Cách Sử Dụng Tính Năng Gõ Tắt Của Unikey / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Sử Dụng Tính Năng Gõ Tắt Của Unikey Để Tạo Bảng Gõ Tắt Riêng

Cách Sửa Lỗi Không Gõ Tắt Được Trong Unikey

Cách Bật Tính Năng “gõ Mặt Lưng” Trên Iphone Khi Dùng Ios14

Tổng Hợp 4 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Tính Năng Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Sẽ Xuất Hiện Trên Ios 14

Mách Nhỏ Bạn Cách Ghi Âm Trên Iphone Và Ipad Dễ Dàng Nhất

Hướng dẫn cách soạn bảng gõ tắt bằng Unikey và cách sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey để gõ văn bản nhanh hơn với các phím tắt được cá nhân hóa. Nếu thường xuyên sử dụng một cụm từ nào nhiều lần, nên thay vì phải gõ ra bạn chỉ cần dùng phím tắt. Ví dụ, cụm từ “VnUnikey.com” sẽ phải gõ nhiều lần trong bài viết, nhưng bạn dùng tính năng gõ tắt của Unikey để gán cụm từ này cho phím V, thì khi cần gõ bạn chỉ việc gõ chữ V thì sẽ tự động thay thế bằng “VnUnikey.com” rất thuận tiện. Đó chỉ là ví dụ đơn giản để bạn hiểu về tính năng gõ tắt trên Unikey.

1.Cách bật tính năng gõ tắt của Unikey

Trước tiên, người dùng phải bật tính năng gõ tắt của Unikey để có thể sử dụng các phím tắt đã soạn. Có hai cách để làm điều này, rất đơn giản.

– Người dùng nhấp chuột phải vào icon Unikey trên thanh Taskbar, menu hiện ra bạn tích chọn vào dòng “Bật tính năng gõ tắt”.

Để tạo bảng gõ tắt Unikey, người phải mở cửa sổ công cụ Macro Definition. Trong cửa sổ Macro Definition, bạn có thể soạn bảng gõ tắt tùy ý.

Tới đây, chúng ta sẽ làm việc với cửa sổ Macro Definition để tạo phím gõ tắt bằng Unikey. Trong đó, bạn sẽ điền cụm từ muốn gõ tắt và phím tắt tương ứng với cụm từ đó. Ví dụ, muốn gõ tắt cụm từ “VnUnikey.com” và gán cho nó phím tắt là “V” chẳng hạn.

– Bạn gõ vào ô “Bởi” cụm từ muốn gõ tắt, ở đây là “VnUnikey.com”, và ô “Thay thế” là phím tắt, ở đây là chữ “V”. Sau đó, bấm “Thêm” để tạo phím gõ tắt cho cụm từ VnUnikey.com.

Lưu ý với ô “Thay thế”:

Ô “Thay thế” chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số.

Ô “Thay thế” có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Muốn xóa cụm từ gõ tắt nào, bạn chỉ việc nhấp vào cụm từ đó trong cửa sổ Macro Definition, sau đó chọn nút “Xóa”.

Để vô hiệu hóa chữ gõ tắt, bạn giữ phím Shift trước khi gõ Space (phím cách) để từ gõ tắt không phát huy tác dụng. VD: bạn gõ “V” xong giữ phím Shift rồi gõ dấu cách thì chữ “V” sẽ giữ nguyên mà không bị thay thế bằng “VnUnikey.com”.

4.Cách sửa lỗi không gõ tắt được trong Unikey

Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tự động chạy Unikey bằng quyền Administrator trên Windows

Download các phiên bản Unikey mới nhất

Unikey 4.0 gồm 2 phiên bản chính thức:

– Unikey 4.0 RC1 ra mắt 19/4/2006 dành cho Win 2000, XP, NT, Vista nhưng gặp lỗi vì Vista thảm họa. Mắc lỗi tương thích với Win Vista và 7

– Unikey 4.0 RC2 là phiên bản ra mắt tháng 9/2009 để tương thích với IE 8, Windows 7 và Windows 64bit. Bản RC2 là bản cuối cùng và cũng là bản ổn định nhất.

