Cấu Tạo Bàn Phím Laptop / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Cấu Tạo Bàn Phím Laptop

cấu tạo bàn phím laptop

Bàn phím laptop là gì cấu tạo bàn phím laptop như nào ?

Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cấu tạo bàn phím laptop. trong máy tính nói chung và máy tính laptop nói riêng bàn phím laptop là một thiết bị ngoại vi được mô phỏng giống như bàn phím của máy đánh chữ.

hình ảnh một bàn phím laptop

Bàn phím laptop được sắp đặt các phím hay nút mỗi khi ấn vào sẽ tạo là một ký tự. Bàn phím tiêu chuẩn trước đây thường gồm 104 ký tự. đối với bàn phím laptop màn hình 14 inch thường được lược bỏ phím số phụ, thiết kế bàn phím laptop cũng khác nhau do từng hãng sản xuất và ngay cả trong cùng một hãng cũng khác nhau.

Cấu tạo bàn phím laptop :

– Mặt nút, hay còn gọi là phím: mỗi một laptop khách nhau thiết kế các nút sẽ khác nhau

– núm cao su đàn hồi để mỗi lần ấn phím xuống thì phím tự động đẩy về vị trí cũ cho lần ấn tiếp theo – xương phím: là hai miếng nhựa mỏng nhỏ kết hợp với nhau đễ giữ nút phím với mặt bàn phím

lẫy nhựa giữ nút với mặt bàn phím còn gọi là sương

– mạch bàn phím: lớp mạch được kẻ vẽ các đường mạch bàn phím

các lớp mạch bàn phím laptop

– cáp kết nối: kết nối tín hiệu bàn phím với main

cáp kết nối tín hiệu bàn phím laptop với main  

– một số bán phím có đèn led thì có thêm cáp đèn led và tấm led bao phủ mặt dưới của phím

Có bao nhiêu loại bàn phím laptop ?

bàn phím laptop có rất nhiều loại khác nhau, mỗi một hãng sản xuất thì bàn phím đã được thiết kế khác nhau cả kề kiểu dáng tổng thể lẫn kiểu dàng của từng nút.

Trong cùng một hãng sản xuất laptop thì ở các dòng máy khác nhau cũng sửa dụng loại bàn phím khác nhau. Việc kiểm tra xem bàn phím laptop của bạn thuộc mã nào cần được sự tư vấn của kỹ thuật. có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Kết luận bàn phím laptop

Bàn Phím Laptop Và Các Lỗi Bàn Phím Thường Gặp

Bàn phím laptop là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của máy bởi nó rất dễ bị hư hại khi gặp các yếu tố tác động ngoại lực. Do vậy khi sử dụng máy tính, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về cấu tạo, các đặc điểm của laptop cùng các lỗi bàn phím laptop thường gặp để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Giới thiệu chung về bàn phím laptop:

Bàn phím laptop của mỗi hãng máy tính lại có cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Song nhìn chung chúng có hai loại chính là bàn phím gắn liền với thân máy và bàn phím được kết nối gián tiếp với máy tính qua cổng USB (có dây hoặc không dây).

Bàn phím laptop HP

Bàn phím laptop rất dễ bị hỏng hóc khi gặp các tác động về ngoại lực như: va chạm rơi đập, bàn phím bị nhiễm nước,… Khi gặp các sự cố này thì bàn phím thường xảy ra các lỗi như liệt bàn phím, chạm bàn phím,…

Các lỗi bàn phím thường gặp và cách xử lý :

Lỗi bàn phím bị kẹt, dính phím vào nhau:

Triệu chứng: khi gõ bàn phím thì thấy nút trên bàn phím bị kẹt, các phím dính vào nhau rất bất tiện khi gõ văn bản

Sửa chữa lỗi bàn phím laptop tại Sửa chữa chúng tôi

Để khắc phục, bạn hãy thực hiện vệ sinh lại bàn phím laptop, tháo và gỡ phím laptop ra khỏi máy tính sau đó lau sạch và gắn lại vào khay bàn phím.

Lỗi laptop không nhận bàn phím

Lỗi này xảy ra khi bạn gắn bàn phím ngoài vào laptop qua cổng USB nhưng máy không nhận và không sử dụng được. Lỗi này thường xảy ra với các thiết bị bàn phím kết nối cổng PS2.

Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tắt và khởi động lại máy tính.

