịu mài mòn được đúc trên vách ống nước lò hơi vừa giúp giữ nhiệt độ vùng cháy ở nhiệt độ hợp lý, vừa có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với buồng đốt được xây bởi gạch chịu lửa.

Phần thân lò có cấu tạo bộ phận hấp thụ nhiệt làm từ 100% ống đúc tiêu chuẩn ASTM chịu áp cao, nhiệt độ cao.

Ba lông (bao hơi) làm từ thép bền nhiệt chuyên dụng, được đặt ở vị trí cao nhất của lò hơi, để tăng cường tối đa quá trình đối lưu nước lò và phân ly hơi nước, tách váng cặn nước lò. Thân ba lông hoàn toàn tách biệt với đường khói nhằm đảm bảo hệ số an toàn vận hành cao nhất.

Hệ thống phân ly tuần hoàn nhiên liệu chưa cháy hết hồi về buồng đốt được thiết kế thông minh, đi kèm với hệ thống phân phối gió bố trí tối ưu đảm bảo quá trình cháy triệt để nhiên liệu.

Hệ thống cấp gió bao gồm các quạt gió cấp 1, 2, gió hồi liệu, thổi liệu, bộ sấy không khí và các kênh gió được bố trí, điều chỉnh tối ưu cho việc cháy kiệt nhiên liệu.

Hệ thống điều khiển cấp nhiên liệu, gió, nước và xả tro, xả cặn bùn, xả váng được tự động hoàn toàn.

Hệ thống bảo vệ liên động áp suất, mức nước kết hợp với các cơ cấu van an toàn, van xả được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị.

Hệ thống lọc bụi nhiều cấp đảm bảo khói thải luôn đạt các chỉ số môi trường cho phép.

Nhiên liệu được Hệ thống cấp nhiên liệu cấp vào buồng đốt lò hơi. Tại buồng đốt, nhiên liệu mới nhận nhiệt từ lớp vật liệu sôi bao gồm nhiên liệu đang cháy và hỗn hợp các hạt đệm tạo sôi tăng nhiệt độ đến nhiệt độ cháy. Nhiên liệu khi cháy sẽ sinh nhiệt và các sản phẩm cháy là tro, xỉ, khói.

Về phần nhiệt sinh ra trong quá trình cháy sẽ truyền đến vách ống của buồng đốt và các giàn ống trong thân lò. Nước trong các vách ống buồng đốt, và giàn ống thuộc phần thân lò sẽ nhận nhiệt từ vách ống, hóa hơi, làm tăng áp suất, đồng thời chuyển động lên phía trên bao hơi. Tại bao hơi, hơi được tách khỏi pha lỏng và đi vào đường ống dẫn hơi, đến nơi sử dụng.

Thiết bị siêu bền, tuổi thọ cao, an toàn do sử dụng vật liệu chính hãng và thiết kế, gia công theo đúng các quy trình, tiêu chuẩn cao nhất.

Hiệu suất cao vì công nghệ đốt tầng sôi được tối ưu hóa cho từng loại nhiên liệu, ứng với từng hệ thống khí động và kết hợp tận dụng tối đa nhiệt khói thải gia nhiệt nước cấp, gió cấp.

Hệ thống điều khiển, giám sát thiết bị được tự động hóa hoàn toàn, giúp nâng cao hơn nữa mức độ an toàn, ổn định, giảm nhân công vận hành.

Thân thiện môi trường bởi công nghệ kiểm soát quá trình vận hành và thiết bị xử lý khói thải nhiều cấp tiên tiến nhất hiện nay.

Mặt bằng lắp đặt bố trí thuận tiện, gọn gàng, thông thoáng, tiết kiệm nhất, đúng theo các quy chuẩn công nghiệp và đặc biệt được thiết kế riêng, linh động phù hợp với từng nhà máy.

​Lò hơi tầng sôi tuần hoàn Enthalpy thiết kế chế tạo cam kết sẽ đem đến hiệu quả kinh tế tốt nhất, an toàn nhất cho quý khách.

1. Kiểu lò hơi: Lò hơi đốt tầng sôi tuần hoàn, tổ hợp ống nước, một bao hơi, tuần hoàn nước kiểu đối lưu tự nhiên.

2. Nhiên liệu sử dụng: Nhiên liệu là than cám Việt Nam, Indo, các loại sinh khối dạng hạt như mùn cưa, dăm băm, viên nén, vỏ trấu…

3. Kích thước nhiên liệu: từ 0 – 20mm đối với than cám.

4. Nguồn điện sử dụng: 3 pha 380V, 50Hz

5. Chế độ làm việc: Tùy chọn hai chế độ:Tự động – Bằng tay ở các khâu cấp nhiên liệu, cấp gió, cấp nước, thải xỉ.

6. Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 7704 – 2007; TCVN 6413 – 1998; TCVN 8366 – 2010; hoặc theo chuẩn ASME,…

7. Tiêu chuẩn môi trường: Tiếng ồn nhỏ hơn 85dB cách nhà lò 1m; khí thải phù hợp với quy chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT.