– Unikey 3.6: là phiên bản tiền nhiệm của 4.0

Unikey 4.2 gồm 3 phiên bản RC nhỏ:

– Unikey 4.2 RC1 ra mắt 18/1 năm 2014, đặc biệt dùng cho các hệ điều hành có giao diện Metro Windows 8/8.1.

– Unikey 4.2 RC3 ra mắt ngày 17/8/2014 sửa một số lỗi, đồng thời gom tất cả các file thành dạng UnikeyNT

– Unikey 4.2 RC4 ra mắt ngày 18/8/2014 hỗ trợ Win8, 8.1 và giao diện Metro hoàn thiện nhất, chủ yếu sửa một số lỗi phát sinh khi sử dụng Unikey trên windows 8.1 và Internet Explorer 11

Unikey 4.3 gồm ba phiên bản RC nhỏ:

– Unikey 4.3 RC1 ra mắt ngày 23/6/2018 sau 4 năm cập nhật phiên bản Unikey cuối cùng RC4. Unikey 4.3 RC1 là phiên bản Unikey lần đầu tích hợp chữ ký số, hỗ trợ Windows 7, 8 và 10 dành cho cả 32bit lẫn 64bit.

– Unikey 4.3 RC3 ra mắt ngày 2/7/2018 sửa lỗi rất quan trọng, đặc biệt là lỗi khi gõ trên Excel và các trình duyệt web như Edge, Chrome … trên Windows 10 mà bản 4.3 RC2 ra mắt ngày 1/7/2018 gặp phải.

– UniKey 4.3 RC4 phát hành ngày Ngày 14/7/2018 để sửa một số lỗi nhỏ, giúp phần mềm hoạt động ổn định hơn.

Unikey Vista hỗ trợ tốt nhất cho hệ điều hành Win Vista:

– Unikey Vista 2.0

– Unikey Vista 5.0

– Unikey 4.0.8

Cách Gõ Tắt Trong Unikey, Mẹo Soạn Văn Bản Nhanh Bằng Unikey

Cách Gọi Nhóm Zalo Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản

Cách Gọi Video Nhóm Trên Zalo Bằng Điện Thoại

Zalo Ra Mắt Tính Năng Gọi Nhóm Hỗ Trợ Công Việc

Đánh Giá Đồng Hồ Samsung Galaxy Watch 3

Phím Tắt Để Bật Tắt Gõ Tiếng Việt Trên Unikey Và Vietkey

Phím Tắt Unikey, Sử Dụng Unikey Bằng Phím Tắt Trên Máy Tính

Serato Dj Phím Tắt Chức Năng Phím Nóng Bàn Phím Tiếng Anh Có Bàn Phím Silicone Bảo Vệ Da Cho Apple Magic Mla22B/a

Phục Hồi Chức Năng Ngôn Ngữ

Tiếng Anh Chuyên Ngành Phục Hồi Chức Năng

Vật Lý Trị Liệu Tiếng Anh Là Gì? Giải Thích Nghĩa Của Từ Physiotherapy

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey được người dùng Việt khá tin tưởng nhờ việc hỗ trợ đa dạng các bộ gõ, phương thức nhập văn bản. Đặc biệt, Unikey và Vietkey còn khá nhẹ và có thể cài đặt được trên mọi hệ điều hành từ Windows tới Linux, đồng thời hỗ trợ gõ văn bản trên Excel 2010 hoặc Word 2007.

Trước hết, bạn cần download Unikey hoặc Vietkey trên máy tính.

Thông thường, người dùng có thể chuyển đổi bật/tắt gõ Tiếng Việt bằng chuột hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Unikey hoặc Vietkey.

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey và Vietkey *Đối với Unikey

Phím tắt được sử dụng để bật/tắt nhanh hoặc chuyển đổi từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt trên Unikey là Ctrl + Shift hoặc Alt + Z.

Bởi lẽ Unikey cung cấp cho người dùng hai dạng tổ hợp phím tắt khác nhau tùy thuộc vào thói quen sử dụng phím của mỗi người dùng.

Để đơn giản hơn, bạn tick mục hiển thị tiếng việt trong System để chuyển toàn bộ giao diện về tiếng Việt nhằm tiện thao tác hơn.