Lỗi bàn phím bị liệt hoặc nhiều nút:

Triệu chứng: Laptop bỗng nhiên không thể ấn chọn một phím hoặc nhiều phím trên bàn phím

Nguyên nhân: Do các nút bàn phím bị bám bụi dẫn đến mạch phím bị tổn hại hoặc do bàn phím bị hỏng các nút cao su khiến phím không hoạt động được.

Sửa chữa lỗi bàn phím laptop tại Sửa chữa chúng tôi

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy tiến hành vệ sinh bàn phím của mình một cách cẩn thận, lau sạch các chân đế của phím

Lỗi bàn phím bị dính nước:

Có rất nhiều người có thói quen vừa sử dụng laptop vừa để đồ uống như: nước ngọt, cà phê,… bên cạnh. Thói quen này có thể vô tình gây tổn hại cho laptop khi chẳng may nước bị dính vào bàn phím. Điều này sẽ khiến bàn phím bị dính nút, kẹt nút hoặc thậm chí là liệt bàn phím.

Để xử lý trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng lau khô bàn phím bằng giẻ hoặc khăn giấy khô. Tiếp đó là phải nhanh chóng tắt nguồn điện, tháo pin ra khỏi máy và dốc ngược bàn phím lên để giúp nước thoát ra khỏi các kẽ bàn phím.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có chuyên môn cao, Sửa chữa Laptop 24 luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về sửa lỗi bàn phím laptop của bạn.

Sửa Bàn Phím Laptop Bị Chạm

Laptop của bạn đã sử dụng trong một thời gian khá dài, bạn dần dần cảm nhân sự gà cỗi của laptop đi và biểu hiện đầu tiên là bàn phím laptop bị chạm. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này và cố gắng gia hạn tuổi thọ của bàn phím laptop của mình. Ngay đây, Trung tâm Mr Laptop chuyên sửa và bán linh kiện laptop chính hãng sẽ giúp bạn những cách khắc phục và sửa bàn phím laptop bị chạm nhanh nhất và đơn giản nhất.

Bàn phím lapop bị chạm biểu hiện khi mở laptop bạn nghe những tiếng kêu bíp bíp kéo dài, vận hành hệ điều hành rất chậm, khi sử dụng bạn sẽ thấy, các phím không gõ được, bàn phím chạm một đến nhiều phím khác. Đứng trước tình huống này bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của trung tâm chúng tôi như sau. Nhưng một lưu ý nhỏ của trung tâm dành cho các bạn đang gặp vấn đề bàn phím bị chạm, nếu như bạn là người nam nhi am hiểu về công nghệ về thông tin bạn có thể dễ dàng tháo dỡ các phím trên bàn phím, nhưng đổi lại nếu là những bạn nữ không rành rỏi về việc tháo lắp các thiết bị công nghệ thì các bạn nên đến trung tâm Mr chuyên sửa và bán linh kiện laptop chính hãng tại tp Hồ Chí Minh để được sửa chữa và hỗ trợ hạn chế mức thấp nhất bạn làm mức độ chạm bàn phím cao hơn.

– Bạn phải tháo từng nút bàn phím ra. Như nói trên công việc này là thao tác đầu tiên, nhưng vô cùng quan trong quyết định bạn có giữ lại được bàn phím của mình hay không nếu không biết cách tháo gỡ các phím một cách tốt nhất.

– Sau khi đã vệ sinh xong bạn hãy chỉnh lại các xương phím để các xương phím tăng độ nhạy lên.

– Sau khi thực hiện xong những bước này, bạn hãy thử bấm xem các phím liệt đó có sử dụng được lại hay chưa. Nếu phím chưa hoạt động được bạn hãy tiếp tục làm như sau, nhẹ nhàng tháo dỡ lớp màng phím ra để xem các mạch bên dưới. Xem chỗ nào bị hở hay không, và vệ sinh chúng bày cách thổi gió để bay bụi. Sau đó lắp đặt lại mọi thứ như cũ và mở word lên để thử lại một lần nữa. Kết quả tốt là bàn phím được vệ sinh sạch sẽ là có thể hoạt động lại tốt được nhưng kết quả không thả thi thì tốt nhất bạn nên đem laptop của mình đến một trung tâm uy tín để được sửa chữa và thay bàn phím mới tốt và chất lượng hơn.