8. Bảng thông số kỹ thuật chính:

Cấu Tạo Của Lò Hơi, Nồi Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Cấu Tạo Lò Hơi Tầng Sôi

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Củi Than Dầu Gia Tường

Nguyên Lý Và Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Than

Công Nghệ Lò Hơi Đốt Than Phun, Cấu Tạo Và Cách Bảo Dưỡng?

Cấu Tạo Lò Hơi Tầng Sôi

Cấu Tạo Của Lò Hơi, Nồi Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Lò Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Dầu

Công Ty Chế Tạo Lò Hơi Đốt Dầu Chất Lượng Cao Tại Việt Nam

Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Của Lò Hơi Đốt Dầu

Lò hơi tầng sôi là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tầng sôi đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là công nghệ được các nhà khoa học xem là thân thiện với môi trường, giảm phát độc hại.

Cũng như những loại lò hơi khác, thân lò hơi tầng sôi được cấu tạo gồm ống nước 3 pass. Ngoài ra lò được trang bị hệ thống thu hồi nhiệt, lọc bụi, phun nước và bộ điều khiển tự động biến thiên vô cấp bằng biến tần.

Lò hơi tầng sôi sử dụng nguồn nhiên liệu tái chế như trấu, than, cám, vỏ hạt điều, phế phẩm công-nông nghiệp. Với công suất vận hành từ 6-100 tấn/giờ, áp suất làm việc lên đến 25 bar.

Ưu điểm của lò hơi tầng sôi :

– Không lãng phí nhiên liệu khi dừng lò, không giống các hệ thống khác, lò tầng sôi sẽ không lãng phí than khi dừng lò.Lượng than vẫn còn lại trong tầng cát khi tắt quạt gió cấp, lúc đó lò sẽ không cấp đủ oxy và than sẽ nằm lại cùng cát nóng, không gây lãng phí cacbon khi không dùng để đốt. Những hệ thống than đá khác như là ghi xích, nhiên liệu than vẫn còn trên ghi, sẽ bị đẩy lên và đốt cháy mặc dù lò đã dừng, thiệt hại sẽ nhân lên nếu so sánh giữa lò tầng sôi và lò ghi xích trong thời gian dài.

– Tiết kiệm thời gian, công suất cho quá trình vệ sinh lò, các thành phần kiềm trong tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám vì vậy mà xỉ và bồ hóng không đóng trên ống lò.

– Sự xung động cao của Lò Tầng Sôi tạo điều kiện khởi động và dừng lò được nhanh chóng mà không gây tụt áp.

Khởi động và vận hành tự động hoàn toàn nhờ các thiết bị rất tin cậy.

Nhượt điểm của lò hơi tầng sôi :

– Tốn khá nhiều năng lượng

– Quá trình tạo và thải tro xỉ không được thuận tiện.

– Đòi hỏi phải dùng vật tư cách nhiệt, gạch chịu lửa, bê tông cách nhiệt chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho lò và tránh thất thoát năng lượng nhiệt.

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Củi Than Dầu Gia Tường

Nguyên Lý Và Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Than

Công Nghệ Lò Hơi Đốt Than Phun, Cấu Tạo Và Cách Bảo Dưỡng?

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Than

Cấu Tạo Nồi Hơi Đốt Than

Nguyên Lý Hoạt Động Của Lò Hơi Tâng Sôi Tuần Hoàn

Nồi Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Lò Hơi Đốt Vải Vụn

Nồi Hơi Là Gì? Tổng Quan Về Nồi Hơi Công Nghiệp Trong Sản Xuất

Nồi Hơi Công Nghiệp (Boiler) Là Gì? Các Loại Lò Hơi Công Nghiệp

Những Ưu Điểm Vượt Bật Của Lò Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

là một trong những công nghệ, sản phẩm tân tiến hiện nay giúp người dùng hạn chế được vấn đề tiêu hao năng lượng & chí phí vân hành. Lò hơi tầng sôi có thể đốt kiệt nhiều loại nhiên liệu rắn có đặc tính khác nhau, kích thước tương đối thô thông thường dưới 10 mm. Nhiệt lượng cao do vậy tăng hiệu suất cháy cũng như công suất trong quá trình sử dụng.

Theo nghiên cứu lò hơi đa tầng sôi giảm được nhiều khí thải độc hại như: NOx giảm trên 30% so với lò than phun, có thể khử được SOx khi đưa đá vôi vào buồng đốt.

Tuy nhiên, lò hơi tầng sôi thường xuất hiện hiện tượng mài mòn bề mặt truyền nhiệt lớn, tiêu tốn nhiều năng lượng cho hệ thống gió cấp 1 làm mát.

Công nghệ tầng sôi là cháy theo thể tích. Nhiên liệu đang cháy tràn ngập trong không gian buồng đốt làm tăng hiệu quả trao đổi nhiệt, nhiên liệu cháy kiệt không gây lãng phí

Ngoài ra do nhiên liệu cháy lơ lửng trong buồng đốt nên không gian buồng đốt cao hơn, giúp trao đổi nhiệt tốt hơn.