Trong mục phím chuyển chế độ gõ, bạn có ba tùy chọn để chuyển đổi chế độ gõ tiếng việt và tiếng anh gồm:

(1): Alt + Z

(2): Ctrl + Ctrl

(3): Ctrl + Shift

Mặc định phím nóng chuyển đổi ban đầu sẽ là Alt + Z

Unikey và Vietkey là hai công cụ phổ biến nhất hỗ trợ người dùng nhập văn bản Tiếng Việt trên các phần mềm soạn thảo văn bản như Word 2003 hoặc 2010 trở lên.

Tuy nhiên, Unikey cũng dễ gặp phải một số lỗi thường thấy như không gõ được tiếng việt trên unikey cho máy tính. Vấn đề này thường gặp do vấn đề không tương thích với hệ điều hành hoặc cài đặt thiếu file. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên unikey để loại bỏ lỗi phát sinh không mong muốn này.

Ra đời khá lâu nhưng đến nay 2 phần mềm này vẫn thống trị mảng gõ chữ tiếng Việt có dấu trên máy tính. Unikey ra đời sau nhưng nó kế thừa và phát huy tốt các đặc tính của Vietkey nên lượng người dùng Unikey tính đến nay nhiều hơn người dùng Vietkey nhiều. Tuy vậy, trong các ứng dụng sử dụng kiểu định dạng chữ Vn thì Vietkey là phần mềm không thể thiếu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-de-bat-tat-go-tieng-viet-tren-unikey-va-vietkey-7646n.aspx

Sau khi tìm hiểu các phần mềm gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey trên máy tính, các bạn cũng cần tham khảo bài tổng hợp các phím tắt trong Word, phím nóng trong Word của chúng tôi . Nắm bắt, ghi nhớ các phím tắt này sẽ giúp bạn tăng tốc độ gõ chữ và cải thiện thao tác soạn thảo văn bản của mình.

Theo Bạn Chức Năng Chính Của Các Phím F1

Máy Thủy Bình Là Gì ? Nghĩa Trong Tiếng Anh Là Gì?

Chuyên Đề 10: Chức Năng Giao Tiếp

Qui Hoạch Xây Dựng Khu Chức Năng Đặc Thù (Particular

Camera Yoosee 1.0M Hd 720P Giá Rẻ, Chất Lượng Chính Hãng

Cách Sử Dụng Tính Năng Picture

Picture In Picture Ios 14: Toàn Tập Cách Kích Hoạt Và Dùng Picture In Picture (Pip)

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Trên Ios 14

Youtube Cho Phép Sử Dụng Tính Năng Picture

Hướng Dẫn Sử Dụng Pivot Table Cơ Bản, Năng Cao 2022

Pivot Table Trong Excel Từ Cơ Bản

Cách sử dụng tính năng Sound Recognition trên iOS 14 nhận dạng âm thanh Đầu đọc thẻ NFC trên iOS 14 là gì? Cách sử dụng Cách dịch trang web trên iOS 14 Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo Cách bật địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14

Cách dùng tính năng ảnh trong ảnh trên iOS 14

Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14

1. Sử dụng Picture-in-Picture (PiP) với các ứng dụng

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) hoạt động với các ứng dụng phát video, còn với các ứng dụng của bên thứ 3 phải được tích hợp và hỗ trợ tính năng này.

Trong ứng dụng tương thích, chẳng hạn như ‌Apple TV‌ hay các ứng dụng của Apple, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng PiP nằm trên góc trên cùng ứng dụng để kích hoạt và sử dụng tính năng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp vào video hoặc vuốt từ trên xuống dưới màn hình để kích hoạt PiP.

Để trở lại chế độ toàn màn ban đầu, chỉ cần nhấn vào biểu tượng PiP nằm góc trên cùng bên phải cửa sổ ứng dụng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp. Để đóng cửa sổ PiP và thoát khỏi ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng dấu X nằm góc bên trái.

Tương tự, khi ở chế độ PiP, bạn có thể sử dụng cá tùy chọn để phát / tạm dừng video, tùy chọn để tua tới và tua lui 15 giây.

Lưu ý: YouTube đã chặn tính năng PiP trên iOS 14.

2. Sử dụng tính năng PiP trên web

Picture-in-Picture (PiP cũng hoạt động với các video trên trình duyệt Safari gốc trên iPhone, trừ một số video được nhúng trên trang web. Tất cả những gì bạn cần làm là phát video, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng PiP hoặc sử dụng 2 ngón tay để nhấn đúp vào video , hoặc vuốt từ trên xuống để kích hoạt tính năng.