Với những thao tác trên bạn có thể đơn giản vệ sinh bàn phím laptop để không bị lớp bụi dày làm chạm bàn phím. Nhưng những thao tác như tháo dỡ bàn phím. Điều này nếu không phải dân chuyên, không nắm rõ về cấu trúc xương của bàn phím bạn dễ làm gãy các xương phím trong quá trình tháo ra. Dẫn đến có thể thay phím mới hoặc thay cả bàn phím. Vì vậy, trung tâm chúng tôi vẫn luôn muốn bạn đến với chúng tôi để sửa bàn phím laptop bị chạm, giúp bạn tháo gỡ các phím một cách chuyên nghiệm của những nhân viên kĩ thuật nhiều năm hành nghề, đồng thời còn thông báo cho bạn nếu trường hợp không thể sửa bàn phím được có thể thay bàn phím giá rẻ và nhanh chóng.

Cũng như vậy, nếu bạn thực hiện tháo dỡ màng linh kiện dưới các bàn phím không biết cách vệ sinh cũng như nhìn thấy những lỗi chuyên kĩ thuật bạn vô tình có thể làm chạm mạch dưới những linh kiện nhỏ đó. Vì thế, không bằng bạn đến trung tâm uy tín của chúng tôi để nhanh chóng giải quyết vấn đề bàn phím bị chạm một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Trung tâm chúng tôi còn giúp bạn thay bàn phím mới với chi phí vô cùng ưu đãi và lấy liền, đảm bảo sản phẩm bàn phím hoàn toàn chất lượng và chính hãng. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể lưaj chọn cho mình một bàn phím laptop mới tốt hơn và phù hợp hơn trong công việc được xuyên suốt và vận hành mượt mà hơn.

Thay 1 Nút Bàn Phím Laptop

Công ty TNHH Máy Tính Hà Anh chuyên dịch vụ sửa chữa laptop – 0376.680.809 – 0985.273.853 Thay 1 nút bàn phím laptop. Khi cần, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline: Trân trọng cảm ơn quý khách!

Dịch vụ thay 1 nút bàn phím laptop

Công ty TNHH Máy Tính Hà Anh nhận thay 1 phím Laptop lấy liền, chế độ bảo hành vòng 3 tháng. Cùng nhiều chương trình khuyến mãi chỉ có tại Máy Tính Hà Anh. Nếu một ngày 1 phím laptop bị liệt, bạn đang nhu cầu cần và sửa chữa hãy để chúng tôi giúp bạn làm việc đó.

Một buổi sáng thức dậy, bạn mở laptop lên như bao ngày để làm việc bỗng phát hiện 1 số phím laptop bị liệt không có phản ứng. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc của bạn, nó tương tự như một điểm chết trên màn hình cảm ứng điện thoại hiện nay. Gây cho chúng ta có cảm giác khá bực bội và công việc không đạt hiệu quả. Để khắc phục tình trang trên ta cần đi thay những phím laptop nào bị liệt hoặc thay 1 phím laptop nếu xác định đúng phím đó bị chết.

Cách kiểm tra phím laptop bị liệt 1. Cách mở bàn phím ảo trong Windows XP:

Sau khi Bàn phím ảo Windows XP đã hiện trên màn hình Deskop bạn tiến hành kiểm tra 1 phím laptop bị liệt hoặc 1 số phím laptop bị liệt bằng cách bấm lần lượt các phím trên bàn phím Vật lí ( bàn phím bị liệt) nếu phím nào khi bấm vào mà không nháy tương ứng với phím ảo trên màn hình Deskop là phím đó đã bị hỏng, bạn cần đi thay 1 phím laptop đó, hoặc nếu nhiều thì đi thay 1 số phím laptop, mức độ quá nhiều bạn có thể thay nguyên bàn phím laptop.

2. Cách mở bàn phím ảo trong Windows 7/8/8.1:

Để mở bàn phím ảo trong win 8, các bạn làm tương tự như trên Windows XP:

Tương tự như Bàn phím ảo Windows XP, khi bàn phím ảo Windows 7/8/8.1 đã hiện trên màn hình Deskop. Bạn tiến hành kiểm tra 1 phím laptop bị liệt hoặc 1 số phím laptop bị liệt. Bằng cách bấm lần lượt các phím trên bàn phím Vật lí ( bàn phím bị liệt). Nếu phím nào khi bấm vào mà không nháy tương ứng với phím ảo trên màn hình Deskop là phím đó đã bị hỏng. Bạn cần đi thay 1 phím laptop đó, hoặc nếu nhiều thì đi thay 1 số phím laptop. Nếu mức độ quá nhiều bạn có thể thay nguyên bàn phím laptop.