Nồi hơi tâng sôi cháy theo thể tích nên thời gian nhiên liệu cháy đè lên nhau ngăn hơn hẳn nên nhiệt độ buồng đốt chỗ nóng nhất cũng chỉ từ 850-900 0 C. Ở nhiệt độ này than cháy kết thành tro xỉ rất ít, xỉ cũng không kết thành cục cứng nhờ đó mà tro xỉ được xã bỏ hoàn toàn tự động bằng van xoay ra ngoài.

Nhiên liệu sau khi sơ chế được đưa vào buồng lửa, gió cấp 1 được cấp vào từ phía dưới buồng đốt làm nhiệm vụ tạo lớp sôi. Tiếp đến gió cấp 2 được cấp vào buồng lửa ở một độ cao nhất định. Các hạt nhiên liệu chuyển động lên xuống trong buồng lửa và cháy cùng với hệ thống gió luân chuyển giúp nhiên liệu chay hết, tránh hiện tượng tiêu tốn nhiên liệu.

Phân bổ lượng nhiệt tuần hoàn theo từng ngưỡng nhiệt cụ thể như: 800-900 oC được cấp cho các bộ quá nhiệt, bộ hâm nước, bộ sấy không khí, … Khói thải ra dưới 200 oC cũng được tận dụng để lọc tro xỉ bay theo khói trước khi đi qua ống khói vào môi trường.

Nồi Hơi Điện Được Cấu Tạo Như Thế Nào Được Giải Đáp Cụ Thể Nhất

Cấu Tạo Nồi Hơi Điện

Cấu Tạo Lò Hơi Than Đá Trong Nhà Máy Điện Ra Sao Được Giải Đáp

Lò Hơi Ghi Xích Do Công Ty Tnhh Kim Trường Phúc Thiết Kế

Nguyên Lý Làm Việc Của Lò Hơi Ghi Xích

Cấu Tạo Của Lò Hơi Đốt Than

Cấu Tạo Nồi Hơi Đốt Than

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Than

Công Nghệ Lò Hơi Đốt Than Phun, Cấu Tạo Và Cách Bảo Dưỡng?

Nguyên Lý Và Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Than

Cấu Tạo Lò Hơi Đốt Củi Than Dầu Gia Tường

Cấu tạo của lò hơi đốt than Số 1 Việt Nam có gì khác biệt với cấu tạo của lò hơi đốt than các đơn vị khác. Nồi hơi đốt than Số 1 Việt Nam có điểm mạnh nào khiến chúng ta nên lựa chọn sản phẩm

Lò hơi được hiểu đơn giản là thiết bị mà trong đó xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu. Điều này sẽ hình thành nên nhiệt lượng, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình cháy khiến nước trong lò nóng lên, dẫn đến quá trình bốc hơi.

Hơi nước này sẽ được sử dụng cho các quá trình đun nấu, gia nhiệt, sấy, thanh trùng, cô đặc … hơi sử dụng trong quá trình trao đổi nhiệt là hơi bão hòa. Loại lò hơi này được gọi là lò hơi công nghiệp, có áp suất hơi thấp, sản lượng nhỏ.

Ứng dụng của lò hơi khá phổ biến trong các ngành công nghiệp điển hình như: nhà máy hóa chất, đường, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm.

Cấu tạo của lò hơi đốt than Số 1 Việt Nam

Ngay trong tên gọi có thể dễ nhận thấy rằng nguyên liệu để vận hành dạng lò hơi này chính là than.

Về cấu tạo, thiết bị có các bộ phận như sau:

Có hai trống nước (bao nước). Một ở phía trên, một ở phía dưới.

Được thiết kế 2 dàn ống. Một dàn nằm trong buồng đốt để được đốt nóng tạo nên hỗn hợp hơi và nước sôi chuyển động dần lên trống phía trên (trống hơi). Một dàn được thiết kế nằm ở phía ngoài vách lò đưa nước đã tách hơi đi xuống trống dưới hay còn gọi là trống nước.

Loại hơi khô này có áp suất và nhiệt độ cao được đưa đi sử dụng cho các thiết bị như động cơ hơi nước, turbine hơi nước… hoặc tùy vào nhu cầu sử dụng mà nguồn hơi sẽ được tạo ra với áp suất cao đáp ứng cho các thiết bị đặc trưng.

Dàn ống chịu nhiệt, chịu áp suất cao đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của lò hơi để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất rất cao.

Với sự phát triển của công nghiệp như hiện nay thì lò hơi được ứng dụng khá lớn trong các ngành công nghiệp điển hình như: vận hành đầu máy xe lửa, vận hành turbine máy phát điện…

Lò hơi được đánh giá là thiết bị tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy rất thích hợp trong việc vận hành các nguồn năng lượng cần cấm lửa, gần kho xăng, dầu….

Cấu Tạo Máy Ép Nhựa Thủy Lực.

Máy Ép Phun Nhựa (Injection Machine)

Chi Tiết Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Ép Nhựa Ngang

Cấu Tạo Của Máy Ép Nhựa Và Sự Hỗ Trợ Tuyệt Vời Của Dầu Castrol

Nên Sử Dụng Máy Ép Khuôn Nhựa Mini Trong Trường Hợp Nào?

🌟 Home
🌟 Top