Lưu ý: Khi sử dụng PiP trên trình duyệt Safari để phát video và truy cập trang web khác đồng thời, bạn sẽ phải mở một tab trình duyệt mới.

3. Sử dụng tính năng PiP trên iOS 14 với FaceTime

Trên iOS 14, PiP có thể hoạt động với FaceTime. Bằng cách vuốt cửa sổ FaceTime , cửa sổ ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ ở chế độ PiP và bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác trong khi đang trò chuyện với bạn bè.

Nhấn đúp để thay đổi kích thước cửa sổ FaceTime, nhấn chọn tiếp để trở quay trở lại chế độ toàn màn hình ban đầu. Ngoài ra nếu muốn, bạn có thể di chuyển và đặt cửa sổ PiP vào vị trí bất kỳ trên màn hình.

4. Tùy chỉnh kích thước, vị trí của sổ Picture in Picture

Nhấn đúp vào cửa sổ PiP bất kỳ để thay đổi kích thước, có 3 tùy chọn bạn có thể sử dụng: nhỏ (small), vừa (medium) và lớn (large).

Tất cả các cửa sổ PiP ứng dụng được hiển thị ở chế độ ngang, ngoại trừ ‌FaceTime‌, được hiển thị ở chế độ dọc.

Để di chuyển cửa sổ PiP, chỉ cần kéo và thả cửa sổ đến vị trí bất kỳ.

Điểm Danh Những Tính Năng Bứt Phá Trên Oppo A9 2022

Điện Thoại Oppo A9 2022 (8Gb/128Gb)

Oppo A9 2022: 5 Camera, Lưu Giữ Mọi Khoảnh Khắc

Đánh Giá Camera Oppo A9 (2020): 4 Camera Đáng Tiền Đến Mức Nào?

4 Tính Năng Giúp Oppo A9 2022 Cạnh Tranh Trong Phân Khúc Tầm Trung

Cách Bật/tắt Tính Năng Tìm Quanh Đây Zalo

Tính Năng Trả Giá Trên Shopee

Facebook Triển Khai Tính Năng “Hậu Chia Tay” Dành Cho Những Người Mới Trải Qua Một Cuộc Tình Tan Vỡ

Hướng Dẫn Liên Hệ Trực Tiếp Với Grab Qua Tính Năng Gọi Và Trò Chuyện Với Grab

Bản Cập Nhật Phần Mềm One Ui 2.5 Có Những Gì Mới?

Universal Plug And Play (Upnp) Là Gì?

Tính năng tìm quanh đây của Zalo là gì? 

Đây là một tính năng của Zalo cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn với những người đang ở gần vị trí của bạn ở thời điểm hiện tại mà không cần có số điện thoại của họ. Họ có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người xa lạ mà bạn chưa gặp bao giờ. 

Hướng dẫn các bước bật tính năng tìm quanh đây trên Zalo 

1. Hướng dẫn nhanh 

2. Hướng dẫn chi tiết 

chọn “Tìm quanh đây”

Bước 3: Chọn “Quan tâm” 

Bước 4: Nhấn vào “Bắt đầu ngay” 

Bước 5: Chọn “Cho phép truy cập” 

Đến đây, bạn có thể nhìn thấy danh sách những người sử dụng Zalo ở gần vị trí trên thiết bị đăng nhập Zalo của bạn tại thời điểm hiện tại. 

Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng Facebook không cần mật khẩu

Cách theo dõi Zalo người khác dễ dàng, đơn giản

Cách dùng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại dễ dàng

5

/

5

(

1

vote

)

2 Tính Năng Xứng Tầm Flagship Là Điều Làm Nên Giá Trị Của Galaxy A71 – Hoàng Nam Mobile

” Tính Năng Tiếng Anh Là Gì, Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

Chức Năng Trong Tiếng Tiếng Anh

Cách Sửa Lỗi Xigncode Và Toàn Bộ Lỗi Fo4 (30S Xong)

Roaming Trong Wireless Là Gì? Quá Trình Roaming Layer 2 Xảy Ra Như Thế Nào?

🌟 Home
🌟 Top