Công ty TNHH Máy Tính Hà Anh khuyến nghị: Về việc thay 1 phím laptop bị liệt hay 1 số phím bị liệt hoặc cả bản phím. Bạn cần đến ngay Trung tâm Máy Tính Hà Anh để được nhân viên kĩ thuật tiến hành tháo lắp và sửa chữa laptop của bạn đúng quy trình chuyên nghiệp. Tránh bị ” LUỘC ĐỒ “, việc bạn tự ý hay tháo máy ở nhà mà không có các dụng cụ mở máy chuyên môn có thể ảnh hưởng đến một số phím laptop bên cạch, có thể bị bong ra,..

Có nên tự thay 1 phím laptop bị liệt ở nhà ?

Việc tự thay, sửa chữa bàn phím Laptop ở nhà Máy Tính Hà Anh không khuyến khích. Hiện tại cấu trúc của bàn phím như các bạn thấy có cấu trúc khó tách rời, với một số Laptop hiện đại ngày nay, Laptop chơi game còn tích hợp thêm đèn Led bàn phím vì thế việc tháo lắp bàn phím trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn thiếu chuyên môn và dụng cụ chuyên ngành.

Các bước thay 1 nút bàn phím laptop của chúng tôi: 1. Nhận máy và kiểm tra bàn phím

– Kiểm tra những phím nào bị hỏng, bị liệt chính xác

– Kiểm tra Linh kiện và Tư vấn cho khách

2. Tiến hành thay 1 phím laptop bị liệt

– Quy trình tháo lắp máy nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất hiện nay

– Phong cách phục vụ thân thiện

– Nói không với ” Luộc đồ”

Ở đây, quý khách sẽ được ngồi lại trực tiếp để quan sát toàn bộ quá trình thay 1 phím laptop trên laptop của mình.

3. Kiểm tra máy, thanh toán và bàn giao máy

Sau khi quá trình thay 1 nút bàn phím laptop hoàn thất, quý khách hàng sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn kiểm tra bàn phím trên laptop của mình. Qúa trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên tiến hành kiểm tra lại máy một lần nữa, dán tem báo hành thay 1 phím laptop và bàn giao máy cho quý khách.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH HÀ ANH

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 592/80, đường Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội (Cách ngã tư sở 100m) Hotline: 0376.680.809 – 0985.273.853 Thời gian làm việc: Từ 7h30 sáng – 19h30 tối (Cả T7, CN & ngày lễ) Trưởng KTV: Lê Tuấn Vũ: 0985.273.853 Website: chúng tôi

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Bàn Phím Laptop Dell Vostro 5470

JavaScript có thể đã bị vô hiệu hóa trên trình duyệt của Quý khách. Để trải nghiệm tốt nhất trên site, hãy bật Javascript trên trình duyệt của Quý khách.

Hàng mới 100%gBảo hành 06 thá Thay mới lấy ngay sau 10 phút

H àng chất lượng cao, Luôn cam kết giá tốt nhất Miễn phí công thay thế, Bảo hành 06 thángĐổi mới trong thời gian bảo hành

Giá: 330.000 ( Bàn phím rời )

– Hàng chính hãng– Bảo hành: 06 tháng.– Thay mới lấy ngay sau 5 phút Giá: 950.000 ( Bàn phím nguyên bệ )

– Thông số chi tiết:

Màu: ĐenPhiên bản : giao diện USChi tiết: cáp Ribbon kèm bàn phímBàn Phím chất lượng caoNhà sản xuất tương thích 100%

Cấu Tạo bàn phím

Mặt nút, hay còn gọi là phím: mỗi một laptop khác nhau thiết kế các nút sẽ khác nhau.

Núm cao su đàn hồi để mỗi lần ấn phím xuống thì phím tự động đẩy về vị trí cũ cho lần ấn tiếp theo

Xương phím: là hai miếng nhựa mỏng nhỏ kết hợp với nhau để giữ nút phím với mặt bàn phím.

Mạch bàn phím: lớp mạch được kẻ vẽ bởi “lớp than chì” chính vì thế sau 1 thời gian xài thì lớp than chì này sẽ bị mòn đi dẫn đến tình trạng bị liệt phím(đánh phím không nhận).

Một số bàn phím có đèn led thì có thêm cáp đèn led và tấm led bao phủ mặt dưới của phím.

Các lỗi thường gặp :

Kẹt phím gõ không nhận phím, gõ phím này ra phím khác, gõ một số phím không nhận ấn mạnh mới nhận

Nguyên nhân dẫn đến chạm phím:

Do bàn phím bị đổ chất lỏng vào như nước ngọt,café,đi gặp trời mưa…hoặc để lâu không xài phím thường bị ẩm làm cho 2 lớp mạch này bị dính chung với nhau làm cho phím bị dính cứ chạy ra liên tục dù cho đánh phím nào đi chăng nữa. Ví dụ phím A bị dính thì dù bạn có đánh phím nào đi chăng nữa thì vẫn chạy ra chữ A,giống như mình đang cố tình đè phím A rồi giữ luôn vậy.

Trường hợp loạn phím:đánh phím này ra phím kia,là do nhiều lớp mạch trong phím bị dính với nhau quá,trường hợp này chỉ thay phím mới không sửa được.

Cáp kết nối: kết nối tín hiệu bàn phím với main bị đứt lỏng hoặc bị bẩn

Phần Mềm, Driver bàn phím bị lỗi

Hướng dẫn Cách khắc phục :

Khởi động lại laptop của bạn sau đó kiểm tra lại bản phím.

remove diver bàn phím sau đó cài đặt lại

Tháo pin ngắt nguồn sạc sau đó cắm lại

Trong trường hợp kẹt phím, bạn cậy phím ra kiểm tra và vệ sinh sau đó kiểm tra lại

Tháo bàn phím laptop ra sau đó vệ sinh lại chân cáp và chân cắm cáp trên bo mạch chủ. Xem hướng dẫn tháo lắp bên dưới.

Hướng dẫn tháo lắp bàn phím laptop Dell Vostro 5470 :

1.Tắt laptop của bạn, Tháo bỏ Pin và ngắt máy khỏi nguồn điện.

2 Chèn đầu ngón tay của bạn hoặc một tuốc nơ vít vào các chốt bên giữ bàn phím ( thường nằm phía trên gần với màn hình ) và nhấc nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy bàn phím mở ra khỏi chốt giữ. Lưu ý: Hãy thử chèn đầu ở mỗi góc có chốt giữu và nâng lên thay vì cậy mạnh hơn, vì một số phím có tối đa bốn điểm chốt giữ.

3. Lật ngược bàn phím và đảm bảo rằng các điểm chốt giữ vẫn còn nguyên. Lưu ý: Nếu các điểm chốt giữu bị hỏng, bàn phím sẽ không bám vào thân máy. Bạn sẽ cần phải thay thế bàn phím mới.

4. Đảm bảo rằng chốt giữ vẫn được gắn vào máy tính xách tay với miếng đệm ở giữa. 5. Nếu bạn cũng muốn tháo bỏ cáp bàn phím, hãy đặt một tuốc nơ vít hoặc cạnh dao dưới một góc và ấn nhẹ cho đến khi nó bật ra.

Trong trường hợp bàn phím được hàn chặt vào vỏ mặt C của laptop, bạn cần thay cả mặt C hoặc có sựu trợ giúp của kĩ thuật chuyên nghiệp.

Trong trường hợp thử hết các cách trên mà không khắc phục được lỗi bàn phím, đã đến lúc bạn cần thay một bàn phím mới.

Hướng dẫn mua hàng :

– Nhận Ship hàng Toàn Quốc, thời gian nhận hàng từ 2 ngày – 3 ngày ngay sau khi khách hàng

chốt đơn hàng qua điện thoại hoặc website.

– Phí chuyển COD Toàn Quốc từ 30k.

– Miễn phí công thay lắp bàn phím Dell Vostro 5470 tại cửa hàng Tin Cậy 100.

– Dịch vụ thay bàn phím Dell Vostro 5470 tại nhà

Hướng dẫn thay thế sửa chữa tháo lắp bàn phím laptop Dell Vostro 5470 Viết Nhận Xét của Quý khách

Chúng tôi tìm thấy sản phẩm khác mà bạn có thể thích!